Thôn Thiên

"A! Hắn là Dương Lăng!"

Long thái tử Thương Mỹ nhất thời sợ ngây người, thẳng đến khi Dương Lăng đi xa, hắn còn chưa có phục hồi tinh thần lại.

Có thể ngay cả Dương Lăng cũng không biết, đối với Cửu Châu tu sĩ mà nói, "Dương Lăng" tên này đã trở thành truyền kỳ.

Từ trên Cửu Môn Pháp Hội vừa lộ ra cao chót vót, đến Cổ Nguyên Châu tiểu thí thân thủ, rồi sau đó một loạt chuyện khiếp sợ Cửu Châu, tên Dương Lăng, đã vang vọng Cửu Châu rồi.

Hồi lâu chưa từng có một nhân vật như vậy, dám can đảm khiêu chiến Thái Huyền Môn uy nghiêm.

Đây là lâu nay chưa từng có một nhân vật như vậy, có chứa nhiều ngang ngược, Dương Lăng việc làm ý nghĩ, khiến cho hắn muốn không nỗi danh cũng khó.

Mà ngay cả cố sự Dương Lăng cùng Dịch Chân, cũng có mười mấy phiên bản tại trong nhân gian tu sĩ truyền lưu rông rãi, không ít thiếu nữ các môn phái vì kết cục cố sự này mà thương cảm không ngớt.

Thẳng đến không lâu trước đây, truyền ra tin tức Dương Lăng bị Thái Huyền Môn chưởng giáo chém giết, thế nhân tin là thật.

Nhưng giờ này khắc này, Dương Lăng lại tại long cung hiện thân, vậy không thể không khiến mọi người kinh ngạc cùng suy đoán.

Dương Lăng vì sao không chết? Hắn đến long cung là có cái mục đích gì? Tên Long Đế thị vệ kia tuy là nhị phẩm chân long, nhưng là biểu hiện ra đối Dương Lăng cũng đủ cung kính, một đường khách khí mà đem hắn dẫn đến Long Đình.

Trên Đế điện, Long Đế Kế Đông Thương đang ngồi, hắn là một trung niên nam tử khí chất uy nghiêm, trường mi tế nhãn, cái trán rộng, tả hữu hai bên văn võ bá quan đang cùng Long Đế cùng nhau thưởng thức ca vũ.

Mới vừa rồi thanh âm Dương Lăng tự giới thiệu, rõ ràng truyền vào trong tai văn võ bá quan, mọi người, bao gồm Long Đế ở bên trong, đều dùng một loại ánh mắt hiếu kỳ nhìn qua, nhìn chăm chú vào Dương Lăng.

Đối mặt hắn, đủ loại màu sắc hình dạng ánh mắt, thần sắc hắn trấn định tự nhiên, đi tới trung ương điện, hơi khom người: "Long Đế bệ hạ, tán tu Dương Lăng bái kiến."

Long Đế đôi mắt bắn ra hàn quang um tùm, tỉ mỉ quan sát Dương Lăng một hồi, bỗng nhiên "Ha ha" cười: "Đại danh đỉnh đỉnh Dương Lăng là ngươi sao? Hạnh ngộ! Bất quá, các hạ đến long cung ta là có chuyện gì sao?"

Đây không phải Long Đế nhát gan, mà là Dương Lăng các mặt quá mức trọng đại nỗi danh, người này không chỉ có cùng Thái Huyền Môn là tử địch, đối tượng còn bị Thiên Ngoại Thiên truy sát .

Nhân vật như vậy, Long Đế cảm giác tựa như một thùng thuốc nổ, tùy thời có thể bạo tạc, đem người chung quanh toàn bộ tạc tử tạc thương.


Bởi vậy với Long Đế oai nghiêm khí phách, cũng không dám coi thường Dương Lăng, nhất định phải cẩn cẩn dực dực hỏi thật rõ ràng, miễn cho long cung rước lấy phiền phức.

Dương Lăng tự giễu cười: "Bệ hạ quá khen, Dương Lăng nhất giới tán tu, du đãng trong ngũ hồ tứ hải, nói chuyện gì lừng lẫy đại danh? Tại hạ đến đây, là được Thất Thất công chúa mời, còn chưa có thể bái kiến đại đế, thật ra là thất lễ."

Long Đế thở phào nhẹ nhõm, "Ha hả" cười: "Nguyên lai là bằng hữu Thất Thất!"

Vung tay lên, hạ nhân đưa đến ghế ngồi. Dương Lăng cũng không khách khí, tự nhiên mà ngồi xuống trên thủ vị thứ nhất.

Người đang ngồi, đa số đều là nhân viên quan trọng long cung, ngoài mấy long vương ra. Bọn họ thấy Dương Lăng như thế không khách khí, đa số người không còn cách nào khác, bởi vì trước mắt vị này tu vi thoạt nhìn không cao, nhưng thủ đoạn tàn nhẫn, ngay cả Tiên Tôn đều giết qua không ít, ai dám đụng hắn?

Trong đám người này, có một người tính tình táo bạo, hắn đằng đằng đứng lên, kích chỉ Dương Lăng, cả giận nói: "Ngươi tính là cái gì? Dám ngồi vào thượng vị!"

Long Đế bình tĩnh không nói lời nào, người còn lại càng không biểu thị, nhưng không thể nghi ngờ người quát lên này, đại biểu tiếng lòng của mọi người.

Vị trí thượng thủ này, tuy nói là Long Đế nhượng tọa, nhưng thật muốn ngồi nó, cũng không phải là một chuyện dễ dàng, Dương Lăng phải xuất ra bản lĩnh làm cho tâm phục khẩu phục mới được, mới có tư cách ngồi xuống.

Long cung này thật lớn, người tài ba vô số, Dương Lăng cho dù có đại danh khí, cũng sẽ có người không phục, tỷ như trước mắt vị long vương này.

Người này là người nhi tử thứ nhất Long Đế sinh ra, hôm nay nhìn qua đã có dáng dấp trung niên, có chân hình cấp số Đạo Tôn, nhất phẩm chân long.

Dương Lăng cười nhạt, hỏi lại: "Có gì không dám?" Vị long vương này cười quái một tiếng: "Muốn ngồi trên cũng có thể, vậy ăn trước ta một quyền!"

Trong đám người lại có một gã long vương đứng ra, hắn "Hì hì" cười, tiện tay tung một cái bàn ra, cái bàn này thấy gió trướng lớn thành khuôn viên trăm trượng, trên mặt mây khói cuồn cuộn, vững vàng mà rơi vào trung ương đại điện.

Long vương này hướng Dương Lăng hai người nói: "Đây là Lạc Tiên Thai, nhị vị nếu có hứng thú, không ngại lên đài đánh một trận!"

Long vương này "Hanh" một tiếng, một bước bước ra, người rơi xuống trên đài.

Người của hắn vừa lên, lập tức lui thành cở ba thốn, hiển nhiên là diệu dụng của Lạc Tiên Thai.


Dương Lăng nhập gia tùy tục, tự cũng không muốn đánh mất mặt mũi, đối Bảo Bảo nói: "Ta đi một chút sẽ trở lại."

Bảo Bảo đối Dương Lăng một cách cực kỳ tự tin, khẽ cười nói: "Phu quân, chớ làm bị thương người, khiến Long Đế khó chịu."

Dương Lăng gật đầu một cái: "Hiểu rồi."

Lập tức cũng nhảy vào Lạc Tiên Thai. Lạc Tiên Thai, Thượng Phẩm Đạo Khí, Dương Lăng tiến nhập trên đài, lập tức nghĩ thiên địa biến lớn, thân thể đồng dạng lui thành ba thốn.

Long vương này quát lên: "Bản vương Thương Anh! Dương Lăng, đón ta một quyền!" Thân hình chợt lóe, đi ra trước mặt Dương Lăng, trọng trọng một quyền đánh ra.

Long vương Thương Anh này, võ nghệ siêu quần, năng lực cận chiến rất mạnh.

Bất quá, hắn lại không biết Dương Lăng là một tổ tông cận chiến, hành gia đánh người, được Chân Võ đại đế truyền thừa.

Thương Anh nắm tay vừa đánh ra, Dương Lăng vung tay ra, nhẹ nhàng tiếp xúc, nắm tay Thương Anh vừa trợt, đánh tới chỗ không.

Dương Lăng cũng không lưu thủ, hung hăng một quyền bắn trúng tiểu phúc Thương Anh.

"Phác!"

Từ lúc ngưng kết đạo loại, Dương Lăng lực lượng đã vượt lên trên ba vạn đấu, không kém gì Long Hổ Đạo Tôn, với lại hai mươi hai trọng chân lực cũng tiếp cận vạn đấu rồi.

Một quyền này, đánh thẳng vào cuốn dạ dày Thương Anh, thiếu chút nữa đau nhức chết luôn.

"Bá!"

Chỉ một chiêu, Thương Anh ngã chỏng vó nằm trên mặt đất, hơn nữa ngày không có đứng lên.

Cũng là Dương Lăng một quyền quá ngoan độc, khiến thân thể hắn bị thương, thoáng cái đánh mất năng lực phản kích.


"A!"

Mọi người kinh hô ra, không ít người thậm chí đứng lên, đầy mặt khiếp sợ.

Long Đế "Ha hả" cười: "Dương Lăng đạo hữu danh bất hư truyền, mời ngồi!"

Việc cho tới bây giờ, cũng không muốn cùng Dương Lăng thử tay nghề.

Đối mặt chính là nhân vật tu vi pháp sư, lẽ nào phải phái kim phẩm chân long xuất thủ? Làm như vậy mà nói, vạn nhất truyền ra ngoài, sẽ làm ngoại nhân cười đến rụng răng!

Dương Lăng đi ra Lạc Tiên Thai, trở lại chỗ ngồi, có cung nhân đưa lên rượu ngon, linh quả. Thương Anh mắc cở nét mặt già nua đỏ bừng, nhảy xuống Lạc Tiên Thai, hướng Long Đế thỉnh tội, quay đầu bỏ đi.

Bị người một quyền đánh ngã, cái này rốt cuộc rất khó chịu, hắn đã không còn mặt mũi nào tiếp tục lưu lại.

Long Đế biểu hiện ra vẻ mặt dáng tươi cười, kỳ thực nội tâm thập phần tức giận, đường đường Tây Hải long cung, cư nhiên để một ngoại nhân diễu võ dương oai, dù là không thể đánh thắng, sao lại có thể một chiêu bại trận?

Long Đình cùng loại với nhân gian hoàng triều, các thần tử mỗi người đều hiểu rõ được thánh ý, một gã lão long vương nghĩ thầm: "Cái Dương Lăng này quá mức kiêu ngạo, nhất định phải áp chế dáng vẻ bệ vệ của hắn, bằng không bệ hạ tất sẽ không vui!"

Hắn tròng mắt vừa chuyển, nảy ra ý hay, bỗng nhiên tiến lên tấu thỉnh: "Bệ hạ, thần có một lời trình lên!"

Long Đế nhìn thoáng qua, thấy người nói là lão long vương giảo hoạt nhất, nhất thời nhãn tình sáng lên: "Nói."

Lão long mỉm cười: "Dương Lăng đạo hữu tuổi còn trẻ, thực lực siêu quần, ngay cả Thương Anh cũng đở không được. Trong Long cung dị thú uyển, năm ngoái trấn áp một đầu Thái Cổ Hung Thú Hắc Kỳ Lân.

Dương Lăng đạo hữu năng lực như vậy, không bằng đi tới thử một lần thân thủ, đem Hắc Kỳ Lân bắt hàng phục!"

Mọi người vừa nghe, trong lòng nhất thời sáng tỏ. Hắc Kỳ Lân này chính là thái cổ dị thú, đương sơ lúc bắt, bốn vị kim phẩm chân long song song xuất thủ, còn tế ra Tuyệt Phẩm Đạo Khí Định Hải Châu, lúc này mới chế trụ nó được.

Như vậy hung hoành dị thú, Dương Lăng mặc dù có chút bản lĩnh, chắc cũng không phải đối thủ của nó, đi tới tất nhiên có hại.

Lão long vương nghĩ ra biện pháp này, ngoài chèn ép dáng vẻ bệ vệ Dương Lăng ra, cũng không có tổn thương hòa khí, thực sự là tuyệt diệu.

Long Đế nhất thời minh bạch tâm tư lão long vương, trong lòng vui mừng, cười nói: "Chỉ là chẳng biết Dương Lăng đạo hữu có hay không nguyện ý hiển lộ thủ đoạn? Nếu có thể bắt hàng phục Hắc Kỳ Lân, trẫm nguyện ý đem nó biếu tặng!"

Dương Lăng trong lòng sao lại không rõ ý nghĩ của nhóm người này chứ? Nghĩ thầm: "Truyền thuyết thì kỳ lân là đứng đầu vạn thú, phượng hoàng là vạn điểu chi vương, cũng muốn tới kiến thức một chút."


Hắn tu đạo đến nay, ngay cả Thái Huyền lão tổ đại năng cũng gặp qua, cùng Vạn Kiếm Tiên Tôn như vậy ngoan nhân kết giao, tự nhiên không hãi sợ đầu Hắc Kỳ Lân này, lập tức cười nói: "Nếu bệ hạ mời, tại hạ sao dám chối từ?"

Long Đế mừng rỡ, vung tay áo: "Được! Mau đến dị thú uyển!"

Văn võ đại thần cùng đi với Long Đế, hạo hạo đãng đãng mà đi đến dị thú uyển.

Dị thú uyển là nơi long cung thuần dưỡng các loại dị thú, có thể ở nơi đây xuất hiện thú loại, đều là vật phi phàm.

Long Đế đại giá đứng ở một tòa đỉnh núi dưới đáy biển, bao quát nhìn xuống phía dưới, thì thấy phía trước một đạo hào quang phóng lên cao, một quả cực đại bạch sắc hạt châu huyền phù trên bầu trời.

Phía dưới hạt châu, có một đầu thật lớn mãnh thú nằm xuống, mắt lộ ra hung quang.

Con thú này giống như sư tử, tứ chi thô to, chiều cao bảy trượng, thân đầy hắc lân, sừng cao nhọn hoắc, đôi mắt lóe ra hoàng quang yếu ớt, nhìn qua, làm cho kinh hồn táng đảm.

Long Đế đưa tay chỉ Hắc Kỳ Lân: "Dương Lăng đạo hữu, vật ấy hung ác, ngươi đi sẽ có rất nhiều hung hiểm, nên cẩn thận mà tới."

Long Đế nói như vậy, cũng là phương pháp khích tướng.

Dương Lăng trong lòng buồn cười, bất quá hắn trông thấy Hắc Kỳ Lân quả nhiên bất phàm, chỉ xem khí thế, cũng không thua bốn đầu lôi vượn, thầm nghĩ: "Bắt hàng phục dị thú, vị tất vận dụng vũ lực, phải cho đàn ôn long này khai mở nhãn giới."

Lập tức, hắn "Ha hả" cười: "Đa tạ bệ hạ nhắc nhở, nhưng tại hạ nguyện ý thử một lần."

Long Đế gật đầu, lập tức một gã thị vệ khác giữ thú uyển giật giật Định Hải Châu, phân ra một cái thông đạo, dùng cho tiến nhập.

Dương Lăng nhìn Bảo Bảo khẽ gật đầu, nhảy vào trong Định Hải Châu phát sinh quang hoa, rơi vào trước mặt Hắc Kỳ Lân.

Thấy người tới, kỳ lân tịnh không kinh động, chỉ là lạnh lùng mà nhìn qua, dường như nhìn một người đã chết.

Dương Lăng cư nhiên cũng không để ý nó, nghênh ngang mà ngồi xuống, bắt đầu xử lý thần quy đã bị trí nhập trong Kim Quang.

Ngày trước Cửu Dương Tháp thu thần quy thi thể, lập tức được phóng tới trong Kim Quang. Mấy trăm vạn Mã Hoàng lần lượt đã bị luyện hóa, bởi chúng nó ăn đại lượng quy thịt, chất chứa đại lượng linh khí, lục tục luyện ra trên trăm ức mai tuyệt phẩm linh đan. Sau đó quy xác, quy thịt cũng bị luyện hóa, sản xuất đại lượng đan dược. Mắt thấy thần quy thi thể thật lớn càng ngày càng nhỏ, cuối cùng chỉ còn lại có một khối lớn cỡ thân người, lóe ra sáng bóng kỳ dị.

-o0o-

:73: :73: Mọi người vào vào đây (http://4vn/forum/showthread.php?79511--Goi-Cac-Manh-Thuong-Quan-ung-ho-tai-tro-Share-Truyen) ủng hộ để truyện ra nhanh hơn nào :99: :99:


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận