Thôn Thiên

Dương Lăng thấy nữ nhân này trong ánh mắt lộ ra ý phẫn hận, nghĩ thầm: "Ta nhắc tới tinh linh cùng Thiên Ngoại Thiên, nàng như vậy khống chế không được tức giận. Mà nữ nhân này bản thân là hậu đại của tinh linh cùng nhân loại lẽ nào..." Hắn trái lại lấy làm kinh hãi, "Lẽ nào khéo như thế, thực sự bị ta nói trúng rồi?"

Nghĩ vậy, nên hắn thử thăm dò nói: "Thiên Ngoại Thiên một đời kiêu hùng, hành sự không từ thủ đoạn, lợi hại ở chỗ, bất luận kẻ nào cùng việc gì đều có thể buông tha." Bởi còn không biết rốt cuộc là chuyện gì xảy ra, Dương Lăng nói mười phần ba phải cái nào cũng được, nhưng nghe vào trong tai nữ nhân, lại là chữ chữ tương xứng.

Do nghe được Dương Lăng nói lên bốn chữ "Không từ thủ đoạn", nữ tử này trên mặt rõ ràng tình tự ba động. Người tu hành, cũng không phải không có thất tình lục dục, nếu thực sự hoàn toàn chặt đứt chấp niệm, thì đó là Thái thượng vong tình, thậm chí có thể nói, đã không hề có người nào có cảnh giới đó.

Thái thượng, ở trên hư vô, mờ ảo mạc năng trắc, cho dù thành Phật thành Tổ, há có thể hoàn toàn vong tình sao?

"Ngươi là làm sao mà biết được? Nàng ở nơi nào?" Nữ nhân thần tình biến ảo một lúc, lạnh lùng hỏi.

Dương Lăng nghĩ thầm: "Xem ra, Thiên Ngoại Thiên thật sự cùng nàng có liên quan." Nhưng hắn chỉ là có một thứ đại khái suy đoán, không thể kết luận, suy nghĩ một chút, nói: "Tại hạ hiếu kỳ, Đạo Tôn hà tất quan tâm đến một gã tinh linh không phải nhân loại? Lẽ nào các ngươi trong đó có quan hệ?"

Dương Lăng vẻ mặt nghi hoặc, Thái Tố Đạo Tôn lạnh lùng nói: "Ngươi chỉ cần trả lời vấn đề của ta."

Dương Lăng gật đầu: "Người đang dưới mái hiên, không thể không cúi đầu." Dừng một chút, "Tinh linh này bị trấn áp dưới Đại Nhật Phục Ma Tháp, ở trong vô bờ hải dương. Cái địa phương kia tên là gì, ngay cả ta cũng không biết. Chỉ là có một lần, ta ngẫu nhiên du lịch, gặp tinh linh này."

Dương Lăng biên ra một cái cố sự, Thái Tố Đạo Tôn mạc vô biểu tình, cũng không biết là không tin tưởng Đại Nhật Phục Ma Tháp, là một bộ phân của Đại Nhật Diệt Ma Tháp, uy năng cực lớn, ta chính mắt thấy tinh linh bị trấn áp, vô năng xuất thủ tương trợ. Huống chi, cấm chế này buông lỏng biến động, Thiên Ngoại Thiên sợ rằng lập tức bị kinh động. Thiên Ngoại Thiên thần bí không gì sánh được, trên thực tế, người này thực lực thập phần kinh khủng, thậm chí có thể là Cửu Châu đệ nhất nhân."

Dương Lăng nói, trong thật có giả, trong giả có thật.


"Hắn rất ngoan độc! Cư nhiên muốn trấn áp nàng! Thiên Ngoại Thiên, ngươi lẽ nào thực sự không niệm tình cũ chút nào?" Thái Tố Đạo Tôn phảng phất bị người thoáng cái lấy đi toàn bộ lực lượng, cả người run nhè nhẹ, nàng kinh ngạc một lát, chậm rãi nói: "Mang ta đi cái địa phương kia, ta tha cho ngươi không chết." Dương Lăng cười lạnh một tiếng: "Tại hạ tuy rằng thực lực không bằng Đạo Tôn, nhưng không thích bị người uy hiếp, thứ cho khó tuân mệnh!"

"Ngươi cự tuyệt?" Thái Tố Đạo Tôn nhãn thần lạnh lẽo.

Dương Lăng không sợ chút nào, hắn trong lòng biết nữ tử này thập phần muốn biết tinh linh hạ lạc, chắc chắn sẽ thỏa hiệp, lúc này, nhất định phải kiên cường, tranh thủ chủ động."Ngươi sẽ đáp ứng!" Thái Tố Đạo Tôn hờ hững vung tay áo, Dương Lăng mấy người lần thứ hai tiến nhập trong cái thiên địa tối như mực kia. Trong tử vong tuyệt địa thời gian trong sát na bị gia tốc một vạn lần! Ở đây chỉ một ngày, chẳng khác nào tiêu hao ba mươi năm thời gian.

Như vậy tiếp tục, Dương Lăng ngay cả nữa tháng cũng chống không được, sẽ chết già, hóa thành bụi bặm.

Cảm thụ được thời gian như thiểm điện trôi qua, Dương Lăng vừa sợ vừa giận, cái nữ nhân này thực sự là ác độc! Hắn đầu óc nhanh quay ngược trở lại, nhưng nghĩ không ra cái biện pháp gì tốt.

Lẽ nào thật phải phóng tích Thiên Cực đại thánh?

Thiên Cực đại thánh là con bài chưa lật tối hậu Dương Lăng chưa hé ra, nếu như thực sự trốn không thoát, hắn tự nhiên sẽ không ngồi đó mà chờ chết. Thiên Cực đại thánh thực lực, thâm bất khả trắc, phóng xuất đi ra, phá tuyệt địa này cũng dễ dàng.

Nhưng thả hổ về rừng, ngay cả hắn cũng dự liệu không được sẽ là một cái hậu quả thế nào. Hắn lần này sơ ý, gặp phải một người ác hơn, thua bởi trong tay nữ nhân, còn lại không thể tránh được.

Bất quá, Dương Lăng tâm tính đã sớm ma luyện đến thủy hỏa bất xâm, gặp kinh bất biến, hắn còn thanh thản cùng Thiên Cực đại thánh nói: "Đại thánh, tinh linh bộ tộc tinh thuật, chẳng lẽ đều phi thường lợi hại? Cái tử vong tuyệt địa này, cư nhiên ngay cả Thần Tôn cũng có thể trấn áp, thực sự là bất khả tư nghị."


"Nhân loại dù sao cũng nhỏ bé, mà tinh linh bộ tộc thì bất đồng, là trong tinh thần dựng dục ra sinh linh, so với thái cổ thời đại thái cổ yêu thú kinh khủng còn muốn mạnh mẽ hơn, tinh thuật tự nhiên cũng lợi hại. Trên thực tế, nghe cố lão tương truyền, thái cổ thời đại, xác thực có một nhóm tinh linh muốn đi vào Bàn Cổ giới, nhưng không giải quyết được gì."

"Vì sao?" Dương Lăng không giải thích được.

Thiên Cực đại thánh bất đắc dĩ nói: "Ngươi phải biết rằng, Bàn Cổ giới có được thừa hưởng, chính là nhân vật quá cường đại không thể ở lâu trong đó. Bằng không, nhất giới này sẽ tan vỡ. Tựa như hàng mây tre lá rổ, trang điểm nhẹ nhàng gì đó thì có thể, nhưng nếu là mang một khối tảng đá lớn, rổ lập tức sẽ rách nát hư hao." Dương Lăng lại có chút suy nghĩ, Dịch Chân cùng Vấn Thiên Kính lần lượt ly khai, khiến cho hắn có biết việc này, nhưng cũng không sáng tỏ lắm, lúc này liền mượn cơ hội hỏi: "Đại thánh thực lực, sợ cũng không có thể ở lại Bàn Cổ giới a?"

"Vậy thì bất đồng, ngươi nghĩ ngươi thực sự vây khốn ta sao?" Thiên Cực đại thánh biểu tình như cười mà không cười, khiến Dương Lăng trong lòng trầm xuống.

"Chẳng lẽ không đúng?" Dương Lăng hỏi.

Thiên Cực đại thánh "Hanh" một tiếng: "Cảnh giới của ngươi, còn xa không có đạt được một bước này, cho nên không biết đại năng lực giả các loại bất khả tư nghị. Bản đại thánh sinh mệnh lạc ấn, gửi trong một nơi mà người khác vĩnh viễn tìm không được địa phương đó. Mà ngươi xem được, chỉ là nhất niệm hóa thân của ta mà thôi. Bản đại thánh nếu là nguyện ý, tùy thời có thể cường đại hóa thân này, vị tất không thể phá vỡ Kim Quang."

"Cái gì? Nguyên lai đây chỉ là hóa thân của ngươi!" Dương Lăng biểu tình kỳ quái, "Nhưng Phật môn nhị tổ, vì sao chỉ trấn áp hóa thân của ngươi?"

"Hắn thật ra cũng muốn tìm đến bản thánh sinh hoạt lạc ấn, đáng tiếc không thể, như bản thánh người có trình tự như vậy, không phải đơn giản có thể giết chết, nếu không, chúng ta tu cái gì trường sinh đại đạo? Ta bị trấn áp, chỉ vì ngạnh kháng đại sự của bọn họ." Hắn thở dài một tiếng, "Bất quá, cụ hóa thân này đối với bản thánh thập phần trọng yếu, vì thế không muốn vứt bỏ."

Dương Lăng nghĩ thầm, nguyên lai là sinh mệnh lạc ấn, sinh mệnh lạc ấn là vật gì vậy? Lẽ nào có nó, có thể vĩnh viễn không chết? Có nghi vấn, hắn lập tức hỏi Thiên Cực đại thánh.


Thiên Cực đại thánh đối với vấn đề của Dương Lăng, rất ít cự tuyệt trả lời, chậm rãi nói: "Sinh mệnh lạc ấn, là sinh mệnh tối hạch tâm gì đó, vô luận nguyên thần, nguyên hồn, yêu ma v…v… các loại tối bổn nguyên, đó là sinh mệnh lạc ấn. Chỉ cần lạc ấn bất diệt, dù cho bị người bầm thây vạn đoạn, nhưng có thể sống lại." "Nguyên lai là như vậy, nói như vậy, ngày ấy Huyền Thiên Yêu Thánh cũng chỉ là nhất cụ hóa thân?" Dương Lăng hỏi.

"Không sai." Thiên Cực trả lời, "Không chỉ có vị Yêu Thánh kia, ngũ phẩm linh đài cùng đã ngoài ngũ phẩm linh đài cấp số, đều rất khó bị giết chết. Ngươi tuy rằng chém giết không ít Tiên Tôn, nhưng đa số đều là bát, cửu phẩm linh đài nhân vật, mà linh đài thế giới mới sơ bộ thành lập, thực lực cũng không tính là cường. Bằng không, ngươi cho là có thể dễ dàng như vậy giết chết Tiên Tôn sao?"

Dương Lăng lông mi nhíu lại: "Lôi Đình Thần Tôn vừa đi không trở lại, hắn tu vi cũng tương đương với ngũ phẩm linh đài, chẳng lẽ là mượn sinh mệnh lạc ấn?"

Thiên Cực đại thánh nghe qua Dương Lăng kể lại, cười nói: "Không sai, người nọ tất nhiên muốn từ trong lạc ấn trọng tạo nhất cụ thân thể, thoát khỏi cổ độc. Ngươi cho là, Đế Tà thật có thể khống chế được một gã đại năng Tiên Tôn sao?"

Dương Lăng cười khổ, hắn chỉ hy vọng, ngày sau vị Lôi Đình Thần Tôn kia chớ tìm hắn phiền phức, liền cảm tạ trời đất rồi.

Thái Tố Đạo Tôn, rõ ràng so với Dương Lăng càng có thể trầm trụ được, mắt thấy mấy canh giờ qua đi, Dương Lăng không chút nào phản ứng. Bất quá, nàng cũng cố ghìm xuống sự nôn nóng, Dương Lăng cũng sẽ chống không nổi.

Cùng Thiên Cực đại thánh nói chuyện một lúc, hắn trong lòng tính toán một hồi, lại cùng sầu mi khổ kiểm Tiễn Cảm Ngưỡng nói chuyện phiếm: "Lão Tiễn, ngươi có nghe nói qua Đại Nhật Phục Ma Tháp?" Tiễn Cảm Ngưỡng bị Ly Nan hàng phục, đối với Dương Lăng trung thành không gì sánh được, nghe hỏi, lập tức nói: "Có nghe nói qua, tháp này uy lực rất lớn, nhưng cụ thể không rõ ràng lắm, nói vậy, dù không phải Tiên Phẩm, cũng là Tuyệt Phẩm Đạo Khí."

Dương Lăng gật đầu, hắn cùng Đa Bảo Đạo Quân giao lưu qua, đối với song tháp biết khá nhiều, tiếp tục câu chuyện nói: "Đại Nhật Phục Ma Tháp, không chỉ có trấn áp chư ma, mà có thể không ngừng tróc lấy Nguyên Khí người bị trấn áp. Cái loại thống khổ này, rõ ràng tựa như đem thịt trên người mà cắt, từng khối khối mà cắt bỏ, thống khổ không chịu nổi a!"

Tiễn Cảm Ngưỡng nghe được rùng mình một cái, hỏi: "Dương đạo hữu, nói như vậy, người tiến nhập phục ma tháp, thời gian lâu, không phải cũng bị làm thịt sao?"

"Đâu chỉ có vậy!" Dương Lăng cười lạnh một tiếng, "Ngươi là chẳng biết, tháp này không chỉ dùng để trấn áp tà ma thôi đâu. Ma đầu, cho dù là còn một tia khí tức chạy thoát, cũng có thể ngóc đầu trọng thổ hoàn sinh, bởi vậy, trong phục ma tháp này thiết hạ một cái tuyệt hộ trận pháp. Đừng nói là Nguyên Khí, ngay cả sinh mệnh lạc ấn cũng phải bị luyện hóa, hoàn toàn từ thế giới này tiêu thất."

Dương Lăng cũng là vừa mới biết sinh mệnh lạc ấn là vật gì, lập tức khoe khoang ra, đem Đại Nhật Phục Ma Tháp kinh khủng không gì sánh được. Song tháp bí mật, tuy có biết, nhưng ít có người lý giải tình huống cụ thể.


Dương Lăng một phen thổi phông lên, Thái Tố Đạo Tôn nghe được đau lòng không ngớt, nghĩ thầm: "Mẫu thân a! Nữ nhi nói cái gì cũng phải cứu ngươi ra! Vốn nghĩ đến người đã rời xa Bàn Cổ Giới, không nghĩ tới là bị Thiên Ngoại Thiên vô liêm sỉ trấn áp a!"

Dương Lăng là ai, đã đối với nàng không trọng yếu, mẹ con tình thâm, nàng muốn lập tức cứu mẫu thân ra. Vì vậy Dương Lăng nói còn chưa dứt lời, đã lần thứ hai đi tới trong hoa viên. Lúc này đây, Thái Tố Đạo Tôn là toàn bộ mà đem hắn phóng xuất ra.

Thái Tố Đạo Tôn gương mặt cười cười nói: "Ta đã thả ngươi, mang ta đi gặp tinh linh."

Dương Lăng gật đầu: "Được, mời Đạo Tôn đi theo ta!" Hắn lập tức đem Vô Gian, Tiễn Cảm Ngưỡng đều thu hút trong Kim Quang, sau đó thi triển độn thuật, thoáng cái độn ra trên trăm vạn dặm. Thái Tố Đạo Tôn độn thuật càng thêm kỳ diệu, khẩn khẩn đi theo phía sau Dương Lăng. Như vậy liên tiếp độn đi vài lần, Dương Lăng bỗng nhiên thi triển Di Quang Đồ, thoáng cái chạy ra cực xa.

Dương Lăng này vừa đi, vô thanh vô tức, căn bản bắt không được hắn đi về phía nào.

Thái Tố Đạo Tôn lại không nóng nảy, hai tay ngắt một cái huyền ảo pháp quyết, nhẹ mắng: "Nhiếp tung!"

Dương Lăng thật sự là sợ tử vong tuyệt địa của nữ nhân này, vì thế lần này độn ra cực xa, đi tới một mảnh hải vực không biết tên, cách Cửu Châu đại lục, không biết là bao xa.

Người vừa ra tới, Dương Lăng thở phào nhẹ nhõm: "Rốt cục thoát khỏi!"

Cửu Dương đồng tử nhảy ra, lòng còn sợ hãi mà nói: "Chủ nhân a, con quỷ nhỏ này thực sự là hung dữ a! Chủ nhân thực lực tạm thời không qua được nàng, ngày sau lợi hại, nhất định phải hảo hảo thu thập con quỷ nhỏ này."

Dương Lăng đang muốn nói, bỗng nhiên trước mắt quang ảnh chợt lóe, Thái Tố Đạo Tôn diện vô biểu tình mà xuất hiện tại trước mắt. Cửu Dương đồng tử lập tức ngây dại.

Mọi người vào đây (http://4vn/forum/showthread.php?79511--Goi-Cac-Manh-Thuong-Quan-ung-ho-tai-tro-Share-Truyen) ủng hộ để truyện ra nhanh hơn nào :99: :99:


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận