Thôn Thiên

Tống Dương Lăng đi xong, Phương Bạch Y linh đài rung động, lòng bàn chân tuôn ra chín đóa kim liên, đỉnh đầu cũng lao ra vạn đạo kim quang, đâm thẳng vào trong hư vô, ngưng tụ thành một tòa kim kiều, xa xa kéo dài đi ra ngoài.

Trên không trung năm màu kỳ quang biến mất, Phương Bạch Y đã thành tựu kim phẩm linh đài rồi, "Ha ha" cười to một tiếng, bước trên kim kiều, bước chậm mà đi, chỉ đi ba bước, liền cùng kim kiều đồng thời tiêu thất.

Trên không trung kiếp vân cũng trong nháy mắt tán đi, khe không gian bị linh đài chi kiếm bổ ra cũng trong sát na di hợp, tựa hồ cái gì cũng chưa phát sinh qua. Phía dưới, Tru Kiếm Tiên Trận đã bị trảm phá, Ngọc Ba động thiên cũng đã không thấy.

Mới vừa rồi dưới oai lực thiên hình, các Tiên Tôn thần thức cũng không có thể tới gần, bởi vậy ai cũng không biết xảy ra cái gì, lại càng không biết Dương Lăng xuất hiện.

"Phương Bạch Y cư nhiên lại khéo tay như thế " Thái Dịch Môn chư vị thượng trưởng lão vừa mừng vừa sợ, trong lòng đều thở phào nhẹ nhỏm. . .

Thái Dịch chưởng giáo Cổ Thương Hải thản nhiên nói: "Lui" mười vị Tiên Tôn trong sát na tiêu thất. Phía sau xa xa, Thái Cực Môn ba mươi vị Tiên Tôn cũng vô thanh vô tức mà tiêu thất, tới an tĩnh, đi cũng an tĩnh.

Thanh Dương đạo nhân sắc mặt trắng bệch, Phương Bạch Y cư nhiên mượn thiên hình lực cứu Thiên Phù Môn, đây là chuyện tình hắn vô pháp dự liệu tới. Mọi người còn lại da mặt cũng khó nhìn, vốn chuyện tình có phần nắm chắc, bị Phương Bạch Y nữa chừng phá vỡ.

"Cái Phương Bạch Y này, thực sự là đáng trách muôn lần chết cũng không đủ đền tội" Tam Quang Ma Thần chửi ầm lên, hắn vốn đang muốn từ Thiên Phù Môn tìm chút lợi ích, hôm nay nguyện vọng thất bại.

"Phương Bạch Y đã phi thăng rồi, muốn tìm hắn phiền phức, cũng phải chờ tới lúc phi thăng." Nguyên Huyết Ma Thần thở dài một tiếng, hắn trong lòng rõ ràng, mình có thể phi thăng hay không, đang còn là một cái vấn đề lớn. . .

Thái Huyền Môn làm ra trận trượng lớn như vậy, kết quả không được gì, Thanh Dương đạo nhân tuy rằng không cam lòng cùng phẫn nộ vô cùng, nhưng cũng không thể tránh được. Hai mươi bốn vị tu sĩ Tiên Tôn cấp bậc, cao hứng mà đến, lại mất hứng mà đi.

Đột kích Thiên Phù thất bại, Thái Huyền Môn phải một lần nữa định ra kế hoạch.

Dương Lăng tới trên biển rồi, thi triển Di Quang Đồ, trong nháy mắt đi tới Trung Nguyên Châu, độn vào trong Thái Cực Thuần Dương Đỉnh.


Dương Lăng đi ra ngoài đã lâu, trong Thái Cực Thuần Dương Đỉnh cảnh tượng đã đại biến, từng tòa từng tòa tiên uyển, từng tầng từng tầng lầu vũ xuất hiện, đình thai lầu các, chỗ nào cũng có.

Vừa vào trong đỉnh, Dương Lăng xuất ra Ngọc Ba động thiên, cười nói: "Nơi đây đã an toàn."

Lúc đó dưới thiên hình uy lực, Trữ Hải Tiên Tôn mấy người không dám ly khai động thiên, miễn cho bị thiên hình liên quan đến, hôm nay tới Thái Cực Thuần Dương Đỉnh động thiên rồi, đi ra cũng không sao. . .

Bảy đạo quang hoa từ trong linh quang bay ra, chính là Trữ Hải Tiên Tôn cùng bốn vị thượng trưởng lão, cùng với hai gã chưởng quyền đệ tử.

Trữ Hải Tiên Tôn hướng Dương Lăng thi lễ thật sâu: "Dương đạo hữu, ân tình hôm nay, Thiên Phù Môn trọn đời không quên "

Tuy nói Phương Bạch Y xuất lực lớn nhất, Dương Lăng chỉ là tiện tay lấy đi động thiên, nhưng Trữ Hải Tiên Tôn cũng hiểu được, Phương Bạch Y này chính là muốn đem nhân tình lưu cho Dương Lăng, nếu không, hà tất làm điều thừa, bảo Dương Lăng xuất thủ? Hắn tiện tay là có thể đem Ngọc Ba động thiên đưa đến bất luận cái chỗ nào, há cần đến người thứ hai?

Phương Bạch Y lưu lại đại nhân tình hôm nay, đều rơi xuống trên người Dương Lăng, Thiên Phù muốn báo ân, tất phải tìm Dương Lăng.

Rỏ như lòng bàn tay, Dương Lăng tự nhiên cũng rất rõ ràng, hắn nghiêm mặt nói: "Thái Huyền Môn lòng muông dạ thú, đều là tu sĩ Cửu Châu, tại hạ há có thể ngồi yên không lý đến? Hôm nay cùng Phương Bạch Y Tiên Tôn xuất thủ, đó là cử chỉ nghĩa bất dung từ. . ."

Song phương hàn huyên một lúc, Dương Lăng hỏi Thiên Phù Môn có tính toán gì không, Trữ Hải Tiên Tôn đã sớm chú ý tới Thái Cực Thuần Dương động thiên rộng lớn, nghĩ thầm một chuyện không phiền nhị chủ, không bằng hỏi thử một câu xem đối phương có biện pháp nào không, lập tức suy nghĩ một chút, chậm rãi nói: "Thái Huyền Môn muốn tiêu diệt Thiên Phù Môn, trong thời gian ngắn, đã không thể quay về Cửu Châu."

Dương Lăng gật đầu: "Thiên Phù Môn cùng Thái Huyền môn đã là sinh tử đại địch, Thiên Phù Môn một khi lộ diện, Thái Huyền Môn tất nhiên sẽ lần thứ hai xuất thủ."

Trữ Hải Tiên Tôn: "Thiên Phù Môn thực lực, xa không bằng Thái Huyền Môn, vì thế ngày sau chỉ có thể ẩn giấu. Chỉ là thiên hạ to lớn, nhưng không có chỗ cho Thiên Phù Môn dung thân. Dương đạo hữu, Động Huyền Phái ngay ở Trung Nguyên Châu, chẳng biết có thể có kiến nghị tốt hay không?"

Trữ Hải Tiên Tôn này, kì thực muốn cho môn nhân tạm thời ở lại trong Thái Cực Thuần Dương Đỉnh, tránh né phong mang Thái Huyền Môn, sự tình vừa qua, nếu tập hợp lại. . . Bất quá, hắn đường đường là chưởng giáo một môn, nên không muốn cầu người.


Dương Lăng nghe đối phương nói vậy, lập tức minh bạch suy nghĩ của lão, trong lòng tự tính: "Thiên Phù Môn truyền thừa mấy vạn năm, nếu giúp họ một lần, không bằng làm người tốt a. Trong Thái Cực Thuần Dương Đỉnh không gian quảng đại, lưu Thiên Phù Môn lại, cũng không phải chuyện gì khó.

Nghĩ tới đây, Dương Lăng cười nói: "Tiên Tôn, nơi này là Thái Cực Thuần Dương Đỉnh, ngang dọc tám mươi mốt vạn dặm, hôm nay người ở rất thưa thớt, cũng không bao nhiêu đệ tử môn nhân. Nếu như không chê, có thể tạm thời lưu cư nơi đây."

Trữ Hải Tiên Tôn: "Vậy làm sao có thể chứ? Thiên Phù Môn chịu đại ân của Dương đạo hữu, đã không thể báo đáp rồi, còn mặt dày lưu lại, càng thêm ái ngại a "

Dương Lăng nghiêm mặt nói: "Tiên Tôn, Dương Lăng cùng Thái Huyền Môn cũng có thâm cừu đại hận, hôm nay làm ra tất cả, đều là cam tâm tình nguyện. . . Không muốn Thái Huyền Môn thực hiện được dã tâm."

Trữ Hải Tiên Tôn cũng không chối từ nữa: "Như vậy, đa tạ Dương đạo hữu "

Lập tức, song phương một phen thương nghị, Dương Lăng gọi ra Thái Cực đồng tử, quyết định tạm thời đem Ngọc Ba động thiên ở tại trong Thái Cực Thuần Dương Đỉnh, việc này tương đương với tại trong Thái Cực Thuần Dương Đỉnh mở ra đệ nhị động thiên, cũng không phải là chuyện dễ.

Ngọc Ba động thiên, ngang dọc ba mươi vạn dặm, xa không bằng Thái Cực Thuần Dương động thiên thật lớn, cho nên muốn dung nạp nó cũng không phải là không thể.

Thái Cực đồng tử: "Lão gia, lúc đó còn để lại một khối đất trống chưa mở, có thể đem Ngọc Ba động thiên trí ở nơi đó. Bất quá, lão gia cần phải tiêu hao đan dược a."

Dương Lăng gật đầu: "Không hề gì. . ."

Thái Cực Thuần Dương Đỉnh khắp ngõ ngách, Ngọc Ba động thiên biến hóa linh quang rơi xuống, vô thanh vô tức đã dung nhập thổ địa phía dưới, nhất thời đất rung núi chuyển, một điểm quang hoa mọc lên, sau đó trong sát na mở rộng ra, bao phủ phương viên ba mươi vạn dăm.

Tu sĩ trong Thái Cực Thuần Dương Đỉnh cảm thấy không gian chấn động, đều đi ra quan khán. Chỉ thấy trong Thuần Dương động thiên, lại thêm một mảnh không gian, trong không gian này cuồn cuộn hỗn hỗn độn độn, chính là Ngọc Ba động thiên.


Lập tức, một cái môn hộ thật lớn xuất hiện, diễn biến thành một tòa cung điện, cũng là cửa vào Ngọc Ba động thiên, liên tiếp trong Thuần Dương động thiên. Trong cung điện này, đi ra bảy vị Tiên Tôn, chính là Trữ Hải Tiên Tôn mấy người.

"Đại công cáo thành." Dương Lăng cười tiến ra đón, "Mấy vị Tiên Tôn, Thiên Phù Môn có thể tạm thời an cư nơi đây, nếu có cái gì cần, cũng có thể cho Dương Lăng biết. . ."

Trữ Hải Tiên Tôn đầu tiên là một hồi cảm tạ, nói rằng: "Dương đạo hữu đại ân như vậy, Thiên Phù Môn không thể báo đáp. Thiên Phù Môn lấy chế phù nỗi tiếng Cửu Châu, nên ta chỉ tặng đạo hữu bảy mai phù loại."

Nói xong, Trữ Hải Tiên Tôn trong tay lấy ra bảy mai linh quang, bằng móng tay.

Dương Lăng cả kinh, hắn biết, phàm là phù loại, đều là không phải vật phổ thông. Ngày trước Hủy Diệt Thiên Phù phù loại, đối với Dương Lăng giúp ích cực lớn.

Trữ Hải Tiên Tôn thấy Dương Lăng kinh ngạc, cười nói: "Dương đạo hữu, bảy mai phù loại này, chính là lúc Thất Diệp tổ sư ngao du thiên ngoại, thu thập Thất Tinh Lực, chế thành bảy mai phù loại này, phân biệt là Thiên Xu, Thiên Tuyền, Thiên Ki, Thiên Quyền, Ngọc Hành, Khai Dương, Diêu Quang."

"Bảy phù loại này, một khi hóa thành chân phù, có thể kết thành Thất Tinh sát trận, uy lực không ở dưới Thôn Phệ Đại Trận. . ." Trữ Hải Tiên Tôn nói ra lai lịch phù loại.

Thất Diệp tổ sư, chính là một trong mười hai đạo tổ, uy năng vô biên, hắn lưu lại gì đó, tự nhiên trân quý không gì sánh được, nhưng Dương Lăng chối từ nói: "Thất Tinh phù loại, tất là Thiên Phù Môn trấn môn chi bảo, Dương Lăng đối với Thiên Phù Môn mặc dù hết sức tương trợ, nhưng có thể nào lại hiệp ân (ra ân) cầu báo."

Trữ Hải Tiên Tôn thấy Dương Lăng cư nhiên cự tuyệt, trong tâm nghĩ là người này không biết phù loại này trân quý, nếu là biết, chỉ sợ cũng sẽ không từ chối. Bất quá, hắn là ái mộ muốn kết giao Dương Lăng, vì Thiên Phù Môn mà dự định tính toán cho thời gian tới.

Thất Tinh phù loại tuy rằng trân quý, nhưng so sánh với đại nghiệp môn phái, lại không tính là cái gì.

Lập tức Trữ Hải Tiên Tôn nghiêm nghị nói: "Nếu Dương đạo hữu không thu phù này, chắc là trong lòng cũng không muốn đem Thiên Phù Môn trở thành bằng hữu, mà thôi, Thiên Phù Môn lập tức ly khai nơi đây, không dám quấy rối "

Dương Lăng cười khổ: "Tiên Tôn nói quá lời. . ." Hắn thở dài một tiếng, "Như vậy, Dương Lăng đành thu vậy."

Trữ Hải Tiên Tôn lúc này mới vui vẻ, nói: "Dương đạo hữu, Thất Diệp tổ sư lưu lại phù loại không phải chuyện đùa, có thể dùng cho nhiều việc." Hắn chỉ vào Thất Tinh phù loại, "Phù loại này, nếu là dung hợp với tài liệu, có thể luyện thành phi kiếm, chân phù, nếu như luyện hóa, thì có thể luyện thành đạo kiếm, đạo thuật."


Dương Lăng vui vẻ: "Thiên Phù Môn phù loại, quả nhiên thần diệu." Lập tức gọi hoa nô, lệnh các nàng mua sắm tiên tửu quả, mở tiệc chiêu đãi Thiên Phù Môn bảy vị Tiên Tôn. Trong tiệc, Chân Không Tiên Tôn, Lưỡng Cực Tiên Tôn cũng được mời tới.

Trong tiệc rượu, Dương Lăng uống qua vài chén, chỉ cảm thấy vô vị tẻ nhạt. Hắn người tu tiên bực này, cực nhỏ ẩm thực, cho dù dùng để uống, cũng chỉ là dùng một ít thượng giai linh quả, tiên nhưỡng, vì vậy vung tay lên, sai người đem rượu dẹp đi.

Trữ Hải Tiên Tôn "Ha hả" cười: "Dương đạo hữu, chẳng lẽ không cho chúng ta uống rượu?"

Chân Không Tiên Tôn cũng cười nói: "Tám phần mười như vậy, Dương đạo hữu cư nhiên là người nhỏ mọn như vậy a." Hai người vui đùa nói lên, Dương Lăng lại "Hắc hắc" cười: "Mấy vị, các người có nghe nói qua thái cổ chân nhưỡng chưa?"

Chín vị Tiên Tôn con mắt nhất thời sáng ngời, Trữ Hải Tiên Tôn vội hỏi: "Lão đệ chẳng lẽ có thái cổ chân nhưỡng? Chân nhưỡng trong truyền thuyết mới có, là thái cổ chân nhân dùng để uống rượu, hôm nay sợ rằng sớm đã tuyệt truyền rồi a?"

Dương Lăng rất đắc ý: "Trên trời dưới đất, chỉ sợ cũng chỉ có ta là có thể xuất ra chân nhưỡng chiêu đãi chư vị. Hôm nay Dương Lăng bêu xấu, muốn tại hiện trường cùng chư Tiên Tôn sản xuất ra thái cổ chân nhưỡng "

Tại trong ánh mắt mọi người đang nghi hoặc, Dương Lăng lấy ra ba mươi chín vị chân dược, lại lấy ra năm loại chân cốc. Khi chân dược, chân cốc vừa ra tới, Lưỡng Cực Tiên Tôn kêu lên: "Đó là chân cốc sao? Thái cổ thời đại ngũ cốc a?"

Người còn lại tinh tế vừa nhìn, đều nghĩ vậy, nhưng bọn hắn cũng chưa gặp qua thực vật, chỉ là suy đoán, đem ánh mắt ném về hướng Dương Lăng.

Dương Lăng nói: "Chính là chân cốc."

Ngày trước Dương Lăng từ trong tay Hồ Tiên lấy được tửu phương, lúc đó liền thu thập chân dược, đầy đủ ba mươi chín vị, chỉ là vẫn không rảnh để sản xuất, hôm nay vì chiêu đãi quý khách, hắn không muốn dùng rượu phổ thông đãi khách, quyết định tại hiện trường sản xuất ra rượu.

Trong Nhất Nguyên Cảnh, trồng không ít ngũ đại Chân cốc, thu hoạch không ít. Lúc này năm đống chân cốc huyền phù trên không trung, bị Dương Lăng dùng thủ pháp đặc thù hỗn hợp, sau đó vận chuyển chân lực. Mọi người chỉ nghe bên tai một trận "Băng băng" không ngừng.

Chân cốc đều vỡ vụn, hóa thành bột phấn, cùng chân dược hỗn hợp cùng một chỗ, sau đó bị chân lực tạo thành một đoàn. Dương Lăng hai mươi bốn trọng chân lực không ngừng lấy thủ pháp đặc thù đè ép chân cốc, bất quá chỉ chốc lát công phu, một đoàn bạch quang từ đó chảy ra, rơi vào trong hủ ngọc đã chuẩn bị sẵn.

-o0o-

:73: :73: Mọi người vào vào đây (http://4vn/forum/showthread.php?79511--Goi-Cac-Manh-Thuong-Quan-ung-ho-tai-tro-Share-Truyen) ủng hộ để truyện ra nhanh hơn nào :99: :99:


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận