Thôn Thiên

Tam Sinh Tiên Tôn ánh mắt bao hàm thâm ý, hắn dừng ở Dương Lăng, cười nói: "Một đoạn thời gian trước, Thái Huyền Môn bỗng nhiên cùng Ma Vực nổi lên tranh chấp. Hôm nay, Thái Huyền Môn đang nổi lên một hồi đại chiến, đến lúc đó tất sẽ cho Ma Vực một kích mãnh liệt."

"Lúc được tin tức, ta thập phần kỳ quái, Ma Vực thế nào lại cùng Thái Huyền Môn khởi lên xung đột chứ? Hai bên tuy rằng đều có dã tâm, nhưng tuyệt sẽ không chủ động trêu chọc đối phương, bởi vì cũng không phải là chỉ có hai bên tranh phách Bàn Cổ Giới, bọn họ sao lại để cho người khác làm ngư ông thủ lợi?"

"Thái Huyền Môn ăn không ít thiệt thòi, chín vị Tiên Tôn rơi rụng, lập tức truyền về chuyện Dương Lăng phản bội Cửu Châu Tu Chân Giới. Khi đó, ta còn vì Dương đạo hữu mà lo lắng, nghĩ đến ngươi sẽ rơi vào hoàn cảnh bị cô lập. Không ngờ, rất nhanh ta liền được một tin tức, Vạn Pháp Môn đại trưởng lão Dương Lăng, suất lĩnh chín vị Tiên Tôn, đi tới Ma Vực phục kích bắt được Huyết Tổ, việc này khiếp sợ Cửu Châu. Mà Vạn Pháp Môn cũng lập tức hướng Ma Vực tuyên chiến."

"Việc làm của ngươi, không chỉ có rửa sạch tội danh, mà lại thành tấm gương cho Cửu Châu, thật là diệu kỳ. Khi đó, ta đem chuyện tiền tiền hậu hậu ra phân tích, liền biết, việc này căn bản là do Dương đạo hữu ra tay , ta nói thế có đúng không?" Tam Sinh Tiên Tôn cười giống như một con cáo già, tựa hồ chuyện gì cũng thoát không khỏi hai mắt của hắn.

Dương Lăng liền cười một tiếng: "Khoảng chừng cũng như vậy, ngươi chẳng lẽ không mong muốn kết quả này?"

Tam Sinh Tiên Tôn "Ha hả" cười: "Đạo hữu làm chuyện này thật kỳ hiệu, nhưng cũng có phiêu lưu. Hôm nay, ngươi lại đến Thiên Ngoại Thiên đây, tất là muốn áp dụng phương pháp đồng dạng, đem Thiên Ngoại Thiên cũng kéo vào trong dòng chảy này."

Dương Lăng cũng sớm biết không thể gạt được người này, gật đầu: "Đúng vậy, Tam Sinh đạo hữu, ngươi nghĩ có được hay không?"

Tam Sinh Tiên Tôn sắc mặt nghiêm túc: "Ta khuyên Dương đạo hữu tạm thời buông tha dự định này."

"Vì sao? Lẽ nào Thiên Ngoại Thiên so với Thái Huyền Môn khó đối phó hơn?" Dương Lăng thập phần hiếu kỳ, hắn biết Tam Sinh Tiên Tôn này biết được rất nhiều cơ mật.

Tam Sinh Tiên Tôn suy nghĩ một chút, mới nói: "Thiên Dương Tiên Tôn thân phận thực, ngươi có biết không?"

"Thiên Dương Tiên Tôn lẽ nào cùng Thiên Ngoại Thiên có liên quan?" Dương Lăng lấy làm kinh hãi.

Tam Sinh Tiên Tôn lặng lẽ cười: "Thiên Dương Tiên Tôn, chính là một cái hóa thân của Thiên Ngoại Thiên mà thôi, chỉ là người biết việc này ít lại càng ít. Thiên Chú, Thiên Dương hai người, hôm nay đều tại Thiên Ngoại Thiên, ngươi liều lĩnh như vậy mà đi đến chiêu chọc bọn hắn, vậy không phải tự chui đầu vào lưới sao?"


Dương Lăng trầm mặc một hồi: "Không thể để cho Thiên Ngoại Thiên ở ngoài cái vòng này được, chung quy phải nghĩ ra một cái biện pháp."

Tam Sinh Tiên Tôn cười: "Không cần ngươi nghĩ, Thiên Ngoại Thiên đã chuẩn bị cùng Thái Huyền Môn cùng nhau đối phó Ma Vực. Có nửa năm thời gian nữa, Thái Huyền Môn sẽ đối với Ma Vực khởi xướng tổng tiến công, cái thời gian kia, ngươi lại có thể đục nước béo cò, chắc sẽ có thu hoạch."

Hắn dừng lại một chút, bỗng nhiên lại nói: "Ngoài ra, ba tháng sau, Phiêu Miểu Tiên Tôn công khai chúc mừng đại thọ. Mượn thọ yến này, Phiêu Miểu Tiên Cung muốn cùng kết bạn với các thế lực lớn ở Cửu Châu, từ đó tuyển chọn liên minh."

Dương Lăng ánh mắt chợt lóe: "Ngươi là muốn ta đi tới đó?"

Tam Sinh Tiên Tôn đem một cái thiệp mời giao cho Dương Lăng, gằn từng chữ: "Ngươi nhất định phải đi!"

Dương Lăng nhíu mày, suy nghĩ một chút, chung quy cũng không có hỏi nhiều, hắn thu lại thiệp mời, rồi nói vài câu, liền cáo từ.

Cùng Tam Sinh Tiên Tôn nói chuyện một hồi, Dương Lăng đối với tình thế Cửu Châu lại có càng sâu lý giải, hắn quyết định bế quan một đoạn thời gian, sau đó đi tới Phiêu Miểu Tiên Cung, nhìn Phiêu Miểu Tiên Cung một cái, rốt cuộc là môn phái nào, có thể hay không cùng Thiên Ngoại Thiên hoặc Thái Huyền Môn hợp tác. Nếu có khả năng, hắn phải phá đi loại hợp tác này.

Trở lại Vạn Pháp Môn, Dương Lăng làm chuyện thứ nhất, là đem Hình Thiên phù loại đánh vào trong Huyền Cơ Xích, cố định hình thái binh khí Huyền Cơ Xích này.

Cửu Dương Tháp, Nhất Nguyên Cảnh, Dương Lăng ở trong đan thất.

Hắn lúc này đem Huyền Cơ Xích cầm trong tay, chấn động thân xích, cười nói: "Huyền Cơ, ngươi thấy phù loại này, so với Cửu U Lạc Hồn đại trận kia như thế nào?"

"Ông!"

Huyền Cơ Xích kêu một tiếng, truyền ra ý hưng phấn, trong xích bắn ra một đoàn ngũ thải quang hoa, ngưng tụ thành đại lượng phù văn phức tạp, những ... phù văn này cấu kết tương hỗ, cuối cùng hình thành một nhân ảnh.


Dương Lăng vừa thấy dáng dấp binh hồn, tinh tế nhìn lên, thấy hắn là một thiếu niên, dung mạo còn thập phần không rõ, nhưng có thể nhìn ra, dáng dấp thập phần tuấn tú.

"Chủ nhân! Huyền Cơ Xích bái kiến chủ nhân!" Thiếu niên này huyền phù trên không trung, hướng Dương Lăng chào.

Dương Lăng cười nói: "Không tệ không tệ, hiện tại có thể nói được rồi." Lập tức xuất ra Hình Thiên phù loại, hướng thân xích nhấn một cái, đem Hình Thiên phù loại đánh vào trong đó.

Binh hồn trước sau đã cố định Thất Tinh Bổng, Thiên Long Thương, Thủy Tinh Tiên, hôm nay cố định thêm Huyền Cơ Xích, đã thập phần dễ dàng thành thạo, khoảnh khắc liền thành. Huyền Cơ Xích chấn động, phát sinh ra các loại âm hưởng kỳ quái, sau đó không lâu, bỗng nhiên vọt lên một đạo bạch quang.

Bạch quang này, tràn ngập vô thượng chiến ý, bắn thẳng lên trời cao, cư nhiên đột phá Cửu Dương Tháp kết giới, rồi phá tan Vạn Pháp tiên cung kết giới, bắn vào trên cao Cửu Châu. Đạo quang hoa này, kinh động Bàn Cổ Giới, khiến rất nhiều người đi ra quan khán, muốn biết là cái bảo bối gì xuất thế. Quang hoa như thiểm điện chợt lóe, nhất thời thu hồi, Huyền Cơ Xích tựa hồ vẫn là Huyền Cơ Xích. Nhưng Dương Lăng lại cảm giác được, trong xích chất chứa một cổ lực lượng dâng trào, đó là ý chí vô kiên bất tồi do Hình Thiên đại đế di lưu tại nhân gian, một cổ ý chí này, trời cao cũng không có thể khiến nó khuất phục.

Dương Lăng khẽ vuốt thân xích, thở dài nói: "Ngày sau, Huyền Cơ thay tên là Hình Thiên, Hình Thiên mặc dù chết, nhưng mãnh chí vẫn còn!"

"Ông!" Xích thân chấn động, Hình Thiên Xích bắn ra hàng tỉ hào quang, quay chung quanh Dương Lăng xoay tròn không thôi, tối hậu hóa thành một cái ngọc đái, vây quanh ở trên lưng Dương Lăng, ngọc đái này vây quanh một đoàn tinh quang, thoạt nhìn như một món trang sức.

Dương Lăng cười, đánh tay một cái, ngọc đái lại hóa thành Hình Thiên Xích, rơi vào trong tay.

Hôm nay Hình Thiên Xích, trọng lượng gần có một trăm vạn đấu, thi triển lên, uy lực khó lường. Hơn nữa, đây là dưới tình huống không có thêm vào đạo binh trong đó. Ngày sau, chờ Bảo Bảo bồi dưỡng ra đủ đạo binh, thì có thể lần thứ hai đề thăng lực lượng Hình Thiên Xích.

Hình Thiên Xích vừa thành, Dương Lăng bắt đầu tu luyện thần hóa huyền khiếu.

Toàn bộ cánh tay phải Dương Lăng, tổng cộng có tám mươi mốt thần hóa huyền khiếu, hôm nay đã đả thông mười tám chỗ huyền khiếu trên bàn tay, còn có sáu mươi ba thần hóa huyền khiếu. Sáu mươi ba thần hóa huyền khiếu này, muốn toàn bộ đả thông, khoảng chừng cần hai năm thời gian.


Ngày qua ngày, khô khan tu luyện, hai tháng qua đi, Dương Lăng lại đả thông sáu thần hóa huyền khiếu, gia tăng được ba trăm vạn đấu lực lượng. Ở đây trong lúc này, Dương Lăng cũng thả ra lực lượng thần hóa huyền khiếu tiến hành ma luyện.

Thần hóa lực, không phải chân lực, cũng không phải thần lực, phẩm chất cao hơn Hỗn Nguyên Lực, thậm chí còn trên linh đài lực lượng. Loại lực lượng này, có thể nghiền nát không gian, khiến cho Dương Lăng cũng giống như Tiên Tôn tiến hành không gian xuyên toa.

Kỳ diệu nhất chính là, thần hóa lực, cùng thân thể Dương Lăng hoàn toàn dung hợp cùng một chỗ, không thể chia xẻ. Thần hóa lực, là thân thể Dương Lăng, thân thể Dương Lăng, cũng là thần hóa lực, đây cũng là đặc điểm thần hóa lực lượng lớn nhất.

Hơn nữa, Dương Lăng nỗ lực đem thần hóa lực cùng đạo lực, chân lực dung hợp, hình thành Hỗn Nguyên Lực, cố thử nhưng vẫn thất bại. Đây đã nói lên, thần hóa lực không thể chuyển hóa.

Thông qua kinh nghiệm tích lũy tu luyện, Dương Lăng phán đoán, thần hóa lực lượng này, chính là huyết mạch Nữ Oa, cùng với lực lượng trong Bàn Cổ huyết nhục chất chứa chí tinh chí thuần. Một cổ lực lượng này, vẫn ẩn dấu, chỉ có đả thông thần hóa huyền khiếu, mới có thể hiện ra.

Thần hóa lực lượng xuất hiện, bằng vào Dương Lăng mở ra thái cổ truyền thừa mà đến.

Thái cổ thời đại, Nữ Oa tạo thái cổ chân nhân. Nhóm đầu tiên một trăm lẻ tám thuỷ tổ chân nhân, bọn họ thu được truyền thừa thuần túy nhất, huyết mạch chính thống nhất. Mà lúc này, trãi qua một đời lại một đời sinh sôi nảy nở, trong cơ thể nhân loại huyết mạch cao quý dần dần loãng đi.

Vì thế, ngày trước Dương Lăng đả thông ba mươi sáu trọng kinh lạc, đã từng xuất hiện một đoạn thời gian đình trệ, đó là bởi vì, trong cơ thể hắn cũng không đủ huyết mạch truyền thừa, không có tư cách kế tục đả thông kinh lạc.

Thẳng đến khi Dương Lăng thôn phệ thân thể Hiên Viên đại đế, chiếm được toàn bộ thuỷ tổ chân nhân thái cổ truyền thừa, lúc này mới có thể kế tục đả thông kinh lạc, đồng thời đi bước một cho tới hôm nay. Hay nói cách khác, dù là đổi một người khác, có thể như Dương Lăng dùng kim quang đả thông phụ huyền khiếu, thành tựu thái cổ chân thân.

Người kia cũng không có khả năng trở thành chân nhân cường đại, bởi vì huyết mạch, không cho phép hắn có thành tựu quá cao. Cái hạn chế này, cũng dẫn đến nguyên nhân thái cổ chân nhân xuất hiện cực nhỏ.

Hai tháng sau, Dương Lăng chợt nghe Cửu Dương đồng tử báo lại: "Lão gia! Có người muốn mở linh đài!"

Nghe tin tức này, Dương Lăng chỉ là cười nhạt hỏi: "Có phải là Diệp Hoàn Chân, hoặc là Ngưu Đại Bằng?" Năm trước, Dương Lăng đã cấp cho Diệp Hoàn Chân, Ngưu Đại Bằng chân ngũ hành, đủ cho bọn hắn hai người ngưng tụ chân hình.

Hôm nay đã hơn một năm qua đi, với tư chất kinh thiên hai người hắn, cũng nên mở linh đài rồi.

"Hai người cùng nhau mở linh đài!" Cửu Dương đồng tử cười to nói.


Dương Lăng ngẩn ra, lập tức cười lớn, một bước bước ra, người đã đi ra Tam Tài Cảnh.

Cửu Dương Tháp, Tam Tài Cảnh, Động Huyền Phái.

Diệp Hoàn Chân chân hình, một tòa quang hoa lòe lòe, bao trùm lấy phương viên ba nghìn dặm thật lớn phù trận. Trận này, tên là Thông Thiên đại trận, chất chứa vô thượng huyền bí, chính là không có pháp môn thứ hai.

Bên kia, Ngưu Đại Bằng chân hình, là một vòng bạch quang, viên mãn như ý, lộ ra một cổ khí tức không biết được.

Diệp Hoàn Chân kỳ thực đã sớm muốn mở linh đài, bất quá, hắn một mực chờ Dương Lăng cái lão sư này đến. Dương Lăng vừa xuất hiện, khuôn mặt hắn nghiêm túc, xướng lên nói: "Đạp bằng ba nghìn, sát thần diệt tiên, ta là Thông Thiên!"

"Ầm ầm!"

Thông Thiên chân hình lui thành một điểm, trong sát na mở ra linh đài thế giới.

Một ... chỗ khác, Ngưu Đại Bằng lại càng thẳng thắn, chân hình chấn động, không nói hai lời, cùng Diệp Hoàn Chân cùng nhau mở ra linh đài.

Phía dưới, các đệ tử Động Huyền Phái quan khán, ánh mắt đều bị loe lóe. Linh đài Tiên Tôn a! Thọ mệnh tăng cực lớn, có bất khả tư nghị linh đài lực, Địa Tiên Tôn Sư!

Ngưu Đại Bằng, Diệp Hoàn Chân mở linh đài xong, đều hạ xuống tới trước mặt Dương Lăng.

Ngưu Đại Bằng thần thái đã không còn cái loại này hàm hậu nữa, trên khuôn mặt hắn, lộ ra một cổ uy nghiêm thái độ, đối với Dương Lăng củng chắp tay: "Côn Ngô tiên giới, Cửu Nghi Thiên Quân, đa tạ Dương đạo hữu dẫn dắt!"

Dương Lăng hơi giật mình, nhưng hắn lập tức hiểu được, cái Ngưu Đại Bằng này đã khôi phục lại ý thức, đã biết thân phận của hắn. Hắn là Cửu Nghi Thiên Quân, ở Côn Ngô tiên giới, từ nay đến ngày sau, hắn đã không còn là Ngưu Đại Bằng.

Gật đầu: "Chúc mừng Thiên Quân, hóa thân đã mở linh đài."

Diệp Hoàn Chân vẫn là cười hì hì, hướng Dương Lăng xá một cái: "Lão sư, đệ tử chưa cho lão nhân gia ngài mất mặt a?


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận