Thôn Thiên

Diệp Quan lại nói: "Ta đã từng thông qua địa đồ này, đi qua không ít địa phương ở ngoài Cửu Châu."

Dương Lăng thầm kêu vận khí, ngày trước nếu hắn không hạ thủ vừa nhanh vừa ngoan, nói không chừng Diệp Quan đã thông qua địa đồ này mà đào tẩu mất. Sau này có Di Quang Đồ, hành sự phương tiện rất nhiều, tùy thời tùy chỗ, có thể đi đến các nơi Cửu Châu.

Lúc sau, Dương Lăng lại hỏi kỹ Diệp Quan. Diệp Quan không dám giấu diếm cái gì, trái lại đều nói ra.

Đem Diệp Quan ném vào Cửu Dương Tháp, Dương Lăng bắt đầu quan sát Diệu Ứng Chân Mộc. Thiên địa trong lúc đó, có ba loại chân mộc, phân biệt là Trường Sinh Chân Mộc, Diệu Ứng Chân Mộc, Thông Thiên Chân Mộc. Trong đó Diệu Ứng Chân Mộc này, diệu dụng rộng khắp, thích hợp nhất để luyện chế pháp khí.

Rất rõ ràng, trong Kim Quang căn viên mộc này chỉ là Diệu Ứng Chân Mộc một bộ phân.

"Tam Đại Chân Mộc, đều có thể sinh trưởng, ta đem nó trồng trong Nhất Nguyên Cảnh, chẳng biết có thể sống không?" Nghĩ đến liền làm, Dương Lăng lệnh Cửu Dương đồng tử đem Diệu Ứng Chân Mộc mnag đến Nhất Nguyên Cảnh. Trong Nhất Nguyên Cảnh, ngang dọc ba mươi sáu vạn dặm, có dư thừa thuần dương linh khí.

Trên một mảnh đất, bỗng nhiên "Oanh" một cây viên mộc, đâm thật sâu xuống dưới đất. Diệu Ứng Chân Mộc vừa chạm đất, nhất thời sinh ra bộ rễ, sau đó lấy mắt thường có thể thấy được tốc độ, mở dài ra tinh tế nha bao.

"Chủ nhân, sống!" Cửu Dương đồng tử kêu lên.

Dương Lăng trong lòng vui vẻ, tuy rằng biết rõ chân mộc này sinh trưởng chậm rãi, có thể dài lớn có thể ít có thể nhiều, nhưng có chút ít còn hơn không.

Dương Lăng đang ở Thanh Minh kiếm phái, không tốt chủ định tu luyện, bởi vậy chỉ là đả thông kinh lạc, không có cơ hội nghiên cứu trong Đại Đạo Thư ba đạo phù trận. Thời gian trong bất tri bất giác qua đi, đảo mắt là mấy ngày.

Cửu Dương Tháp, nhất dương cảnh.

Thất Thất công chúa bị Dương Lăng thu hút vào nơi đây, đã có mấy ngày. Cửu Dương đồng tử này cư nhiên cũng có cẩn thận tư tâm, cho rằng Dương Lăng chấm được nữ tử này, vì vậy đặc biệt chú ý nịnh bợ, lúc nào cũng mệnh lệnh dược đồng trong Nhất Nguyên Cảnh tiến lên hầu hạ.


Ngày trước, Dương Lăng đem linh dược trong Thái Dịch Đỉnh, đều nhổ trồng trong Cửu Dương Tháp, hơn một nghìn danh dược đồng liên quan cũng đều dời đi qua, chịu Cửu Dương đồng tử quản lý. Những ... dược đồng này, đa số tâm tư đơn thuần, thập phần nghe mệnh lệnh của Cửu Dương.

Thất Thất vừa đến Nhất Nguyên Cảnh, nội tâm thập phần sợ hãi, cho rằng Dương Lăng sinh ra ác ý. Nhưng rất nhanh, nàng phát hiện nơi đây đợi hắn thập phần tốt. Hơn nữa có một gã Tiểu Hồ Ly khả ái, mỗi ngày tìm đến nàng chơi đùa.

Thất Thất từ nhỏ sinh hoạt tại nhà đế vương, chung quanh có vô số huynh đệ tỷ muội, người người trong lúc đó cảm tình lạnh lùng, như là người xa lạ. Tuy nói nàng là công chủ, được rất nhiều hạ nhân kính nể, lại chưa có qua như hôm nay như vậy nhẹ nhàng kinh lịch.

Lúc này, Tiểu Hồ Ly ghé vào trong lòng Thất Thất, lười biếng híp mắt. Dương Lăng đã có đoạn thời gian không mang nó đi ra ngoài chơi, Tiểu Hồ Ly hơi có chút bực mình. Bất quá, Thất Thất đến, khiến nó thêm một người bạn.

Cửu Dương đồng tử tuy rằng chưởng quản tất cả, là vương nơi đây, nhưng Tiểu Hồ Ly địa vị tuyệt đối phải tại trên Cửu Dương đồng tử. Tiểu gia hỏa này có cái gì phân phó, Cửu Dương đồng tử vui vẻ liền nhanh chóng làm, tuyệt không nửa phần do dự. Chỉ vì đồng tử này biết, tại trong lòng chủ nhân nhà mình, Tiểu Hồ Ly địa vị thập phần trọng yếu.

Thất Thất khẽ vuốt Tiểu Hồ Ly bộ lông mềm mại, thần thái an bình, nhẹ giọng nói: "Linh Lung, ngươi nói Dương đạo hữu bao giờ thì thả ta ra?"

Tiểu Hồ Ly không nói chuyện, Cửu Dương đồng tử thanh âm lại vang lên: "Đạo hữu yên tâm, chủ nhân nhà ta chuẩn bị thật tốt rồi, là ngươi có thể đi ra ngoài."

Thất Thất bỗng nhiên cười: "Không thể ra cũng rất tốt, ở đây non xanh nước biếc, vô ưu vô lự, so với long cung muốn khá hơn."

Cửu Dương đồng tử là thành thực, có cái gì nói cái nấy, nói: "Đạo hữu, chủ nhân lưu ngươi ở đây, sợ là coi trọng ngươi. Ngày trước, đạo hữu cùng Bạch Kiếm Phong đánh nhau, thiếu niên được ngươi bảo hộ đó là chủ nhân nhà ta."

Thất Thất mặt đỏ lên: "Ngươi người này nói bậy!" Trong lòng lại nghĩ, "Nguyên lai ngày đó chính là hắn a!" Đương sơ đối Dương Lăng tức giận phát cáu, lúc này toàn bộ đã không có. Nàng lắc đầu, nàng dứt bỏ tất cả tư tự rồi, thầm nghĩ: "Chung quy sống không uổng, nhân cơ hội này, ta không bằng hảo hảo tu luyện, sớm ngày đột phá cảnh giới."

Lại nói Thanh Minh kiếm phái Dương Lăng, một bên tu luyện, thường xuyên đi về phía Nguyễn Cường cùng vài tên tiểu chân truyền đệ tử Nguyễn Cường thu thỉnh giáo, đối với Thanh Minh kiếm phái, cũng dần dần không hề ít lý giải.


Thanh Minh kiếm phái sáng lập là Thanh Minh Tử, truyền tới hôm nay, đã có tên mười vạn năm lịch sử, có thể nói đã lâu. Thời gian thật dài, Cửu Châu kỳ thực xuất hiện quá nhiều môn phái, nhưng đa số biến thành rác rưỡi, tới hôm nay rồi, hình thành tiên đạo cửu phái độc đại. Thanh Minh kiếm phái kéo dài đến nay, bản thân đã nói lên nó không giống bình thường.

Bất quá, hôm nay Thanh Minh kiếm phái đã đổi chủ, bị Thái Huyền Môn khống chế. Đối với Thanh Minh kiếm phái chư đệ tử mà nói, loại chuyện này hoàn toàn là bọn hắn không có thể cải biến, bởi vậy tuyệt đại đa số, đều nguyện ý tiếp thu.

Thậm chí, còn có tu sĩ cho rằng Thái Huyền Môn ngồi ở trên, Thanh Minh phái sẽ càng thêm vững chắc.

Hôm nay Thanh Minh kiếm phái chưởng giáo là Kim Bút Tiên Tôn, người này đã là lục phẩm linh đài, thực lực cường hãn. Kim Bút Tiên Tôn cũng có một nam một nữ là con, phân biệt là Hứa Hồng, Hứa Sĩ Luân. Hứa Sĩ Luân đã thật lâu chưa xuất hiện, đa số người cho rằng, Hứa Sĩ Luân đã không dám trở lại Thanh Minh kiếm phái.

Nhưng Dương Lăng biết, cái Hứa Sĩ Luân này đã chết.

Dương Lăng tiến nhập Thanh Minh kiếm phái, không chỉ có tìm cơ hội diệt trừ Kim Bút Tiên Tôn, cũng muốn tra thử tình huống nơi đây. Kim Bút Tiên Tôn thực lực tuy mạnh, Dương Lăng tạm thời chưa tìm được biện pháp thật là tốt giết hắn. Nếu là liều mạng mà nói, Vấn Thiên đồng tử mặc dù có vài phần nắm chặt trấn áp người này, nhưng muốn giết chết đối phương, cũng thật không dễ.

Bởi vậy, Dương Lăng quyết định tạm hoãn lại việc này. Thứ hai, Dương Lăng là muốn điều tra Thái Huyền Môn ý đồ. Tiên đạo cửu môn, Thanh Minh kiếm phái không bằng Thái Dịch Môn cường đại, thực lực ở giữa, nửa vời, cũng không có gì đặc sắc.

Nhưng Thái Huyền Môn hết lần này tới lần khác tuyển trạch đối với Thanh Minh kiếm phái hạ thủ, hơn nữa một kích thành công, thoáng cái đã khống chế Thanh Minh kiếm phái. Dương Lăng nghĩ đây cũng không phải ngẫu nhiên, Thái Huyền Môn làm việc này, tất có thâm ý.

Ở lại Thanh Minh Động Thiên hơn nữa tháng, nội môn trưởng lão viện rốt cục có tin tức, Dương Lăng thân phận đã xác nhận, có thể tạm định là chân truyền đệ tử, tại trong Thanh Minh Động Thiên có tu vi địa, đồng thời nhận Thanh Minh kiếm quyết cùng đại lượng tu luyện cung ứng.

Bất quá, tại trước khi chính thức trở thành chân truyền đệ tử, Dương Lăng phải tiến nhập Thanh Minh Động tu luyện ba tháng, lúc hợp cách mới có thể đi ra.


Đối với chuyện này Dương Lăng thập phần nghi hoặc, vì sao phải muốn đi vào Thanh Minh Động tu luyện, lẽ nào chỉ là nghi thức tiếp xúc?

Thanh Minh Động ở vào vị trí trung ương của Thanh Minh kiếm phái, tới đây dọc theo đường đi, Dương Lăng phát hiện Thanh Minh Động phụ cận thủ vệ dị thường sâm nghiêm, điều này làm cho hắn càng thêm nghi hoặc.

"Tu luyện động phủ mà thôi, cư nhiên phái Đạo Tôn, Đạo Quân thủ hộ, việc này vô cùng khác thường." Dương Lăng thầm nghĩ.

Nội môn trưởng lão đem Dương Lăng đưa tới trước Thanh Minh Động, cũng không tiến nhập, ngữ khí nghiêm túc mà đối với Dương Lăng nói: "Đỗ Thanh Giang, bên trong Thanh Minh Động trên động bích, điêu khắc một bộ pháp quyết. Ngươi tinh tế tham nghiên, nếu là có thể thấy đầu mối, lập tức có thể học. Nếu như xem không hiểu, cũng không phải miễn cưỡng, tức khắc đi ra, còn có chuyện giao cho ngươi làm."

Dương Lăng vâng vâng dạ dạ, sau đó đi vào Thanh Minh Động.

Thanh Minh Động cực sâu, đi gần nghìn trượng, Dương Lăng mới phát hiện trước mắt đột nhiên khai lãng, tiến nhập một mảnh sơn phúc. Sơn phúc chung quanh, thạch bích là san bằng trong như gương, trên đó điêu khắc cổ phác phù văn.

Những ... phù văn này, số lượng thật nhiều, hổn độn vô tự, Dương Lăng ngưng mắt quan sát nhìn trong đó một cái phù văn, nhất thời, nguyên thần hắn khẽ động, trong cơ thể đạo tức tự động kết thành một tòa nho nhỏ phù trận. Sau đó ý niệm trong đầu khẽ động, phù trận tán đi.

Thế nhưng mỗi khi Dương Lăng vừa nghĩ đến phù văn, trong cơ thể tức khắc lại ngưng tụ thành phù trận, như thế luôn mãi, Dương Lăng không khỏi kỳ quái: "Phù văn này không biết cái lai lịch gì, cư nhiên có tính chất đặc biệt kỳ diệu như vậy."

Kế tiếp, Dương Lăng từng bước từng bước quan sát phù văn. Cũng không biết là đặc điểm phù văn, hay là hắn bản thân dễ học được loại phù văn này, cư nhiên mỗi cái dễ dàng là có thể học được. Một cái lại một cái, khi Dương Lăng đem toàn bộ phù văn đều nhớ kỹ, cư nhiên cảm giác nguyên thần có vài phần trầm trọng.

Bất quá, hắn lúc này lại không rõ, những ... phù văn này có tác dụng gì. Nhưng nội môn trưởng lão nói có thể tu luyện, Dương Lăng để được tín nhiệm, không thể làm gì khác hơn là nỗ lực tu luyện.

Một tháng sau, Dương Lăng từ Thanh Minh Động đi ra, lại phát hiện, nội môn trưởng lão còn ở bên ngoài chờ. Hắn thấy Dương Lăng, vẻ mặt sắc mặt vui mừng, hỏi: "Ngươi nhớ kỹ mấy cái phù văn?"

Dương Lăng ngẩn ra, trên vách động khắc ba nghìn cái phù văn, hắn đã toàn bộ ghi nhớ. Bất quá để tránh cho làm người khác chú ý, Dương Lăng đáp: "Bẩm trưởng lão, đệ tử nhớ kỹ hai trăm cái."

Trưởng lão này ngược lại hít một ngụm lãnh khí, nhìn thẳng Dương Lăng như nhìn quái vật vậy: "Hai trăm cái? Ngươi thực sự nhớ kỹ hai trăm cái?"


Dương Lăng nghĩ thầm, có đúng hay không nói hơi thiếu?

Rồi lại nghe trưởng lão cười to nói: "Được! Dương Lăng, mau theo bản trưởng lão!" Nói xong, vội vã phía trước dẫn đường.

Dương Lăng trong lòng tuy rằng nghi hoặc, nhưng cũng chỉ có thể cùng qua đó, nghĩ thầm: "Lẽ nào người khác ngay cả hai trăm phù văn cũng không nhớ được? Nếu không, hắn vì sao như vậy giật mình? Chỉ là, phù văn này rõ ràng không có gì đặc biệt."

Nội môn trưởng lão đem Dương Lăng đưa tới một cái sơn động cách Thanh Minh Động không xa. Sơn động này lớn cực kỳ, động sâu ba mười trượng, rộng hai mươi trượng, trong động ngồi xếp bằng một đạo nhân. Dương Lăng nhìn qua, đối phương cư nhiên là một gã Tiên Tôn.

Tiên Tôn thủ động, lẽ nào bên trong động có cái gì bảo bối? Hắn nội tâm thập phần giật mình.

Nội môn trưởng lão mang Dương Lăng đi tới trước mặt Tiên Tôn này, sắc mặt vẻ vui mừng: "Thượng trưởng lão, rốt cục lại gặp được một người có thể nhớ được phù văn."

"Ah? Hắn độc đã hiểu bao nhiêu?" Tiên Tôn này vốn đang nhắm hai mắt, lúc này hơi mở một đường, bắn ra lưỡng ti tinh quang, như muốn đem Dương Lăng nhìn thấu.

"Hai trăm cái!" Nội môn trưởng lão vẻ mặt sợ hãi than, "Chỉ sợ là một người trí nhớ tối đa."

Thượng trưởng lão Tiên Tôn hai mắt hoàn toàn mở ra, liếc mắt quét Dương Lăng, cười nói: "Không tệ, hai trăm cái, đã sắp vượt lên trước ký ức tối đa của người kia trong lịch sử." Sau đó vung tay lên, "Người giao cho bản trưởng lão."

Nội môn trưởng lão khom người lui ra, mà Thượng trưởng lão vung tay áo, trước mắt quang hoa chợt lóe, Dương Lăng liền tiến nhập một gian thạch thất bịt kín. Trong Thạch thất, ngồi một gã tu sĩ, cư nhiên cũng là một gã Tiên Tôn.

Tu sĩ này nhìn thẳng Dương Lăng, lạnh lùng nói: "Chắc là, ngươi hiện tại rất nghi hoặc, vì sao lại đến nơi đây, vì sao phải học phù văn."

Dương Lăng nói: "Vâng, đệ tử xác thực nghi hoặc."

"Bản Tiên Tôn hiện tại sẽ nói cho ngươi biết, ngươi tới nơi này, là bởi vì ngươi phải giúp môn phái làm một việc, trước khi sự tình chưa thành công, ngươi vĩnh viễn không thể ly khai nơi đây." Tiên Tôn nói xong, khiến Dương Lăng trong lòng trầm xuống.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận