Thôn Thiên

Trên thật lớn quy thể bộc phát ra minh hoàng bất tử huyền cương, vọt lên trên vạn trượng cao. Trong cương khí, dày đặt phù văn không ngừng minh diệt, mỗi một mai phù văn, đại biểu một loại đạo thuật uy lực cường đại, chất chứa bất khả tư nghị đại lực lượng.

Trong Bất Tử Huyền Cương, thần quy hiển lộ ra thần sắc cực kỳ thống khổ. Bỗng nhiên trong lúc đó, đỉnh đầu thần quy xuất hiện nhất mạt linh quang. Linh quang này mát lạnh, vừa xuất hiện, nhất thời liền đem ma niệm thần quy ngăn chặn, trong khoảnh khắc nó cũng khôi phục thanh tỉnh.

"Không tốt! Lui!" La Tú sắc mặt đại biến, vội vã hô hoán Hỗn Thiên Đại Vương năm người ly khai, một hơi độn về trong thủy phủ.

Hỗn Thiên Đại Vương mạc danh kỳ diệu, cả giận nói: "Thế nào đột nhiên lại rút đi?" La Tú vẻ mặt cười khổ: "Đại Vương lẽ nào không có thấy, thần quy này trong cơ thể bị gài vào một quả tâm ấn."

"Tâm ấn?" Hỗn Thiên Đại Vương nhíu mày, hắn cũng cảm ứng được, trong cơ thể thần quy này mai tâm ấn thập phần thần kỳ, đơn giản liền áp chế được ma niệm.

Bằng không, thần quy đã sớm chống đỡ không nổi.

Trong tâm ấn, rõ ràng chất chứa một cổ lực lượng thanh minh, có thể khắc chế ma niệm, cứu thần quy một lần.

"Lẽ nào không có cách nào đối phó nó?" Chiến Thiên Đại Vương cả tiếng hỏi. La Tú cười nói: "Biện pháp đương nhiên là có, chỉ bất quá, có chút phiền phức."

"Nga, Nói!" Hỗn Thiên Đại Vương vội vàng giục. La Tú trong lòng cười lạnh một tiếng, biểu hiện ra vẫn như cũ kính cẩn nghe theo mà nói: "Biện pháp tự nhiên có, chỉ là, muốn làm chỉ ngại phiền phức."

Hắn mỉm cười, "Năm vị Đại Vương, nhất định nghe nói qua ‘ Tà Âm Mã Hoàng ’."

Vừa nghe đến "Tà Âm Mã Hoàng ", các vị long vương đều là da đầu tê rần, Sát Thiên Đại Vương cũng rùng mình một cái, bọn họ nhìn thoáng qua nhau, Hỗn Thiên Đại Vương liền nói nói: "Ngươi nói cái loại đáng ghét gì đó? Chúng ta đương nhiên biết, khi chưa hóa hình người, thiếu chút nữa bị loại đông tây này hấp thành rồng khô đét a."

Tà Âm Mã Hoàng, là ác mộng của toàn bộ tây hải Thủy tộc, chúng nó thành quần kết đội, không chỉ có hấp huyết, hơn nữa còn thôn phệ nguyên hồn, cùng Huyết Tu Văn, Lưu Quang Dăng, Tham Kim Phi Liêm, được coi là tứ hại trong biển.

Năm vị giao vương khi chưa hóa hình người, hầu như cách mỗi một đoạn thời gian, sẽ bị Tà Âm Mã Hoàng hấp vài lần, chỉ có nhanh chóng chạy trối chết.

Hôm nay bọn họ hóa thành nhân hình, uy năng vô biên, nhưng nhớ tới kinh lịch trước đây, vẫn còn cực sợ.


Tà Âm Mã Hoàng quần cư, ngoại hình giống như rắn nước vậy, nhưng thân ti bẹp, dài từ năm tấc tới mười trượng.

Có người nói, nếu như cấp cho Tà Âm Mã Hoàng đầy đủ thực vật, chúng nó có thể sinh trưởng vô chừng mực. Khi Mã Hoàng không có thực vật, sẽ tàn sát lẫn nhau, một đầu Mã Hoàng thật lớn trái lại sẽ trở thành thực vật, bởi vì trái lại, trong Tà Âm Mã Hoàng, không có thể hình lớn.

Chúng nó sinh hoạt tại dưới đáy biển sâu nhất lập thành sào huyệt, hỉ âm hàn tà khí, ban ngày ẩn núp không ra, buổi tối mới có thể tuôn ra khỏi động.

Chợt nghe La Tú nhắc tới Tà Âm Mã Hoàng, mấy Đại Vương có chút suy nghĩ, La Tú giải thích nói: "Thần quy tuy có tâm ấn bảo vệ nguyên thần, nhưng muốn khu trừ tâm ma cần chí ít một tháng thời gian.

Một đoạn thời gian này, thần quy đánh mất năng lực hành động. Nếu như đưa tới đại lượng Tà Âm Mã Hoàng, thần quy này còn có mệnh sống sao?"

Tà Âm Mã Hoàng mặc kệ cái gì trình tự tu sĩ, đều có thể đi tới hấp nuốt ăn no, vài người trong đầu đều xuất hiện một cái khung xương rùa thật to.

Hỗn Thiên Đại Vương nở nụ cười, vỗ tay nói: "Tuyệt! Rất tuyệt!" Sau đó cả tiếng kêu lên: "Người đâu!"

Dương Lăng cùng Phục Ba, Phục Lãng, Phục Đào ba vị Đại Vương thương nghị xong, quyết định yên lặng xem kỳ biến, đợi Hỗn Thiên Đại Vương mấy người sau khi thành công, mới nhất cử bắt đối phương, đoạt lấy bí thược.

Bất quá, Dương Lăng cũng không có đem hi vọng ký thác trên người ba huynh đệ họ, thậm chí, hắn căn bản là không có tính cùng ba người hợp tác, cũng biết tới rồi thời khắc mấu chốt, ba người này cũng trở thành địch nhân.

Để lại một bộ truyền âm khuê, Dương Lăng cùng Bảo Bảo liền rời khỏi thủy phủ.

Hai người đi rồi, Phục Lãng Đại Vương rốt cục nhịn không được mở miệng: "Đại ca, hai nhân loại kia nhìn thấy đáng ghét, không bằng trước đem bọn họ giết đi, rồi mới đi đoạt tài vật!" Phục Đào Đại Vương cũng là có ý nghĩ giống vậy, mở to mắt nói: "Đúng vậy đại ca! Ăn được một gã Tiên Tôn, đối với chúng ta tu hành có lợi thật lớn."

Hắn nói xong, tựa hồ cảm giác được thịt Tiên Tôn thật ngon miệng.

Hỗn Thiên Đại Vương bỗng nhiên nổi giận, hai mắt đỏ lên, tràn đầy hung lệ quang mang, nguyên bản cái loại biểu tình thản nhiên ôn hòa này thoáng cái tiêu thất, hắn nhảy dựng lên "Bang bang" hai cước liền đem Phục Đào, Phục Lãng Đại Vương đá văng ra, quát lên: "Đồ ngu!"


Phục Ba Đại Vương, Phục Đào Đại Vương thở mạnh cũng không dám, liền cười nịnh nói: "Đại ca không nên tức giận."

Phục Ba Đại Vương âm trầm liền nói: "Chúng ta được xưng là hoang dã tam hung, lúc nào lại chịu thua thiệt chứ? Nhưng hai người kia không phải chuyện đùa, cái nữ tử kia, là tinh linh hậu nhân. Tinh linh đó biết không? Trong Tinh Thần dựng dục ra tuyệt thế cường giả, hơn nữa mở ra linh đài, nhân vật như vậy, rất khó đối phó a."

“Còn có gả Diệp Quan kia, người này nhìn như chỉ có Đạo Quân tu vi, nhưng ta cuối cùng thấy trên người hắn không hề đúng, loại cảm giác này, chỉ có đối mặt với cường giả thì mới có thể sản sinh. Nhưng hắn rõ ràng chỉ là Đạo Quân tu vi, ta thôi trắc, trên người hắn có khả năng có pháp khí lợi hại, giết chết qua không ít người tài ba."

Nghe qua Phục Ba Đại Vương phân tích, Phục Đào, Phục Lãng đều hơi giật mình, Phục Đào Đại Vương: "Đại ca là muốn lợi dụng hai người này, giúp chúng ta làm việc? Nhưng lúc sự thành, sớm muộn gì cũng là xé rách mặt mũi, như thế nào cho phải?"

Phục Ba Đại Vương "Ha ha" cười to: "Tu hành cao tới đâu, cũng sợ độc dược! Các ngươi lẽ nào quên lão độc vật?"

Phục Đào, Phục Lãng nhãn tình sáng lên, song song kêu lên: "Không sai! Đại ca anh minh!"

Dương Lăng, Bảo Bảo, như cũ tại trong hoang dã hải vực đi lại, mỗi khi đến một chỗ nào, Đại Vương địa phương, Tướng Quân đều bị nhiếp lấy, không mấy ngày, bảy trăm bảy mươi bảy danh yêu linh vượt lên trên trăm đấu lực đều sưu tập đủ.

Dương Lăng tiến nhập Cửu Dương Tháp, bắt đầu tế luyện Sinh Tử Đại Trận, Bảo Bảo muốn biết Dương Lăng làm như thế nào, cũng theo vào đến xem náo nhiệt. Sinh Tử Môn chấn động, tên "Bát Đại Vương" kia liền rơi xuống, quỳ xuống đất cầu xin tha thứ.

Dương Lăng cũng lười nhiều lời, hai tay kết thành Sinh Tử Ấn, trên đỉnh đầu nhất thời ngưng tụ một cái hắc bạch quang vựng xoay tròn, như thực chất.

Quang luân này vừa ra, Bảo Bảo cả kinh nói: "Đây là Sinh Tử Luân sao?"

Dương Lăng đưa tay điểm ra, Bát Đại Vương phảng phất như sống lại, quên đi ký ức kiếp trước, thả não hải ra trong Sinh Tử Luân, hắn hướng Dương Lăng cúi người hành lễ, ngồi vào một bên an tĩnh mà bắt đầu tu luyện.

Lúc này, Dương Lăng mới cười nói: "Bảo Bảo, nàng xem trong phạm vi Cửu Dương Tháp này rộng lớn như vậy, hơn nữa có nhiều tu sĩ định cư như vậy.


Nhưng bọn hắn một khi thân tử đạo tiêu, lại phải rơi vào u minh, chịu ô nhiễm, nguyên hồn nát bấy."

Bảo Bảo vẫn không giải thích được: "Đây là thiên đạo, nhân lực bất khả kháng, bất luận kẻ nào cũng không có cách nào."

Dương Lăng lắc đầu: "Đây không phải thiên đạo, đây chỉ là thủ đoạn thiên đình thi triển mà thôi." Đưa tay chỉ Sinh Tử Môn, tiếp tục nói.

"Bên trong Sinh Tử Môn, một khi tụ tập được bảy trăm bảy mươi bảy danh bách đấu tu sĩ, ngưng tụ ra Sinh Tử Luân, là nó có thể tại trong Cửu Dương Tháp chế tạo ra luân hồi quy tắc."

Bảo Bảo thất kinh: "Phu quân, có thể như vậy chứ?"

Người sau khi chết, bị nghiệp lực dẫn dắt, nguyên hồn trong sát liền rơi vào U Minh, ngay cả Tiên Tôn cũng thúc thủ vô sách.

Bằng không, Dương Lăng ngày trước cũng sẽ không mắt mở trừng trừng nhìn mẫu thân chết đi, mà không hề nghĩ biện pháp.

Dương Lăng gật đầu: "Không sai, nếu như là những người khác, căn bản không có biện pháp, nhưng ta lại có. Ngày trước ta đã từng phát hạ ba nguyện vọng, nguyện vì nhân sinh gánh chịu nghiệp lực, chỉ cần ta chia sẻ nghiệp lực bọn họ, nghiệp lực dẫn dắt sẽ không tái phát sinh, bọn họ cũng có thể đi vào luân hồi, chuyển thế sống lại."

Dù là Bảo Bảo mười phần hiểu rỏ Dương Lăng, lúc này cũng bị ý nghĩ lớn mật của hắn lại làm cho hoảng sợ.

Bất quá, lúc nghe xong Dương Lăng giải thích, nội tâm cũng bình thường trở lại.

Dương Lăng trên người có nhiều lắm bất khả tư nghị, ba nguyện vọng chịu tải lực càng kinh thiên động địa.

Dương Lăng trong tay có Sinh Tử Luân, là căn cứ trong Sinh Tử Môn chất chứa Đạo, cùng với Niết Bàn đạo thôi diễn ra, tên là Sinh Tử Bí Quyết.

Hắn đem Sinh Tử Bí Quyết luyện thành tâm ấn, đánh vào trong nguyên thần bảy trăm bảy mươi bảy danh tu sĩ. Rất nhanh, tất cả mọi người đều thông hiểu Sinh Tử Bí Quyết, lần thứ hai bị bắt nhập Sinh Tử Môn.

"Bảo Bảo, đem Sinh Tử Môn thu hút vào trong tử vong tuyệt địa, cải biến tốc độ thời gian trôi qua, để cho bọn họ tu thành Sinh Tử Bí Quyết, ngưng tụ Sinh Tử Luân."

Bảo Bảo khẽ gật đầu, phất tay thả ra tử vong tuyệt địa, cuốn đi Sinh Tử Môn.

Sinh Tử Môn này vượt qua ba trăm năm, mà bên ngoài mới qua ba ngày. Lúc này, Dương Lăng từng lúc hướng bên trong Sinh Tử Môn đầu nhập đại lượng đan dược, tổng cộng hơn bốn nghìn ức đan dược.


Dương Lăng có đan dược trong tay, chỉ có hơn ba nghìn ức, và Bảo Bảo trong tay cũng có ba nghìn ức mai các loại đan dược.

Đầu nhập vào nhiều đan dược như vậy, mới đủ cho bên trong Sinh Tử Môn bảy trăm bảy mươi bảy danh tu sĩ tu luyện.

Dương Lăng thoáng cái lại biến thành kẻ nghèo rớt mồng tơi, đau lòng không gì sánh được, mà trong Sinh Tử Môn tu sĩ tu luyện được ba trăm năm, rốt cục ngưng tụ ra Sinh Tử Luân.

Sinh Tử Môn, có sinh tử động thiên ngang dọc mười hai vạn dặm, một cái thật lớn, ngang dọc ba vạn dặm quang luân huyền phù trên không trung.

Dưới quang luân, bảy trăm bảy mươi bảy danh tu sĩ, không ngừng mà đánh ra ấn ký phức tạp, thôi động Sinh Tử Luân vận chuyển.

Một cổ lực lượng bàng bạc cuồn cuộn, trong vô hình sản sinh, cổ lực lượng này, đó là do Sinh Tử Luân sản sinh Sinh Tử Luân Hồi Lực.

Dương Lăng trong lòng vui vẻ, Bảo Bảo lại cười khổ trên khuôn mặt nhỏ nhắn: "Phu quân, vận chuyển Sinh Tử Luân, mỗi ngày đều phải tiêu hao đại lượng đan dược, căn bản là thâm hụt tiền vốn a."

Dương Lăng "Ha ha" cười, không cho là đúng mà nói: "Không có nỗ lực nào, mà không có hồi báo? Nó quý giá đến không cái gì có thể sánh bằng, có thể kiếm được tuyệt bút đan dược!"

Bảo Bảo kỳ quái mà nhìn Dương Lăng: "Phu quân, Bảo Bảo không rõ, nó thế nào có thể kiếm được đan dược?"

Dương Lăng "Hắc hắc" cười: "Bảo Bảo, nếu như nàng mở ra nhất phẩm linh đài, tùy thời đều có thể phi thăng thành tiên, đối mặt địa hình thiên, nội tâm nàng có thể lo lắng hay không?"

Bảo Bảo cười: "Đương nhiên lo lắng, dù là tu vi cường đại, cũng có thể tại trước mặt thiên hình ngã xuống, một đời tu vi tẫn về hư vô."

"Có thế chứ! Nếu như ta có thể thanh trừ hoặc giảm bớt nghiệp lực trên người Tiên Tôn, đại nhân vật này, có nguyện ý bỏ ra đại giới hay không?"

Bảo Bảo sắc mặt thay đổi, liên tục lắc đầu: "Phu quân không thể! Phu quân gánh chịu nghiệp lực, không phải càng nguy hiểm hơn sao? Bảo Bảo không đáp ứng!"

Dương Lăng cười khổ: "Bảo Bảo, nàng còn không biết." Hắn lông mi nhíu lại, có thái độ phi dương, "Ta chịu tải ở quá khứ, tương lai, cùng với nghiệp lực hiện tại, tam đại nghiệp lực sớm đã tại trong Chúng Sinh Luân thiêu đốt hết."

:73: :73: Mọi người vào vào đây (http://4vn/forum/showthread.php?79511--Goi-Cac-Manh-Thuong-Quan-ung-ho-tai-tro-Share-Truyen) ủng hộ để truyện ra nhanh hơn nào :99: :99:


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận