Thôn Thiên

Nói đến đối với vận dụng lực lượng, Dương Lăng ngày trước khi nhận được Chân Võ Tâm Ấn, cũng đã hơn xa phổ thông tu sĩ khó có thể so sánh. Sau này hắn ngưng tụ ra tam đại đạo loại, Thân Ý Vận ba đạo, trong Thân Đạo đã bao hàm các loại vận dụng lực lượng.

Dương Lăng tay trái vừa dẫn, đem một cổ lực lượng dẫn hướng hơi nghiêng, cùng một cổ lực lượng khác hai cái triệt tiêu lẫn nhau, phát sinh tiếng oanh minh thật lớn. Lập tức càng làm thân thể phiến diện, một cổ phát sinh hăng hái, phàm lực lượng dính vào người, đều bị băng phi.

Cứ như vậy, Dương Lăng một bên đối phó từng cổ cổ lực lượng, một bên không ngừng bay lên, đợi hắn đi hết một trăm bậc, quanh thân Hỗn Nguyên Lực đã thập phần viên mãn rồi, cùng thân thể cực độ phối hợp, giở tay nhấc chân, đều có thể phát sinh các loại lực lượng viên chuyển thật to, ám hợp tự nhiên chi đạo.

Dương Lăng không ngừng tiến lên, khi thì tinh thần áp lực, lực lượng công kích bên trong, các loại chuyện tình bất khả tư nghị không ngừng phát sinh, nhưng hắn ngạnh kháng xông lên tới bậc thang một vạn rồi. Chỉ bất quá, một vạn giai đã là cực hạn mà Dương Lăng có khả năng đạt được, khi chân hắn bước trên bậc thang một vạn linh một, quang ảnh trước mắt biến ảo, đã xuất ra ngoài ngọc giai rồi.

Lúc này, Dương Lăng thân ở một cái không gian bạch quang lượn lờ, trước mắt có một cái gương mặt thật lớn, cái gương này do bạch quang ngưng tụ mà thành. Thông qua mặt kính, Dương Lăng có thể thấy rất nhiều hình ảnh, trong đó có tu sĩ đang leo lên thang trời, cũng có tu sĩ đã từ thang trời trở lại một gian đại điện.

Từ trên cái gương, Dương Lăng có thể quan sát được toàn bộ tu sĩ trong thang trời đang làm cái gì, hắn trong lòng nhảy lên, trong tay trái phù văn bỗng nhiên sáng sủa lên, bắn ra nhè nhẹ từng sợi tia sáng, đầu nhập trong bạch quang.

Nhất thời, bạch quang xảy ra biến hóa kỳ dị, ngưng tụ thành một cái bản vẽ lập thể cơ quan phức tạp không gì sánh được, Dương Lăng cảm giác bản vẽ này tựa như hắn thiết kế vậy, rõ ràng không gì sánh được, hơn nữa tâm niệm khẽ động, trong bản vẽ cơ quan sẽ sinh ra các loại biến hóa, chỉ huy như ý.

"Nguyên lai đây là tác dụng của tâm ấn." Dương Lăng mí mắt máy động, từ trong Kim Quang nhiếp ra "Trữ động thiên ", kêu lên: "Trữ, đi ra."

Linh quang chợt lóe, thiếu nữ Trữ cười hì hì hiện thân trước người Dương Lăng, dịu dàng thi lễ: "Chủ nhân!"

Dương Lăng thu hồi linh quang, cười nói: "Trữ, ngươi có đúng hay không cũng hiểu được làm sao khống chế cơ quan?"

Trữ gật đầu: "Chỉ cần chủ nhân trao quyền cho Trữ, Trữ có thể." Nói xong chỉ chỉ bàn tay Dương Lăng.

Dương Lăng mở tay ra: "Thế nào mới là trao quyền?"


"Dễ." Trữ vươn ngọc thủ, nhẹ nhàng tại trên bàn tay Dương Lăng nhấn một cái.

Dương Lăng thấy tay nàng này nhỏ bé nhuyễn mềm, có chứa một tia lãnh ý. Lúc bàn tay tiếp xúc, hiện lên một đạo quang hoa, Trữ cười nói: "Được rồi có chuyện gì, thỉnh chủ nhân phân phó." Nàng tựa hồ cực cao hứng khi Dương Lăng có thể để nàng đi ra.

Dương Lăng gật đầu: "Trong thang trời, có mấy người là cường địch của ta, nếu được, phải nghĩ biện pháp diệt trừ bọn họ, Trữ, ngươi ở trên này toàn lực phối hợp, còn ta xuống phía dưới đưa bọn hắn dẫn vào trong đại trận."

Trữ tựa hồ tịnh không cảm thấy giết người là chuyện tình nghiêm trọng cỡ nào, cười gật đầu: "Vâng, chủ nhân yên tâm, Trữ nhất định khiến chủ nhân thoả mãn."

Lúc này xuyên thấu qua mặt kính, Dương Lăng thấy được Bạch Dật Phi, Bạch Dật Phi không hổ là ngũ phẩm linh đài, lúc này vẫn đang không ngừng đi lên bậc thang, hắn đã leo lên bậc thang thứ năm vạn, mà vẫn còn đang tiếp tục.

Trong mặt kính, cũng có Trầm Khắc, hắn đã leo lên hai vạn bậc, cũng đang kế tục leo lên, chỉ có đạt đến cực hạn, hai người mới có thể được đưa vào trong bảo tàng. Bất quá Dương Lăng minh bạch, hai người sợ rằng cái gì cũng không chiếm được, bảo tàng sớm bị người ta lấy đi sạch rồi.

Trong thang trời, có trên trăm tên Tiên Tôn, mấy trăm danh Đạo Tôn, đa số đã kết thúc lên thang trời, tiến nhập trong đại điện. Như vậy số lượng nhiều chỉ có mấy người là may mắn, tiến nhập bảo tàng, cũng lấy được không có mấy vật.

Tự nhiên, những ... tu sĩ này đều cực kỳ cẩn thận, giấu được vật gỉ rồi, bọn họ nếu không nói, trừ Dương Lăng ra, ai cũng không biết bọn họ chiếm được vật gì. Mặc dù như vậy, đa số tu sĩ trong đại điện, đây đó nhìn nhau ánh mắt đều có ý tứ hàm xúc xem kỹ.

Khi bọn họ dò xét nhau, chiếm được vật gì, người khác có thể chiếm đoạt lại. Hơn nữa lúc này tụ tập tu sĩ bát phương, có một chút đây đó hiểu biết nhau, chỉ bất quá là quan hệ cừu địch.

Dương Lăng quan sát một hồi, mới kết hợp bản vẽ thang trời, minh bạch muốn ám toán ai, cũng không phải là chuyện dễ, bước đầu tiên chính là phải đem đối phương dẫn tới trong mắt trận thang trời, mà làm như vậy không thể nghi ngờ phải mạo hiểm phiêu lưu rất lớn.

Dương Lăng hai tay kết ấn, trong hư không, xuất hiện một con mắt, nhìn thẳng mặt kính, mắt này là Dương Lăng thi triển đạo thuật, tên là "Thiên Lý Nhãn ", không chỉ có thấy xa, hơn nữa thấy rõ. Hắn lưu lại một cái "Thiên Lý Nhãn ", tùy thời giám thị hướng đi trong thang trời.


"Trữ, đến lúc đó ngươi phải án theo ta nói mà đi làm." Dương Lăng nghiêm túc nói, chuyện tình như thế không phải trò đùa, phải mật thiết phối hợp.

Trữ liên tục gật đầu: "Trữ đã biết, chủ nhân yên tâm."

Dương Lăng thân hình chợt lóe, ra không gian, đồng dạng tiến nhập trong đại điện. Có bí thược, Dương Lăng có thể tùy ý đi các nơi trong thang trời, tùy ý vãng lai, chỉ là hắn có một trong đặc quyền này.

Trong đại điện, có các loại tu sĩ ra vô, có ít người cư nhiên nhân cơ hội này nổi lên sinh ý. Đa số người, thì bảo trì trầm mặc, cùng đợi ly khai nơi đây.

Bạch Dật Phi còn đang lên thang trời, nhưng mười hai Thiên Nô cũng đã trở lại đại điện, bọn họ đều là thất phẩm linh đài Tiên Tôn. Trong đại điện, ngoại trừ mười hai Thiên Nô ra, còn có một người rất quen, Phá Diệt Tiên Tôn, cùng với một gã nữ tu khác, Hoa Mị.

Đã một lần tại Tây Hải Long Cung, Hoa Mị cũng từng tham dự cầm sát đối với Dương Lăng, bởi vậy hắn cũng nhận biết.

"Hanh! Xuất động lớn như vậy phô trương muốn bắt ta, đáng tiếc các ngươi không thể như nguyện!" Dương Lăng trong mắt hiện lên một tia hàn quang, diện mạo biến ảo, khôi phục lại dáng dấp vốn có.

Người nơi đây, đại đa số không nhận ra Dương Lăng, vì thế ai cũng một quá chú ý hắn. Mà Phá Diệt Tiên Tôn mấy người, lại lập tức nhìn qua, sắc mặt đều là biến đổi.

"Dương Lăng!" Phá Diệt Tiên Tôn phản ứng nhanh nhất, sát khí nỗi lên.

Dương Lăng hình dạng lấy làm kinh hãi, xoay người chạy đi. Đại điện này tựa hồ vô biên vô hạn, trong đó giấu diếm huyền cơ, rất nhiều địa phương đặc biệt khác, có khả năng thông qua thang trời tới không gian còn lại.

"Đuổi!" Mười hai Thiên Nô, Hoa Mị cũng theo sát Phá Diệt, hướng Dương Lăng điên cuồng đuổi theo.


Hai bên một chạy một đuổi, lập tức kinh động toàn bộ tu sĩ trong đại điện, có ít người tự cho là thông minh nghĩ: "Cái tu sĩ kia nhất định chiếm được cái gì, bị người nhìn thấu, cho nên bị người truy sát. Có thể khiến mười bốn danh Tiên Tôn như vậy lưu ý, nhất định là vật cực kỳ trân quý, chí ít cũng là Tiên Khí a?"

Vì vậy không suy nghĩ nhiều, hơn ba mươi vị Tiên Tôn hành sự quả quyết cũng đuổi theo, dù là đoạt không được, bọn họ cũng quyết nhìn một cái náo nhiệt. Bởi vậy, Tiên Tôn còn lại đều giật mình đứng lên, trong lòng đều nghĩ: "Cái tình huống gì đây?" Bọn họ tuy rằng không biết xảy ra cái gì, nhưng là trực giác cho rằng, nhất định xảy ra đại sự.

Vì vậy, lại có một nhóm mười mấy tên Tiên Tôn đuổi theo. Kế tiếp các Đạo Tôn cũng ngồi không yên, một nhóm đều hướng phía đó truy kích. Bọn họ không biết đuổi theo cái gì, trong lòng chích xác định một điểm, đuổi theo, đuổi theo tuyệt không có sai.

Rất nhanh, trong đại điện người còn lại không nhiều lắm, những ... tu sĩ này đều là hạng người chân thật cẩn thận, bọn họ tự nhiên cũng nghĩ tới nhiều loại khả năng. Nhưng bọn hắn song song cũng nghĩ đến, nhiều tu sĩ như vậy đồng loạt ra tay, một khi xung đột nỗi lên, là một hồi đại loạn, mình không nên tham dự là tốt nhất.

Lại nói Dương Lăng một đường phi độn, mắt thấy bị Phá Diệt đuổi theo, đột nhiên tiêu thất không gặp. Phá Diệt lấy làm kinh hãi, cấp cấp vọt tới vị trí Dương Lăng tiêu thất, kết quả trước mắt tối sầm lại, cũng đã biến mất, cùng Dương Lăng đang tiến nhập một cái không gian.

Hoa Mị cùng mười hai Thiên Nô đi tới vị trí tương đồng, nhưng chuyện gì cũng không có phát sinh, mười ba người hai mặt nhìn nhau, bọn họ bỗng nhiên đều dự cảm thấy không ổn. Phá Diệt Tiên Tôn một mình chống lại Dương Lăng...

Kết quả có thể nghĩ đến!

Trước mắt sáng ngời, Phá Diệt Tiên Tôn tiến nhập một cái không gian tràn ngập quang khí bảy màu, dưới chân là quang khí ngưng tụ thành đại địa bảy màu. Ngay phía trước cách đó không xa, Dương Lăng đang đứng thẳng. Dù chưa xoay người, nhưng Phá Diệt Tiên Tôn cảm giác được một cổ sát khí làm cho sợ hãi, từ trên người Dương Lăng thấu bắn ra, thẳng bức tới, có thể khiến mi tâm hắn rét run.

"Không xong! Bọn họ thế nào không có tiến đến? Chuyện gì xảy ra?" Phá Diệt Tiên Tôn trong lòng trầm xuống, trong miệng lại quát lên: "Dương Lăng, hôm nay ngươi muốn chết như thế nào?"

Dương Lăng chậm rãi xoay người, ánh mắt băng lãnh, thản nhiên nói: "Những lời này, chính là ta muốn hỏi của ngươi, Phá Diệt, ngươi muốn chết như thế nào?"

Phá Diệt Tiên Tôn "Ha ha" cuồng tiếu: "Ngươi muốn giết ta? Ngươi một người Đạo Quân nho nhỏ, đã nghĩ muốn giết Tiên Tôn, ý nghĩ ngươi cũng quá kỳ lạ!"

Dương Lăng thở dài một tiếng: "Thật bất hạnh, mấy ngày trước đây, vừa vặn giết chết một gã lục phẩm linh đài Tiên Tôn, thực lực của hắn so với ngươi càng mạnh hơn. Phá Diệt, để tôn trọng ngươi, ta hôm nay sẽ không mượn bất luận cái gì ngoại lực, công bình cùng ngươi đánh một trận."

Phá Diệt Tiên Tôn trong lòng kinh hoàng, hắn cũng không cho rằng Dương Lăng đang nói sạo, trước mắt cái hung thần này, giết chết Tiên Tôn không chỉ một người, giết một người lục phẩm linh đài tính là cái gì?


"Phải cùng hắn liều mạng sao?" Phá Diệt Tiên Tôn giật mình phát hiện, trong nội tâm hắn sinh ra thật lớn sợ hãi. Cho tới nay, hắn đều truy sát Dương Lăng. Nhưng đối diện người luôn luôn chạy trốn thành công, hơn nữa chạy trốn không chỉ một lần, thực lực đã tăng cường một ít.

Cho đến hôm nay, Phá Diệt Tiên Tôn bằng lực một người, đã giết không chết Dương Lăng rồi. Mà Phá Diệt Tiên Tôn, tựa hồ lúc này mới ý thức được điểm này. Lùi bước tìm cách khác, Phá Diệt Tiên Tôn bỗng nhiên nghĩ thấy thập phần xấu hổ.

Tuy rằng tâm tình phức tạp, Phá Diệt Tiên Tôn lại bảo trì lý trí, cười nói: "Ngươi muốn chết, bản Tiên Tôn thành toàn cho ngươi." Dương tay đánh ra ba đạo Tiên Phù. Ba đạo Tiên Phù, đều là trung phẩm Tiên Phù, uy lực vô cùng lớn.

"Ầm ầm long!"

Ba đạo sấm sét dường như điện quang, thoáng cái đánh qua.

Trung phẩm Tiên Phù, một kích oai lực, không ở dưới Tiên Khí, nếu là Dương Lăng trước đây, nhất định quá ư sợ hãi. Nhưng hôm nay, hắn lại muốn đón đỡ ngạnh kháng ngăn lại.

Trên tay ban chỉ hóa thành Huyền Cơ Xích, nắm Xích nơi tay, Dương Lăng vận Xích đánh qua, một phần nghìn một cái sát na, đánh ra trên ức lần. Thất Tinh Xích kết thành một tòa Thất Tinh Trận, Huyền Cơ Xích ngày trước nuốt Thất Tinh phù loại, đã đem nó luyện thành Thất Tinh đại trận.

Dương Lăng lúc này thi triển ra là Thất Tinh Trận, ám hợp trong Xích Thất Tinh biến hóa, uy lực bội lần.

Cự khiếu chi âm không ngừng vang lên, Dương Lăng trong nháy mắt huy động ra vô số lần, Huyền Cơ Xích kết thành nghìn vạn lần tọa Thất Tinh Trận, những ... Thất Tinh Trận này dung hợp cùng một chỗ, uy lực gia tăng rất nhiều lần. Dương Lăng đối với vận dụng lực , kéo dài tới trên pháp trận, ám hợp "Quy Nguyên Trảm" diệu đế.

Vạn trận hợp nhất, Thất Tinh Trận bạo phát ra hào quang cường liệt, bị ba đạo Tiên Phù khiên dẫn, nhất thời bạo phát.

"Răng rắc!"

Không gì sánh được quang hoa gai mắt, hung hăng đánh về hướng ba đạo phù quang, hư không vỡ vụn, điện quang hiện ra, khắp bầu trời quang khí cũng bị nổ tan.

-o0o-


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận