Thôn Thiên

“Giết ngươi?" Dương Lăng thập phần ngoài ý muốn, ân mười năm dưỡng dục, dù là không báo đáp, cần gì phải hạ sát thủ chứ?

Thanh U Tiên Tôn biểu tình lộ ra một loại lãnh ý: "Chỉ vì ta là Yêu Tiên, Thanh Ngưu thân thể, Tô Thương Lãng cho rằng, ân được ta dưỡng dục, chính là bôi nhọ thân phận thiên thần cao quý của hắn. Hắn vốn là thiên đình hình phạt chi thần, địa vị tôn sùng."

Dương Lăng nghe xong, trầm ngâm chốc lát, hỏi: "Vậy Tiên Tôn dự tính, trong mười năm, Tô Thương Lãng có thể đạt được tu vi hạng gì?"

"Chí ít có thể tu tới tam phẩm linh đài, thậm chí, hắn có thể thành tựu nhất phẩm linh đài." Thanh U Tiên Tôn tự giễu cười, "Thiên thần chi lưu, đối với ta là chuyện vặt, ta là tự làm tự chịu, dưỡng dục ra một người sẽ giết ta!"

Dương Lăng thầm nghĩ: "Trong vòng mười năm, ta nhất định có thể đả thông thần hóa huyền khiếu quanh thân, chém giết Tô Thương Lãng, dường như lấy đồ trong túi!" Thiên thần hóa thân, hắn phải đánh chết. Bất quá, hắn vẫn chưa nói ý nghĩ này với Thanh U Tiên Tôn, hai người vẫn là uống rượu nói chuyện phiếm.

Tối hậu một ngày, Dương Lăng chuẩn bị cáo từ, Thanh U Tiên Tôn nói: "Từ nay đến ngày sau, Thanh Ngưu bộ tộc, cùng Dương đạo hữu là bằng hữu, trọn đời không là địch!"

Dương Lăng cũng chắp tay: "Trọn đời không là địch." Không là địch, là điểm mấu chốt của song phương.

Dương Lăng cất bước, Thanh U Tiên Tôn ngay cả thủy phủ cũng buông tha, hướng mọi người nói: "Quay lại Man Hoang hải vực!" Kế tiếp, toàn bộ Thanh Ngưu gia tộc, trở lại gia viên, buông bỏ dự định tranh phách Cửu Châu.

Dương Lăng dùng ba tấc miệng lưỡi rút đi Thanh Ngưu gia tộc, lập tức đi tới Thiên Ngoại Thiên.

Dương Lăng có hai thế lực đại đối địch, một là Thái Huyền Môn, hai là Thiên Ngoại Thiên. Theo thế mà nói thì, thực lực Thiên Ngoại Thiên trên Thái Huyền Môn, chỉ là vẫn không có hiển lộ ra mà thôi. Gần đây một đoạn thời gian, Thiên Ngoại Thiên có một loạt động tác, rốt cục bắt đầu tranh giành Trung Nguyên.

Một đoạn thời gian trước, Thiên Ngoại Thiên chiêu nạp Thiên Chú Thần Tôn, Huyết Ảnh Đại Đế, diệt Dao Trì Tiên Đảo, đi tới Đại Hoang Châu bắt linh thú v…v…, đều là đang làm chuẩn bị mở rộng lực lượng.

Nhưng nói đến động tác lớn nhất, là "Thiên Ngoại Thiên" thành lập môn phái.

Thiên Ngoại Thiên, đã khống chế toàn bộ giao dịch Cửu Châu tu chân thế giới. Thiên Ngoại Thiên, được xưng là không gì mua không được, không có vật phẩm gì bán không được. Lời ấy tuy có chút khoa trương, nhưng Thiên Ngoại Thiên xác thực có thực lực bất khả tư nghị.

Nhưng cho đến ngày nay, cái thế lực giao dịch kinh doanh kia, hôm nay lại thành lập thành một môn phái, Thiên Ngoại Thiên. Đây cũng là đại biểu cho, Thiên Ngoại Thiên chính thức nỗi dậy, chương ra hàm răng cùng lực lượng.


Thiên Ngoại Thiên lập phái ở trên Bắc Hải, với lực lượng cường đại, thời gian ngắn đã thu phục đông đảo tán tu trong Bắc Hải. Thiên Ngoại Thiên xuất thủ bất phàm, cùng với Thái Huyền Môn giống nhau, đem một tôn ngọc phẩm linh đài, luyện thành động thiên.

Cách đây một đoạn thời gian, Dương Lăng thu được "Tầm Bảo Sử" là có thể thu được tin tức, biết tình huống Thiên Ngoại Thiên gần đây.

Thiên Ngoại Thiên thành lập môn phái, cũng không có buông bỏ giao dịch. Thông qua giao dịch, Thiên Ngoại Thiên không chỉ có năng lực sưu tập tình báo cường đại, kiếm được đại lượng đan dược, đồng thời cũng có thể thông qua giao dịch, được đại lượng vật quý trọng.

Hữu vài thứ, tỷ như chân ngũ hành chờ một chút, hữu giới vô thị, vận khí tốt liễu, tài năng dùng giá trên trời mãi thượng một ít. Vận khí bất hảo, suốt đời cũng mơ tưởng tìm kiếm đáo. Mà thân là Thiên Ngoại Thiên, tắc không cần vì thế phát sầu, bởi vì bọn họ sẽ không khuyết thiếu những ... vật phẩm trân quý này.

Thiên Ngoại Thiên tại Bắc Hải thành lập môn hộ, mà Thiên Ngoại Thiên giao dịch tràng, vẫn đang thiết lập trên Tây Hải.

Dương Lăng lúc này xuất hiện ở tại giao dịch tràng của Thiên Ngoại Thiên. Hắn từng theo Chân Long thái tử đến đây, mua được Hình Thiên Phủ, cùng với bốn trương Thiên Công Phù. Hôm nay trở lại chốn cũ, tất cả cũng không có bao nhiêu biến hóa.

Trên cao, có một nhãn châu thật lớn, quét nhìn tất cả. Bất quá, Dương Lăng đã đổi dung mạo khác, nhìn qua chỉ là một gã thiếu niên tu vi Đạo Quân, chân truyền đệ tử của môn phái.

Đại Cửu Châu xuất hiện, có thể khiến cho sinh ý Thiên Ngoại Thiên càng thêm nóng nảy, hầu như mỗi ngày đều tổ chức đấu giá. Ngày hôm nay, Dương Lăng lại gặp đấu giá.

Thiên Ngoại Thiên bán ra vật đấu giá, là vật rất phi phàm. Dương Lăng vừa gặp cơ hội, tự nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội này, muốn nhìn một cái, có vật nào cần hay không.

Khi Dương Lăng đến hiện trường, mới biết được, lúc này đấu giá, cũng không phải là giống như đấu giá bình thường, mà là lấy vật đổi vật. Thiên Ngoại Thiên xuất ra cái gì đó, sau đó sẽ đổi lấy cái nào như ý thích. Nếu không thể cung cấp gì đó theo yêu cầu, giao dịch liền sẽ không tiến hành.

Dương Lăng trên người không thiếu nhất là vật hiếm lạ, không nói do bản thân hắn sưu tập, chỉ là trong kho của Thái Huyền Môn đã nhiều rồi, hơn nữa còn trong Trấn Nguyên Điện ba nghìn cái không gian gửi vật phẩm, đã đủ dùng rồi.

Đấu giá sẽ công khai tiến hành, bởi vì phàm là người có thể tới đây tiến hành trao đổi vật, không có ai là hạng người giản đơn, không sợ lộ tài vật, bởi vì, nếu muốn tại đây trên người cường giả đoạt gì đó, sợ rằng phải nỗ lực đại giới còn muốn cao hơn mục tiêu vật phẩm.

Trong không gian rộng rãi, bốn phía yên khí mịt mù, trong đó lập một ngọc thai hình tròn, đường kính trăm trượng. Trên ngọc thai, hơn mười người tu sĩ Thiên Ngoại Thiên đứng yên trên đó, mỗi một người đều là cấp bậc Tiên Tôn tu vi. Nhìn sơ qua tràng diện này, liền biết vật đấu giá tuyệt không bình thường. Người dưới ngọc thai cũng không nhiều, chỉ có khoảng hơn hai trăm người. Nhưng trong hơn hai trăm người này, cư nhiên đủ cả nhất, nhị phẩm linh đài đại năng ....


Còn có một ít người ẩn tàng khí tức, làm cho nhìn không ra tu vi sâu cạn. Có rất nhiều người dùng bí pháp đem tu vi đè thấp xuống, rõ ràng nhìn là Đạo Tôn, kỳ thực là tam, tứ phẩm linh đài cường giả, tùy thời có thể câu hồn đoạt mệnh.

Hơn hai trăm người đấu giá, đều cách rất xa nhau, đa số lẻ loi một mình, đây đó cũng không giao lưu.

Dương Lăng cũng đứng ở trong đoàn người, hắn là một người trong mọi người, tu vi kém cõi nhất. Bởi vì nơi đây, ngoài Dương Lăng ra, tu sĩ tu vi yếu nhất cũng là chân hình Đạo Tôn.

Bất quá, cũng không có ai bởi vậy mà coi thường Dương Lăng, cùng hắn vẫn duy trì khoảng cách. Ai cũng không biết, phía dưới tu vi chân cương Đạo Quân, cất dấu thực lực thế nào.

Trên đài, một vị nhị phẩm Tiên Tôn đi tới trước mọi người, trầm giọng nói: "Hôm nay, Thiên Ngoại Thiên bán vật đấu giá, tên là Lạc Hồn Giản! Chính là một pháp khí trong tay Cửu U tổ sư trong mười hai đạo tổ!"

Trên đài, hai gã tu sĩ liền bưng ra ngọc kỷ, trên kỷ, bày một cái hắc sắc giản. Giản này tựa hồ cũng không có linh tính, hơn nữa vị trí chính giữa, thân giản bị chặt đứt một đoạn, cũng không phải là hoàn phẩm.

Tiên Tôn này giới thiệu nói: "Giản này vốn là tuyệt phẩm Tiên Khí! Trong có Cửu U Lạc Hồn Đại Trận, uy lực vô cùng. Chỉ vì bị hao tổn, vì thế giá trị suy giảm rất nhiều. Nhưng vẫn còn uy lực, viễn siêu hơn Tuyệt Phẩm Đạo Khí, nếu ai có ý, có thể dùng mười vạn khối chân kim trao đổi! Hoặc, ba mươi nghìn cân chân thủy!"

Giá này vừa ra, tu sĩ giữa sân, đại bộ phận xoay người rời khỏi, cuối cùng, chỉ còn lại Dương Lăng cùng chín người. Trong chín người, phân ra đứng ở chung quanh ngọc thai, ai cũng không có mở miệng.

Trên đài Tiên Tôn gật đầu, chín người lưu lại, đều có tư cách đấu giá, hắn hơi khom người: "Chín vị đạo hữu, trước lấy chân kim cạnh giới, khởi giá là mười vạn chân kim, mỗi lần tăng giá, thấp nhất một vạn chân kim."

Một người bên cạnh Dương Lăng lập tức báo giá: "Mười vạn Cực Sát chân kim!"

Người thứ hai rất nhanh đuổi theo: "Mười một vạn Thái Ất chân kim!"

"Mười hai vạn Thái Ất chân kim!"

"Mười ba vạn Vô Tướng chân kim!"


...

Giá cả kế tiếp kéo lên, Dương Lăng mỉm cười, hắn đang đợi, trong tám người, chỉ có một người là đối thủ của hắn. Vừa thấy ngọc giản này, hắn đã cảm giác được trên người chân binh đang rung động, một cái ý niệm truyền đến.

"Chủ nhân, phải mua giản này! Luyện ra đại trận trong đó!"

Dương Lăng biết, binh hồn hi vọng dùng Cửu U Lạc Hồn Đại Trận này, cố định Huyền Cơ Xích hình thái. Trong Huyền Cơ Xích, lúc này cũng không có mở ra không gian, là binh khí đơn thuần, nếu đem Cửu U Lạc Hồn Đại Trận thu nhập trong đó, liền có thể cố định hình thái, đề thăng uy lực.

Trong lòng đã nghĩ ra phương cách đấu giá rồi, hắn trái lại rất trầm định , đợi thời khắc cuối cùng đến.

Bên ngoài tám người, đã có bốn người rời khỏi, ly khai nơi đây, còn lại bốn người, cũng có ba người đình chỉ đấu giá, mà báo giá cưối cùng, là tám mươi vạn Thái Ất chân kim.

Người đấu giá, là một vị bạch diện thiếu niên, ngũ phẩm linh đài Tiên Tôn, hắn lẳng lặng chờ đợi kết quả, thần sắc đạm nhiên.

"Một trăm vạn Thái Ất chân kim." Dương Lăng báo ra giá, đồng thời truyền âm cho thiếu niên, "Đạo hữu xưng hô thế nào?"

"Từ Đại Phú." Dương Lăng đối với cái người cạnh tranh này, thiếu niên này cư nhiên tâm bình khí hòa, lễ phép mà trả lời.

Vừa nghe "Từ Đại Phú ", Dương Lăng trong lòng vừa nhảy lên, lại hỏi: "Ngươi thế nào lại là một vị trong mười hai người a?"

Thấy hỏi, Từ Đại Phú mục bắn hàn quang, bắn về phía Dương Lăng, Dương Lăng mỉm cười: "Tám người trong đó, đã bái nhập làm môn hạ ta, chẳng biết ngươi bái nhập môn hạ của người phương nào?"

Từ Đại Phú nao nao, hắn do dự một chút, vẫn đáp: "Tam Sinh Tiên Tôn."

"Là hắn!" Dương Lăng suy nghĩ một chút, nghĩ gã Tam Sinh Tiên Tôn này có rất nhiều cổ quái.

"Các hạ là ai?"

"Dương Lăng." Dương Lăng không có giấu diếm, "Ngoài ngươi ra còn mười một người, trừ ra tám người ta thu, còn lại ba người ở đâu, ngươi có biết không?"


Từ Đại Phú gật đầu: "Bọn họ đều là sư đệ ta." Sau đó hỏi, "Dương đạo hữu nhất định phải mua giản này sao?"

Dương Lăng cười nói: "Nếu ngươi cần có nó, ta có thể cho ngươi."

Từ Đại Phú thở dài một tiếng: "Nhưng ta chỉ có tám mươi lăm vạn Thái Ất chân kim, mà ngươi đem giá nâng đến một trăm vạn."

Dương Lăng liền cười một tiếng: "Ngươi đợi ta mua xong rồi nói."

Từ Đại Phú ngậm miệng lại, có thể là bởi vì Tam Sinh Tiên Tôn, mà có thể là bởi vì Thiên Tiên hóa thân, trong lúc đó song phương, có loại cảm giác thân thiết.

"Một trăm vạn Thái Ất chân kim, còn có người tăng giá không?" Nhị phẩm linh đài Tiên Tôn này, cười hỏi.

Liên tiếp hỏi ba lần, không người đáp lại, Tiên Tôn này nói: "Tốt, một trăm vạn Thái Ất chân kim!"

"Phía dưới, lấy chân thủy bán đấu giá! Lên giá ba mươi nghìn cân chân thủy, thấp nhất tăng giá ba nghìn cân chân thủy!"

"Ba mươi nghìn cân Thiên Nhất chân thủy!" Ngoài Dương Lăng ra trong bốn tu sĩ, có một người mở miệng.

"Ba mươi ba nghìn cân Vô Trần chân thủy!"

Từ Đại Phú cư nhiên lần thứ hai báo giá, mà lúc này đây, không ai cùng hắn tranh mua, Dương Lăng mỉm cười, cũng không mở miệng. Ba mươi ba vạn Vô Trần chân thủy, giá trị không bằng một trăm vạn khối chân kim.

Liên tiếp hỏi ba lần, không người trả lời, Tiên Tôn này nói: "Cuối cùng, vị đạo hữu này lấy một trăm vạn Thái Ất chân kim, mua được Lạc Hồn Giản!"

Từ lúc Kim Tàm xuất quan, liền sản sinh ra rất nhiều Thái Ất chân kim, một trăm vạn khối đối với Dương Lăng mà nói, cũng không phải là không chịu nỗi. Hắn giao ra Thái Ất chân kim, thu nhập Lạc Hồn Giản, cùng Từ Đại Phú nhìn nhau, hai người ly khai hiện trường đấu giá.

Ra khỏi Thiên Ngoại Thiên, hai người một trước một sau, đến một tòa hải đảo ở Tây Hải. Tới trên đảo rồi, Từ Đại Phú hướng Dương Lăng chắp tay thi lễ: "Sư thúc!"

Dương Lăng cười nói: "Sao lại gọi sư thúc?"

Từ Đại Phú nói: "Sư tôn nói, bối phận của ngươi so với người cao hơn nhiều, nhưng bây giờ lấy ngang hàng tương xứng, vì thế ta gọi là sư thúc. Hơn nữa, mười hai hóa thân, cũng là ngang hàng, tám người bái nhập môn hạ sư thúc, tiếng sư thúc này tự nhiên phải gọi."


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận