Thôn Thiên

Dương Lăng "Hắc hắc" cười: "Ngươi gọi một tiếng sư thúc, ta há có thể tranh với ngươi Cửu U Giản? Bất quá, trước mang ta đi gặp Tam Sinh Tiên Tôn, ta có lời muốn hỏi hắn."

Từ Đại Phú có chút cung kính, gật đầu, lập tức phía trước dẫn đường.

Tiên gia thủ đoạn, khoảnh khắc liền tới. Tam Sinh Tiên Tôn nơi ở, là ở vào cực tây Tây Hải, trong Man Hoang hải vực, tại đáy biển mở ra động phủ. Dương Lăng mới đến ngoài khơi, một đạo quang hoa liền lao ra, một gã tu sĩ tiên phong đạo cốt đến nghênh tiếp.

"Ha hả, Dương đạo hữu, chúng ta lại gặp mặt, là con gió gì đem ngươi thổi tới đây?" Tam Sinh Tiên Tôn vội vã chào hỏi, vài năm không gặp, người này cư nhiên đã là tam phẩm linh đài, Dương Lăng âm thầm kinh ngạc.

Vừa thấy mặt, Dương Lăng lại liên tục cười nhạt: "Cũng không phải là con gió gì đem ta thổi tới, mà là đệ tử của ngươi theo ta tại trên hội đấu giá muốn đoạt vật của ta. Tam Sinh, ngươi dạy đồ đệ sao thế, ta đến đây đòi công đạo a!"

Từ Đại Phú biết rõ Dương Lăng vu oan hắn, nhưng cười mà không nói.

Tam Sinh Tiên Tôn làm sao nhìn không ra chứ, Dương Lăng cũng không có địch ý, "Ha ha" cười, đối với Từ Đại Phú trách mắng: "Còn không hướng sư thúc xin lỗi, ngươi đoạt vật gì của sư thúc vậy, mau mau đem trã lại!"

Từ Đại Phú cười nói: "Đệ tử làm sao so được tài lực với sư thúc, lão nhân gia người vừa ra tay, đệ tử liền bại trận ngay, không cướp được Cửu U Lạc Hồn Giản."

Dương Lăng tiện tay xuất ra Cửu U Lạc Hồn Giản, thản nhiên nói: "Tam Sinh, ta không cùng tiểu bối tranh mua, giản này tặng hắn mà thôi. Bất quá, ngươi phải nói rõ cho ta một chuyện, chuyện này cùng ngươi có quan hệ như thế nào, ngươi thế nào lại thu bốn vị Thiên Tiên hóa thân."

Tam Sinh Tiên Tôn cười nói: "Trước đây thời cơ chưa đến, hôm nay đương nhiên phải nói rõ ràng, Dương đạo hữu, xin mời vào trong phủ."

Đem Dương Lăng thỉnh vào thủy phủ, ba vị thiếu niên tu sĩ đi ra nghênh tiếp. Dương Lăng nhìn thoáng qua, nhất thời hít vào một ngụm lãnh khí. Tam Sinh thu bốn gã đệ tử, ba ngũ phẩm linh đài, một người lục phẩm linh đài.

Bốn người này, phân biệt là Từ Đại Phú, Bao Khánh Sinh, Viên Tử Hào, Du Hư Động. So sánh với mà nói, Dương Lăng thu tám vị đệ tử, hôm nay một người cũng chưa mở linh đài, khiến cho gương mặt hắn thất sắc, đỏ mắt nhìn thủ đoạn của Tam Sinh.

Tam Sinh Tiên Tôn "Ha hả" cười: "Bọn họ là bốn vị Thiên Tiên hóa thân."


Bốn vị đệ tử, ngay cả Từ Đại Phú ở bên trong, cùng nhau bái kiến Dương Lăng: "Tham kiến sư thúc."

Dương Lăng gật đầu: "Không cần đa lễ." Lôi Tam Sinh Tiên Tôn, hai người cùng ngồi xuống, hắn mở miệng liền hỏi, "Ngươi giải nghĩa cho ta chuyện này!"

Tam Sinh Tiên Tôn không vội mà nói: "Dương đạo hữu, ngươi không gia nhập vào ‘ Bàn Cổ ’ sao?"

Dương Lăng vừa nghe xong, cười nói: "Lẽ nào ngươi cũng là thành viên của ‘ Bàn Cổ ’?"

Tam Sinh Tiên Tôn vuốt râu cười: "Đúng vậy, Bàn Cổ có hai người thủ lĩnh, một tại trong môn phái, một tại trong tán tu. Ngày trước, ta cùng với Cổ Thương Hải đồng thời nhận được tiên dụ phía trên, bảo ta tìm kiếm Thiên Tiên hóa thân. Ít nhất là trong mười năm, dùng biện pháp đặc biệt, ta mới tìm được bốn vị Thiên Tiên hóa thân."

"Nói như vậy, ngươi cũng biết thân phận ta?" Dương Lăng trầm giọng hỏi, thân phận theo như lời hắn, là chỉ một phân thân Thần Nông chuyển thế.

Tam Sinh Tiên Tôn cười nói: "Ngươi biết, ta biết, ngươi không biết, ta cũng biết."

Dương Lăng thở dài một tiếng: "Xin thỉnh Tam Sinh đạo hữu chỉ giáo." Hắn trong nội tâm kỳ thực có rất nhiều nghi hoặc, hi vọng người trước mắt có thể cấp cho giải đáp.

"Chỉ giáo thì không dám nhận, có một số việc, còn không thể nói, nhưng ngươi sớm muộn gì cũng minh bạch." Tam Sinh Tiên Tôn nói, khiến cho Dương Lăng thất vọng, biết đối phương sẽ không nói ra.

Tam Sinh lại nói: "Dương đạo hữu, thái cổ chân nhân, không tính là Phục Hy đại đế ngao du tại ngoại, hôm nay chỉ có ngươi một người. Ngươi trên người có trọng trách rất nặng, cũng rất lớn, hơn nữa từng bước có nguy cơ."

Dương Lăng lãnh đạm nói: "Tuy là thái cổ chân nhân, nhưng ta vị tất phải khơi mào cái trọng trách gì. Hôm nay thiên hạ đã không có thái cổ chân nhân, ta thay ai mà tranh chứ? Ai sẽ là đồng loại của ta?"

Tam Sinh Tiên Tôn nghiêm túc sắc mặt nói: "Nhân loại trong Bàn Cổ Giới đều là Bàn Cổ chân nhân, cốt nhục của Nữ Oa Thiên Thần, ngươi sao lại nói như vậy? Bọn họ lưu lạc thành tình trạng hôm nay, chỉ vì linh thức đã bị che mờ, thân thể đã bị ô nhiễm."


"Ngươi đã thấy U Minh thế giới, Cửu Châu phân cách, Ma Vực mở ra, mọi việc này, đều là việc ác độc mà Thiên Đình làm ra, Thiên Đình là muốn diệt sạch, nô dịch nhân loại trong Bàn Cổ Giới. Lúc Thiên hình, ngươi ta đều có phân nửa có khả năng bị Thiên Hoàng Ấn chế ngự, thụ phong làm thần, trở thành chó săn cho Thiên Đình, kết quả này, ngươi lẽ nào nguyện ý tiếp thu sao?"

Dương Lăng trầm mặc hồi lâu, hỏi: "Các ngươi muốn làm gì?"

"Ngươi chẳng lẽ không phải sớm biết rồi sao?" Tam Sinh Tiên Tôn lại khôi phục dáng tươi cười, "Tổ chức Bàn Cổ tồn tại, mười hai Thiên Tiên hóa thân, đều là Bàn Cổ tiên giới sớm bày ra quân cờ. Mà ngày nay, còn có thể có rất nhiều thủ đoạn thi triển ra. Bàn Cổ tiên giới muốn mượn đại kiếp nạn lúc này đây, đoạt lại quyền khống chế Bàn Cổ Giới."

Dương Lăng nói: "Ngươi cho rằng, sẽ thành công? Thiên Đình tồn tại bao nhiêu năm rồi chứ? Nhất nguyên đại kiếp nạn cũng không phải một lần." Tam Sinh Tiên Tôn trầm ngâm chốc lát, cười nói: "Bàn Cổ tiên giới chắc chắn không phải lần đầu tiên xuất thủ, lần trước nhất nguyên đại kiếp nạn, Bàn Cổ tiên giới vốn có thể thành công, bất quá, cuối cùng bởi vì một ít biến cố mà thất bại."

"Cái gì biến cố?" Dương Lăng trong lòng vừa nhảy, mơ hồ có điều cảm ứng.

"Ngươi có biết Lý Thái Chân?" Tam Sinh Tiên Tôn hỏi.

Dương Lăng thở dài một tiếng: "Ta đương nhiên biết, được xưng là Cửu Châu đệ nhất nhân, đến nay không người có thể sánh bằng."

"Ngày trước, Lý Thái Chân vốn có thể trùng kích Thiên Đình, nhưng hắn đối với phàm nữ có tình ý, tiêu hao tâm lực, đặt ra Kinh Thần Cửu Phương. Việc này, không chỉ có đình lại tu vi hắn, dẫn đến không thể đả thông thiên địa huyền khiếu. Hơn nữa trong Kinh Thần Cửu Phương, cần mắt Thiên Thần, đầu Thiên Tiên. Kể từ đó, có thể khiến cho thần kinh tiên kỵ, càng khiến hắn có gian nan rất lớn không gì sánh được."

"Cuối cùng, Lý Thái Chân một đời kỳ tài, rơi vào thiết kế bẩy rập của địch nhân, lúc đó ngã xuống!" Tam Sinh Tiên Tôn thập phần tiếc hận.

Dương Lăng giật mình, hỏi: "Nàng kia hôm nay ở nơi nào? Lý Thái Chân có cứu được nàng kia."

"Nàng ta rốt cục cũng phi thăng thành tiên, nhưng lại không có gặp lại Lý Thái Chân, với hai người hắn mà nói, tổn thất bất luận cái gì nhất phương, lại có cái gì khác nhau?" Tam Sinh Tiên Tôn nói, hình như có ý gì đó.

Dương Lăng cười nói: "Ta cũng cho rằng Lý Thái Chân ngày trước phải làm như vậy! Nếu ngay cả nữ tử bên người cũng không có thể thủ hộ, hắn cũng uổng xưng Cửu Châu đệ nhất nhân!"


Tam Sinh Tiên Tôn thở dài một tiếng: "Nhưng nếu không thể nhẫn nại nhất thời, nên bị hủy toàn cục, chẳng lẽ không phải cái được không bù đắp đủ cái mất sao?"

Dương Lăng không cho là đúng: "Nói vậy, Lý Thái Chân cũng không hối hận."

Tam Sinh Tiên Tôn cười khổ, không hề để ý việc này, nói rằng: "Cửu U Giản trong tay ngươi, đối với Từ Đại Phú thập phần hữu dụng. Hắn bản tôn, chính là đại đệ tử dưới trướng Cửu U tổ sư, Cửu U Giản, vốn chính là pháp khí của hắn."

Dương Lăng cười nói: "Ta nói rồi Cửu U Lạc Hồn Giản tặng hắn, bất quá, ngươi cũng không phải để ta khi không mà tặng đồ."

Tam Sinh Tiên Tôn "Ha ha" cười: "Ngươi không nói, ta tuyệt nghĩ không ra. Ngươi trong tay có chân binh thần kỳ, bất quá, không thể phát huy ra toàn bộ lực lượng, trong tay ta có một vật, ngươi nhất định sẽ đoán được."

Dương Lăng hiếu kỳ hỏi: "Vật gì vậy? Lẽ nào có thể trợ giúp cho chân binh ta thêm uy lực?"

"Không sai, ngươi xem." Tam Sinh Tiên Tôn mở ra bàn tay, lòng bàn tay có một đoàn quang hoa lưu chuyển, cũng là một quả phù loại.

Dương Lăng chỉ cảm thấy, trong phù loại này có một cổ ý chí bất khuất, một cổ tinh thần đấu tranh với thiên nhiên, không ngừng phát ra, là quen thuộc như vậy, hắn cả kinh nói: "Hình Thiên đại đế!"

Tam Sinh Tiên Tôn nói: "Hình Thiên bị Thiên Thần vây sát, Thiên Thần có thể sát diệt thân thể hắn, nhưng sát diệt không được ý chí hắn. Đây là Hình Thiên ý chí, mai một trong nhân gian vô số năm rồi, sau lại bị Thiên Phù tổ sư chiếm được, luyện thành Hình Thiên Phù loại."

"Đã là vật của Hình Thiên tổ sư, sao lại ở trong tay ngươi?" Dương Lăng hỏi.

"Thiên Phù tổ sư tặng cho ta, vốn muốn chế tác một kiện binh khí, bất quá hôm nay xem ra, không ai so với ngươi thích hợp hơn với nó." Tam Sinh cười, đem phù loại giao cho trong tay Dương Lăng.

Tay cầm phù loại, Dương Lăng quan sát chốc lát, trong lòng mừng rỡ.

Tam Sinh giải thích nói: "Hình Thiên Phù loại, có thể hình thành Hình Thiên đại trận, uy lực của nó có bao nhiêu lớn, ngay cả ta cũng không biết. Nhưng Thiên Phù tổ sư từng nói, ngày Hình Thiên đại trận viên mãn, vị tất đã thua Hình Thiên ngày trước."

Dương Lăng thu hồi phù loại, đưa ra Cửu U Lạc Hồn Giản, nói: "Lần này, ta đúng ra buôn bán có lời chiếm tiện nghi."


Tam Sinh Tiên Tôn nói: "Hình Thiên Phù loại, phải xem nó tại trong tay người nào, nếu rơi vào tay người bình thường, không thể phát huy hết uy lực của nó."

Dương Lăng lại hỏi chuyện bốn vị Thiên Tiên hóa thân, bốn Thiên Tiên hóa thân này, nhập môn sớm thì đã có mười bảy năm, trễ thì cũng có tám năm. Có thể tại trong thời gian ngắn, có tu vi như vậy, không thể không làm cho người ta khiếp sợ.

Dương Lăng tính toán, tiếp qua một đoạn thời gian nữa, Diệp Hoàn Chân người thứ nhất mở linh đài. Mà kế tiếp, Hồng Thiên Kiều, Hoàng Thạch, Đông Phương Vô Kỵ, Hàn Ích Tà, Chu Kỷ, bảy tám năm nữa cũng có thể thành công. Về phần phía Tô Bồi, Thái Viêm, còn muốn phải chờ vài năm sau.

"Tu vi Tam Sinh đạo hữu, tiến bộ cũng làm cho giật mình, khi đó mới là cửu phẩm linh đài, hôm nay đã đạt tam phẩm, chẳng lẽ cũng là Thiên Tiên hóa thân?" Dương Lăng nói, tựa hồ vui đùa, nhưng là hắn đang thử dò xét.

Tam Sinh Tiên Tôn thản nhiên nói: "Ngươi cũng nói vậy, a."

Thấy hắn không nói, Dương Lăng cũng không có truy vấn tiếp, kế tiếp liền nói chuyện đã xảy ra tại Cửu Châu, trao đổi tin tức biết được. Ở giữa chừng, Tam Sinh Tiên Tôn nói lên Đông Hải cực đông, Phiêu Miễu Tiên Cung.

"Phiêu Miễu Tiên Sơn, luôn luôn không vãng lai cùng ngoại giới, nhưng dưới nhất nguyên đại kiếp nạn này, họ cũng không có thể chỉ lo thân mình. Không lâu nhận được tin tức, Phiêu Miễu Tiên Cung phái sứ giả đi tới các đại môn phái liên lạc, rất có thể gia nhập thế lực Cửu Châu." Tam Sinh Tiên Tôn nói.

Phiêu Miễu Tiên Cung này, Dương Lăng cũng có nghe danh, nhưng cũng không hiểu rõ được nhiều, lập tức hỏi.

Phiêu Miễu tiên cung, là một cái môn phái thập phần kỳ lạ, luôn luôn không vãng lai cùng người. Đệ tử trong môn, đều là nữ tử, hơn nữa đều là tư chất bất phàm. Bởi ngăn cách, ít có người biết tình huống trong cung. Nhưng lực lượng Phiêu Miễu Cung không thể coi thường, Tiên Tôn trong cung, không phải ít có tới chín mươi người."

"Lẽ nào Phiêu Miễu Tiên Cung cũng muốn tranh phách Cửu Châu?" Dương Lăng nhăn mi lại, Thiên Ngoại Thiên, Thái Huyền Môn đã cũng đủ khó chơi, thêm một cái Phiêu Miễu Tiên Cung, lại càng thêm vướng tay vướng chân.

Tam Sinh Tiên Tôn lại không chút nào lo lắng, hắn lộ ra một cái dáng tươi cười kỳ dị: "Dương đạo hữu, có một số việc, đối với ngươi mà nói cũng không phải là chuyện xấu."

"Lời ấy nghĩa là sao?" Dương Lăng trừng con mắt lên, đang nghĩ cái Tam Sinh này, có chuyện tình trọng đại đang giấu diếm.

"Ta nói rồi, thời cơ tới, ngươi liền sẽ biết. Dương đạo hữu, ngươi ba ba chạy đến Thiên Ngoại Thiên giao dịch tràng, có đúng hay không là muốn nháo ra chút động tĩnh?"

Dương Lăng liền cười một tiếng: "Khiến đạo hữu chê cười, chẳng lẽ ngươi cũng muốn làm ồn ào sao?"


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận