Thôn Thiên

Dương Lăng từ chối cho ý kiến, mà Trầm Khắc đã bắt đầu vấn đề, hắn trầm ngâm chốc lát, nói: "Dương Lăng danh đầu, ta thỉnh thoảng có nghe người ta nói qua, có người nói tại Thần Tiêu Cảnh có danh khí rất lớn. Nhưng con người của ta chỉ tin khi tận mắt nhìn thấy chuyện tình."

"Mới vừa rồi cùng ngươi đấu một hồi, ta tin tưởng đồn đãi đều là sự thực, vì thế hiếu kỳ muốn biết, thực lực của ngươi vì sao mạnh như vậy. Mới vừa rồi đánh một trận, ta khoảng chừng tính ra một chút, đạo lực của ngươi chí ít có mười lăm vạn đấu. Cho dù Vạn Pháp Môn đạo lực đệ nhất Vô Cùng Đạo Tôn, hắn đã luyện ra chân hình, nhưng đạo lực cũng bất quá chín vạn đấu, vô pháp đột phá mười vạn." Trầm Khắc nhìn Dương Lăng tượng như nhìn quái vật vậy, mỗi chữ mỗi câu đều hỏi, "Ngươi rốt cuộc tu luyện cái công pháp gì? Lẽ nào trong thiên hạ, có một loại công pháp có thể cho Đạo Quân mạnh mẽ như vậy?"

Dương Lăng buồn cười hỏi: "Đây là một vấn đề của ngươi?"

Trầm Khắc gật đầu: "Cũng là vấn đề ta muốn biết nhất, ta tu hành là Đại Thế Đạo, mượn thiên địa chi thế, tụ thiên hạ chi thế, luôn luôn được cho rằng là một loại lực lượng tối cường hoành, nhưng so với ngươi, thực sự là như con nít gặp người lớn. . ."

Dương Lăng nhìn người, cùng người khác bất đồng, hắn âm thầm quan sát vận đạo, phát hiện cùng Trầm Khắc giao lưu cũng không có gì không thích hợp, vì thế cũng không giấu diếm hắn, mà là thẳng thắn thành khẩn tương kiến, nói rằng: "Ta tu luyện quá trình phải nói là rất phức tạp, mặc dù xuất thân Thái Dịch Môn, nhưng không có tu luyện Thái Dịch Môn chính tông công pháp, một thân tu vi, đều là tự mình đạt được."

Dương Lăng đem chuyện mình đả thông phụ huyền khiếu, kết thành Thiên Phẩm Kim Đan, được Hủy Diệt Thiên Phù, kết thành tam đại đạo loại các loại sự tình nói ra. Bất quá, hắn vẫn chưa nhắc tới Kim Quang, Bàn Cổ Đồ các sự vật, mà Trầm Khắc tự nhiên cũng sẽ không ngu xuẩn để hỏi đến.

Khi nghe qua Dương Lăng kể lại, Trầm Khắc hung hăng nhìn chén rượu, oán hận nói: "Cư nhiên là Thiên Phẩm Kim Đan, Thiên Phẩm Kim Đan, sử thượng Vạn Pháp Môn ta chẳng bao giờ xuất hiện qua, ngươi cư nhiên là thái cổ chân nhân thân thể, thực sự là không dám tưởng tượng "

Dương Lăng cười cười: "Một vấn đề của ngươi đã hỏi qua, đến phiên ta hỏi một vấn đề. . ." Hắn dừng một chút, tiếp tục hỏi, "Vạn Pháp Môn là làm sao lợi dụng thang trời?"

Trầm Khắc cười đắc ý: "Nói đến thang trời, trong Bàn Cổ Giới, không có thế lực nào so với Vạn Pháp Môn rõ ràng hơn. Thang trời chính là Phục Hy đại đế tập hợp chân lực chư thuỷ tổ cùng kiến tạo mà thành, dùng để khích lệ thái cổ chân nhân tu thân dưỡng tính. Nhưng bởi vì các loại nguyên nhân, thang trời không thể phát huy tác dụng của nó, mà là lưu truyền tới ngày nay."

"Không lâu sau khi Vạn Pháp Môn thành lập môn phái, đã biết bí mật thang trời, đồng thời kinh qua vô số lần thử nghiệm, liền phát hiện một bí mật. . . Thang trời không có biểu hiện ra giản đơn như vậy, thang trời không chỉ có là một kiện pháp khí, nó còn cùng với Cửu Châu Đỉnh, cùng chủ đạo Bàn Cổ Giới pháp tắc."

Dương Lăng lấy làm kinh hãi, chủ đạo Cửu Châu pháp tắc hắn tựa hồ như nghĩ tới cái gì, trầm ngâm không nói.


Trầm Khắc tiếp tục nói: "Phục Hy đại đế thực sự là cái thế kỳ tài, từ cổ chí kim đệ nhất đầu sỏ, hắn cư nhiên mượn lực Bàn Cổ Giới pháp tắc, chế tạo ra thang trời, thần vật có một không hai này. Chỉ cần người có thể đi tới bậc thang trời cuối cùng, liền có thể phá vỡ không gian, phi thăng tiến nhập Tam Thanh đại thế giới."

"Mà Vạn Pháp Môn ta, chính là mượn vào điểm này, do mười mấy tên Tiên Tôn hợp lực thôi động ‘ Thiên Tiên Khôi Lỗi ’, một đường leo lên bậc thang cuối cùng, từ đó tiến nhập Tam Thanh đại thế giới. Mỗi một lần, Thiên Tiên Khôi Lỗi có thể mang theo chín tên tu sĩ ly khai, tiến nhập Tam Thanh thế giới. . ."

Dương Lăng rốt cục biết biện pháp mà Vạn Pháp Môn làm là cái gì, hắn giật mình, trong lòng minh bạch, cái Thiên Tiên Khôi Lỗi kia nhất định có kim phẩm linh đài thực lực, bằng không không có khả năng đi tới bậc thang cuối cùng.

"Thang trời thang trời, leo lên trời, nguyên lai là ý tứ này." Dương Lăng gật đầu, "Ta hiểu được."

Trầm Khắc lại nhấp một ngụm, thưởng thức rượu ngon, hỏi Dương Lăng vấn đề thứ hai: "Ngươi tới Thiên Nguyên Châu, rốt cuộc là có mục đích gì?"

Dương Lăng "Hắc hắc" cười: "Ngươi không nên hỏi vấn đề này, sợ rằng nhốn nháo không thoải mái. Ta đến Thiên Nguyên Châu, một là tìm một người, thu làm đồ đệ. Chuyện thứ hai, thuận tiện dùng danh nghĩa Thái Huyền Môn làm một sự tình, tỷ như giáo huấn một chút Vạn Pháp Môn đệ tử, làm ra chút mâu thuẫn. . ."

Trầm Khắc không ngừng cười nhạt: "Xem ra ngươi cùng Thái Huyền Môn có cừu hận là thật, đáng tiếc, cách làm của ngươi sẽ không có bao nhiêu hiệu quả."

"Vì sao?" Dương Lăng có chút kỳ quái.

"Đây có tính là vấn đề thứ hai của ngươi không?" Trầm Khắc thần sắc giảo hoạt hỏi.

Dương Lăng mắt trợn trắng: "Tính "

Trầm Khắc cười nói: "Bởi vì Vạn Pháp Môn sẽ không ly khai Thiên Nguyên Châu, cũng sẽ không đi tới Cửu Châu, sao lại ngu xuẩn bởi vì một điểm xung đột nho nhỏ mà cùng Thái Huyền Môn tranh đấu?"


Dương Lăng "Hắc hắc" cười: "Suy nghĩ của ngươi có hơi lạc hậu, Thái Huyền Môn tuyệt không sẽ nghĩ như vậy."

Trầm Khắc đùa cợt mà nhìn Dương Lăng: "Ngươi không phải muốn gây xích mích giữa Thái Huyền Môn cùng Vạn Pháp Môn sao? Nếu là như vậy, thì tìm lộn người rồi, ta đối việc này không quan tâm chút nào. . ."

Dương Lăng lắc đầu: "Ngươi thực sự không giống nhi tử Trầm Thiên Quân, ta vốn có nghĩ đến ngươi chính là nhân vật như Bạch Kiếm Phong, xem ra ngươi không phải."

Nói lên Bạch Kiếm Phong, Trầm Khắc lông mi nhíu lại: "Nghe nói Bạch Kiếm Phong đã bị ngươi chém chết, có việc này không?"

Dương Lăng thở dài một tiếng: "Nói chuẩn xác một chút, ta chỉ chém chết thân thể hắn, chắc không lâu nữa, Bạch Kiếm Phong sẽ sống lại, với lực lượng ta hiện nay, còn không thể giết chết được hắn."

Trầm Khắc suy nghĩ một chút: "Đúng rồi Thiên Ngoại Thiên pháp lực vô biên, chính là đứng đầu nhất giới, nhất định đã sớm nghĩ biện pháp bảo tồn sinh mệnh lạc ấn Bạch Kiếm Phong, chỉ cần sinh mệnh lạc ấn còn, ngươi vĩnh viễn giết không chết hắn."

Nói đến chỗ này, Trầm Khắc cảm khái nói: "Chỉ có ngũ phẩm linh đài Tiên Tôn, mới có thể tìm hiểu sinh mệnh huyền bí, phát hiện ra sinh mệnh lạc ấn của mình, đồng thời đem gửi ở một nơi an toàn. . . Ngày sau cho dù bị người chém giết, cũng có thể trọng sinh sống lại. Người cảm ứng được sinh mệnh lạc ấn, nguyên hồn cho dù có tiến nhập Chúng Sinh Luân, cũng sẽ không phấn toái, mà là bảo trì hoàn chỉnh. Bất quá, một đời tu vi rốt cuộc bị hủy, phải tu lại từ đầu."

Trầm Khắc nói, khiến Dương Lăng trong lòng chấn động, trong lòng mơ hồ nghĩ đến cái gì, lại bị Trầm Khắc cắt đứt suy nghĩ nói: "Dương Lăng, ngươi có biết, Thiên Nguyên Châu đệ nhất kỳ tài là ai hay không?"

Dương Lăng lông mi giương lên: "Ah? Chẳng lẽ không phải Trầm Khắc sao?"

Trầm Khắc liền cười một tiếng: "Ngươi quá đề cao ta, nếu luận khởi Thiên Nguyên Châu đệ nhất kỳ tài, còn xa xa không tới phiên ta. Thiên Nguyên Châu to lớn, tu sĩ so với các ngươi Cửu Châu còn hơn mấy lần, lại có như vậy một hai vị kỳ tài. . . Ta nói người này, tên là Khương Thượng, ba mươi tuổi mở linh đài tiểu thế giới, năm mươi tuổi đã là ngũ phẩm linh đài, cường giả lĩnh ngộ ra sinh mệnh huyền bí."


Dương Lăng trong lòng thất kinh, Bạch Kiếm Phong ba mươi tuổi thành tựu Đạo Tôn, đã cho là kỳ tài rồi, mà Khương Thượng này, cư nhiên ba mươi tuổi mở linh đài, tu vi cực nhanh, càng là bất khả tư nghị.

"Thế nào, ngươi có nghĩ là gặp người này một lần không?" Trầm Khắc dùng một loại nhãn thần kích động người ta nhìn qua, tựa hồ muốn nói: ngươi nếu như không dám, thì có thể không gặp.

Dương Lăng liếc mắt nhìn Trầm Khắc: "Nếu như ngươi có thể sống sót, ta sẽ suy nghĩ lại."

Trầm Khắc "Ha ha" cười to: "Nguyên ta đối với việc này chỉ có sáu phần nắm chắt, nhưng lúc biết thực lực của ngươi, ta có chín thành nắm chắt đánh bại Trầm Cường, ngươi nếu như nguyện ý, ta sẽ mang ngươi đi gặp gở một chút phong thái Thiên Nguyên Châu đệ nhất kỳ tài. . ."

Dương Lăng không cho là đúng: "Kỳ tài vị tất đã có phong thái." Trên thực tế, hắn đánh ngã không ít kỳ tài, tỷ như Bạch Kiếm Phong, tỷ như Thần Kinh Thiên, sau đó là Diệp Quan v…v…, mỗi một người đều có thể được gọi là kỳ tài, nhưng cả đám ngã xuống rồi.

Trầm Khắc lại gật đầu biểu thị đồng ý: "Tỷ như ngươi Dương Lăng."

Dương Lăng "Hanh" một tiếng, hung hăng nhìn chén rượu, Trầm Khắc lại "Ha ha" cười to, bỗng nhiên thu liễm dáng tươi cười, chậm rãi nói: "Dương Lăng, ta hi vọng ngày sau có thể thường xuyên uống loại rượu ngon như vầy ."

Hai người yên lặng nâng chén, cùng nhau uống rượu.

Ba ngày thời gian rất nhanh đi qua, trong Phách Vương Diện Vạn Pháp Thiên Cung, Trầm Cường đầy mặt tiếu ý nhìn một gã tu sĩ trước mắt. . . Tên tu sĩ này khí vũ hiên ngang, hình dạng cực trẻ, nhưng là cực cao ngạo, phảng phất một đầu khổng tước.

Dáng dấp Trầm Cường đã là trung niên nhân, hắn không thể so sánh với đối phương loại thần khí này, bởi vì đối phương là Thiên Nguyên Châu đệ nhất kỳ tài, ngũ phẩm linh đài Tiên Tôn Khương Thượng, thiên chi kiêu tử.

Trầm Cường "Ha hả" cười: "Khương huynh, Trầm Khắc nhất định sẽ nghĩ không ra, ta lại đem ngươi mời tới. Hắn không biết trời cao đất rộng, cư nhiên muốn cùng ta đấu, hắc hắc, thật chờ mong thấy dáng dấp khiếp sợ của hắn khi thấy Khương huynh, chẳng biết có thể hay không lập tức quỳ xuống đất cầu xin tha thứ?"

Khương Thượng khinh thường nói: "Loại việc nhỏ này, không cần ta xuất thủ?"

Trầm Cường cười nói: "Khương huynh xuất thủ, mới có nắm chặt tất thắng. Đợi đánh bại Trầm Khắc, Khương huynh lại giúp ta diệt trừ mấy người, đến lúc đó ngươi ta liền có thể đồng nhập thang trời, phi thăng Tam Thanh thế giới "


Khương Thượng ánh mắt hàn lãnh: "Tổng cộng chỉ có chín danh ngạch, chắc là giết không phải mấy người."

Trầm Cường một trận cười gượng: "Giết bao nhiêu người, đối với Khương huynh mà nói không mấy khó khăn? Có người nói Khương huynh không lâu nữa lại muốn đột phá, thành tựu tứ phẩm linh đài. Ha hả, kỳ thực dù là không vào thang trời, Khương huynh cũng nhất định có thể phi thăng."

Khương Thượng: "Dưới Thiên hình, chẳng biết ngã xuống bao nhiêu là kỳ tài, hơn nữa ngươi phải biết rằng, ta cũng không muốn lên Thần Tiên Bảng. Chỉ có lực lượng thang trời mới có thể xé rách tất cả, ngay cả Thiên Thần cũng không có thể ngăn trở."

Trầm Cường thở dài một tiếng: "Tu hành thât khó, thang trời cuối cùng cũng cho một đường cơ hội, Khương huynh, ngày sau ngươi ta chân thành hợp tác, cuối cùng phải đi Tam Thanh Giới, làm người tiêu dao "

Ba ngày thời gian, trong chớp mắt.

Vạn Pháp Môn Vương Khấu Đàn bản thân là một kiện Tuyệt Phẩm Đạo Khí, hình thành một cái kết giới đấu pháp, là nơi Vạn Pháp Môn đệ tử chuyên giải quyết phân tranh. Một khi tiến nhập Vương Khấu Đàn, người thắng làm vua, người thua làm giặc, sinh tử đều do thiên mệnh.

Lúc này, hình tròn trước Vạn Pháp Đàn, hơn mười vị Tiên Tôn, trên trăm vị Đạo Tôn vây quanh ở chung quanh. Bọn họ hoặc là thượng trưởng lão, hoặc là chưởng quyền đệ tử, còn có đại trưởng lão các điện, chân truyền đệ tử v…v....

Bát công tử Trầm Khắc muốn cùng Nhị công tử Trầm Cường tại Vương Khấu Đàn quyết đấu sinh tử, hai người một người là thất phẩm linh đài, một người là lục phẩm linh đài. Hơn nữa song phương đều có thể mang một vị người hầu tham chiến, mọi người có thể dự đoán, một trận chiến này chắc chắn thập phần đặc sắc.

Ngoại trừ ba vị thượng trưởng lão ủng hộ Trầm Khắc khuyên Trầm Khắc không nên tham chiến ra, còn lại mọi người là đến quan chiến. Nhi tử Chưởng giáo Trầm Thiên Quân dù chết, bọn họ cũng sẽ không bị thương tâm, trái lại muốn nhìn náo nhiệt.

Khi Dương Lăng cùng Trầm Khắc xuất hiện, khiến tất cả mọi người đang đợi mở to hai mắt, Trầm Khắc cư nhiên muốn dẫn lên một gã Đạo Quân trợ chiến? Hắn có đúng hay không điên rồi?

-o0o-

:73: :73: Mọi người vào vào đây (http://4vn/forum/showthread.php?79511--Goi-Cac-Manh-Thuong-Quan-ung-ho-tai-tro-Share-Truyen) ủng hộ để truyện ra nhanh hơn nào :99: :99:


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận