Thôn Thiên

Ba vị Ma Thần mang Dương Lăng đến đây, trong đó một người nói: "Ngũ Uẩn Ma Thần có thể ly khai Ma Vực, mà không bị quy tắc hạn chế, muốn đối phó Thái Huyền Môn, Ngũ Uẩn Ma Thần trước đây hắn nói có biện pháp."

Cổ Di Ma Thần nhìn về phía Dương Lăng, gật đầu: "Ngũ Uẩn, ngươi có biện pháp gì?"

Dương Lăng nói: "Tiểu ma có biện pháp đem người Thái Huyền Môn dẫn vào Ma Vực kết giới."

"Nga? Ngươi có biện pháp gì thế?" Cổ Di Ma Thần kế tục hỏi, tựa hồ không hoàn toàn tin tưởng.

Dương Lăng nói: "Tiểu ma giết vài người Thái Huyền Môn, bọn họ đối với ta hận thấu xương, đến lúc đó tất nhiên sẽ truy sát."

Cổ Di Ma Thần nheo con mắt lại: "Ngũ Uẩn Ma Thần biện pháp này rất hợp lý."

Dương Lăng lại nghe ra, Cổ Di Ma Thần như đang hoài nghi. Vậy cũng khó trách, ra ngoài dẫn người Thái Huyền Môn xuất kích, là chuyện cực kỳ phiêu lưu. Phàm là Ma Thần, đại bộ phận đều ích kỷ hung tàn, trong lòng chỉ có lợi ích.

Không có vị Ma Thần nào sẽ vì lợi ích Ma Vực, mà ra ngoài mạo hiểm, nếu có, thì đã nói lên là không bình thường.

Dương Lăng tâm tư vừa chuyển, liền giải thích nói: "Chư vị Ma Thần, trong Thái Huyền Môn, cũng có một vị cừu nhân của ta. Chỉ là, vị cừu nhân kia thực lực vô cùng mạnh mẽ, ta cũng không phải là địch thủ."

"Là ai?" Cổ Di Ma Thần nhàn nhạt hỏi.

"Thanh Dương đạo nhân!" Dương Lăng nói.

Chư vị Ma Thần hai mặt nhìn nhau, cái gả Ngũ Uẩn này, cư nhiên lại cùng Thanh Dương đạo nhân có cừu oán, thù này, chỉ sợ là không thể báo được. Bất quá, Ma Thần luôn luôn có cừu oán tất báo, tâm tính hoàn toàn, Dương Lăng nói như thế, chư Ma Thần cũng đã hoàn toàn lý giải được.

Cổ Di Ma Thần cười nói: "Thanh Dương đạo nhân, người này là nhị phẩm linh đài Tiên Tôn, ngươi muốn giết hắn, khó a. Thanh Dương đạo nhân này, cùng ngươi có cái cừu oán gì?"


Dương Lăng đã ngĩ tới, lập tức nói: "Thanh Dương đạo nhân nhiều lần truy sát ta, ta nếu không giết hắn, hắn cũng sẽ giết ta." Hắn lần này nói, cũng coi như là nói thật.

Cổ Di Ma Thần trầm ngâm chốc lát, nói rằng: "Được! Chỉ cần ngươi có thể đem người của Thái Huyền Môn đưa tới, bọn họ sẽ tuyệt đối đi không thoát. Ngươi trước xuống phía dưới, chuẩn bị thỏa đáng, rồi truyền cho ngươi đến đây."

Dương Lăng cùng Khô Lâu Ma Thần mấy người xin cáo lui, bọn họ vừa đi, một vị Ma Thần nói: "Vị Ngũ Uẩn Ma Thần này, chẳng bao giờ nghe nói qua tên của hắn, hình như đột nhiên toát ra a."

Cổ Di Ma Thần: "Mặc kệ hắn là ai, hắn hôm nay đã ở trong Ma Vực, hơn nữa muốn đối phó với Thái Huyền Môn, chuyện khác, thì có cái gì trọng yếu chứ?"

Cổ Di nói, có thể khiến cho tất cả mọi người tỉnh ngộ, suy nghĩ một chút, chắc chắn là như vậy. Ma Vực muốn tiến công Cửu Châu, một cửa Thái Huyền Môn sớm muộn gì cũng phải qua, sớm muộn gì Ma Vực cũng phải cùng Thái Huyền Môn quyết chiến.

Ngũ Uẩn Ma Thần nếu có thể bang trợ đối phó Thái Huyền Môn, hắn là có thân phận gì đều không quan trọng, thậm chí, dù là hắn nói là giả cũng không trọng yếu. Nếu có thể tước giảm lực lượng Thái Huyền Môn, đối với Ma Vực mà nói là có lợi nhất.

Nghĩ thông suốt điểm này, trong lòng Ma Thần có chung một điểm liền không nói nữa, tán thành biện pháp của Dương Lăng.

Dương Lăng mấy người về tới địa bàn Khô Lâu Ma Thần, vừa về tới, Khô Lâu Ma Thần thở phào thật dài nhẹ nhõm, truyền âm nói: "Gia gia, mới vừa rồi thực sự là vạn phần nguy hiểm! Cổ Di Ma Thần này, là đệ nhất cao thủ, thủ đoạn thông thiên!"

Dương Lăng thần sắc tự nhiên, thản nhiên nói: "Ta cũng nhìn ra vị Ma Thần này không đơn giản, giống như hắn người như vậy, không chỉ có tu vi cao, hơn nữa tất nhiên sẽ có đại trí tuệ. Vì thế, ta là người như thế nào, có đúng hay không nói thật, hắn căn bản không thế nào lưu ý."

Khô Lâu Ma Thần ngẩn ra: "Vì sao?"

Dương Lăng: "Bởi vì Ma Vực cùng Thái Huyền Môn tất sẽ đánh một trận, có thể tiêu diệt sinh lực địch nhân, cớ sao mà không làm? Hơn nữa, hắn mặc kệ hoài nghi thế nào, cũng sẽ không hoài nghi thân phận ta thân là Ma Thần, nếu thân là Ma Thần, thì sẽ có cộng đồng lợi ích."

Khô Lâu Ma Thần nghĩ thông suốt điểm này, than thở: "Chủ nhân nói ra mặc dù có lý, nhưng ngày hôm nay thập phần mạo hiểm." Hắn lại không biết, Dương Lăng đã mặc sát vận đạo,, tính biết cát hung, vì thế có thể thận trọng, xu cát tị hung.


Vô Gian Ma Thần: "Chủ nhân, bước tiếp theo làm sao bây giờ? Chủ nhân thật muốn dẫn người của Thái Huyền Môn mắc câu sao?"

Dương Lăng gật đầu: "Giết Thái Huyền Môn vài người thì tính cái gì? Không cần Ma Vực xuất thủ, ta một mình cũng có thể làm. Việc này, là muốn kích khởi sát ý Thái Huyền Môn, từ đó dẫn phát song phương xung đột đại quy mô." Sau đó hỏi, "Khô Lâu, ngươi có biết, trong Ma Vực có cái thủ đoạn gì lợi hại?"

Khô Lâu Ma Thần nghĩ cũng không nghĩ, lập tức nói: "Lợi hại thủ đoạn tự nhiên có, lúc này đây đối phó với người Thái Huyền Môn, sợ rằng sẽ vận dụng ‘ Vô Thượng Niễn Luân ’."

"Cái gì là Vô Thượng Niễn Luân, uy lực thế nào?" Dương Lăng hứng thú hỏi.

Khô Lâu Ma Thần tự nhiên hiện lên một tia sợ hãi: "Loại Vô Thượng Niễn Luân này, cũng không phải là vị Ma Thần nào cũng có, mà là thiên nhiên trong Ma Vực sinh ra được. Ma Vực thập-địa, trong mỗi một địa, đều có một Niễn Luân. Mỗi lần vận chuyển một cái Niễn Luân, đều cần chí ít chín mươi danh Ma Thần đồng thời xuất thủ."

"Lực lượng một cái Niễn Luân, có thể vây khốn nhất phẩm linh đài Tiên Tôn, sau đó chậm rãi đem nghiền sát. Hơn nữa, mười cái Niễn Luân có thể xác nhập cùng một chỗ, hình thành một cái Vô Thượng Niễn Luân thật lớn. Vô Thượng Niễn Luân trong lịch sử chỉ vận dụng qua một lần, đối phó với nhân loại Thiên Hoàng xâm lấn đối kháng. Bất quá, một lần đó không có vây khốn được Thiên Hoàng, mà để hắn đào tẩu."

Dương Lăng lấy làm kinh hãi: "Cư nhiên lợi hại như vậy!"

Khô Lâu Ma Thần: "Thập đại Niễn Luân, có thể điều động toàn bộ lực lượng Ma Vực, uy lực tự nhiên cường đại. Gia gia nếu thật có thể đem Thái Huyền Môn đưa tới, bọn họ hẳn phải chết không thể nghi ngờ."

Dương Lăng suy nghĩ một chút, rồi nói: "Vận chuyển Vô Thượng Niễn Luân, nghĩ đến cũng không phải một chuyện dễ dàng. Lúc này đây, Ma Vực hẳn là chỉ vận dụng trong đó một cái Niễn Luân. Bất quá như vậy đã là đủ rồi!"

Dương Lăng tại trong Ma Vực đợi ba ngày.

Được ngũ đại Ma Thần, cùng với Lữ Hiển, Vô Gian Ma Thần phụ trợ, Khô Lâu Ma Thần coi như là nhất hào nhân vật trong Cổ Man Giới, rất có danh đầu. Hơn nữa bởi vì Dương Lăng ngày trước giết cửu đại Ma Thần phụ cận, có thể khiến cho địa bàn của Khô Lâu mở rộng không chỉ thập bội, thủ hạ có đại lượng ma binh, ma tướng.

Dương Lăng ngày trước lưu lại Khô Lâu Ma Thần, là hi vọng hắn có thể thành lập thế lực, hôm nay mục đích này đã sơ bộ đạt được.


Ba ngày sau, Cổ Di Ma Thần lại truyện hạ mệnh lệnh, Dương Lăng lập tức cầm Huyền Cơ Xích, bay đi Xích Huyết Địa. Xích Huyết Địa, chính là huyết hải bổn nguyên chi địa, huyết hải sản sinh, là bởi vì Xích Huyết Địa tiếp cận Cửu Châu Sâm La Châu, từ đó hình thành huyết hải.

Diện tích Xích Huyết Địa ngang dọc hơn một nghìn vạn dặm, phóng nhãn nhìn qua, bầu trời là huyết sắc, đại địa cũng là huyết sắc, mùi máu tanh gay mũi đập vào mặt.

Dương Lăng chậm rãi tại không trung phi hành, quan sát đến chung quanh. Hắn đến đây, kỳ thực là muốn thám thính một chút tình huống Huyết Tổ. Ngày đó, Huyết Tổ đem huyết hải luyện thành linh đài, trốn vào Ma Vực.

Phi hành không lâu sau, mặt đất đằng khởi một đạo huyết quang, hiện ra một gã Ma Thần, quát to lên: "Người tới là người phương nào?"

Ma Thần này, Dương Lăng cũng nhận ra, là một vị Ma Thần ngày trước ở huyết hải.

Dương Lăng quát lên: "Bản Ma Thần chính là Cổ Di Ma Thần tọa hạ! Ngươi lại là người phương nào?"

Ma Thần này vừa nghe là người của Cổ Di Ma Thần, lập tức thay một khuôn mặt tươi cười: "Nguyên lai là Cổ Di Ma Thần tọa hạ, hạnh ngộ."

Dương Lăng nhìn lướt qua chung quanh: "Đất này chẳng lẽ là cấm địa, người bên ngoài không được tiến nhập?"

Ma Thần này nói: "Đúng, Huyết Tổ đang luyện chế huyết phách, không thể quấy nhiễu."

Dương Lăng cả kinh, phương pháp luyện chế huyết phách, chỉ có Vô Tâm tiên tử biết, Huyết Tổ làm sao biết được? Hắn trong lòng vừa nghĩ, liền minh bạch nguyên nhân trong đó. Vô Tâm tiên tử, kể cả huyết hải đang bị Huyết Tổ thu nhập trong linh đài.

Như vậy thứ nhất, Vô Tâm tiên tử bị ép tiến nhập trong Huyết Tổ linh đài, không thể tránh né phải chịu Huyết Tổ khống chế. Dự đoán được phương pháp luyện phách của nàng, đối với Huyết Tổ mà nói bất quá sẽ thấy dễ dàng.

Thần sắc bất động, Dương Lăng nói: "Nguyên lai là địa bàn Huyết Tổ, ngưỡng mộ đại danh đã lâu. Ta vẫn muốn bái phỏng Huyết Tổ, chẳng biết Ma Thần có thể thông bẩm không?"

Ma Thần này mặt lộ vẻ do dự, nhưng suy nghĩ một chút, liền nghĩ thuộc hạ của Cổ Di Ma Thần, mình không nên trêu chọc, nên lập tức nói: "Được, thỉnh Ma Thần chờ, ta đi thông báo Huyết Tổ." Nói xong trở xuống mặt đất, đi truyền báo.

Dương Lăng chờ không bao lâu, Ma Thần này đã phản hồi, cười nói: "Huyết Tổ cho mời!"


Dương Lăng hạ xuống mặt đất, trước mắt đứng vững một tòa xích sắc đại điện. Điện cao nghìn trượng, ngoại vi huyết khí bốc lên, ở ngoài đại điện, ba nghìn đầu huyết phách thủ vệ đng đứng. Những ... huyết phách này, đều là do yêu ma quỷ quái luyện thành, thực lực giữa Đạo Quân, Đạo Tôn.

Dương Lăng nhìn thoáng qua, liền nghĩ những ... huyết phách này, cùng luyện phách thuật của Vô Tâm tiên tử sợ là không có giống nhau. Hắn ngày trước cũng từ trong tay Vô Tâm lấy được phương pháp luyện phách, biết huyền bí trong đó, vì thế liếc mắt là có thể nhìn ra bất đồng.

Tiến nhập đại điện, Dương Lăng liền thấy huyết quang nồng nặc, đầy rẫy đại điện, ngay cả trước mắt gì đó cũng thấy không rõ lắm. Sau một khắc, huyết quang phân ra, trong đó hiện ra một gã tu sĩ, chính là Huyết Tổ.

Huyết Tổ này cùng Dương Lăng cũng là người quen cũ, chỉ là hắn lúc này cũng không thể nhận ra thân phận Dương Lăng, nhàn nhạt hỏi: "Ma Thần tìm ta, chẳng hay có gì chỉ giáo?"

Dương Lăng chắp tay thi lễ: "Ngưỡng mộ đã lâu Huyết Tổ đại danh, trước đây, là bởi vì nghe nói trong tay Huyết Tổ có một vị mỹ nhân." Trên mặt hắn lộ ra một cái dáng tươi cười kỳ dị, "Tiểu ma thích nhất là mỹ nhân, chẳng hay Huyết Tổ có chịu hay không bỏ những thứ yêu thích?"

Huyết Tổ sửng sốt: "Mỹ nhân?" Hắn suy nghĩ một chút, bỗng nhiên nghĩ tới cái gì, tay phải trảo một cái, hai gã nữ tử liền xuất hiện tại trước mặt.

Hai nàng này, một người là Vô Tâm tiên tử, một người là Tiểu Ngư, nhưng thần tình đều là ngơ ngáo, hình như đã không còn có ý thức.

Dương Lăng âm thầm thở dài, biết hai người bị Huyết Tổ khống chế, hắn thần sắc như thường, tiếc nuối nói: "Mỹ nhân đã không có ý thức, cũng không hứng thú gì!"

Huyết Tổ từ chỗ Vô Tâm tiên tử lấy được luyện phách thuật, nhị nữ đối với hắn không có giá trị gì, liền hỏi: "Nguyên lai Ma Thần là muốn người, là hai người các nàng?"

"Đúng." Dương Lăng gật đầu, "Đáng tiếc nghe danh không bằng gặp mặt, nguyên bản mỹ nhân, thế nào dáng dấp lại thành như vậy? Dường như cái xác không hồn."

Huyết Tổ "Ha hả" cười: "Hai nữ nhân mà thôi, hôm nay Ma Vực trên dưới một lòng, Ma Thần muốn, cứ việc lấy đi."

Dương Lăng cũng biết, Huyết Tổ này cũng không là cái người tốt gì, thế nào lại không công mà tặng đồ? Hắn suy nghĩ một chút, nói: "Dù sao cũng không lấy không, người của Huyết Tổ, như vậy đi, tiểu ma trong tay có mười kiện Thượng Phẩm Đạo Khí, đều là từ trên người nhân loại tu sĩ sưu tập được."

"Huyết Tổ cũng không hiếm lạ mấy thứ này, nhưng cũng có thể đưa cho thủ hạ." Dương Lăng nói xong, tiện tay một trảo, mười kiện Đạo Khí liền xuất hiện trong tay.

Thượng Phẩm Đạo Khí, đối với Dương Lăng bực cấp số này mà nói, đã không có giá trị gì, tùy tiện là có thể bóp nát. Coi như là Tuyệt Phẩm Đạo Khí, nếu là phẩm chất tệ một chút, Dương Lăng cũng có thể hủy hoại.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận