Thôn Thiên

Dương Lăng đang hồi tưởng một chút, mình cùng vị long cung thiếu nữ này, tựa hồ không có bao nhiêu giao tình, nàng vì sao đột nhiên muốn "Cùng mình đi" ?

"Xin mang ta ly khai Tây Hải, đi nơi nào đều được." Thiếu nữ trong thần sắc tràn đầy vẻ cầu xin.

Dương Lăng không nói hai lời, phóng xuất Cửu Dương Tháp, trực tiếp đem Thất Thất công chúa thu hút trong đó, sau đó độn quay về Cửu Tiêu Các.

Đối với đột nhiên thỉnh cầu, Dương Lăng cảm giác mười phần ngoài ý muốn, hắn không biết nên đáp ứng hay không đáp ứng, Vì vậy thẳng thắn đem thiếu nữ đưa vào Cửu Dương Tháp, chờ hắn suy nghĩ cẩn thận mới tính.

Dương Lăng biến ảo dung mạo, trở về Cửu Tiêu Các. Mà ba đồng tử lại cùng nhau tiến đến, Thái Cực đồng tử đắc ý dào dạt nói: "Thế nào, ta đã sớm biết chủ nhân đang nhớ mỹ nhân, hôm nay rốt cục nắm lấy một người." Sau đó đối Cửu Dương đồng tử nói, "Cửu Dương, ngươi nhất định phải hảo hảo đối đãi với cô nàng này, nếu nàng thời gian tới làm chủ mẫu, vạn nhất đắc tội, sau này sẽ phiền phức thật to."

Vấn Thiên đồng tử cả giận nói: "Thối lắm! Chủ nhân trong lòng chỉ có một mình tiểu thư, cái gì chó má mỹ nhân? Bản đồng tử lập tức đem nàng giết chết!" Vấn Thiên này đối với Dịch Chân cực kỳ trung thành, vừa nghe Thái Cực nói, lập tức nổi giận.

Thái Cực đồng tử cười nhạt liên tục: "Vấn Thiên, chuyện tình chủ nhân, chúng ta há có thể quản? Chọc giận chủ nhân, có thể đem ngươi đuổi đi a."

Vấn Thiên đồng tử còn thật không biết Dương Lăng nghĩ thế nào, trong lòng rùng mình, thầm nghĩ: "Cô nàng này thật đáng trách, giả bộ ưu buồn thông đồng cô gia nhà ta, đợi có cơ hội, đem nàng giết mới tốt!"

Dương Lăng lại biến thành Đỗ Thanh Giang, xuất hiện tại đảo nhỏ Cửu Tiêu Các. Biến mất non nửa ngày, ai cũng không biết Dương Lăng làm cái gì, có khi hắn đang tích cực chiêu nạp tán tu đệ tử.

Dương Lăng trở về không lâu, La Tú hôm nay bỗng nhiên nhận được phù chiếu trong môn truyền đến, vội vã tìm đến Nguyễn Cường, hai người thương nghị một phen, bỗng nhiên mang theo các đệ tử, phản hồi Thanh Minh kiếm phái.

Dương Lăng ám thi đạo thuật, nghe được hai người đối thoại. Nguyên lai, hôm qua có người cầm ngọc phù tại Cửu Tiêu Các mua được, đi tới Thanh Minh kiếm phái làm chân truyền đệ tử. Kim Bút Tiên Tôn nổi giận, nhanh chóng triệu La Tú mấy người trở lại, hỏi tình huống.

Một đám người, kể cả Dương Lăng chiêu nạp trên trăm danh tán tu, nhất tịnh phản hồi Thanh Minh kiếm phái. Lúc này, Nguyễn Cường mấy người bỗng nhiên nghĩ Dương Lăng chiêu nạp những ... tán tu này, thật sự là một chuyện tốt. Chưởng giáo tức giận, sợ rằng phải tìm người làm sai, có những ... tán tu này, còn nói được một chút.


Dù sao, chiêu nạp một đám tán tu trở về, cũng là công tích.

Trở lại Thanh Minh kiếm phái, Dương Lăng lại về Thanh Trúc Uyển, La Tú ba vị chân truyền đệ tử, thì đi gặp chưởng giáo.

Tây Hải hành trình, Dương Lăng thu hoạch pha phong, lúc trở về, chuẩn bị nghiên cứu Đại Thư cùng Sinh Tử Môn. Cùng người một hồi đàm đạo xong, trong Thanh Trúc Các sớm nghẹn một ngụm ác khí Trần Hoành lập tức bạo phát.

Khi Dương Lăng mới trở về Thanh Trúc Uyển, Trần Hoành lập tức quát lên: "Đỗ Thanh Giang, ngươi tựa hồ không hề ít Tuyệt Phẩm Bảo Khí, có hay không có thể cho vi huynh mượn một kiện?"

Dương Lăng vừa nghe, đã biết người này muốn nháo sự, cũng không nói gì, lặng yên đem một đường cổ quang bắn ra. Cổ quang này rót vào trong đất, sau đó từ lòng bàn chân Trần Hoành chui đi tới. Trần Hoành nghe gan bàn chân tê rần, nhất thời có chút si ngốc ngơ ngác.

Dương Lăng cười nói: "Thực sự không khéo, tiểu đệ chỉ có một hai kiện, đều đưa cho Từ trưởng lão."

Trần Hoành gật đầu, đờ đẫn nói: "Không sao, vi huynh tặng ngươi một kiện." Cư nhiên đem Tuyệt Phẩm Bảo Khí của mình, một thanh trường kiếm, giao cho Dương Lăng.

Dương Lăng vẻ mặt cảm kích mà tiếp nhận: "Đa tạ sư huynh."

Mấy người còn lại há to miệng ra, cái Trần Hoành này, chớ không phải là choáng váng chứ? Thế nào lại đem phi kiếm đưa cho người kia?

Tặng kiếm xong, Trần Hoành bỗng nhiên thở dài một tiếng: "Vi huynh chợt có sở ngộ, muốn bế quan tu luyện một đoạn thời gian, các ngươi chớ quấy rối." Nói xong, xoay người quay về lầu các đi tu luyện, lưu lại một đám tu sĩ ngạc nhiên.

Thu thập xong Trần Hoành, Dương Lăng đang chuẩn bị giống như trước, trốn vào đất ngầm tu luyện, chợt thấy La Tú bay tới, hắn đối với Dương Lăng cười nói: "Chúc mừng sư đệ, chưởng giáo còn tán thưởng ngươi, chỉ cần thông qua xét duyệt, ngươi sẽ là chân truyền đệ tử."

Dương Lăng lộ ra biểu tình mừng như điên: "Đa tạ La sư huynh dẫn dắt."


La Tú "Ha hả" cười: "Là ngươi làm tốt mà." Dừng một chút, hắn thần tình chuyển sang nghiêm túc, "Sư đệ, Nguyễn sư huynh gọi ngươi qua đó, có chuyện cùng ngươi nói."

Dương Lăng nghĩ thầm: "Mười phần, cùng Hứa Sĩ Luân chết có liên quan, cái kia tai họa, đã chết cũng làm cho phiền phức người khác." Cùng với La Tú độn quang, theo hắn rời đi.

Trong Thanh Minh kiếm phái, có một tòa Thanh Minh động thiên, mặc dù không bằng Thái Dịch động thiên thật lớn như vậy, nhưng cũng không kém. Tiến nhập trong động thiên, Dương Lăng bị đưa đến nơi Nguyễn Cường tu luyện.

Địa phương Nguyễn Cường tu luyện, phong cảnh đặc biệt, nơi chốn đều là kỳ phong quái thạch. Trong đàn quái thạch, có một mảnh lâm viên, Nguyễn Cường đang ở trong đó tu luyện.

Dương Lăng, La Tú vừa rớt xuống, Nguyễn Cường liền đi ra đón, cười nói: "Đỗ sư đệ, La sư đệ, bên trong mời."

Nguyễn Cường cái chân truyền đệ tử này như vậy khách khí, Dương Lăng biết không tầm thường, nhưng hắn tài cao mật lớn, ngược lại cũng không sợ người như vậy có thể hại mình, vì vậy thản nhiên cùng La Tú tiến nhập.

Trong đan thất tu luyện của Nguyễn Cường, đã ngồi sáu mươi chín tên đệ tử. Những ... đệ tử này, đều là nội môn tu sĩ cùng Dương Lăng cùng đi tới Tây Hải.

Mọi người ngồi vào chỗ của mình, Nguyễn Cường nói: "Gọi mọi người đến, là có chuyện muốn nói. Trước đây, Chưởng Giáo Chí Tôn đem chúng ta gọi tới đại điện, hỏi chuyện tình Hứa Sĩ Luân sư đệ. Nói Hứa Sĩ Luân sư đệ tại Cửu Tiêu Các bán ra danh ngạch chân truyền đệ tử. Đối với việc này, vi huynh cũng không biết, trong các ngươi, có thể có biết đến không?"

Có thể trở thành nội môn đệ tử, không có một người nào là kẻ ngu si, vì vậy đều biểu thị không biết.

Nguyễn Cường gật đầu: "Xem ra, chúng ta cũng không biết chuyện này. Ai, Hứa Sĩ Luân sư đệ, lúc này gây ra đại họa." Trọng yếu nói cho hết lời, thấy tất cả mọi người thông minh, Nguyễn Cường không nói thêm gì nữa, nói vài câu nhàn thoại, liền khiến mọi người giải tán đi, nhưng độc lưu lại Dương Lăng.

Mọi người đi, Dương Lăng đứng lên, không tự nhiên nói: "Nhị vị sư huynh, còn có chuyện gì phân phó?"


La Tú cùng Nguyễn Cường nhìn nhau, Nguyễn Cường nói: "Đỗ sư đệ, nếu không có ngươi chiêu nạp hơn trăm danh tu sĩ, chưởng giáo hôm nay có khả năng sẽ nghiêm phạt chúng ta. Hứa Hồng sư muội đã bị giam lại, Hứa Sĩ Luân sư đệ còn chẳng biết đi đâu, chưởng giáo thật là tức giận."

Dương Lăng vừa nghe, cũng liền minh bạch. Kim Bút Tiên Tôn đang nổi nóng, thấy ai ngờ người đó. Nhưng Dương Lăng mang về hơn một trăm tán tu, nhiều ít cũng là công lao, chưởng giáo là nhất giáo tôn sư, bất hảo phát tác.

Tuy là một chuyện nhỏ, nhưng tại thời khắc mấu chốt, nổi lên đại tác dụng, bởi vậy La Tú, Nguyễn Cường hai người, đều đối với Dương Lăng có chút cảm kích.

Dương Lăng vội vàng nói: "Đều là nhị vị sư huynh lĩnh đạo tốt, tiểu đệ chỉ là làm tròn bổn phận."

Nguyễn Cường cười: "Sư đệ, mặc kệ nói như thế nào, ngươi lập công lớn. Ta cùng với La sư đệ đã song song đệ trình nội môn trưởng lão viện, giúp ngươi sớm ngày trở thành chân truyền đệ tử." Nội môn đệ tử, muốn trở thành chân truyền đệ tử, phải qua một cửa nội môn trưởng lão viện. Đương nhiên, lúc đó còn có một loạt khảo hạch, quá trình phức tạp hơn nữa dài dằng dặc.

Dương Lăng vội vã tạ ơn, trong lòng cũng vui, một khi trở thành chân truyền đệ tử, ngày sau hành sự sẽ tiện lợi hơn.

Cùng ngày, Nguyễn Cường đem Dương Lăng giữ lại, bảo hắn ở đây mà tu luyện. Trong Thanh Minh động thiên linh khí dư thừa, là nơi tu luyện thật tốt, Dương Lăng vẻ mặt cảm kích tỏ vẻ biết ơn, không có chối từ.

Ở lại chỗ Nguyễn Cường, Dương Lăng rốt cục tạm thời yên ổn, có thời gian nghiên cứu mấy thứ đông tây mới được.

Trong Kim Quang, Sinh Tử Kiều đã bị phá đi cấm chế, im ắng mà huyền phù giữa không trung. Đối với Đạo Khí này, Dương Lăng tự nhiên sẽ không lãng phí thời gian mà tế luyện, chuẩn bị tạm gác lại sử dụng sau này.

Mà bản Đại Thư, thì khiến Dương Lăng thập phần để bụng, Kim Quang liên tục trùng kích vài lần, cũng không có luyện hóa được Đại Thư, tựa hồ nó căn bản không hãi sợ Kim Quang.

Đại Thư đệ nhất trang bị Kim Quang lật ra, trong Kim Quang, lập tức bay lên một mảnh rậm rạp phù văn. Vừa thấy phù văn này, Dương Lăng nhất thời thấy trong cơ thể Đạo Khí chấn động nỗi lên, năm trăm linh tám loại đạo lực, có mười ba loại đạo lực sinh động nỗi lên, cùng phù văn sản sinh cảm ứng.

"Y! Loại phù văn này, tựa hồ là do vô số loại đạo phức tạp, cấu thành đại đạo. Có thể nói nó tối phồn, cũng có thể nói nó tối giản." Dương Lăng nội tâm khiếp sợ, tiếp tục lật sang đệ nhị trang.

Quả nhiên, lại bay ra một mảnh phù văn. Như vậy, Đại Thư này bay ra ba mảnh phù văn, mỗi một mảnh phù văn, đều kết thành một tòa phù trận, cao ngất khó tới gần, Kim Quang cũng bị bức mở ra.

Cửu Dương Tháp phóng xuất Diệp Quan, Kim Quang vọt qua, Diệp Quan nhất thời kêu thảm thiết, quát to: "Đừng có giết ta! Ta có thể nói cho ngươi bí mật đạo thư này!"


Dương Lăng dừng Kim Quang lại, lạnh lùng nói: "Diệp Quan, đạọ thư này từ đâu mà có? Có cái bí mật gì?"

"Thư này chính là Đại Đạo Thư, có trước Bàn Cổ Giới, ở chỗ sâu nhất tại trong vũ trụ ngưng tụ mà thành. Ngươi muốn hỏi lai lịch nó, ta cũng nói không rõ, nhưng trên thư này, xác thực ghi chép ba loại có thể thành tựu vô thượng đạo quả đạo kính. Bất quá, Đại Đạo Thư có toàn bộ ba quyển sách, mỗi quyển sách chất chứa ba đạo kính."

Dương Lăng trong lòng khẽ động: "Tiếp tục nói."

"Ta vốn là một gã tán tu, sau lại cơ duyên xảo hợp, được thượng cổ Kiếm Tiên truyền thừa, còn có Sinh Tử Môn cùng Đại Đạo Thư." Diệp Quan nói.

"Là những thứ này?" Dương Lăng ngữ khí băng lãnh, Kim Quang lại bắt đầu cuồn cuộn.

Diệp Quan trong lòng thở dài một tiếng, thầm nghĩ: "Nếu là đã chết, cái gì cũng không có, người này thủ đoạn lợi hại, ta nếu không nói, ngược lại bị hắn luyện hóa." Vì vậy, hắn bỗng nhiên trợn mắt, "Nếu ta đem tất cả nói ra, ngươi có nguyện ý tha ta không?"

Dương Lăng: "Chí ít, ngươi có thể lưu lại một cái mạng."

Diệp Quan cắn răng một cái: "Được, ta tin ngươi! Vừa rồi ta chỉ nói một bộ phân, còn có một số việc chưa nói. Ngoại trừ Sinh Tử Môn, Đại Đạo Thư, trong tay ta còn có một kiện bảo bối."

"Đồ? Cái gì đồ?" Dương Lăng hỏi.

Diệp Quan trên người cương khí cuồn cuộn, trong cương khí, xuất hiện một trương đồ (bản vẽ). Kim Quang quyển một cái, đem bản vẽ mở ra, Dương Lăng lập tức phát hiện đây là trương cự đại địa đồ, địa đồ có thể lớn có thể nhỏ, chính là một kiện bảo vật.

Trên bản đồ này, có rất nhiều tinh quang lóe ra từng địa phương, những ... tinh quang này.

Dương Lăng nhìn không rõ, nhưng cảm giác trương đồ này không đơn giản, nói: "Đây là một trương địa đồ."

Diệp Quan mở to mắt nói: "Ngươi không thấy được quang điểm trên trương đồ sao? Thông qua trương đồ này, ngươi có thể đến chỗ vị trí mỗi một cái quang điểm, trương đồ này tên là Di Quang Đồ!"

Dương Lăng nhất thời lấy làm kinh hãi: "Cái gì? Mỗi một chỗ đều có thể tùy thời mà đến?" Hắn lại liếc mắt nhìn địa đồ, trên địa đồ, quang điểm nhiều trên trăm vạn, quả nhiên là kiện chí bảo! !


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận