Thôn Thiên

"Thực sự là Thương Sinh Thư a! Loại này thượng cổ kỳ vật cư nhiên còn tại thế, thực sự là bất khả tư nghị!" Quảng Văn Tiên Tôn người uyên bác như vậy, cũng không khỏi khiếp sợ nỗi lên.

Dương Lăng vừa thấy thư này, thì nhớ tới từ Thái Huyền Môn lấy được thập sách đồ thư, cũng là thật lớn như vậy. Thái Huyền Môn lấy được thập sách Thương Sinh Thư, bây giờ trên đài cạnh mãi thêm mười bốn sách, tổng cộng hai mươi bốn sách.

Tâm tư vừa chuyển, Dương Lăng hỏi: "Quảng Văn Tiên Tôn, xin hỏi Thương Sinh Thư này có ích lợi gì?"

Quảng Văn Tiên Tôn liếc mắt nhìn Dương Lăng, rất có ý tứ hàm xúc mà nói: "Thương Sinh Thư tổng cộng hai mươi bốn sách, trong đó phong ấn đại lượng sinh linh. Truyền thuyết ngày trước Thiên Hoàng đại đế, tiên đoán Bàn Cổ Giới sẽ có một lần đại hạo kiếp, Vì vậy sớm làm ra Thương Sinh Thư, đem toàn bộ sinh linh trọng yếu trong Bàn Cổ Giới, đều thu nhận sử dụng trong đó. Vô luận hoa cỏ cây cối, hoặc cầm ngư thú trùng, cũng ở trong đó."

"Trong Thương Sinh Thư, tổng cộng thu nhận sử dụng tám mươi mốt vạn loại các loại sinh linh, trong đó có rất nhiều sinh linh thập phần hi hữu cùng trân quý. Cho nên Thương Sinh Thư này rất có giá trị, hơn xa trên chín đầu Thiên Long." Quảng Văn Tiên Tôn giải thích nói.

Mà lúc này, trên đài đã bắt đầu công bố cạnh mãi.

"Mười bốn sách Thương Sinh Thư! Lên giá một trăm vạn ức! Mỗi lần tăng giá, không ít hơn mười vạn ức!"

Thần kỳ chính là, lúc này đây cư nhiên không có bất luận một người nào ra giá, mà đa số mọi người là nhìn về phía Dương Lăng. Dương Lăng biểu hiện lúc trước, khiến cho bọn họ minh bạch, không ai có thể cùng hắn cạnh tranh.

Dương Lăng mỉm cười, ra giá nói: "Một trăm vạn ức."

"Ba trăm vạn ức!"

Bạch Triển Hùng lạnh lùng nói, hắn cũng không phải là thật tình muốn mua Thương Sinh Thư, chỉ là, hắn không muốn để cho Dương Lăng dùng giá thấp mua được sách này.

Dương Lăng nhìn về phía Bạch Triển Hùng, cười nói: "Vị đạo hữu này, có hay không thật có ý với Thương Sinh Thư? Nếu là có ý định, tại hạ nguyện ý tương nhượng."

Bạch Triển Hùng liền cười một tiếng: "Tự nhiên muốn!" Tuy rằng vẫn chưa dự định mua Thương Sinh Thư, nhưng thực sự với giá ba trăm vạn ức, đối với Thiên Ngoại Thiên mà nói cũng có thể chịu đựng nổi.

Dương Lăng gật đầu, kế tục báo giá: "Sáu trăm vạn ức."


Bạch Triển Hùng lại trầm mặc xuống, thật lâu mới báo giá, hắn đoán không ra, Dương Lăng có đúng hay không thực sự muốn Thương Sinh Thư. Nếu như hắn tiếp tục đấu giá, vạn nhất Dương Lăng buông tha cạnh mãi, nhất định phải mua vật ấy sao.

Sáu trăm vạn ức, không có người thứ hai dám ... tăng giá nữa, Dương Lăng lần thứ hai mua được mười bốn sách Thương Sinh Thư.

Vật thứ ba cạnh mãi, trên đài biểu hiện ra một tòa động thiên, Dương Lăng lại không có gì hứng thú, lập tức đối với Quảng Văn Tiên Tôn truyền âm nói: "Quảng Văn Tiên Tôn, tại hạ ngẫu nhiên có được vài bầu rượu ngon, chẳng biết Tiên Tôn có vui lòng nhận không?"

Quảng Văn Tiên Tôn biết Dương Lăng có chuyện muốn thỉnh giáo, hắn cũng muốn hỏi Dương Lăng một việc, lập tức vuốt râu cười: "Trong Sâm La Châu, có một tòa Lạc Anh Sơn, trên núi phong cảnh không tệ, còn có một vị lão hữu của tại hạ, chúng ta không bằng đi tới bên kia ngồi một chút?"

Quảng Văn Tiên Tôn này, là tứ phẩm linh đài Tiên Tôn, bất quá Dương Lăng mặc tra vận đạo, không nhìn ra cái gì hung hiểm, lập tức liền gật đầu đồng ý. Tại lúc cạnh mãi đang tiến hành, hai người lặng yên rời khỏi đại điện.

Lúc đi ra, vừa độn đi, Dương Lăng cười nói: "Có mấy Tiên Tôn a." Lúc Dương Lăng đi ra, vốn có vài tên Tiên Tôn âm thầm theo sau, nhưng khi bọn hắn thấy Quảng Văn Tiên Tôn cùng Dương Lăng cùng một chỗ thì, cư nhiên lập tức buông tha theo dõi. Rất hiển nhiên, Quảng Văn Tiên Tôn xuất hiện, khiến cho dự định vốn có của bọn hắn liền buông tha.

Quảng Văn Tiên Tôn tự nhiên biết Dương Lăng chỉ cái gì, cười nhạt nói: "Nói không chừng là ta cứu bọn họ một mạng."

Dương Lăng cười, không nói thêm nữa.

Hai người cấp tốc độn đi, đến Lạc Anh Sơn. Trên núi Lạc Anh Sơn, sinh trưởng vô số hồng trà thụ, xa xa nhìn lại, dường như một mảnh hải dương hồng sắc. Trên núi kiến tạo một tòa ngọc đình, trong đình ngồi xếp bằng một người, râu tóc trắng như tuyết, mặt như đáy nồi, trước người đặt một cái đàn cổ, lúc này đang đánh đàn.

Trong tiếng đàn, tràn ngập ý Sát Phạt, nương theo tiếng đàn, hoa rụng rực rỡ, bay xuống đầy đất.

Dương Lăng cùng Quảng Văn Tiên Tôn bay ngang trên bầu trời, nghe được tiếng đàn này, Dương Lăng nhíu mày nói: "Người này lấy Sát Phạt làm vui, đã nhập ma đạo!"

Quảng Văn Tiên Tôn cười nói: "Không để ý tới hắn, một khúc nhạc này không xong, hắn là sẽ không dừng lại, đạo hữu, chúng ta đi nơi khác nói chuyện."

Cách đó không xa, có một ngọn sơn phong khác, trong đó có một khối thạch đầu thiên nhiên, trơn truột trong như gương. Dương Lăng cùng Quảng Văn Tiên Tôn ngồi xếp bằng trên đó, mặt mày nghiêm nghị.


Dương Lăng lấy ra thái cổ chân nhưỡng, Quảng Văn Tiên Tôn cũng là người thích rượu, vừa thấy, rất là vui mừng, liên tiếp uống vài chén, liên tục tán thán.

"Thấy khí phách đạo hữu, thủ bút mới vừa rồi cạnh mãi, cũng không phải là nhân vật bình thường, tất là nhân sĩ nổi danh Cửu Châu. Chỉ bất quá che giấu dung mạo chân thực, làm cho nhìn không ra mà thôi." Quảng Văn Tiên Tôn cười nói.

Dương Lăng mỉm cười: "Bình thủy tương phùng, có hay không chân diện mục gặp nhau, thì có cái gì khác nhau?"

Quảng Văn Tiên Tôn cười nói: "Đạo hữu nếu không muốn hiển lộ thân phận, không bằng để ta đoán một cái, thế nào?"

Dương Lăng cười nói: "Được! Nếu là đoán đúng, tại hạ nguyện biếu tặng mười đỉnh rượu ngon."

Quảng Văn Tiên Tôn nheo con mắt lại, trầm ngâm chốc lát, nói rằng: "Trong Cửu Châu, thế lực có thể xuất ra một nghìn vạn ức đan dược không nhiều lắm. Thái Huyền Môn tính là một người, Thiên Ngoại Thiên tính là một người, ngoài ra Vạn Pháp Môn, Thái Hư Môn, cùng với Thái Dịch Mn, cũng mới có thể có tài lực như vậy."

"Bất quá Thiên Ngoại Thiên bị bài trừ, mà Thái Huyền Môn phong bế sơn môn, người Thái Hư Môn cũng ở đây, cũng phải loại trừ. Bởi vậy đạo hữu cực có thể là Vạn Pháp Môn tu sĩ. Chỉ là, lúc đạo hữu cạnh mãi, mờ mờ ảo ảo để lộ ra một cổ đại uy thế, chính là thiên hạ nổi danh Đại Thế Đạo."

"Như vậy suy đoán, đạo hữu tất là người trong Vạn Pháp Môn. Tiên Tôn trong Vạn Pháp Môn, số lượng rất nhiều, nhưng tu luyện Đại Thế Đạo, tựa hồ chỉ có một Trầm Khắc. Chỉ bất quá, Trầm Khắc hôm nay đã là Quyền chưởng giáo Vạn Pháp Môn, sao lại giả thành dáng dấp người khác xuất hiện?"

Dương Lăng trong lòng âm thầm bội phục, hỏi: "Nói như vậy, ta cũng sẽ không phải là người của Vạn Pháp Môn?"

Quảng Văn Tiên Tôn lắc đầu: "Truyền thuyết có một người gia nhập Vạn Pháp Môn, người này tên là Dương Lăng, chính là một nhân vật phong vân trong Cửu Châu, cùng Thiên Ngoại Thiên, Thái Huyền Môn đều có thù hận, cùng Thái Dịch Môn quan hệ mật thiết. Đồn đãi người này sau khi gia nhập Vạn Pháp Môn, từng cùng Trầm Khắc trao đổi đạo pháp. Bởi vậy, Trầm Khắc thiếu chút nữa đã bị môn quy chế tài, nhưng Dương Lăng đứng ra hóa giải nguy cơ."

Dương Lăng thở dài: "Quảng Văn Tiên Tôn, danh bất hư truyền!" Hắn không thể nghi ngờ thừa nhận thân phận của mình, tuy rằng đối phương thôi trắc không hề đúng, nhưng Dương Lăng đối với Quảng Văn Tiên Tôn biết sự tình nhiều, kinh ngạc không ngớt.

Quảng Văn Tiên Tôn vuốt râu cười: "Dương đạo hữu, kỳ thực đoán ra thân phận của ngươi cũng dễ. Cửu Châu tu sĩ tuy nhiều, nhưng người có khí phách tượng như ngươi vậy, cũng không nhiều lắm."

Dương Lăng gật đầu: "Nhưng nếu Tiên Tôn không uyên bác thấy biết như vậy, há có thể đơn giản thôi trắc ra thân phận tại hạ?" Lập tức xuất ra mười đỉnh rượu ngon, biếu tặng Quảng Văn Tiên Tôn.


Hai người một phen tâm tình, đều từ trong miệng đây đó biết được rất nhiều việc không nghe không thấy.

Bất tri bất giác, hai người nói chuyện ba ngày đêm, xa xa truyền đến tiếng đàn bỗng nhiên ngưng lại, ngân phát hắc diện tu sĩ, xuất hiện ở tại trước mặt Dương Lăng cùng Quảng Văn Tiên Tôn.

Quảng Văn Tiên Tôn giới thiệu nói: "Vị này chính là Sát Phạt Tiên Tôn, hải ngoại tán tu."

Dương Lăng nhìn chăm chú vào đối phương, vị Sát Phạt Tiên Tôn này, ngũ phẩm linh đài người tài ba. Sát Phạt Tiên Tôn vẫn chưa nhìn Dương Lăng, mà là tự ý ngồi xuống, không khách khí cầm lấy rượu liền uống.

Quảng Văn Tiên Tôn cũng không hướng hắn giới thiệu Dương Lăng, tựa hồ như hắn không tồn tại.

Dương Lăng cảm giác thú vị, cười nói: "Tiên Tôn có vị bằng hữu này, thực sự có ý tứ."

Quảng Văn Tiên Tôn lại thở dài một tiếng: "Sát Phạt Tiên Tôn lấy Sát Phạt Ý luyện thần, hôm nay sát tính khó có thể thu liễm. Hắn cùng với ta vốn không có quan hệ gì, bất quá ta rất muốn biết, Sát Phạt linh đài của hắn rốt cuộc là bộ dáng gì, vì thế cùng hắn có nhiều tiếp xúc."

Quảng Văn Tiên Tôn không hổ là một người tò mò, cư nhiên đi theo phía sau một người sát nhân cuồng đồ tìm kiếm đáp án.

"Lẽ nào hắn nguyện ý để người theo?" Dương Lăng hỏi.

"Đương nhiên không muốn, bất quá, hắn vô pháp vùng thoát khỏi ta, chỉ có thể để ta theo." Quảng Văn Tiên Tôn nở nụ cười, "Bất quá, Dương đạo hữu ở lại bên người hắn, lại thập phần nguy hiểm."

Dương Lăng thần sắc bất động, thở dài một tiếng: "Ta rất muốn biết, Quảng Văn Tiên Tôn vì sao đối với ta xuất thủ?" Lúc này, hắn đã minh bạch Quảng Văn Tiên Tôn này muốn đối với hắn xuất thủ. Kỳ quái chính là, ngày trước vận đạo vẫn chưa nêu lên có gì hung hiểm.

Quảng Văn Tiên Tôn trong mắt để lộ ra hàn quang: "Chỉ vì giết chết ngươi, bất luận là Thái Huyền Môn, Thiên Ngoại Thiên, cùng với từ trên người ngươi, đều có thể thu được chỗ tốt khó có thể tưởng tượng, bản Tiên Tôn cớ sao mà không làm?"

"Ti!"

Trên trời dưới đất, bốn phương tám hướng, vô số từng sợi quang tuyến nhè nhẹ, chất chứa vô thượng sát ý, bao phủ tới. Sát Phạt Tiên Tôn đánh đàn ba ngày đêm, cư nhiên một mực hội tụ lực lượng Sát Phạt, đồng thời trong nháy mắt này bạo phát đi ra.

Kinh khủng áp lực khó có thể chống lại trấn áp qua, nhưng Dương Lăng thân ở trong đó, lại căn bản không - cảm giác áp lực. Tương phản chính là, Quảng Văn Tiên Tôn sắc mặt đại biến, lạnh lùng nói: "Sát Phạt, ngươi thế nào đối với ta hạ thủ?"


Sát Phạt Tiên Tôn lạnh lùng nói: "Bởi vì ta là Sát Phạt Tiên Tôn."

"Sâm!"

Hàng tỉ sát quang, trong nháy mắt giảo sát đến, ba ngày ba đêm tích góp từng tí một lực lượng, trong sát na bạo phát ra công kích cực mạnh, trong nháy mắt đem Quảng Văn Tiên Tôn linh đài cắn nát. Trước khi Linh đài toái diệt, truyền đến thanh âm Quảng Văn Tiên Tôn: "Sát Phạt, ta không tha cho ngươi!"

Quảng Văn Tiên Tôn sinh mệnh lạc ấn ẩn sâu nơi nào đó, Sát Phạt Tiên Tôn chỉ là đem thân thể hắn đánh chết, cũng không thể chân chính giết chết đối phương.

Không ngờ, Sát Phạt Tiên Tôn thân thủ hướng trong hư không một trảo, đem một đoàn linh quang bắt được trong tay, đoàn linh quang này, chính là Sát Phạt Tiên Tôn sinh mệnh lạc ấn.

"Không có khả năng!" Trước khi ý thức đánh mất, Quảng Văn Tiên Tôn phát ra tiếng cuồng khiếu.

Lúc này Sát Phạt Tiên Tôn thân thủ sờ qua, trong linh quang truyền ra một tiếng thét chói tai, lạc ấn hủy diệt!

Dương Lăng vẫn ngồi như vậy không động đậy, thẳng đến lúc này, mới hỏi: "Ngươi có đúng hay không cũng muốn giết ta?"

Sát Phạt Tiên Tôn ngay cả nhìn cũng không liếc mắt nhìn Dương Lăng, thân thủ hoa lên, phá khai hư không, phi độn bay đi.

Dương Lăng ngẩn ngơ, nhất thời nghĩ không ra nhân quả trong đó, lắc đầu, không hề suy nghĩ nhiều, đứng dậy rời khỏi Lạc Anh Sơn.

Trên đường phi độn, Dương Lăng thần thức nhìn quét mọi nơi, không ngờ phát hiện Ngọc Dung Tiên Tôn đang cùng Bạch Triển Hùng giằng co, Dương Lăng lòng hiếu nỗi lên, hướng nơi hai người chạy đến.

Ngọc Dung Tiên Tôn mày liễu nhíu lại, lạnh lùng nói: "Bạch Triển Hùng, ngươi cùng Bạch Kiếm Phong cuồng vọng như nhau!"

Bạch Triển Hùng "Ha ha" cười: "Vốn, ngươi phải làm em dâu ta, bất quá Lão Thất nếu buông tha ngươi, ngày sau theo ta thế nào? Ngươi có biết, thế lực Thiên Ngoại Thiên rốt cuộc có bao nhiêu lớn không? Nếu ngươi nguyện ý làm đạo lữ bản công tử, ngày sau chỗ tốt thật là nhiều ngươi khó có thể tưởng tượng a!"

Ngọc Dung Tiên Tôn cũng không nói nhiều, chỉ ngắn gọn mà nói: "Cút ngay!"

-o0o-

:73: :73: Mọi người vào vào đây (http://4vn/forum/showthread.php?79511--Goi-Cac-Manh-Thuong-Quan-ung-ho-tai-tro-Share-Truyen) ủng hộ để truyện ra nhanh hơn nào :99: :99:


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận