Thôn Thiên

Những thượng trưởng lão này thần sắc lo lắng, nhắc nhở nói: "Thế nhưng chưởng giáo, Thiên Ngoại Thiên mặc dù cùng Thái Huyền Môn thân cận, nhưng lợi ích bất đồng, thậm chí, song phương sớm muộn gì cũng phải xung đột vũ trang, tìm bọn họ hỗ trợ, có thể hay không có chút phiêu lưu?"

Thanh Dương đạo nhân gật đầu: "Là có chút phiêu lưu, bất quá, hiện nay có Ma Vực xâm lấn, lại có một nhóm thế lực Thái Dịch Môn nhìn chằm chằm, song phương có cộng đồng mục tiêu. Ngày sau san bằng Ma Vực, càn quét Cửu Châu, mới là thời khắc Thái Huyền Môn cùng Thiên Ngoại Thiên quyết chiến. Lúc này mà nói, song phương hợp tác thì đều cùng có lợi, Thiên Ngoại Thiên tạm thời sẽ không uy hiếp Thái Huyền Môn."

Nói đến đây, Thanh Dương đạo nhân gọi Hoa Mị đến: "Hoa Mị, ngươi quay về Huyền Băng Điện, hỏi Huyền Binh Đại Đế, có hay không nguyện cùng Thái Huyền Môn kề vai chiến đấu."

Hoa Mị cúi đầu lĩnh mệnh, nguyên lai Hoa Mị này là con gái Tây cực Huyền Binh Đại Đế. Thái Huyền Môn muốn mượn hơi các thế lực, nên thu nhận không ít môn tử, tỷ như Hoa Mị, Bạch Kiếm Phong vậy.

Lúc này, Long Hổ Tiên Tôn đột nhiên nói: "Chưởng giáo, Dương Lăng đem chín vị Tiên Tôn dẫn vào Ma Vực, dẫn đến chín vị Tiên Tôn ngã xuống, chắc là người này đã cùng Ma Vực cấu kết!" Toàn bộ quá trình việc này, cũng biết nhất định Dương Lăng đã cùng Ma Vực có liên hệ.

Thanh Dương đạo nhân ánh mắt chợt lóe: "Gả Dương Lăng này, thật không biết sống chết! Long Hổ, đem việc này tuyên cáo ra ngoài, cứ nói Dương Lăng cấu kết Ma Vực, phản lại Cửu Châu! Ta ngược lại cũng muốn nhìn thử, Vạn Pháp Môn có đúng hay không dám lưu lại người này!"

Long Hổ Tiên Tôn nhãn tình sáng lên, vậy từ nay, Dương Lăng sẽ thành công địch, người người có thể tru diệt!

"Dạ, đệ tử nhất định làm tốt."

"Tạm thời để Ma Vực kiêu ngạo một năm, một năm sau, Thái Huyền Môn ta sẽ san bằng Ma Vực!" Thanh Dương đạo nhân lại vung tay lên, lệnh chư Tiên Tôn đi làm công việc.

Dương Lăng tại trong Ma Vực lưu lại một ngày, ngày sau liền ly khai, chuẩn bị đi tới Vạn Pháp Môn, dụng tâm tu luyện một đoạn thời gian, tiếp tục đả thông thần hóa huyền khiếu.

Mà trên đường phi hành, trước mặt bay tới một đạo độn quang, gặp thoáng qua Dương Lăng, trong nháy mắt này, Dương Lăng cùng độn quang này, đều "Y" một tiếng, rồi dừng lại.

Trong độn quang, chính là Hoa Mị, nàng hiển nhiên cũng nhận ra Dương Lăng.

Lúc này, hai người nhìn chằm chằm nhau, Dương Lăng lạnh lùng nói: "Thực sự là khéo a!"


Hoa Mị ánh mắt lưu chuyển: "Nguyên lai là Dương đạo hữu, nghe nói ngươi cùng Ma Vực cấu kết, ám toán tu sĩ Cửu Châu?"

Dương Lăng trong lòng hơi động, thầm nghĩ: "Lẽ nào nàng là muốn nói cho ta biết, Thái Huyền Môn muốn thông qua loại phương thức này đối phó với ta? Muốn ta trở thành công địch Cửu Châu?" Suy nghĩ chuyển động, mặt hắn chẳng hề thay đổi, "Thái Huyền Môn ngậm máu phun người, không ai sẽ tin tưởng."

Hoa Mị thở dài một tiếng: "Người khác có đúng là tin tưởng hay không, sợ không phải Dương đạo hữu có thể định đoạt."

Dương Lăng tâm tư bốc lên, từ trong Kim Quang, lấy ra Trấn Ma Thung: "Đây là Trấn Ma Thung, có thể cho Hoa đạo hữu mượn dùng, ngày sau nếu gặp Ma Thần, có thể dùng nó hàng phục."

Hoa Mị ngẩn ra, Dương Lăng hào phóng như vậy, bỗng nhiên lại cho nàng mượn trọng bảo như vậy?

Dương Lăng làm việc này, cũng có thâm ý khác. Trấn Ma Thung là khắc tinh Ma Thần, hơn nữa Thung này đã bị hắn luyện hóa, người khác không thể chiếm lấy được, việc này, chỉ là cho mượn chứ không phải tặng, chỉ cần hắn nguyện ý, tùy thời có thể thu hồi lại.

Hoa Mị có Trấn Ma Thung, ngày sau có thể áp chế Ma Vực.

Tuy nói hắn dẫn tới Ma Vực cùng Thái Huyền Môn xung đột, nhưng Dương Lăng cũng không hy vọng Ma Vực chiếm ưu thế, càng không hi vọng Thái Huyền Môn chiếm ưu thế. Kết quả tốt nhất là song phương hình thành thế giằng co, cùng nhau tiêu hao.

Niễn Luân trong Ma Vực, uy lực vô cùng lớn, Dương Lăng thôi trắc trước được Thái Huyền Môn, sợ rằng không thể áp chế được Ma Vực, lúc này mới cho mượn Trấn Ma Thung.

Đối với nghi vấn của Hoa Mị, Dương Lăng thản nhiên nói: "Thái Huyền Môn là đại địch của bản nhân, đồng dạng Ma Vực cũng là địch nhân. Một khi Ma Vực xâm chiếm toàn bộ Cửu Châu, ai cũng trốn không thoát."

Hoa Mị nửa ngờ nửa tin, nhưng cũng thu lấy Trấn Ma Thung, mỉm cười: "Được, nghĩa cử này của Dương đạo hữu, ngày sau sẽ có hồi báo, lúc đó mới cáo từ." Nàng giá khởi độn quang, trong nháy mắt liền biến mất.

Dương Lăng cũng về tới Vạn Pháp Môn, Trầm Khắc cười lớn tự mình ra nghênh đón, đem Dương Lăng đón vào trong điện, đã sớm dọn tiệc chờ đợi.


"Dương huynh, ngươi lập được đại công!" Trầm Khắc nâng chén tương kính.

Dương Lăng uống xong một chén, mới nói: "Bước tiếp theo, Thái Huyền Môn có thể sẽ công kích ta, có thể khiến ta trở thành công địch của Cửu Châu tu sĩ."

Trầm Khắc sắc mặt khẽ biến: "Một chiêu này, xác thực không thể ứng đối. Bất quá, Thái Huyền Môn không có bằng chứng, người khác sao lại tin tưởng chứ?"

Dương Lăng lắc đầu: "Thái Huyền Môn chỉ cần muốn làm, nhất định sẽ nghĩ ra biện pháp, huống chi xác thực, là ta đã đem chín vị Tiên Tôn dụ vào trong Ma Vực."

Trầm Khắc nhíu mày, hắn cũng hơi cảm giác được, nếu như ngoại giới thật đem Dương Lăng coi như công địch, Vạn Pháp Môn sẽ rơi vào hoàn cảnh bị cô lập, mười phần bất lợi.

Suy tư một hồi, Trầm Khắc chậm rãi nói: "Sự tình còn chưa có phát sinh, chúng ta phải có một cái biện pháp dự phòng."

Dương Lăng cười: "Biện pháp ta sớm đã nghĩ ra, bất quá cần ngươi của ngươi phối hợp."

Trầm Khắc nhãn tình sáng lên: "Ngươi cứ nói!"

Dương Lăng nói: "Ta hi vọng Vạn Pháp Môn cùng ta phối hợp, đi tới Ma Vực cầm sát Huyết Tổ!"

Trầm Khắc lại càng hoảng sợ: "Ngươi nói cái gì? Đi tới Ma Vực, cầm sát Huyết Tổ?"

Dương Lăng gật đầu: "Ngươi không có nghe sai, nếu như ta giết chết Huyết Tổ, thì sẽ không trở thành công địch, ngược lại, sẽ mang đến danh tiếng tốt."

"Thế nhưng, vì sao mục tiêu hạ thủ là Huyết Tổ, mà không phải những người khác?" Trầm Khắc không giải thích được.


"Bởi vì trên người Huyết Tổ, sớm bị ta động tay động chân, hơn nữa hắn cũng đủ cường đại, giết hắn, sẽ sản sinh lực ảnh hưởng cực lớn. Song song, giết chết Huyết Tổ, có thể luyện chế một tôn huyết phách uy lực cường đại!" Dương Lăng khi nghe được Hoa Mị nói, chỉ một thoáng liền nghĩ tới một cái biện pháp ứng đối.

Biện pháp của hắn, không chỉ có thoát khỏi danh tiếng xấu, hơn nữa có thể nhận được chỗ tốt. Huyết Tổ tu vi cực cao, nếu đem luyện thành huyết phách, đó chính là một kiện sát nhân lợi khí.

Trầm Khắc suy nghĩ một chút, rồi cắn răng nói: "Giúp ngươi thì có thể, nhưng cứ như vậy, Vạn Pháp Môn chẳng lẽ không phải cũng cùng Ma Vực đối mặt sao?"

Dương Lăng cười: "Cùng Ma Vực khai chiến, cũng không phải là chuyện xấu, chỉ cần trong quá trình chiến đấu không có tổn thất, thì có cái gì mà không thể? Ngươi không được quên, Ma Vực tự nhiên là địch nhân của Vạn Pháp Môn, vấn đề không phải là chúng ta có nghĩ hay không. Sớm một chút xác định quan hệ đối địch, đối với Vạn Pháp Môn mà nói có lợi mà vô hại. Bởi vì cứ như vậy, Vạn Pháp Môn hiển lộ ra khí phách, không phải các môn phái khác có thể bằng được."

"Hơn nữa Thái Huyền Môn tổn thất chín vị Tiên Tôn, còn Vạn Pháp Môn hoàn toàn không có tổn thất, hai bên so sánh, người khác sẽ cho rằng Vạn Pháp Môn tính cao một bước." Dương Lăng phân tích nói.

Trầm Khắc suy nghĩ một chút, nghĩ theo như lời Dương Lăng cũng có lý, cười nói: "Được, ngươi nếu như thực sự đã quyết định, ta có thể chuẩn bị cho ngươi chín vị tam phẩm linh đài Tiên Tôn, đến lúc đó bọn họ sẽ nghe theo ngươi điều khiển."

Dương Lăng gật đầu: "Được, mười ngày sau xuất phát!"

Thương nghị xong, Dương Lăng trở lại Chân Võ Điện, đặt điện ở trong Cửu Dương Tháp.

Cửu Dương Tháp, Tam Tài Cảnh.

Dương Lăng vừa xuất hiện, thập điện điện chủ, cũng đều chạy tới.

"Dương điện chủ, hôm nay sự tình đã qua, có đúng hay không đem thập điện di ra khỏi nơi đây?"

"Vâng, chúng ta cảm giác như vậy sẽ phiền phức Dương điện chủ, trong lòng bất an, chuẩn bị nhanh đi ra ngoài."

Dương Lăng "Ha hả" cười: "Mười vị điện chủ, thực sự là khách khí. Chúng ta Vạn Pháp mười hai điện đều là người một nhà cả, nói chuyện gì phiền phức với không phiền phức? Huống chi, hiện ở bên ngoài rất loạn, chưởng giáo nói, mười hai điện không thích hợp thiết lập bên ngoài. Cho nên, mười hai điện, hãy tạm thời ở lại trong Cửu Dương Tháp. Chư vị yên tâm, ở đây linh khí rất dư thừa, hơn nữa tuyệt đối an toàn, có thể cho các đệ tử chuyên tâm tu luyện."

Dương Lăng vừa nói như vậy, mười vị điện chủ đều nóng nảy, nếu như tiếp tục ở lại Cửu Dương Tháp, chẳng phải là mọi chuyện đều phải nghe Dương Lăng khống chế? Những điện chủ này còn thế nào đây?

Trong đó một vị điện chủ, thẳng thắn trực tiếp mà trầm giọng nói: "Dương điện chủ! Quy tắc của Vạn Pháp Môn, mười hai điện, đều có quyền lực tự chủ tuyển trạch, chúng ta ở nơi nào lập điện, quyền lực là do chúng ta, Dương điện chủ mạnh mẽ yêu cầu như vậy, tựa hồ không thích hợp!"


Ngữ khí đối phương cường ngạnh, Dương Lăng lập tức cũng đem mặt trầm xuống, điềm nhiên nói: "Thế nào? Lẽ nào ngươi muốn cãi lại mệnh lệnh chưởng giáo? Đây là thời kì phi thường, Vạn Pháp Môn tùy thời cũng có thể gặp phải cường địch! Ngươi như vậy không để ý đại cục, chỉ vì bản thân tư dục điện chủ, ta xem hãy nên thoái vị nhượng hiền cho thỏa đáng!"

*(Thật bá đạo… ha…ha… ND)

Điện chủ này giận dữ, đưa tay chỉ Dương Lăng: "Dương Lăng! Ngươi ta đều là đại trưởng lão, ngươi không có tư cách ép buộc chúng ta làm bất cứ chuyện gì! Mau đưa chúng ta đi ra ngoài, bằng không, chúng ta đều với ngươi không để yên!"

Dương Lăng cũng xé rách mặt mũi, "Hắc hắc" cười: "Phải? Nhưng ở đây là trong Tam Tài Cảnh, ta là vương, bất luận kẻ nào đều phải nghe mệnh lệnh của ta hành sự, bằng không, chỉ có một con đường chết!"

Dương Lăng vừa dứt lời, bốn phương tám hướng, một nhóm Tiên Tôn tụ lại. Những người này, đều là từ trong miệng Cửu Dương đồng tử nghe được tin tức, tới tiếp viện. Trong bọn họ bao gồm cả Thanh Tân Tiên Tôn, Chân Không Tiên Tôn, Lưỡng Cực Tiên Tôn, Thiên Phù Môn chín vị Tiên Tôn, cùng với Thanh Khâu Sơn mấy vị Tiên Tôn, Thái Tố Tiên Tôn, Ngọc Dung Tiên Tôn, cũng đều xuất hiện.

Đương nhiên, Cửu Dương đồng tử, cũng vận chuyển lực lượng quy tắc trong Tam Tài Cảnh, tỏa định mười vị điện chủ.

Tiên Tôn trong Huyền Băng Điện, Uy Đức Điện, tự nhiên cũng đứng dậy, Dương Lăng là điện chủ bọn hắn, giờ này khắc này, không có lý do gì không cùng chung mối thù, mặc kệ trong lòng bọn họ có đúng hay không thực sự phục tùng Dương Lăng.

Mắt thấy nhiều Tiên Tôn xuất hiện như vậy, hơn nữa Dương Lăng thâm bất khả trắc, sắc mặt mười vị điện chủ lập tức suy sụp xuống.

Điện chủ ngữ khí cường ngạnh này, liền cười một tiếng: "Dương điện chủ, hà tất nổi giận như vậy? Mười hai điện đồng khí liên chi, lẽ nào vì một việc nhỏ mà khiến cho không vui sao?"

Dương Lăng cười nhạt: "Mười vị điện chủ nếu thức thời vụ, bản điện chủ coi như chuyện gì cũng không phát sinh qua."

Mười vị điện chủ chỉ có ngậm bồ hòn làm ngọt, người đang ở dưới mái hiên, không thể không cúi đầu, đều nghĩ một đằng nói một nẻo: "Dương điện chủ đã nói rồi, đây là thời khắc phi thường, mười hai điện xác thực hẳn là phải cùng một chỗ, ở lại trong Cửu Dương Tháp, là tuyển trạch chính xác."

Dương Lăng gật đầu: "Các điện chủ quả nhiên đều là người thông minh, ngày sau có cái gì cần, đều có thể đưa ra, nếu có thể làm được, bản điện chủ nhất định thỏa mãn." Dứt lời, Dương Lăng khiến mọi người tán đi, phản hồi mà đi tu luyện.

Nhà của Dương Lăng, hôm nay do Bảo Bảo cùng Ngọc Dung Tiên Tôn cùng nhau quản lý, quy mô lại lớn thêm không ít, cảnh sắc cũng càng ưu mỹ.

Dương Lăng khi trở về, Tiểu Hồ Ly khó có được đang bế quan tu luyện, bất quá, Dương Tư Tư trước sau như một nhảy đến trên vai Dương Lăng. Đã rất nhiều năm qua rồi, tiểu nha đầu không có lớn lên bao nhiêu, chỉ là cái hình dạng kia.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận