Thôn Thiên

Huyền Thiên Yêu Thánh vì cầu tự do, tự nhiên miệng liền đáp ứng: "Ngươi nói!"

"Không là cái gì việc khó, thỉnh Yêu Thánh giúp ta giết vài người." Dương Lăng thản nhiên nói, hắn muốn giết người, tự nhiên là Kim Bút Tiên Tôn đã hại chết Cô Tinh Nguyệt.

Huyền Thiên Yêu Thánh vừa nghe, không chút suy nghĩ, lập tức đáp ứng: "Cái này dễ." Hắn là Thái Cổ Yêu Thánh, đấu thắng chẳng biết bao nhiêu nhân vật lợi hại, giết người như ngóe, giết một hai người, giản đơn chỉ như dùng bửa.

Dương Lăng tự biết kế mượn đao giết người, không thể thực hiện, vì vậy lại phân phó vài câu, Huyền Thiên Yêu Thánh nhất nhất đồng ý, trong lòng lại nghĩ: "Đại thánh xem hắn là một người có khí vận, khí chất tôn quý, có thể cùng người này kết hạ thiện duyên, cũng là đại thu hoạch hạng nhất."

Dương Lăng đem tất cả đều quyết định, bắt đầu rất nhanh dụng binh thai thu nạp phù lực.

Liên tục ba ngày qua đi, ba nghìn đạo phù văn, đã có hơn hai nghìn đạo ảm đạm rồi. Yêu Thánh cả người rung động, chậm rãi từ đất ngầm bạt đứng dậy, toàn bộ động phủ đều chấn động lên.

"Nhanh như vậy sao?" Thủ hộ Tiên Tôn, lập tức quan sát, nhưng khiếp sợ phát hiện trên người Yêu Thánh phù văn diệt hơn hai nghìn đạo. Phải biết Dương Lăng tự báo thông hiểu hai trăm phù văn, vì thế Tiên Tôn căn bản không tiếp thu là Dương Lăng có thể chia sẻ bao nhiêu áp lực, càng không thể có khả năng khiến Yêu Thánh khôi phục tự do.

"Không tốt! Phải nhanh đi thông báo cho chưởng giáo!" Tiên Tôn này lập tức xé rách không gian, đi tìm kiếm Kim Bút Tiên Tôn.

Binh thai lúc này được song chưởng Dương Lăng kẹp ở chính giữa, trên đó đầy dẫy đông đúc phù văn, lưu chuyển không ngừng. Mặt trên phù văn càng nhiều, tốc độ thu nạp phù lực càng nhanh. Tới sau đó, dường như trường kình hấp thủy, không chỉ có Yêu Thánh, kể cả hơn mười vạn lịch đại đệ tử Thanh Minh kiếm phái gánh chịu phù lực, trên người phù lực cũng đều bị binh thai thu nạp.

Nhất thời, hơn mười vạn sinh mệnh một lần nữa bắt đầu. Bọn họ mệnh số đã hết, lúc này phù lực vừa đi, nhất thời bắt đầu nhanh chóng già yếu, khuôn mặt đã có thể thấy được tốc độ ra gió hóa thành bụi, chỉ còn lại có một đống xương khô.

Không gian bị xé rách, ba gã Tiên Tôn, sáu gã Đạo Tôn song song xuất hiện. Trong đó một người cầm trong tay một cây Kim Bút, khí thế bất phàm, chính là Kim Bút Tiên Tôn, Thanh Minh kiếm phái chưởng giáo. Khi bọn hắn thấy trên người Yêu Thánh phù văn đã hoàn toàn tiêu thất, hơn nữa hơn mười vạn người đã chết đi thì, nhất thời đều cảm giác có một cổ hàn khí bắt đầu nỗi lên.


"Mau!" Kim Bút Tiên Tôn phản ứng nhanh nhất, lập tức muốn bắt Dương Lăng. Tuy rằng không biết xảy ra cái gì, nhưng Kim Bút Tiên Tôn cũng hiểu được, nhất định là tên đệ tử này gánh chịu toàn bộ phù lực, lúc này mới khiến Yêu Thánh thoát thân, chỉ cần khống chế được hắn, là có thể khống chế được Yêu Thánh.

"Hanh!"

Một tiếng hừ lạnh, dường như lôi điện vậy đâm vào trong tai, sau đó, một cái thật lớn thủ chưởng, trên đó lóe ra vô số phù văn, tinh huy lưu chuyển, cương quang đằng đằng, hời hợt mà hướng Kim Bút Tiên Tôn mấy người trấn áp tới.

Ba gã Tiên Tôn, sáu gã Đạo Tôn, ngay cả cơ hội phản kháng cũng không có, đều bị phách thành tro bụi, hồn tiêu phách tán.

Yêu Thánh xuất thủ song song, Dương Lăng đã thi triển Di Quang Đồ, thần thức tập trung ở một điểm sáng trên trương đồ (bản đồ, địa đồ), thân hình trong nháy mắt tiêu thất. Yêu Thánh một chưởng đã phách chết ba Tiên Tôn sáu Đạo Tôn, liếc mắt quét nhìn phương hướng Dương Lăng tiêu thất, trực tiếp độn phá không gian, tiêu thất không gặp.

Dương Lăng cảm giác được lực lượng vô cùng hỗn loạn trong người cấp tốc hiện ra tiêu thất, trong sát na, người đã đến trên Đông Hải. Lúc này hắn, thần tình còn có chút tim đập mạnh và loạn nhịp, thở dài một tiếng: "Dưới một kích, giết chết ba gã Tiên Tôn, loại thực lực này cũng không tránh khỏi thật là đáng sợ!"

Yêu Thánh một kích vân đạm phong khinh (nhẹ nhàng), nhưng chất chứa một chút vô thượng nghịch thiên oai năng, đơn giản giết chết Kim Bút Tiên Tôn mấy người.

Vấn Thiên đồng tử nói: "Cô gia, loại người này một khi phóng xuất, tất nhiên phải tại Cửu Châu giảo phong giảo vũ (gọi gió gào mưa)."

Dương Lăng cười khổ: "Hắn bực này đại năng làm cái gì, không phải ta loại trình tự này có thể tham dự. Kim Bút đã chết, ta cũng biết Thái Huyền Môn mục đích, việc này đã xong, muốn đi tìm một chỗ, hảo hảo tu luyện một đoạn thời gian, đem Đại Đạo Thư tìm hiểu thấu triệt.

Dương Lăng thôi trắc, Thái Huyền Môn đối với Thanh Minh kiếm phái động thủ, sợ rằng chính là vì Huyền Thiên Yêu Thánh. Nếu như thực sự đã khống chế như thế một vị kinh khủng đại năng quả thực có thể san bằng Cửu Châu, cái gì Thái Dịch, Thái Cực, trở bàn tay là tiêu diệt.

Dương Lăng cũng có vài phần may mắn, nếu hắn không lẫn vào Thanh Minh kiếm phái, nói không tốt, Thái Huyền Môn sẽ khống chế được Huyền Thiên đại thánh, tới cái thời gian kia rồi, không chỉ có Thái Dịch Môn cùng Động Huyền Phái, ngay cả hắn cũng cực độ nguy hiểm.


Hôm nay Huyền Thiên Yêu Thánh đã đi, Thái Huyền Môn thủ đoạn thất bại, Kim Bút Tiên Tôn mấy người cũng bị giết chết, đối với Dương Lăng mà nói, rốt cuộc có một kết quả không tệ.

Trên Đông Hải, đảo nhỏ vô số. Dương Lăng tuyển chọn một tòa tiểu đảo, lệnh Vấn Thiên đồng tử hộ pháp, bắt đầu tìm hiểu Đại Đạo Thư.

Ngày ấy, Dương Lăng chỉ là sơ lược nhìn Đại Đạo Thư, cũng không hiểu được trong đó huyền diệu. Lúc này, hắn đem Đại Đạo Thư cầm ở trong tay, trên đệ nhất trang, bay ra một đạo phù trận. Phù trận này vừa ra, huy hoàng lồng lộng, dẫn động đạo khí trong cơ thể Dương Lăng.

Dương Lăng trong lòng khẽ động, đỉnh đầu lao ra một đoàn đạo tức, bao vây phù trận lại. Trong đạo tức, năm trăm linh tám loại đạo lực, phân ra mười ba loại đạo lực, toàn bộ đầu nhập trong phù trận.

Mười ba loại đạo lực này đầu nhập trong phù trận, phù trận liền một đường viên mãn, phát sinh một vòng quang hoa, lại đem ba mươi bảy loại đạo lực thu hút trong đó.

Phù trận hấp thu đạo lực, Dương Lăng đem năm mươi loại đạo lực bày bố ra, dựa theo trình tự cao thấp, từ từ hạ bày bố. Trong phù trận này, rõ ràng không hiện ra tuyệt đại bộ phận đạo lực. Hiển nhiên, phù trận chỉ có thu nạp đầy đủ nhiều đạo lực, nhồi đầy không gian, phù trận này mới tính là viên mãn.

Trong nháy mắt, Dương Lăng đã minh bạch tác dụng phù trận này, có thể dùng để tỉa cắt đạo lực, tìm căn nguyên đi tìm nguồn gốc, tìm được cực hạn của Đạo.

Trong thiên địa Đạo, đều do cực giản Đạo phát huy đi ra, Đạo sinh nhất, nhất sinh nhị, nhị sinh tam, tam sinh vạn vật. Đạo bổn nguyên, phảng phất như bộ rễ, bộ rễ này sinh trưởng, dần dần dài ra thân cây, trên thân cây lại phân ra rất nhiều cành cây, như thế đoạn phân hoá xuống phía dưới.

Phù trận này, chính là muốn đem Dương Lăng toàn bộ đạo thuật tu luyện tiến hành chỉnh lý, dựa theo trên dưới cao thấp trình tự bài bố ra. Từ cành lá, tới thân cây, rồi tới bộ rễ, khiến Dương Lăng tìm được lúc ban đầu "Đạo", Đạo này, chính là "Đại Đạo" .

Thứ nhất phù trận này toàn bộ chất chứa đạo thuật, số lượng có ngàn vạn loại, nhưng Dương Lăng chỉ có trong đó năm mươi loại. Cho nên, phù trận này cách viên mãn, còn cách xa vạn dặm.


Dù chưa viên mãn, nhưng phù trận này lại có thể khiến Dương Lăng đạo lực, đột nhiên tăng gấp mấy lần. Năm mươi loại đạo lực này, lúc chưa nhập phù trận, ước chừng cung cấp trăm đấu lực. Hôm nay tiến nhập phù trận, kết thành, đạo lực được cấu kết, có thể đạt được ba, bốn trăm đấu.

"Thì ra là thế! Phù trận này cũng là một bảo bối." Dương Lăng trong lòng mừng thầm, hắn hỏi qua Diệp Quan, Diệp Quan sở tu đạo thuật số lượng quá ít, nên không thể tu luyện Đại Đạo Thư này.

Đại Đạo Thư bản thân cũng không phải gì đó đạo quyết, mà là một loại phương pháp tỉa chọn đạo thuật. Nếu như đạo lực là bảo kiếm mà nói, Đại Đạo Thư còn là kiếm thuật, làm cho minh bạch kiếm, sử dụng kiếm thật tốt.

Có kinh nghiệm, Dương Lăng sau đó cũng đem đệ nhị, đệ tam phù trận nhập vào trong cơ thể, hai phù trận, phân biệt lại dung nạp ba mươi sáu loại, bốn mươi chín loại đạo lực.

"Đại Đạo Thư có Tam Sách, phù trận cũng có chín cái, hôm nay ta mới được ba, lại không biết sáu mặt khác ở địa phương nào." Dương Lăng rất là tiếc, nếu như hắn có thể thu thập đầy đủ Tam Sách Đại Đạo Thư, bản thân đạo lực, có thể chỉnh thể đề thăng ba bốn lần.

Cho dù hiện tại loại tình huống này, Dương Lăng cũng cảm giác được, hắn đạo lực cũng đề thăng gần gấp đôi.

Ba tòa đại đạo phù trận chậm rãi vận chuyển, dần dần khiến trong cơ thể Dương Lăng Đạo Mộc bổn nguyên phù trận cũng sản sinh cảm ứng, phù trận này bạo phát ra cường liệt quang mang, một cổ lực lượng huyền diệu trùng kích, ba tòa phù trận trong nháy mắt tan vỡ, tan thành vô số phù văn.

Rất nhiều phù văn này, được một cổ lực lượng huyền diệu chỉ dẫn, nhiều lần tổ hợp sắp hàng. Cùng lúc đó, trong Đạo Mộc bổn nguyên phù trận, cũng không ngừng bay ra đại lượng phù văn. Những ... phù văn này, là bổn nguyên pháp trận phân giải Chân Võ Tâm Ấn, Thai Tàng Tâm Ấn, Kim Cương Tâm Ấn, Xạ Nhật Quyết, Đại La Chân Thân Quyết các loại, Dương Lăng thông hiểu toàn bộ pháp quyết, đều biến hóa thành phù văn, không ngừng tổ hợp bày ra.

Loại tình huống này, làm Dương Lăng lại càng hoảng sợ, không rõ ràng lắm là chuyện gì xảy ra, vội vã kêu lên: "Vấn Thiên!"

Vấn Thiên đồng tử cũng thấy ra Dương Lăng không đúng, vội hỏi chuyện kinh qua, kinh ngạc nói: "Cô gia, việc này đối cô gia mà nói là cơ duyên, cũng là nguy cơ, phải trông cô gia vận khí!"

"Vậy như thế nào?" Dương Lăng một bên quan sát trong cơ thể tình huống, một bên hỏi, ngữ khí trước nay ngưng trọng chưa từng có.

"Ngày trước tiểu nhân khiến cô gia luyện hóa Đạo Mộc, vốn là muốn mượn bổn nguyên phù trận của nó, thu nạp đạo lực, từ đó cường đại tự thân. Đạo Mộc chính là dị bảo thiên địa sinh thành, từ trong ‘ ĐẠO ’ sinh ra. Hiện hôm nay, cô gia đột nhiên được Đại Đạo Thư, Đại Đạo Thư này đối với Đạo Mộc mà nói, không thể nghi ngờ là một lần kỳ ngộ. Nuốt Đại Đạo Thư, Đạo Mộc bổn nguyên phù trận lập tức có thể phát sinh biến hóa."


"Cái gì biến hóa?" Dương Lăng có chút lo lắng.

"Trở về bổn nguyên."

Đồng tử dứt lời, toàn bộ phù trận bỗng nhiên tại một phần vạn một sát na, hung hăng đánh cùng một chỗ. Trong nháy mắt này, phảng phất như tình cảnh vũ trụ sơ khai, vô cùng điện quang hỏa diễm, phong vân biến hóa, Dương Lăng trong cơ thể, phảng phất dẫn bạo thùng hỏa dược, thoáng cái trùng kích đi ra.

"Ông!"

Da Dương Lăng, thoáng cái hướng tới tạo ra, ngũ thải quang khí, từ trong thất khổng phun đi ra, lao ra ba đến năm thước xa. Hắn nét mặt lộ ra thần sắc cực độ thống khổ, nhưng cũng chỉ có thể cường chống.

Lần này va chạm, đại bộ phận đạo lực mai một, hóa thành lực lượng thuần túy nhất, năm trăm tám loại đạo lực, vô lượng phù văn, ngưng tụ thành ba đoàn thanh quang. Thanh quang này, cũng không kịch liệt, nhưng Dương Lăng có thể cảm thụ được nó chất chứa lực lượng thật lớn.

Bỗng nhiên liền biết ba đoàn thanh quang này danh xưng là, phân biệt là Vô Thượng Thánh Phách, Phong Duệ Cương Ý, Đại Tri Thiên Mệnh, phân biệt đại biểu khí lực, tinh thần, số mệnh. Ba đoàn thanh quang, vẫn chưa viên mãn, nhưng nó đã không phải chuyện đùa.

Ba đoàn thanh quang, vờn quanh xoay tròn, ở trong đan điền, tản mát ra ba đoàn huyền diệu quang hoa, tẩy rửa thể xác và tinh thần.

Thanh quang vừa ra, Dương Lăng bỗng nhiên mở mắt ra, thần sắc kinh nghi bất định.

"Cô gia, làm sao vậy?" Vấn Thiên đồng tử lo lắng hỏi.

Dương Lăng giật mình, không biết là vui vẻ hay ủ rũ: "Ta hôm nay, chỉ còn hiểu được ba loại đạo thuật." Giản đơn đem sự tình nói.

Vấn Thiên đồng tử nghe xong, "Ha ha" cười to: "Cô gia, ngươi được thiên đại thật là chỗ tốt! Thế nào còn dáng dấp như vậy?"


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận