Thôn Thiên

Dương Lăng tâm tư vừa chuyển, cười nói: "Ngươi nói, là Trấn Nguyên đạo nhân?"

Không ngờ Huyền Sương lắc đầu: "Điều không phải, chủ nhân nhà ta là Mật Phi, thiên hoàng chi nữ, Cửu Châu công chủ."

Dương Lăng ngẩn ngơ, chuyện Mật Phi, hắn cũng biết được. Mật Phi là con gái Phục Hy, sau đó Địa Hoàng Thần Nông, phong làm Lạc Thủy chi thần, thế gian gọi là Lạc Thần. Trong truyền thuyết, Lạc Thần chính là thái cổ thần nữ, cũng là nữ nhân mỹ lệ nhất.

Hắn nghĩ không ra, nhị kiếm này cư nhiên cùng Lạc Thần có liên quan, lập tức lại hỏi: "Các ngươi thuộc về Mật Phi, thế nào lại ở trong Trấn Nguyên Thiên Phủ?"

Nhị nữ lắc đầu, Thiên Tuyết nói: "Chúng ta thành tựu Tiên Khí mới ba ngàn năm, trước đây cũng không phải là Tiên Khí. Về phần vì sao lại ở nơi đây, chúng ta cũng không biết."

Dương Lăng hỏi không ra nguyên cớ, trong lòng đả khởi lên chủ ý với lưỡng kiếm, cười nói: "Nhị vị tiên tử, đều là khí linh Tiên Khí. Tiên Khí, chỉ có cùng linh đài thế giới dung hợp, mới có khả năng phát huy uy lực lớn nhất."

Hai thiếu nữ trừng mắt Dương Lăng, Huyền Sương nói: "Ngươi muốn thâu phục chúng ta sao?"

Dương Lăng gật đầu: "Đúng, chẳng biết nhị vị tiên tử có nguyện ý hay không?"

Huyền Sương chăm chú suy nghĩ một chút, nói rằng: "Chúng ta cảm ứng được, chủ nhân đã không ở thế giới này, nhận thức ngươi làm chủ nhân thật ra cũng có thể."

Thiên Tuyết kế tục nói: "Thế nhưng, tu vi của ngươi kém như vậy, lại không có mở linh đài."

Dương Lăng đỏ mặt lên, liền cười một tiếng: "Ý tứ của bản nhân, tự nhiên là lúc mở linh đài, nhị vị tiên tử mới nhận ta làm chủ nhân."

Nghe Dương Lăng vừa nói như vậy, Huyền Sương, Thiên Tuyết cùng kêu lên nói: "Vậy chờ ngươi mở linh đài mới nói, chúng ta phải tu luyện." Một cổ lực lượng đánh qua, Dương Lăng được Kim Quang ngưng tụ bị đánh ra khỏi không gian này.

Ba nghìn cái tiểu không gian, thần thức Dương Lăng cũng không có cách nào thoáng cái nghiên cứu được rõ ràng, vì thế chỉ có thể từng cái từng cái không gian điều tra nghe ngóng.


Các không gian này, gửi trong đó đủ loại gì đó, đều là trân phẩm, bị Dương Lăng nhất nhất thu nhập gửi trong Kim Quang. Đương lúc dò hỏi mấy trăm cái không gian, Dương Lăng rốt cục tìm được Thiên Cương tinh hạch rồi.

Chỗ không gian Thiên Cương tinh hạch, chỉ có phương viên trăm trượng, một khối tinh thạch dài đến ba mươi trượng thật lớn, nằm ở trong không gian này. Loại tinh hạch tinh khiết thật trong suốt, để lộ ra một cổ ý chí phái nhiên kiên cường, chí cương chí dương.

Một bên tinh hạch, đặt một cái ngọc kỷ. Trên ngọc kỷ, có một cái ngọc giản.

Kim Quang cuộn một cái, ngọc giản bị nhiếp ra, rơi vào trong tay. Dương Lăng

Ngọc giản vừa vào tay, liền có một đoàn ý niệm truyền tới tiến nhập thức hải Dương Lăng, khiến hắn biết được biện pháp hợp thành Đại La huyền cương.

"Trời đã trợ giúp ta! Hiện tại rốt cục có thể ngưng tụ ra chân cương!" Dương Lăng trong lòng mừng như điên, lập tức đem tất cả toàn bộ tài liệu thu hút trong Kim Quang, bắt đầu luyện chế Đại La huyền cương.

Trong Kim Quang, Thiên Cương tinh hạch, chân hỏa, chân kim, Đại La huyền khí, tất cả đầy đủ, nhưng Dương Lăng cũng chưa động thủ, bước đầu tiên muốn làm, là muốn đem Đại La huyền khí cùng Bát Quái Tâm Ý Kiếm dung hợp, một bước này, cũng không phải là chuyện dễ.

Bát Quái Tâm Ý Kiếm, là đạo kiếm Dương Lăng tu luyện, đã dung nhập đạo thai. Như muốn cùng Đại La huyền khí kết hợp, nhất định phải đem Bát Quái Tâm Ý Kiếm từ trong đạo thai xuất ra.

Dương Lăng đỉnh đầu lao ra một đạo kiếm khí, ngưng tụ thành phù trận, quang khí không ngừng lao ra, phù trận không ngừng hoàn thiện, toàn bộ quá trình dùng hết ba ngày thời gian. Lúc này, một tòa phù trận phức tạp không gì sánh được, giắt trên đỉnh đầu Dương Lăng.

Phía dưới, trong Đại La sát trận toàn bộ Đại La huyền khí, không ngừng nhảy vào trong phù trận.

Quá trình dung hợp đồng dạng dài dằng dặc, như vậy qua nữa tháng, Bát Quái Tâm Ý phù trận mới cùng Đại La huyền khí dung hợp hoàn mỹ. Lúc này phù trận, thấu bắn ra một cổ đại thế phong duệ khai thiên tích địa, thoáng cái kinh động toàn bộ tu sĩ trong Hỗn Nguyên Giới, người người khiếp sợ.

"Người phương nào đột phá? Khí thế thật mạnh a!"


Kế tiếp, không ít tu sĩ đi ra khỏi nơi tu luyện, bắt đầu tìm kiếm phương vị Dương Lăng tu luyện. Bất quá, Dương Lăng thi triển ẩn thân đạo thuật, tránh thoát tìm tòi của mọi người.

Nhìn phù trận trên đỉnh đầu quang hoa vạn trượng, Dương Lăng trong lòng nhẹ nhõm, thầm nghĩ: "Bước tiếp theo, là dùng chân hỏa hòa tan chân kim, tinh hạch."

Thiên Diễm Hoàn bị Dương Lăng gọi ra, Thiên Diễm Hoàn đã thuộc về Ngọc Dung Tiên Tôn, bất quá nó vẫn nghe lời Dương Lăng, nên phun ra thiên diễm, thiêu đốt Thiên Cương tinh hạch cùng ba loại chân kim trong Kim Quang.

Ba loại chân kim, Vô Tướng Chân Kim, Cực Sát Chân Kim, Thái Ất Chân Kim đầu tiên nóng chảy, sau đó hóa thành Kim Thủy, bao vây lấy khối tinh hạch. Cứ như vậy, tinh hạch mới bắt đầu từ từ nóng chảy.

Vừa được nữa tháng, Thiên Cương tinh hạch cùng ba loại chân kim, hóa thành một đoàn quang khí ba màu sắc bén không gì sánh được, quang khí này phong duệ vô cùng, cư nhiên không kém gì Bát Quái Tâm Ý Kiếm kiếm quang, khiến Dương Lăng cũng cảm thấy giật mình.

Quang khí ba màu, bị Dương Lăng dẫn đạo, rơi vào trong Bát Quái Tâm Ý Kiếm, nhất thời, quang hoa cuồng thiểm, một luồng sóng tuyệt đại khí thế trùng kích đi ra. Một đạo bạch quang thẳng tắp, từ trong phù trận vọt lên, xông thẳng lên thiên không, cao tới mấy nghìn dặm.

Lập tức, bạch quang vừa thu lại, Bát Quái Tâm Ý Kiếm biến hóa thành một đoàn kỳ quang, kỳ quang này như thủy tinh khả dĩ lưu động, thoáng lộ ra hoàng, hồng, lam ba loại màu sắc, không ngừng biến ảo.

Thủy tinh kỳ quang này rơi vào lòng bàn tay Dương Lăng, chỉ có bằng nắm tay, nhưng làm cho có cảm giác, trong nó chất chứa lực lượng cực kỳ kinh khủng.

"Đại La huyền cương!" Dương Lăng nâng đoàn quang khí này, ánh mắt sáng lên. Có Đại La huyền cương, hắn có thể hợp luyện chân cương, trở thành chân cương Đạo Quân. Kể từ đó, bước tiếp theo là khai ngộ Thiên Cơ, ngưng tụ Thần Anh, lại tiến bộ thêm một bước.

Đại La huyền cương xuất thế, làm ra thiên đại động tĩnh, rốt cục bại lộ phương vị Dương Lăng, vô số tu sĩ tụ đến. Dương Lăng không có ẫn thân hình, thu hồi Đại La huyền cương, cầm theo Thiên Long Thương đi ra bụng núi.

Hắn vừa đi ra, liền phát hiện bên ngoài cũng không có một bóng người. Nhưng Dương Lăng biết, những người này đều ẩn ở một nơi bí mật gần đó.

Dương Lăng như là chẳng biết, nhìn thoáng qua mọi nơi, cư nhiên lại phản hồi nơi tu luyện. Cùng lúc đó, hơn mười đạo độn quang, hướng bốn phương tám hướng chạy như bay đi. Xác định Dương Lăng không có đột phá, những ... tu sĩ này trong lòng cũng an tâm một chút.


Trở lại nơi tu luyện, Dương Lăng gọi ra Bảo Bảo.

Bảo Bảo vừa ra khỏi Cửu Dương Tháp, lập tức cảm giác được linh đài lực đã bị áp chế, nàng mặc dù sớm đã biết chuyện xảy ra, nhưng vẫn cứ thập phần kinh ngạc: "Phu quân, loại kết giới này quả nhiên quỷ dị."

Dương Lăng cười nói: "Bất quá, loại kết giới này cũng là một bảo địa, Bảo Bảo, nàng cứ ở bên ngoài tu luyện, ta đi vào trong tháp ngưng tụ chân cương!"

Bảo Bảo mừng rỡ: "Phu quân, chàng muốn ngưng tụ chân cương sao?"

Dương Lăng gật đầu, thản nhiên nói: "Cũng là đến lúc thành tựu chân cương."

Cửu Dương Tháp, Nhất Nguyên Cảnh.

Dương Lăng tay nâng Đại La huyền cương, trên lòng bàn tay, nguyên cương chậm rãi thẩm thấu, dần dần cùng Đại La huyền cương dung hợp. Quang hoa như thủy tinh, chậm rãi lưu chuyển quay về trong cơ thể Dương Lăng. Nhất thời, hắn liền cảm giác được một cổ lực lượng dâng trào, chí cương chí dương, đầy rẫy quanh thân.

"Hợp!"

Dương Lăng quát một tiếng, cả người cương khí chấn động, huyền cương hoàn mỹ cùng nguyên cương dung hợp cùng một chỗ, nhất thời, quanh thân hắn vang lên "Chân chân" thanh âm, phảng phất như dây cung rung động.

Một tầng thủy tinh sắc tam sắc quang mang, tại bên ngoài thân Dương Lăng chậm rãi lưu chuyển. Trong quang mang này chất chứa Bát Quái Tâm Ý Kiếm, tuy nhiên trong lúc đó, kiếm ý lành lạnh thấu bắn ra. Một thanh phi kiếm bán trong suốt, như du ngư, lưu chuyển quanh thân Dương Lăng trăm dặm phương viên.

Phi kiếm dài chừng nửa thước, số lượng vô số kể. Mỗi tám thanh tiểu kiếm kết thành một tổ, ngưng tụ thành một tòa tiểu hình Bát Quái Kiếm Trận, mỗi một tọa tiểu trận, đều uy lực rất lớn.

Lúc này, trong bầu trời, kiếp vân xuất hiện, đan tiêu thần lôi đánh xuống, liên tục chín kích. Cuồng bạo lôi quang chưa hạ xuống, liền bị kiếm khí đánh tan, Dương Lăng ngay cả cơ hội thể hội lôi kiếp cũng không có.

Chân cương thẩm thấu tới thân thể Dương Lăng trên mỗi một bộ vị, giờ này khắc này, trong lòng Dương Lăng chợt có một loại cảm giác kỳ dị, hắn lập tức độn ra Cửu Dương Tháp. Mới vừa tiến vào Hỗn Nguyên Giới, Dương Lăng liền giác cánh tay chấn động, chân cương mang theo Hỗn Nguyên Lực, mở ra một cái huyền khiếu hoàn toàn mới, Dương Lăng chẳng bao giờ gặp qua.

Trong cánh tay phải, tám mươi mốt điểm tinh quang phảng phất huyền khiếu lóe ra, chân cương chậm rãi lưu chuyển, một khi tiếp cận huyền khiếu, liền bị huyền khiếu sản sinh ra một cổ lực lượng không hiểu được đánh văng ra.


"Đây là thần hóa huyền khiếu!" Dương Lăng trong lòng mừng rỡ, lập tức dựa theo trong Thần Hóa Kinh ghi chép, vận dụng lực lượng, đả thông huyền khiếu.

Bảo Bảo thấy Dương Lăng đi ra, đã ngưng tụ được chân cương rồi, vui mừng bất tận. Nàng cũng cảm giác tại bên ngoài tu luyện tốc độ rất nhanh, vì vậy tiến nhập Cửu Dương Tháp, đem Ngọc Dung Tiên Tôn cũng gọi đi ra, cùng nhau tu luyện.

Dương Lăng cùng hai vị kiều thê đang tu luyện, hắn toàn lực đả thông tám mươi mốt cái thần hóa huyền khiếu đã mở ra. Về phần bộ vị huyền khiếu còn lại vì sao không có mở ra, Dương Lăng cũng không suy nghĩ nhiều, hắn quyết định trước đánh thông huyền khiếu đã mở ra mới nói.

Thần hóa huyền khiếu đả thông, so với đả thông phụ huyền khiếu khó khăn trăm nghìn lần. Đả thông trên ngón tay cái ba thần hóa huyền khiếu, Dương Lăng là dùng gần một tháng. Trong sát na huyền khiếu thông suốt, Dương Lăng chợt thấy, ngón tay cái bỗng nhiên trở nên thập phần linh động, hơn nữa một cổ lực lượng chẳng bao giờ gặp qua đầy rẫy trên ngón tay cái.

Dương Lăng bỗng nhiên trợn mắt, mặc vận Vô Sinh Ấn, quát to: "Sát!" Ngón tay cái, một chỉ vỗ qua.

Một chỉ này của hắn, cuồn cuộn sấm gió, từ trong hư không sinh ra, hàng tỉ lôi điện, tự nhiên mà có. Dương Lăng ngón cái, bắn ra một đoàn ánh sáng tinh tế, cuối cùng quang hoa này, vốn nho nhỏ bằng ngón tay cái, bỗng nhiên cao to lớn như núi, hung hăng hướng mặt đất vỗ xuống phía dưới.

Chỉ này vỗ xuống, một tòa cao phong vạn trượng, liền ầm ầm nổ tung, trong nháy mắt hóa thành bột mịn. Ngay sau đó tại, đại địa rạn nứt, chấn động toàn bộ người trong Hỗn Nguyên Giới lần thứ hai kinh động.

"Lại cái phương hướng kia?" Không ít tu sĩ quả thực khí sai lệch mũi, Dương Lăng luôn luôn, làm ra một ít động tĩnh. Có thể thấy nhưng không thể trách được, lúc này đây, thật buồn cũng không ai trở lại đây quấy rối Dương Lăng.

Bảo Bảo cùng Ngọc Dung khẽ nhếch miệng ngọc, giật mình mà nhìn trên cao trung cái ngón cái thật lớn kia, ha ha cười cũng nói không nên lời.

Dương Lăng "Hắc hắc" cười, thu quang khí, khen: "Thần hóa thân thể! Quả nhiên huyền diệu!"

Bảo Bảo khẩn cấp mà xuất ra Đạo Lực Xích, cười nói: "Phu quân, Bảo Bảo muốn biết, phu quân hiện tại có lực lượng mạnh bao nhiêu."

Dương Lăng cầm thước đo, đem Hỗn Nguyên Lực đưa vào trong đó, mật lệnh tinh vân phun đi ra, biểu hiện Dương Lăng có 120 vạn đấu lực lượng.

"Hỗn Nguyên Lực chỉ có gia tăng ước chừng hai mươi vạn đấu." Dương Lăng cười nói, "Nguyên cương hóa chân cương, lực lượng tăng cường không nhiều lắm, bất quá, chân cương càng thêm sắc bén, dễ dàng dùng cho giết địch." Đồng dạng lực lượng, lực sát thương vị tất đã tương đồng.

Kế tiếp, Dương Lăng lại đem ngón tay cái vỗ trên Đạo Lực Xích, trong ngón tay cái, cổ lực lượng này trùng kích ra. Chỉ nghe "Oanh" một tiếng, nùng đậm tinh vân phun đi ra, Bảo Bảo cùng Ngọc Dung hoa dung thất sắc.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận