Thôn Thiên

Trầm Khắc là loại người thông minh, Dương Lăng nói một câu, liền đánh thức hắn, lập tức trọng trọng vỗ kỷ án, cười nói: "Đúng! Tọa sơn dẫn hổ đấu!"

Dương Lăng kế tục phân tích nói: "Hôm nay tình thế Cửu Châu, phức tạp trước nay chưa có. Thái Huyền Môn cùng Thiên Ngoại Thiên, phía sau phân biệt là đại biểu cho ý chí Thần Giới cùng Thiên Ngoại Thiên Tiên Giới, bọn họ đều muốn nhất thống Cửu Châu. Vì thế, song phương đều không mong muốn Ma Vực tham gia tranh đấu thế lực Cửu Châu."

"Cho nên, Thái Huyền Môn cùng Thiên Ngoại Thiên, nhất định sẽ ra tay, duy nhất không xác định chính là, thời gian bọn họ xuất thủ." Dương Lăng bấm tay bắn ra, năm đạo hắc quang rơi xuống đất, hiện ra ngũ đại Ma Thần.

Trầm Khắc mở to hai mắt nhìn, hỏi: "Ngươi muốn làm như thế nào?"

"Dễ lắm, chỉ cần khiến cho người của Thái Huyền Môn cùng Thiên Ngoại Thiên cảm giác được, Ma Vực rất nguy hiểm, bọn họ sẽ phải xuất thủ." Hắn tay phải niết bí quyết, thi triển đạo thuật trong Niết Bàn đạo, khoảnh khắc biến thành một pho tượng Ma Thần.

Ma Thần này, toàn thân đỏ đậm, thân cao nghìn trượng, mắt tựa đèn đỏ, trên người hỏa diễm đằng khởi cuồn cuộn, hiển lộ ra tu vi, thân thể to lớn tương đương với Cực Lạc Tương Ma Thần, cửu phẩm Tiên Tôn.

Trầm Khắc ánh mắt chợt lóe, chậm rãi gật đầu: "Nguyên lai ngươi muốn tự mình xuất thủ, bất quá, việc này có rất nhiều nguy hiểm, ngươi thực sự có thể sao?"

Dương Lăng biến hóa thành Ma Thần, truyền xuống thanh âm cuồn cuộn dường như sấm sét: "Ta đối với Ma Vực thập phần quen thuộc, việc này giao cho ta làm. Vạn Pháp Môn cũng phải chuẩn bị cho thật tốt."

Mới trở lại Vạn Pháp Môn không lâu sau Dương Lăng, để lại Cửu Dương Tháp, một mình ly khai, hướng Đại Hoang Châu Ma Vực thế giới độn đi.

Lúc Dương Lăng trở lại Vạn Pháp Môn, địa phương Hỗn Nguyên Giới xuất hiện, không gian bỗng nhiên bị một đạo kiếm quang khai mở ra, hiện ra Tây Sơn Kiếm Tôn, cùng Uy Đức, Thiên Băng hai người.

Tây Sơn Kiếm Tôn từ lúc bị nhốt, vẫn không có xuất hiện, cho tới bây giờ mới hiện thân. Thiên Băng Tiên Tôn phía sau hắn nói: "Kiếm Tôn trong kiếm giới, cũng không phải hoàn toàn là linh đài lực, vì thế có thể phá vỡ hư không, ẩn thân trong đó, đợi kết giới biến mất."

Uy Đức Tiên Tôn nói: "Bất quá, Kiếm Tôn làm như vậy, tựa hồ bỏ lỡ mất rồi."

Tây Sơn Kiếm Tôn thản nhiên nói: "Lúc này đây, khiến bản tôn phát hiện ra cái gả Dương Lăng kia. Tựa hồ, như có một thiếu niên, đã từng nói muốn tại trong vòng trăm năm khiêu chiến với ta, hay cái gả Dương Lăng này."


Thiên Băng Tiên Tôn: "Dương Lăng không biết tự lượng sức mình, đừng nói trăm năm, một nghìn năm cũng tuyệt đối không thể là đối thủ của Kiếm Tôn!"

Tây Sơn Kiếm Tôn lắc đầu: "Không đâu, hắn tiềm lực cực lớn, trong kết giới, hắn tự tung tự tác, chúng ta đều để ở trong mắt. Thái cổ chân thân, chỉ một điểm này, ta sẽ không bằng, thời gian tới hắn sẽ thành tựu bất khả hạn lượng."

Uy Đức Tiên Tôn: "Vậy phải mau chóng diệt trừ người này! Ngày sau hắn dám khiêu chiến Kiếm Tôn, sẽ là một cái uy hiếp thật lớn!"

Tây Sơn Kiếm Tôn vung tay: "Các ngươi sai rồi, bản tôn kiếm đạo, gặp mạnh thì cường. Dương Lăng tồn tại, sẽ gia tốc cho bản Kiếm Tôn tu hành, cuối cùng, hắn chỉ có thể trở thành đạp cước thạch (đá lót đường) của bản Kiếm Tôn, trợ giúp ta độn phá đại thiên!"

Dương Lăng phi tới phụ cận Đại Hoang Châu, xa xa nhìn lại, một tảng lớn sương mù hôn hôn ám ám dày đặc, bao phủ toàn bộ Đại Hoang Châu. Sương mù dày đặc cuồn cuộn, không ngừng hướng mọi nơi mở rộng, dường như cự thú, muốn nuốt hết toàn bộ thế giới.

Dương Lăng quan sát chốc lát, trầm giọng nói: "Chúng ta trước tiên muốn đi vào Ma Vực thế giới nhìn tình huống một cái, ngũ ma hợp thể!" Hắn vươn tay trái, ngũ đại ma đầu lao tới, phân biệt hóa thành một đoàn kỳ quang, phân biệt dung nhập ngũ chỉ tay trái Dương Lăng, mỗi một cái đầu ngón tay, đều ẩn tàng một tôn Ma Thần.

Dương Lăng thi triển loại thủ đoạn này, là Tự Ma chân kinh ghi chép "Ma Thần Hợp Thể" thuật. Ngày trước Tự Ma, chân lực, cảnh giới xa không bằng Dương Lăng, bởi vậy chẳng bao giờ thi triển qua "Ma Thần Hợp Thể" . Nhưng nay thì khác, Dương Lăng đã có thể thi triển.

Ngũ chỉ tay trái, mỗi một căn ngón tay đều chất chứa năm mươi vạn đấu lực lượng. Vì thế mỗi một kích, là ngũ ma hợp lực thêm vào bản thân lực lượng của Dương Lăng, tổng hợp lại lực lượng gần bốn trăm vạn đấu!

Lúc Ma Thần Hợp Thể, Dương Lăng tay cầm Huyền Cơ Xích, huy xích đi về phía trước vung lên, Ma Vực kết giới liền hé ra một cái lỗ hổng, hắn liền nhảy vào trong đó.

Trong Ma Vực kết giới, vô số ma vật vọt tới phóng đi, nhưng khi chúng nó thấy Dương Lăng, là Cực Lạc Tương Ma Thần, đều sợ đến xa xa tách ra.

Dương Lăng đưa mắt quét chung quanh, một mảnh đầy trời xám tro, toàn bộ Đại Hoang Châu, đã biến thành nhân gian Ma Vực. Mỗi một chỗ, đều có đại lượng sinh linh, có nhập ma phi cầm tẩu thú, cũng có nhập ma nhân loại.

Rất hiển nhiên, toàn bộ sinh linh Đại Hoang Châu, đều đã bị ma vật phụ thân, trở thành cái xác không hồn. Mà lúc hóa ma, nhân loại hành sự chỉ bằng bản năng, lễ nghĩa liêm sỉ, nhân luân các loại, đối với bọn họ mà nói đều đã không hề trọng yếu, chỉ còn lại có bản năng.


Dương Lăng nhìn chung quanh, trong lòng thở dài một tiếng, rồi đem ánh mắt hướng về một phía. Trong hôn ám, đi ra ba gã Ma Thần, cư nhiên đều là Bất Động Tương Ma Thần trong cửu tương, tương đương với tứ phẩm linh đài Tiên Tôn.

Ba vị Ma Thần nhìn về phía Dương Lăng, trong đó một người quát to: "Người ở phương nào?" Dương Lăng từ bên ngoài tiến nhập, hiển nhiên không sợ lực lượng bên ngoài trấn áp, khiến cho ba vị Ma Thần lòng nghi ngờ.

Dương Lăng quát lên: "Cổ Man Địa, Khô Lâu Ma Thần tọa hạ hộ pháp, Ngũ Uẩn Ma Thần! Tại hạ từng tại trong Cửu Châu tu luyện, sau đó tiến nhập Ma Vực, đầu nhập vào Khô Lâu Ma Thần."

"Nguyên lai ngươi không phải Ma Thần trong Ma Vực bản xứ." Ba vị Ma Thần gật đầu, bọn họ thấy Dương Lăng có Cực Lạc Tương, nên cũng không có xem nhẹ hắn, trong đó một người hỏi: "Ngươi mới từ ngoại giới đi ra, có cái tin tức gì không?"

Dương Lăng thấy ba người này, khí chất bất phàm, chắc không phải Ma Thần bình thường, lập tức trong lòng khẽ động, hồi bẩm nói: "Ba vị Ma Thần, bên ngoài Thái Huyền Môn, đang chuẩn bị phản công Ma Vực. Trong Thái Huyền Môn, có trên trăm vị Ma Thần, còn có sát thần khôi lỗi, thực lực phi thường cường đại."

Ba vị Ma Thần nghe vậy đều cười lạnh: "Hanh! Thái Huyền Môn không biết tự lượng sức mình, tự tìm khổ thôi!"

Dương Lăng vội vàng nói: "Đúng! Đều nói phía sau Thái Huyền Môn có Thiên Thần làm chỗ dựa vững chắc."

Ba vị Ma Thần khinh thường nói: "Hôm nay Thiên Môn đóng lại, có Thần Giới làm chỗ dựa vững chắc thì có ích lợi gì? Huống chi, chúng ta phía Ma Vực, là toàn bộ Ma giới!"

Dương Lăng liên tục vâng dạ, lại nói: "Lần này ra ngoài, đánh chết được mấy Thái Huyền Môn đệ tử, hỏi ra một ít sự tình. Thái Huyền Môn hiện nay đang chuẩn bị đánh Ma Giới, còn chưa hoàn bị. Bởi vậy, tiểu ma cho rằng Ma Vực chúng ta hẳn là phải chủ động xuất kích."

Ba vị Ma Thần đều thầm chấp nhận, nhưng nói: "Đáng tiếc chúng ta chỉ có thể tại trong Ma Vực kết giới hoạt động, không thể ly khai, tiến nhập trong Cửu Châu, không có cách nào đánh ra được."

Dương Lăng tâm tư lẩm nhẩm, trầm giọng nói: "Tiểu ma nguyện dẫn người Thái Huyền Môn đến đây, từ đó chư vị Ma Thần bố trí mai phục đánh chết!"

Ba vị Ma Thần đều rất ngoài ý muốn, hoài nghi hỏi: "Ngươi dẫn bọn họ đến? Người Thái Huyền Môn sao lại ngu xuẩn như vậy, mạo hiểm xông vào Ma Vực chứ?"


Dương Lăng nói: "Tiểu ma có bốn thành cơ hội, có thể đem người Thái Huyền Môn đưa tới."

Thấy Dương Lăng có vài phần nắm chắt, ba vị Ma Thần thương nghị chốc lát, một Ma Thần nói: "Được! Ngươi theo chúng ta đi!"

Ba Ma Thần dẫn đường, mang theo Dương Lăng, đi tới tòa đại điện trong Bạch Cốt Địa. Đại điện không biết là vật gì kiến thành, rộng vô biên. Trong Điện, cư nhiên có trên trăm vị Ma Thần ở đây.

Ma Thần dẫn Dương Lăng tới, hướng trong hư không cúi đầu: "Cổ Di Ma Thần, có một vị Ma Thần mới từ ngoại giới trở về, có chuyện cần bẩm báo."

Vị trí tối cao, xuất hiện một tôn Ma Thần, phảng phất cùng cả tòa đại điện dung hợp làm một thể.

"Người tới là người phương nào?" Ma Thần Cổ Di hỏi.

Dương Lăng cúi người hành lễ: "Tiểu ma Ngũ Uẩn, dưới trướng Khô Lâu Ma Thần."

"Khô Lâu Ma Thần?" Khô Lâu Ma Thần như vậy có bối phận nhỏ, Cổ Di Ma Thần căn bản là không biết.

Một vị Ma Thần ở dưới, đứng ra nói: "Cổ Di Ma Thần, Khô Lâu Ma Thần là một vị Ma Thần ở Cổ Man Địa. Bởi khu vực này xảy ra một lần ngoài ý muốn, vì thế địa bàn hắn cực lớn."

"Truyền gọi Khô Lâu." Cổ Di Ma Thần hiển nhiên sẽ không đơn giản tin tưởng Dương Lăng, muốn gọi Khô Lâu Ma Thần đến.

Rất nhanh, ba đạo độn quang xông vào điện trung, hiện ra Vô Gian Ma Thần, Khô Lâu Ma Thần, cùng với người sáng lập Tự Ma Công, Lữ Hiển Ma Thần. Ba vị Ma Thần này, không ít lần từ chỗ Dương Lăng nhận được linh đan diệu dược, vì thế tu vi tiến bộ thần tốc.

Vô Gian, Lữ Hiển, đều đã là Ma Thần đệ tứ tương trong Cực Lạc Tương Ma Thần, Khô Lâu Ma Thần tu vi hơi yếu, chỉ đạt được đệ tam tương Đại Thế Tương.

"Bái kiến Cổ Di Ma Thần!" Ba vị Ma Thần vừa đến, liền phát hiện ra Dương Lăng, đồng thời được Dương Lăng âm thầm truyền âm.

"Các ngươi có nhận biết hắn?" Cổ Di Ma Thần hỏi, nghe không ra hỉ nộ.

Ba Ma Thần liếc mắt nhìn Dương Lăng, Khô Lâu quát lên: "Ngũ Uẩn, cho ngươi đi tìm hiểu tin tức, thế nào chạy tới quấy rối Cổ Di Ma Thần!"


Dương Lăng cũng phối hợp nói: "Ba vị Ma Thần, là Cổ Di Ma Thần gọi ta đến, có chuyện muốn hỏi."

Thấy Dương Lăng quả nhiên là người của Khô Lâu Ma Thần, Cổ Di Ma Thần khẽ gật đầu: "Tốt, Ngũ Uẩn Ma Thần, ngươi đem tình huống ngoại giới, nói cho mọi người biết."

Dương Lăng: "Vâng!"

Lập tức, hắn căn cứ những gì biết được, tạo ra một cái ý muốn của Thái Huyền Môn đánh Ma Vực, thông qua kế hoạch lớn giết chết Ma Thần, từ đó luyện chế Ma Thần khôi lỗi. Ma Thần khôi lỗi, cùng Thiên Thần khôi lỗi, Thiên Tiên khôi lỗi giống nhau, đều là một loại khôi lỗi có đại uy lực.

Bất quá, muốn chế tạo loại khôi lỗi này, thường thường phải cần giết chết tu sĩ đại uy năng, sau đó mượn thân thể luyện chế. Thái Huyền Môn luôn luôn có dã tâm, muốn thống nhất Cửu Châu. Nếu như bọn họ có được đại lượng Ma Thần khôi lỗi, thống nhất Cửu Châu đối với bọn họ mà nói là dễ hơn nhiều lắm.

Suy nghĩ một chút, hơn mấy trăm nghìn danh Ma Thần khôi lỗi, hoành hành Cửu Châu, ai có thể kháng cự?

"Thái Huyền Môn thật đáng trách!" Các Ma Thần giận dữ, không ít Ma Thần liền chửi bậy.

Cổ Di Ma Thần hai tay đè xuống, chúng Ma Thần đều ngậm miệng lại, Cổ Di lại hỏi: "Ngũ Uẩn, việc này có thật không?"

Dương Lăng nghiêm mặt nói: "Việc này, là chính mồm đệ tử Thái Huyền Môn nói ra!" Rồi lập tức vung tay, hai gã Đạo Tôn bị kéo vào trong đại điện. Hai người này, đều là Đạo Tôn cấp số, ngày trước bị Ly Nan dùng Đại Tẩy Hồn Thuật thu phục Hướng Sách, Niên Thọ, nhân viên trong coi giao dịch tràng của Thái Huyền Môn.

Hai người sớm bị Dương Lăng ám thụ tuỳ cơ hành động, lúc này đều lộ ra vẻ sợ hãi, liên tục dập đầu: "Tha mạng! Chư vị Ma Thần tha mạng!"

Các Ma Thần "Ha ha" cười to, Dương Lăng thì lớn tiếng quát hỏi: "Thái Huyền Môn có tính toán gì không, các ngươi cứ như sự thật nói ra, nếu không, bản Ma Thần một bả bóp chết các ngươi!"

Niên Thọ run giọng nói: "Không dám không dám! Nhất định nói đúng tình hình thực tế!"

Lập tức, hai Đạo Tôn ngươi một lời ta nhất ngữ đều nói ra "Kế hoạch lớn " của Thái Huyền môn, theo như lời hai người, so với Dương Lăng mới vừa rồi nói ra còn muốn tường tận hơn. Thậm chí còn tiết lộ, Thái Huyền Môn không chỉ phải sát nhập Ma Vực, bắt Ma Thần luyện chế Ma Thần khôi lỗi, mà còn muốn đem Ma Vực biến thành hậu hoa viên của Thái Huyền Môn.

Cổ Di Ma Thần nghe xong, lớn tiếng quát to: "Thái Huyền Môn thực sự là lá gan thật lớn! Bản Ma Thần phải để cho bọn họ biết, Ma Vực cũng không dễ khi dễ a!"


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận