Thôn Thiên

Nói chung, nhất phẩm linh đài, linh đài lực ước chừng chín ức đấu; nhị phẩm linh đài, linh đài lực ước chừng ba ức đấu; tam phẩm linh đài, chín nghìn vạn đấu, tứ phẩm linh đài, ba nghìn vạn đấu. Cũng có một ít người tư chất siêu phàm, linh đài lực viễn siêu hơn.

Tỷ như Dương Lăng, linh đài chưa mở, cũng đã có trên trăm vạn đấu lực lượng. Còn có Vạn Kiếm Tiên Tôn, đồng dạng là nhất phẩm linh đài, linh đài lực vượt xa quá chín ức đấu.

"Hảo kiếm!" Thanh U Tiên Tôn cũng không ngại lớn tiếng quát to lên.

Tu vi cao, tịnh không có nghĩa là kiếm thuật cường, Tinh Hán Tiên Tôn tuy là tứ phẩm linh đài, nhưng kiếm thuật hiển nhiên xa không bằng Dương Lăng. Dương Lăng kiếm cương, có thể luyện kiếm thành ti, phát sinh tiếng rít, Tinh Hán Tiên Tôn liền vô pháp làm được.

"Biến!"

Bỗng nhiên trong lúc đó, Dương Lăng mục bắn thần quang, kiếm ti khắp bầu trời, ngưng tụ thành kiếm luân, chất chứa bát quái áo nghĩa. Kiếm luân vừa chuyển, bỗng nhiên "Sâm" thoáng cái tiêu thất. Một phần vạn một sát na, nó quỷ dị xuất hiện ở phía sau Tinh Hán Tiên Tôn, sắc bén trảm sát đến.

Lực lượng cũng đủ mạnh mẽ, kiếm luân cư nhiên phá khai không gian, sản sinh hiệu quả giống như linh đài lực lượng.

"Bất hảo!"

Dù là thể chất mạnh mẽ, Tinh Hán Tiên Tôn vẫn bị dọa đến toàn lực né tránh, tay phải vung lên, cuồng bạo linh đài lực lượng tuôn đi ra ngoài, muốn đỡ một cái trảm sát này của Dương Lăng.

Nhưng kiếm luân sắc bén thế nào chứ, trực tiếp xé ra ba nghìn vạn đấu linh đài lực lượng, bức gần tới trước người, kiếm thuật của Tinh Hán Tiên Tôn, đã hoàn toàn bại bởi Dương Lăng, hắn thở dài một tiếng, đưa tay điểm ra, không gian chung quanh sản sinh hỗn loạn, có thể khiến cho kiếm luân rơi vào trong không gian loạn lưu, tìm không được phương hướng công kích.

Tứ phẩm linh đài Tiên Tôn cùng ngũ phẩm linh đài Tiên Tôn so sánh với, đặc biệt lớn nhất, là lĩnh ngộ không gian chi đạo. Không những tại trong linh đài thế giới, kiến tạo bất đồng tầng lớp không gian, cũng có thể là tại lúc đấu pháp thi triển không gian lực lượng.

Hắn điểm ra một ngón tay, đó là thi triển không gian lực lượng, thoáng cái liền vây khốn kiếm quang Dương Lăng, khiến cho không thể đến gần người. Đây là năng lực tứ phẩm linh đài Tiên Tôn, nếu là một đối một, đều là trang bị chiến đấu thật tốt, Dương Lăng khó có thể chiếm được tiện nghi.


"Tốt! Dương đạo hữu kiếm kỹ cao hơn một bậc!" Thanh U Tiên Tôn biết đã không cần tái đấu, tiếp tục tái đấu, đó chính là tranh đấu sinh tử.

Dương Lăng khoát tay, kiếm luân phá vỡ không gian, hóa thành lưu quang, trở về trong cơ thể. Hắn sơ thí uy lực chân cương, cảm giác nhẹ nhàng vui vẻ rất nhiều, uy lực Đại La Chân Cương, khiến cho hắn thập phần thoả mãn.

Tinh Hán Tiên Tôn hoàn toàn thu hồi vẽ coi thường đối với Dương Lăng, tuy nói thất bại, nhưng trong lòng cũng không có chướng ngại, lòng dạ hắn nếu ngay cả điểm ấy cũng không, cũng không có khả năng thành tựu tứ phẩm linh đài. Hắn tiến lên chắp tay thi lễ: "Bội phục!"

Dương Lăng thản nhiên nói: "Đa tạ."

Mọi người trở lại chỗ ngồi, lúc Ngưu Tam xem qua đấu kiếm, nhìn thẳng con mắt, hắn bỗng nhiên bưng cái chén đi tới trước người Dương Lăng, thật sâu thi lễ: "Dương đạo hữu, ngày ấy bị ngươi đánh cho một trận, Ngưu Tam trong lòng vốn không phục, nhưng thấy kiếm thuật của ngươi, Ngưu Tam ta rất bội phục!"

Mọi người đều kỳ quái mà nhìn Ngưu Tam, hắn đổi tính bao giờ vậy chứ?

Dương Lăng cười nói: "Nếu tất cả mọi người không còn tị hiềm, ngày sau là bằng hữu, thỉnh! Hai người cụng ly, bèn nhìn nhau cười.

Thanh U Tiên Tôn thở phào nhẹ nhõm, lúc vừa mới nhìn đến Dương Lăng thi triển thủ đoạn, hắn lại càng không nghĩ đến định tội vị sát tinh này. Ngưu Tam có thể cùng hắn bỏ đi tị hiềm, bất quá là kết quả hay nhất.

Uống qua vài chén rượu, so qua kiếm thuật, Thanh U Tiên Tôn liền nói đến chính đề, hắn thử thăm dò: "Dương đạo hữu, Thanh Ngưu gia tộc ta vừa đến Cửu Châu, đối với nơi đây không quen lắm. Dương đạo hữu là nhân vật phong vân Cửu Châu, chắc là đối với đại thế có điều lý giải, có thể chỉ giáo một ... hai ...?"

Dương Lăng thản nhiên nói: "Chỉ giáo thì không dám nhận, Tiên Tôn có cái gì muốn hỏi, cứ việc hỏi, Dương Lăng có biết tất trả lời (tri vô bất ngôn)."

"Đa tạ." Thanh U Tiên Tôn kính Dương Lăng ba chén, mới nói, "Xin hỏi Dương đạo hữu, tình thế Cửu Châu ngày sau, sẽ là như thế nào? Thiên Ngoại Thiên, Thái Huyền Môn, Vạn Pháp Môn, Thái Dịch Môn, thế lực khắp nơi xen kẻ, rốt cuộc sẽ là nhà nào trở thành người thắng cuối cùng?"

Dương Lăng nghe vậy thở dài: "Nếu nói người thắng cuối cùng, sợ rằng cũng không có người nào."


Thanh U Tiên Tôn lấy làm kinh hãi: "Dương đạo hữu sao nói ra lời ấy?"

Dương Lăng cười nhạt: "Tiên Tôn có thể thấy qua chiến tranh phải không?"

Thanh U Tiên Tôn gật đầu: "Tự nhiên đã thấy qua, nhân gian thường xuyên khởi lên binh đao, ta cũng xem qua náo nhiệt, Dương đạo hữu vì sao lại nói vậy?"

Dương Lăng nói: " Tướng quân hành binh, hữu bảo hữu khí. Đối với tướng quân mà nói, chỉ cần đánh bại đối phương, là thắng. Mà đối với binh sĩ mà nói, chỉ cần có thể sống sót, là thắng. Cho nên nói, tướng quân thắng, binh lính vị tất đã thắng. Binh thắng, tướng quân cũng không tất thắng."

Thanh U Tiên Tôn giương mi lên, có chút suy nghĩ, lập tức trầm ngâm.

Dương Lăng lại chỉ lên trời: "Thiên Ngoại Thiên Tiên Giới, Bàn Cổ Tiên Giới, Thần Giới, Ma Giới, cùng với Tam Thanh Đại Thế Giới, bọn họ đều tại Bàn Cổ Giới bày ra quân cờ. Là Thái Huyền Môn, là Thiên Ngoại Thiên , là Thái Dịch Môn. Thậm chí ngay cả Vạn Pháp Môn, Thái Hư Môn, cùng với tán tu, cũng sẽ không thoát khỏi số phận trở thành quân cờ."

"Toàn bộ Bàn Cổ Giới, là một bàn cờ, chư thiên đại năng lấy chúng sinh làm quân cờ, Sát Phạt tranh đấu. Quân cờ khả bảo khả khí, điều các chư thiên đại năng quan tâm, không phải sinh tử một môn phái một tu sĩ, mà là kết quả toàn bộ cuộc cờ."

Thanh U Tiên Tôn lộ vẻ sợ hãi cả kinh, đứng dậy thi lễ: "Đa tạ Dương đạo hữu nhắc nhở! Một phen nói chuyện cùng ngươi, khiến Thanh U này như người mộng mới tỉnh!"

Dương Lăng cười nói: "Ngươi ta đều là con cờ trong bàn, trốn không thoát số phận Sát Phạt, bất quá, cũng tịnh không có nghĩa là chúng ta sẽ không có tuyển chọn."

Thanh U Tiên Tôn ngầm hiểu: "Quản gì Thiên Ngoại Thiên, Bàn Cổ Tiên Giới, tất cả cùng ta cũng không quan hệ, lúc này chỉ cần bảo trụ cái mệnh, là thắng."

Dương Lăng gật đầu: "Đây là đạo lý cực kỳ đơn giản, nhưng rất nhiều người không nghĩ ra. Có lẽ là do kiếp lực của đại kiếp nạn, che linh trí mắt mọi người. Bọn họ chẳng biết, chỉ có sống sót, mới có thể thực hiện tất cả, tu hành cũng tốt, xưng bá cũng tốt, đều trước hết phải sống sót."


"Không tranh đấu!" Thanh U Tiên Tôn trong mắt hiện lên kỳ quang, nói ra hai chữ.

Dương Lăng "Ha hả" cười: "Không cần tranh đấu, bảo tồn thực lực, là người thắng."

Một phen nói chuyện xong, mọi người còn lại đều có chút suy nghĩ, chỉ có Thanh U Tiên Tôn minh bạch then chốt, hắn lúc này nếu có tranh chấp, đều thờ ơ lạnh nhạt, mà không phải là người đang ở trong cuộc.

Dương Lăng nói nhiều như vậy, đánh thức Thanh U Tiên Tôn, đơn giản là để hắn cự tuyệt gia nhập vào Thiên Ngoại Thiên, mà mục đích này, đã đạt được rồi. Thiên nam Hải bắc, hai người nói chuyện một hơi bảy ngày đêm. Thanh U Tiên Tôn này, thông qua tứ hải bát hoang, thông qua Cửu Tiêu, Ma Vực, kiến thức cực lớn, biết rất nhiều, Dương Lăng tăng trưởng không ít hiểu biết.

Trong đó, hai người còn nói lên linh đài đại đạo.

"Nói về đạo tu luyện linh đài, trăm sông đều đổ về một biển, nhân vật mà ta biết, có ba người đặc biệt nhất. Đệ nhất là Tây Sơn Kiếm Tôn, những người này cùng với ta đồng thời tu chân, đều lối tắt đi đường khác, thành tựu kiếm giới. Người thứ hai là Thiên Chú Thần Tôn, linh đài thế giới của người này, đầy rẫy chú linh khó có thể đếm hết, trong linh đài thế giới, không có một sinh linh. Bất quá, chú linh của hắn, có thể bằng vào thế giới này hấp thu chú lực, để đề thăng lực lượng của hắn."

"Mà người thứ ba, còn lại là Thiên Dương Tiên Tôn." Nói về Thiên Dương Tiên Tôn, Thanh U Tiên Tôn lộ ra biểu tình nghi hoặc, "Hắn linh đài thế giới, là một con thuyền."

Dương Lăng ngẩn ngơ: "Một con thuyền?"

"Không sai, một con thuyền kim sắc lâu thuyền. Hắn tu luyện chi đạo, là đem linh đài coi như pháp khí mà tu luyện, không ngừng đề thăng công dụng của nó. Lúc linh đài thành viên mãn, uy lực của nó bất khả tư nghị, nghe đồn, Thiên Dương Tiên Tôn ngày sau có thể bằng vào linh đài này, ngao du chư thiên thế giới, bởi vì lâu thuyền này, vốn là một cái bảo bối độn đi ngao du."

Dương Lăng trong lòng không khỏi cười khổ, hắn đã từng lập ra thệ ngôn, phải tại trong vòng trăm năm khiêu chiến ba người này. Hôm nay gần hai mươi năm qua rồi, thực lực tuy có đề thăng thật lớn, nhưng cách khiêu chiến ba người còn xa, còn có cực lớn chênh lệch.

Thanh U Tiên Tôn nói đến ba người này, tựa hồ lại nghĩ tới cái gì, nói rằng: "Trừ lần đó ra, còn có một người, ta gặp một lần cách đây không lâu. Người nọ có linh đài thế giới, cũng có chút kỳ lạ."

Dương Lăng hỏi: "Là người phương nào?"

"Sát Phạt Tiên Tôn." Thanh U Tiên Tôn mục thiểm kỳ quang, "Cách đây không lâu, ta từng gặp phải người này. Khi đó, hắn đã là tứ phẩm linh đài, có thể cảm giác được, trong nội tâm hắn đối với ta sản sinh sát khí."


"Các ngươi có cừu oán?" Dương Lăng hỏi.

Thanh U Tiên Tôn lắc đầu: "Không cừu oán, muốn giết ta, là vì để đề thăng tu vi."

Dương Lăng ngạc nhiên nói: "Giết ngươi, là có thể đề thăng tu vi?"

"Không sai, bởi vì ta đã từng thấy hắn giết chết một vị Tiên Tôn, thực lực từ ngũ phẩm linh đài, đề thăng tới tứ phẩm linh đài." Thanh U Tiên Tôn hiện ra ý kiêng kỵ, "Hắn hiển nhiên lấy sát phạt nhập đạo, sát nhân càng nhiều, thôn phệ linh đài lực lại càng lớn, thực lực đề thăng càng nhanh. Hơn nữa, người bị giết chết, phải là linh đài cảnh giới."

Dương Lăng bỗng nhiên minh bạch, Sát Phạt Tiên Tôn ngày trước vì sao không hạ thủ với mình, nguyên lai hắn chỉ giết Tiên Tôn mở ra linh đài. Còn người nếu không phải là Tiên Tôn, giết cũng không nhận được chỗ tốt gì.

Nghĩ xong, Dương Lăng cười lạnh một tiếng: "Lấy sát phạt nhập đạo, ta không tin hắn có thể vượt qua một cửa thiên hình! Trừ phi hắn tiến nhập Thần Giới!" Nói đến tiến nhập Thần Giới, sắc mặt hắn khẽ biến, thở dài nói: "Người này, tám phần mười là người Thần Giới!"

Thanh U Tiên Tôn gật đầu: "Ta cũng cho là như vậy, nghe đồn Thần Giới Thiên Thần, trảm lạc chín đại hóa thân nhập thế gian, chắc hắn là một trong số đó. Chỉ là, hắn tu luyện không phải Thiên Thần chi đạo, mà là linh đài chi đạo."

Dương Lăng có chút ngoài ý muốn: "Tiên Tôn làm sao biết được chuyện chín đại hóa thân?"

Thanh U Tiên Tôn cười khổ: "Bởi vì mười năm trước, ta thu một người đồ nhi. Hắn chỉ dùng ba năm thời gian, liền kết thành pháp đan. Năm năm thời gian, thành tựu Đạo Tôn, mười năm thời gian, mở linh đài."

"Hắn là ai vậy?" Dương Lăng thần sắc bất động hỏi.

"Tô Thương Lãng!" Thanh U Tiên Tôn biểu tình thập phần kỳ quái, "Hắn ba tháng trước mới ly khai, mười năm ân dưỡng dục, khi hắn mở linh đài, khôi phục ý thức ngày trước, toàn bộ ném ở sau đầu. Lúc hắn đi, chỉ để lại một quả ngọc giản, nói rõ mình là Thiên Thần hóa thân."

Dương Lăng trong lòng nỗi lên suy nghĩ, mười lăm năm, mở linh đài. Mình tu luyện đến nay, đã hai mươi năm hơn, mới vừa ngưng tụ chân cương. Bất quá, hắn cũng minh bạch, mình tu luyện đã định trước là rất gian nan, không có khả năng giống như người khác xuôi gió xuôi nước.

Đả thông thần hóa huyền khiếu một cửa, ít nhất cũng phải năm, ba năm thời gian. Mà có thể để đạo thai cảm ứng một đường thiên cơ, từ đó sản sinh Thần Anh, càng là khả ngộ bất khả cầu, phải xem cơ duyên, ai cũng không biết bao giờ mới thành công.

Thanh U Tiên Tôn nói đến Tô Thương Lãng, trên khuôn mặt lộ ra một tia cười nhạt: "Trong ngọc giản của hắn nói, trong vòng mười năm, tất sẽ tới giết ta!"


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận