Thôn Thiên

Vấn Thiên đồng tử trấn áp đẩy Cửu Dương Tháp, Thái Cực Đồ, chợt nghe Thiên cực đại thánh nói như vậy, lập tức vận chuyển Thái Ất tiên thiên pháp trận suy tính tiền căn hậu quả. Suy tính một lúc, đồng tử lại hú lên quái dị, vô luận như thế nào cũng coi không được, chỉ phải hỏi: "Đại thánh, ngươi biết lai lịch Bàn Cổ Đồ?"

Vấn Thiên đồng tử không chuyện tình gì mà không thể tính ra, hắn có thể thông qua kết quả linh tinh vụn vặt, mà suy tính ra đại thể quá trình, đối với thái cổ sự tình, thậm chí không cách nào suy tính.

Thiên Cực đại thánh thân phận thần bí, uy năng vô biên, Dương Lăng bằng vào Trấn Ma Thung, Kim Quang, hai cái lực lượng gia khởi lên, khó khăn lắm mới trấn trụ được ma đầu này. Tuy nội tâm có chút kiêng kỵ vị Thái Cổ Đại Năng này, bất quá Dương Lăng có lúc phải thỉnh giáo hắn.

Dương Lăng cũng muốn biết Bàn Cổ Đồ có lai lịch gì, ngày trước lúc Dương Lăng luyện thần, là mượn Bàn Cổ Đồ này. Lúc luyện thần viên mãn, trong khoảnh khắc liền thành tựu thiên phẩm Kim Đan, có thể thấy được đồ này huyền diệu. Hắn trong lòng rõ ràng, bản thân nguyên thần cường đại vô cùng, bởi bản thân thực lực yếu nhược, còn không thể phát huy ra lực lượng của nguyên thần. Nếu ngày sau Dương Lăng ngưng tụ Thần Anh, thậm chí ngưng luyện ra chân hình, lại vừa toàn bộ phát huy ra nguyên thần uy lực. Tới cái thời gian kia rồi, Dương Lăng nguyên thần, sẽ có lực lượng đáng sợ thế nào, uy năng bất khả tư nghị thế nào, ngay cả hắn cũng suy đoán không ra.

Thiên Cực đại thánh hiển nhiên là tính tình không rộng lượng, tâm tình tốt, thì Dương Lăng có cái vấn đề gì, hắn sẽ trả lời.

"Nghe truyền thuyết cổ xưa, Bàn Cổ chân nhân vốn tại trong Bàn Cổ giới tu thành vô thượng đại đạo. Nhưng không biết cái nguyên nhân gì, chung quy không có thành công. Bàn Cổ chân nhân trước khi biến mất, lấy máu mình làm mực, lấy thần làm bút, lấy thời không làm họa chỉ (giấy), vẽ thành một cái Bàn Cổ Đồ. Có người nói, Bàn Cổ Đồ này vừa ra, lập tức độn phá hư không, chẳng thấy tung tích."

"Bàn Cổ Đồ vừa thành, Bàn Cổ chân nhân cũng tiêu thất không gặp. Thực sự là nghĩ không ra, Bàn Cổ Đồ cư nhiên ở chỗ này, bản đại thánh trong lòng tuy rằng hoài nghi, thế nhưng trên trời dưới đất, ngoại trừ Bàn Cổ Đồ, còn có thể có người nào có thể có khí thế như vậy rộng rãi? Trong truyền thuyết, Bàn Cổ Đồ này chất chứa Bàn Cổ Chân tinh khí thần tam bảo, trân quý không gì sánh được."

Lấy máu làm mực, lấy thần làm bút, lấy thời không làm họa chỉ! Bàn Cổ Đồ này quả nhiên bất phàm!

"Cũng chẳng biết ta luyện ra nguyên thần là cái lai lịch gì, không bằng, ngày sau xưng nó là Bàn Cổ nguyên thần!" Dương Lăng trong lòng vui sướng, liên tưởng đến ngày trước dùng Bàn Cổ Châu thần, thuận miệng hỏi: "Đại thánh, Bàn Cổ Châu, chẳng lẽ thật cùng Bàn Cổ chân nhân có liên quan?"

"Đây là vật di lưu của Bàn Cổ chân nhân, đương nhiên là có liên quan. Theo ta được biết, trong thiên địa, có ba mai Bàn Cổ Châu. Lai lịch của nó, bản đại thánh cũng không rõ lắm, chỉ biết là trong châu chất chứa Bàn Cổ chân nhân tinh thần, điều kiện tốt nhất dùng cho luyện thần." Nói đến đây, Thiên Cực đại thánh nhìn thẳng Dương Lăng, "Mặc dù ngươi từng dùng Bàn Cổ Châu luyện thần?” Thiên Cực đại thánh ánh mắt cao minh không gì sánh được, đã sớm thấy Dương Lăng nguyên thần không phải chuyện đùa, nghe Dương Lăng hỏi Bàn Cổ Châu, bỗng nhiên nghĩ đến cái gì, giật mình hỏi.


Dương Lăng "Ha hả" cười: "Ta ngày trước dùng Bàn Cổ Đồ luyện thần, gian nan không gì sánh được, làm cách gì cũng không có thể khiến nguyên thần viên mãn, rơi vào đường cùng, muốn mượn dụng Thần Anh Quả. Không ngờ, giữa đường gặp phải một vị tiên tử, xuất ra Bàn Cổ Châu, hoán đổi Thần Anh Quả."

Thiên Cực đại thánh một lúc lâu không nói, lúc này bỗng nhiên cười: "Dương Lăng, ngươi ngày sau phải cẩn thận. Nếu như bản đại thánh không phải bị ngươi trấn áp, một khi biết ngươi có tiềm lực như vầy, tất nhiên sẽ nghị mọi biện pháp đem ngươi diệt trừ."

Dương Lăng trong lòng hơi run sợ, cười nói: "Đa tạ đại thánh nhắc nhở, ta nhất định cẩn thận." Sau đó quát Vấn Thiên đồng tử, lệnh buông ra Thái Cực, Cửu Dương.

Cửu Dương đồng tử vẻ mặt không phục: "Vấn Thiên đồng tử ngươi thật không biết xấu hổ, Bàn Cổ Đồ cũng không phải thân thích nhà ngươi, trấn áp chúng ta thôi, cũng cùng ngươi không quan hệ."

Vấn Thiên đồng tử vẻ mặt khinh thường: "Ngày sau đợi bản đồng tử thật sự khôi phục lực lượng, khi đó các ngươi sẽ biết sự lợi hại của ta. Dương Lăng không để ý tới ba vị đồng tử tranh đấu, phục hồi tinh thần lại quan tâm tới đấu giá đại hội. Trong Thái Tiêu Các bán đấu giá gì đó, nhất định thập phần trân quý, so với Tứ Hải Các bán đấu giá Thất Sát Kim Chuyên, Niết Bàn tâm đăng còn muốn bất phàm hơn.

Rốt cục, tu sĩ chủ trì bán đấu giá kêu réo mãi mới chịu đi ra, hướng quý khách môn tuyên bố đấu giá bắt đầu.

Tu sĩ chủ trì đấu giá, là một gã Tiên Tôn, hơn nữa là lục phẩm linh đài người tài ba, tu sĩ này tự xưng Thành Ý Tiên Tôn, từng cái hướng chúng quý khách đưa lên bảo vật.

"Chư vị quý khách, đệ nhất dạng vật bán đấu giá, là một trong Tam Đại Chân Thổ là Tạo Hóa Chân Thổ!" Hai thanh lệ thiếu nữ đi lên đài, một nàng hai tay bưng lấy ngọc bàn, một nàng xốc lên khăn tiêu sa che trên ngọc bàn.

Tiêu sa vạch trần ra, trong ngọc bàn là một khối hoàng sắc thổ bằng bàn tay, nhìn không chóa mắt. Thế nhưng Dương Lăng lại biết vật ấy trân quý, Tạo Hóa Chân Thổ diệu dụng ở chỗ "Tạo hóa" hai chữ. Nếu có người muốn kiến tạo động thiên, phải dùng đến Tạo Hóa Chân Thổ. Tạo Hóa Chân Thổ, có thiên thiên vạn vạn loại biến hóa, không câu nệ hình thái cái dạng gì, đều có thể tùy ý biến hóa. Hơn nữa dùng đến chân thổ này thì, một nắm tay liền được rồi. Cho nên, tuy là một khối bằng bàn tay, cũng vô giá.

"Nếu trong tay có đủ giao dịch đan, không bằng mua nó." Dương Lăng ngày sau khi ngưng tụ chân hình, cần mười lăm loại chân ngũ hành chi vật, hôm nay cách ngưng tụ chân hình tuy rằng còn sớm, nhưng hắn phải sớm có dự định.


"Tạo Hóa Chân Thổ, lên giá ba mươi ức giao dịch đan! Mỗi lần tăng giá thấp nhất, ba ức giao dịch đan!" Thành Ý Tiên Tôn báo ra giá cả.

"Ba mươi ba ức." Quý khách tịch, lập tức có người báo giá.

"Ba mươi sáu ức."

"Bốn mươi ức!"

Giá cả kế tiếp kéo lên, Dương Lăng vẫn không có báo giá, thẳng đến khi người báo giá càng ngày càng ít, khi còn lại hai nhà thì, Dương Lăng trầm giọng nói: "Một trăm ức!" Trước đó cao giá nhất là sáu mươi ba ức, Dương Lăng thoáng cái báo ra một trăm ức, nhất thời khiến hai nhà do dự, cuối cùng buông tha cùng Dương Lăng tranh đoạt.

Mua được Tạo Hóa Chân Thổ, Dương Lăng trong lòng thở phào nhẹ nhõm, nếu như thật có người liều mạng, trên tay hắn đan dược vị tất có thể.

Kế tiếp, trân quý tài liệu, uy lực thật lớn pháp khí các loại, như nhau như nhau hiện ra. Bất quá, chúng nó cũng không là thứ Dương Lăng cần, thẳng đến kiện thứ chín, cũng là một kiện bảo vật cuối cùng xuất tràng thì, Dương Lăng trong lòng chấn động.

"Đây là Diệu Ứng Chân Mộc, lên giá một trăm năm mươi ức giao dịch đan! Mỗi lần tăng giá thấp nhất, mười ức giao dịch đan!" Thành Ý Tiên Tôn nói.

"Một trăm sáu mươi ức!" Trong quý khách tịch, Tây Hải long cung công chủ Thất Thất, khẩn trương mà báo giá ra.


Nhưng lập tức, Ất Mộc đạo nhân lập tức ra ngoan giá "Hai trăm ức!" Muốn mượn ra giá dọa thối lui người mua còn lại.

Hứa Sĩ Luân trong lòng đau lòng, không nghĩ tới giá cả thoáng cái đi ra hai trăm ức, hắn do dự một chút, rồi hung hăng, báo giá nói: "Hai trăm mười ức."

"Ba trăm ức!"

Bỗng nhiên trong lúc đó một cái thanh âm nhẹ nhàng truyền qua, nghe một thanh âm thế, Dương Lăng ánh mắt ngưng đọng, Bạch Kiếm Phong, hắn thế nào tới?

"Ba trăm mười ức!" Hứa Sĩ Luân thoáng cái đứng lên, đầy mặt sắc mặt giận dữ, hắn chỉ có năm trăm ức, thoáng cái tiêu hết trên ba trăm ức, quả thực không thể thừa thụ. Diệp Quan có ý bảo hắn không cần kinh hoảng, từ trên người xuất ra trương đan phù, truyền âm nói: "Sĩ Luân, ngươi yên tâm, vi huynh toàn lực trợ giúp ngươi. Trong đan phù này, có bốn trăm bảy mươi ức đan dược, ngươi cũng có thể cùng người này đấu tài lực."

Hứa Sĩ Luân trong lòng khiếp sợ, nghĩ Diệp Quan nhất giới tán tu, không thể có nhiều đan dược như vậy.

Bạch Kiếm Phong lười biếng tiếp tục báo giá: "Bốn trăm ức." Giá cả một đường thăng lên, Ất Mộc đạo nhân cùng Tam Quang Ma Thần hai mặt nhìn nhau, liêu không được giới cách cư nhiên cao lên như thế. Thất Thất công chúa cũng không gạt được lệ, còn lão nô thì than thở. Cả hai nhà đều buông tha đấu giá, đột nhiên toát ra hai nhà, tài lực thực sự là mạnh mẽ, bọn họ căn bản đấu không lại.

"Chín trăm sáu mươi ức!" Hứa Sĩ Luân cảm giác thanh âm mình run run, lần này, mình cùng Diệp Quan đan dược toàn bộ ném đi ra ngoài.

"Một nghìn ức!" Bạch Kiếm Phong lạnh lùng nói.

Một nghìn ức! Cái này chữ số chấn kinh toàn bộ người mua rồi, Hứa Sĩ Luân ngồi phệt trở lại xuống chỗ ngồi, thở dài một tiếng: "Xong!"

Diệp Quan ánh mắt phát lạnh, thản nhiên nói: "Muốn có được Diệu Ứng Chân Mộc, vị tất thông qua đấu giá!"

Ất Mộc đạo nhân trầm giọng nói: "Chuẩn bị xuất thủ!"


Thất Thất công chúa bên cạnh lão nô cũng thẳng lưng lên, ánh mắt sáng quắc: "Công chủ, lúc lão nô xuất môn, dẫn theo mười vạn Long binh, nhất định bang trợ công chủ đoạt được Diệu Ứng Chân Mộc!"

Dương Lăng trong quý khách tịch, biểu tình có chút dại ra, một nghìn ức đan dược! Phải luyện hóa ba gã Tiên Tôn mới có thể đủ được, cái Bạch Kiếm Phong này, không phải giống như khoát loát. Nhưng suy nghĩ một chút cũng có thể lý giải, Bạch Kiếm Phong lão tử là Thiên Ngoại Thiên, Thiên Ngoại Thiên sinh ý trải rộng khắp thiên hạ. Đừng nói một nghìn ức, dù là một nghìn triệu đan dược cũng không là cái việc gì khó.

Đấu giá kết thúc, trong quý khách tịch quang hoa chợt lóe, mọi người đều bị đưa ra Thái Tiêu Các, xuất hiện tại trên mang mang Tây Hải.

Ất Mộc đạo nhân cùng Tam Quang Ma thần sóng vai huyền phù trên không trung, Ất Mộc trong tay lấy ra một quả hạt châu, hắn bất đắc dĩ nói: "Sự việc trọng đại, chỉ có thể dùng đến Thương Mang Châu!" Nói xong thì hai tay niết ấn quyết, Thương Mang Châu hóa thành một đạo quang hoa rộng rãi, thoáng cái tràn đi ra, một vạn dặm, mười vạn dặm, chín mươi vạn dặm!

Một phần nghìn cái sát na, phương viên chín mươi vạn dặm ngoài khơi Tây Hải, hoàn toàn bị tử hắc sắc quang hoa bao trùm. Bạch Kiếm Phong, Thất Thất công chúa, Hứa Sĩ Luân, Diệp Quan mọi người, kể cả quý khách đang tham gia đấu giá, đều bị bao vây trong Thương Mang Châu.

Tam Quang Ma thần một trận cười quái dị: "Trong Thương Mang Châu phong ấn tất cả nguyên thần lực lượng, Ất Mộc, ngươi tu luyện chính là thông thiên đại lực quyết, lực lớn vô cùng, trong Thương Mang Châu, không người nào là đối thủ của ngươi."

Ất Mộc đạo nhân dung mạo bỗng nhiên xảy ra biến hóa, trưởng thành một pho tượng cự nhân trăm trượng, mắt bắn bích quang, trên thân xích lỏa, phía dưới chỉ vây quanh vài miếng lá cây thật lớn, cả người để lộ ra một cổ thê lương chi ý.

Dương Lăng hốt nhiên trước mắt tối sầm lại, bị bao phủ tiến nhập một mảnh cổ quái không gian. Trong không gian này, nguyên thần lực lượng không thể thi triển. Nói cách khác, đạo thuật, pháp thuật, pháp khí, cũng không thể phát huy uy lực. Hắn trong lòng lấy làm kinh hãi: "Chuyện gì xảy ra? Lẽ nào Bạch Kiếm Phong phát hiện ra ta? Không đúng, hắn không có khả năng biết ta ở đây." Nhất thời không nghĩ ra.

Thử vài lần, Dương Lăng phát hiện, hắn bản thân lực lượng cũng có thể vận dụng, trong lòng hơi yên tâm.

"Chỉ dựa vào chân lực, ta cũng có Đạo Tôn thực lực, cũng đủ tự bảo vệ mình." Nghĩ xong, Dương Lăng lấy ra Ma Da Chân Đảm, nghĩ thầm: "Hiện nay tình cảnh, dùng nó là hợp nhất!"

Binh thai này, đã được Dương Lăng ôn dưỡng mấy năm. Nhưng binh thai thành hình không dễ, lề mề, đến hôm nay, cũng chỉ có thể thoáng biến hóa mà thôi.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận