Thôn Thiên

Tây Môn Cực sắc mặt phát lạnh, mắt bắn ra sát ý, Cửu Châu chân hình chấn động, biến ảo thành một pho tượng người to lớn, cao tới nghìn trượng, bao quát cả Dương Lăng, gằn từng chữ: "Tại trước mặt bản Tiên Tôn, ngoại trừ chửi bới ra, ngươi không có loại biện pháp thứ hai nào phản kháng sao! Kẻ đáng thương, hôm nay mạng ngươi sẽ quy về U Minh!"

Dương Lăng lòng bàn tay bay lên một đoàn bạch quang, ngưng tụ thành Thiên Long Thương, cầm thương nơi tay, thân hình hắn cũng đột nhiên tăng trưởng, biến thành hơn ba trăm trượng. Trong tay Thiên Long Thương, cũng theo tâm ý kéo dài to lên, biến thành một cây cự thương.

Cự nhân cầm thương, uy phong lẫm lẫm, đằng đằng sát khí, Dương Lăng lộ ra uy thế, không chút nào kém gì Tây Môn Cực.

Tây Môn Cực trên mặt dáng tươi cười trong nháy mắt đọng lại, tâm niệm chợt lóe, trầm giọng nói: "Nguyên lai ngươi là Dương Lăng!"

Dương Lăng chấn động thân thương, rét căm căm nói: "Không sai, ta là Dương Lăng. Vốn, đối mặt ngươi bực này đại năng lực, ta căn bản không có tư cách chính diện đối kháng. Bất quá ở đây trong kết giới này, ngươi cũng chỉ là chân hình Đạo Tôn mà thôi."

Tây Môn Cực thần sắc hơi ngưng đọng, hắn ngang dọc Cửu Châu, tự nhiên cũng nghe nói qua Dương Lăng danh đầu. Người này không chỉ có thái cổ chân nhân thân thể, hơn nữa trong tay có mấy thứ Tiên Khí lợi hại, Thiên Ngoại Thiên, Thái Huyền Môn nhiều lần truy sát, cũng không thể thành công.

Tây Môn Cực trên mặt biểu tình liên tục biến ảo, trong lòng chuyển qua mấy cái ý niệm.

"Người này thực lực không có bị áp chế, nếu cùng hắn chống lại, ta không có mười thành nắm chặt giết hắn được. Nhất nguyên đại kiếp nạn, nơi chốn nguy cơ, hẳn là phải cẩn thận hành sự."

"Nhưng trên cá nhân người này lại có mấy kiện Tiên Khí, nếu như ta giết hắn, Tiên Khí sẽ rơi vào tay ta. Nhân Hoàng Ấn! Chúng Sinh Luân! Mấy thứ đều là trọng bảo, ta há có thể đơn giản buông tha cơ hội?"

Khoảnh khắc trong lúc đó, Tây Môn Cực liền có quyết đoán, cuồng tiếu nói: "Dương Lăng! Bản Tiên Tôn mỗi ngày đều dùng linh đài lực rèn luyện thân thể, ngươi tuy là thái cổ chân thân, cũng đồng dạng không phải địch thủ của ta! Hôm nay ngươi nếu đầu hàng, giao ra Tiên Khí trong tay, bản Tiên Tôn tha ngươi một mạng. Nếu không, lập tức đem ngươi tru sát!"

Dương Lăng thần tình tràn ngập đùa cợt, khinh miệt nói: "Tây Môn Cực, ngươi nếu là có nắm chắc giết ta, sao lại muốn ta đầu hàng? Ít nói lời vô ích đi, ăn trước ta một bổng!" Mũi Thiên Long Thương run lên, xé rách khí lưu, đâm thẳng mặt Tây Môn Cực.


"Ngươi muốn chết!" Tây Môn Cực trong khoảng thời gian ngắn quật khởi ở Cửu Châu, vận khí thật tốt, thủ đoạn hung ác độc địa, chẳng bao giờ bị người nào cho ăn thất bại. Hắn thấy Dương Lăng cư nhiên dám như thế khinh thị hắn, trong lòng phẫn nộ cực kỳ, cánh tay biến ảo thành một đạo quang vụ, ngay phía trước quấn đến, muốn cuốn lấy thân thương.

Dương Lăng chân binh, ngày trước lúc ngưng tụ, hấp thụ bốn mươi chín mai chân văn, tuy rằng còn chưa có hoàn toàn dung hợp, nhưng uy lực đã bất khả tư nghị. Đợi quang khí đối phương vừa quấn lên, thân thương chấn động, trực tiếp đem quang khí đánh bay.

Tiếp đó vừa run lên, trên dưới tất cả đều là thương nhận, "Sâm" một tiếng giết qua.

Tây Môn Cực chế ngự không được Thiên Long Thương, vội vã tránh lui, nhưng Thiên Long Thương này dường như phụ cốt chi thư (giòi trong xương ND), khẩn khẩn truy sát theo sau. Thương này tại trong tay Dương Lăng, khi thì kiếm, khi thì tiên, khi thì đao, khi thì bổng, các loại thủ đoạn thi triển ra, làm cho Tây Môn Cực không còn lực hoàn thủ.

Một cái đánh nhau chết sống mới vừa rồi, Dương Lăng đã tính ra, Tây Môn Cực có thể phát huy ra đạo lực, ước chừng một nghìn vạn đấu. Đây là nhất phẩm linh đài Tiên Tôn năng lực, tuy rằng không thể phát huy linh đài lực, nhưng lực lượng thân thể cũng đạt hơn một nghìn vạn đấu.

Nhất phẩm linh đài lực, là linh đài lực phẩm chất tối cao trong Bàn Cổ Giới, dùng để rèn luyện thân thể, hiệu quả kỳ giai. Tây Môn Cực có một nghìn vạn đấu lực lượng, là bởi vì hắn thành tựu linh đài thời gian ngắn ngủi, không thể hoàn toàn rèn luyện thân thể.

Nếu là đem thân thể sau khi hoàn toàn thối luyện, Tây Môn Cực lực lượng còn muốn tăng lên gấp đôi, càng thêm khó có thể đối phó.

Như lúc này kéo dài, Dương Lăng chính bằng vào Thiên Long hắn sẽ mạnh mẽ cùng hắn chiến đấu.

Tây Môn Cực tuy rằng chật vật, nhưng tịnh không có nguy hiểm sinh mệnh, hắn không thể phản kích hữu hiệu, nhưng có thể bảo vệ không bị thương hại. Khi bị Dương Lăng truy sát một lúc, Tây Môn Cực trong lòng cáu giận, lạnh lùng nói: "Dương Lăng, ngươi giết không được ta, nhưng ra khỏi kết giới này, ta tuyệt không tha cho ngươi!"

Tây Môn Cực cuối cùng cũng nhìn ra được, chỉ bằng hiện tại một nghìn vạn đấu lực lượng, căn bản chế ngự không được Dương Lăng, chỉ một cây đại thương này, đã có một nghìn vạn đấu cự lực. Huống chi, người này trên người còn có Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn chưa ra, truyền thuyết cũng là một kiện hung khí.

"Băng!"


Tây Môn Cực một quyền khai mở Thiên Long Thương, Dương Lăng lắc mình xuất hiện phía sau hắn, phủi tay tát một cái. Một vị Đạo Quân muốn đánh nhau với nhất phẩm Tiên Tôn, quả thực so với lên trời còn khó hơn, nhưng Dương Lăng bằng vào vũ kỹ cùng tốc độ, dám đánh nhau với Tây Môn Cực.

"Ba!"

Thanh thúy một thanh âm vang lên, Tây Môn Cực da dày thịt béo, không hề tổn thương, Dương Lăng lại bị một cổ đại lực đánh bay. Ba mươi chín vạn đấu Hỗn Nguyên Lực, xa không bằng hơn một nghìn vạn đấu đạo lực mạnh mẽ.

Đánh một cái tát xong, Dương Lăng liền lập tức thu tay lại, thối lui đến một bên, cười nói: "Tây Môn Cực, một cái tát này tư vị thế nào?"

Tây Môn Cực tức giận đến muốn thổ huyết, khuôn mặt hoàn toàn vặn vẹo, chỉ vào Dương Lăng: "Dương Lăng! Ta phải giết ngươi!" Dương Lăng ánh mắt phát lạnh, nhưng cố đè xuống sát khí, không có tế ra Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn, mà là cười lạnh một tiếng: "Tây Môn Cực, ngươi suốt đời này, phải nhớ kỹ một cái tát này!" Sau đó mang theo Thiên Long Thương, nghênh ngang rời đi.

Dương Lăng cũng không phải không muốn thả ra Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn, giết chết Tây Môn Cực, mà là không thể. Bởi vì hắn cảm giác được, chung quanh chí ít có mười vị cao thủ thường lui tới, ẩn tại xa xa mà quan khán. Nếu như hắn xuất ra Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn, hiển lộ ra lực lượng cường đại, tất nhiên khiến nhóm người này sản sinh cảm giác nguy cơ.

Thậm chí, những Tiên Tôn còn lại sẽ tạm thời kết thành liên minh, đề phòng Dương Lăng. Hoặc, bọn họ thẳng thắn đem Dương Lăng giết chết, sau đó phân chia mấy món Tiên Khí.

Lo lắng đếnloại khả năng nguy hiểm này, Dương Lăng lúc này mới đè lại sát ý, chỉ cùng Tây Môn Cực bất phân thắng bại. Kể từ đó, người khác dù là kiêng kỵ hắn, nhưng còn có một Tây Môn Cực nữa, do đó sẽ không bị mọi người để ý.

Dương Lăng tát Tây Môn Cực một cái tát, hung hăng chèn ép dáng vẻ bệ vệ kiêu ngạo của hắn, sau đó độn đi rời khỏi hiện trường.

Tây Môn Cực hét lên giận dữ, không ngừng từ phía sau truyền đến: "Dương Lăng, ta phải giết ngươi! Ta phải giết ngươi!"


Cho dù là người thường, nếu bị người tát một cái tát, lòng tự trọng cũng phải bị tổn thương cực lớn. Huống chi Tây Môn Cực là nhất phẩm linh đài Tiên Tôn, hơn nữa luôn luôn kiêu căng tự phụ, làm sao có thể nhẫn nhịn được mối nhục này?

Mà Dương Lăng, thì cười lạnh đi xa, đi tới sát biên giới kết giới.

Trước mặt là một quang màng như thủy tinh trong suốt, ở ngoài quang màng, là thế giới bình thường. Mà trong quang màng, còn lại là kết giới vây khốn mọi người. Dương Lăng chậm rãi vươn tay, án về hướng quang màng, quang màng chấn động, phát sinh "Ông" một thanh âm vang lên, không nhẹ không nặng mà đem tay Dương Lăng hất văng ra.

Dương Lăng trong lòng trầm xuống, hắn cảm giác được loại lực lượng này thập phần kỳ lạ, căn bản vô pháp chống lại.

"Loại kết giới này thập phần quỷ dị, cũng may với ta mà nói coi như có lợi." Dương Lăng thích ứng trong mọi tình cảnh, nếu ra không được, hắn liền tìm một nơi yên lặng, dụng tâm tu luyện. Hắn cũng không biết, cùng Tây Môn Cực một phen đánh nhau chết sống tuy rằng thời gian thật dài, nhưng bên ngoài gần như một cái sát na.

Trong kết giới thời gian, cùng bên ngoài kết giới thời gian tịnh không giống nhau, bên ngoài một ngày đêm, trong kết giới là một năm!

Trong Hỗn Nguyên Giới, không chỉ có một mình Dương Lăng, tính cả Ất Mộc đạo nhân, còn có chín mươi bốn người, đương nhiên, trong đó một người đã bị Tây Môn Cực giết chết.

Địa phương Dương Lăng tu luyện, là một tòa sơn phong không cao không lùn. Hướng tây trăm dặm hơn của toàn sơn phong này, có một thổ khâu, ngồi trên thổ khâu là một bạch y thanh niên nữ tử, kiều nhan ngọc cơ, đồng thời bảo tướng trang nghiêm, trên người tản mát ra một cổ khí thánh khiết .

Bên cạnh nữ tử, ngồi một đồng tử, đồng tử dáng dấp mười hai mười ba tuổi, khí chất trầm ổn, nhưng đủ cơ linh.

Đồng tử nhìn tả hữu chung quanh, trong mắt hiện ra ưu sắc: "Quan Tự Tại Bồ Tát, cái địa phương này thật cổ quái, linh đài lực không thể thi triển, hơn nữa lại ra không được, lẽ nào phải suốt đời bị vây ở nơi đây sao?"

Nữ tử nguyên lai là một Trung Vị Bồ Tát, tên gọi là Quan Tự Tại, phật hiệu cao thâm, tư chất tuyệt hảo, nàng nghe vậy, thản nhiên nói: "Nhất ẩm nhất trác, giai do tiền định. Ngươi ta bị nguy khốn ở đây, phải thích ứng trong mọi tình cảnh, chờ đợi kết quả, có sốt ruột cũng vô dụng."

*( Nhất ẩm nhất trác, giai do tiền định: cái ăn cái uống đều đã định trước… ND)

Đồng tử thở dài một tiếng: "Đệ tử không có cảnh giới Bồ Tát, thầm nghĩ nếu như ra không được, chẳng phải bị chết già ở đây?"


Quan Tự Tại nói: "Nơi nào mà không tu hành? Ngươi xem vị đạo hữu kia, ổn nhiên như núi, đang tĩnh tâm tu luyện, ngươi nếu có tâm tính như hắn, Bồ Tát phẩm giai nhất định sẽ có thể đề thăng."

Đồng tử hướng phương hướng Dương Lăng nhìn thoáng qua, bĩu môi nói: "Một người Đạo Quân nho nhỏ, có gì đặc biệt hơn người?"

Quan Tự Tại lắc đầu: "Ngọc Kiến, người người đều có tiềm lực. Lúc trước, ta mang ngươi đi tới Lôi Âm Tự nghe kinh, lẽ nào đều quên hết? Chân Thánh đại sư truyền xuống Thai Tàng đại đạo, chính là không có con đường thứ hai. Một vị tu sĩ, tu vi mặc dù không bằng ngươi, nhưng ngày sau tiềm lực thật lớn, người thường không có thể so được."

Đồng dạng cách vị trí Dương Lăng tu luyện, ở một cái phương hướng khác, có một sơn cốc. Trong sơn cốc, cũng ngồi hai vị tu sĩ, một nam một nữ. Nam tử tử bào bội kiếm, khí vũ hiên ngang, phong duệ chi khí thẳng tiến trời cao. Nàng kia, thanh y thanh cân, trung niên hình tượng, hình dáng tướng mạo thập phần hiền hoà.

Nam tử nói: "Thiên Cô, không nghĩ chúng ta bị nhốt ở đây. Mới vừa rồi ta thấy có người tranh chấp, tuy là chân hình tu vi, nhưng thực lực thâm bất khả trắc, ngươi ta chống lại, cũng chiếm không được tiện nghi."

Nữ tử tên là Thiên Cô, vùng xung quanh lông mày cau lại: "Tây Sơn Kiếm Tôn tới đây, tất nhiên có ý đồ. Nhưng hôm nay hắn chẳng biết ẩn thân nơi nào, chúng ta lại cũng không biết là chuyện gì xảy ra. Kiếm ca, đồng thời bị nhốt không ít hơn năm mươi người, ngươi ta hai người đều phải cẩn thận."

Nam tử gật đầu: "Tất cả mọi người là chân hình cấp số, thật tranh đấu nỗi lên, hẳn là không ai uy hiếp ngươi ta, cũng không cần lo lắng. Bất quá, vừa rồi hai người tranh đấu, lòng ta có chút kiêng kỵ. Đặc biệt tên nguyên cương cấp bậc Đạo Quân kia, sao lại có thực lực mạnh mẽ như vậy chứ?"

Thiên Cô không cho là đúng: "Cửu Châu to lớn, kỳ tài vô số. Nghĩ ngày trước, phu thê hai chúng ta cũng khiến rất nhiều tu sĩ cùng thế hệ khiếp sợ sao? Quản gì hắn tư chất có nghịch thiên, dưới đại kiếp nạn, tất cả bình đẳng, có đúng hay không kỳ tài, qua khỏi mới biết được."

Nam tử thâm tâm tự nhiên: "Không sai, tỷ như vây khốn đến tận đây, hắn không có thọ mệnh lâu như chúng ta, nếu vĩnh viễn bị vây khốn chốn này, sợ rằng là người thứ nhất phải chết già."

Muôn hình muôn vẻ đủ loại người, hình như thương lượng được tốt rồi, đều tự tìm nơi tu luyện, không có đi đi lại lại. Mà ngay cả Tây Môn Cực cũng an ổn tại một chỗ. Tại trong Hỗn Nguyên Giới, người người trong lòng đều phảng phất như một khối thạch đầu đè ép, bọn họ đều cảm giác được, tựa hồ có chuyện gì cần bọn họ đi làm.

Loại cảm giác này, có thể khiến tất cả mọi người tĩnh hạ tâm lại, dụng tâm mà cảm ngộ, rốt cuộc là muốn làm cái gì ???

-o0o-


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận