Thôn Thiên

Hôm nay Trảm Tiên Phi Đao, Lưỡng Cực Từ Quang, Ngũ Hành Hồ Lô, cùng với Thiên Công Phù đều đã tới tay, đã có thể thành tựu Trảm Tiên Hồ Lô. Lúc này, Kim Quang chấn động, một nghìn bảy trăm thái cổ chân văn xuất hiện tại trước mặt Dương Lăng.

Ngày trước Dương Lăng tế luyện Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn thì, từ trong chân văn tuyển chọn một mai chân văn chủ sát phạt, dung nhập trong Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn, có thể khiến cho Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn uy lực vô cùng lớn, Phật cản sát Phật, Thần ngăn sát Thần.

Khi đó, tu vi Dương Lăng quá yếu nhược, lúc này hắn kết thành đạo thai, càng dễ lĩnh ngộ chân văn.

Dương Lăng quyết định lần thứ hai từ trong chân văn chọn một ít, đem nó luyện nhập trong Trảm Tiên Hồ Lô, từ đó đề thăng uy lực.

Thái cổ chân văn, tổng cộng một nghìn lẻ tám mươi mai. Thu phục Trấn Ma Thung, Dương Lăng dùng hết chín mai, tế luyện Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn, Dương Lăng lại dùng một mai, mà đối với đại bộ phận chân văn, Dương Lăng không thể hiểu được hết. . .

Kim Quang chậm rãi lưu động, Kim Quang ngưng tụ chân văn gôm thành một đoàn, từng mai từng mai bay ra. Quá trình này thập phần chậm rãi, mỗi khi có một chân văn bay qua, phải tiêu hao nửa canh giờ, khi Dương Lăng đem hơn một nghìn chân văn cảm ứng qua một lần, cũng đã gần hai tháng thời gian trôi qua.

Trong đó có ba mai chân văn được Dương Lăng tuyển ra, thông qua cảm ngộ, hắn cảm ứng được ba mai chân văn này, phân biệt đại biểu cho Không Gian Tỏa Định, Sinh Mệnh Lạc Ấn, cùng với Không Gian Thiết Cát.

Dương Lăng tìm hiểu ba mai chân văn này, lại tiêu hao thêm gần một tháng thời gian. Một ngày này, lòng bàn tay hắn đằng khởi một đoàn cương khí, ngưng tụ thành ba mai chân văn. Trong Kim Quang, ba mai chân văn lập tức biến mất, trong minh minh dung nhập nguyên thần Dương Lăng.

Song song Kim Quang cuộn một cái, Thiên Công Đồ trải ra, Lưỡng Cực Từ Quang, Trảm Tiên Phi Đao, Ngũ Hành Hồ Lô, cùng với cương khí ngưng tụ của ba mai chân văn, cùng nhau đầu nhập trong đó. . .

"Ầm ầm long "

Trong Thiên Công Đồ, lôi hỏa bắn ra, vô cùng quang khí cuồn cuộn biến hóa, một phần vạn một cái sát na, phóng xạ ra hàng tỉ hào quang, trong quang hoa, một ám kim sắc hồ lô xuất hiện. Phía trên hồ lô bắn ra một đoàn hào quang, trong hào quang hiện ra một đoàn hư ảnh.

Hư ảnh này có hai mắt, một mũi một tai, như có như không. Mắt lúc này bắn ra một đoàn kỳ quang, chiếu xạ mọi nơi, ngạnh kháng đem Kim Quang cũng bức lui một đường.

Trảm Tiên Hồ Lô vừa thành, Dương Lăng lập tức cùng nó có loại cảm giác huyết mạch tương liên, bằng vào ba mai chân văn, Trảm Tiên Hồ Lô này không cần tế luyện, liền có thể sử dụng.

Trong hồ lô, cũng bắt đầu diễn biến địa hỏa phong thuỷ, câu thông dương cực thiên, mở ra động thiên.


Động thiên này, gọi là Hồ Lô Động Thiên, do một lớn một nhỏ hai cái động thiên liên tiếp mà thành. . .

Mấy canh giờ sau, động thiên mở ra thành công, Dương Lăng đem Trảm Tiên Hồ Lô nhiếp ra Kim Quang, nâng trong lòng bàn tay.

Bảo Bảo hiếu kỳ trên mặt đất quan khán, khi nàng nhìn thấy phía trên hồ lô, bắn ra một đoàn hào quang, nhất thời tóc gáy đứng chổng ngược, cả kinh thối lui vài bước, sắc mặt trắng bệch.

Dương Lăng vội vàng thu hồ lô lại, cười nói: "Bảo Bảo, nàng thấy pháp khí này thế nào?"

Bảo Bảo vừa mừng vừa sợ: "Hảo bảo bối chỉ là vật ấy quá hung, Bảo Bảo nhìn cũng sợ."

Dương Lăng thở dài một tiếng: "Ta một mặt muốn đề thăng lực lượng của nó, ngày trước khi Vấn Thiên viên mãn trong Ngũ Hành Hồ Lô Ngũ Hành Tỏa Hồn Đại Trận, liền từ hậu thiên cấm thăng tiên thiên, uy lực đại tăng. Hôm nay lại đem ba mai chân văn rót vào, uy lực của nó không biết đã đề thăng bao nhiêu lần. . . Vì thế hồ lô này, hiện nay ngay cả ta cũng không có thể thi triển, chỉ có đợi khí linh nó lớn lên, mới có thể sử dụng."

Bảo Bảo vẻ mặt đáng tiếc: "Như vậy hung vật này, sợ rằng trừ phi linh đài lực bằng không không thể chế ngự nó, bất quá cũng không sao, phu quân trong tay pháp khí thật nhiều, không kém gì nó."

Dương Lăng gật đầu, thu hồi Trảm Tiên Hồ Lô, lúc này Đế Tà nói: "Lão gia ba ngày trước, Linh Châu xuất hiện Đông Phương Vô Kỵ, chỉ vì lão gia tế luyện pháp khí, tiểu nhân không dám quấy nhiễu."

Dương Lăng còn chưa có đi ngang qua Linh Châu, lúc này hắn tế luyện Trảm Tiên Hồ Lô xong, tâm tình tốt, cười nói: "Bảo Bảo, chúng ta không bằng đi Linh Châu một chút, xem một chút phong thái Phật Môn tu sĩ."

Bảo Bảo luôn luôn phu xướng phụ tùy, tự nhiên đáp ứng.

Linh Châu diện tích, cùng Cửu Châu kém không có mấy, ngang dọc tám trăm vạn dặm. . . Dương Lăng mượn vào Di Quang Đồ, rất nhanh đi tới Linh Châu, chỗ vị trí Đông Phương Vô Kỵ.

Nơi đây là một phiến hoa hải, đủ loại hoa tươi cạnh tranh nở ra, hương khí phác mũi. Trong hoa hải, có một đường mòn, nối thẳng với tiểu lâu một bên hoa hải.

Dương Lăng cùng Bảo Bảo vừa đi đến, đến trước đằng lâu, trên lầu lộ ra một gương mặt mỹ nhân, mi nhi loan loan, da thịt trắng noản như ngọc thạch, nàng ấy rất là hiếu kỳ quan sát liếc mắt nhìn Dương Lăng cùng Bảo Bảo, sau đó cười hỏi: "Các ngươi tìm ai?"


Dương Lăng "Ha hả" cười: "Chúng ta là tu sĩ đi ngang qua, muốn vào xin chén nước uống, nữ Bồ Tát có thể giúp không?"

Người Linh Châu, đa số ăn chay niệm Phật, Dương Lăng nhập gia tùy tục, đã tự cho mình là người tu Phật.

Thiếu nữ này điềm nhiên cười: "Được rồi, xin chờ một chút. . ." Chỉ chốc lát, nàng kéo váy hoa râm lên, bước xuống mười bậc cấp, ta cầm một cái lẵng hoa đi xuống. Trong lẵng hoa, có hai chén trà, lộ ra mùi thơm ngát.

Dương Lăng cùng Bảo Bảo tạ ơn, tiếp nhận chén trà uống một ngụm, thuận miệng hỏi: "Nữ Bồ Tát một mình ở đây sao?"

Thiếu nữ lắc đầu: "Còn có một đệ đệ, hắn đi Kim Luân Tự nghe kinh rồi."

"Ah, nguyên lai lệnh đệ mến Phật, hắn tên gọi là gì?" Dương Lăng hỏi.

"Hắn gọi Vô Kỵ, ta là Thanh Ảnh..." Thiếu nữ thấy Dương Lăng uống hết trà, vội vã tiếp nhận lại chén, muốn đi pha thêm trà.

Dương Lăng nói: "Đa tạ nữ Bồ Tát, nước trà đã được rồi, nhưng chúng ta muốn đi Kim Luân Tự dâng hương, chẳng biết nữ Bồ Tát có thể dẫn đường cho hai người ta không?"

Thiếu nữ hơi thấy khó, nàng chưa kịp làm cơm cho đệ đệ, nếu như dẫn đường cho Dương Lăng, cơm liền làm không được. . . Bất quá vừa nghĩ thoáng qua, nàng liền cười nói: "Được rồi, Kim Luân Tự vị trí hẻo lánh, không ai dẫn đường, các ngươi thật tìm không được."

Vòng qua đằng lâu, lại đi qua một mảnh hoa viên, phía trước xuất hiện một toà núi nhỏ. Ba người bay qua núi nhỏ, trước mặt đã xuất hiện ba con đường mòn gấp khúc, thiếu nữ đi lên con đường bên trái. Như vậy mà đi, qua ba toà núi nhỏ, mới đến trước một tòa cao phong.

Cao phong này cao tới ba nghìn trượng, một cái bậc thang thô ráp bằng đá nối thẳng lên trên. Trên đỉnh núi, thấy có một tòa chùa chiền cổ lão, chính là Kim Luân Tự.

Thiếu nữ đi một hơi, trên trán hơi có mồ hôi, thở gấp vài cái, chỉ vào chùa chiền cười nói: "Đây là Kim Luân Tự."


Dương Lăng: "Đa tạ nữ Bồ Tát." Lập tức kéo Bảo Bảo, hai người đằng khởi độn quang, ngay lập tức rớt xuống trước Kim Luân Tự. . .

Dưới chân núi, thiếu nữ giật mình mà mở to hai mắt nhìn, nàng suy nghĩ một chút, bỗng nhiên hướng Kim Luân Tự chạy đi.

Hai người mới rơi xuống đất, trước cửa chùa thật lớn, lòe ra hai gã tiểu sa di, thở dài hỏi: "Nhị vị đạo hữu, Kim Sư cho mời."

Dương Lăng cười, phàm hạng người đại năng, nếu có người tới địa giới của hắn, không có khả năng toàn bộ không phát hiện, lập tức cũng không có giật mình, thoáng gật đầu: "Làm phiền dẫn đường." Cùng Bảo Bảo theo tiểu sa di đi vào chùa, ngang qua một cái thạch bản rộng lớn, tiến nhập trong Phật điện.

Điện cao trăm trượng, rộng năm trăm trượng, ở giữa thờ phụng Phật Môn Ngũ Tổ, một vị cao nhất, chính là đệ tử Chân Thánh của Dương Lăng, Đại Nhật giáo chủ.

Trước Phật tượng, một gã thanh niên bạch y tu sĩ ngồi xếp bằng, hắn đứng lên hướng Dương Lăng khẽ gật đầu thăm hỏi: "Đạo hữu từ xa mà đến, chưa ra xa nghênh đón được, xin thứ lỗi. . ."

Tu sĩ này, khí chất phiêu dật, dung nhan bất phàm, Dương Lăng đã nhìn ra, người này đã có quả vị thứ chín. Bồ Tát là tự giác cùng giác tha Phật Môn tu sĩ, có toàn bộ năm mươi hai phẩm quả vị, quả vị thứ chín tương đương với chân hình cấp số cùng cửu phẩm linh đài tầng thứ.

Ngồi xuống phía đối diện, Dương Lăng cười nói: "Đại sư, ta đến đây, là muốn mang Đông Phương Vô Kỵ đi." Hắn nói thẳng ra mục đích chuyến đi này.

Kim Sư thản nhiên nói: "Thật khiến đạo hữu thất vọng rồi, Vô Kỵ đã bái nhập Kim Luân Tự, không thể theo đạo hữu ly khai."

Dương Lăng cũng biết việc này không dễ dàng, cười hỏi: "Nếu ta muốn dẫn người đi, thì phải làm sao?"

Kim Sư cười nói: "Nếu đạo hữu cường hành dẫn người đi, Kim Luân không thể làm gì khác hơn là đắc tội. . ."

Dương Lăng gật đầu: "Nếu mà nói, thì ta cùng với Phật gia Ngũ Tổ có chút giao tình, nói không nể tăng thì cũng nể Phật, đạo hữu nên tạo dễ dải một chút."

Kim Luân ngẩn ra, buồn cười hỏi: "Đạo hữu chẳng lẽ là nói giỡn sao chứ? Người cùng Đại Nhật giáo chủ có giao tình?"

Dương Lăng thở dài một tiếng: "Ta biết ngươi cũng không dễ tin, mà thôi, hôm nay mượn quý địa, khiến một vị cố nhân sống lại." Lập tức từ trong Kim Quang lấy ra xá lợi Ngọc Cốt chậm rãi nói: "Ngọc Cốt đồ nhi, ngươi cầu nhân được nhân, hôm nay vi sư liền cho ngươi trọng tố chân thân "

Lập tức, Dương Lăng trong tay bay ra năm đoàn quang khí, năm đoàn quang khí này, không phải chuyện đùa, phân biệt là một khối Diệu Ứng Chân Mộc, một khối Vô Tướng Chân Kim, một đoàn Thuần Dương Chân Hỏa, một dây Linh Cảm Chân Thủy, một nắm Vô Lượng Chân Thổ.


Lòng bàn tay Dương Lăng vọt lên một đạo cương khí, ngũ hành biến hóa, tiên thiên ngũ hành cùng xá lợi tử dung hợp cùng nhau, sấm gió đi qua, một đạo năm màu quang khí ngưng tụ vừa thành, đã ngưng tụ thành nhân hình.

Kim Sư thấy đến con mắt mở trừng trừng, thầm kêu: "Ngũ Hành Tạo Hóa Lực, người này có lai lịch gì?"

Dương Lăng ngày trước lúc kết thành Kim Đan, là có thể biến nước thành dầu, sửa dở thành hay, ngũ hành chuyển hoán, hôm nay luyện ra nguyên cương, vì Ngọc Cốt tái tạo thân thể, bất quá rất dễ.

"Cụ thân thể này tuy có linh tính, đáng tiếc thiếu khuyết thái cổ chân nhân huyết mạch." Lập tức tại trên cổ tay phất một cái, một đoàn thái cổ chân nhân máu huyết dung nhập trong quang hoa.

Cái này cũng chưa tính là hoàn tất, Dương Lăng hai tay kết thành Thai Tàng Kim Cương Ấn, đem vô thượng pháp môn kết thành tâm ấn, đánh vào trong xá lợi.

Quang hoa này chớp động vài cái, biến ảo thành dáng dấp một nữ tử, nữ tử này có dung mạo vô cùng đẹp, một thân bạch y, đầy người khí tức thanh tịnh, đây không phải Ngọc Cốt thì là ai?

Ngọc Cốt vừa ra, lập thành đệ thập quả vị Bồ Tát, mở ra Linh Châu tiểu thế giới. Nàng hướng Dương Lăng dịu dàng cúi đầu: "Tạ ơn lão sư thành toàn."

Dương Lăng: "Phật nói do duyên phận, ngày sau, ngươi có thể ở lại Kim Luân Tự tu hành."

Mắt thấy Dương Lăng tặng mai tâm ấn này, không phải chuyện đùa, Kim Luân pháp sư quỳ tại chỗ lạy ba bái: "Kim Luân hữu nhãn vô châu, chẳng biết Phật sư phủ xuống" hắn cũng là người có tu vi có kiến thức, nghe Dương Lăng một phen nói chuyện, nhìn Dương Lăng thủ đoạn phi thường, hắn trong lòng một phen suy tính, đã đoán ra thân phận Dương Lăng.

Dương Lăng thản nhiên nói: "Đạo hữu khách khí rồi."

Kim Sư hướng ra phía ngoài quát lên: "Truyền gọi Vô Kỵ đồ nhi."

Không lâu sau, một gã thiếu niên đi tới, thiếu niên này cốt cách thanh kỳ, sinh ra phú quý tướng, hắn thấy Kim Luân, liền lạy bái: "Sư tôn."

Kim Luân đưa tay chỉ Dương Lăng: "Đây mới là sư tôn của ngươi, Vô Kỵ, ngày sau ngươi theo Phật sư tu hành."

-o0o-

:73: :73: Mọi người vào vào đây (http://4vn/forum/showthread.php?79511--Goi-Cac-Manh-Thuong-Quan-ung-ho-tai-tro-Share-Truyen) ủng hộ để truyện ra nhanh hơn nào :99: :99:


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận