Thôn Thiên

Bảo Bảo nói, Dương Lăng cũng minh bạch, lúc ngưng tụ Thần Anh, Thần Anh tụ thành hình, tán thành khí, tiêu diêu tự tại, ngao du thiên địa. Có rất nhiều tu sĩ, khi ngưng tụ Thần Anh, thẳng thắn từ bỏ thân thể, chỉ tu luyện Thần Anh.

Bất quá, đa số tu sĩ sẽ đem thân thể hảo hảo bảo tồn, hoặc đem thân thể hóa thành bụi bặm, dung nhập trong chân hình, bất đồng tu sĩ, không có cùng phương thức xử lý. Bất quá, ngày sau Dương Lăng nếu là ngưng tụ ra Thần Anh, thân thể là trăm triệu lần không thể vứt bỏ.

Dương Lăng tu luyện là Đại La Chân Thân Quyết, kinh qua Đạo Mộc bổn nguyên phù trận cùng với Hủy Diệt Thiên Phù cải biến, hôm nay đã trở thành một loại khoáng cổ tuyệt kim không có pháp môn thứ hai, có thể làm cho thân thể thành thánh. Thậm chí có thể, Dương Lăng thân thể thực lực, vị tất so với Thần Anh nhược hơn.

Hai người nhìn xa ngắm những vì sao, Bảo Bảo còn tốt, nàng đã sớm đi ra du ngoạn qua, Dương Lăng nội tâm cũng rất rung động.

"Trời đất bao la, ngoài Bàn Cổ Giới, lại có thế giới vô cùng lớn, có vô số cường giả, ta bao giờ mới có thể bất kỳ du lịch thiên địa đây?" Kỳ thực, lấy Dương Lăng năng lực lúc này, ngao du tinh không cũng không phải là việc khó.

Nhưng hắn bản thân tu vi cảnh giới vẫn đang chỉ là Pháp Sư cấp số, đi ra không hề ít nan ngại. Chỉ có ngưng tụ ra Thần Anh, hoặc đả thông đệ tam trọng thần hóa huyền khiếu, hắn mới có thể tùy ý mà ngao du tinh không.

Thần Anh uy năng tự nhiên cường đại, thần hóa lúc đả thông huyền khiếu, thân thể lực lượng đồng dạng kinh khủng. Trong thần hóa huyền khiếu hai chữ thần hóa, tức ý chỉ thần thông biến hóa, một khi huyền khiếu này đả thông, Dương Lăng thân thể sẽ trở nên giống như Thần Anh linh hoạt, đồng dạng có thể tụ thì thành hình tán thì thành khí.

Cho đến lúc này, Dương Lăng thân thể có thể Pháp Thiên tương địa, có chứa nhiều biến hóa. Cái loại biến hóa này, điều không phải như hôm nay ỷ lại Thiên Biến Vạn Hóa bí quyết mới có khả năng thi triển bản lĩnh, mà là năng lực thân thể bản thân cố hữu.

Trong Bàn Cổ Giới, cửu sắc quang hoa là đáng chú ý nhất, Dương Lăng suy nghĩ một chút, hỏi: "Bảo Bảo, cửu sắc quang hoa này, chẳng lẽ là Cửu Tiêu Thiên sao?"

Trong Bàn Cổ Giới, có chín cái lớn nhất cùng Bàn Cổ Giới tương quan không gian độc lập, phân biệt là Thần Tiêu Cảnh, Bích Tiêu Cảnh, Đan Tiêu Cảnh v…v... Trong cửu đại không gian, phân biệt đều là một cái thế giới, trong đó cũng ở lại không ít tu sĩ, bất đồng với sinh linh trên đại địa.


Cửu trọng không gian, một tầng một tầng đem Bàn Cổ Giới bao vây tại tận cùng bên trong, trong đó cũng có nhật nguyệt tinh thần, thậm chí có rất nhiều môn phái không muốn người biết.

Bảo Bảo gật đầu: "Chính là Cửu Tiêu Cảnh, phu quân, ngươi có biết cửu phẩm tới nhất phẩm linh đài, vì sao như vậy phân chia không?"

Dương Lăng không có tu luyện đến cửu phẩm linh đài, thậm chí hắn còn cách một bước này rất xa xôi, bởi vậy biết không nhiều lắm, cũng vô tâm tìm tòi nghiên cứu, nghe hỏi, lắc đầu: "Ta chưa tới cái cảnh giới kia, nên không biết."

"Cách mặt đất gần nhất một tầng không gian xưng Thần Tiêu, trên là Thanh Tiêu, lần lượt lên trên, lại có Bích Tiêu, Đan Tiêu, Cảnh Tiêu, Ngọc Tiêu, Chân Tiêu, Tử Tiêu, Thái Tiêu. Trong mỗi một tằng không gian, đều là một cái thế giới. Trong mỗi một cái thế giới, đều chất chứa một loại đặc biệt lực lượng."

"Trong Thanh Tiêu Cảnh, có Thanh Tiêu lực, trong Bích Tiêu Thiên có Bích Tiêu lực, còn lại thất tiêu cũng đều tự có một loại lực lượng. Cửu loại lực lượng, chỉ có truyền thừa Bàn Cổ huyết mạch tu sĩ mới có thể cảm ứng được. Bởi vậy, Cửu Tiêu vốn là Bàn Cổ cửu loại lực lượng biến hóa mà thành."

Dương Lăng nghe sơ lời luận ấy, nghĩ hiếu kỳ, cười nói: "Nguyên lai là như vậy, Cửu Tiêu cùng với cửu loại linh đài có cái quan hệ gì?"

"Lúc mở linh đài, đầu tiên thành tựu chính là cửu phẩm linh đài, trong nháy mắt cửu khẩu linh đài mở, có thể cảm ứng được Thần Tiêu lực, đồng thời thu nạp loại lực lượng này để tu sĩ sở dụng. Bát phẩm linh đài, thì có thể cảm ứng được Bích Tiêu lực. Lúc thất phẩm linh đài tới nhất phẩm linh đài, phân biệt có thể cảm ứng được Đan Tiêu lực, Cảnh Tiêu lực v…v... Chín loại lực lượng, mỗi một loại đều có uy lực bất khả tư nghị, cũng là nguồn suối linh đài lực."

Dương Lăng lại có chút suy nghĩ, Bảo Bảo lại nói: "Truyền lại, Cửu Tiêu lực là lực lượng Bàn Cổ chân nhân ngày trước mở thiên địa, có thể phá vỡ không gian, tự thành thế giới. Chín loại lực lượng, gọi chung là linh đài lực, một loại so với một loại bất khả tư nghị."

"Lại nói tiếp, Bàn Cổ Giới tu sĩ gặp may mắn, lúc mở linh đài thế giới, tu hành sẽ so với tu sĩ cái thế giới khác dễ hơn nhiều lắm, là bởi vì quan hệ Cửu Tiêu lực. Cái thế giới khác cũng có tiên đạo tu sĩ, bất quá bọn họ mở linh đài lực, căn bản sẽ không cảm ứng được tồn tại Cửu Tiêu lực lượng, mà là bằng vào cái lực lượng khác."

Lúc hai người nói, Bảo Bảo tú mục ngưng đọng: "Có người tới!" Nàng mở linh đài, cảm ứng mẫn duệ, lập tức đem mọi người trên tinh thần kể cả Cửu Dương Tháp đều thu lên.


Quả nhiên, trong Bàn Cổ Giới, bỗng nhiên đưa tới hai cái cự đại thủ chưởng, trên bàn tay, có vô cùng phù văn minh diệt, bàn tay này so với tinh thần còn muốn lớn hơn, bên ngoài thiêu đốt hỏa diễm, vờn quanh cương phong, mang theo hủy diệt khí tức.

Cự chưởng vừa xuất hiện, thoáng cái bao phủ lấy tinh thần, ngay cả Bảo Bảo cũng bị tỏa định."Hanh!"

Bảo Bảo nhận ra đối phương là Thái Huyền Môn Thái Huyền Lão Tổ, nàng thậm chí còn tra được, vị Thái Huyền Lão Tổ này đã là kim phẩm linh đài, chỉ là dùng bí pháp áp chế lực lượng. Nếu người này không áp chế lực lượng, Bảo Bảo tự nghĩ cũng không là đối thủ người này, thậm chí ngay cả cơ hội đào tẩu cũng không có.

"Tinh độn!" Bảo Bảo tay áo phất nhẹ, liền có một đạo bạch quang vờn quanh quanh thân, ngạnh kháng phá vỡ ràng buộc, thân hình tiêu thất.

"Oanh!"

Thật lớn thủ chưởng thoáng cái đem tinh thần tạo thành nát bấy, sau đó chợt lóe mà quay về. Thái Huyền Môn trong đại điện, Thái Huyền Lão Tổ khí sắc tức giận. Đứng một bên Thanh Dương đạo nhân cũng là nhíu mày, thở dài nói: "Lão Tổ áp chế lực lượng, chỉ có thể phát huy nhất phẩm linh đài uy lực, muốn bắt nữ tử này, có chút khó khăn."

Một gã thượng trưởng lão nói: "Chưởng giáo, nữ tử này lai lịch rất kỳ lạ, cùng Thiên Ngoại Thiên có liên quan, có muốn hay không khiến Thiên Ngoại Thiên xuất thủ?"

Thanh Dương đạo nhân suy nghĩ sâu xa chốc lát, đúng là vẫn lắc đầu: "Thiên Ngoại Thiên sợ rằng không muốn để ý tới, hắn kinh doanh Thiên Ngoại Thiên thế giới, cùng Vạn Kiếm đạo nhân tiểu tiên giới sánh vai tồn tại, địa vị tôn sùng, lúc này vị tất để ý tới chúng ta."

"Nhưng trong Bàn Cổ Giới, tối đa chỉ có thể thừa thụ nhất phẩm linh đài, Lão Tổ lực lượng đã phát huy đến cực mạnh, chúng ta phải nghĩ biện pháp khác." Thanh Dương đạo nhân thần tình thập phần sầu lo, Bảo Bảo cấp cho Thái Huyền Môn tạo thành tổn thất không thể đo lường.


Giết một gã Tiên Tôn không nói, Đạo Tôn cũng bị đánh chết mấy vị, còn đoạt đi đại lượng vật phẩm, càng đáng trách chính là, Vạn Phương Tiên Đảo toàn bộ bị lấy đi, đây là Thái Huyền Môn vô cùng nhục nhã.

"Thật sự nếu không nghĩ ra biện pháp, Thái Huyền Môn uy nghiêm ở đâu? Hôm nay, không hề ít môn phái đều nói Thái Huyền Môn ta đã bắt đầu xuống dốc, thực sự là đáng trách!" Thượng trưởng lão tức giận mà nói.

Thái Huyền Lão Tổ khoát khoát tay: "Muốn bắt nữ tử này, có hai trở ngại, thứ nhất trên người nàng có một kiện Thanh Sương Kiếm Tiên, hơn nữa là trung phẩm Tiên Khí, không dễ đối phó. Thứ hai, nữ tử này có tinh thuật, tinh lực không kém gì linh đài lực. Có hai dạng này, muốn thương tổn nàng không dễ, muốn bắt nàng, cũng khó."

Dừng một chút, Thái Huyền Lão Tổ lại nói: "Nghĩ kỹ thì, chỉ có thỉnh mấy lão hữu xuất thủ tương trợ. Nếu có hai gã đã ngoài nhất phẩm linh đài cảnh nhân vật xuất thủ, thiết kế thật tốt bẩy rập, nữ tử này ngay một cơ hội chạy thoát cũng không có."

Thượng trưởng lão vừa nghe, nhất thời đại hỉ: "Thế nào quên mất Lão Tổ, tại ngoài Bàn Cổ Giới có rất nhiều bằng hữu."

Thanh Dương đạo nhân cười nói: "Lão Tổ nói vậy phải thỉnh Công Dương Ma, Minh Công Lượng hai vị ra tay đi?"

Thái Huyền Lão Tổ gật đầu: "Công Dương Ma, Minh Công Lượng, thành tựu nhất phẩm linh đài đã nghìn năm hơn, nếu ta ba người liên thủ, có thể bắt nữ tử này, đoạt được kiện Tiên Khí này."

Trong lúc đó Bảo Bảo ngay lập tức, độn ra cực xa, thoát khỏi Thái Huyền Lão Tổ truy sát, hiện thân ở trên một ... khỏa tinh thần khác. Dương Lăng mặt mang ưu sắc: "Bảo Bảo, Thái Huyền Môn cư nhiên tùy thời đều có thể tra được chỗ vị trí của nàng, nhất định có cái gì phi thường thủ đoạn."

Bảo Bảo mỉm cười: "Bảo Bảo không hãi sợ, trong Bàn Cổ Giới, bao gồm thế giới còn lại cùng các thế giới mang mang tinh không, tối đa chỉ có thể thừa thụ nhất phẩm linh đài tu sĩ. Cái người này tuy rằng là kim phẩm linh đài, thế nhưng hắn chỉ có thể phát huy ra nhất phẩm linh đài lực lượng. Một khi đột phá cái giới hạn này, hắn sẽ phải ly khai thế giới này."

Dương Lăng đang lo lắng, nhắm mắt suy tính chốc lát, hốt nhiên cười nói: "Bảo Bảo, Thái Huyền Môn có thể tìm được nàng, nhất định là bằng vào khí tức trên người nàng. Ta nơi này có một loại đạo thuật, tên là ‘ Trọng Sinh Quyết ’, là từ trong Niết Bàn đạo diễn hóa ra."

Bảo Bảo vẻ mặt hiếu kỳ, nghĩ không ra thế gian lại có đạo thuật thần kỳ như thế, không khỏi mặt giãn ra cười nói: "Tốt, mời phu quân xuất thủ."

Dương Lăng đưa tay lượng khởi một đạo quang hoa, khi minh khi diệt, nhẹ nhàng điểm một cái, quang hoa này đánh vào trong cơ thể Bảo Bảo. Bảo Bảo chỉ cảm thấy, một cổ huyền diệu lực lượng bắt đầu thẩm thấu tiến nhập thân thể, nguyên thần, thậm chí linh đài.


Chỉ bất quá trong sát na lúc đó, nàng cảm giác tất cả đều thay đổi, biến thành một người khác.

Nàng đầu tiên là ngẩn ra, sau đó vui vẻ nói: "Phu quân, thật kỳ diệu! Thái Huyền Lão Tổ ngày sau, đừng mơ tưởng sẽ tìm được ta."

Dương Lăng "Trọng Sinh Quyết " này, cũng là vừa thôi diễn đi ra, nhưng lúc này vừa thi triển, hiệu quả thật tốt, nghĩ thầm: "Niết Bàn đại đạo, chất chứa rất nhiều kỳ diệu, chẳng biết Vô Sinh, Hỗn Loạn hai đạo, lại có uy lực thế nào?"

Ở lại trên tinh thần mấy ngày, Dương Lăng nhân cơ hội dùng Kim Quang luyện hóa Trấn Nguyên Thiên Phủ. Trấn Nguyên Thiên Phủ này, bị một đoàn kỳ dị quang hoa bao vây lại, chỉ có bằng đầu người, cường ngạnh mà chống lại Kim Quang luyện hóa.

Nhìn tình hình, muốn hoàn toàn đem Trấn Nguyên Thiên Phủ cấm chế luyện hóa, không có một ba, năm thời gian, căn bản không có khả năng. Dương Lăng ngược lại cũng không gấp, đông tây đã tới tay, sớm mở hay chậm mở đều là như nhau, huống chi trong tay hắn không thiếu pháp khí, đan dược.

Dương Lăng trở về, cũng khiến Bảo Bảo tâm tình vô cùng tốt, hai người cùng nhau kiểm kê mấy ngày này thu hoạch. Dương Lăng trong tay, vốn thì có người Thái Huyền Môn cho tới đại lượng đan dược, tài liệu, linh dược v…v...

Mà Bảo Bảo lúc Dương Lăng tiêu thất một đoạn thời gian này, càng thêm điên cuồng cướp giật Thái Huyền Môn, cướp đoạt khiến Thái Huyền Môn hầu như điên mất. Hôm nay tính ra, trong tay nàng đã tích góp được hơn ba nghìn ức đan dược, còn lại vật phẩm là vô số kể.

Đặc biệt Vạn Phương Tiên Đảo, mặt trên có Thái Huyền Môn khổ tâm kinh doanh nhiều dược điền, đều bị đưa vào trong Cửu Dương Tháp.

Bảo Bảo đem đông tây đều giao cho trong tay Dương Lăng, Dương Lăng không lấy đan dược, chỉ đem pháp khí, phù lục, tài liệu này tiếp nhận, sau đó giống nhau dùng Kim Quang luyện hóa. Pháp khí bị luyện thành đan dược song song, luyện chế pháp khí tài liệu đều bị lưu lại, sau đó phân loại trử lại.

Qua một phen luyện hóa, Dương Lăng lại được mấy trăm ức đan dược, hôm nay tính toán sơ, trong tay hắn cũng có ba nghìn ức đan dược, nhất bút kinh thiên đại tài phú. Mà tài liệu này, cũng bị phân loại tồn trử, sau đó giao cho Cửu Dương đồng tử, chuẩn bị luyện chế pháp khí chi dùng.

Mọi người vào đây (http://4vn/forum/showthread.php?79511--Goi-Cac-Manh-Thuong-Quan-ung-ho-tai-tro-Share-Truyen) ủng hộ để truyện ra nhanh hơn nào :99: :99:


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận