Thôn Thiên

Nhà cao cửa rộng nghìn vạn lần nhân gian, khí phách to lớn, Hoàng Chính, Liễu Phương chưa từng có thấy loại kiến trúc này? Đều bị cảnh tượng trước mắt chấn động thật sâu.

Đồng dạng đều là tu sĩ, hoàn cảnh Dương Lăng tu luyện, căn bản không phải bọn họ có thể bằng được, thậm chí bọn họ tưởng tượng cũng không được sinh hoạt như vậy.

Dương Lăng gọi Xà Tinh, lệnh cho nó mang phu phụ Hoàng Chính du ngoạn lâm viên. Hoàng Chính phu phụ cầu còn không được, đầy lòng hưng phấn mà du lãm mỹ cảnh, Hoàng Ngọc Lang thì lưu lại bên người Dương Lăng.

Hoàng Ngọc Lang giống như người lớn vậy, ngồi xếp bằng tại trước mặt Dương Lăng. Hắn kiếp trước là Thần Quy, thông qua Sinh Tử Luân trong Cửu Dương Tháp, chuyển thế sống lại, trở thành Hoàng Ngọc Lang. Cùng U Minh thế giới chuyển thế bất đồng, Hoàng Ngọc Lang vẫn bảo lưu được ký ức kiếp trước.

"Thần Quy, chúng ta lại gặp nhau." Dương Lăng mỉm cười.

Hoàng Ngọc Lang "Khanh khách" cười, không nói lời nào. . .

Dương Lăng từ trong Kim Quang, nhiếp ra một đoàn linh quang, là tâm ấn từ Thần Quy ngày trước nhận được, hắn nâng linh quang lên, hỏi: "Ngươi có biết nó không?"

Hoàng Ngọc Lang khuôn mặt nhỏ nhắn thoáng cái nghiêm túc lên: "Nếu mà nói, còn phải đa tạ ngươi. Nếu ngươi không khiến ta sống lại, ta có khả năng phải rơi vào U Minh." Hắn dừng một chút, "Ngươi muốn biết cái gì, có thể hỏi."

Hoàng Ngọc Lang rốt cục mở miệng, thừa nhận thân phận của mình, Dương Lăng đang nhìn đoàn tâm ấn, hỏi: "Bí thược ở nơi nào?"

"Tại trên tay ngươi." Hoàng Ngọc Lang không cần (phải) nghĩ ngợi liền trả lời.

"Hãy nói rõ một chút." Dương Lăng nhìn Hoàng Ngọc Lang, "Ngươi sau này là đệ tử của ta, vi sư sẽ không bạc đãi ngươi."

Hoàng Ngọc Lang nở nụ cười, hắn đánh giá Dương Lăng: "Ta hôm nay không có tu vi, thế nhưng trời sinh có linh nhãn, nhìn ra được ngươi luyện là thái cổ chân nhân thân. . . Đại Đế năm đó có dặn, thang trời bí thược chỉ có thể giao cho thái cổ chân nhân, vì thế cho dù không có điều kiện, ta cũng nguyện ý nói cho ngươi tất cả."

Dương Lăng tinh thần rung lên: "Được, ngươi đem sự tình chân tướng nói rõ đi."


Hoàng Ngọc Lang gật đầu, nhìn thẳng đoàn tâm ấn nói: "Trong tâm ấn này, uẩn tàng động thiên, chỉ cần ngươi tích một giọt máu thái cổ chân nhân, liền có thể mở ra động thiên, tiến nhập trong đó. Bất quá, có hay không có thể nhận được bí thược thừa nhận, ngay cả ta cũng không có thể xác định. Bí thược chính là Phục Hy Đại Đế tụ tập Bàn Cổ giới pháp tắc chi lực ngưng tụ mà thành, không phải chuyện đùa. Chiếm được bí thược, chẳng khác nào đã khống chế thang trời, có cơ hội từ từ mở ra bảo tàng bên trong."

Dương Lăng cũng không nóng lòng lập tức mở ra động thiên, mà là hỏi: "Ngươi cùng Phục Hy Đại Đế, có quan hệ như thế nào? Đại Đế vì sao để cho ngươi bảo quản bí thược?"

Hoàng Ngọc Lang khuôn mặt thần sắc ấu trĩ xuất hiện hồi ức: "Đã lâu lắm rồi, quá lâu ta nhớ không rõ lắm ngày trước xảy ra cái gì. . . Khi đó ta, chỉ bất quá là một con ô quy. Tại thời đại thái cổ sinh linh hoành hành, giống ta bực này tồn tại, căn bản không tính là cái gì."

"Nhưng Phục Hy Đại Đế tìm được ta rồi, hắn là Thiên Hoàng trong thái cổ chân nhân đại năng, cư nhiên chú ý tới ta, khi đó ngay cả ta cũng thập phần ngoài ý muốn. Bất quá Đại Đế nói cho ta biết, ta có thể sống thật lâu, chỉ có ta mới có thể giúp hắn bảo quản bí thược." Hoàng Ngọc Lang thở dài một tiếng, một đứa hài tử một tuổi thở dài, không chỉ có khiến cho người ta thấy tang thương, trái lại cảm giác rất thú vị.

"Đại Đế cho ta tâm ấn, lại tặng ta bất tử dược, khiến cho thọ mệnh ta cực kỳ sống lâu." Hoàng Ngọc Lang nói, "Nếu không, cho dù là ta, cũng không có khả năng sống đến bây giờ như vậy. . ."

"Bất tử dược?" Dương Lăng thập phần hiếu kỳ, "Nó thực sự có thể khiến cho người ta không chết?"

Hoàng Ngọc Lang lắc đầu: "Cũng không phải là như vậy, thứ nhất có Đại Đế bang trợ ta hấp thu dược lực, thứ hai ta thể chất đặc thù, vốn là thọ nguyên dài, lúc này mới có thể sống đến bây giờ. Bất quá, nếu như thời gian quá lâu, ta cũng phải chết, bất tử dược, cũng không phải là chính xác làm cho không chết."

"Đại Đế không chỉ có cho ta bất tử dược, còn truyền thụ cho ta phương pháp thổ nạp luyện khí. Ta mặc dù tư chất có hạn, nhưng tích lũy tháng ngày, tu vi cũng dần dần tăng trưởng. Mà tới sau này rồi, còn tu luyện tiên thuật, ngưng tụ ra bất tử chân hình."

Dương Lăng nghĩ bất khả tư nghị, Thần Quy từ thái cổ thời đại vẫn cứ tu luyện, tu luyện tới bây giờ, kết quả mới gần ngưng tụ chân hình. Thái cổ thời đại đến nay, chẳng phải mấy trăm mấy nghìn vạn năm rồi sao, tốc độ tu luyện chậm như vậy, khiến người ta khó mà tưởng tượng. . .

Hoàng Ngọc Lang tiếp tục hồi ức: "Ta phụng Đại Đế làm chủ nhân, nên tuân thủ hứa hẹn, bảo thủ bí thược, không cho ngoại nhân biết. Đại Đế ngày trước nói cho ta biết, khi ta ngửi được cảm giác tử vong thì, đem chuyện tình bí thược truyền bá đi ra ngoài."

Dương Lăng thập phần ngoài ý muốn: "Việc này là ngươi truyền bá đi ra ngoài sao?"

"Không sai, nếu không phải ta nói đi ra ngoài, ngoại nhân sẽ không biết trên đời này có bí thược?" Hoàng Ngọc Lang nói, "Mấy trăm năm trước, ta liền cảm giác mình sống không lâu nữa."


Dương Lăng xung động mắt trợn trắng, vị Thần Quy này nói "Sống không lâu nữa ", sợ cũng có mấy nghìn mấy vạn năm thọ mệnh.

"Vì vậy, dựa theo Đại Đế phân phó, ta truyền bá ra tin tức. Quả nhiên, thỉnh thoảng có người tìm tới cửa, nhưng đa số bị ta ăn mất. Đại Đế cũng không nói điều này, ta nghĩ ăn vài người, Đại Đế sẽ không tức giận. . ."

Dương Lăng không biết nói cái gì cho phải, tiếp tục nghe hắn kể.

"Thẳng đến khi ta bị người giết chết, sau đó gặp phải ngươi, ta nghĩ, ngươi hẳn là theo như lời Đại Đế chủ nhân của bí thược a? Nếu không, ta thế nào lại rơi xuống trong tay của ngươi, hơn nữa giúp ta đầu thai chuyển sang kiếp khác." Hoàng Ngọc Lang nhìn Dương Lăng, xá một cái, "Xin lão sư chịu đệ tử cúi lạy "

Dương Lăng gật đầu, suy nghĩ một chút hỏi: "Xem ra ngươi đối với Phục Hy Đại Đế hiểu biết cũng không nhiều." Từ trong Hoàng Ngọc Lang kể lại, hắn đại thể thôi trắc được Thần Quy là ngẫu nhiên được Phục Hy Đại Đế phát hiện, sau đó giao cho nó đi làm một việc.

Vì thế Thần Quy cũng không có cùng Phục Hy Đại Đế lâu dài ở cùng một chỗ, sẽ không đối với Đại Đế có nhiều lắm hiểu biết. Suy nghĩ cẩn thận điểm này, Dương Lăng có chút thất vọng, hắn cực muốn biết vị thái cổ thời đại đệ nhất nhân Phục Hy Đại Đế kia, thái cổ Thiên Hoàng, rốt cuộc là nhân vật như thế nào, mà có quá nhiều chuyện tích. . .

Hoàng Ngọc Lang: "Ta chỉ biết là, lúc chủ nhân giao cho ta nhiệm vụ, liền ly khai Bàn Cổ giới. Về phần rốt cuộc đi nơi nào, ai cũng không biết."

"Có thể hay không đi Tam Thanh đại thế giới?" Dương Lăng trong lòng suy đoán.

Hoàng Ngọc Lang thấy Dương Lăng trầm ngâm không nói, đột nhiên nói: "Lão sư, đệ tử sống vô số năm, gặp qua rất nhiều người cùng sự việc, cũng biết được bí mật rất nhiều người không biết."

Dương Lăng sửng sốt: "Ngươi nói biết bí mật gì?"

Hoàng Ngọc Lang suy nghĩ một chút: "Biết cũng nhiều lắm, trong lúc nhất thời nhớ không được."

Dương Lăng mắt trợn trắng, nhìn Hoàng Ngọc Lang chậm rãi đứng lên: "Ngươi biết cái bí mật gì, từ từ nghĩ kỷ, tỉ mỉ nhớ rõ, nhớ được rồi, thì nói cho vi sư. . ."


Gọi hai gã hoa nô chiếu cố Hoàng Ngọc Lang, Dương Lăng tiến nhập đan thất, chuẩn bị mở ra động thiên trong tâm ấn. Thời gian cấp bách, trong vòng nửa tháng, hắn muốn cùng Trầm Khắc cùng với một nhóm người Vạn Pháp Môn tiến nhập thang trời, nếu như đến lúc đó lấy không ra bí thược, Trầm Khắc không thể hướng mọi người giao phó.

Dựa theo như lời Hoàng Ngọc Lang, Dương Lăng đầu ngón tay nhỏ một giọt máu, rơi vào trong tâm ấn. Huyết nhập tâm ấn, lập tức tan rã, linh quang bỗng nhiên nhảy lên, Dương Lăng cảm giác một cổ lực lượng đem mình tiến vào một cái không gian.

Trước mắt đầu tiên là tối sầm, lát sau liền sáng sủa.

Dương Lăng đứng thẳng trên nền đất bạch ngọc, mặt đất hướng bốn phương tám phương, không thể đi ra ngoài, không có giới hạn. Ngay phía trước, ngay ngắn bày ra mười hai cái bạch ngọc thai hình vuông, trên mỗi một cái ngọc thai, đều có để một cái ngọc giản. . .

Dương Lăng liếc mắt quan sát chung quanh, không gặp người nào cả, trầm ngâm chốc lát, đi tới cái hướng ngọc thai thứ nhất. Tiếp cận ngọc thai thì, hắn rõ ràng cảm giác được, một cổ cường hoành lực lượng bài xích hắn tới gần.

Bất quá, cổ lực lượng này cũng không thể ngăn cản Dương Lăng tới gần, hắn vẫn tiếp cận được ngọc thai, cầm lấy ngọc giản trong đó.

Dương Lăng mở ngọc giản ra, trên bìa sách có ba chữ "Cửa thứ nhất", lập tức trên ngọc giản đằng khởi một đoàn quang hoa, trong đó mơ hồ có một bóng người, có vô thượng uy đức, chí tôn chí quý.

"Thần hóa chi đạo, huyền diệu khó giải thích..."

Cái thanh âm này to trang nghiêm, từng chữ như châu ngọc, đem một thiên kinh văn truyền thụ cho Dương Lăng. Kinh văn lọt vào tai, Dương Lăng mặt lộ vẻ rất vui mừng vẻ, kinh văn này, cư nhiên là truyền thụ phương pháp đả thông thần hóa huyền khiếu

Dương Lăng ngưng thần nín hơi, tỉ mỉ nhớ kỷ, hơn nghìn chữ kinh văn, chỉ khoảng nửa khắc là kết thúc. . . Thanh âm này cũng biến mất, trên ngọc giản xuất hiện nhóm chữ nhỏ: phải trong một giáp, khiến thần hóa thân thể.

"Chẳng lẽ là đối với ta mà nói?" Dương Lăng thập phần kinh ngạc, Phục Hy đã sớm đoán chắc phải gặp mình ở đây?

Trước ngọc thai, bỗng nhiên xuất hiện một gã thiếu nữ, dung tư tuyệt lệ, nàng đầu tiên là nghi hoặc mà quan sát bốn phía một chút, thần tình mê man, dần dần, đôi mắt nàng lưu chuyển, cả người trở nên linh động lên.

Thiếu nữ đánh giá Dương Lăng, hỏi: "Ngươi rốt cục tới rồi sao?"

Thiếu nữ xuất hiện, khiến Dương Lăng lấy làm kinh hãi, quát hỏi: "Ngươi là người phương nào?"


Thiếu nữ "Hanh" một tiếng: "Ngươi là người thừa kế, đương nhiên là người của ngươi."

Dương Lăng nhăn mi lại, thiếu nữ cảnh giới thập phần kỳ quái, tựa hồ rất cao minh, lại tựa hồ rất thấp kém, làm cho nhìn chẳng phân biệt được rõ ràng.

Thiếu nữ nhún nhún vai, tự giới thiệu nói: "Ta là chủ nhân nơi đây, cũng là người hầu của ngài, chủ nhân có thể gọi ta ‘ Trữ ’ "

"Ngươi là chủ nhân nơi đây?" Dương Lăng tư tự khẽ động, hỏi, "Nếu như vậy, ngươi nhất định biết trên ngọc giản viết cái gì."

Thiếu nữ cười: "Mười hai cái ngọc giản, mỗi một cái trên đó ghi chép một việc, tổng cộng mười hai sự kiện. Mà chủ nhân phải từng cái hoàn thành mười hai sự kiện này."

Dương Lăng buồn cười nói: "Người khác muốn ta làm mười hai sự kiện, ta sẽ làm mười hai sự kiện sao?"

Trữ rất chăm chú mà gật đầu: "Nếu như chủ nhân không làm, mười hai sự kiện này, có thể hóa giải cho chủ nhân mười hai lần nguy nan. Nếu như không làm, chủ nhân sẽ bị người khác bóp chết, Đại Đế sẽ trách tội Trữ."

Dương Lăng trong lòng phát lạnh, hai mắt mở to: "Ngươi nói cái gì? Ta có mười hai lần nguy nan? Lẽ nào Phục Hy Đại Đế đã sớm tính ra ta thời gian tới có nguy nan? Điều này sao có thể "

Trữ kỳ quái mà nói: "Có cái gì mà không có khả năng? Thiên Hoàng Đại Đế không gì làm không được, hắn Tiên Thiên Bát Quái đại trận, ngay cả chuyện tình ngoài Bàn Cổ giới cũng có thể suy tính, thậm chí có thể biết trước chuyện tình đại hủy diệt."

"Bất quá, Đại Đế không phải tính ra ngươi thời gian tới có nguy hiểm, mà là toán ra hôm nay tức thì, sẽ có một người xuất hiện ở chỗ này. Người này là ai không trọng yếu, quan trọng là ..., người này trên người sẽ phát ra chuyện tình Đại Đế đã dự liệu." Trữ lần thứ hai giải thích.

Dương Lăng suy nghĩ một chút, vẫn nghĩ là bất khả tư nghị, hỏi: "Nói như thế, tất cả đều là trúng mục tiêu đã định trước?"

Trữ liên tục lắc đầu: "Sự tình phát triển có rất nhiều loại khả năng, Đại Đế cho ngươi làm mười hai sự kiện này, là khiến cho sự tình phát triển theo hướng có lợi. Nếu như ngươi không đi làm, sự tình sẽ hướng mặt khác mà phát triển, cuối cùng kết quả, không người nào có thể dự liệu được."

-o0o-

:73: :73: Mọi người vào vào đây (http://4vn/forum/showthread.php?79511--Goi-Cac-Manh-Thuong-Quan-ung-ho-tai-tro-Share-Truyen) ủng hộ để truyện ra nhanh hơn nào :99: :99:


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận