Thôn Thiên

Treo ở trên cây? Dương Lăng cười khổ, ngay cả chính hắn cũng không biết xảy ra chuyện gì, tim đập mạnh và loạn nhịp chốc lát, nói: "Đa tạ." Lập tức ngồi dậy.

"Ngươi không có việc gì chứ?" Đại hán liếc mắt trên dưới quan sát Dương Lăng.

Dương Lăng mỉm cười: "Vâng, đã khá."

"Vậy là tốt rồi, bà xã đã chuẫn bị thức ăn ngon, huynh đệ dùng một ít, ngươi hôn mê lâu như vậy, sợ đã đói bụng lắm." Đại hán sang sảng mà cười nói.

Dương Lăng khẽ gật đầu, theo đại hán ra ngọa thất.

Trong nhà ngang, một gã phụ nhân hơi mập mạp, đang dọn cơm nước bưng lên bàn, thấy Dương Lăng đi ra, thập phần kinh ngạc: "Nhị lang, người đã tỉnh rồi sao?"

Đại hán đem Dương Lăng kéo đến một bên ngồi xuống: "Huynh đệ, đừng khách khí, đến, dùng cơm."

Dương Lăng sớm đã không ăn nhân gian khói lửa, nhưng cũng không có cự tuyệt, ngồi xuống cùng phu thê hai người này cùng nhau dùng cơm. Trong khi ăn, Dương Lăng nói bóng nói gió hỏi một ít chuyện tình địa phương, mới phát hiện, nơi đây căn bản không phải Cửu Châu, mà là cách Cửu Châu cực kỳ xa xôi Đại Hoang Châu.

Thông qua Di Quang Đồ, Dương Lăng phán đoán Đại Hoang Châu này ở vào nơi Cửu Châu cực đông. Đại Hoang Châu hướng đông, đã đã là Bàn Cổ Giới sát biên giới, tới góc chân trời biển rồi, tức là nhất giới đầu cùng.

*(Pó tay thèn tác gỉa này… thế giới của nó hình phẳng trời ạ !!! Đầu cùng của Bàn Cổ Giới là góc biển chân trời… hehehe … ND)

Dương Lăng cũng biết, đại hán dẫn hắn trở về, tên là Lý Đại Nguyên, thê tử tên là Dã Hạnh, là hộ săn bắn phụ cận. Ăn xong, Dương Lăng đem thần thức khuếch tán đi ra ngoài, trong nháy mắt đảo qua hơn phân nửa Đại Hoang Châu.

Hắn giật mình phát hiện, toàn bộ Đại Hoang Châu linh khí thập phần loãng, cũng không có dã thú thường lui tới. Ngược lại, nhân loại định cư nơi đây, số lượng cực kỳ thưa thớt. Diện tích Đại Hoang Châu, to lớn tương đương với Cửu Châu, nhưng nơi này lại chỉ có vài tỷ nhân khẩu, không tới một phần vạn nhân khẩu Cửu Châu.


Có thể là nhân khẩu quá ít, duyên cớ là do linh khí cực nhỏ, Dương Lăng cũng không có phát hiện một gã tu sĩ nào tồn tại, có thể nói, toàn bộ Đại Hoang Châu căn bản là một hoang mạc người tu chân.

Dùng cơm xong, Dương Lăng hướng phu phụ Lý Đại Nguyên liền ôm quyền: "Đa tạ chiêu đãi." Vung tay áo, liền có một cổ hòa phong thổi qua. Một cổ gió êm dịu này, không phải chuyện đùa, trong sát na cải biến thể chất hai người, thọ mệnh kéo dài, lực lượng tăng lên.

Lập tức, Dương Lăng tiêu thất không gặp, lưu lại phu phụ hai người mục trừng khẩu ngốc.

Dương Lăng ngự thanh phong, đi lên trên cao nhìn khắp Đại Hoang Châu, phát hiện nơi đây nơi chốn hoang sơn dã lĩnh, đại mạc sa mạc, nhất nhất cảnh tượng thê lương.

"Như vậy xem ra, Cửu Châu quả thực là phong thuỷ bảo địa, nơi chốn đều có linh mạch, môn phái phồn vinh. Mà Đại Hoang Châu, bất quá là một điểu bất nhược tiểu địa phương."

Lúc phi hành, Dương Lăng trong lòng khẽ động, nét mặt lộ ra sắc mặt vui mừng: "Hai Chu Tước Niết Bàn đến hôm nay, rốt cục thành công!" Lập tức hạ xuống trên một mảnh sơn lĩnh.

Trong Kim Quang, Chu Tước hóa thành hồng sắc quang đoàn liên tục rung động, cuối cùng bốc cháy lên hồng sắc hỏa diễm, trong hỏa diễm, hai thân thể yểu điệu thiếu nữ hiện ra. Hai gã thiếu nữ này, da thịt trắng như tuyết, tứ chi dường như ngọc trụ, tư sắc động nhân, thắt lưng không được nắm tay.

Trong đó một người, một đầu tóc sắc hồng, thần tình hoạt bát, trước ngực một đôi ngọc oản, lúc này cũng không biết xấu hổ, chỉ là vui mừng mà nhìn Dương Lăng. Một thiếu nữ khác, tóc cũng xanh ngọc, thần tình lạnh lùng, nhưng trộm nhìn về hướng Dương Lăng, cũng khó mà che giấu ý mừng ở đuôi lông mày gian trá.

"Chủ nhân!" Hai Chu Tước sơ hóa hình người, chẳng biết cách làm người, ngay cả y phục cũng không biến ảo, tựu như vậy trơn tru mà đứng, trước ngực một đôi ngọc qua lắc lư.

Dương Lăng cùng Bảo Bảo một lần phong lưu, ăn tủy biết mùi, trộm nhìn mà trong lòng rung động, vội vàng vận chuyển Kim Quang, bao vây chỗ xấu hổ của nhị nữ, cười nói: "Tốt, các ngươi rốt cục xuất quan a."

Hai Chu Tước tu vi, khí thế mạnh mẽ, không kém gì Đạo Quân tu sĩ, khiến Dương Lăng thập phần vui mừng.

Hai tiểu Chu Tước lúc này mới ý thức được phải mặc quần áo, vì vậy đều tự biến ảo. Tóc hồng thiếu nữ, mặc một thân hồng trang, thiếu nữ tóc xanh ngọc, mặc một thân bạch y.


Nhị nữ trước mắt sáng ngời, đã bị Dương Lăng nhiếp ra Kim Quang, xuất hiện tại trước mặt. "Chủ nhân." Nhị nữ cười cười đứng thẳng trước mắt, hướng Dương Lăng khom người.

Dương Lăng gật đầu: "Ngươi hai người đều biến hóa hình người, sau này chú ý nhiều một chút." Suy nghĩ một chút, "Cũng phải có một cái tên, không bằng như màu tóc ngươi hai người, gọi là Tiểu Hồng Tiểu Ngọc, thế nào?"

Tiểu Hồng "Hì hì" cười: "Vâng, chủ nhân."

Tiểu Ngọc cũng gật đầu: "Đa tạ chủ nhân ban thưởng tên."

Dương Lăng từ trong Kim Quang nhiếp ra hai thanh kiếm, là từ Thái Huyền Môn đánh cướp, phân biệt là Thanh Viêm Kiếm, Tử Viêm Kiếm, đều là Trung Phẩm Đạo Khí. Nhị nữ vui mừng tiếp nhận.

Lúc này, phía trước có một đạo bạch quang tế thẳng tận trời, bạch quang chợt lóe chợt lóe, lập tức tiêu thất.

Dương Lăng cảm giác được nơi đây yêu khí cuồn cuộn, biết phía trước có yêu vật xuất hiện, cũng không dự định hỏi đến. Nhưng hắn không muốn sinh sự, yêu vật lại phát hiện ra Dương Lăng, một đạo phong yêu quát khởi, khắp bầu trời mây đen cuồn cuộn, trong mây đen này, có một con mãnh hổ như ẩn như hiện.

Mãnh hổ này toàn thân đỏ đậm, chiều cao vài chục trượng, khí thế uy mãnh.

Tiểu Ngọc mày liễu nhíu lại, nói: "Yêu vật lớn mật, sao dám tại trước mặt chủ nhân làm càn!" Tiểu cô nương này đem Đạo Khí Dương Lăng cho phóng lên, phát ra một đạo thanh sắc kiếm quang, hướng khói đen này chém giết qua.

Trong khói đen, nhất thời truyền đến một tiếng rống đau nhức, sau đó là thanh âm cầu xin tha thứ: "Nữ tiên tha mạng! Xích Linh là cầu đạo mà tới!"

Dương Lăng thấy cũng nghĩ buồn cười, Tiểu Ngọc một kiếm này, căn bản chưa vận dụng pháp lực, hoàn toàn là bản thân Đạo Khí tự sinh uy lực, lực sát thương có hạn, cư nhiên cũng có thể làm bị thương hổ yêu này. Có thể thấy được, hổ yêu này thực lực thập phần có hạn.


Hổ yêu một bên cầu xin tha thứ, một bên thu lại mây đen, một đầu đại lão hổ, như gió xuất hiện tại trước người Dương Lăng, miệng phun nhân ngôn nói: "Tiểu yêu Xích Linh, bái kiến thượng tiên, bái kiến hai vị nữ tiên."

Dương Lăng có chút hứng thú hỏi: "Ngươi là hổ yêu, vì sao ngăn chận ta đi? Chẳng lẽ là cướp cạn?"

Hổ yêu cả người run run, ngay cả nói cũng không dám, nói: "Tiểu yêu mới vừa rồi đang tu luyện, bỗng nhiên cảm giác có cao nhân phủ xuống, vì thế cả gan đến đây hỏi đạo."

Dương Lăng ánh mắt chợt lóe: "Ah? Ngươi muốn học đạo, Đại Hoang Châu thật lớn như vậy, lẽ nào không có chỗ học đạo?"

Hổ yêu: "Thượng tiên nói vậy chắc không phải từ Đại Hoang Châu đi ra, nơi đây linh khí khan hiếm, vì thế không có tu chân chi sĩ đến đây. Tuy nói dã thú vô số, nhưng rất ít có thú loại có thể tu luyện thành công, đa số chỉ mở linh thức, không thể tiến thêm."

"Ah?" Dương Lăng trong lòng khẽ động, "Ngươi muốn học đạo, cũng có thể, chỉ là, ta cuối cùng không thể chỉ nói cho ngươi một người nghe. Không bằng như vầy, ngươi đi gọi yêu thú thông linh đến đây, ta sẽ thuyết đạo a. Bất quá, ngươi phải nói cho bọn họ rõ ràng, theo ta học đạo, ngày sau nhưng chỉ có làm môn nhân của ta."

Hổ yêu đại hỉ, nó sống mấy trăm năm, chính lần đầu gặp phải Dương Lăng nhân vật như thế tu vi cao thâm, miệng liền đáp ứng ngay.

Dương Lăng cười nói: "Cho ngươi bảy ngày thời gian, bảy ngày sau, ta liền ở đây mà giảng ĐẠO.” Dứt lời, mang theo Tiểu Hồng, Tiểu Ngọc, ngự phong rời đi.

Dương Lăng tìm một tòa cao phong tạm cư, Tiểu Hồng hoạt bát, hỏi: "Chủ nhân, vì sao lại đối với đám kia xuẩn vật giảng đạo?" Khi nàng xem thấy, thì đầu hổ yêu này căn bản không đáng nhắc tới, không đáng để Dương Lăng lãng phí thời gian.

Dương Lăng đạm đạm cười: "Thiên địa trong lúc này, chúng sinh bình đẳng, chung quy là cho bọn hắn một đường cơ hội. Hơn nữa mấy nơi hoang vắng này, ít có tu sĩ đến đây, hẳn là có không hề ít vàng chưa luyện, có thể có thu hoạch. Chỉ bất quá là hao mấy ngày, không bằng thử một lần."

Tiểu Ngọc nghiêng đầu suy nghĩ một chút: "Chủ nhân muốn truyền thụ cho bọn họ cái gì?"

Dương Lăng suy nghĩ một chút: "Những cầm thú chi lưu này, thể chất mạnh mẽ, sẽ truyền cho bọn họ một bộ công pháp Nhục Thân Thành Thánh." Hắn tìm hiểu Thai Tàng, lại thông hiểu Đại La Thánh Đạo, lại thông qua Hủy Diệt Thiên Phù, kết được ba mai đạo loại, một ý niệm liền có thể sinh ra một bộ công pháp.

Tiểu Ngọc, Tiểu Hồng nhìn nhau, lại hướng Dương Lăng bái nói: "Chủ nhân, tỷ muội chúng ta cũng muốn tu hành, cầu chủ nhân thành toàn." Bọn họ hai người, tuy có hôm nay tu vi, nhưng đều là bản năng tu luyện.


Dương Lăng suy nghĩ một chút, chậm rãi nói: "Ngươi hai người đều là hồng hoang dị chủng, chỉ cần khai phá ra bản thân lực lượng, là được dễ được thành tựu. Bảy ngày sau, có thể nghe giảng, chỗ không hề sáng tỏ, có thể hỏi ta."

Bảy ngày thời gian, chớp mắt liền qua, khi Dương Lăng cùng Tiểu Hồng, Tiểu Ngọc, lần thứ hai đi tới tòa sơn phong này, thì bị trước mắt một màn lại càng hoảng sợ. Chỉ thấy khắp cả ngọn núi, đầy khắp núi đồi, mênh mông vô bờ tất cả đều là các cấp cầm thú.

Có loại bay trên bầu trời, trên mặt đất ba, trong nước bơi lội, có chui trong rừng, vùi trong đất. Có trường mao, có trường lân, có sinh đẻ bằng bào thai, có loại đẻ trứng, số lượng vô số kể.

Không chỉ có một ngọn sơn phong này, chung quanh kéo dài hơn mười tòa sơn phong, hạp cốc, cũng đều tụ đầy các cấp cầm thú.

Tiểu Hồng, Tiểu Ngọc hai mặt nhìn nhau, tại sao có thể nhiều như vậy?

Dương Lăng vừa đến, hổ yêu Xích Linh dào dạt đắc ý mà đi tới, xá một cái, mới nói: "Hồi bẫm thượng tiên, tiểu yêu chạy đi gặp bạn tốt tri giao, một truyện mười, mười truyện trăm, trăm truyện nghìn, đem toàn bộ Đại Hoang Châu, thông linh yêu thú có thể chạy tới, đều chạy đến.

Dương Lăng vừa giật mình vừa buồn cười, gật đầu, nghĩ thầm, nhiều như vậy, không làm ra chút phô trương cũng không thành. Vì vậy, hắn liền chuẫn bị đạo môn thủ đoạn, Lạc Địa Thủ, đem chân hướng trên mặt đất đạp một cái, nhất thời đại địa ầm ầm long đại chấn, đất rung núi chuyển, từng tòa tọa thạch trụ từ mặt đất đột ngột mọc lên.

Những ... thạch trụ này, trên bãi đất chằng chịt, có cao có thấp, quay chung quanh ngọn núi chỗ Dương Lăng mọc lên, số lượng vô số kể, có thể dùng cho rất nhiều thú cầm đến đây nghe đạo, đều có nơi cư trú.

Dương Lăng làm ra bực này đại tràng diện, chư thú vừa mừng vừa sợ, đều thấy mình hôm nay tới đây là có giá trị. Chúng nó từ sinh hạ tới hiện tại, cũng không nhìn thấy qua cái gì chân chính tu sĩ, cho dù có người đến, ai mà lại để ý tới những thú loại vừa thông linh này?

Hơn nữa linh khí không đủ, trong chúng nó, cực nhỏ là có thể hóa thành hình người, càng đề cao tu đạo.

Dương Lăng tâm tính viên mãn, hơn nữa tu luyện qua rất nhiều cao đoan công pháp, kỳ ngộ liên tục, trong lồng ngực sở học bao hàm toàn diện, ứng phó những ... nho nhỏ thú cầm này là có thừa. Lúc này, hắn ngồi ngay ngắn trên một cây cao to nhất trên thạch thuật, vận chuyển huyền công, bắt đầu tuyên pháp giảng đạo.

Dương Lăng giảng đạo biện pháp, không giống nhau, trong mỗi chữ mỗi câu, đều chất chứa vô thượng huyền cơ, đem đạo cơ chất chứa trong thanh âm. Nếu là có người đem những lời này ghi lại xuống, sau đó đưa cho người có tư chất cực cao tu luyện, cũng tuyệt đối vô pháp tu luyện thành công.

Chỉ có người nghe đạo, mới có thể từ trong thanh âm trầm bồng du dương của Dương Lăng, từ trong huyền diệu nguyên thần khó giải thích cảm ứng thể hội trong đó tam muội. Loại này thủ đoạn, là Dương Lăng ngộ ra ‘ Ngôn Xuất Pháp Tùy ’ thuật, mỗi chữ mỗi câu, đều chất chứa con đường pháp kính.

Mọi người vào đây (http://4vn/forum/showthread.php?79511--Goi-Cac-Manh-Thuong-Quan-ung-ho-tai-tro-Share-Truyen) ủng hộ để truyện ra nhanh hơn nào :99: :99:


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận