Thôn Thiên

Dương Lăng đang giảng pháp, thì trong đàn thú, một đầu kim sí đại bàng thể trạng thật lớn bỗng nhiên bay vút đứng lên, khắp bầu trời phi dương, nguyên lai nó ngộ ra diệu đế, trong lòng vui mừng bất tận, nhịn không được bay lượn lên xuống.

Đến lúc này, lại chọc giận một đầu bạo viên thân cao mười trượng, nhặt lên một khối cự thạch nghìn cân, "Hô" về phía không trung ném mạnh. Cự thạch như điện, lại bị chim đại bàng điểu trảo một trảo, hóa thành bột mịn.

Tiểu Hồng nhẹ giọng nói: "Ai còn quấy rối, sẽ đuổi ra khỏi nơi đây!"

Nhất thời, bạo viên cùng kim sí đại bàng đều trở về vị trí, cũng không dám nháo sự nữa. Hôm nay cơ hội, nghìn năm khó gặp, trăm triệu lần không thể mất đi.

"Đạo này, tên là Cửu Chuyển Kim Thân Đạo, đoán thần luyện phách, âm dương hợp nhất, tra ngũ hành, khuy huyền cơ..." Dương Lăng chữ chữ như châu ngọc, khiến những thú cầm này chưa thấy qua rất kinh hỉ, gãi đầu gãi tai, đủ các loại hưng phấn cổ vũ.

Dương Lăng giảng đạo ba ngày, trong ba ngày, lục tục từ bốn phương tám hướng tới rất nhiều thú cầm. Chúng nó là bởi vì đường xá quá xa, cho nên tới chậm, vì thế mỗi người kêu khổ không thôi, không thể làm gì khác hơn là nghe nốt bộ phận còn lại.

Hổ, lang, báo, hùng, trư, ưng, tước, bằng, chuẩn các loại, vạn loại tề tụ, lặng ngắt như tờ, nhất ý nghe đạo. Dù bình thường uy phong không gì sánh được hoang mạc dị chủng, thở mạnh cũng không dám, rất sợ quấy rối Dương Lăng.

Ba ngày sau, Dương Lăng giảng kinh vừa xong, cười nói: "Trong vòng mười năm tới, bản đạo nhân sẽ lần thứ hai đến nơi đây, lần này giảng đạo kết thúc." Dứt lời, cũng không nói thêm cái gì, lại càng không cùng chư thú cầm bắt chuyện, mang theo Tiểu Hồng, Tiểu Ngọc, chợt lóe mà đi.

Đàn thú dùng đủ loại phương thức, hướng thạch trụ Dương Lăng giảng đạo lễ bái. Một ngày này, sau đó được xưng là "Bố Đạo Nhật ", Dương Lăng cũng được cung xưng là Đại Hoang Đạo Tổ, tôn sùng là Đại Hoang các môn phái cộng đồng tổ sư.

Lần này bố kinh truyền đạo, là Dương Lăng một lần nỗi hứng, trong lòng khẽ động, y niệm mà làm, vẫn chưa dự liệu hậu quả. Vì vậy, lúc giảng đạo xong, lập tức thi triển Di Quang Đồ, phản hồi Cửu Châu.

Dương Lăng vừa ly khai, đã là mấy tháng thời gian, khi hắn đi tới chỗ vị trí Tinh Vân Kính, lại phát hiện ngoài ý muốn, Bảo Bảo đã đi mất, Tinh Vân Kính cũng bị di đi. Hắn nội tâm căng thẳng, lẽ nào Bảo Bảo đã xảy ra chuyện?


Sau đó, Dương Lăng lại chạy tới ở chỗ Hoành Hành Đạo Quân, đồng dạng người đi nhà trống, không gặp một người. Hắn nội tâm nhất thời lo lắng đứng lên, muốn cảm ứng Cửu Dương Tháp, nhưng mà hắn một lần Niết Bàn trọng sinh, chặt đứt cùng Cửu Dương Tháp cảm ứng. Dương Lăng rơi vào đường cùng, biến ảo hình dáng tướng mạo, đi tới trong Huyền Mộng đại trạch, nơi Thái Huyền Môn mở nhà giao dịch tràng, tìm hiểu mấy tháng gần đây chuyện đã xảy ra trong Cửu Châu.

Trong trà lâu, tu sĩ có qua có lại, rất náo nhiệt.

"Các ngươi nói, nhóm người này rốt cuộc có lai lịch gì? Cư nhiên năm lần bảy lượt cướp sạch Thái Huyền Môn đan lâu, thậm chí ngay cả Thái Huyền Môn một gã thượng trưởng lão, ba gã Đạo Tôn cũng chết tại trong tay bọn họ, tấm tắc, thực sự là lợi hại a!" Một gã tu sĩ vẻ mặt hình dạng nhìn có chút hả hê.

"Đúng vậy, Cửu Châu to lớn, ngọa hổ tàng long, có thể Thái Huyền Môn đắc tội với cái nhân vật lợi hại gì đó." Tên còn lại nói.

"Thái Huyền Môn Thanh Dương đạo nhân tự thân xuất mã, cư nhiên cũng chỉ là kích thương đối phương, thực lực của đối phương, chẳng lẽ không phải chí ít đã là tam, tứ phẩm linh đài Tiên Tôn?" Một gã tu sĩ giật mình mà nói.

" Tiên Tôn có thực lực như vậy, toàn bộ Cửu Châu cũng không thấy nhiều, Thái Huyền Môn nhất định có thể tra ra a."

"Là muốn tra xét, hôm nay tính ra, Thái Huyền Môn Tiên Tôn, đã ngã xuống tám vị, có thể nói tổn thất thảm trọng! Nếu như thế tiếp tục, Thái Huyền Môn trước đã hạ thủ bút sẽ mất đi hiệu quả, thậm chí toàn bộ Thái Huyền Môn đều phải bắt đầu xuống dốc."

Dương Lăng nhăn mi lại, người nào đối với Thái Huyền Môn hạ thủ? Hắn thế nào cũng nghĩ không ra, như vậy cấp cho Thái Huyền Môn tạo thành nghiêm trọng tổn hại, chính là Bảo Bảo.

Dương Lăng Niết Bàn trọng sinh (sống lại), nguyên bản trên người mang theo sinh mệnh khí tức hoàn toàn tiêu thất không gặp, ngay cả Bảo Bảo cũng cho rằng phu quân mình đã chết. Báo thù trở thành chuyện muốn làm nhất của Bảo Bảo, vì vậy cùng nguyên bản mười tám thiên phỉ, cùng với Cửu Dương đồng tử bắt đầu đối Thái Huyền Môn đả kích.

Thái Huyền Môn đệ tử lục tục thất tung, đồng thời các đại đan lâu, giao dịch tràng cũng không ngắt đoạn đã bị cướp sạch. Loại cử động điên cuồng này, chọc giận Thái Huyền Môn, Thanh Dương đạo nhân tự mình xuất thủ, cầm sát Bảo Bảo.


Nhưng Bảo Bảo cũng mở linh đài tiểu thế giới, hơn nữa có Thanh Sương Kiếm Tiên tương trợ, bản thân lại có cường đại tinh thuật, Thanh Dương đạo nhân cư nhiên lưu không được nàng, chỉ tạo thành vết thương nhẹ. Đến lúc này, Bảo Bảo càng thêm xuất quỷ nhập thần, trắng trợn đối Thái Huyền Môn tất cả sản nghiệp tiến hành phá hư.

Dương Lăng nghe xong chốc lát, bỗng nhiên thấy Vạn Phương Tiên Đảo bắt đầu "Ù ù" rung động, các tu sĩ đều kinh hãi, đều ly khai, độn đến không trung. Mọi người chỉ thấy phía dưới Vạn Phương Tiên Đảo, một cái đại thủ chưởng từ trong hư không vươn tới, án tới trên Vạn Phương Tiên Đảo.

Vạn Phương Tiên Đảo bản thân là một kiện Đạo Khí, là Thái Huyền Môn tiêu hao vô số tâm lực, mới kiến tạo thành một tòa giao dịch tràng. Nhưng lúc này, mọi người mắt mở trừng trừng nhìn đại thủ một trảo này, trực tiếp đem Vạn Phương Tiên Đảo chộp ở trong tay.

Trên đảo tu sĩ phản ứng cực nhanh, toàn bộ trốn thoát, có thể tiên đảo sẽ bị đại thủ bắt đi.

Đại thủ co rụt lại, đồng thời Vạn Phương Tiên Đảo cũng biến mất. Toàn bộ tu sĩ đầy mặt giật mình.

"Vậy cũng quá tuyệt hậu a! Đem Thái Huyền Môn Vạn Phương Tiên Đảo đều cướp đi, ngoan! Thật ngoan!" Không ít tu sĩ nghẹn họng nhìn trân trối, cảm thấy khiếp sợ.

Mà đại thủ khổng lồ vừa xuất hiện, Dương Lăng liền nghĩ thập phần quen thuộc.

"Bảo Bảo!" Dương Lăng trong lòng kinh hoàng.

Ngoài Bàn Cổ Giới, vô tận trong tinh không, có một viên tinh thần bị băng tuyết bao trùm. Trên tinh thần, không có bất luận cái sinh mệnh gì, cũng không thích hợp cho tu sĩ định cư. Bảo Bảo lúc này ở vào trong huyệt động ngầm ở tinh thần, trước mặt của nàng, mười tám thiên phỉ chờ ở đó.


Bảo Bảo trong tay nâng Vạn Phương Tiên Đảo rút nhỏ, lạnh lùng nói: "Thái Huyền Môn nhất định sẽ nghĩ biện pháp tìm được chúng ta?"

Lữ Hiển, Vô Gian khi Dương Lăng ly khai, đều định cư tại trong Cửu Dương Tháp, lúc này đều đi theo bên người Bảo Bảo. Vô Gian Thần Tôn bị Ly Nan tẩy hồn, đối với Dương Lăng thập phần trung thành, bởi vậy nguyện ý lưu lại.

Mà Lữ Hiển, hắn tuy rằng còn muốn chạy, thế nhưng trong cơ thể cổ độc chưa tiêu, hơn nữa hắn cảm giác được, Đế Tà còn sống. Huống hồ, Bảo Bảo thực lực thập phần mạnh mẽ, tay cầm Thanh Sương, một kiếm liền có thể đưa hắn trảm thương, thế nào tùy tiện đã đi? Lữ Hiển sợ là Thái Huyền Môn tìm tới cửa, khi đó chỉ có bỏ chạy, nên suy nghĩ một chút, nói rằng: "Phu nhân, đối phó Thái Huyền Môn, tất cũng không kịch liệt như vậy. Có thể kiến tha lâu đầy tổ, chậm rãi mà đem nó thu thập. Nếu như quá kịch liệt mà nói, sẽ khiến Thái Huyền Môn cường liệt phản kích, khi đó chúng ta sợ rằng chống không được."

Trong mười tám thiên phỉ, cũng có mấy người nói khuyên bảo. Trong khoảng thời gian này, bọn họ nhiều lần xuất kích, tuy nói đoạt không ít đông tây, nhưng là là đem đầu để tại trên lưng, cửu tử nhất sinh, hôm nay ngẫm lại thật kinh hồn táng đảm.

Bảo Bảo lạnh lùng nói: "Nếu xuất thủ, đương nhiên phải sấm sét một kích, bằng không, Thái Huyền Môn sao cảm giác được đau nhức? Thái Huyền Môn quá cường đại, nếu như từng chút từng chút hạ thủ, ta lo lắng tốc độ tạo thành tổn thương, còn không bằng Thái Huyền Môn chữa trị."

Mọi người buồn bã không nói, mà Bảo Bảo thì bắt đầu kiểm kê gì đó trên Vạn Phương Tiên Đảo.

Dương Lăng xuất hiện ở các nơi Cửu Châu, đã năm ngày thời gian. Mấy ngày nay, hắn nghe được gần đây chuyện đã xảy ra. Tỷ như Thái Dịch Môn tân tuyển nhận hai gã tư chất siêu tuyệt đệ tử, đều là thiên nhân chi tư. Thiên Cơ Cung Dịch Sơn Hà được Thái Huyền Môn mượn Địa Hoàng Ấn, phong làm Thiên Hoa Sơn sơn thần, nguyên thần cùng đại địa khế hợp, thọ như địa tề. Tử Hư kiếm phái chưởng giáo, bỗng nhiên tuyên bố Tử Hư kiếm phái gia nhập vào Thái Huyền Môn v…v...

Hỏi thăm xong tin tức, Dương Lăng đi tới một nơi ở Đông Hải, tìm một tòa hải đảo tĩnh tâm tu luyện. Hủy Diệt Thiên Phù cùng nguyên thần tương hợp, kết thành ba mai đạo loại. Trong đó Niết Bàn đạo loại, đã được Dương Lăng hoàn toàn lĩnh ngộ, do đó viên mãn.

Nhưng còn lại Vô Sinh, Hỗn Loạn hai đạo, Dương Lăng còn cần thời gian tìm hiểu. Chỉ có hoàn toàn tìm hiểu ba đại đạo loại, Dương Lăng mới có thể cảm ứng thiên cơ, từ đó kết thành Pháp Thai. Đến lúc đó, Pháp Thai sẽ chịu chín lần lôi hình, Dương Lăng nếu có thể một hơi vượt qua, tức có thể hóa Pháp Thai làm Đạo Thai, sản sinh nguyên cương, trở thành Đạo Quân.

Dương Lăng đoạt được ba mai đạo loại này, cũng không giống như đạo thuật, mà là đại đạo quy tắc chung. Tỷ như Niết Bàn mà nói, đó là một loại nghiên cứu kỹ sinh mệnh bổn nguyên đại đạo, lấy nó mà nói, Dương Lăng nắm giữ sinh mệnh lạc ấn, từ đó dụng tâm bảo vệ chính mình.

Đến tận đây, Dương Lăng mới biết mệnh mình không ở trời đất. Nếu như phổ thông đạo thuật là dòng suối nhỏ mà nói, như vậy Niết Bàn của Dương Lăng là vô bờ đại dương mênh mông, bao la vạn tượng.

Có một môn đại đạo này, Dương Lăng một ý niệm, liền có thể sáng chế một môn đạo thuật.


Dương Lăng bế quan tu luyện chưa đầy một tháng, hôm nay bỗng cảm thấy Đông Hải chấn động, liền đem thần thức đảo qua. Hắn lúc này tu vi, thần thức như có như không, cùng hải ba nhất thể, thoáng cái phóng xạ đi ra ngoài.

Đông Hải chỗ bầu trời hải vực, một cái quang lượng suối chảy (tuyền qua) sản sinh, trong suối chảy, bắn tiếp theo đạo kỳ quang, bắn vào trong biển một mảnh quang hoa. Trong quang hoa, chính là Trấn Nguyên Thiên Phủ, Thái Huyền Môn nhiều lần hạ thủ, cũng không thành công.

Dương Lăng tâm thần chấn động: "Thái Huyền Môn rốt cục động thủ rồi, chẳng biết có thể thành công hay không."

Đối với Trấn Nguyên Thiên Phủ, Dương Lăng đã từng hỏi Thiên Cực đại thánh. Trấn Nguyên Thiên Phủ, là thái cổ kiếm tiên lúc hoành hành, Trấn Nguyên đạo nhân bí tàng. Trấn Nguyên đạo nhân sau đó phi thăng tiên giới, đem đạo thống cùng với vật phẩm hành đạo nhân gian nhất tịnh lưu lại nhân gian.

Trấn Nguyên đạo nhân đi rồi, Trấn Nguyên Thiên Phủ vẫn bị mai một, thẳng đến bị Dương Lăng cùng Thái Huyền Môn trước sau phát hiện. Bất quá, khi đó Dương Lăng biết bằng vào lực lượng của chính mình, căn bản không có khả năng tiến nhập nơi đây, cũng để lại bỏ quên.

Phải, ngay cả Thái Huyền Môn cũng thúc thủ vô sách, hắn càng thêm không có cách nào.

Lúc này, trong suối chảy bắn xuống kỳ quang, không cần nghĩ, cũng biết là thủ đoạn Thái Huyền Môn, trừ Thái Huyền Môn, không ai biết nơi này, cũng không có cái năng lực này.

Kỳ quang thoáng cái bao phủ Trấn Nguyên Thiên Phủ, toàn lực hướng lên trên kéo lên, như muốn kéo Trấn Nguyên Thiên Phủ đến một cái thế giới khác. Dương Lăng cảm giác, đạo kỳ quang này phát sinh lực lượng thập phần quen thuộc, chính là ngày ấy đem mình bắt vào linh đài, hơn nữa là kim phẩm linh đài.

"Là Thái Huyền Môn cao thủ!" Dương Lăng ánh mắt chợt lóe, trong lòng tính toán rất nhanh. Chống lại người này, hắn không có phần thắng chút nào.

Nhưng chính vào lúc này, dị biến phát sinh, một bên suối chảy, bỗng nhiên bắn ra một đạo sắc bén kiếm quang, hung hăng trảm trúng kỳ quang. Kể từ đó, kỳ quang gián đoạn, Trấn Nguyên Thiên Phủ lần thứ hai rơi vào trong nước biển, có thể khiến người điều khiển suối chảy sắp thành lại bại.

Mà phía dưới nước biển, lại đột nhiên xuất hiện một quả hắc sắc hạt châu nho nhỏ, quay xoay tròn, va chạm, cư nhiên lại đem Trấn Nguyên Thiên Phủ thu hút trong đó.

Mọi người vào đây (http://4vn/forum/showthread.php?79511--Goi-Cac-Manh-Thuong-Quan-ung-ho-tai-tro-Share-Truyen) ủng hộ để truyện ra nhanh hơn nào :99: :99:


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận