Thôn Thiên

Trong Chân Võ Điện, Gia Cát Cảnh ngồi bên dưới, Dương Lăng từ trong Cửu Dương Tháp gọi ra hoa nô, lấy ra một đỉnh thái cổ chân nhưỡng.

Hoa nô dâng rượu ngon cho Gia Cát Cảnh, Gia Cát Cảnh không chút khách khí, uống một hơi cạn sạch.

Rượu ngon vào bụng, hắn thưởng thức một lúc lâu, mới thở thật dài một tiếng: "Hảo tửu! Suốt đời này, uống qua vô số rượu ngon, nhưng không có một loại nào so được với loại rượu này!"

Dương Lăng lại cười nhạt: "Tam Trản Niết Bàn Tâm Đăng, dùng để đổi rượu uống, các hạ đúng là hảo danh tác a!" Gia Cát Cảnh đầy mặt mỉm cười, chậm rãi nói: "Niết Bàn Tâm Đăng với ta mà nói, như là phế vật, nhưng đối với ngươi mà nói, lại thập phần hữu dụng, có đúng hay không?"

Dương Lăng nheo con mắt lại: "Thật ra không biết tính danh các hạ, có thể cho biết được không?" "Thái Hư Môn, Gia Cát Cảnh. Đương nhiên, bản nhân danh đầu, không có lớn như Dương đạo hữu, ai mà chẳng biết hung danh Dương đạo hữu, dám cùng Thiên Ngoại Thiên, Thái Huyền Môn đầu sỏ như vậy chống lại, làm cho bội phục." Gia Cát Cảnh hướng Dương Lăng giơ ngón tay cái lên.

Dương Lăng trong lòng càng thêm nghi hoặc, cái Gia Cát Cảnh này nếu là tu sĩ Thái Hư Môn, làm sao lại hiểu được chuyện của mình? Lẽ nào, người này cố ý quan tâm về mình sao? "Ba!" Vỗ bàn, Dương Lăng quát lên: "Gia Cát Cảnh! Ngươi mới vừa ra tay cứu Khương Thượng, việc này như thế nào tình toán đây?" Bảo Bảo vô thanh vô tức mà xuất hiện tại phía sau Dương Lăng, cả tòa đại điện bỗng nhiên hôn ám xuống.

Chẳng biết bao giờ, Tử Vong Tuyệt Địa đã bao phủ cả tòa đại điện. Ngày trước, Bảo Bảo bằng vào cửu phẩm linh đài, là có thể tại dưới tay Thái Huyền lão tổ đào sinh. Hôm nay là bát phẩm linh đài, Tử Vong Tuyệt Địa này thi triển ra, uy lực vô cùng lớn, Gia Cát Cảnh cũng không biết, hắn có tội gì?

Dương Lăng cười nhạt: "Nếu ngươi không cứu đi Khương Thượng, ta đã đánh hắn trọng thương, đây không phải là tội sao?" Gia Cát Cảnh đối với hoa nô bên cạnh khẽ gật đầu: "Mau thêm rượu cho ta, Tam Trản Niết Bàn Tâm Đăng, cũng không phải là đổi một chén là đủ a?" Hoa nô này hé miệng cười, quả nhiên vì hắn thêm một chén.

Đối phương trấn định tự nhiên như vậy, Dương Lăng cũng không ngờ, trầm giọng nói: "Gia Cát Cảnh, ngươi chẳng lẽ đã cho rằng ta sẽ không đối với ngươi xuất thủ sao? Cư nhiên lại bình tĩnh như vậy!"

Gia Cát Cảnh trước tiên uống hết chén rượu, lúc này mới lo lắng nói: "Dương đạo hữu hẳn là phải cám tạ ta mới đúng, hôm nay lại muốn trách tội ta, thực sự là không có đạo lý!"


Dương Lăng ánh mắt chợt lóe: "Nga? Ta phải tạ ơn ngươi?"

"Không sai!"

Gia Cát Cảnh mở chiết phiến, chậm rãi phe phẩy vài cái, tiếp tục nói, "Dương Lăng đạo hữu là một người cực kỳ thông minh, nếu là người không thông minh, há có thể tại dưới truy sát của Thiên Ngoại Thiên, Thái Huyền Môn, sống đến hôm nay?"

Dương Lăng "Hanh" một tiếng, hắn không trả lời.

"Ha hả" cười, Gia Cát Cảnh tiếp tục nói: "Mà mới vừa rồi, Dương đạo hữu rõ ràng biết ta cùng với Khương Thượng xuất hiện, vì sao còn phải lệnh cho Hương Nhị ca múa chứ? Chớ không phải là cho hai người chúng ta xem sao? Ân, đúng rồi, Khương Thượng gần đây muốn đột phá ngũ phẩm linh đài, muốn qua một cửa ‘ Trảm Tình Ti ’ này."

"Mà Khương Thượng là một người, mắt cao hơn đầu, nữ tử phổ thông, thế nào lại đặt ở trong mắt? Hắn người như vậy, nếu là thấy được Hương Nhị tuyệt sắc bực này, tất nhiên tâm động. Chẳng lẽ, Dương đạo hữu cố ý bày ra mỹ nhân, chính là vì dẫn Khương Thượng lộ diện sao?"

Dương Lăng lúc này trái lại bình tĩnh trở lại, thản nhiên nói: "Nói xong chưa."

Chuyện tình bên trong, rất có lý giải. Trong Vạn Pháp Môn, hôm nay tuyệt đại đa số mọi người đã thần phục Trầm Khắc. Bất quá, trong đó Huyền Băng Điện, Uy Đức Điện, tựa hồ cũng không phải đều dưới trướng Trầm Khắc.

"Mà Dương đạo hữu, là người bên phía Trầm Khắc, Khương Thượng lại là người Huyền Băng Điện, như vậy vừa nghĩ, y! Lẽ nào Dương đạo hữu là muốn đối phó Huyền Băng Điện sao?"

Hắn thở dài một tiếng, "Dương đạo hữu là người thông minh, nếu không có đối phó Huyền Băng Điện, sao lại làm tức giận Khương Thượng, hơn nữa đối với hắn hạ độc thủ?"


"Chắc là Trầm Khắc muốn hạ thủ đối với Huyền Băng Điện, nhưng trong khoảng thời gian ngắn, tìm không được lý do hợp lý, vì thế muốn Dương đạo hữu dẫn xà xuất động (dẫn rắn ra khỏi hang), để cho Trầm Khắc đả xà thất thốn (đánh rắn ngay đốt thứ bảy), theo như lời của ta nói có đúng không?" Gia Cát Cảnh nhìn Dương Lăng.

Dương Lăng thản nhiên nói: "Tất cả, đều là thôi trắc của ngươi, ý nghỉ của các hạ, thập phần thú vị."

Gia Cát Cảnh nở nụ cười: "Không chỉ có thú vị, lại còn xác thực. Nếu Dương đạo hữu muốn có lý do để Uy Đức Điện xuất thủ, đương nhiên phải triệt để làm Khương Thượng tức giận. Cho nên tại hạ khi đó xuất thủ, khiến cho Khương Thượng từ trên tay Dương đạo hữu đào tẩu."

"Khương Thượng vừa đi, như là độc long nhập hải, sớm muộn gì phải về lại báo thù. Như vậy tiếp tục, song phương nhất định càng nháo càng lớn, vậy cũng đủ nhiều cơ hội, để Trầm Khắc chế tài Huyền Băng Điện."

"Cho nên nói, Dương đạo hữu phải cám tạ ta, mà không nên trách tội bản nhân. Nếu không có ta để cho Khương Thượng chạy thoát, Dương đạo hữu cũng sẽ tìm không được cơ hội, vậy để cho hắn chạy là tốt hơn, có đúng hay không?"

Gia Cát Cảnh nói xong, cười dài nhìn về phía hoa nô bảo châm rượu. Gia Cát Cảnh nói, chính là nói trúng kế hoạch của Dương Lăng rồi, lúc này trong lòng hắn thập phần giật mình, thầm nghĩ: "Cái Gia Cát Cảnh này, tính toán thật mạnh, chẳng biết hắn tìm tới ta nhân cơ hội ba ba đưa lên Niết Bàn Tâm Đăng, mục đích chỉ là vì đổi rượu uống thôi sao. Gia Cát Cảnh đến đây, đã phá đi kế hoạch của hắn, đồng thời cả người nhìn qua thật sâu xa khó hiểu, hiển nhiên tất có ẩn tình. Vì thế hắn trái lại thật bình tĩnh, chờ Gia Cát Cảnh tiếp tục nói.

"Không sai, ngươi nói tương đối đúng!" Dương Lăng gật đầu, "Chuyện của ta đã rõ ràng, hôm nay Gia Cát đạo hữu ngươi đến Chân Võ Điện đây, nói vậy không phải vì uống rượu, càng không phải vì mỹ nhân."

Gia Cát Cảnh không nói gì, mà là từ trên người xuất ra một khối phù bài. Phù bài này, cùng Dương Lăng "Bàn Cổ" phù bài mười phần giống nhau, vừa thấy phù bài này, Dương Lăng cả người chấn động, nhất thời cái gì cũng đều rõ ràng.

"Đúng! Thủ lĩnh ra lệnh cho ta đem Niết Bàn Tâm Đăng giao cho Dương huynh, trước có người ngoài ở đây, không tiện thổ lộ thân phận, Dương huynh chớ trách."


Gia Cát Cảnh "Hì hì" cười, tiếp tục hướng hoa nô đòi rượu. Dương Lăng lúc này trở nên hào phóng, trực tiếp đem một đỉnh rượu tống qua, cười khổ nói: "Nguyên lai ngươi là người của‘ Bàn Cổ ’! Khó trách ngươi đối với ta như vậy rõ ràng."

Thủ lĩnh trong miệng Gia Cát Cảnh, chỉ chính là Cổ Thương Hải. Thành viên Bàn Cổ trong lúc này, đây đó tịnh không nhận ra, chỉ từ chỗ thủ lĩnh nhận mệnh lệnh. Gia Cát Cảnh đến đây tìm Dương Lăng, chính là được Cổ Thương Hải ra lệnh mà đến.

Gia Cát Cảnh cười nói: "Dương huynh, ngươi hôm nay bày ra kế này, lỗ thủng rất nhiều." Nếu là người một nhà, Dương Lăng cũng không giấu diếm nữa, gật đầu: "Thiên hạ không có chuyện gì là hoàn mỹ, việc này ta tự có chừng mực, có chín thành nắm chắt."

Chuyển sang hỏi Gia Cát Cảnh, "Gia Cát huynh sao lại cùng Khương Thượng ở cùng một chỗ?" Gia Cát Cảnh: "Còn không phải là vì muốn tìm được Dương huynh sao? Muốn tìm Dương huynh, chỉ tiếc Khương Thượng cũng là một nhân tài, bất quá hắn đắc tội Dương huynh, thật sự là vận khí không tốt!"

"Tam Trản Niết Bàn Tâm Đăng này, từ lâu rơi vào tay ta, vẫn không có tác dụng." Vừa nói, Gia Cát Cảnh vừa đem Tam Trản Niết Bàn Tâm Đăng xuất ra, đưa tới trước mặt Dương Lăng.

Niết Bàn Tâm Đăng hình dạng và cấu tạo bình thường, nhìn không ra có cái gì khác nhau, Dương Lăng nhìn thoáng qua, liền thu nhập trong Kim Quang. Trong Kim Quang, tứ trản tâm đăng tự động kết thành một tòa đăng trận, thập phần huyền diệu.

"Đa tạ Gia Cát huynh! Không cho rằng kính, mời dùng rượu!"

Dương Lăng lại lấy ra hai đỉnh rượu ngon, hai người thoải mái chè chén. Gia Cát Cảnh uống hồi lâu, tâm tình vui vẻ, cười nói: "Thực sự là hảo tửu! Dương huynh, tiểu đệ mặt dày, hướng ngươi xin ít rượu mang về."

Dương Lăng cười: "Gia Cát huynh khách khí, đây là việc nhỏ." Gia Cát Cảnh lại hỏi về Thất Tình Chung: "Dương huynh kiện pháp khí này, thực sự là kỳ diệu, như ta ngũ phẩm linh quan, lúc đó cũng lại càng hoảng sợ, lập tức độn rời đi. Có lẻ, pháp khí này đã sản sinh khí linh, ít ngày nữa có thể trở thành Tiên Khí."

Dương Lăng đỉnh đầu lao ra một đạo nguyên cương, trong đó huyền phù Thất Tình Chung. Lúc này Thất Tình Chung, đã sản sinh khí linh, dáng dấp bên ngoài là một gã trung niên nam tử."Thất Tình Chung muốn trở thành Tiên Khí, còn cần phí một phen tay chân." Dương Lăng cười nói, Thất Tình Chung chính là Thất Tình chú linh cùng Nguyên Nguyên Chung dung hợp mà thành. Nguyên Nguyên Chung chính là vật tiên thiên, bởi vậy Thất Tình Chung phẩm chất cực cao, trở thành Tiên Khí chỉ là vấn đề thời gian.

Dù là hiện nay cũng chưa là Tiên Khí, thế nhưng Thất Tình Chung uy lực đã mười phần rất cao, là lợi khí đả thương địch thủ, uy lực không ở dưới Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn.


Gia Cát Cảnh nhìn Thất Tình Chung, đột nhiên nói: "Dương huynh nếu là khi tới cảnh giới rồi, quản gì Tiên Khí, Đạo Khí, tiện tay là có thể hủy diệt. Dương huynh chính là loại người đại trí tuệ, hi vọng không nên ham muốn tiện lợi nhất thời, mà quên đi căn bản."

Dương Lăng cũng không phải là người không biết tốt xấu, nghe xong thở dài một tiếng: "Gia Cát huynh nói cực kỳ đúng, nhưng ta vị trí hoàn cảnh hiểm ác đáng sợ, nếu là bên người không có vài món pháp khí lợi hại phòng thân, chỉ sợ cũng sống không được tới hôm nay."

Gia Cát Cảnh cũng biết đây là tình hình thực tế, gật đầu, liền không nói gì nữa. Dương Lăng cũng hướng hắn hỏi một ít tình huống, Gia Cát Cảnh có hỏi tất đáp, khiến Dương Lăng biết thêm không ít tình huống mới.

Tỷ như, Thái Hư Môn vẫn âm thầm cùng Thái Dịch Môn lui tới. Hơn nữa gần đây một đoạn thời gian, Thiên Ngoại Thiên tựa hồ đang có động tác. Ngoài ra, Huyền Thiên đại thánh cùng Tứ Hải long tộc kết thành liên minh, hai thế lực lớn kết minh.

Lúc Cửu Châu xác nhập, phạm vi Tứ Hải cũng theo đó mở rộng ra hơn mười lần. Nhưng Tứ Hải Long Đế tịnh không thế nào vui vẻ, ngược lại mười phần lo lắng.

Đại kiếp nạn buông xuống, Tứ Hải long tộc luôn luôn là thế lực bị hao tổn lớn nhất. Vì thế lúc này đây, long tộc quyết định sớm chuẩn bị, muốn cùng yêu tộc làm tốt quan hệ. Mà Huyền Thiên đại thánh cũng tiếp nhận giao hảo cùng long tộc, song phương uống máu ăn thề.

Nói lên Cửu Châu đại thế, Gia Cát Cảnh cũng có một ít kiến giải: "Hôm nay Cửu Châu, tình thế chưa hoàn toàn trong sáng, chỉ là ẩn hiện sơ sơ mà thôi. Biểu hiện ra trong lúc đó, là các phái tranh đấu, mà trên bản chất, chính là Bàn Cổ tiên giới, Thiên Ngoại Thiên tiên giới, cùng với Thiên Đình, Ma Vực, Tam Thanh đại thế giới các thế lực tranh đấu."

"Những ... thế lực này, không nhất định tự tin mình nhất định thành công, mà chúng ta người tu hành, người người có nguy cơ bị vây trong những ... thế lực này, một khi không cẩn thận, sẽ vạn kiếp bất phục." Trên mặt hắn dáng tươi cười biến mất, khẽ thở dài, "Toàn bộ Cửu Châu, phức tạp dường như co lại, ngươi ta đều là quân cờ, cùng nhau sát phạt. Cuối cùng kết quả, có thể thành công, cũng có thể trở thành người chết."

Dương Lăng trầm ngâm nói: "Việc này, ta cũng minh bạch. Bất quá, việc cho tới bây giờ, chỉ có thể vừa đi vừa nhìn. Ngươi ta đều đang trong cục thế, vậy mỗi một bước phải toàn lực đi cho tốt, như vậy phần thắng mới có thể lớn hơn một chút. Chuyện thứ nhất hôm nay muốn làm, là trợ giúp Trầm Khắc nhất thống Vạn Pháp Môn."

-o0o-

:73: :73: Mọi người vào vào đây (http://4vn/forum/showthread.php?79511--Goi-Cac-Manh-Thuong-Quan-ung-ho-tai-tro-Share-Truyen) ủng hộ để truyện ra nhanh hơn nào :99: :99:


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận