Thôn Thiên

Nghe ra không đúng, Dương Lăng âm thầm đề phòng, lệnh Vấn Thiên đồng tử tùy thời xuất thủ, nói không chừng, chỉ có thể đem Tiên Tôn này tạm thời trấn áp, sau đó tùy thời đào tẩu.

Tiên Tôn này thấy Dương Lăng trên mặt biến sắc, cười nói: "Ngươi cũng không phải sợ, tuy nói sẽ chịu chút khổ sở, nhưng bản môn sẽ không bạc đãi ngươi. Bản Tiên Tôn hiện tại sẽ đem chân tướng việc này, nhất nhất nói cho ngươi biết." Hắn hữu chưởng vươn ra, nhẹ nhàng phất một cái, trước mắt nhất thời thêm một mặt hư huyễn kính.

Trong mặt kính, một cự nhân ngang nhiên đứng vững, hắn quanh thân, lóe ra vô số phù văn, gắt gao đem hắn vây khốn. Thấy phù văn này, Dương Lăng lập tức nhìn ra chúng nó cùng bên trong Thanh Minh Động điêu khắc phù văn giống nhau như đúc.

Hắn trong lòng khẽ động: "Đây là có chuyện gì?"

Lại nghe Tiên Tôn này cười nói: "Bản Tiên Tôn phụng Thanh Minh kiếm phái tiền nhiệm chưởng giáo chi mệnh, trấn thủ nơi đây, đã ba nghìn năm hơn. Đây là thái cổ thời đại một vị yêu tộc đại năng bị trấn áp danh hào Huyền Thiên Yêu Thánh. Thanh Minh kiếm phái sớm đã phát hiện ra nó, đem bí mật này thủ hộ đến nay."

Dương Lăng kinh ngạc hỏi: "Tiên Tôn, chuyện này cùng đệ tử có cái quan hệ gì?"

"Đương nhiên là có quan hệ." Tiên Tôn này nói, "Ngươi đến đó xem trên người Yêu Thánh đích có phù văn không? Đây là Cửu Tiêu Chân Hình Phù, Thanh Minh kiếm phái ta hao tốn hơn mười vạn năm, mới tính biết rõ ràng lai lịch phù này. Phù này, là thái cổ chân nhân sử dụng thủ pháp luyện chế đại uy lực chân binh. Cửu Tiêu Chân Hình Phù, có thể dẫn dắt lực lượng trong thiên tiêu, trực tiếp trấn áp xuống tới."

"Chẳng biết vì sao, phù này cư nhiên bị dùng để trấn áp vị thái cổ Yêu Thánh này. Lúc phát hiện Yêu Thánh, Thanh Minh kiếm phái ta liền quyết định muốn mượn lực lượng Yêu Thánh này làm tráng đại môn phái. Cũng không biết tiêu hao bao nhiêu thời gian, bao nhiêu nhân lực, mới đưa ba nghìn phù văn này ghi lại xuống tới, khắc vào bên trong Thanh Minh Động."

"Cửu Tiêu Chân Hình Phù này thập phần kỳ lạ, mỗi một đạo phù văn có khả năng dẫn dắt lực lượng cửu tiêu cố định. Tỷ như trên người Yêu Thánh này ba nghìn đạo phù văn, ngươi nếu dùng pháp lực kết thành phù văn này, sẽ tương ứng chia sẻ lực lượng đạo phù văn này. Cảnh giới của ngươi càng cao, chia sẻ lực lượng càng nhiều."

Dương Lăng vừa nghe liền minh bạch những đều then chốt, sắc mặt càng thêm khó coi: "Tiên Tôn ý tứ, muốn đệ tử kết thành phù văn, chia sẻ lực lượng trấn áp Yêu Thánh này?"

Tiên Tôn thoả mãn mà gật đầu: "Bản Tiên Tôn thích đệ tử ngươi thông minh như vậy, cặn kẻ nói cho ngươi tất cả, là hi vọng ngươi có thể vì đại thể, vì Thanh Minh kiếm phái, làm ra một chút hi sinh. Đương nhiên, ngày sau môn phái tuyệt đối sẽ cho ngươi thiên đại chỗ tốt."


Dương Lăng tư tự vừa chuyển, nói: "Đệ tử trong lòng có nghi hoặc."

Tiên Tôn này gật đầu: "Ngươi nói." Dương Lăng có thể thông hiểu hai trăm loại phù văn, thập phần trọng yếu, nói không chừng là có thể khiến Yêu Thánh giãy bỏ ràng buộc, bởi vậy hắn thập phần coi trọng Dương Lăng, rất kiên trì mà giải thích tất cả.

"Đệ tử đoán khôngsai, bản môn là muốn mượn Yêu Thánh lực lượng. Nhưng Yêu Thánh này là thái cổ thời đại nhân vật lợi hại, vạn nhất chế ngự không được nó, chẳng lẽ không phải dưỡng hổ vi hoạn?" Dương Lăng một bên kéo dài thời gian, một bên suy nghĩ đối sách.

Tiên Tôn thản nhiên nói: "Thanh Minh kiếm phái chuẩn bị hơn mười vạn năm, suy nghĩ chu toàn, sớm có biện pháp chế ngự nó. Trong cơ thể Yêu Thánh này, đã bị người đả hạ Cửu Tiêu Chân Hình Phù lạc ấn, vĩnh viễn phải chịu phù lực kiềm chế. Chỉ muốn các ngươi những người này chia sẻ áp lực tiêu trừ Cửu Tiêu Chân Hình Phù, Yêu Thánh này cũng vẫn bị trấn áp."

Dương Lăng trong lòng khẽ động: "Cái gọi là khử trừ Cửu Tiêu Chân Hình Phù, chỉ sợ là trực tiếp đem ta giết chết a? Hanh! Xem ra phải nhanh nhanh ly khai nơi đây." Hắn là đến tìm hiểu tình huống, mà không phải đến nạp mạng, gặp phải loại nguy hiểm này, Dương Lăng lập tức sẽ chạy thoát.

Mà lúc này, trong Kim Quang bên cạnh Thiên Thiên Cực đại thánh mở miệng nói: "Dương Lăng, ngươi có biết Cửu Tiêu Chân Hình Phù diệu dụng không?"

Dương Lăng cũng đã nghe bên ngoài tên Tiên Tôn này nói qua, nhân tiện nói: "Dùng cho luyện chế lợi hại chân binh."

"Có thế chứ! Của ngươi dưỡng binh phương pháp tuy rằng không sai, nhưng nếu như muốn đạt được hiệu quả rất tốt, khiến chân binh nhanh hơn thành hình, lại thiếu khuyết một loại." Thiên Thiên Cực đại thánh nói.

"Ngươi là nói Cửu Tiêu Chân Hình Phù?" Dương Lăng nhất thời nghĩ đến điểm này.

"Không sai, nếu có thể đem Cửu Tiêu Chân Hình Phù, hoàn toàn dẫn vào trong binh thai, binh thai lớn sẽ càng thêm nhanh, ngày sau uy lực cũng sẽ càng cường đại hơn. Đạo lý này, tựa như kê đản giống nhau, bên ngoài chung quy phải có một tầng xác, ngày sau mới có khả năng nở ra con gà con a. Mà binh thai của ngươi, hôm nay cũng là một ‘ nhuyễn đản ’."


Thiên Cực đại thánh tỉ dụ mặc dù có thú vật trong đó, nhưng lại nói sáng tỏ đạo lý, Dương Lăng liền nhanh suy nghĩ lại, cười nói: "Đại thánh, ngươi nếu đưa ra kiến nghị, ta liền thử một lần."

Cùng Thiên Cực đại thánh nói chuyện với nhau, chỉ là rất ngắn trong nháy mắt, Dương Lăng vẻ mặt không tình nguyện, nhưng hình dạng lại giống như không thể tránh được, nói: "Tiên Tôn, đệ tử đã không có thể tuyển chọn."

Tiên Tôn thản nhiên nói: "Hoặc vì Thanh Minh Môn làm việc, hoặc vĩnh viễn biến mất. Ngươi rất thông minh, nguyện ý tuyển trạch vì Thanh Minh môn phái. Được rồi, ngươi đã biết nguyên nhân, cứ vậy sẽ làm việc." Hắn vung tay áo, Dương Lăng liền tiến nhập trong một mảnh sơn phúc (bụng núi).

Vừa xuất hiện, Dương Lăng đã bị tràng cảnh trước mắt chấn động. Trên mảnh đất bằng phẳng rộng vô biên, đông đúc mà ngồi đầy những người đá giống nhau ngồi yên, số lượng nhiều hơn mười vạn! Rất hiển nhiên, những người này cũng không có chết, đang bị một cổ lực lượng phong ấn sinh mệnh, tạm thời bị vây trong trạng thái hôn mê.

Mà ở giữa, tôn thật lớn Yêu Thánh nửa đoạn thân thể chôn ở dưới đất, chỉ lộ ra nửa người trên, cũng đứng yên bất động. Hắn quanh thân, ba nghìn đạo phù văn lưu động lóe ra, kết thành một tòa đại trận trấn áp.

Tiên Tôn này đứng ở phía sau Dương Lăng, thản nhiên nói: "Những người này đều cùng ngươi như nhau, chia sẻ Yêu Thánh áp lực. Bất quá ngươi yên tâm, bọn họ đều còn sống, một khi đại công cáo thành, bọn họ sẽ được tự do."

Dương Lăng tự nhiên không tin Tiên Tôn này nói, bất quá, hắn trong lòng đã có tính toán, cũng tựu không thể nói là thật giả, nói rằng: "Tiên Tôn, bản môn chính là phải làm thật tốt phòng ngự, Yêu Thánh này sợ rằng rất lợi hại, vạn nhất nỗi lên điên cuồng, các đệ tử khó giữ được cái mạng nhỏ này.” Tiên Tôn nói: "Đợi chút, chưởng giáo cùng hai vị Tiên Tôn mấy Đạo Tôn, đến đây quan sát, không có việc gì đâu."

Dương Lăng nghĩ thầm: "Tới là tốt! Chỉ là chẳng biết, vị Yêu Thánh này có nguyện ý hay không cùng ta làm giao dịch." Lúc này, hắn đã hoàn toàn minh bạch mọi khúc mắc, trong đầu liền có chủ ý.

Thái cổ Yêu Thánh này bị trấn áp chẳng biết bao lâu, sau lại bị Thanh Minh kiếm phái phát hiện ra. Thanh Minh kiếm phái cư nhiên muốn thông qua Yêu Thánh này thu được chỗ tốt, không biết tìm bao nhiêu khí lực, mới biết được Cửu Tiêu Chân Hình Phù công dụng, bắt đầu dùng lực lượng bản môn đệ tử đi chia sẻ Yêu Thánh áp lực.

Những ... đệ tử chia sẻ Cửu Tiêu Chân Hình Phù này, mặc dù có thể khiến Yêu Thánh giảm bớt áp lực, nhưng trên người Yêu Thánh trấn áp lực đã không hoàn toàn tiêu thất. Đến một ngày, nếu là Yêu Thánh không khống chế được, Thanh Minh kiếm phái sẽ lập tức rơi rụng bộ phận đệ tử chia sẻ áp lực. Kể từ đó, chia sẻ áp lực này sẽ phản hồi trên người Yêu Thánh, lần thứ hai đem nó trấn áp.


Dương Lăng biết, muốn dùng loại biện pháp này khống chế Yêu Thánh, sợ rằng chứa nhiều nguy hiểm.

"Yêu Thánh này thực lực, tất nhiên đã đạt được Thiên Tiên cấp số, nhân vật như vậy, giết một hai gã Tiên Tôn, sợ không phải cái gì việc khó." Dương Lăng nghĩ thầm, "Nhưng việc này có rất nhiều phong hiểm, ta còn phải ổn một chút."

Nghĩ xong, Dương Lăng cùng Vấn Thiên đồng tử, Thiên Cực đại thánh trao đổi, tự biết có mười phần nắm chặt, có thể đem ba nghìn phù văn dời đi tới trên binh thai, lúc này mới thoả mãn.

"Chia sẻ áp lực biện pháp rất đơn giản, ngươi chỉ cần ở lại nơi đây, trong cơ thể kết thành hai trăm cái phù văn, Yêu Thánh áp lực, tự nhiên liền dời đi tới trên người của ngươi." Tiên Tôn bắt đầu giục Dương Lăng.

Dương Lăng ngồi xếp bằng xuống đất, tâm niệm khẽ động, trong cơ thể tự động kết thành một tòa phù trận. Nhất thời, trong minh minh, một cổ lực lượng trấn áp xuống tới, bắt đầu gây ra trên nguyên thần, thân thể Dương Lăng.

Binh thai hóa thành một quả hạt châu cực nhỏ, nằm gọn trong lòng bàn tay Dương Lăng, cùng Dương Lăng khí tức tương liên, đạo tức kết thành pháp trận, thông qua hai tay Dương Lăng, không ngừng mà dời đi tới trong binh thai.

Nhất thời, mặt ngoài hạt châu nho nhỏ, ngưng tụ ra một quả phù văn. Trấn áp lực, không ngừng mà từ trong minh minh truyền đạt đến, sau đó được Dương Lăng chuyển dời đến trên mặt hạt châu.

Cùng lúc đó, mặt ngoài thân thể thật lớn của Yêu Thánh, một đạo phù văn dần dần ảm đạm.

Cảm giác tất cả đều rất thuận lợi, Dương Lăng trong lòng rất vui, thầm nghĩ: "Cửu Tiêu Chân Hình Phù, quả nhiên là dùng như thế." Nếu không có binh thai, Dương Lăng nói thật ra cũng bị chân hình phù này trấn áp thôi nguyên thần thân thể, biến thành cùng hơn mười vạn người như nhau.

Lúc dời đi lực lượng, Tiên Tôn kia chẳng biết tự bao giờ không còn thấy, nơi đây chỉ để lại Dương Lăng. Nhưng Dương Lăng biết, vị Tiên Tôn kia, nhất định đang ở một địa phương giám thị mình, trừ phi mình hoàn toàn bị trấn áp.

"Vốn chẳng biết làm sao diệt trừ Kim Bút Tiên Tôn, hôm nay xem ra, lại cũng không khó!" Dương Lăng trong mắt hiện lên một tia hàn quang, đem thần thức hướng Yêu Thánh quét qua.

Cho dù thân là Tiên Tôn, cũng không dám dụng thần thức đi trêu chọc vị Thái Cổ Đại Năng này. Bất quá Dương Lăng nguyên thần dị thường hung mãnh, ngược lại cũng không sợ. Thần thức đảo qua, Yêu Thánh này nhất thời mở mắt, một cổ tuyệt đại ý niệm truyền tới.


"Thái Cổ chân nhân?" Cổ ý niệm cường liệt này, Dương Lăng cảm giác như có vô số sấm sét nổ vang tại trong đầu.

Mỉm cười, Dương Lăng truyền qua ý niệm hồi đáp: "Yêu Thánh tiền bối, chẳng biết ngày trước là người phương nào trấn áp người?"

"Ngươi là ai?" Hai người đều ra vấn đề, đều không ai trả lời.

Dương Lăng: "Yêu Thánh, ta có biện pháp cứu ngươi thoát khốn, ngươi có bằng lòng hay không?"

Yêu Thánh cư nhiên không nghi ngờ Dương Lăng nói: "Ngươi nếu dụng binh thai thu nạp phù lực, xác thực có thể cứu ta. Nhưng ngươi làm như vậy, là muốn được cái gì?"

Dương Lăng vốn thầm nghĩ muốn Yêu Thánh này đánh chết Kim Bút Tiên Tôn, về phần chuyện Yêu Thánh này ra khốn sau đó, hắn liền mặc kệ. Lúc này nghe Yêu Thánh vừa nói, hắn trong lòng khẽ động, nghĩ thầm: "Có tiện nghi tự nhiên phải kiếm, ta thử hỏi hắn một câu!"

Vì vậy Dương Lăng ý niệm cũng như tiếng sấm liên tục truyền đi qua: "Yêu Thánh! Ngươi được tự do thân, ngươi xuất ra vật gì giá trị để cám tạ ta?"

Yêu Thánh trầm ngâm chốc lát, đáp: "Ngươi nếu cứu ta, bản Yêu Thánh hứa giúp ngươi ba việc."

Dương Lăng đang muốn từ chối, lại nghe Thiên Cực đại thánh nói: "Đáp ứng hắn."

Dương Lăng cười nói: "Đại thánh, vạn nhất Yêu Thánh này lật lọng, ta chẳng lẽ không phải nguy lớn sao?"

Thiên Cực đại thánh lắc đầu: "Dương Lăng, ngươi tu vi không tới, chẳng biết huyền diệu trong này. Ngươi nếu cứu Yêu Thánh, đó là giúp hắn đổi vận người, hắn là phúc tinh của ngươi. Yêu Thánh này tu vi, không phải chuyện đùa, nếu không có bị nhất giới lực lượng này áp chế, chí ít cũng là Chân Tiên cấp số. Ngươi không cần lo lắng, hắn nhất định nói là làm, giúp ngươi làm việc."

Dương Lăng quả nhiên nghĩ không rõ nguyên nhân trong đó, bất quá hắn ngược lại thập phần tin tưởng Thiên Cực đại thánh nói, nhân tiện nói: "Được. Bất quá trừ ba việc này ra, ngươi hôm nay còn phải giúp ta một chút."


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận