Thôn Thiên

Bạch Kiếm Phong mặt đỏ lên, trên một lần tại Thanh Minh kiếm phái, Tuyệt Phẩm Đạo Khí Vạn Vật Tán bị người đoạt mất. Tuy nói Thiên Ngoại Thiên phú giáp thiên hạ, thủ đoạn thông thiên, nhưng Tuyệt Phẩm Đạo Khí dù sao cũng trân quý, mất một kiện ít đi một kiện.

"Vâng, hài nhi nhớ kỹ." Bạch Kiếm Phong vội vàng nói.

"Đi thôi, vi phụ lệnh cho Thiên Giáp, Thiên Ất, Thiên Bính cùng đi hộ vệ." Dứt lời, ba gã Tiên Tôn đi ra, cúi chào nói: "Thiếu Gia!"

Dương Lăng thi triển Thiên Biến Vạn Hóa bí quyết, biến thành một con Đại Thanh Ngư, Đại Thanh Ngư này cùng trong Nhất Nguyên Cảnh cái ngư tinh kia thập phần tương tự. Hắn chính là lần đầu biến hóa thành nhân loại bên ngoài gì đó, nghĩ cũng thú vị. Bơi lội chốc lát, Dương Lăng đã quen thuộc hoàn cảnh trong nước. Đầu Đại Thanh Ngư này, dài đến một trượng, hình dáng tướng mạo hung ác, các loại cá còn lại đa số không dám tới gần. Bất quá, trong biển rộng Thủy Tộc rất nhiều, cũng có một ít loại cá hung mãnh, thường xuyên chạy tới khiêu khích.

Gặp phải như vậy, Dương Lăng lập tức phun ra một đạo kiếm quang, trực tiếp đem những ... ngư tinh lợi hại này chém giết, miễn cho phá hủy đại sự của mình.

Thủy Tộc này cũng là không may, không biết đầu "Đại Ngư Tinh" so với chúng nó hung mãnh một vạn lần, bị chết oan uổng.

Tại trong nước bơi đi mấy ngày, Dương Lăng rốt cục cảm giác được, trên không ngoài khơi xuất hiện mấy nhân vật lợi hại, kinh khủng uy áp, từng đợt từng đợt truyền tới. Dưới biển cá lớn cá nhỏ, có một ít trực tiếp bị cổ uy áp này đánh chết, cực nhỏ sống sót, nhưng cũng sợ đến chung quanh muốn nhảy lên.

"Như vậy không ổn! Bọn họ thấy chỉ có một con cá, chẳng phải là hoài nghi sao?" Dương Lăng trong lòng khẽ động, thi triển Thiên Biến Vạn Hóa bí quyết, biến thành một khối đá ngầm, rơi vào phụ cận.

Ngoài khơi trên không, Chân Không Tiên Tôn, Lưỡng Cực Tiên Tôn, Vô Cực Tiên Tôn tề tụ. Trong đó Lưỡng Cực Tiên Tôn sắc mặt khó coi, lạnh lùng nhìn chăm chú vào mặt hai Tiên Tôn khác. Chân Không Tiên Tôn "Ha hả" cười: "Cảnh lão nhi, phù loại này không phải của nhà ngươi, ngươi muốn một mình chiếm lấy, chúng ta có thể không đáp ứng."

Lưỡng Cực Tiên Tôn ngửa mặt lên trời ha ha cười một tiếng: "Tiêu lão nhi nói cũng có lý. Cuối cùng ai có thể được phù loại, phải bằng vào vận khí của mình!"

Hư không rạn nứt, trước đi ra ba gã Tiên Tôn, sau đó là Bạch Kiếm Phong ngạo nghễ đi ra, hắn lạnh lùng đảo qua ba vị Tiên Tôn: "Ba vị có thể đi trở về."

Lưỡng Cực Tiên Tôn mấy người giận dữ, nhưng thấy Thiên Giáp, Thiên Ất, Thiên Bính ba vị thất phẩm linh đài Tiên Tôn, cũng không dám phát tác, Lưỡng Cực Tiên Tôn lạnh lùng nói: "Các ngươi là ai?"

Chân Không Tiên Tôn lại nhận biết Bạch Kiếm Phong: "Hắn là Bạch Kiếm Phong, con trai Thiên Ngoại Thiên, đồ đệ Thanh Dương đạo nhân, bối cảnh là rất lớn a!"

Mấy người mới khởi tranh chấp, đáy biển bắn ra một đạo kỳ quang, chợt lóe rồi mất. Mọi người trong lòng khẽ động, Thiên Ất mấy người không đợi phân phó, đã hướng Lưỡng Cực Tiên Tôn ba người xuất thủ, ngăn chận bọn họ.


Bạch Kiếm Phong thì một tiếng cuồng tiếu, hóa thành một đạo lưu quang, hướng trong phù loại vọt tới.

Dương Lăng biến hóa thành đá ngầm, mắt thấy phía trước trăm dặm, xuất hiện một cái động khẩu hắc u u, mà Bạch Kiếm Phong thì liều lĩnh mà nhảy vào trong đó.

Bạch Kiếm Phong không phải kẻ ngu si, lại càng không muốn chịu chết, hắn như vậy vội vã tiến nhập nơi đây, chắc là bên trong nhất định có thứ tốt. Dương Lăng trong nháy mắt liền phán đoán, toàn lực thi triển độn thuật, trong sát na cũng tiến nhập bên trong động.

Dương Lăng khẽ động, lập tức kinh động đến sáu vị Tiên Tôn tranh đấu, Thiên Giáp cả giận nói: "Người nào?" Muốn ngăn lại, nhưng Dương Lăng độn thuật quá nhanh, người chưa thấy tới gần, thì từ lâu đã tiến nhập trong động.

Dương Lăng vừa vào động khẩu, người liền tiến nhập một phương thế giới cổ quái. Trong thế giới này, nơi chốn để lộ ra một cổ sát phạt khí, cuồn cuộn vô biên, trên trời đỏ như máu, dưới đất cũng đỏ như máu, hoàn toàn là một cái hồng sắc thế giới.

Sát phạt khí, rất nhanh cùng Dương Lăng trong cơ thể đại đạo sản sinh cảm ứng, Vô Thượng Thánh Phách trong sát na thôi diễn ngàn vạn lần, diễn sinh ra một bộ đạo quyết. Sau đó, Phong Duệ Cương Ý đồng dạng thôi diễn biến hóa, ngưng tụ ra một bộ đạo quyết. Hai đạo quyết này, đều là sát phạt chi đạo.

Dương Lăng nhất thời minh bạch, nguyên nhân vì sao sinh linh này từ phù loại sau khi ra ngoài, có rất nhiều thành tinh. Nguyên lai trong phù loại này, chất chứa một cổ đạo ý, phàm sinh linh tiến nhập nơi đây, sẽ cảm ứng được đạo ý.

Nếu là một ít có cơ duyên, nhất thời là có thể mở ra linh khiếu, lĩnh ngộ đạo pháp, tự nhiên cũng sẽ thành tinh.

Ngay sát na Dương Lăng tiến nhập Hủy Diệt phù loại, cái động khẩu bỗng nhiên đóng lại. Thiên Ất, Thiên Giáp, Thiên Bính ba vị Thiên nô lập tức ngừng tay, Chân Không Tiên Tôn mấy người cũng dừng tranh đấu. Cái động khẩu đóng lại, bọn họ đã không có cần phải tranh đấu.

"Cửa động khẩu thế nào đóng lại sớm như vậy chứ?" Lưỡng Cực Tiên Tôn kinh nghi bất định, sau đó oán hận mà liếc mắt quét nhìn ba vị Thiên nô.

Thiên Giáp mỉm cười: "Các ngươi không nên có huyễn tưởng, Thiếu Gia nhà ta được số mệnh, tất nhiên sẽ trở thành chủ Thiên Phù, ngày sau tất nhiên khai tông lập phái, trở thành Tiên tổ, chính là nhân vật cùng hàng Phật tổ!"

Trong Thiên Phù, thiên địa một trận biến hóa, Dương Lăng bỗng nhiên lại thấy được Bạch Kiếm Phong. Bạch Kiếm Phong đứng ở đối diện, cách xa nhau không đầy trăm trượng.

Dương Lăng lúc này là tướng mạo sẵn có, Bạch Kiếm Phong vừa thấy, vừa mừng vừa sợ, cuồng tiếu nói: "Dương Lăng! Ngươi cư nhiên cũng tới, tới là tốt! Tới là tốt!" Hắn ngưng tụ chân hình, thực lực bạo tăng, hơn nữa trên tay có Kinh Lôi Đảng, hoàn toàn một cách tự tin giết chết Dương Lăng.

Dương Lăng cũng cười lạnh một tiếng: "Bạch Kiếm Phong, ngươi liên tục hai lần từ trong tay ta tìm được đường sống trong chỗ chết, hôm nay xem ngươi trốn chỗ nào!" Bạch Kiếm Phong thực lực tăng vọt, Dương Lăng là cũng vậy? Chỉ bất quá, rốt cuộc người nào mạnh hơn, còn không biết.


Giữa hai người, huyết quang lóe ra, xuất hiện một gã đạo nhân. Đạo nhân này một thân hồng bào, thân thể cũng là hồng sắc, sắc mặt lãnh túc, trong hai tròng mắt có vô cùng phù văn minh diệt. Người này vừa ra, Dương Lăng, Bạch Kiếm Phong đều là trong lòng rùng mình, liền cảnh giác lên.

Bọn họ đều cảm giác được, mình cũng không là đối thủ của đạo nhân này, thậm chí, người này một tay là có thể bóp chết bọn họ hai người.

Chỉ chốc lát trầm mặc, hồng bào đạo nhân hờ hững nói: "Thiên Phù chọn chủ, hai tuyển một, nhị vị, trong vòng ba ngày, trong các ngươi, phải có một người biến mất. Nếu không, bầu trời sẽ đánh xuống huyền lôi, đem nhị vị sát diệt."

Đạo nhân này nói xong, thân hình bỗng nhiên liền tiêu thất. Bạch Kiếm Phong đưa tay chỉ Dương Lăng: "Dương Lăng! Hôm nay ngươi là bàn đạp của bản công tử! Sát!" Hắn nhất thời phóng ra Thần Anh chân hình, chân hình này, cư nhiên là một thanh trường kiếm, trên thân kiếm quấn hàng tỉ lãnh quang, sắc bén không gì sánh được.

Kiếm thật lớn, hung hăng hướng Dương Lăng chém giết xuống, kiếm quang lướt qua, hư không văng tung tóe. Một kiếm này uy lực, đã siêu việt hơn lực lượng Đạo Tôn, chỉ có Tiên Tôn linh đài lực lượng, mới phát sinh như vậy kinh khủng một kích.

"Ầm ầm long!"

Khắp bầu trời cương lôi, cuồng phong tập quyển mà đến, Dương Lăng thần sắc khẽ biến. Hôm nay, hắn cùng với Bạch Kiếm Phong trong lúc này không chết không thôi, chỉ có một người có thể sống sót cuối cùng, bởi vậy một kích này không thể tránh né.

"Ca sát!"

Trong kiếm quang, sấm sét nổ vang, một đạo lôi quang cùng trường kiếm chém xuống, cũng là Bạch Kiếm Phong thi triển Kinh Lôi Đảng, muốn một lần là đánh chết Dương Lăng.

"Trá!"

Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn với vô thượng uy năng, nghênh hướng kiếm quang.

"Oanh!"

Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn không chút sứt mẻ, Bạch Kiếm Phong chân hình một chút bị đánh bay, ngay cả Kinh Lôi Đảng cũng bị đẩy lui.


Bạch Kiếm Phong dương tay đánh ra một đạo hắc quang, hắc quang này chất chứa vô thượng uy năng, thoáng cái đem Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn bao vây lại. Trong nháy mắt, Dương Lăng cư nhiên cùng Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn mất đi liên hệ.

"Dương Lăng! Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn của ngươi quá lợi hại, phong bế Tiên Phù này cũng có thể vây khốn nó ba ngày! Hôm nay ngươi hẳn phải chết! Sát!" Bạch Kiếm Phong chân hình lần thứ hai chém giết qua, sắc bén kiếm phong, đánh đâu thắng đó; không gì cản nổi.

Thái Cực Đồng tử chợt lóe thân, bảo hộ tại trước Dương Lăng, một đạo quang vựng cứng rắn tiếp được kiếm phong.

"Hư!" Một tiếng thanh âm như bị nứt vỡ truyền ra, Thái Cực Đồ té rớt trên mặt đất, tựa hồ bị trọng thương.

Dương Lăng sắc mặt trầm xuống, hắn nhìn ra được, Bạch Kiếm Phong thực lực đại tăng, ngay cả Tiên Tôn cũng có thể đấu.

"Lữ Hiển!"

Một bên triệu hồi Thái Cực Đồ, Dương Lăng gọi ra Lữ Hiển. Nhưng Lữ Hiển mới vừa ra tới, nhất thời quát to một tiếng: "Không tốt! Nơi đây không thể lưu!" Lữ Hiển mặt lộ vẻ ý sợ hãi, bỗng nhiên lại đầu nhập trong mi tâm Dương Lăng, chạy đến trốn trong Kim Quang.

Dương Lăng lấy làm kinh hãi: "Lữ Hiển, ngươi dám kháng mệnh!"

Lữ Hiển cười khổ: "Cũng không phải ta kháng mệnh, nơi đây cổ quái, có cổ lực lượng bài xích ta Ma Thần thân thể, đừng nói giúp ngươi, tự bảo vệ mình cũng khó."

Dương Lăng cũng biết nơi đây cổ quái, biết hắn nói không sai, lập tức phóng xuất Cửu Dương Tháp, Vấn Thiên Kính, song song phát ra một đạo kinh thiên kiếm quang, cùng Bạch Kiếm Phong đấu đá cùng nhau.

Bạch Kiếm Phong chân hình, uy lực vô cùng lớn, chỉ va chạm, liền đem Cửu Dương Tháp phá khai. Sau đó Kinh Lôi Đảng hung hăng đâm tới, lại đem Vấn Thiên Kính đánh văng ra, mũi kiếm thật lớn, lại hướng Dương Lăng hung hăng chém xuống.

"Dương Lăng! Bản công tử có bốn mươi vạn đấu lực lượng! Kinh Lôi Đảng lại có trăm vạn đấu cự lực, ngươi hôm nay tai kiếp khó tránh khỏi, nhận lấy cái chết!" Bạch Kiếm Phong lòng mang đại sướng, hôm nay, hắn sẽ chém giết cái người này đã mấy lần làm mất mặt hắn.

Một đạo kiếm quang, sắc bén vô song, ngưng tụ một đường, phát sinh kiếm âm dễ nghe, hướng Bạch Kiếm Phong chân hình chém giết tới.

"Ca sát!"

Kinh Lôi Đảng phóng xạ hàng tỉ lôi điện, cư nhiên đánh văng thanh kiếm quang ra. Dương Lăng lực lượng, tuy rằng kinh qua hai lần tăng vọt, nhưng lúc này cũng chỉ có mấy vạn đấu, cùng Bạch Kiếm Phong so sánh với, yếu hơn rất nhiều.


"Thiên Kiếm Lạc Thần! Sát!"

Trong sát na, Bạch Kiếm Phong liên tục bức khai Cửu Dương Tháp, chiến thối Vấn Thiên Kính, ngay cả Dương Lăng kiếm quang cũng bị đánh văng ra, tiến quân thần tốc, thẳng tới Dương Lăng.

Hai mươi mốt trọng Đại La Thánh Đạo chương hiển uy lực, Dương Lăng một ngón tay điểm ra, quanh thân chân lực hội tụ trên đầu ngón tay, bén nhọn như châm, đánh lên cự kiếm.

"Đinh!"

Một tiếng âm hưởng chói tai, Dương Lăng bị một kiếm đánh bay. Lực lượng cách xa quá lớn, chân vũ kỹ pháp cũng không có thể chống đở. Hắn thân hình tại không trung định trụ, há mồm phun ra một ngụm tiên huyết, tiên huyết này phun tới không trung, hóa thành cuồn cuộn nguyên khí tiêu tán.

Bạch Kiếm Phong thấy dáng dấp Dương Lăng chật vật, nhất thời cười to, tàn bạo mà nói: "Dương Lăng, một kiếm của ta thế nào? Ngươi hôm nay có thể cảm giác được chính mình nhỏ yếu không?"

"Hư!"

Vừa rồi một kiếm chém xuống, Cửu Dương Tháp nổi giận gầm lên một tiếng, ra sức chống lại, bị cự kiếm hung hăng vỗ, "Oanh" một tiếng đập xuống đất, dù chưa thụ thương, nhưng đồng tử này cũng là một trận váng đầu hoa mắt.

"Định!"

Nguy cơ trước mắt, Vấn Thiên Kính bỗng nhiên treo cao trên bầu trời, chiếu xạ một đạo thanh quang, định trụ cự kiếm. Vấn Thiên Kính chính là Tiên Khí, dù chưa hoàn toàn khôi phục, nhưng thực lực vẫn như cũ cường hãn.

"Cô gia, mau ra tay! Tiểu nhân kiên trì không được bao lâu!" Vấn Thiên Kính kêu to.

Dương Lăng vận chuyển đạo lực, toàn lực phát ra kiếm quang, một đường kiếm quang, thẳng tắp đâm hướng chân hình Bạch Kiếm Phong.

"Đinh!"

Một thanh âm vang lên, tựa hồ như dừng hình ảnh xuống vậy. Bạch Kiếm Phong biến hóa thành thân kiếm, bị cứng rắn chém ra một cái lỗ thủng. Bạch Kiếm Phong đau đến quát to một tiếng, thoáng cái tránh thoát Vấn Thiên Kính ràng buộc, giận dữ nói: "Hôm nay trời cũng không thể nào cứu được ngươi! Bát Cực Diệt Tuyệt Trảm! Sát!"

"Ầm ầm long!"

Cự kiếm phân hoá thành tám đạo cực tiểu quang điểm, huyền phù tám phương vị, vững vàng tráo định Dương Lăng lại.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận