Thôn Thiên

Đối mặt Trầm Tích chất vấn, Trầm Khắc bình thản ung dung: "Ah? Chẳng biết ta có tội gì?"

Trầm Tích "Hắc hắc" cười: "Ngươi có cái tội gì, rõ ràng ngươi tự mình đem Vạn Pháp Môn đại đạo, truyền thụ cho khách khanh trưởng lão Dương Lăng, việc này ngươi dám phủ nhận sao?"

Trầm Khắc thản nhiên nói: "Còn tưởng rằng ngươi thêu dệt cấp cho ta cái tội gì lớn, nguyên lai là những ... việc nhỏ này."

"Việc nhỏ?" Trầm Tích cười quái dị, "Dựa theo Vạn Pháp Môn Quy, tư thụ người khác bản môn công pháp, phải nhốt trong Vạn Pháp hình thai năm trăm năm mà người nào học trộm công pháp, cũng phải lập tức tru sát "

"Hống "

Trong Tử Anh Điện Vạn Pháp Môn các tu sĩ nhất thời náo nhiệt lên, dường như một đám con ruồi mà kêu ong ong vậy. Tham dự yến hội ánh mắt vài tên thượng trưởng lão trao đổi nhau, cuối cùng đề cử một người đứng lên, trầm giọng hỏi Trầm Khắc: "Trầm Khắc, ngươi từng đem Vạn Pháp Môn đạo pháp một mình truyền thụ cho người khác?"

Trầm Khắc cũng không phủ nhận, hắn thần sắc tự nhiên mà nó: "Có. . ."

"Truyền thụ môn nào?" Thượng trưởng lão sắc mặt lộ vẻ giận dữ, lớn tiếng hỏi.

"Hoan Hĩ Đạo." Trầm Khắc thở dài một tiếng, "Lại nói tiếp, Hoan Hĩ cũng không phải là một mình Vạn Pháp Môn có, mà Dương đạo hữu là người trong đạo này, nhưng hết lần này tới lần khác không muốn."

Vừa nghe là "Hoan Hĩ Đạo ", toàn bộ tu sĩ đều ngẩn ngơ, sau đó có người thấp giọng cười rộ lên. Nguyên lai Hoan Hĩ Đạo này, là một môn tiểu đạo thuật của Vạn Pháp Môn, vốn là từ ngoại giới sưu tập mà có, không bao nhiêu giá trị.

Như loại tiểu đạo thuật này, Vạn Pháp Môn có ngàn vạn loại, căn bản cũng không hiếm lạ, cũng không thế nào đối với ngoại giới bảo mật.

Thượng trưởng lão này thở phào nhẹ nhõm, cũng nhịn không được nở nụ cười: "Ta tưởng học cái gì, nguyên lai là Hoan Hĩ Đạo, ân, đạo này tuy rằng đặc biệt, nhưng cũng không có gì cùng lắm thì. . ."

Trầm Tích vừa nghe vậy nóng nảy, chỉ vào Trầm Khắc: "Trầm Khắc, ngươi rõ ràng truyền thụ mười hai đại đạo, vì sao không dám thừa nhận?"

Trầm Khắc cười nhạt: "Cửu đệ, ngươi nói ta truyền thụ Dương Lăng đại đạo, có cái chứng cứ gì không?" Biện pháp của Dương Lăng, bước đầu tiên đó là không thừa nhận, chỉ cần không thừa nhận, mặc kệ đối phương thế nào vu khống, ai cũng không có thể đem bọn họ làm gì.

Trầm Tích thoáng cái ngây dại, vốn dĩ hắn đối với Trầm Khắc có lý giải, đối phương sẽ không chút do dự mà thừa nhận. Trầm Khắc hành sự, luôn luôn không hỏi đến hậu quả, chỉ bằng yêu thích. Nhưng ngày hôm nay khiến hắn nghĩ không ra chính là, Trầm Khắc cư nhiên không thừa nhận.


Trầm Tích thậm chí hoài nghi, trong lòng tự nghĩ: "Chuyện tình Trầm Khắc truyền thụ đại đạo, ta cũng là từ trong miệng đạo đồng thiếp thân của Trầm Khắc biết được, lẽ nào đạo đồng này gạt ta?" Hắn nghĩ xong, trầm giọng nói: "Ngươi đã muốn chứng cứ, vậy cũng dễ "

Trầm Tích vỗ vỗ tay, sau hậu điện đi ra một gã đạo đồng, mi thanh mục tú, niên kỉ mười ba, mười bốn tuổi, vẻ mặt của hắn thập phần sợ hãi, không dám nhìn hướng Trầm Khắc. . .

Trầm Khắc nhìn cũng không thèm liếc mắt nhìn đạo đồng này, tựa hồ cũng không nhận ra hắn.

Trầm Tích như là bắt được cộng rơm cứu mạng, gọi ra đạo đồng, trầm giọng nói: "Đồng nhi, ngươi tỉ mỉ đem tình huống thấy được trong Đại Thế Điện nói một lần "

Đạo đồng này hướng mọi người thở dài, rồi đáp: "Dạ vâng" sau đó suy nghĩ một chút, chỉnh lý lại suy nghĩ, tiếp tục nói: "Ngày ấy, Bát gia cùng Dương gia đắc thắng trở về, hai người uống rượu xem múa. Tới sau đó, Bát gia bỗng nhiên nói Vạn Pháp Môn đại đạo không hoàn thiện, muốn cùng Dương gia trao đổi đạo pháp..."

Đạo đồng này cư nhiên cũng linh nha lợi xỉ (bẻm mép), nói rõ ràng trật tự phân minh, có bài bản hẳn hoi, đem chuyện tình ngày ấy nói ra. . .

Lúc hắn nói xong, các thượng trưởng lão sắc mặt rất khó coi, dùng một loại ánh mắt quái dị nhìn về phía Trầm Khắc. Trầm Khắc thở dài một tiếng: "Đạo đồng ghê tởm, cư nhiên nói xấu chủ thượng (ông chủ)."

Trầm Tích thì lạnh lùng nói: "Trầm Khắc, ngươi còn có cái gì nói không?"

Trầm Khắc bỗng nhiên chỉ vào Trầm Tích: "Trầm Tích, ngươi phải bị tội?"

Trầm Tích ngẩn ra, không khỏi hỏi: "Ta có cái tội gì?"

Trầm Khắc cả giận nói: " Ngươi đem Hỗn Nguyên đại đạo giao cho bọn họ Thái Huyền Môn, chuyện này có hay không?"

Trầm Tích giận dữ: "Thối lắm ta ngay cả người Thái Huyền Môn cũng chưa thấy qua, làm sao có chuyện đó chứ?"

"Thật không có?" Trầm Khắc nở nụ cười, "Nhưng ta có chứng cứ."

Trầm Tích đoán không ra Trầm Khắc trong hồ lô là bán cái thuốc gì, nhưng hắn chưa làm việc này, tự nhiên không hãi sợ, cười lạnh nói: "Trầm Khắc, nói xấu người khác, tựa hồ không phải tác phong của ngươi "


Trầm Khắc gật đầu: "Xem ra Cửu đệ phi thường hiểu rỏ tiểu ca. . ." Hắn đối với Dương Lăng nói, "Dương trưởng lão, nghe nói, trên đời có một loại đạo thuật, có thể khống chế thần chí con người?"

Dương Lăng phối hợp gật đầu: "Không chỉ có một loại, có rất nhiều loại."

"Nghe nói Dương trưởng lão cũng thông hiểu trong đó một hai loại?" Trầm Khắc tiếp tục nói.

Dương Lăng nói: "Đúng vậy." Hắn bỗng nhiên đi tới trước mặt đạo đồng, phủi tay đánh một cái tát. Đạo đồng này, vừa kết huyết đan, nhưng vô luận như thế nào cũng tránh không thoát Dương Lăng một cái tát này.

"Ba "

Đạo đồng bụm mặt ngồi xuống trên mặt đất, mà lúc Dương Lăng đánh ra cái tát là, âm thầm thi triển "Chuyển Thế Trọng Sinh" đạo thuật. . . " Chuyển Thế Trọng Sinh " này, là một loại đạo thuật trong Niết Bàn đại đạo, có thể làm cho sinh linh phảng phất như chuyển thế sống lại quên đi ký ức trước đây, tăng lên ký ức mới, biến thành một người khác.

Vừa thấy Dương Lăng xuất thủ, Trầm Tích nhất thời bảo vệ đạo đồng, cả giận nói: "Muốn giết người diệt khẩu sao?"

Dương Lăng thản nhiên nói: "Nếu như sát nhân, cũng phải len lén mà giết, sao lại làm trò trước mặt mọi người?" Sau đó không hề để ý tới Trầm Tích, hỏi đạo đồng, "Đồng nhi, ngươi tên là gì?"

Đạo đồng nói giòn tan: "Lý Tam."

Trầm Tích "Y" một tiếng: "Ngươi không phải là Điền Tinh Vu sao?"

Đạo đồng kỳ quái nói: "Ta họ Lý, không phải họ Điền."

Trầm Tích bỗng nhiên nghĩ không ổn, căm tức Dương Lăng: "Ngươi đối với hắn làm cái gì?"

Dương Lăng nói: "Không làm cái gì, chỉ là lược thi thủ đoạn nhỏ. . ." Sau đó tiếp tục hỏi, "Lý Tam, ngươi quen với hắn sao?" Nói xong đưa tay chỉ Trầm Tích.

Lý Tam gật đầu: "Quen, hắn là Cửu gia."


"Vậy ngươi có biết, Cửu gia có hay không ở Thái Huyền Môn?" Dương Lăng lại hỏi.

Lý Tam lần thứ hai gật đầu: "Có" lập tức, hắn đem một đoạn cố sự dùng thanh âm sang sảng nói ra cho mọi người nghe.

Trầm Tích càng nghe sắc mặt càng khó coi, bỗng nhiên một cước đem đạo đồng đá văng ra, đạo đồng này đau nhức kêu một tiếng, ngã xuống như một con chó bị đá văng, té trên mặt đất nói lầm bầm.

Trầm Khắc lúc này quét nhìn chúng tu sĩ: "Thế nào? Có đôi khi cái gọi là căn cứ chính xác căn bản cũng không thể tin tưởng, mọi người cho rằng hẳn là tin tưởng ta, hay cần phải tin tưởng một người đạo đồng miệng đầy nói bậy?"

"Tự nhiên là tin tưởng Bát gia" rất nhiều tu sĩ đáp lại. . .

Trầm Khắc thở dài một tiếng: "Thanh giả tự thanh, trọc giả tự trọc, lão Cửu, ngươi muốn hãm hại ta, hay nhất là dùng biện pháp cao minh một chút"

Sự tình tới đây rồi, đã hoàn toàn không ở trong phạm vi Trầm Tích khống chế, hắn âm thầm hướng Trầm Phóng truyền âm: "Đại ca, làm sao bây giờ? Có muốn hay không lập tức phát động Đồ Tiên đại trận?"

Trầm Phóng truyền âm nói: "Trầm Khắc không thừa nhận, chứng cứ cũng bị hủy, các thượng trưởng lão tuyệt đối không muốn xuất thủ. Cửu đệ, ngươi tận lực làm hắn tức giận, buộc hắn bại lộ bí mật, vi huynh mới có biện pháp chế ngự hắn."

Trầm Tích vì vậy cường đả tinh thần, quát lên: "Trầm Khắc, ngươi nếu thật không truyền thụ đại đạo, có dám trước mặt mọi người phát thệ?"

Trầm Khắc giận dữ: "Trầm Tích, ngươi có cái tư cách gì khiến ta phát thệ hôm nay là ngươi bức ta, Giết" nhảy dựng lên đánh một quyền, về hướng Trầm Tích. . .

Mọi người nghĩ không ra Trầm Khắc như vậy sinh mãnh, nói đánh là đánh, tuyệt không hàm hồ. Trong Tử Anh Điện nhất thời loạn hết, mọi người đều né tránh, lưu lại không gian rộng lớn Trầm Khắc, Trầm Tích đã quyết đấu.

Hai người tranh đấu, ai cũng không đi tới khuyên can, cũng không tiến lên trợ trận. Chỉ vì tất cả mọi người biết, Trầm Khắc chỉ là muốn giáo huấn Trầm Tích một chút, nếu như hai người này thật muốn liều mạng, nhất định sẽ đi Vương Khấu Đàn, chứ không phải Tử Anh Điện.

Còn nữa, dù là trong bọn họ có ai chết, cũng không liên quan đến mọi người? Chỉ xem náo nhiệt, Bất Tử cũng là xem náo nhiệt.

"Rầm rầm oanh "

Một người thi triển Bất Tử thần quyền, một người thi triển Đại Thế Chí quyền thuật, song phương đánh cho cương phong phụt ra, điện quang sạ thiểm nhưng rõ ràng đều đã khống chế lực lượng, không có chân chính liều mạng. Từng cái rồi từng cái ngạnh kháng, chấn đến Tử Anh Điện liên tục rung chuyễn. . .

Mà trong qua trình, có người cẩn thận tỉ mỉ phát hiện Trầm Tích sắc mặt càng ngày càng khó coi, tới sau đó, hắn bỗng nhiên bị Trầm Khắc một quyền đánh ngã xuống đất, rồi xuất ra một cây hồng lăng, đem Trầm Tích trói lại.


Xa xa Trầm Phóng ánh mắt như thiểm điện, vội vã đi tới: "Bát đệ, Cửu đệ, mau mau dừng tay "

Trầm Khắc cái hồng lăng kia, tên là Khổn Tiên Lăng, cũng không phải là pháp khí, nhưng tính chất cứng cỏi không gì sánh được, Tiên Tôn cũng khó mà tránh thoát. Trầm Tích tượng như lợn chết vậy bị trói chặt, hung hăng trừng mắt nhìn Trầm Khắc.

Trầm Khắc cười nói: "Cửu đệ, tư vị thế nào? Ngươi nói xấu ta, nói cái gì cũng phải giáo huấn ngươi một hồi, cho ngươi nếm chút mùi đau khổ." Sau đó lại đối với Trầm Phóng nói, "Đại ca, việc này ngươi không cần lo, lão Cửu như vậy đối phó ta, ta há có thể tha cho hắn?"

Trầm Phóng cúi đầu trách cứ Trầm Tích: "Cửu đệ, đây là ngươi sai rồi, lão Bát há là cái loại người này?"

Trầm Tích lúc này lại dùng một loại nhãn thần thập phần quái dị nhìn Trầm Phóng, Trầm Phóng thì "Hanh" một tiếng, đối với mấy thượng trưởng lão chắp tay nói: "Chư vị trưởng lão, việc này do các ngươi cân nhắc quyết định "

Chính vào lúc này Trầm Tích bỗng nhiên kêu to một tiếng, quanh thân bốc lên cuồn cuộn khói đen, hồng lăng cũng trong nháy mắt biến đen.

Trầm Phóng giật mình nói: "Bát đệ, không thể" hắn kêu lên một tiếng, giống như là Trầm Khắc sẽ hạ thủ đối với Trầm Tích, đem ý nghĩ của mọi người đều dẫn tới ý này.

Trầm Khắc tuyệt không giật mình, hắn vung tay áo, trong tay áo bay ra hồng quang, tại trên người Trầm Tích cuộn một vòng, hắc khí nhất thời tiêu thất. Hồng lăng hóa thành tro bụi, Trầm Tích tại trong ánh mắt mọi người kinh dị, chậm rãi đứng lên.

Trầm Phóng biến sắc, liền lập tức khôi phục bình thường, vội vã hỏi: "Cửu đệ, ngươi không sao chứ?"

Trầm Tích "Hắc hắc" cười, ánh mắt âm u nhìn thẳng Trầm Phóng, gằn từng chữ: "Đại ca, ngươi thật đúng là quan tâm ta "

Trầm Phóng sắc mặt như thường: "Cửu đệ nói đi đâu vậy, ngươi là đồng bào huynh đệ, đại ca không quan tâm ngươi, thì quan tâm ai?"

Trầm Tích ngửa mặt lên trời cười to, xoay người đối với Trầm Khắc vừa chắp tay: "Bát ca, Cửu đệ đa tạ ngươi cứu ta một mạng, từ nay về sau, ta tuyệt không tranh với ngươi " nói xong, bước đi ra Tử Anh Điện, không cùng bất luận kẻ nào bắt chuyện một tiếng.

Trầm Phóng nhìn về phía Trầm Khắc, Trầm Khắc vẻ mặt cười cười: "Đại ca, sự tình hôm nay kết thúc, lão Cửu biết sai có thể sửa, sau này không hề tìm ta phiền phức, thật là vui mừng, tiểu đệ cũng xin cáo lui." Lập tức cùng Dương Lăng nghênh ngang ly khai Tử Anh Điện.

Trầm Phóng tâm cơ quá thâm trầm, lúc này sắc mặt hắn cũng khó nhìn, kế hoạch hoàn toàn thất bại. Trầm Tích không chỉ có không chết, hơn nữa Trầm Khắc cũng không có bất luận chuyện gì, đồng thời, hai người này ngày sau sợ rằng đều đem hắn trở thành địch nhân, thậm chí, bọn họ hai người có thể liên hợp lại.

"Chết tiệt" Trầm Phóng trong lòng thầm mắng.

-o0o-

:73: :73: Mọi người vào vào đây (http://4vn/forum/showthread.php?79511--Goi-Cac-Manh-Thuong-Quan-ung-ho-tai-tro-Share-Truyen) ủng hộ để truyện ra nhanh hơn nào :99: :99:


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận