Thôn Thiên

Nói qua sự tình xong, mọi người xin cáo lui, ai làm việc nấy, Long Vô Song lại đem vài người dẫn đến. Xích Tinh Tử, Nguyệt Cô Hàn, Diệp Hoàn Chân, Thạch Long, Thạch Phượng, Dương Lăng ngũ đại đệ tử, kể cả Lộng Ngọc, Ngọc Kiều Kiều đều đi tới Thuần Dương Đỉnh.

"Lão sư!" Chư đệ tử tiến lên bái kiến.

Ngũ vị đệ tử, Diệp Hoàn Chân, Thạch Long, Thạch Phượng đều kết thành Kim Đan. Xích Tinh Tử, Nguyệt Cô Hàn, thì kết thành Pháp Đan, đều là tư chất bất phàm, Dương Lăng có chút vui mừng, khen ngợi và khuyến khích vài câu.

Khó có được Lộng Ngọc cũng kết thành Kim Đan, nàng rốt cuộc như ký danh đệ tử của Dương Lăng, lúc này thấy nàng dụng công, Dương Lăng đem nàng đề thăng làm đệ tử thứ sáu, khiến cho giao tộc công chủ hân hoan không ngớt.

Lục đại đệ tử bái kiến lão sư, cùng tại trong Thuần Dương Đỉnh ở lại mấy ngày. Tiểu Hồ Ly hóa ra hình người, cũng không sợ, cùng Dương Lăng đệ tử rất nhanh quen biết.

Ngọc Kiều Kiều sớm đã ngưng tụ thành Pháp Đan, lúc nữ tử này nhìn thấy Dương Lăng, tịnh không nói một câu, chỉ thỉnh thoảng sóng mắt như nước hướng Dương Lăng nhìn qua. Trong Thuần Dương Đỉnh, trời đất bao la, Dương Lăng cùng vài tên đệ tử với bốn đầu lôi vượn đấu đùa giỡn nháo, Long Vô Song cũng ly khai. Ngọc Kiều Kiều liếc mắt nhìn theo quay chung quanh tại bên người Dương Lăng Tiểu Hồ Ly, cười hỏi: "Dương đại ca, nàng là ai?"

Dương Lăng nhu nhu tóc Tiểu Hồ Ly, trong ánh mắt lộ ra một cổ ôn nhu: "Nàng là Linh Lung."

Ngọc Kiều Kiều đem Dương Lăng thỉnh thoảng xuất hiện tình tự để ở trong mắt, trong lòng đau xót, nghĩ thầm: "Ta cùng với hắn tuy có một đời duyên phận, nhưng một đời này đã qua, ta cần gì phải dây dưa với hắn chứ? Mà thôi, một đời có một đời sinh hoạt, sư tôn nói đúng, ta nên sớm uống Vô Trần Chân Thủy."

Nghĩ xong, Ngọc Kiều Kiều bỗng nhiên đến gần, nhẹ nhàng ôm lấy Dương Lăng, thấp giọng nói: "Dương đại ca, ta mỗi lần nhắm mắt lại, tình cảnh một đời liền hiện lên ở trước mặt ta. Ta thường xuyên nghĩ, nếu là Dương đại ca một đời không có chết, chúng ta cùng nhau chung sống, cũng thật là tốt."

Dương Lăng mỉm cười, vỗ vỗ vai nàng, chẳng muốn nói gì.

Ngọc Kiều Kiều lại xuất ra một cái ngọc bôi, ngửa đầu uống xong vật trong bôi, sau đó mỉm cười: "Dương đại ca, sau này, ta không bao giờ ... nhớ kỹ ngươi nữa." Nói xong, Ngọc Kiều Kiều hôn mê đi.


Dương Lăng lấy làm kinh hãi, đỡ nàng dậy, nhìn qua cái chén vừa rồi, trong ngọc bôi này, dính đầy nước suối bạch sắc, tinh thuần không gì sánh được.

"Vô Trần Chân Thủy!"

Dương Lăng thở dài một tiếng, Vô Trần Chân Thủy này, cùng Linh Cảm Chân Thủy, Thiên Nhất Chân Thủy, đều là Tam Đại Chân Thủy trong thiên địa. Vô Trần Chân Thủy này, có thể làm cho quên toàn bộ trần duyên. Chỉ trong chốc lát, Ngọc Kiều Kiều mở mắt ra, hiếu kỳ mà nhìn Dương Lăng, hỏi: "Ngươi là ai?" Nàng quả nhiên không nhìn ra được Dương Lăng.

Dương Lăng ôn hòa mà nói: "Ta là Dương đại ca ngươi, ngươi là Ngọc Kiều Kiều..."

Ngọc Kiều Kiều rất nhanh đã tiếp nhận rồi thân phận, cũng là một người nữ tử hoạt bát rộng rãi, cùng Dương Lăng nói vài câu, liền đi chơi trong Thuần Dương Đỉnh địa phương khác.

Phía sau truyền đến một tiếng thở dài, Dương Lăng xoay người, cười nói: "Sư muội."

Long Vô Song nhìn thoáng qua Vô Trần Chân Thủy trong tay Dương Lăng: "Kiều Kiều chuyện tình, ta cũng biết, nàng cũng tốt, uống Vô Trần Chân Thủy, cái gì cũng không nhớ. Dương đại ca, ta có nên hay không cũng phải uống giống nàng?"

Long Vô Song đem ánh mắt yếu ớt nhìn qua, Dương Lăng cười khổ, thu hồi ngọc bôi, đi qua kéo tay Long Vô Song, nhìn vào mắt của nàng, thản nhiên nói: "Ngươi ta đều là người tu hành, người tu hành không câu chấp. Vô Trần Chân Thủy cũng không nên uống, nếu không ngươi làm sao giúp ta quản lý Động Huyền Phái?"

Dương Lăng không có bất luận cái hứa hẹn gì, Long Vô Song lại biết nàng đã có hi vọng, điềm nhiên cười. Ngoài Thuần Dương Đỉnh, Bạch Liên cũng hân hoan cười, nhị nữ đều là nhất thể, tất nhiên là cảm động lây.

Dương Lăng tại trong Thuần Dương Đỉnh ở lại hơn tháng, hốt nhiên một ngày, một đạo phù quang bắn vào Thuần Dương Đỉnh. Dương Lăng tiếp phù nơi tay, chỉ thấy trong phù truyền ra thanh âm Thanh Phong Tiên Tôn: "Dương Lăng, Thái Huyền Môn Phá Diệt Tiên Tôn chưởng quản Thái Huyền Môn tru sát lệnh, ngươi hay nhất là ẩn dấu một đoạn thời gian. Còn có Thiên Ngoại Thiên tru tiên viện toàn lực xuất động, cũng muốn giết ngươi. Bọn họ đã tra ra ngươi giết chết Bạch Kiếm Phong. Tru tiên viện lực lượng, so với Thái Huyền Môn đáng sợ gấp trăm lần, ngươi tự giải quyết cho tốt."


Nghe xong thanh âm trong phù, Dương Lăng cười lạnh một tiếng, lẩm bẩm: "Tại trước mặt Thái Huyền Môn cùng Thiên Ngoại Thiên, ta chỉ bất quá là một tiểu nhân vật mà thôi. Bất quá, ta cái tiểu nhân vật này, lại muốn đi ra ngoài hảo hảo làm ồn ào một chút!" Tiếp phù xong, Dương Lăng phân phó các đệ tử hảo hảo tu luyện. Vốn là muốn đem Tiểu Hồ Ly lưu lại, chỉ là Linh Lung nói cái gì cũng không muốn ly khai Dương Lăng nửa bước, rơi vào đường cùng, không thể làm gì khác hơn là đem nàng mang theo.

Thi triển Di Quang Đồ, Dương Lăng trong khoảnh khắc đã đến Cửu Châu. Lúc này Dương Lăng, biến hóa thành một gã lại đầu niên thiếu, mặc quần áo hồng y, chính là sử dụng qua một lần "Lý Tiểu Phàm" .

Thái Huyền Môn, Thiên Ngoại Thiên, đều đang truy sát Dương Lăng, hắn hầu như thành ẩn hình nhân, một khi hiện thân, sẽ gặp ngập đầu tai ương. Hơn nữa Dương Lăng biết, tru tiên viện, Thái Huyền Môn, một khi xuất thủ, đều là Tiên Tôn cấp số nhân vật.

Dương Lăng lúc này cảnh giới, vừa mới kết thành Pháp Đan mà thôi, tuy có Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn, Cửu Dương Tháp hộ thân, nhưng Dương Lăng cũng hiểu được, gặp phải cường giả, hắn tất là cửu tử nhất sinh.

Trên người tuy có Nhân Hoàng Ấn, nhưng Nhân Hoàng Ấn lúc này không thể luyện hóa, chỉ có bản thể khi bị công kích, mới có thể tự hành phản kích. Nhân Hoàng Ấn ngay trong cơ thể Dương Lăng, nó nếu đã bị công kích, Dương Lăng mạng nhỏ chỉ sợ cũng không còn.

Còn có Chúng Sinh Luân, Dương Lăng muốn cùng khí linh vật ấy câu thông, cũng là việc khó, càng không nói đến thi triển nó.

Vì thế, Dương Lăng lúc này trọng yếu nhất là bí mật hành tàng, đồng thời phạm vi nhỏ hướng Thái Huyền Môn, Thiên Ngoại Thiên triển khai phản kích. Mà trước khi áp dụng hành động, hắn cần phải hiểu rỏ đại thế Cửu Châu hiện nay.

Lý Tiểu Phàm là pháp sư tu vi, nghênh ngang đi đến Vạn Phương Tiên Đảo.

Vạn Phương Tiên Đảo không chỉ có là một nơi giao dịch tập trung, cũng là một địa phương tin tức linh thông, các loại người, sẽ xuất hiện ở đây.

Dương Lăng tiến nhập Vạn Phương Tiên Đảo, làm chuyện thứ nhất, đó là lấy ra đan dược.


"Lý Tiểu Phàm" đan phù trong tay, vốn có vài tỷ giao dịch đan. Bất quá, Dương Lăng sau lại bắt Diệp Quan, nên được gần nghìn ức đan dược. Đây chính là một con số kinh thiên. Bất đồng đan phù trong lúc này không thể dời đi đan dược, Thái Huyền Môn làm như vậy, là vì tránh cho người cầm phù lén giao dịch, tổn hại lợi ích Thái Huyền Môn.

Dương Lăng đến đây, một là hỏi thăm tin tức, hai là lấy ra đan dược, hắn muốn nhìn một cái, Thái Huyền Môn có đúng hay không thật có thể tùy thời lấy ra đan dược. Một nghìn ức tuyệt phẩm Linh Đan, ngay cả Thái Dịch Môn như vậy đại phái, chỉ sợ cũng không có khả năng thoáng cái xuất ra.

Vạn Phương Tiên Đảo là giao dịch địa lớn nhất Cửu Châu, bởi vậy, ở đây cũng thiết lập đan lâu Thái Huyền Môn lớn nhất, cơ cấu chuyên môn lấy ra cùng đổi giao dịch đan.

Vạn Phương Tiên Đảo trên đan lâu, chiêm địa thật lớn, là một tòa đại điện nguy nga. Lý Tiểu Phàm tiến nhập đại điện, lập tức bị ngăn tới một cái phong bế không gian đơn độc, một gã thanh niên tu sĩ cười dài xuất hiện tại trước mặt: "Đạo hữu có gì phân phó?"

Dương Lăng xuất ra "Lý Tiểu Phàm" đan phù: "Đề đan."

Mỗi một đạo đan phù, đều đối ứng một thân phận, ngoại nhân không thể giả mạo. Nhưng Dương Lăng Thiên Biến Vạn Hóa bí quyết lại mang đến tiện lợi, tùy ý có thể biến hóa thành dáng dấp người khác.

Tu sĩ này tiếp nhận đan phù, nhìn kỷ một cái, gật đầu: "Đạo hữu muốn lấy bao nhiêu?" "Toàn bộ." Dương Lăng thản nhiên nói, trong đan phù chứa đựng tám mươi ba ức giao dịch đan, tức tám mươi ba ức Chân Dương Đan.

Tu sĩ này nao nao, thoáng cái lấy ra tám mươi ba ức, xác thực là một con số thiên văn, hắn khom người: "Xin đạo hữu chờ, đan dược số lượng quá nhiều, cần điều tới."

Dương Lăng trong lòng cười nhạt, hắn sớm đoán được, ở đây không thể có hơn mười mấy… trên trăm ức đan dược dự trữ. Thái Huyền Môn có thể chế tạo ra vô số trương đan phù một vạn ức tồn lượng, nhưng không có khả năng thực sự có nhiều như vậy đan dược.

Khi đan phù trở thành một loại thủ đoạn giao dịch, có tác dụng đã không còn là Chân Dương Đan, mà là bản thân đan phù. Dương Lăng suy nghĩ một lúc lâu, nếu như đại lượng lấy ra Chân Dương Đan, Thái Huyền Môn chế độ đan phù, tất nhiên sẽ bị đả kích.

Về phần có thể cấp cho Thái Huyền Môn mang đến nhiều đả kích, Dương Lăng cũng không biết hậu quả, lúc này đây hắn lấy ra tám mươi ba ức, chỉ là năng lực Thái Huyền Môn chịu được.

Dương Lăng đợi đủ nửa canh giờ, không khỏi cả giận nói: "Thái Huyền Môn không phải nói, tùy thời tùy chỗ đều thừa giao dịch đan, vì sao như vậy chậm chạp!"


Dương Lăng rống giận, lập tức khiến tên tu sĩ kia lần thứ hai đi ra, bồi tiếp cười nói: "Đạo hữu bớt giận, tám mươi ba ức Chân Dương Đan, trong khoảng thời gian ngắn không thể hồi môn. Đã khẩn cấp từ đan khố Thái Huyền Môn điều vận một nhóm hạ phẩm Thần Đan đến."

Dương Lăng trong lòng khẽ động: "Hạ phẩm Thần Đan?"

Tu sĩ này giải thích nói: "Cho dù có người lấy ra đan dược, tối đa chỉ có vài ức mai, đạo hữu thoáng cái lấy ra tám mươi ba ức, xác thực chẳng bao giờ phát sinh qua chuyện tình như thế. Bởi đan dược không đủ, lần này điều vận đan dược, bao gồm năm mươi ức mai Chân Dương Đan cùng cấp phẩm chất tuyệt phẩm Linh Đan, còn lại toàn bộ do Ngũ Hành Đan thay thế. Một quả Ngũ Hành Đan ước chừng có thể đổi hai nghìn một trăm mai Chân Dương Đan. Tính xuống, có thể do hơn một trăm bảy mươi vạn mai Ngũ Hành Đan thay thế, khách nhân thấy có thể chứ?"

Dương Lăng nghĩ thầm: "Tám mươi ba ức, để Thái Huyền Môn như vậy chật vật, hanh! Ngày sau ta nếu là một hơi lấy ra một nghìn ức giao dịch đan, chẳng biết phải làm sao?" Mức trên đan phù, tất nhiên xa nhiều thực tế đan dược.

Dương Lăng gật đầu: "Không sao, nhưng phải nhanh một tí, bản pháp sư còn có chuyện muốn làm."

"Vâng vâng!" Tu sĩ này khúm núm, lại lui xuống.

Trong đan lâu nơi không gian nào đó, một gã Đạo Tôn cấp số tu sĩ lạnh lùng nói: "Nhanh chóng tra rõ thân phận người này! Cư nhiên một hơi lấy đi tám mươi ba ức đan dược, hắn muốn làm cái gì?"

"Vâng!" Lập tức có hai gã Đạo Quân đi ra.

Tên tu sĩ kia mới vừa cùng Dương Lăng can thiệp, cung kính hỏi: "Đạo Tôn, lẽ nào thật muốn toàn bộ tiền trả cho người này?"

Đạo Tôn bất đắc dĩ nói: "Nếu như không trả, người khác sẽ cho rằng Thái Huyền Môn bất thành tín, sau này ai còn sử dụng đan phù? Đừng nói tám mươi ba ức, dù là tám trăm ba mươi ức, chúng ta cũng phải nghĩ biện pháp trả tiền cho hắn!"

Dương Lăng lại đợi nửa canh giờ, tu sĩ cầm hai cái túi đan dược tới. Túi đan dược cùng túi bách bảo bất đồng, đan túi là chuyên môn dùng cho đan dược, bên trong cũng không phải là một cái không gian, mà là do rất nhiều không gian cấu thành, có thể gửi bất đồng chủng loại đan dược, phân loại tồn trữ.

Dương Lăng tiếp nhận đan túi, thần thức đảo qua, phát hiện trong một cái đan túi, gửi năm mươi ức tuyệt phẩm Linh Đan. Mà trong một cái đan túi khác, thì có một trăm năm mươi bảy vạn mai hạ phẩm Thần Đan!


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận