Thôn Thiên

Tô Hương ngẩn ra, biểu tình có vài phần cổ quái, ha ha hỏi: "Thế nhưng... Dương đại ca, ngươi vì sao muốn thấy sư tỷ chân thực dung mạo? Nàng..." Bỗng nhiên ngậm miệng lại, sắc mặt hơi tái nhợt.

"Lẽ nào Dương đại ca thích sư tỷ sao? Nhất định là vậy, bằng không, hắn vì sao muốn thấy dung mạo sư tỷ chứ?" Trong lòng buồn bả thở dài một tiếng. Nàng là một nữ tử tình cảm thập phần nội liễm, vì vậy cố gắng làm ra vẻ vui vẽ, "Dương đại ca, ta sẽ nói cùng sư tỷ."

Dương Lăng cũng không phải là hạng người tham hoa háo sắc, nhưng loại Vô Tướng Chân Kim này rất trân quý? Khi không mà tặng người ta, sẽ hiềm nghi có mưu đồ, thậm chí, lúc Bán Diện Đạo Tôn có được Vô Tướng Chân Kim, nội tâm lưu lại một loại nghi hoặc, hồ nghi, ảnh hưởng đến tu hành ngày sau này.

Bán Diện Đạo Tôn cùng Dương Lăng chỉ là hời hợt chi giao, bằng hữu cũng chưa nói tới, loại quan hệ này, mặc dù có Tô Hương ở giữa, cũng sẽ không tốt tặng không cho người. Vì vậy ý nghĩ chợt loé lên, Dương Lăng quyết định coi trộm một chút dung mạo chân thực vị mỹ nhân này.

Thích chưng diện, mọi người đều có, đẹp cũng một loại, tỷ như Bán Diện Đạo Tôn này, là dùng một bức Mỹ Nhân Đồ luyện thần. Nàng vốn là có dung nhan tuyệt thế, lại lấy mỹ nhân luyện thần, lấy mỹ nhập đạo, thì dung mạo càng bất phàm.

Bất quá Dương Lăng cũng ý thức được loại hành vi này nhìn như đường đột, sẽ bị Bán Diện Đạo Tôn tức giận. Nhưng đây chính là hắn muốn, lúc nhìn ngắm mỹ nhân, coi như không thiếu nợ nhau.

Thấy Tô Hương sắc mặt có chút dị thường, Dương Lăng cũng không suy nghĩ nhiều, liền nói: "Ta sẽ ở đây mấy ngày, Tô Hương, mời sư tỷ đến đây gặp mặt."

Tô Hương gật đầu, lập tức đi tới Dao Trì Tiên Đảo, thỉnh Bán Diện Đạo Tôn tới.

Lúc chờ đợi, Dương Lăng cùng Đa Bảo Đạo Quân chuyện phiếm, hỏi hắn chuyện tu hành. Đa Bảo Đạo Quân đã luyện thành chân cương, hơn nữa chân cương phẩm chất cực cao, vốn hẳn là đã sớm đột phá, ngưng tụ xuất ra Thần Anh.

Đa Bảo Đạo Quân thở dài một tiếng: "Lão đệ, từ chân cương tới Thần Anh một cửa này, nói dễ cũng dễ, nếu là khó, thật so với lên trời còn khó hơn!"

Ngày trước Đông Hải Đạo Quân trong nháy mắt khai ngộ, liền ngưng tụ Thần Anh, nói dễ cũng dễ. Nhưng nếu không có Dương Lăng lúc đó trợ giúp hắn một tay, Đông Hải Đạo Tôn khả năng đến nay còn chưa xuất thế, hắn vẫn là cái kia Đông Hải Đạo Quân.


"Kinh doanh Đa Bảo Các nhiều năm như vậy, mất không ít tâm lực, khiến tu vi ta có trở ngại." Đa Bảo lắc đầu, "Nhưng sản nghiệp lớn như vậy, làm sao có thể bỏ bê chứ?"

Dương Lăng trong lòng khẽ động, hắn kết tam đại đạo loại, trong nội tâm đối với đạo có lĩnh ngộ, hơn nữa tâm tính viên mãn như ý, cảnh giới kì thực không thua gì Đạo Tôn, Tiên Tôn, nghĩ thầm: "Người này lòng có chấp niệm, làm sao có thể tỉnh ngộ?"

Vòng vo mấy cái tâm tư, Dương Lăng bỗng nhiên cười nói: "Đa Bảo huynh, tiểu đệ thông hiểu một loại tiểu pháp môn, mời Đa Bảo huynh đánh giá."

Đa Bảo Đạo Quân trong lòng hiếu kỳ: "Được, lão đệ mời!"

Dương Lăng hai tay kết thành ấn quyết, ấn này tên là "Phù Sinh Ấn ", trong Niết Bàn đạo diễn hóa ra, thông qua Niết Bàn pháp tắc, khai ngộ người khác đối với nhân sinh ngắn ngủi cùng hư huyễn tự hỏi. Phù Sinh Ấn này, ứng với niệm mà sinh, trước hôm nay, thế gian cũng không có đạo thuật này.

Dương Lăng mi tâm trong lúc này bắn ra một đoàn kỳ quang, trong sát na đầu nhập mi tâm Đa Bảo Đạo Quân. Đa Bảo Đạo Quân cả người chấn động, nguyên thần bị kéo vào một cái hư huyễn không gian, dần dần mê thất tại đây trong một thế giới hư huyễn.

Trong đầu hư huyễn ý niệm, Đa Bảo Đạo Quân kinh doanh Đa Bảo Các, một năm so với một năm càng lớn mạnh, cuối cùng vượt lên trên Thái Huyền Môn, bỏ qua Thiên Ngoại Thiên, trở thành Cửu Châu đệ nhất thế lực đại hành thương (thế lực mua bán).

Đa Bảo Đạo Quân ngồi ngay ngắn bất động, Dương Lăng liền lẳng lặng thủ ở một bên, làm hộ pháp.

Giữa chừng, Đa Bảo Đạo Quân mấy phu nhân tựa hồ ý thức được có sự tình không đúng, đều đến đây hỏi, lại bị Dương Lăng thi triển Sinh Tử Môn, đem Đa Bảo Đạo Quân cách biệt trong đó.

Đa Bảo Đạo Quân lúc này có sáu vị phu nhân, mỗi người đều quốc sắc thiên hương, thấp nhất cũng có Pháp Sư tu vi. Các nàng cả đám mắt hạnh nộ tĩnh, mày liễu dựng thẳng lên, một vị phu nhân trách mắng: "Dương đạo hữu, ngươi vì sao giam lão gia nhà ta?"

Dương Lăng "Ha hả" cười: "Không thể nói."


Trong đó một vị phu nhân, một thân hồng trang, tính tình nóng nảy nhất, giận dữ nói: "Ngươi nhất định muốn thương tổn ám hại lão gia!" Ngọc thủ chỉ một cái, liền có một đạo hỏa long, khắp bầu trời long đầu hướng Dương Lăng bắn qua.

Nàng chỉ bất quá là Pháp Sư cấp số tu vi, biết rõ xa không thể đối đầu Dương Lăng, nhưng tâm lo Đa Bảo an nguy, tình thế cấp bách nên liều mạng, cư nhiên hướng Dương Lăng xuất thủ.

Dương Lăng mỉm cười, đem tay áo phất một cái, nhẹ nhàng đem khắp bầu trời hỏa quang đều thu lại, tịnh không hoàn thủ.

Một ... danh Đa Bảo phu nhân khác tương đối lãnh tĩnh, liền vội vàng kéo hồng trang nữ tu: "Muội muội, Dương đạo hữu nếu như thật muốn hại lão gia, hắn hà tất còn ở lại nơi đây? Hắn ngay cả Thái Huyền Môn Tiên Tôn, Đạo Tôn cũng giết được? Lão gia tại trong mắt hắn không phải thoáng cái sẽ giết chết sao? Hà tất như vậy lãng phí thời gian, trái lại còn thủ hộ ở một bên?"

Hồng trang nữ tu suy nghĩ một chút, nghĩ có lý, đè xuống lo lắng, cao giọng hỏi: "Dương đạo hữu, ngươi nếu dám thương hại lão gia nhà chúng ta, ta tu vi tuy rằng nhỏ yếu, cũng muốn với ngươi không chết không thôi!" Dương Lăng "Ha hả" cười: "Sao dám, mấy phu nhân chờ một chút, trong vòng ba ngày, cấp cho các phu nhân một kinh hỉ."

Hai ngày trôi qua, Đa Bảo Đạo Quân tại trong hư huyễn quốc gia kinh doanh nhân sinh của hắn, mà Tô Hương đã mang Bán Diện Đạo Tôn quay trở lại.

Khi Bán Diện Đạo Tôn từ trong miệng Tô Hương biết được Dương Lăng yêu cầu, phản ứng của nàng đầu tiên quả không ra ngoài sở liệu của Dương Lăng, thập phần tức giận cùng chán ghét. Bán Diện Đạo Tôn, ngày trước là một trong Cửu Châu tứ đại mỹ nhân, danh hào Ngọc Dung Đạo Tôn, dung tư số một, bao nhiêu thanh niên tài tuấn hao tổn tâm cơ, thầm muốn thấy được mặt nàng.

Nhưng bởi Bạch Kiếm Phong, khiến Ngọc Dung Đạo Tôn tâm lạnh, nhất tâm hướng đạo, không nghĩ tới tình yêu nam nữ. Đây cũng dẫn đến nội tâm nàng đối nam tử cực kỳ chán ghét, đặc biệt Dương Lăng loại hạng người càn rở này.

Nàng lại không biết rằng, Dương Lăng muốn đó là cái hiệu quả này, nàng càng ghét càng tốt.

Nơi Tô Hương ở, quần sơn vờn quanh, trong sơn cốc trăm hoa đua nở, lúc này, Bán Diện Đạo Tôn lạnh lùng mà đứng trong cốc. Dung mạo của nàng, phân nửa lãnh diễm vô song, phân nửa xấu xí không gì sánh được.


Tô Hương đối diện nhìn Bán Diện Đạo Tôn, thở dài một tiếng: "Sư tỷ, Dương đại ca khoảng chừng là hiếu kỳ, cho nên muốn nhìn một cái dung mạo của sư tỷ."

Bán Diện Đạo Tôn lạnh lùng nói: "Thiên hạ quạ đen giống nhau đều đen, nam nhân lại có mấy người là tốt?" Nàng ngậm miệng lại, không thèm nói (nhắc) nữa.

Tô Hương cười khổ một tiếng, xoay người lại đi thỉnh Dương Lăng.

Dương Lăng phân phó Đa Bảo mấy phu nhân, nghìn vạn lần không thể kinh động Đa Bảo Đạo Quân bế quan, theo Tô Hương đi tới sơn cốc. Lại nói tiếp, Dương Lăng cùng Bán Diện Đạo Tôn cũng coi như tương đối quen biết. Ngày trước hắn bị Ngũ Nhạc, Ngân Đồng truy sát, chạy đến Dao Trì động thiên tị nạn, tại dưới Bán Diện giám thị luyện chế Đại Diễn Đan thành công.

Hơn nữa Dương Lăng từ trong miệng Tô Hương biết được nữ tử này một ít tiền sự, nội tâm có chút đồng tình. Lúc này lần thứ hai gặp mặt, Dương Lăng "Ha hả" cười: "Bán Diện đạo hữu, nhiều ngày không gặp."

Bán Diện Đạo Tôn tự không muốn cùng Dương Lăng nói nhiều lời, thẳng thắn trực tiếp mà nói: "Bản Đạo Tôn tu luyện Vô Tướng đạo kiếm, cần ba ngàn khối Vô Tướng Chân Kim." Tu luyện Vô Tướng đạo kiếm, tự nhiên dùng Vô Tướng Chân Kim là điều kiện tốt nhất.

Bất quá, tuyệt đại bộ phân tu sĩ, mặc kệ tu luyện cái gì đạo kiếm, thường thường chỉ có thể dùng phổ thông kim thiết luyện kiếm, căn bản không dùng nổi Chân Kim. Đừng nói mấy trăm mấy nghìn khối Chân Kim, là một khối, các tu sĩ cũng không có thể có được.

Thậm chí, bọn họ trong suốt đời cũng không có cơ hội nhìn thấy Chân Kim, huống chi, là trong tam đại Chân Kim ít thấy nhất là Vô Tướng Chân Kim?

Cho nên Bán Diện Đạo Tôn trong lòng tuy rằng chán ghét Dương Lăng, nhưng nàng không muốn buông tha cơ hội lần này. Có Vô Tướng Chân Kim, kiếm thuật của nàng lập tức đại thành, ngày sau gặp phải đồng cấp tu sĩ, tất nhiên chiêm ưu thế tính áp đảo.

Dương Lăng gật đầu, nghĩ thầm: "Nữ nhân này lấy mỹ nhập đạo, thật là có thú vị, chắc nàng thập phần hiểu được như thế nào là mỹ." Hiện lên một cái ý niệm trong đầu, Dương Lăng sắc mặt nghiêm chỉnh: "Bán Diện đạo hữu, ngươi nếu cầu Vô Tướng Chân Kim, cũng biết chân nghĩa hai chữ Vô Tướng?"

Bán Diện Đạo Tôn ánh mắt hàn lãnh như nước đá: "Chỉ nói giao dịch."

Dương Lăng không cho rằng đúng, tiếp tục nói: "Vô Tướng tức là vô chướng, minh tâm kiến tính, khám phá hư huyễn. Mà một chuyện Đạo Tôn chấp nhất một người, hủy diệt dung mạo như hoa, kỳ thực đã chấp rồi. Như vậy tâm cảnh, làm sao có thể luyện được Vô Tướng kiếm?"

Hắn một phen nói ra lí do thoái thác này, vốn cho rằng Bán Diện Đạo Tôn sẽ lãnh ngữ trào phúng, không nghĩ tới nữ tử này không có chút suy nghĩ, hướng Dương Lăng hơi khom người: "Thụ giáo."


Dương Lăng ngạc nhiên, nhưng không thể làm gì khác hơn là ngẩng đầu lên, tiếp tục nói: "Nếu Đạo Tôn cho rằng tại hạ nói có lý, mời Đạo Tôn bày ra tướng mạo sẵn có, cũng tốt để tại hạ đánh giá phương dung."

Bán Diện Đạo Tôn phất tay áo một cái, nửa khuôn mặt xấu xí biến mất. Đây là một gương mặt hoàn mỹ a, cho dù là Dương Lăng, cũng thoáng cái đứng ngốc ra. Ngay cả Tô Hương, cũng giật mình, hai người ánh mắt đọng lại.

Dương Lăng người thứ nhất lấy lại tinh thần, trong lòng khiếp sợ, dời đi ánh mắt, "Ha hả" cười: "Hôm nay đã thấy, giải quyết xong nguyện vọng trong lòng, đa tạ." Đem ba ngàn khối Vô Tướng Chân Kim giao cho trong tay Tô Hương, không nói gì thêm nữa, xoay người rời đi.

Tô Hương từ trong tim đập mạnh và loạn nhịp tỉnh lại, vội vã đem Vô Tướng Chân Kim giao cho trong tay Bán Diện Đạo Tôn, vui vẻ nói: "Sư tỷ, có Vô Tướng Chân Kim, tỷ có thể luyện thành Vô Tướng đạo kiếm rồi."

Bán Diện Đạo Tôn như vào nhập định, sau một hồi, nàng mới mỉm cười, nét mặt tiếu ý có loại giải thoát, ôn nhu nói: "Tô Hương, ngày sau ta khôi phục đạo hào Ngọc Dung này. Dương đạo hữu nói đúng, ta hôm nay trảm rớt chấp niệm."

Tô Hương nghe được cái hiểu cái không, gải gải mặt, sư tỷ sửng sờ ở đàng kia cuối cùng tâm tư cũng lý giải, lại tìm được con đường để đi.

Ngọc Dung Đạo Tôn trảm rơi chấp niệm, thầm nghĩ: "Dương đạo hữu vì sao tặng không ta ba nghìn Vô Tướng Chân Kim, hơn nữa chỉ điểm ta tu hành?"

Dương Lăng thuận miệng một câu, khiến nàng đại ngộ bừng tỉnh, một lòng thông thấu như nước tinh bàn, hình như có dấu hiệu đột phá, Ngọc Dung Đạo Tôn tâm đầu rung động, quát lên: "Tô Hương, nhanh rời nơi đây!" Lúc đó phóng ra chân hình, phi đằng tới không trung.

Tô Hương lại càng hoảng sợ, vội vã ly khai sơn cốc, quay đầu nhìn lại, chỉ thấy một mỹ nhân mờ ảo như tiên, di động trên không trung, rất đẹp có loại không cách nào hình dung được. Mỹ nhân biến hóa thành một đoàn quang khí, không ngừng thu nhỏ lại, khi thu nhỏ lại, ngưng tụ thành một quả hạt châu cực tiểu.

"Nguyên lai đây là vô hình kiếp của ta!" Ngọc Dung Đạo Tôn chợt bừng tĩnh, nàng biến thành Bán Diện Đạo Tôn, nếu không có Dương Lăng chỉ điểm một câu, nếu không có hôm nay cơ duyên, nàng sẽ trọn đời không có thể đột phá, mở không được linh đài.

Nhưng hôm nay, nàng rốt cục thoát khỏi ràng buộc, trảm phá chấp niệm, phá kiển mà ra. Vô hình kiếp vừa qua, tức là lúc mở linh đài a.

Mọi người vào đây (http://4vn/forum/showthread.php?79511--Goi-Cac-Manh-Thuong-Quan-ung-ho-tai-tro-Share-Truyen) ủng hộ để truyện ra nhanh hơn nào :99: :99:


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận