Thôn Thiên

Phá Diệt Tiên Tôn một cái Đại Băng Diệt Thuật, giết chết hơn mười vạn tu sĩ, Dương Lăng đã không có cần phải lưu lại tiếp tục chiêu nạp Cửu Châu tu sĩ. Tu sĩ còn lại chiếm được tin tức này, ai còn dám chạy đi tìm cái chết? Bởi vậy, hắn thẳng thắn ly khai Lạc Nhạn Phong.

Không lâu trước đây, Dương Lăng thông qua Đế Tà tại trên người La Tú hạ "Nhĩ Mục Cổ ", biết được La Tú mấy tháng qua, vẫn không có nhàn rỗi, hối hả ngược xuôi hỏi thăm sự tình. La Tú làm tất cả chuyện này, là vì đông tây một dạng, đó là thiên thê.

Dương Lăng từ lúc ở Trung Nguyên Châu, đã tiến nhập thiên thê một lần, còn chiếm được Ngũ Đại Chân cốc. Hôm nay, Ngũ Đại Chân cốc đã chín hai mùa, đều để lại mầm móng, trồng trong Nhất Nguyên Cảnh.

Trong thiên thê, tất nhiên chất chứa bí mật thật lớn, Dương Lăng mặc dù chẳng biết, nhưng nắm giữ một điểm, ngày trước Dương Lăng bắt giữ Bao Viển, luyện hóa linh đài hắn, lấy được Thuần Dương Đỉnh, hơn nữa thông qua ký ức Bao Viển, Dương Lăng đã biết một ít về chuyện tình thiên thê.

Ngày đó Dương Lăng thông qua ngọc điệp trong tay Tham Vương, lúc này mới tham dự trong đó, cuối cùng tiến nhập thiên thê. Trên thực tế, rải ra tin tức ngọc điệp chính là Hắc Sát Tiên Tôn. Hắc Sát Tiên Tôn này nghĩ thông qua chiêu nạp càng nhiều người tiến nhập thiên thê, từ đó được càng nhiều vật phẩm.

Hắc Sát Tiên Tôn cùng Bao Viển hợp tác, cướp giật tu sĩ còn lại vất vả lấy được gì đó. Trong quá trình hợp tác, Bao Viển cũng đã biết một ít tình huống về thiên thê thường lui tới, mặc dù không hoàn toàn, nhưng đối với Dương Lăng mà nói cực kỳ hữu dụng.

Nguyên lai Hắc Sát Tiên Tôn vận khí thực không tệ, liên tục vài lần gặp thiên thê, vì vậy thông qua các loại thủ đoạn, nắm giữ quy luật thiên thê thường lui tới. Bao Viển tuy rằng không thể biết toàn bộ quy luật, cũng đã biết trong vòng mấy trăm năm tình huống thiên thê thường lui tới.

Dương Lăng nắm giữ ký ức Bao Viển, tự nhiên cũng biết quy luật thiên thê trong vòng mấy trăm năm thường lui tới.

Nếu La Tú đã tìm kiếm về thiên thê, Dương Lăng đương nhiên để bụng, chuẩn bị đi tới Đa Bảo Đạo Quân. Dương Lăng đi tới Đa Bảo Các, chỉ vì La Tú cũng từng gặp Đa Bảo Đạo Quân, hỏi về chuyện thiên thê.

Dương Lăng chuyến này, không chỉ có muốn biết chuyện tình La Tú đã biết, đồng thời cũng muốn hiểu minh bạch thiên thê là có lai lịch gì.


Lúc này đây, Dương Lăng vẫn đang là dáng dấp Diệp Quan. Phá Diệt Tiên Tôn một kích, thực là hung ác, Đoan Mộc Đức chín người, kể cả Dương Lăng thật vất vả bồi dưỡng hơn nghìn danh dược đồng thoáng cái chết sạch sẽ.

Mất đi những ... trợ lực này, Dương Lăng thẳng thắn đem đại tuần thân phận buông bỏ. Kinh qua việc này, nếu như lấy thân phận Diệp Quan mà lưu lại, tất khiến Thái Huyền Môn chú ý, hành sự có nhiều bất tiện, như vậy, chẳng bằng bỏ đi sạch sẽ.

Lúc "Diệp Quan" tiến nhập Đa Bảo Các, gặp mặt Đa Bảo Đạo Quân, lúc này khôi phục lại dung mạo. Vừa nhìn thấy Dương Lăng, Đa Bảo Đạo Quân lấy làm kinh hãi: "Ngươi không chết!" Đứng bật lên.

Dương Lăng bại lộ thân phận, ngược lại cũng không phải là sơ ý, mà là hắn minh bạch Thái Huyền Môn sợ rằng rất nhanh sẽ biết mình còn chưa chết. Còn nữa, Đa Bảo Đạo Quân này cùng Thái Huyền Môn điều không phải có cùng ý tưởng đen tối, nói cho hắn biết cũng không sao.

Cười nhạt, Dương Lăng nói: "Thế nào, Đạo Quân không chào đón ta?"

"Hoan nghênh! Đương nhiên là hoan nghênh!" Đa Bảo Đạo Quân "Ha ha" cười to: "Nghĩ không ra, ngươi cư nhiên như vậy mạng lớn. Ngày ấy ta nhận được tin tức, Thái Huyền Môn lão quái vật cùng Thanh Dương lão nhi song song xuất thủ, dưới tình huống như vậy, ngươi căn bản không có khả năng còn sống. Thật bất khả tư nghị, ngươi rốt cục vẫn còn sống!"

Dương Lăng tự nhiên sẽ không nói cho Đa Bảo biết về chuyện tình Niết Bàn đại đạo, tránh nặng tìm nhẹ sơ lược vừa nói, trực tiếp hỏi: "Hôm nay đến, là có một số việc muốn mời Đa Bảo huynh chỉ giáo, đồng thời cũng muốn hỏi một câu, trong Đa Bảo Các có thể có chân ngũ hành vật bán ra không?"

Dương Lăng chiến lực, kỳ thực còn trên Đa Bảo Đạo Quân, đã hoàn toàn có tư cách cùng tương xứng ngang hàng.

Đa Bảo Đạo Quân thập phần vui mừng: "Lão đệ ngươi tới ta ở đây, là tin được lão ca ta, tốt, ngươi có chuyện gì, cứ việc hỏi." Trong lòng lại nghĩ, "Quả nhiên không ngoài sở liệu! Tiểu tử này trên người lưng đeo Cửu Châu khí vận, bằng không, vì sao ngay cả lão quái vật cũng giết không được hắn? Hôm nay đổ một ván a…!"

Dương Lăng chẳng biết Đa Bảo Đạo Quân vòng vo mười vạn tám nghìn tâm niệm, hỏi: "Đa Bảo huynh, giai đoạn trước, có một tên tu sĩ là La Tú đến đây cầu kiến? Hắn hỏi chuyện tình, Đa Bảo huynh thấy thế nào?"


Nói lên La Tú, Đa Bảo Đạo Quân ấn tượng khắc sâu, gật đầu: "Là có người như thế tìm đến gặp ta, lúc đó ta xem hắn ăn nói bất phàm, khí chất không tầm thường, người này không có bê trễ. Lão đệ, ngươi biết nội tình của hắn?"

Dương Lăng "Hắc hắc" cười: "Người này phi thường không đơn giản." Sau đó chỉ chỉ lên trời, "Ở trên xuống tới." Hắn nếu muốn từ trong miệng Đa Bảo Đạo Quân hỏi sự tình, tự nhiên không thể giấu diếm trọng điểm.

Đa Bảo Đạo Quân trên mặt khẽ biến, trầm ngâm một lát, mới chậm rãi nói: "Thiên Đình đã rất lâu không có phái người xuống hạ giới, lúc này đây cư nhiên phái người đến! Là có chuyện tình trọng đại gì, mà khiến Thiên Đình phái hạ sứ giả?" Đối với Thiên Đình sứ giả vừa nói, Dương Lăng kiến thức nửa vời, lập tức hỏi lại, Đa Bảo Đạo Quân tinh tế giải thích.

Nguyên lai vô luận là Tiên Giới hay Thiên Đình, mỗi khi nhân gian phát sinh đại sự, hoặc có liên quan song phương lợi ích chuyện tình phát sinh thì, sẽ phái "Sứ giả" hạ giới. Thế nhưng Bàn Cổ Giới không thể chịu được tồn tại quá cường đại.

Giống như Thiên Tiên, Thiên Thần, một khi trở lại Bàn Cổ Giới, sẽ dẫn đến Bàn Cổ Giới tan vỡ hỗn loạn.

Mà nguyên nhân trực tiếp có thể khiến Bàn Cổ Giới như vậy yếu ớt, chính là do Thiên Đình tồn tại. Thái cổ thời đại, Thiên Thần cư trú ở trong cửu tiêu. Khi đó Bàn Cổ Giới thập phần ổn định mà cường đại, ngay cả Kim Tiên cấp số tồn tại cũng có thể thừa thụ.

Nhưng sau lại lúc thái cổ chân nhân xuống dốc, Thiên Thần trong đại năng lực giả, mở ra Thần Giới. Thần Giới này thành lập tại trong Bàn Cổ Giới, nó vừa xuất hiện, có thể khiến cho Bàn Cổ Giới ổn định thật to giảm nhỏ, tối đa chỉ có thể thừa thụ nhất phẩm linh đài Tiên Tôn.

Toàn bộ Bàn Cổ Giới, hình như nữa chén nước, mà Thần Giới tương đương với một khối thạch đầu bỏ vào trong chén, có thể khiến mặt bằng bay lên, một khi bỏ gì vào quá lớn, nước sẽ tràn ra, Bàn Cổ Giới sẽ tan vỡ.

Cùng Thần Giới bất đồng, Tiên Giới thành lập trên linh đài cá nhân, cùng Bàn Cổ Giới không quan hệ, vẫn chưa đối với Bàn Cổ Giới tạo thành ảnh hưởng. Bất quá, bởi Bàn Cổ Giới cải biến, mặc kệ Tiên Giới hay Thần Giới, phàm là đưa xuống đại năng lưc giả, đều phải áp chế tu vi.


Bởi vậy, trong Bàn Cổ giới, tu sĩ tu vi không thể cao hơn nhất phẩm linh đài. Hoặc mình áp chế, hoặc sẽ bị Bàn Cổ Giới mạnh mẽ đem tu vi áp chế đến nhất phẩm linh đài cấp số. Từ tiên thần nhị giới tồn tại xuống tới, cũng như vậy.

Sau đó, có ít tiên, thần để tránh cho tu vi áp chế dưới bản thể sẽ bị tổn hại, vì vậy nghĩ tới một cái biện pháp, đó là trảm hóa thân hạ giới. Gọi là hóa thân, có thể là một tia tâm niệm, cũngcó thể là một bộ phân thân thể.

Tỷ như, có Thiên Tiên nhổ xuống một cây tóc, biến hóa thành một đạo linh thức, rơi vào nhân gian, đầu thai chuyển sang kiếp khác, hóa thành một người. Người này lúc sinh ra, thường thường thiên tư bất phàm, tu hành cấp tốc, trong khoảng thời gian ngắn sẽ có thành tựu kinh người.

Hoặc, mỗi một tiên nhân khi tâm niệm khẽ động, trực tiếp đánh xuống một đạo phân thần, đầu thai chuyển sang kiếp khác, sản sinh đồng dạng hiệu quả. Tiên như vậy, Thần cũng như vậy, dùng các loại thủ đoạn trảm lạc hóa thân, rớt xuống nhân gian.

Những ... hóa thân này tiến nhập nhân gian, đại bộ phận đều thân gánh sứ mệnh, vì bản thể làm việc. Nhưng là một tiểu bộ phân, chỉ đơn thuần là đến nhân gian lịch lãm một phen. Nếu như những ... hóa thân này có thể tu vi thành công, phi thăng thành tiên, sẽ cùng bản thể hợp làm một, từ đó tu vi tăng nhiều.

Nếu như hóa thân bất hạnh ngã xuống, như vậy trên trời Thần, Tiên, cũng chỉ có thể giương mắt nhìn, không hề có biện pháp nào.

Đa Bảo Đạo Quân nói, khiến Dương Lăng nghĩ tới Thần Kinh Thiên. Hắn mặc dù giết Thần Kinh Thiên, nhưng giết chắc chỉ là nhất cụ hóa thân, Thần Kinh Thiên bản thể còn ở tại Thần Giới.

Nói xong nguyên do trong đó, Đa Bảo Đạo Quân híp mắt nói: "La Tú này, tất là một vị Thiên Thần hóa thân, đến nhân gian có điều mưu đồ. Ngày đó, La Tú muốn từ Đa Bảo Các mua tin tức thiên thê. Bất quá, ta lại không có bán cho hắn."

Dương Lăng gật đầu: "Chỉ là chẳng biết, Đa Bảo huynh có hay không thật có tin tức thiên thê?"

Đa Bảo Đạo Quân "Hắc hắc" cười: "Dương lão đệ, ngươi ta là hảo bằng hữu, thực không dám dấu diếm, đối với thiên thê, lão ca ta một mực tra tìm hạ lạc của nó."

Dương Lăng trong lòng vui vẻ: "Ah? Lẽ nào Đa Bảo huynh đã biết bí mật thiên thê?"


Đa Bảo Đạo Quân giương tay lên, liền có một đoàn khói xanh bao phủ hai người, trong khói xanh, Đa Bảo Đạo Quân cười nói: "Đây là Huyền Cơ Yên, ngươi ta ở bên trong nói chuyện, Thiên Tiên cũng nghe không được. Được rồi, chúng ta có thể yên tâm nói chuyện."

Dương Lăng cười: "Đa Bảo huynh quả nhiên cẩn thận, tiểu đệ bội phục."

Đa Bảo Đạo Quân khoát khoát tay: "Lời vô ích không nên nói, ngươi hỏi ta chuyện tình thiên thê, kì thực, thiên thê lai lịch không phải chuyện đùa." Hắn ngữ khí ngưng trọng lên, "Dương lão đệ, ngươi có biết chuyện tình Phục Hy đại đế ngày trước ly khai Bàn Cổ Giới?"

Dương Lăng gật đầu, hắn sớm từ trong miệng Thiên Cực đại thánh biết được một ít thái cổ bí văn, bởi vậy cũng biết.

Đa Bảo Đạo Quân tiếp tục nói: "Phục Hy đại đế, chính là thái cổ Thiên Hoàng, uy năng vô biên, cũng là vị thứ nhất thuỷ tổ chân nhân Nữ Oa làm ra tới." Hắn nói lên thái cổ bí văn bực này, vốn tưởng rằng Dương Lăng thập phần giật mình cùng chấn động, vậy mà Dương Lăng thần sắc bình tĩnh.

Đa Bảo Đạo Quân âm thầm nói thầm: "Việc này, là ta thật vất vả mới biết được, hắn lẽ nào đã sớm biết?"

"Thái cổ thời đại, có một trăm lẻ tám vị thuỷ tổ chân nhân, lấy Bàn Cổ chân nhân huyết nhục cùng Nữ Oa máu huyết tạo nên. Vì vậy, bọn họ phụng Nữ Oa làm mẫu, phụng Bàn Cổ chân nhân làm phụ." Dương Lăng cười bổ sung, "Ta nói vậy có đúng không?"

Đa Bảo Đạo Quân ngẩn ra, sau đó chỉ vào Dương Lăng nở nụ cười: "Tốt, nguyên lai ngươi sớm biết rồi! Bất quá, điều ta biết đến, ngươi vị tất toàn bộ đã biết." Tiếp tục nói, "Phục Hy đại đế được Hà Đồ, từ trong đó tìm hiểu ra rất nhiều đại đạo. Thất truyền bát quái, cửu cung, thất tinh, cùng với hậu thế thái cực, âm dương, tam tài, tứ tượng, ngũ hành, **, thất tinh các loại, đều xuất phát từ Hà Đồ."

"Phục Hy đại đế kinh tài tuyệt diễm, hôm nay chúng ta, căn bản vô pháp tưởng tượng phong thái vị thái cổ đại đế này, cũng không thể tưởng tượng hắn đại uy năng. Phục Hy đại đế học thức uyên bác, khi sáng chế ra bát quái, cảm ứng được thái cổ chân nhân thời gian tới sẽ có đại nguy cơ."

Dương Lăng trong lòng khẽ động, đại nguy cơ? Chẳng lẽ đại đế tại thời đại đó, cũng đã biết thái cổ chân nhân sắp sửa xuống dốc sao?

Mọi người vào đây (http://4vn/forum/showthread.php?79511--Goi-Cac-Manh-Thuong-Quan-ung-ho-tai-tro-Share-Truyen) ủng hộ để truyện ra nhanh hơn nào :99: :99:


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận