Thôn Thiên

VQuang hoa sáng sủa, sản sinh một cổ phái nhiên có thể kháng cự uy thế, Thái Huyền Lão Tổ kim phẩm linh đài thế giới cũng rung động lên, Thanh Dương đạo nhân tức thì bị bức lui, nội tâm khiếp sợ không gì sánh được.

Quang đoàn thật lớn này, tại một phần ức một cái sát na co rút lại thành một cái quang điểm cực nhỏ, sau đó hoàn toàn tiêu thất.

Thái Huyền Lão Tổ thân hình xuất hiện, hắn nét mặt tất cả đều là vẻ kinh nghi, nhắm mắt suy tính chốc lát, trầm giọng nói: "Dương Lăng đã chết!"

Thanh Dương đạo nhân thần sắc khó coi: "Lão Tổ, người này trên người, có rất nhiều bí mật, cư nhiên lại như thế tiêu thất, thực sự đáng tiếc!"

Thái Huyền Lão Tổ thản nhiên nói: "Hắn trên người có Chúng Sinh Luân, chắc là chủ nhân vừa chết, Chúng Sinh Luân bỏ chạy. Chúng Sinh Luân này, chính là đại đạo hoá sinh, ảo diệu không gì sánh được, Lão Tổ ta cũng chế ngự không được nó."

Bảo Bảo vừa nhập định, bỗng nhiên trong lòng căng thẳng, nàng cùng Dương Lăng có duyên hợp thể, cho nên trong lúc này có điều cảm ứng.

"Phu quân!" Bảo Bảo vội vàng độn ra Tinh Vân Kính, liều lĩnh đem thần thức mở rộng ra, tìm kiếm Dương Lăng. Bảo Bảo tinh thuật thần diệu, trong thời gian ngắn đã tìm tòi toàn bộ Cửu Châu, nhưng nào có Dương Lăng cái bóng.

Bảo Bảo thất hồn lạc phách mà phản hồi Tinh Vân Kính, tâm như tro nguội.

Dương Lăng không có!

Nàng trong lòng đau khổ, không tự chủ được phóng xuất ra Thần Anh chân hình, cùng một đạo Thái Tố phù trận.

"Phu quân đi, ta phải làm sao bây giờ?" Trong lòng hốt nhiên muốn chết, phù trận nghiền nát, chân hình băng tán.

Nhưng ngay giờ khắc này, Cửu Dương đồng tử bỗng nhiên nhảy ra, quát to: "Chủ nhân không chết!"

Bảo Bảo trong lòng máy động, vội vã thu liễm chân hình. Nhưng chân hình nàng đã băng tản, làm sao có thể thoáng cái khôi phục? Vô số phù văn kế tục băng tán tiêu vong, cuối cùng nàng cả người đều hóa thành một đoàn tinh khí.


Điểm này tinh khí, đột nhiên thu liễm, lui thành một quả hạt châu cực nhỏ, một quả hạt châu này, nhưng chất chứa bất khả tư nghị đại lực lượng, trong sát na tê nát hư không. Trong hạt châu, một phần vạn một sát na, mở ra nhất phương tiểu thế giới.

"Phu quân không chết!" Đè nén xuống trong lòng vui sướng, Bảo Bảo làm vỡ nát Dương Lăng cấp cho nàng sáu mai Tiên Đan, nồng đặc linh khí mọi nơi kích động, cửu phẩm linh đài, ngay lập tức thành tựu.

Cửu phẩm linh đài diện tích cũng không lớn, ngang dọc không tới hai nghìn dặm, nhưng bên trong phong lôi kích động, diễn biến ra bầu trời, đại địa, sông hồ nước. Bảo Bảo suốt đời hiểu biết, đều dùng kiến thiết trên linh đài.

Nàng đã từng đi qua thật nhiều hảo sơn hảo thủy, sa mạc, hồ nước, đều tại một ý niệm tại trong linh đài thế giới hình thành.

Nhật nguyệt tinh thần, mưa bụi tuyết sương, tất cả tất cả, đều đột nhiên sản sinh. Giờ khắc này, Bảo Bảo cảm giác mình chính là thế giới này, mình nắm trong tay thế giới này.

"Ta cư nhiên mở ra linh đài thế giới!" Bảo Bảo bỗng nhiên ý thức được, đây chính là vô hình kiếp của nàng.

Cửu phẩm linh đài thế giới, còn chỉ là trĩ hình (non trẻ), quy tắc chưa hoàn thiện, không có cây cỏ sinh linh. Thế giới này vừa sản sinh, liền không ngừng mà từ trên người Bảo Bảo lấy ra đại lượng linh khí, nàng dần dần vô pháp chống đỡ.

Tế luyện Thanh Sương Kiếm Tiên không lâu, cũng tiến nhập trong linh đài, đem đại lượng thuần dương linh khí, cung cấp cho Bảo Bảo, để nàng dùng cho mở linh đài thế giới.

Thời gian một chút tích tích trôi qua, ba tháng sau, Bảo Bảo linh đài thế giới rốt cục ổn định xuống. Linh đài thế giới gởi lại trong cơ thể của nàng, một cổ cường hoành lực lượng, linh đài lực sản sinh.

Linh đài lực, không kém gì tinh lực của Bảo Bảo, tràn ngập thân thể Bảo Bảo. Lúc này, nàng cũng không có hình dạng vui vẻ, linh đài vừa thành, lập tức hỏi Cửu Dương đồng tử: "Cửu Dương, phu quân đâu?"

Cửu Dương đồng tử hờ hững nói: "Chủ nhân người đã chết."

Dường như tình thiên phích lịch bắn trúng Bảo Bảo, nàng trở nên hoang mang lo sợ, thoáng cái cứng lại rồi, dưới tâm tình kích động, linh đài thế giới hồng thủy hoành hành, điện thiểm lôi minh, sơn băng địa liệt, tựa hồ tận thế.

"Chủ mẫu, vừa rồi tiểu nhân là lừa người. Chủ nhân đi, tiểu nhân phải bảo vệ chủ mẫu." Cửu Dương đồng tử ngữ khí kiên định, "Huống hồ, tiểu nhân cũng muốn là vì chủ nhân báo thù! Vì thế, thỉnh chủ mẫu bảo trọng!"


Bảo Bảo cười thảm một tiếng: "Phu quân đi, ta sống còn có cái gì thú vị?"

Cửu Dương đồng tử nói: "Có! Sát hại chủ nhân hung thủ, nhất định là Thái Huyền Môn! Chủ mẫu, tiểu nhân nguyện ý đi theo chủ mẫu, vì chủ nhân báo thù!"

"Báo thù! Ta phải vì phu quân báo thù." Bảo Bảo trong mắt lóe ra cừu hận quang mang, "Phu quân, Thái Huyền Môn nhất định sẽ trả giá."

… …

Dương Lăng thân thể hủy diệt, thậm chí không cảm giác được đau nhức, cái gì cũng không biết, tựa hồ tiến nhập một loại trạng thái hôn mê.

Hủy Diệt Thiên Phù, xuyên qua chẳng biết bao nhiêu không gian, tiến nhập trong một cái hư không không hiểu. Trong hư không này, tất cả đều không, không có trên dưới tả hữu, không có thời gian, không có ánh sáng, không có thanh âm.

Hủy Diệt Thiên Phù dừng lại xuống tới, lẳng lặng mà huyền phù, chung quanh Thiên Phù, một đoàn quang khí vờn quanh, đó là thân thể Dương Lăng, lúc nguyên thần bị chấn nát mà hình thành.

Thiên Phù chấn động hạ mình, thoáng cái đem đoàn quang khí hoàn toàn thu nạp, cả đạo Thiên Phù quang hoa đại trướng. Từng sóng từng sóng quang vựng trùng kích ra, mỗi một lần trùng kích, Thiên Phù như sẽ phát sinh một lần biến hóa.

Trong Thiên Phù chất chứa đại đạo bắt đầu vận chuyển, Dương Lăng tự thông hiểu lực lượng, lần thứ hai nát bấy, tổ hợp. Không chỉ chốc lát, một điểm Kim Quang từ trong Thiên Phù bay ra, sau đó biến hóa thành một gã hoàng bào đạo nhân thần thái ôn hòa, cùng một đầu lớn lên giống kê đản dường như quái thú.

Đạo nhân nhìn Hủy Diệt Thiên Phù, trong mắt tràn đầy tiếu ý: "Lúc đầu ta được Đại Giác Thiên Phù, hôm nay, hắn được Hủy Diệt Thiên Phù." Sau đó liếc mắt nhìn quái thú này.

Quái thú hình dạng đần độn, tựa hồ đã không có bản ngã ý thức.

Đạo nhân nói: "Hồn độn, đại đế ta tiêu hao bao nhiêu tâm lực, rốt cục mới đem bản ngã ý thức ngươi ma diệt." Sau đó liếc mắt nhìn Hủy Diệt Thiên Phù, bỗng nhiên mặt mày rạng rỡ, "Vốn tưởng mình đem hồn độn thú luyện hóa, bất quá, người này tam đại nguyện vọng thực sự bất phàm."


Đạo nhân này, cư nhiên là Trán Quang Đại Đế, nếu là Dương Lăng thấy hắn, không biết giật mình làm sao.

Trán Quang Đại Đế, chính là Phật môn sơ tổ, ngày trước được Đại Giác Thiên Phù, ngộ ra đại đạo, sáng lập Phật đạo. Hôm nay, hắn nhìn Hủy Diệt Thiên Phù, "Ha hả" cười: "Mà thôi mà thôi! Tặng ngươi a, đại đế ta tiếp tục tu luyện."

Mà lúc này, trong Thiên Phù, Chúng Sinh Luân lại bị tung lên, sau đó là Nhân Hoàng Ấn. Sau đó, Thiên Phù chấn động, phun ra một đoàn tinh vi quang khí.

Trán Quang Đại Đế lẩm bẩm: "Sẽ tiện nghi cho tiểu tử ngươi một lần." Vung tay lên, nguyên bản gửi trong Kim Quang, Hiên Viên đại đế thi cốt bị ném nhập vào trong Thiên Phù.

Thiên Phù uy lực như vậy to lớn, trong nháy mắt đem thi cốt cắn nát, chuyển hóa thành tinh vi quang khí, sau đó không ngừng dung hợp, biến hóa, cuối cùng ngưng tụ thành nhất cụ thân thể, vẫn là dáng dấp Dương Lăng.

Dương Lăng trần như nhộng, lẳng lặng huyền phù tại giữa không trung, nhưng gần như là thân thể Dương Lăng.

Trong quá trình này, Trán Quang Đại Đế vung tay áo, Thiên Cực đại thánh trở mình bổ nhào ngã xuống. Vị đại thánh này thấy được Trán Quang Đại Đế, vẻ mặt giật mình: "Đại đế?"

Trán Quang Đại Đế tự tiếu phi tiếu: "Ngươi trong khoảng thời gian này tinh tu Phật pháp, có thể có tiến triển?" Thiên Cực đại thánh vội vã bái nói: "Cầu đại đế thu nhận sử dụng!" Hắn thế nhưng biết, Dương Lăng tâm tính viên mãn, đều bởi vì vị Phật môn sơ tổ trước mắt này. Thiên Cực đại thánh trăm triệu lần nghĩ không ra, Trán Quang Đại Đế cư nhiên không chết.

Trán Quang Đại Đế gật đầu: "Ngươi tuy là ma trong ma, nhưng chúng sinh bình đẳng, ngươi trên người cũng có Phật tính." Đưa tay một trảo, liền đem trong cơ thể Thiên Cực Đại Thánh Trấn Ma Thung xuất ra.

Thiên Cực Đại Thánh được tự do, trong lòng vui vẻ, vừa cúi đầu.

Sau đó, Ly Nan cũng bị ném ra, thấy được Lão Tổ Tông, Ly Nan kinh hỉ không gì sánh được, liên tục dập đầu.

Trán Quang Đại Đế liếc mắt quét nhìn đại thánh cùng Ly Nan: "Việc này, không được để cho ngoại nhân biết, đại đế ta đưa ngươi hai người đi một chỗ, tạm thời không nên trở về." Vừa vung tay áo, Thiên Cực đại thánh, Ly Nan đều tiêu thất không gặp.

Chính vào lúc này, Thiên Phù lại phun ra một đoàn quang hoa, trong quang hoa, có một đoàn thủy tinh quang lượng, cũng là Dương Lăng sinh mệnh lạc ấn. Chỉ cần sinh mệnh lạc ấn không hư hại, Dương Lăng sẽ không phải chết.

Nho nhỏ sinh mệnh lạc ấn này, bao hàm Dương Lăng suốt đời sở học, toàn bộ ký ức, đối thiên đạo cảm tình, đều ở trong đó.


Quang khí một trận cuồn cuộn, sau đó bao vây lấy Hủy Diệt Thiên Phù, toàn bộ lui thành một đoàn kỳ quang, ngưng tụ thành ba mai ** đại quang đoàn, phóng xạ ra vô cùng quang lượng, nhan sắc không ngừng biến hóa.

Trán Quang Đại Đế liếc mắt nhìn ba quang đoàn, mỉm cười, sau đó hóa thành một đạo Kim Quang, bao vây hồn độn thú, vẫn biến thành một xá lợi tử bằng đại quyền đầu, kim quang vạn đạo.

Dương Lăng nguyên thần rốt cục cùng Thiên Phù hoàn toàn dung hợp, biến hóa thành ba mai Đạo Loại, bỗng nhiên đầu nhập trong thân thể Dương Lăng. Sau đó, Kim Quang quyển một cái, đem Chúng Sinh Luân, Nhân Hoàng Ấn đều bao vây, lần thứ hai bắn vào vị trí mi tâm Dương Lăng.

Dương Lăng cảm giác như ngủ thật lâu, bỗng nhiên tỉnh táo lại, đây là một thế giới lạ lẫm, phía trước cực xa xa, phảng phất lại có ánh sáng. Dương Lăng toàn lực hướng địa phương có ánh sáng tiếp cận, tiến đến gần.

Bỗng nhiên trong lúc đó, trước mắt đại phóng quang minh, khi hắn mở mắt ra thì, phát hiện nằm ở trên giường.

Dương Lăng vẻ mặt nghi hoặc, hắn nhớ kỹ, mình bị Thanh Dương đạo nhân một chưởng phách chết, thế nào lại chưa chết? Lại kiểm tra một phen, Dương Lăng giật mình phát hiện, kinh lạc mình, trong bất tri bất giác, cư nhiên đả thông tới thứ hai mươi mốt trọng, sản sinh đệ hai mươi hai trọng chân lực.

Hơn nữa, hắn còn cảm giác trong thân thể chất chứa một cổ bất khả tư nghị đại lực lượng, chỉ là cổ lực lượng này còn chưa có khai phá. Song song, Thiên Phù tiêu thất, trong cơ thể có ba mai Đạo Loại chiếm cứ đan điền, trong đó một quả Đạo Loại đã viên mãn.

Dương Lăng biết, ba mai Đạo Loại phân biệt đại biểu cho Niết Bàn, Vô Sinh, Hỗn Loạn. Chỉ là, hiện tại hắn chỉ nắm giữ Niết Bàn. Gọi là Niết Bàn, đó là nhận biết sinh mệnh lạc ấn, lạc ấn bất diệt, vĩnh sinh bất tử.

Về phần Vô Sinh, Hỗn Loạn hai đạo, Dương Lăng chưa tìm hiểu.

Dương Lăng còn phát hiện, Thiên Cực đại thánh không gặp, Ly Nan cũng không thấy. Trừ lần đó ra, cũng không có cái biến hóa gì khác.

Trong đầu nhanh chóng suy nghĩ một lần, Dương Lăng từ trên giường ngồi dậy, phát hiện đây là một phòng chỗ ở phổ thông của con người, trang sức phổ thông.

"Ngươi tỉnh rồi?" Một gã cao tráng trung niên đại hán, đầy mặt râu mép hắc đoản, đứng thẳng, hổ bối lang yêu, vẻ mặt dữ tợn, hắn cười ha hả đi tới, "Đã hôn mê hơn một tháng, rốt cục tỉnh lại."

Dương Lăng ngẩn ra, hỏi: "Đại ca, đây là đâu?"

"Ở đây là nhà của ta." Đại hồ tử thập phần vui vẻ, "Tiểu huynh đệ, ngươi tốt chứ, thế nào rớt trên cây? Nếu ta không phát hiện ra sớm, sợ rằng ngươi sớm bị dã thú ăn thịt."

Mọi người vào đây (http://4vn/forum/showthread.php?79511--Goi-Cac-Manh-Thuong-Quan-ung-ho-tai-tro-Share-Truyen) ủng hộ để truyện ra nhanh hơn nào :99: :99:


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận