Thôn Thiên

"Dự đoán tới đại nguy cơ rồi, Phục Hy Đại Đế quyết định tìm kiếm biện pháp giải cứu thái cổ chân nhân. Hắn làm chuyện thứ nhất, đó là kiến tạo Thiên Thê." Đa Bảo Đạo Quân nói đến trọng điểm, "Thiên Thê tổng cộng ba mươi ba vạn giai! Mỗi một trăm giai, đều đặt để một tòa bảo khố, trong bảo khố, có đủ loại, làm cho nghĩ cũng nghĩ không ra bảo vật. Ba mươi ba vạn giai, thì có ba nghìn ba trăm tòa bảo khố!" Đa Bảo Đạo Quân con mắt sáng quắc lên.

Dương Lăng trong lòng khiếp sợ, hắn nhớ kỹ, Hắc Sát Tiên Tôn, tối đa mới đi được ba nghìn ba trăm giai, nguyên lai mới đi được một phần trăm của thang này! Nếu như tu sĩ đi tới tối hậu giai thứ nhất, sẽ mạnh mẽ tới trình độ nào?

Dương Lăng không dám nghĩ, có muốn nghĩ cũng không được.

Khiếp sợ và khiếp sợ, Dương Lăng trong lòng còn có rất nhiều nghi hoặc, vì vậy hỏi: "Đa Bảo huynh, Phục Hy Đại Đế kiến tạo một cái Thiên Thê như thế, rốt cuộc có cái mục đích gì? Lẽ nào nó có thể miễn trừ thái cổ chân nhân tai hoạ?"

Đa Bảo Đạo Quân đắc ý nói: "Việc này, khắp thiên hạ sợ rằng chỉ có ta mới có thể nói cho ngươi biết. Lão đệ có điều chẳng biết, việc làm ta suốt đời hoan hỷ nhất, đó là kim thạch chi học."

Gọi là kim thạch chi học, là chỉ nghiên cứu khai quật thái cổ thời kì sự vật. Tự nhiên, chuyện tình như thế, cũng chỉ có người tu hành mới có thể làm được. Bọn họ đem thái cổ thời đại chia làm thượng, trung, hạ ba thời kì.

Cái thời kì thứ nhất, Thiên Thần xưng bá, cái thời kì thứ hai, thái cổ chân nhân hoành hành, cái thời kì thứ ba còn lại là thái cổ kiếm tiên thời đại.

Nghiên cứu kim thạch tu sĩ số lượng cực nhỏ, thường thường bất luận một người nào đều là bác học, hơn nữa tu vi, trí tuệ đều viễn siêu cùng thế hệ.

Cho nên, biết được Đa Bảo Đạo Quân cư nhiên là kim thạch tu sĩ, Dương Lăng trong lòng thập phần vui vẻ, vội hỏi: "Đa Bảo huynh, với nghiên cứu của ngươi, có cái phát hiện gì không?"

"Ngày trước ta đi khắp thiên hạ, thông qua nhiều mặt khảo chứng, mới cho ra kết luận. Ngày trước Phục Hy Đại Đế kiến tạo Thiên Thê, là bởi vì hắn phát hiện thái cổ chân nhân có nhược điểm. Mà tác dụng Thiên Thê, chính là muốn cải biến thái cổ chân nhân nhược điểm."

Dương Lăng ánh mắt chợt lóe, việc này hắn tự nhiên là biết đến. Thái cổ chân nhân nhược điểm ở chỗ tâm tính, đến nỗi, sau đó Thiên Thần từ vực ngoại đưa tới tâm ma, dẫn đến thái cổ chân nhân nội loạn, cùng thái cổ yêu thú xảy ra xung đột, cuối cùng xuống dốc.

"Phục Hy Đại Đế biết, thái cổ chân nhân nhược điểm là tâm tính bất túc, vì vậy nghĩ thông qua thiên thê đề thăng tâm tính tộc nhân tu dưỡng."


Dương Lăng lại nghĩ đến, Thiên Thê trước một trăm giai, lão sư chính là thân thể lực lượng. Mà sau đó một trăm giai, còn lại là khảo sát nguyên thần lực lượng.

"Nói vậy, sau đó càng lên trên, đối với tâm tính yêu cầu cực cao." Dương Lăng thầm nghĩ.

"Phục Hy Đại Đế, hao rất nhiều thời gian, cùng đông đảo thuỷ tổ chân nhân, thu thập thiên hạ vật trân quý, thành lập ba nghìn ba trăm bảo khố. Mục đích là khích lệ thái cổ chân nhân thông qua Thiên Thê mà có thành tựu." Nói đến đây, hắn thở dài một tiếng: "Bất quá, rất rõ ràng, biện pháp này thất bại. Về phần vì sao thất bại, ta cũng không biết."

Dương Lăng suy nghĩ một chút, chậm rãi nói: "Đa Bảo huynh, thái cổ chân nhân sau, trước, hưng khởi, thái cổ chân nhân tuy nói không còn dáng dấp ngày trước nữa, nhưng cuối cùng cũng truyền thừa xuống tới."

Đa Bảo Đạo Quân vỗ tay một cái: "Xem ra lão đệ là biết một ít tin tức này, ngươi là từ chỗ nào mà biết được?"

Dương Lăng đối thái cổ lý giải, một phần từ Thiên Cực đại thánh, một phần khác nguyên từ Chân Thánh đồ nhi, nhưng đúng vậy, không thể làm gì khác hơn là hồi đáp: "Từ trong miệng người khác mà biết được."

Đa Bảo Đạo Quân cũng không hỏi nhiều, gật đầu: "Phục Hy Đại Đế làm chuyện thứ hai, đó là hao phế cự lực, chế tác Thiên Hoàng Ấn, Nhân Hoàng Ấn, cùng với Địa Hoàng Ấn. Chuyện tam ấn, ngươi chắc là biết được, chúng nó chính là cái thời gian kia được làm ra."

Dương Lăng cảm xúc dâng trào, thầm nghĩ: "Phục Hy Đại Đế trăm phương ngàn kế, đều là vì thái cổ chân nhân huyết mạch truyền thừa, hôm nay kết quả, chẳng biết hắn đã thoả mãn chưa?"

"Chuyện thứ ba, Phục Hy Đại Đế rời xa Bàn Cổ Giới mấy nghìn năm, Bát Đại Thiên Phù lần lượt rớt xuống nhân gian. Trong đó Đại Giác, Thuần Dương, Cực Dục lần lượt được chào đời, vì vậy Trán Quang Đại Đế, Hỗn Nguyên Đại Đế, Cực Lạc Đại Đế phân biệt truyền thừa y bát."

"Ta còn nhận được tin tức, không lâu trước, Hủy Diệt Thiên Phù xuất thế, lại không biết bị người nào có đại cơ duyên nhận được." Đa Bảo Đạo Quân vẻ mặt tiếc hận.

Dương Lăng nói: "Xem ra, thái cổ bát phù này, là do Thiên Hoàng Đại Đế từ bên ngoài tìm kiếm tới?"


Đa Bảo Đạo Quân gật đầu: "Tất nhiên đúng rồi. Phục Hy Đại Đế thấy hai loại biện pháp trước cũng không thành công, lúc này mới nghĩ đến tìm kiếm đại đạo. Bất quá, ta đến nay không rõ ràng lắm thái cổ bát phù lai lịch, cũng không biết Phục Hy Đại Đế rốt cuộc đi nơi nào."

Kể đến đây, Đa Bảo Đạo Quân nói: "Dương lão đệ, ta có thể kết luận, Thiên Thê rất trân quý, không ở dưới Tam Hoàng Ấn, đều là thủ đoạn Phục Hy Đại Đế tự cứu tộc nhân. Nếu như chúng ta có thể tìm được Thiên Thê, tất nhiên có thể lấy được thiên đại chỗ tốt." Dương Lăng tâm niệm rung chuyển, nghĩ thầm: "Chuyện tình Trung Nguyên Châu xuất hiện Thiên Thê, Đa Bảo Các không có khả năng không nhận được tin tức, Đa Bảo Đạo Quân tất cũng đã biết được." Nghĩ xong, nói rằng: "Đa Bảo huynh, kỳ thực tiểu đệ đã đi qua Thiên Thê."

Vì vậy, hắn đem chuyện tiến nhập thiên thê ở Trung Nguyên Châu, lấy được Ngũ Đại Chân cốc cùng thần thông mầm móng chuyện tình nói ra.

Đa Bảo Đạo Quân nghe xong, "Ha hả" cười: "Việc này ta có biết, chỉ là đối với ngươi kể lại. Ân, ta sau đó phái người đi thăm dò, đáng tiếc Hắc Sát Tiên Tôn cùng người đấu pháp đã ngã xuống, đầu mối cũng bị chặt đứt. Sau tìm Bao Viễn, đáng tiếc cũng bị người giết chết."

Hắn thở dài một tiếng: "Lão đệ a, ngươi trong tay nếu như có đầu mối, chúng ta có thể hợp tác, có thể đem Thiên Thê lấy tới tay."

Dương Lăng chỉ là nói: "Thiên Thê là chuyện tình cực kỳ cơ mật, ta hiện nay cũng chỉ biết là có như thế một kiện đông tây." Dừng một chút, "Đa Bảo huynh, với nữa, còn muốn hướng ngươi đổi mấy thứ đông tây."

Đã một lần, Dương Lăng dùng Thái Ất Chân Kim đổi lấy Thiên Công Đồ cùng Cửu Thiên Tức Nhưỡng, khiến Đa Bảo buôn bán lời rất lớn. Hôm nay Dương Lăng lần thứ hai đổi vật, Đa Bảo "Ha hả" cười, hình dạng rất hưng phấn: "Là lão đệ mới vừa nói chân ngũ hành vật? Thực không dám đấu diếm, chân ngũ hành là vật chuẩn bị để ngưng tụ Thần Anh chân hình. Bao nhiêu tu sĩ cả đời đều đứng ở trình tự Thần Anh, là bởi vì tìm không được chân ngũ hành, vì thế phàm là loại vật này, đều thập phần trân quý."

Đa Bảo Đạo Quân nói cũng không khoa trương, đã một lần Thiên Ngoại Thiên bán đấu giá Diệu Ứng Chân Mộc, Bạch Kiếm Phong ra giá một nghìn ức giao dịch đan, có thể thấy được kỳ vật trân quý cở nào.

Dương Lăng thần sắc như thường, sớm biết nếu như không có vật đồng giá, Đa Bảo sợ rằng sẽ không xuất ra, trầm ngâm chốc lát, nói: "Tiểu đệ trong tay có Vô Tướng Chân Kim, Cực Sát Chân Kim, nguyện cùng Đa Bảo huynh trao đổi ngũ hành vật còn lại."

Đa Bảo Đạo Quân nhất thời nở nụ cười: "Đa Bảo Các xác thực có vài loại chân ngũ hành, chẳng biết lão đệ ngươi cần loại nào?"

Dương Lăng suy nghĩ một chút: "Thông Thiên Chân Mộc, Vô Lượng Chân Thổ, Trường Sinh Chân Mộc, tiểu đệ thiếu khuyết ba dạng này."


Tam Đại Chân Kim, Thái Ất Chân Kim, Vô Tướng Chân Kim, Cực Sát Chân Kim.

Tam Đại Chân Thủy, Linh Cảm Chân Thủy, Thiên Nhất Chân Thủy, Vô Trần Chân Thủy.

Tam Đại Chân Hỏa, Thuần Dương Chân Hỏa, Chu Ly Chân Hỏa, Thái Dương Chân Hỏa.

Tam Đại Chân Thổ, Tạo Hóa Chân Thổ, Đại Diễn Chân Thổ, Vô Lượng Chân Thổ.

Tam Đại Chân Mộc, Diệu Ứng Chân Mộc, Thông Thiên Chân Mộc, Trường Sinh Chân Mộc.

Ba loại ngũ hành, tổng cộng là mười lăm loại. Dương Lăng loáng thoáng, hoặc là cạnh mãi, hoặc là từ trong tay địch nhân đoạt lấy, hoặc là ngẫu nhiên thu được, hôm nay vẫn còn thiếu Thông Thiên Chân Mộc, Trường Sinh Chân Mộc, Vô Lượng Chân Thổ ba dạng.

Đa Bảo Đạo Quân vừa nghe, không khỏi lộ ra cười khổ: "Lão đệ, ngươi muốn gì đó, ta chỉ có Vô Lượng Chân Mộc một loại. Về phần Trường Sinh Chân Mộc, Thông Thiên Chân Mộc, ta khuyên ngươi nên bỏ đi, không nên tìm nữa."

Dương Lăng hai mắt tĩnh lặng: "Ah? Thỉnh Đa Bảo huynh chỉ giáo."

Đa Bảo Đạo Quân "Hắc hắc" cười: "Ta biết ngươi không phục, nhưng hai dạng đông tây này, tại trong tay hai người đại nhân vật. Trường Sinh Chân Mộc này, vĩnh viễn sẽ không chết héo, có người nói, trong đó còn chất chứa Trường Sinh chi đạo."

"Mà Trường Sinh Chân Mộc, bắt đầu từ ba vạn năm trước, liền rơi vào trong tay nam cực Trường Sinh Đại Đế rồi. Trường Sinh Đại Đế danh đầu, ngươi nhất định biết, hắn đàn tràng không ở trong Cửu Châu, mà ở vào cực nam Bàn Cổ Giới Trường Sinh Điện."

Dương Lăng giật mình, Trường Sinh Đại Đế hắn tự nhiên biết, người này luôn luôn được xưng thiên hạ đệ nhị. Chỉ vì trong suốt đời hắn, chỉ bội phục một mình Lý Thái Chân, do đó đồng ý đứng sau. Trường Sinh Đại Đế, vạn năm trước, cũng đã là nhất phẩm linh đài đại năng

Hắn cùng với bắc cực U Minh Đại Đế, đông cực Thanh Hoa Đại Đế, tây cực Huyền Binh Đại Đế, cùng với Cửu Châu Vô Cực Đại Đế, được xưng là Ngũ Đế. Năm nhân vật này, là ngoan nhân ngay cả các đại môn phái cũng không dám trêu chọc, uy năng vô biên.

Cười khổ một tiếng, Dương Lăng hỏi: "Thông Thiên Chân Mộc, ở tại trong tay ai?"

"Cái người này ngươi cũng biết, Thiên Ngoại Thiên." Đa Bảo nhìn Dương Lăng, "Dương lão đệ, ngươi có thể không biết Thiên Ngoại Thiên thực lực người này. Kì thực Thiên Ngoại Thiên đã không ở Bàn Cổ Giới, hắn cùng với đương niên Vạn Kiếm đạo nhân giống nhau, phi thăng thành tiên, mở ra linh đài thế giới, tự xưng Thiên Ngoại Thiên. Người này họ Bạch, Bạch Kiếm Phong đó là đứa con thứ bảy của hắn."


Dương Lăng trong lòng chấn động: "Nói như vậy Thiên Ngoại Thiên đã là Thiên Tiên?"

"Đúng, bất quá hắn tại nhân gian lưu lại nhất cụ hóa thân, thay hắn hành sự. Mà bản thể Thiên Ngoại Thiên, thì tại Thiên Ngoại Thiên thế giới xưng thánh xưng hoàng. Người này lúc phi thăng, trong linh đài thế giới mang theo trăm ức sinh linh! là một nhân vật khó lường."

Dương Lăng trầm mặc không nói.

Đa Bảo Đạo Quân lắc đầu: "Thông Thiên Chân Mộc có thể đã bị mang nhập thế giới Thiên Ngoại Thiên, cũng có thể lưu tại bên ngoài, ngươi dự đoán được nó, căn bản không có khả năng."

Dương Lăng cười nhạt, không hề để ý việc này, nói: "Vậy còn Vô Lượng Chân Thổ."

Hai người là bằng hữu, giao dịch rất giản đơn, Dương Lăng xuất ra ba ngàn khối Vô Tướng Chân Kim, đổi lấy một khối Vô Lượng Chân Thổ. Vô Lượng Chân Thổ này lai lịch kỳ lạ, mỗi một một khỏa, đều trầm trọng không gì sánh được.

Đổi xong Chân Thổ, Đa Bảo Đạo Quân triệt hồi "Huyền Cơ Yên ", nhưng phát hiện, Tô Hương tới bên cạnh rồi.

Tô Hương liếc mắt nhìn Dương Lăng, mặt lộ vẻ hoan dung, chân thành thi lễ: "Dương đại ca, ngươi đã đến rồi?"

Đa Bảo Đạo Quân "Ha hả" cười: "Hương nhi, sư tỷ ngươi không phải năm lần bảy lượt muốn Vô Tướng Chân Kim sao? Dương lão đệ trong tay có rất nhiều, ngươi không bằng hướng hắn hỏi vài khối?"

Dương Lăng trở mình mắt trợn trắng, cái Đa Bảo này da mặt thật là dầy, hắn trong tay cũng có, lại khiến Tô Hương hỏi Dương Lăng mà xin.

"Khái" một tiếng, Dương Lăng đang muốn nói trong tay ta cũng có không nhiều, nhưng thấy Tô Hương ánh mắt mừng rỡ nhìn qua, muốn nói lại thôi.

Dương Lăng lần này cũng không quá hẹp hòi, hắn trong tay Vô Tướng Chân Kim số lượng rất nhiều, thẳng thắn mà nói: "Tô Hương, Vô Tướng Chân Kim có thể tặng ngươi, bất quá, ta muốn nhìn một cái Bán Diện Đạo Tôn dáng dấp chân thực, chẳng biết có được hay không?"

Mọi người vào đây (http://4vn/forum/showthread.php?79511--Goi-Cac-Manh-Thuong-Quan-ung-ho-tai-tro-Share-Truyen) ủng hộ để truyện ra nhanh hơn nào :99: :99:


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận