Thôn Thiên

La Tú ngạc nhiên, lắc đầu nói: "Tiểu đệ làm sao biết?"

Nguyễn Cường "Hắc hắc" cười: "Chân truyền đệ tử danh ngạch, là dễ dàng như vậy tới tay? Phải có chưởng giáo đại ấn, mới có hiệu lực. Chưởng giáo đại ấn, ngoại trừ vị công tử, còn có ai có thể có được chứ?"

La Tú nhất thời không nói, nguyên lai là Hứa Sĩ Luân.

Hai người âm thầm nói chuyện, cũng không có để Hứa Hồng cùng Dương Lăng nghe được. Mà Hứa Hồng tựa hồ cũng đoán được là anh cả làm ra hảo sự này, sắc mặt một trận biến ảo.

"Làm sao bây giờ? Có nên nói cho phụ thân không?" Hứa Hồng do dự, nếu như việc này bị Kim Bút Tiên Tôn biết, có thể là trọng tội.

Bốn người đều trầm mặc xuống, đều có tâm sự. Ba vị Thanh Minh kiếm phái chân truyện đệ tử cũng đang lo lắng có nên hay không tố giác việc này, mà Dương Lăng thì đang suy nghĩ, làm sao có thể đem năm trăm ức đan dược trong tay Hứa Sĩ Luân lấy được vào tay.

Năm trăm ức đan dược, phải luyện hóa hai gã Tiên Tôn mới có thể có nhiều như vậy. Trong Kim Quang tám gã Ma Thần cùng một gã Tiên Tôn, ngày ấy đều bị Hồn Độn Thú nuốt ăn, dùng để chống lại Thái Huyền Môn một kích kinh khủng.

Từ trong trà lâu đi ra, La Tú ba người cùng Dương Lăng chia tay, Dương Lăng biết, mấy người này nhất định đi tới Thần Tiêu Các tìm chứng cứ. Vì vậy cũng đổi khác dung mạo, lặng yên theo ở phía sau.

Khi La Tú ba người đến chân truyền trai, Hứa Sĩ Luân cùng Diệp Quan không thấy hình bóng. Nguyễn Cường đứng ở trước cửa hàng dừng lại chỉ chốc lát, rõ ràng thở phào nhẹ nhõm. Nếu nhìn không thấy người, như vậy cho dù chưởng giáo có chất vấn, cũng có cớ để đẩy đi trách nhiệm.

Trên thực tế, hắn cũng không hy vọng thực sự gặp được Hứa Sĩ Luân. Hứa Sĩ Luân dù là phạm vào đại tội, hắn cũng là con của chưởng giáo, không phải nho nhỏ chân truyền đệ tử có thể nhúng tay đi quản. Huống chi, Kim Bút Tiên Tôn gần đây đoạt lấy chưởng giáo vị, nhân tâm bất ổn, giờ này khắc này tùy tiện thò đầu ra, dù có mười cái mạng cũng bị chết rất thảm.

Nguyễn Cường ba gã chân truyền đệ tử sau khi rời khỏi, Dương Lăng biến hóa thành một gã trung niên béo tu sĩ liêu xiêu đi ngang qua chân truyền trai, tả hữu đảo qua, nhẹ giọng hỏi: "Thái Cực, bọn họ đi nơi nào?"

Một đạo quang vựng chợt lóe, rồi tiêu thất, Dương Lăng trong tai nghe được thanh âm Thái Cực đồng tử: "Chủ nhân, hai người này đi Thái Tiêu Các."


"Thái Tiêu Các?" Dương Lăng hai mắt nhắm lại, Thái Tiêu Các này, là nơi trong Cửu Tiêu Các bán ra vật trân quý nhất, Hứa Sĩ Luân đi vào trong đó làm cái gì? Không phải chứ, đồ ngu nầy nắm trong tay năm trăm ức giao dịch đan, lập tức đã muốn tiêu dùng ra ngoài?

"Vâng, xác thực tiến nhập Thái Tiêu Các. Thái Tiêu Các này có rất nhiều nhân vật lợi hại, tiểu nhân không dám vào." Thái Cực đồng tử nói.

Một đoạn thời gian gần đây, đều là Thái Cực đồng tử làm việc. Thứ nhất Cửu Dương đồng tử thiếu cơ trí, không thích hợp làm chân chạy bực này. Thứ hai Vấn Thiên đồng tử đang luyện hóa thập phương trấn áp đại trận, không có thời gian đi ra làm việc, nhiệm vụ vì vậy mọi việc rơi vào trên người Thái Cực đồng tử.

Suy nghĩ một chút, Dương Lăng cười nói: "Ta đang muốn đi Thái Tiêu Các, nhìn xem có cái gì hay để mua không."

Thái Tiêu Các cùng Thần Tiêu Các rất không giống nhau, Thần Tiêu Các nhìn qua như Vạn Phương Tiên Đảo, cửa hàng san sát. Mà trong Thái Tiêu Các, lại chỉ có một cửa hàng, kỳ thực địa phương này, đều là người đi xem cảnh quan.

Dương Lăng vẫn là dáng dấp béo tu sĩ, biểu hiện xuất ra Đạo Tôn khí thế, tiến nhập Thái Tiêu Các.

Thái Tiêu Các diện tích không lớn, ngang dọc bất quá trăm dặm, nhưng cảnh sắc tuyệt hảo. Vị trí trung ương, kiến tạo một tòa đại điện, trên treo ba chữ "Trân Bảo Điện".

Trân Bảo Điện đại danh, Dương Lăng rất sớm từ trước có nghe nói qua. Trân Bảo Điện mỗi tháng sẽ tiến hành đấu giá, hơn nữa vật gì đó đa số là bảo vật. Không thể nghi ngờ, hôm nay là Thái Tiêu Các một tháng một lần đấu giá đại hội.

So sánh với Tứ Hải Các càng phô trương, Thái Tiêu Các chính quy hơn nhiều lắm. Trong điện không gian thật lớn, được ngăn ra rất nhiều ghế khách quý. Mỗi một ghế khách quý, đều là một cái không gian. Tu sĩ ở lô khách quý, người khác tuyệt đối vô pháp thấy dung mạo hắn, cũng không biết người đấu giá là ai.

Làm như vậy, là vì tránh cho người đấu bảo khỏi bị người ta để mắt tới, giết người đoạt bảo. Không giống Tứ Hải Các, công nhiên đấu giá, tạo thành nhiều bất tiện.

Dương Lăng mới tiến nhập Thái Tiêu Các, thì có một gã tú lệ thiếu nữ nghênh tiếp. Thiếu nữ chân thành thi lễ: "Đạo Tôn là muốn đấu giá, hay là muốn ở đây mà chờ người, hay là chỉ du ngoạn?"


Dương Lăng thản nhiên nói: "Đấu giá."

"Thỉnh Đạo Tôn qua bên này, mời." Thiếu nữ phía trước dẫn đường, trực tiếp đem Dương Lăng dẫn vào lô khách quý. Ở giữa, Dương Lăng phát hiện tốp năm tốp ba mọi người giống như hắn, được mang vào lô khách quý.

Lô khách quý, là một cái tiểu không gian phong bế. Bất quá, xuyên thấu qua không gian, lại có thể thấy hiện trường bán đấu giá, cũng có thể nghe được thanh âm bên ngoài. Bất quá, cuối cùng thị lực Dương Lăng, cũng không có thể thấy chuyện đã xảy ra ở lô khách quý còn lại.

Cùng lô khách quý Dương Lăng liền nhau, hai lão người quen ngồi ở chỗ kia, một gã đạo nhân cùng một gã Ma Thần. Hai người này, là Ất Mộc đạo nhân cùng Tam Quang Ma Thần, chính là nhân vật trong Huyết Hải.

Ất Mộc đạo nhân nhìn thoáng qua đài đấu giá, cách đấu giá bắt đầu còn sớm, nhân tiện nói: "Tam Quang, hôm nay vô luận như thế nào, cũng phải lấy được Diệu Ứng Chân Mộc."

Tam Quang Ma Thần khóe miệng hơi nhuếch: "Ngươi ta mang theo hai trăm ức giao dịch đan, chẳng lẽ còn mua không được vật ấy?"

Ất Mộc đạo nhân thở dài một tiếng: "Diệu Ứng Chân Mộc, là một trong ba loại chân mộc trong thiên địa, số lượng cực kỳ rất thưa thớt, chân mộc này có thể luyện chế cực phẩm pháp khí, vừa là tuyệt hảo tài liệu tu bổ pháp khí. Hơn nữa có Diệu Ứng Chân Mộc, ta liền có thể chữa trị nguyên thần, thậm chí tìm kiếm được chân thân." Dừng một chút, "Gần đây, Thiên Nhãn lão nhi phát triển cực nhanh, chúng ta nếu không động thủ, sợ rằng sự tình sẽ có biến hóa."

Tam Quang Ma Thần không cho là đúng: "Trong Huyết Hải, chúng ta thế lực cực mạnh, sợ cái gì? Hơn nữa Thái Huyền Môn đã biểu thị cùng chúng ta hợp tác, hai mặt giáp công, Thiên Nhãn lão nhi tử lộ cái chắc!"

Ất Mộc đạo nhân lắc đầu: "Cùng Thái Huyền Môn hợp tác, không khác bảo hổ lột da, chuẫn bị không tốt, ngay cả chúng ta cũng đâu dám đi vào."

Tam Quang Ma Thần tự cũng có lo lắng này, gật đầu: "Nhưng nếu chúng ta chuẩn bị cho thật tốt, còn sợ Thái Huyền Môn giở trò quỷ sao?"

"Nói chung, chúng ta phải vạn phần cẩn thận. Lần trước, một người Thần Kinh Thiên cùng Vạn Kiếm Tiên Tôn, thiếu chút nữa đem Huyết Hải lật tung lên, loại chuyện này, trăm triệu lần không thể phát sinh nữa." Ất Mộc đạo nhân trong mắt vẻ sầu lo càng đậm, "Ta chân thân còn không tìm được, tạm thời chỉ có thể mượn Diệu Ứng Chân Mộc đề thăng lực lượng. Nếu là ta có thể cùng một cây Diệu Ứng Chân Mộc chỉnh hợp, liền có thể khôi phục vài phần lực lượng thời kì toàn thịnh."


Tam Quang Ma Thần cảm khái: "Ất Mộc, nghĩ năm xưa, ngươi là gần với Lý Thái Chân, Vạn Kiếm đạo nhân chính là nhân vật nhất lưu, lại rơi xuống hạ tràng hôm nay."

"Hanh! Nếu ta không bị Lý Thái Chân kích thương, lại bị Thiên Ngoại Thiên trấn áp chân thân, Cửu Châu tu sĩ, cũng không đặt ở trong mắt bản tôn!" Ất Mộc đạo nhân trong mắt hiện lên một tia hàn mang.

Tam Quang Ma Thần "Hắc hắc" cười: "Hảo hán không đề cập tới chuyện ngày trước, hôm nay chính là đề thăng thực lực

Quan trọng hơn. Bất quá, ngươi Ất Mộc chính là tiên thiên thuần dương thân thể, từ nhỏ là thiên tiên, thọ mệnh đã lâu, ngược lại cũng không sợ hao xuống phía dưới, sớm muộn gì cũng có thể khôi phục lực lượng thời toàn thịnh."

Ất Mộc đạo nhân: "Bước đầu tiên này, chính là phải lấy được Diệu Ứng Chân Mộc, nếu như đấu giá thất bại, chỉ có xuất thủ cướp giật thôi!"

Tam Quang Ma Thần lành lạnh cười: "Ngươi có thể yên tâm! Nguyên Huyết Thủ ở bên ngoài, đến lúc đó chúng ta ba người xuất thủ, còn sợ đoạt không được một kiện đông tây này?"

Ất Mộc: "Không thể sơ ý, Cửu Tiêu Các là địa bàn Thiên Ngoại Thiên, người này thủ đoạn kinh thiên, ta đương niên là ăn quả đắng do sơ ý."

Cách một lô khách quý, ngồi một thiếu nữ. Thiếu nữ dung mạo cực mỹ, Dương Lăng nếu thấy nàng, cũng tất nhiên nhận ra, nàng chính là Tây Hải long cung công chúa. Bên cạnh thiếu nữ, một tử sắc lão giả thủ hộ một bên, hắn liếc mắt nhìn thiếu nữ, trong ánh mắt để lộ ra ý bảo vệ, ôn nhu nói: "Công chủ, lão nô hôm nay liều mạng, cũng phải mua được Diệu Ứng Chân Mộc."

Thiếu nữ thở dài một tiếng, thần sắc buồn bã, kéo thủ chưởng thô ráp của lão giả lại: "Ngưu Giao gia gia, Thất Thất biết ngươi rất tốt với ta, thế nhưng có thể hay không mua được, vậy phải xem thiên ý a."

Lão giả thần sắc bỗng nhiên thập phần kích động, cả người bạo phát ra một cổ khí thế, chấn đến toàn bộ tiểu không gian cũng ba động nổi lên, hắn lạnh lùng nói: "Long Đế bệ hạ nếu như cố ý muốn đem công chủ gả cho huyết thống đê giai hoang dã phản quân, lão nô liều mạng cũng không đáp ứng!"

Thiếu nữ nước mắt chảy ròng: "Thất Thất cảm tạ Ngưu Giao gia gia, nếu như thật không thể thành công, ta cũng nhận mệnh a."

Lão giả thần sắc bỗng nhiên ngưng trọng lên, thập phần kiên quyết chậm rãi nói: "Công chủ, lão nô là nhìn công chủ lớn lên, thứ cho lão nô cả gan, công chủ so với tôn nữ của lão nô còn muốn thân hơn, công chủ yên tâm, lão nô nhất định sẽ nghĩ biện pháp!"

Thất Thất cố sức gật đầu, nước mắt chảy càng nhiều.


Mới lướt qua mấy cái lô khách quý, Hứa Sĩ Luân cùng Diệp Quan ngồi cùng một chỗ. Hứa Sĩ Luân thần sắc đắc ý, thông qua bán ra chân truyền đệ tử danh ngạch, hắn đã buôn bán lời sáu trăm bảy mươi ức giao dịch đan. Đây chính là một con số kinh thiên a, dù là ở Thanh Minh kiếm phái, cũng sẽ dọa chết một đám người.

Hứa Sĩ Luân lúc này đột nhiên nói: "Diệp huynh, ngươi nói, muốn mua Diệu Ứng Chân Mộc, cần bao nhiêu giao dịch đan? Nếu như nhiều quá, chúng ta có nên mua hay không?"

Diệp Quan vội vàng nói: "Sĩ Luân, chúng ta tuy rằng làm được sạch sẽ, nhưng cũng khó bảo ngày sau sẽ không bị người phát hiện ra. Nhưng hôm nay ngươi mua Diệu Ứng Chân Mộc, sau này vạn nhất bị phát hiện, có thể xuất ra việc này, lập công chuộc tội. Cứ như vậy, chưởng giáo cũng không hảo quở trách ngươi. Sĩ Luân, ngươi có biết tùy tiện một đoạn Diệu Ứng Chân Mộc, đều có thể luyện thành Đạo Khí?"

Hứa Sĩ Luân giật mình, liên tục gật đầu: "Diệp huynh ngươi nói cũng có lý, vậy nhất định đem Diệu Ứng Chân Mộc mua cho bằng được!"

Dương Lăng tại trong lô khách quý chờ đấu giá thì, chợt thấy Kim Quang chấn động, Vấn Thiên Kính đại phóng quang minh, Vấn Thiên đồng tử rốt cục hoàn toàn luyện hóa xong thập phương trấn áp đại trận, tu vi cao hơn một tầng.

"Cô gia! Tiểu nhân đã trở về!" Vấn Thiên "Hắc hắc" cười, hiện ra thân hình.

Dương Lăng cười hỏi: "Thế nào? Có tiến bộ chứ?"

Vấn Thiên đồng tử lông mi giương lên: "Cô gia, tiểu nhân đã đả thông dương cực thiên, dẫn thuần dương khí nhập thể, qua một đoạn thời gian, liền có thể khôi phục Tiên Khí bản chất. Đến lúc đó, tiểu nhân có thể trợ cô gia hoành hành thiên hạ!"

Cửu Dương đồng tử nhịn không được nói: "Câu thông dương cực thiên có gì đặc biệt hơn người? Bản đồng tử sớm đã làm được."

Thái Cực đồng tử ở bên cạnh châm ngòi thổi gió: "Đúng là cực kỳ cực! Vấn Thiên ngươi xa không bằng Cửu Dương, trái lại nên một bên hóng gió đi."

Vấn Thiên đồng tử giận đến lệch cả mũi, cả giận nói: "Các ngươi hai người bát nháo! Bản đồng tử không xuất ra thủ đoạn, các ngươi không biết lợi hại!" Vấn Thiên Kính chấn động, bắn ra một đạo hư ảnh, hiển hiện ra một gã dáng dấp to lớn.

Người to lớn này vừa ra, phô thiên cái địa kinh khủng uy thế trấn áp xuống tới, Cửu Dương Tháp, Thái Cực Đồ đều bị hung hăng bị trấn áp, muốn động cũng không có thể động một chút.

Thiên Cực đại thánh bỗng nhiên trợn mắt, nhìn chằm chằm hư ảnh người to lớn này quát lên: "Nguyên lai Bàn Cổ Đồ ở đây!"


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận