Thôn Thiên

Muốn ngũ thì có người tặng gối đầu, lúc này nhìn thấy ba mươi sáu Cực Sát đạo binh, Dương Lăng nào có đạo lý không động tâm chứ?

Cảnh công tử thấy Cực Sát đạo binh cũng chế ngự không được Dương Lăng, nội tâm đồng dạng giật mình, biết nếu mình không ra tay, khiến người này rời khỏi, vì vậy quyết định thật nhanh, quát lên: "Tiêu huynh, ta đến giúp ngươi!"

Cảnh công tử một tay chỉ thiên, một tay chỉ địa, chỉ gian đều bắn ra một đạo quang mang, một đen một trắng. Bạch quang, bắn vào trong hư không không gặp, hắc quang, chui vào đất ngầm, chẳng thấy tung tích.

"Lưỡng Cực Yên Diệt! Sát!"

Cảnh công tử một tiếng quát nhẹ, một đạo bạch quang, một đạo hắc quang, phân biệt trên trời dưới đất xuất hiện, đột phá hạn chế không gian, một phần vạn một cái sát na đi ra, vừa lên một chút, dường như lưỡng căn quang thứ, đột phá phòng ngự Cửu Dương Tháp, đâm về hướng Dương Lăng.

"A! Lưỡng Cực Yên Diệt Thuật! Là Cảnh gia Lưỡng Cực Yên Diệt Thuật! Lợi hại a, quả nhiên lợi hại!" Bàng quan tu sĩ cũng bị đạo thuật này tản mát ra uy thế cả kinh mặt không còn chút máu.

Tại đây một cái sát na, Dương Lăng cảm thụ được uy hiếp lớn lao, quanh thân thanh quang tăng vọt, thanh quang tại trong nháy mắt, chấn động mấy trăm vạn lần ẩn hiện, kể cả cường đại chân lực, cùng phát tác.

Vốn quang thứ đâm vào trong cơ thể Dương Lăng, sau đó đụng vào cùng nhau sản sinh hủy diệt lực của lưỡng đạo quang thứ, bỗng nhiên trong lúc này đều trật phương hướng, một cây quang thứ bắn về phía bên trái, một cây quang thứ bắn về phía bên phải.

Cũng là Dương Lăng tại nguy cơ trước mắt, đem hết toàn lực thi triển Đại Khiên Dẫn Thuật, tránh thoát nguy cơ lần này. Nhưng ngay cả như vậy, lưỡng đạo quang thứ cũng phân biệt đâm xuyên qua Dương Lăng vai trái cùng cánh tay phải.

"Y!"

Cảnh công tử cảm thấy ngoài ý muốn, hắn cùng với Dương Lăng như nhau, trong cơ thể ngưng tụ đại đạo, tên là lưỡng cực đạo. Lưỡng cực đạo này, có thể diễn sinh ra trên trăm loại đạo thuật uy lực thật lớn, Lưỡng Cực Yên Diệt Thuật, chỉ là một trong số đó.

Một kích không trúng, một đen một trắng lưỡng đạo quang thứ, lần thứ hai bắn ra hư không, chuẩn bị lần thứ hai công kích.


"Đạo Tôn quả nhiên cũng không là hạng người dễ chọc." Dương Lăng cảm thụ được vết thương truyền đến đau đớn, lộ ra cười khổ. Trước đây hắn cũng đấu qua không ít Đạo Tôn, nhưng đa số thời khắc, đều là vừa thấy mặt liền dùng Cửu Dương Tháp trấn áp, căn bản không để cho đối phương cơ hội thi triển đạo thuật.

Dù là thi triển đạo thuật, cũng không sắc bén như hôm nay vị Cảnh công tử này. Có đoạn thời gian, Dương Lăng thậm chí có chút không coi Đạo Tôn ra gì, nhưng hôm nay tao ngộ, lại cho hắn một cái giáo huấn.

Ngay khi lưỡng đạo quang thứ chuẩn bị lần thứ hai tiến công, Dương Lăng liền có sở ngộ, Lưỡng Cực Yên Diệt Thuật ở trong lòng hắn hiện lên, trong cơ thể, một trong tam đại đạo Vô Thượng Phách Thể bỗng nhiên rung động, cộng trung diễn sinh ra một loại đạo thuật.

Loại đạo thuật này, lấy Lưỡng Cực Yên Diệt Thuật "sắc bén" ưu điểm, lại có chứa đặc sắc của chính Dương Lăng."Hư!"

Một đen một trắng, lưỡng đạo quang thứ lần thứ hai xuất hiện, vẫn là từng chút từng chút, thoáng cái đâm xuyên qua phòng ngự Cửu Dương Tháp, giết tới hướng Dương Lăng. Trong nháy mắt này, Dương Lăng tay trái hướng về phía trước, tay phải xuống phía dưới, chỉ gian phân biệt bắn ra một đạo lanh lảnh như châm đạm tử kiếm quang, một là Thiên Hành kiếm quang, một là Địa Ngưng kiếm quang.

Lưỡng đạo kiếm quang, phân biệt đánh lên quang thứ, lần này, châm nhọn chống lại mạch mang, phát sinh một tiếng rít chói tai. Dù sao Thái Ất chân kim cũng sắc bén, phá khai quang thứ rồi, hắc bạch quang mang chợt lóe, tức khắc mai một.

Dương Lăng một kích này, cũng không phải là thi triển kiếm thuật, hắn trong cơ thể có Vô Thượng Thánh Phách thi triển toàn lực, làm hậu thuẫn cho kiếm quang, nếu không, cũng không có thể phá đạo thuật này. Đồng thời, hắn cũng minh bạch, Vô Thượng Thánh Phách còn có loại tiềm lực phân phó.

Lại nói Cửu Dương đồng tử, bị Cực Sát kiếm trận bức trụ, cảm giác thập phần cật lực. Lại liên tục bị Lưỡng Cực Yên Diệt quang thứ đột phá hai lần, tức giận đến oa oa kêu to. Hắn là pháp bảo trong tay Dương Lăng, cư nhiên bảo hộ không được chủ nhân, quả thực xấu hổ không chịu nổi.

Đồng tử phát ngoan, quát to: "Chủ nhân, để tiểu nhân đem hai người này giết chết!"

Dương Lăng cười nói: "Không sao, hôm nay mượn hai người hắn luyện luyện một hồi." Nhưng lệnh Vấn Thiên đồng tử, "Đồng tử, ngươi chuẩn bị cho tốt, đem những ... Cực Sát đạo binh này thu, ta có trọng dụng."

Vấn Thiên đồng tử ứng đáp một tiếng, lặng yên bắt đầu mai phục.


Dương Lăng thoáng cái phá vỡ Lưỡng Cực Yên Diệt, Cảnh công tử thần tình rốt cục ngưng trọng lên, đồng dạng phóng xuất ra Thần Anh, bảo vệ thân thể, sau đó trầm giọng nói: "Tiêu huynh, người này trăm triệu không thể lưu, ngươi vây khốn hắn, bản công tử phụ trách tru sát!"

Cảnh công tử khẩu khí không cho cãi lời, Tiêu Hàn biết Cảnh công tử lợi hại, quát lên: "Cảnh huynh cứ việc xuất thủ!"

Dương Lăng khiến hai người như vậy luân phiên công kích, một tiếng cười dài, bỗng nhiên một ngón tay điểm ra, một thức này, cũng từ trong tay Cảnh công tử học được "Chỉ Điểm Giang Sơn" . Thuật này vừa ra, trong sát na không gian ngưng trệ.

Thấy vậy là đủ rồi, Vấn Thiên đồng tử quyển một cái, nhất thời đem ba mươi sáu Cực Sát đạo binh trấn áp trong mắt trận. Đồng thời trong nháy mắt, Dương Lăng phát ra năm đạo kiếm quang, giết tới hướng Tiêu Hàn.

Tiêu Hàn toàn lực vận chuyển đạo lực, quanh thân có một tầng hộ thể kim quang, ngược lại cũng không sợ. Ai biết kiếm quang kia đến gần rồi, bỗng nhiên hóa thành đạo đạo sợi tơ, khắp bầu trời bay lượn, điên cuồng cắt xé. Kiểu này, kiếm quang uy lực bạo tăng mấy lần.

Tiêu Hàn hoảng hốt, ngay cả Cực Sát đạo binh cũng bất chấp, Thần Anh thông thể phù văn chợt lóe, lui thành mười trượng, lực phòng ngự nhất thời tăng nhiều, miễn cưỡng đỡ được kiếm quang của Dương Lăng.

"Lưỡng Chân Không Diệt Tuyệt!"

Cảnh công tử lúc này hét lớn một tiếng, Thần Anh lại biến hóa thành nghìn trượng cao, lồng lộng như núi. Hắn lòng bàn tay tả xuất hiện một cái hắc sắc suối chảy (tuyền qua), lòng bàn tay hữu xuất hiện một cái bạch sắc suối chảy, trong suối chảy, đều tự bắn ra một đạo quang hoa thẳng tắp, thô như thân người.

Cảnh công tử Thần Anh hai tay đối lập, lưỡng đạo quang trụ "Ầm ầm long" mà đả kích qua, song song bắn trúng Cửu Dương Tháp.

Cửu Dương đồng tử một tiếng kêu đau đớn, tháp thân kịch liệt rung động.

Dương Lăng còn không úy kỵ, hai tay tả hữu một chưởng, phóng xuất hai thanh quang đại thủ, phân biệt tiếp được hắc, bạch quang khí, tả hữu vừa đẩy, cư nhiên cứng rắn đem quang trụ chuyển dời ra sau.


Trong thanh quang, chất chứa đạo lực, chân lực, vượt lên trên một vạn đấu lực lượng. Cảnh công tử cảm thụ được Dương Lăng phát ra cự lực dâng trào, lành lạnh cười: "Ngươi bực này thiên tài, hôm nay lại phải ngã xuống, thực sự là đáng tiếc a!"

"Lưỡng cực bạo!"

"Oanh!"

Hắc bạch quang trụ điên cuồng chấn động, lấy Dương Lăng làm trung tâm, không gian bắt đầu kịch liệt đổ nát. Hắc bạch lưỡng sắc quang khí, có chứa hủy diệt khí tức, bao vây Dương Lăng. Không gian tại trong nháy mắt bị vô lượng lực lượng xé rách mấy ức lần.

Cửu Dương Tháp không hổ là Bán Tiên Khí, đối mặt như vậy công kích kinh khủng, cứng rắn khiêng đở tiếp tục, bất quá, Cửu Dương đồng tử rõ ràng không dễ chịu, hét lớn: "Chủ nhân, mau để tiểu nhân chế trụ người này!" Dương Lăng trong lòng thở dài một tiếng, hắn lúc này biết, chỉ dựa vào lực bản thân, tiêu diệt Tiêu Hàn có thể không khó. Nhưng muốn đồng thời đối phó hai người này, liền phải nguy hiểm, lúc này quát lên: "Vấn Thiên, bắt người này!"

Vấn Thiên đồng tử hóa thành quang vựng, trong sát na bao lại Cảnh công tử Thần Anh. Vấn Thiên đồng tử uy năng trên cả Cửu Dương Tháp, toàn lực co rụt lại, Cảnh công tử Thần Anh bị ngạnh áp chế trở lại, lui thành cao thấp mười trượng.

Cảm thụ được nguy hiểm, Cảnh công tử cuồng quát một tiếng, muốn thi triển đạo thuật.

Vấn Thiên đồng tử cười lạnh một tiếng: "Dạy cho ngươi biết bản đồng tử lợi hại!" Quang vựng thoáng cái xoay tròn đứng lên, trong sát na ràng buộc lực lượng tăng cường trăm nghìn lần, Cảnh công tử hét thảm một tiếng, Thần Anh bị đè xuống thành cao thấp ba trượng, tròng mắt trừng đến cực đại, như muốn banh đi ra vậy.

"Lý Lăng! Ngươi dám giết bản công tử, phụ thân ta tất không buông tha ngươi!" Cảnh công tử rốt cục sợ, hắn cảm giác được, đạo quang vựng này, tùy thời có thể đem hắn Thần Anh giảo sát.

Dương Lăng nghĩ thầm: "Ta còn không muốn giết ngươi, có thể luyện ra vài tỷ đan dược." Cũng không để ý đến hắn, đem Cửu Dương Tháp phóng xuất, trong nháy mắt trấn áp Tiêu Hàn.

Hắn lúc này có hai đồng tử hỗ trợ, trong nháy mắt liền trấn áp hai vị Đạo Tôn, dễ như trở bàn tay. Dương Lăng trấn áp Tiêu Hàn song song, Bách Hoa Đạo Tôn bỗng nhiên phóng xuất ra chân hình, cũng là một gốc cây thật lớn tam sắc hoa, khí chất tôn quý. Hoa này vừa ra, bắn ra ba đạo kỳ quang, rơi vào trên Thái Cực Đồ.

Thái Cực Đồ giận dữ: "Nữ nhân đáng chết!" Hắn phụ trách thủ hộ Linh Lung, nữ tử này cư nhiên xuất thủ, lập tức biến thành Thái Cực sinh tử đại địch. Đồng tử này hét lên, quang hoa chợt lóe, liền hướng chân hình trùm tới.

Dương Lăng làm sao nhìn không ra, nữ tử này khoảng chừng nhìn ra Linh Lung đối với hắn trọng yếu, vì vậy muốn cướp Linh Lung, từ đó uy hiếp mình. Không cần phải nói, nữ tử này cùng Cảnh công tử là một đường.

Trong nháy mắt phân tích ra tất cả, Dương Lăng ánh mắt phát lạnh, cư nhiên áp chế không được sát ý trong lồng ngực, dương tay đánh ra Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn. Chỉ thấy một phương đại ấn, thoáng cái trấn áp xuống tới, tản mát ra không gì sánh kịp kinh khủng uy thế.


Bách Hoa Đạo Tôn bị Thái Cực Đồ quấy rầy, lại bị Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn khí cơ tập trung, chân hình nhất thời không thể động đậy, hoa dung thất sắc, kêu lên: "Đạo hữu nghe ta giải thích!" Dương Lăng không nghe nàng nhiều lời, lạt thủ tồi hoa, Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn hung hăng đánh xuống phía dưới.

"Oanh!"

Hàng tỉ đạo sát quang trong nháy mắt giảo sát một chút cũng không còn, trực tiếp đem Bách Hoa Đạo Tôn chân hình giảo sát. Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn chính là sát phạt chi khí, đánh chết Bách Hoa Đạo Tôn, cư nhiên đem máu huyết địch nhân trong nháy mắt hấp thu, khiến cho trên ấn kia chân văn càng thêm sáng láng, sát khí lại càng nồng đậm.

Dương Lăng trấn áp hai gã Đạo Tôn, hơn nữa đánh chết Bách Hoa Đạo Tôn, các tu sĩ quan chiến sợ đến mặt mũi trắng bệch, chẳng biết ai gào to một tiếng, nhất thời tứ tán chạy trốn mất mạng, một chút đều đi hết.

Dương Lăng nhìn lướt qua Bách Hoa đảo, thấy trên đảo đủ loại kỳ hoa, nghĩ là một cảnh đẹp, nhân tiện nói: "Cửu Dương, đem đảo này thu. Trong Nhất Nguyên Cảnh không phải có tòa đại hồ sao? Đem đảo này để lại tại trong hồ."

Cửu Dương đồng tử lên tiếng, thi triển vô thượng uy năng, tháp thân vừa chuyển, ngoài khơi "Ù ù" nổ, đơn giản liền đem cả tòa Bách Hoa đảo đưa vào Cửu Dương Tháp, trong Nhất Nguyên Cảnh.

Thu Bách Hoa đảo, Dương Lăng mang theo Tiểu Hồ Ly, thi triển Vô Hình Độn Thuật, thoáng cái đi rất xa.

Dương Lăng đi rồi không lâu sau, có hai gã Tiên Tôn xé rách không gian, hiện thân ngoài khơi. Hai người này, một là Chân Không Đảo đảo chủ, một là Lưỡng Cực Đảo đảo chủ, đều là cự phách ngoan nhân trong hải vực này.

"Người đã đi." Một gã Tiên Tôn ánh mắt lạnh lùng, "Chắc là đi không xa, Tiêu lão nhi, chúng ta phân công nhau đuổi theo!"

"Được! Bắt được người này, lão phu chắc chắn bầm thây hắn vạn đoạn!"

Không gian chấn động, hai gã Tiên Tôn tiêu thất không gặp.

Dương Lăng một hơi độn mấy nghìn vạn dặm, đã tới chỗ sâu nhất Đông Hải rồi. Đông Hải to lớn, so với Cửu Châu còn muốn lớn hơn rất nhiều lần, trong biển có vô cùng sinh linh, vô số hải đảo, đại lượng tu sĩ.

Lúc độn đi, Dương Lăng bắt đầu khảo vấn trong Kim Quang Tiêu Hàn cùng Cảnh công tử. Nhị vị Đạo Tôn này, lúc này đầy mặt sợ hãi, mặc kệ bọn họ từng là hà phong chi nhân, nhưng giờ này khắc này, mệnh bọn họ đều nằm tại trong tay Dương Lăng.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận