Thôn Thiên

Để cho Lưu Ngôn Cổ truyền bá được cấp tốc, Dương Lăng lưu lại lời nói đầu là "Ta ", người Cửu Châu, người phàm ngay mặt nói "Ta", lập tức sẽ bị nhiễm Lưu Ngôn Cổ. Loại phương pháp này, truyền bá tốc độ cực nhanh, bất khả tư nghị, bởi vì người người mở miệng, hầu như đều phải nói chữ "Ta".

Dương Lăng thi triển Di Quang Đồ, đi tới Tứ Hải, Trung Nguyên Châu, Thiên Nguyên Châu, Đại Hoang Châu các nơi, cùng với đại hải đảo, nơi nhân loại tụ cư. Qua một phen vất vả cực nhọc này, tiêu hao của Dương Lăng hết ba tháng thời gian.

Một ngày này, Đế Tà bỗng nhiên kêu lên: "Lão gia, tìm được Hoàng Thạch " Hoàng Thạch chính là một trong mười hai Thiên Tiên hóa thân.

Dương Lăng không chút nào đình lại, căn cứ Đế Tà chỉ điểm, đi tìm Hoàng Thạch.

Tiên gia độn thuật, ngay lập tức bay đi vạn dặm, rất nhanh bay đến một tiểu sơn thôn. Đế Tà đưa tay chỉ phía trước, Dương Lăng chỉ thấy một đám nông thất nhàn lai vô sự, đang tụ cùng một chỗ nói chuyện phiếm.

Dương Lăng biến hóa thành một lão giả tiên phong đạo cốt, cười dài mà đến gần. . .

Mắt thấy một vị "Tiên sư" như thế đi tới, các nông phu vội vã đều đứng lên, khách khí đối Dương Lăng chào hỏi.

Dương Lăng chắp tay nói: "Mấy vị lão đệ, bản chân nhân đi ngang nơi đây, muốn nghe tin tức một người."

Một gã nông phu cuống quít nói: " Mời Tiên sư nói, người nơi đây, chúng ta đều quen biết."

"Trong thôn, có một thiếu niên tên là Hoàng Thạch không?" Dương Lăng hỏi.

Các nông phu hai mặt nhìn nhau, một người gật đầu, bất đắc dĩ nói: "Tiên sư, Hoàng Thạch nhà ta đã bị một vị tiên sư khác tuyển chọn rồi..." Sau đó hắn liếc mắt nhìn người chung quanh, cười nói: "Thế nào, ta mới vừa nói Hoàng Thạch có tiên cốt, các ngươi còn không tin, đây không phải lại có tiên sư nghe tiếng mà đến sao?"

Dương Lăng trong lòng trầm xuống, vội hỏi: "Hoàng Thạch là hài tử của ngươi? Bị người nào dẫn đi vậy?"

Nông phu có vẻ rất đắc ý: "Hoàng Thạch là con trai thứ ba của ta, ngày hôm trước đã được một vị tiên sư mang đi tu đạo. . . Vị tiên sư kia pháp lực vô biên, đạo hào Từ Quang, nói ngày sau còn có thể tiếp ta đi lên tiên sơn..."

"Nguyên lai là Từ Quang Đạo Quân" Dương Lăng trong lòng khẽ động, hỏi, "Chẳng biết Từ Quang tiên sư này ở đâu?"

Nông phu gãi gãi đầu, nói rằng: "Tiên sư nói hắn là tiên nhân Từ Cực Động, chắc là ở tại Từ Cực Động a?"


Dương Lăng "Ha hả" cười: "Xem ra bản chân nhân vô duyên thu Hoàng Thạch làm đồ đệ, không quấy rối nữa, cáo từ." Lập tức chậm rãi xoay người, đi nhanh rời đi.

Dương Lăng độn tới không trung, Đế Tà thở dài nói: "Lão gia, chuyện xấu rồi, người đã bị đoạt đi rồi "

Dương Lăng không cho là đúng: "Đi giành lại thôi, đi Từ Cực Động "

Cửu Châu to lớn, ngang dọc rất rộng, nhưng chỉ có hai cái địa phương có Từ Cực Động, hai vùng này, ở vào hai cực Cửu Châu, phân biệt gọi là thượng Từ Cực Động, ở vào phía bắc Bắc Hải. . . Một cái khác gọi là hạ Từ Cực Động, ở vào phía nam Nam Hải.

Dương Lăng đi địa phương thứ nhất, là phía bắc Bắc Hải thượng Từ Cực Động, hắn có Di Quang Đồ, trong nháy mắt liền tới.

Phía bắc Bắc Hải, khí hậu giá lạnh, nơi đây ngoài khơi kết một tầng băng thật dày, trên mặt băng vụ khí đằng đằng, lãnh khí biêm cốt.

Tuy rằng còn chưa tới Từ Cực Động, thế nhưng Dương Lăng cảm giác được binh thai đã bị một cổ hấp lực thật lớn dẫn dắt, liền mang nó thu vào trong Kim Quang, lúc này mới dám độn tới Từ Cực Động.

Từ Cực Động này, kỳ thực là một cái thiên khanh (cái hố) thật lớn, thiên khanh này ngang dọc nghìn dặm, trong thiên khanh phun ra Từ Quang năm màu, thẳng tắp vọt lên hơn mười vạn dặm, rồi rơi trở xuống trong hầm, hình thành một cái hình cung đẹp, lưu chuyển không ngừng. . .

Đây là cực từ của Cửu Châu, bất luận cái kim thiết gì đều phải bị thu hút, vì thế Dương Lăng thấy, trong hố lớn này chất đầy đủ loại kiểu dáng phi kiếm, pháp khí, tài liệu v…v…, đều là do tu sĩ đi qua nơi đây, không giấu được vật kim thiết, kết quả bị Từ Quang hút lấy.

Dương Lăng thử thí nghiệm, ngón tay bắn ra một đoàn Bát Quái Tâm Ý kiếm quang, kiếm quang kia hốt nhiên bị trầm xuống, thiếu chút nữa thu không được, liền vội vã thu hồi.

Thần thức trải ra, Dương Lăng giật mình phát hiện, trong Từ Quang, thần thức kéo dài mười phần chậm chạp, còn không bằng phi độn tới đó, liền triển khai thân hình, hóa thành nghìn vạn đạo lưu quang, tiến vào trong hố sâu tìm kiếm Từ Quang Đạo Quân.

Khi Dương Lăng tiến nhập hố to, ở vị trí trung ương hố to, phía dưới một khối nham thạch lớn, hướng về phía trước có một cái động khẩu, cái động khẩu này kéo dài lên trăm trượng hơn, bỗng nhiên mở rộng ra, tiến vào một gian thạch thất. . .

Trong thạch thất, một trung niên đạo nhân mở mắt ra, phía sau hắn, ngồi xếp bằng một gã thiếu niên.

Trung niên đạo nhân này khẽ nhíu mày, đối thiếu niên nói: "Hoàng Thạch, ngươi ở lại nơi đây, không thể ra ngoài."

"Dạ." Hoàng Thạch liền gật đầu, hắn vừa tới không bao lâu, cùng đạo nhân này còn chưa quen thuộc, có vài phần ý sợ hãi.


Một đạo lưu quang lao ra thạch thất, bay tới không trung, hiện ra trung niên tu sĩ, hắn quát lên: "Người tới là người phương nào?"

Phía dưới, Dương Lăng thu hồi độn thuật, nghìn vạn đạo lưu quang hội tụ thành thân hình hắn, thấy có người hiện thân, liền chậm rãi bay tới không trung, cùng trung niên đạo nhân liếc mắt nhìn nhau, hỏi lại: "Ngươi lại là người phương nào?"

"Bản Đạo Tôn Thái Huyền Môn Từ Quang." Đạo nhân lạnh lùng nói, "Đây là chỗ Đạo Tôn ta tiềm tu, ngoại nhân không được đi vào "

Dương Lăng nhất thời cười lạnh: "Từ Cực Động không phải sở hữu của Thái Huyền Môn, cũng không phải tài sản riêng của Từ Quang ngươi, bản nhân muốn tới thì tới, muốn đi thì đi, người nào dám ngăn cản?"

Từ Quang Đạo Tôn quanh năm tiềm tu, không nhìn ra được Dương Lăng, hơn nữa hắn mới không lâu vừa ngưng tụ ra Thần Anh, thành tựu Đạo Tôn quả vị, thấy Dương Lăng một người nho nhỏ nguyên cương Đạo Quân như thế cũng dám chống đối hắn, lập tức da mặt trầm xuống, liền trách mắng: "Ở đâu ra cuồng đồ "

Từ Quang Đạo Tôn tay phải chỉ một cái, toàn bộ từ cực bên trong động Từ Quang trong nháy mắt ngưng tụ thành một cái quyền đầu, hung hăng hướng Dương Lăng đánh tới. . .

Dương Lăng thất kinh, nhìn ra đối phương đang thi triển Lưỡng CựcTừ Quang, Lưỡng CựcTừ Quang này, có thể khống chế Từ Quang ngoại giới để đối địch. Hắn trong lòng niệm khẩu quyết, bỗng nhiên thi triển độn thuật, quay đầu bỏ chạy, trong miệng mắng: "Từ Quang lão nhi, ngày sau ta phải giết ngươi "

Từ Quang Đạo Tôn hừ lạnh một tiếng, giẫm lên một đạo Từ Quang, đối với Dương Lăng đuổi theo không bỏ, hai người ngay lập tức bay đi nghìn dặm. . .

Hai người truy truy chạy chạy, chỉ khoảng nửa khắc chạy hơn mười vạn dặm, rời xa phạm vi Từ Cực Động.

Phía trước Dương Lăng bỗng nhiên dừng lại, Từ Quang Đạo Tôn cũng lập tức định trụ thân hình, lãnh đạm nói: "Thúc thủ chịu trói, tha cho ngươi không chết "

Dương Lăng "Hắc hắc" cười, bỗng nhiên quát lên: "Trảm Tiên đâu rồi?"

"Có đây! "

Một đạo hư ảnh xuất hiện, bức họa dường như cái mặt liền xuất hiện tại trước mặt Dương Lăng, chính là Trảm Tiên Phi Đao.


Từ Quang Đạo Tôn đầu tiên là cả kinh, sau đó mừng như điên, quát to: "Trảm Tiên Phi Đao "

Dương Lăng cười nói: "Không sai, Từ Quang Đạo Tôn, ngươi hôm nay chết chắc rồi "

Từ Quang Đạo Tôn "Ha ha" cuồng tiếu: "Ngươi là đồ ngu có biết Từ Cực Động khắc chế pháp khí, lại không biết bản Đạo Tôn Lưỡng Cực Từ Quang uy lực rất lớn "

Dương Lăng vẻ mặt không cho là đúng: "Hãy bớt sàm ngôn đi, đón ta một đao, Trảm Tiên, động thủ "

Trảm Tiên Phi Đao bắn ra hai đạo hồng tuyến, chiếu vào Thần Anh Từ Quang Đạo Tôn, song song lại có một cổ lực lượng tỏa định thân hình Từ Quang Đạo Tôn, Tỏa Hồn, Truy Hình song song thi triển ra, lập tức nhất mạt tử mang bắn ra, giết tới Từ Quang. . .

Quanh thân Từ Quang Đạo Tôn năm màu quang khí chấn động, cư nhiên đem hồng tuyến đánh gãy, cười nói: "Lưỡng CựcTừ Quang, khắc chế tất cả vật kim thiết, Trảm Tiên Phi Đao nhỏ bé này cũng không ngoại lệ, bản Đạo Tôn chính đang cần Lưỡng Cực phi đao, ngươi lại đưa lên tới cửa "`

Dương Lăng xuất ra Trảm Tiên Phi Đao, một là muốn thử một lần uy lực phi đao này, hai là muốn xem phản ứng Từ Quang Đạo Tôn, nếu hắn đã đoán được Trảm Tiên Phi Đao, nói vậy trong tay chắc có Thiên Công Đồ, Lưỡng CựcTừ Quang.

Quả nhiên, Từ Quang Đạo Tôn lúc này mừng rỡ, lập tức muốn giết người đoạt bảo. . . Hắn đem Lưỡng Cực Từ Quang cuộn một cái, Trảm Tiên Phi Đao liền bị một cổ lực lượng bao vây lại. Sau đó mới đem Từ Quang biến ảo thành một đao nhận, hung hăng hướng Dương Lăng chém giết.

"Lưỡng Cực Từ Quang quả nhiên quỷ dị, Đạo Tôn đồng cấp, sợ rằng cực ít có người là đối thủ của hắn" Dương Lăng thầm giật mình, lập tức hai tay kết ấn, từ đỉnh đầu lao ra một đạo nguyên cương, nguyên cương này tụ thành phù trận, phát ra kinh thiên sát khí.

Cổ sát khí này, trực tiếp đem Lưỡng Cực Từ Quang bức lui, căn bản không để tới gần mười trượng chung quanh Dương Lăng.

"Vô Sinh Ấn" Từ Quang Đạo Tôn là người biết hàng a, nhất thời kinh hô ra.

Dương Lăng cười to nói: "Từ Quang Đạo Tôn Lưỡng Cực Từ Quang có thể phá pháp khí kim thiết, chẳng biết có thể hay không phá Vô Sinh Ấn này của ta? Sát "

"Ca sát"

Dương Lăng nguyên cương, hóa thành nhất phương đại ấn, mang theo vô cùng lôi điện, hàng tỉ sát quang, hung hăng hướng Từ Quang Đạo Tôn trấn áp xuống. . . Từ Quang Đạo Tôn này, coi như là kỳ tài trong tu hành, tu luyện Lưỡng Cực Từ Quang ít gặp được địch thủ.

Nhưng lúc này đối mặt Dương Lăng mười lăm vạn đấu đạo lực, hắn chỉ có thể tuyển chọn tránh lui.

"Lưỡng Cực Từ Quang bỏ chạy" Từ Quang Đạo Tôn trên người Từ Quang cuồng thiểm, thân thể hóa thành một luồng Từ Quang, cư nhiên tránh thoát Vô Sinh Ấn tỏa định, muốn đào tẩu.

"Còn muốn chạy? Ngươi đi được sao?" Dương Lăng cuồng tiếu một tiếng, tay phải hư không một trảo, thi triển "Tỏa Hình" thuật, ngạnh kháng định trụ Từ Quang Đạo Tôn.


Trong nháy mắt đình lại này, đã khiến Từ Quang Đạo Tôn vạn kiếp bất phục.

"Oanh "

Hung ác Vô Sinh Ấn hung hăng trấn áp xuống tới, quang khí điên cuồng giảo sát, thoáng cái Thần Anh Từ Quang Đạo Tôn nát bấy, hủy diệt thân thể hắn, Từ Quang phát ra một tiếng hét thảm.

Lập tức Dương Lăng mi tâm quang hoa chợt lóe, đem Từ Quang Đạo Tôn này thu hút trong Kim Quang.

Dương Lăng lạnh lùng nói: "Từ Quang, ngươi muốn giết ta, cướp đoạt Trảm Tiên Phi Đao. Hôm nay ta giết ngươi, cướp đoạt Lưỡng Cực Từ Quang, ngươi có nói gì không?"

Từ Quang Đạo Tôn Thần Anh đã tụ lại một chỗ, hắn vẻ mặt oán độc: "Muốn được Lưỡng Cực Từ Quang? Đừng mơ tưởng" quanh thân hắn chấn động, tựu như muốn hủy diệt Từ Quang, nhưng giật mình phát hiện, Kim Quang đã thẩm thấu Thần Anh hắn, hắn lúc này cái gì cũng làm không được.

Dương Lăng không nói gì thêm nữa, Kim Quang xông lên, luyện hóa Từ Quang Đạo Tôn. Từ trong Thần Anh hắn, lấy ra Trảm Tiên Phi Đao, một đạo Thiên Công Phù, còn có một đoàn thất thải quang hoa, đó là Lưỡng Cực Từ Quang.

Tru sát Từ Quang Đạo Tôn xong, Dương Lăng lần thứ hai tiến nhập Từ Cực Động, rất nhanh tìm được Hoàng Thạch.

Hoàng Thạch mới có mười bốn, mười lăm tuổi, hắn thấy Dương Lăng cái người xa lạ này tiến đến, giật mình hỏi: "Ông là ai?"

Dương Lăng ôn hòa cười: "Ta là lão sư của ngươi, Hoàng Thạch, theo ta đi."

Hoàng Thạch lại lắc đầu: "Sư tôn nói, muốn ta canh giữ ở nơi đây."

Dương Lăng trong lòng khẽ động, biến hóa thành dáng dấp Từ Quang Đạo Tôn, cười nói: "Đều là vi sư."

Hoàng Thạch mở to hai mắt: "Sư tôn, nguyên lai là người "

Dương Lăng lại khôi phục dung mạo vốn có: "Không sai, vi sư vẫn biến hóa dung mạo, hôm nay muốn đưa ngươi đi một chỗ." Như vậy đơn giản liền đem Hoàng Thạch lừa vào Nhất Nguyên Cảnh, Dương Lăng ngay sau đó ly khai Lưỡng Cực từ động.

Địa phương có người ở, Lưu Ngôn Cổ hôm nay đã bao trùm phạm vi một phần mười Cửu Châu, chắc không bao lâu nữa, toàn bộ Cửu Châu đều phải bị Lưu Ngôn Cổ nhuộm khắp. Dương Lăng ly khai Từ Cực Động, liền ở tại Bắc Hải tìm một chỗ yên lặng, khiến Bảo Bảo làm hộ pháp, bắt đầu tổ hợp Trảm Tiên Hồ Lô.

-o0o-

:73: :73: Mọi người vào vào đây (http://4vn/forum/showthread.php?79511--Goi-Cac-Manh-Thuong-Quan-ung-ho-tai-tro-Share-Truyen) ủng hộ để truyện ra nhanh hơn nào :99: :99:


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận