Thôn Thiên

Tần Bắc Đẩu, Bách Tông hai người, bị Dương Lăng giáo huấn một trận, lại giam giữ mấy ngày, ngạo tính đã sớm tiêu ma hết, lúc này đều cúi đầu, dùng thanh âm nặng nề trả lời: "Vâng."

Lục Tình Tình nghe nói Dương Lăng muốn đi, trong lòng thở dài một tiếng, trên mặt lại mang vẻ mỉm cười: "Dương đạo hữu, Động Huyền Sơn hầu nhi bướng bỉnh, tự cất lấy Hầu Nhi Tửu, phải nhập phủ uống mấy chén chứ?"

Dương Lăng "Ha hả" cười: "Ngày khác nhất định tới cửa xin rượu, nhưng trên tay còn có chuyện quan trọng, không dám ở lâu, Lục đạo hữu, sau này còn gặp lại" lập tức cũng không nói nhiều, thôi động độn quang, hóa thành một đạo lưu hồng, trong sát na đã đi xa, lưu lại Lục Tình Tình kinh ngạc đờ ra.

Lục Vũ lặng lẽ liếc mắt quan sát tỷ tỷ, bất mãn mà nói thầm: "Tỷ, tỷ chuẩn bị Tam Thiên Hầu Nhi Tửu, còn có nhiều như vậy linh quả..."

Lục Tình Tình nhẹ nhàng thở dài, ý bảo Lục Vũ không nói nữa, "Tiểu Vũ, phải dụng công cố gắng lên. . ." Yên lặng quay lại động phủ.

Dương Lăng hướng mọi người chào từ biệt, hướng đông nam phi độn, trên đường, Bảo Bảo từ trong Cửu Dương Tháp đi ra, cười mà như không cười hỏi Dương Lăng: "Phu quân, vị Lục đạo hữu kia, tựa hồ rất luyến tiếc chàng đi a "

Dương Lăng cười khổ không nói, hắn không muốn ở lâu, cũng là lo lắng Bảo Bảo tâm sinh không hài lòng. Chuyện tình Minh Nguyệt, đã khiến nàng thập phần thương tâm, há bị một lần nữa?

Bảo Bảo cũng không phải nữ lưu không thông tình lý, lập tức không hề không đề cập tới việc này, chuyển vấn đề hỏi: "Phu quân, muốn đi Xạ Nhật kiếm phái sao?"

Dương Lăng: "Chúng ta vừa đi, vừa thẩm tra nhóm người này, không cần nóng nảy."

Trong Xạ Nhật kiếm phái có một vị Hỗn Loạn Đạo Tôn, thông hiểu đạo thuật "Hỗn Loạn Chỉ", chuyến này, Dương Lăng chính là muốn hỏi thăm rõ ràng Hỗn Loạn Đạo Tôn tu luyện đạo thuật, xem có hay không có trợ giúp hắn viên mãn Hỗn Loạn đạo loại. . .

Cửu Châu ngang dọc tám trăm vạn dặm, vô số sinh linh, dường như Đại Hành Quốc, Đại Huyền Quốc mấy loại quốc gia này, có vô số, muốn tại trong những người này, tìm kiếm mười một người, không khác gì biển rộng tìm kim, có chút trắc trở.

Một danh sách mười hai người, ngoại trừ Diệp Hoàn Chân ra, còn lại mười một người phân biệt là Thái Viêm, Tô Bồi, Viên Tử Hào, Bao Khánh Sinh, Từ Đại Phú, Du Hư Động, Hồng Thiên Kiều, Đông Phương Vô Kỵ, Chu Kỷ, Hoàng Thạch, Hàn Ích Tà.


Mười hai người này, Dương Lăng cần phải đưa bọn họ thu nhận sử dụng làm đệ tử, truyền thụ pháp thuật. Bọn họ đều là Thiên Tiên trảm lạc hóa thân, đến nhân gian đây, mượn cơ hội nhất nguyên đại kiếp nạn, thanh trừ Thái Huyền Môn.

Như vậy việc cơ mật, do Thái Dịch Môn đi làm, trái lại dễ, ngược lại là Dương Lăng, hành tung phiêu hốt, vô luận làm cái gì, cũng không dễ dàng khiến cho người ta chú ý. . . Mà thời gian tới, mười hai danh tu sĩ này, tất nhiên phải làm ra một phen sự nghiệp.

Về phần đến lúc đó sẽ phát sinh chuyện tình thế nào, Dương Lăng lúc này cũng vô pháp suy đoán, nhưng có thể xác định chính là, Tiên Giới rốt cục động thủ. Hơn nữa bất động thì thôi, mà đã động thì kinh thiên động địa, chuẩn bị dành cho Thần Giới hung hăng một kích.

Mười hai hóa thân, đều là người tư chất siêu tuyệt, ngày sau thành tựu tất nhiên bất phàm. Mười hai hóa thân, đại biểu mười hai vị Thiên Tiên, Dương Lăng thu nhận sử dụng bọn họ làm đệ tử, thì chỉ có lợi, không có chỗ hỏng, lúc này mới sảng khoái mà đáp ứng.

Bất quá, mười hai vị hóa thân cũng không biết thân phận của mình, cần phải có người dẫn độ, Dương Lăng đó là người dẫn độ.

Dương Lăng độn đi thong thả, trong quá trình phi hành, thần thức bao trùm phạm vi phương viên mười vạn dặm, một đường hướng đông tây tìm tòi. Mỗi một cái sát na, đều có đại lượng tin tức, truyền vào trong thần thức Dương Lăng. . . Cự lượng tin tức này, phàm cùng mười một người có liên quan, đều bị lưu lại, còn lại thì không đáng để ý tới.

Dương Lăng tìm kiếm mười hai Thiên Tiên hóa thân, Thái Huyền Môn cũng đang làm sự tình như vậy.

Lúc này, Thanh Dương đạo nhân triệu tập toàn bộ Tiên Tôn trình diện. Bởi Thái Huyền Môn lấy lợi hấp thu một nhóm Tiên Tôn trở thành thượng trưởng lão, vì thế lúc này Thái Huyền Môn Tiên Tôn nhân số đã đạt được mười chín người.

Mới gia nhập năm vị Tiên Tôn, đều không cùng một hạng người, bao gồm Vô Cực Tiên Tôn, Vô Tướng Tiên Tôn, Tiêu Nhân, Trọng Lương, Cung Thủ Nhất.

Năm vị Tiên Tôn không chỉ có bản thân gia nhập Thái Huyền Môn, còn môn nhân đệ tử các người, cũng gia nhập Thái Huyền Môn. Vốn, nếu là thời kì trước đây, cho dù năm vị Tiên Tôn có thủ đoạn, Thái Huyền Môn cũng sẽ không tùy ý tiếp thu bọn họ thêm vào. . .

Dù sao một cái đại môn phái, quy củ sâm nghiêm, tự thành hệ thống, tùy tiện tiếp thu người mới mẻ, có khả năng có thể khiến toàn bộ môn phái sụp đổ. Nhưng thời kỳ này đối với Thái Huyền Môn mà nói thập phần then chốt, cần đại lực đề thăng lực lượng, hơn nữa Thái Huyền Môn đoạn thời gian gần đây ngã xuống vài Tiên Tôn, tổn thất thảm trọng, phải đi hạ sách này.

Lúc này, Thanh Dương đạo nhân nhìn kỹ mọi người, trầm giọng nói: "Hôm nay, Thái Huyền Môn ta đã cơ bản khống chế Cửu Châu, bước tiếp theo, đó là từng bước nuốt chững những môn phái ngoan cố này, mà trong đó, địch nhân lớn nhất Thái Huyền ta, đó là Thái Dịch Môn."


"Ma Môn ngũ tông, gần chuẩn bị thỏa đáng, tiếp qua một đoạn thời gian nữa, sẽ có một hồi huyết chiến. Bất quá, trước đó, các vị có vài chuyện để làm."

"Một là, Dương Lăng này cư nhiên tu luyện thành thái cổ chân nhân thân thể, đã cho chúng ta uy hiếp lớn nhất. . . Như ngày trước, Thái Dịch tổ sư cũng là đả thông năm nghìn bốn trăm phụ huyền khiếu, kết thành Thiên Phẩm Kim Đan, tối hậu trở thành một trong mười hai đạo tổ, uy năng vô biên. Cái Dương Lăng này, nếu không đem hắn bóp chết, ngày sau càng thêm khó có thể chế phục."

Nói đến chỗ này, Thanh Dương đạo nhân nhìn về phía Phá Diệt Tiên Tôn: "Phá Diệt, ngươi nắm trong tay Tru Sát Lệnh, có thể có tiến triển chứ?"

Phá Diệt Tiên Tôn mặt lộ vẻ xấu hổ: "Đệ tử vô năng, trên một lần liên hợp cửu đại Tiên Tôn, cư nhiên không thể bắt hắn. Sau đó người này lại chạy đến Thần Tiêu Giới, nghe nói ngay cả Bạch Dật Phi cũng không thể giết chết hắn. Hơn nữa hắn bên người có Thái Tố Tiên Tôn, vì thế đệ tử cho rằng, muốn diệt trừ Dương Lăng, phải dùng thủ đoạn phi thường "

"Ah? Ngươi có biện pháp nào?" Thanh Dương đạo nhân hỏi.

Phá Diệt Tiên Tôn nói: "Liên tục vài lần thiết kế tru sát người này, cũng không thành công, vì thế lúc này đây cần phải đem toàn lực ứng phó. . ." Lập tức giản lược nói ra kế sách trong lòng.

Thanh Dương đạo nhân nghe xong, trầm ngâm một lúc lâu, nói: "Kế này chỉ có tám phần mười cơ hội thành công, một khi thất bại, Địa Hoàng Ấn cũng phải rơi vào tay Dương Lăng."

Phá Diệt Tiên Tôn biến sắc: "Chưởng giáo yên tâm, nếu thật tới lúc nguy cơ trước mắt, Phá Diệt nguyện ý thiêu đốt linh đài, sát diệt người này "

Thanh Dương đạo nhân thở dài một tiếng: "Được rồi, việc này sẽ do ngươi toàn quyền phụ trách."

"Vâng."

"Về chuyện thứ hai, từ trước lúc Thiên Môn phong bế, Thần Giới liền truyền xuống thánh dụ, Tiên Giới có lẽ có Thiên Tiên trảm lạc hóa thân nhập phàm trần, cản trở Thái Huyền Môn ta thành tựu đại nghiệp. Bởi vậy, Thần Giới cũng có một nhóm Thiên Thần trảm hóa thân nhập nhân gian. Cửu Châu Đỉnh lưu lại thất phần khí vận, đó là bởi tiên, thần nhị giới hóa thân nhập nhân gian mà dẫn đến. . ."


"Nói như vậy, thất phần khí vận, đều rơi vào trên hóa thân?" Vô Tướng Tiên Tôn giật mình hỏi, thất phần khí vận, không phải chuyện đùa

Thanh Dương đạo nhân sầu lo mà phất tay: "Tiên Giới hóa thân có bao nhiêu, chiếm nhiều ít khí vận ta không biết, nhưng Thần Giới có chín tên hóa thân, chiếm khí vận không đủ một phần. Còn lại chín phần khí vận, ai cũng không biết đi nơi nào, có thể cùng Tiên Giới hóa thân có liên quan, lại có thể đã bị Cửu Châu cái người khác lấy được."

"Chín tên Thần Giới hóa thân, đã ngã xuống hai người, đó là Thần Kinh Thiên cùng La Tú. Cho nên chuyện thứ hai, đó là tìm được bảy tên Thần Giới hóa thân còn lại, thu nhập Thái Huyền Môn, cho ta sở dụng "

Vô Cực Tiên Tôn nghi hoặc hỏi: "Chưởng giáo, lẽ nào thất cụ hóa thân này, cũng không biết ký ức sinh tiền, còn cần đợi chúng ta tìm kiếm sao?"

Thanh Dương đạo nhân: "Cho dù không tìm kiếm, bọn họ sớm muộn gì cũng khôi phục ký ức, nhưng sợ là sợ có người ở trước đó đối với thất tôn hóa thân này hạ thủ, vì thế chúng ta phải sớm hành động, tìm được bọn họ, bảo vệ họ. . ." Hắn ánh mắt phát lạnh, "Cùng lúc đó, còn phải mật thiết giám thị Thái Dịch Môn, Tiên Giới nếu có động tác, tất cùng Thái Dịch Môn liên hệ. Chúng ta phải toàn lực tra ra điểm dừng chân của Tiên Giới hóa thân, sau đó nhất nhất tru sát "

"Chuyện thứ ba, cũng là việc tối khẩn yếu, đó là hạ Huyết Hải "

##

Dương Lăng lúc này cởi Hắc Kỳ Lân, vừa đi vừa dụng thần thức tìm tòi, ba ngày, cũng không có gì phát hiện.

Dưới chân Hắc Kỳ Lân này sinh ra một đạo hắc quang, phi hành cực ổn, hơn nữa khí thế bất phàm, có thể khiến tu sĩ của Đạo Đức Minh tuần tra hiểu rõ không dám đụng tới Dương Lăng, miễn đi không ít phiền phức. . . Tiểu Hồ Ly cũng rất hăng hái, gọi ra Vân Yên Thú, cười hì hì ngồi trên lưng nó, đi theo phía sau Dương Lăng, du lãm Cửu Châu mỹ cảnh.

Bất quá, Cửu Châu quảng đại, cũng không thiếu ác nhân, trong khi độn đi, ba gã Tiên Tôn bỗng nhiên chặn ngay lối đi.

Ba người này, Dương Lăng nhận biết, chính là trong Tây Hải Tam Tiên Hồng Vân Lão Tổ, Mao Bạch, cùng với Tử Kim Tiên Tôn. Dương Lăng nhận biết bọn họ, ba người cũng không nhận biết Dương Lăng, lúc này Hồng Vân Lão Tổ "Ha ha" cười to, nhìn thẳng Linh Lung: "Cư nhiên là Linh Lung Dược Hồ, tuyệt, thật tuyệt "

Mao Bạch thì nhìn về phía tọa kỵ của Dương Lăng: "Hắc Kỳ Lân này nếu có thể thu phục, là tọa kỵ vô cùng tốt a "

Tiểu Hồ Ly thấy vậy, sợ bỏ luôn Vân Yên Thú, trốn vào trong lòng Dương Lăng, đem mặt vùi vào trước ngực Dương Lăng, không dám nhìn ra.


Dương Lăng mặt không đổi sắc, trước đem Tiểu Hồ Ly bỏ vào Cửu Dương Tháp, sau đó đem Cửu Dương Tháp huyền phù trên đầu, bảo tháp phóng xạ ra hàng tỉ quang hoa.

Vừa thấy Cửu Dương Tháp, ba vị Tiên Tôn sắc mặt đều thay đổi.

Bọn họ không nhận ra Dương Lăng, nhưng không có nghĩa là không nghe nói qua Cửu Dương Tháp. Dương Lăng cùng hung danh Thái Tố Tiên Tôn, ba người như sấm nổ bên tai, tự nhiên liếc mắt đã nhận ra.

"Nguyên lai là Dương đạo hữu, cửu ngưỡng đại danh" Hồng Vân Lão Tổ lập tức đầy mặt tiếu ý mà chắp tay thi lễ.

Mao Bạch cùng Tử Kim Tiên Tôn cũng tương đối cao ngạo, Dương Lăng danh đầu dù hung, bọn họ cũng không phải đã từng chưa gặp qua, huống hồ, người này rõ ràng chỉ là pháp sư cấp số tu vi, có cái gì đáng sợ chứ?

Mao Bạch khi Hồng Vân bắt chuyện, liền truyền âm nói: "Hồng Vân lão nhi, ngươi vì sao nhát gan như vậy? Nghe đồn người này trên người có rất nhiều bảo bối, nếu giết hắn, chúng ta liền có thể kiếm được đại tài lộc a "

"Không thể xằng bậy" Hồng Vân Lão Tổ lại càng hoảng sợ, "Ngươi chẳng lẽ không biết, ở trong tay hắn ngã xuống không chỉ là một Tiên Tôn thôi đâu? Sao dám đụng vào vị sát tinh này? Ngươi chớ thấy hắn tu vi thấp, nhưng thủ đoạn kinh người, trong Thần Tiêu Cảnh, ngay cả Bạch Dật Phi cũng chế ngự không được hắn, ba người chúng ta làm sao có thể?"

Mao Bạch cười nhạt: "Cứng đối cứng tự nhiên có chút phiêu lưu, nhưng ngươi lẽ nào quên chúng ta huấn luyện thành công một ức yêu binh?"

Hồng Vân Lão Tổ trong lòng chấn động: "Ngươi là nói..." Hắn tâm tư thay đổi thật nhanh, nhất thời chủ ý bất định.

Dương Lăng cười nhạt: "Nguyên lai là Hồng Vân Lão Tổ, Mao Bạch, Tử Kim ba vị Tiên Tôn, tại hạ nghe danh đã lâu, hạnh ngộ." Hắn tựa hồ vẫn chưa bởi vì ngôn ngữ ba người mới vừa rồi mà tức giận.

"Một ức thủy yêu, diễn luyện ‘ Thôn Tiên Đại Trận ’, khổ tâm đào tạo một nghìn năm mới thành, nếu như thi triển ra ‘Thôn Tiên Đại Trận’, tam phẩm linh đài Tiên Tôn, cũng không nhất định có thể đủ may mắn tránh khỏi" Tử Kim Tiên Tôn cũng hi vọng đối với Dương Lăng hạ thủ.

Hồng Vân Lão Tổ nhất thời có quyết đoán: "Cũng được, chúng ta cần phải diễn tốt trận này a "

-o0o-

:73: :73: Mọi người vào vào đây (http://4vn/forum/showthread.php?79511--Goi-Cac-Manh-Thuong-Quan-ung-ho-tai-tro-Share-Truyen) ủng hộ để truyện ra nhanh hơn nào :99: :99:


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận