Thôn Thiên

"Các vị đạo hữu, Thanh Minh kiếm phái thành tâm mời tứ phương chí sĩ gia nhập. Tu sĩ tiến nhập Thanh Minh kiếm phái, phàm Kim Đan đã ngoài tu vi, trong vòng một năm cấm thăng làm chân truyền đệ tử..." Dương Lăng thao thao bất tuyệt, có thể khiến người chung quanh nhất thời đều tâm động nỗi lên.

Trong trà lâu, hơn mười người tán tu đều tụ tập đến, hỏi tình huống tường tận. Thậm chí, mấy đệ tử cửu đại tiên môn, cũng bị Dương Lăng đầu độc, muốn gia nhập vào Thanh Minh kiếm phái.

Đạo thuật cùng thần thông bất đồng, lúc này liền hiển hiện ra. Cũng có một môn thần thông, tên là Thiệt Trán Liên Hoa, bất quá, thần thông này chỉ có thể thông qua thanh âm mê hoặc tâm thần. Mà đạo thuật thì bất đồng, cái sau uy lực lớn hơn nữa, sử dụng phạm vi càng quảng đại.

Lúc này, Dương Lăng vừa ra tay, liền đầy đủ, một ánh mắt, thậm chí không gian chung quanh, đều lan tràn một loại đầu độc nhân tâm khí cơ quỷ dị, công hiệu so với thần thông cường hơn gấp trăm lần, hơn nữa khi thi triển lại càng không bị người phát giác.

Cho nên mới công phu một bửa cơm, bên người Dương Lăng đã có mười ba danh kiên định đi theo, bọn họ đều biểu thị nguyện ý gia nhập vào Thanh Minh kiếm phái. Trong mười ba danh tu sĩ này, có năm tên Trúc Cơ Kỳ tu sĩ, sáu gã Kim Đan tu sĩ.

Đương nhiên, mười một người, nếu là kinh qua sàng chọn, có thể chỉ có một hai người là có thể tiến nhập Thanh Minh phái. Bất quá Dương Lăng thủ đoạn lợi hại, khiến những người này tin tưởng không nghi ngờ, đều cho rằng mình nhất định có thể gia nhập vào, hơn nữa ngày sau nhất định xuất đầu.

Mắt thấy nhân số không sai biệt lắm, Dương Lăng vung tay lên: "Các vị sư đệ, mời theo vi huynh đi bái kiến Lục sư huynh, La sư huynh."

Dương Lăng làm vậy, cũng không phải thật tâm muốn giúp Thanh Minh kiếm phái chiêu mộ tán tu đệ tử, mà là muốn làm ra cống hiến, hi vọng lúc trở lại, có thể cấm thăng chân truyền đệ tử, từ đó tiếp xúc càng nhiều người cao hơn.

Tiêu ma thời gian nửa ngày, cũng đã chạm trán tới thời gian rồi, Dương Lăng mang theo mười một danh tán tu, đúng giờ xuất hiện tại địa phương hẹn trước. La Tú, Hứa Hồng bọn họ cũng trở về, sáu mươi chín tên nội môn đệ tử cũng đều phản hồi.

Khi bọn hắn thấy Dương Lăng phía sau theo một đám tán tu, nhất thời đều mở to hai mắt mà nhìn, dùng một loại nhãn thần cổ quái nhìn qua.

Hai mươi bốn cái tiểu tổ tuyên truyền, đa số người việc làm, gần như là tuyên truyền mà thôi, không có một tổ nào lập tức thấy hiệu quả, đem tán tu mang về.


"Người không thể xem tướng mạo! Cái người này thật là có bản lĩnh a!" Rất nhiều người trong lòng nghĩ vậy.

La Tú, Hứa Hồng cũng là giật mình, đều nghĩ: "Trách không được hắn nửa đường chạy đi, nguyên lai là đi chiêu nạp tu sĩ."

Dương Lăng e ngại đi tới trước mặt Nguyễn Cường: "Sư huynh, tiểu đệ tuyên truyền cả nửa ngày, mới lôi kéo được mười một vị tán tu, trong lòng thập phần bất an."

Nội môn đệ tử còn lại tức giận đến nói lầm bầm, trong lòng nói ngươi lôi kéo được mười một người cũng không an, chúng ta một người không có, chẳng phải là phải đâm đầu vào… tàu hủ mà chết đi sao?

Hứa Hồng đắc ý nói: "Nguyễn sư huynh, tổ chúng ta thế nào?"

Nguyễn Cường cũng nghĩ buồn cười cùng kinh ngạc, đối với Dương Lăng gật đầu: "Không tệ, nhớ ngươi một công." Sau đó đem mười một danh tán tu kêu lên sơ lược hỏi tình huống.

Dương Lăng làm ra thành tích, La Tú cùng Hứa Hồng nét mặt cũng sáng lên, Hứa Hồng cũng đối với hắn có vài phần kính trọng, không hề như vậy mà chán ghét.

La Tú đi tới vỗ vỗ vai Dương Lăng: "Sư đệ, làm không tệ, lúc trở lại, sư huynh giúp ngươi thỉnh công."

Dương Lăng vội vã cảm tạ, lại nghe La Tú nói: "Tuyên truyền không phải chuyện tình một ngày hai ngày, sư đệ, đợi ta cùng với Hứa Hồng đi Thần Tiêu Các, ngươi có muốn hay không cùng đi kiến thức?"

Dương Lăng trong tâm cho dù muốn đi, nhưng cùng hai người này một chỗ cũng phiền phức, vì vậy nói: "Đa tạ sư huynh, tiểu đệ còn phải chiêu nạp thêm những người này gia nhập vào bản môn, nên không đi được."


Chung quanh mọi người liếc nhau như si nhìn Dương Lăng, như vậy cơ hội đi kiến thức cư nhiên lại bỏ qua, bọn họ phi thường không nghĩ ra. Mà La Tú thì tán thưởng nói: "Sư đệ đặc biệt đứng độc hành, tốt!"

Một lần đi ra, không có khả năng lúc nào cũng khắc khắc đều chạy ra đi tuyên truyền, vì vậy, Nguyễn Cường lệnh mọi người tạm thời giải tán, mười hai canh giờ sau trở lại nơi đây tụ hội. Mà trong vòng mười hai canh giờ này, các nội môn đệ tử muốn làm gì thì làm, ba vị chân truyền đệ tử cũng không hỏi qua.

Kể từ đó, Dương Lăng rất nhàn. Lúc từ biệt mọi người, hắn trước đổi hình dáng tướng mạo, sau đó đi tới Thần Tiêu Các.

Thần Tiêu Các, đứng vững trong yên ba mênh mông, cuồn cuộn đại dương mênh mông, bên ngoài nhìn qua là lầu các, nhưng nội bộ không gian cực kỳ thật lớn, ngang dọc mấy trăm dặm, cửa hàng san sát. Đương nhiên, những ... cửa hàng này, nếu so với trên đảo nhỏ đại khí hơn rất nhiều, hàng hóa phẩm cấp cũng cao.

Dương Lăng biến hóa thành hắc bào tu sĩ, người này trên mặt một đoàn hòa khí, là một gã trung niên nhân mập mạp. Đồng thời, hắn hiển lộ ra khí thế, cho thấy hắn là một gã Đạo Tôn.

Đạo Tôn đều là nhân vật khó lường, chính là bởi vậy nên Dương Lăng vừa xuất hiện, trong Thần Tiêu Các tu sĩ đều lộ ra vẻ kính nể, thần tình tựa như cùng tú tài không đáng một đồng, gặp đương triều nhất phẩm đại nguyên.

Trong Thần Tiêu Các, bốn phương thông suốt, tòa tọa kiến trúc, so với Vạn Phương Tiên Đảo quy mô cũng không lớn hơn. Bên cạnh tu sĩ lui tới, đại bộ phận đều là pháp sư cấp số tu vi, Đạo Quân cũng không ít, nhưng Đạo Tôn lại không có mấy người. Bởi vậy, Dương Lăng vừa xuất hiện, nhất thời thành người đáng chú ý, trở thành là tiêu điểm chú mục chính.

Mà thẳng đến lúc này, Dương Lăng mới nghĩ, phẫn thành Đạo Tôn xác thực có điểm rêu rao a, vì vậy tìm một cơ hội, đem khí thế vừa thu lại, hiển lộ ra nguyên cương Đạo Quân tu vi.

Trong Thần Tiêu Các đi một vòng, Dương Lăng không có phát hiện gì cần, bất quá, hắn lại phát hiện một chuyện tình cảm thấy hứng thú. Dương Lăng tại một cửa hàng, phát hiện có người bán ra danh ngạch Thanh Tiêu kiếm phái đệ tử chân truyền.

Cửu đại môn phái đệ tử chân truyền danh ngạch, có thể nói thập phần trân quý. Có số tán tu, dù là kết thành Kim Đan, cơ hội trở thành chân truyền đệ tử cũng không phải quá lớn. Chân truyền đệ tử, là một cái lực lượng đào tạo người cho môn phái.


Không quản là Đạo Quân hay Đạo Tôn, không có chỗ nào mà không phải là từ trong chân truyền đệ tử sản sinh. Chân truyền đệ tử là cơ sở của môn phái, mà Địa Tiên Cảnh chân truyền đệ tử còn là tinh anh của môn phái. Cho nên, tiên đạo cửu môn đối với chân truyền đệ tử chọn lựa thập phần nghiêm ngặt. Tư chất, bối cảnh, tâm tính v…v… đều phải hợp cách, bằng không, cho dù tư chất cao tới đâu, môn phái cũng sẽ không tiếp thu.

Mà ở trong Thần Tiêu Các, cư nhiên có người công khai mà bán ra danh ngạch Thanh Tiêu kiếm phái chân truyền đệ tử, chuyện này, ngay cả Dương Lăng cũng cảm giác bất khả tư nghị. Nếu như một cái môn phái thật làm như vậy, như thế môn phái này cũng không tính toán sâu xa.

Nhưng khi Dương Lăng thấy người bán ra, nhất thời bình thường trở lại.

Chủ nhân cửa hàng này chính là thiếu cái lỗ tai, môi Hứa Sĩ Luân. Tuy rằng Hứa Sĩ Luân dùng một miếng vải đen che mặt, nhưng Dương Lăng vẫn như cũ nhận được.

Đối với Hứa Sĩ Luân loại này rác rưỡi, Dương Lăng cũng không thèm nhìn một chút, nhưng bên người nhị thế tổ này có một người khác, khiến cho Dương Lăng chú ý.

Người này niên kỷ cùng Dương Lăng xấp xỉ, thần thái thong dong. Dương Lăng xem qua cảnh giới, thấy đã kết thành đạo thai rồi, luyện thành chân cương, là Địa Tiên Cảnh a. Nếu như là Địa Tiên cũng vậy mà thôi, Dương Lăng lại từ trên người này cảm ứng được kinh khủng sát khí.

Loại sát khí này, là đã giết rất nhiều người, bao gồm cả Đạo Tôn, Đạo Quân, mới có thể hình thành khí chất này.

"Người này không đơn giản!" Dương Lăng nhất thời để tâm, chậm rãi mà chen vào đoàn người.

Cửa hàng Hứa Sĩ Luân tên là "Chân truyền trai ", cái tên này ngược lại cũng chuẩn xác. Thanh Minh kiếm phái, chân truyền đệ tử giá là năm nghìn vạn giao dịch đan. Năm nghìn vạn, đối với đại đa số tán tu mà nói, căn bản là một con số thiên văn.

Bởi vậy, đại đa số tu sĩ chỉ nhìn thoáng qua giá cả, liền quay đầu đã đi. Không phải là bọn hắn không động tâm, mà thực sự là mua không nổi, năm nghìn vạn, đem nhà mình bán cũng không được nhiều như vậy.

Người mua tuy rằng ít, nhưng không có nghĩa là không có khách nhân. Dương Lăng mới đứng một hồi, thì có ba gã tu sĩ thần thái thoải mái mà mua danh ngạch chân truyền đệ tử, hơn nữa có một vị tu sĩ, thoáng cái mua mười cái danh ngạch, một lần xuất ra năm ức giao dịch đan.

Có thể tại trong Thần Tiêu Các việc buôn bán, đều là có thể tin được. Nếu như người mua phát hiện bị lừa, tùy thời có thể khiến cho Thần Tiêu Các bồi thường, vì thế, những ... người này mua ngược lại cũng không lo lắng bị lừa.


Hứa Sĩ Luân chỉ đứng ở một bên, để tên nam tử kia phụ trách bắt chuyện khách hàng. Thỉnh thoảng nghe được hai người nói chuyện, Hứa Sĩ Luân xưng hô tên tu sĩ kia là Diệp Quan.

Quan sát nửa ngày, Dương Lăng cũng tiến lên mua một cái danh ngạch chân truyền đệ tử. Năm nghìn vạn giao dịch đan, Dương Lăng được trao một quả ngọc giản, ngọc giản này, chính là bằng chứng tiến nhập Thanh Minh kiếm phái, trở thành chân truyền đệ tử.

"Chân truyền trai" hôm nay lợi nhuận giàu to rồi, sinh ý không tệ, một ngày thời gian, bán ra tròn một trăm năm mươi cái danh ngạch chân truyền đệ tử, cầm bảy tám mươi ức giao dịch đan. Như vậy thiên lượng đan dược, mừng đến như Hứa Sĩ Luân ngay cả trên mặt đau xót cũng quên luôn.

Dương Lăng cũng không có rời đi, mua danh ngạch chân truyền đệ tử xong, thì chuyển tới sát vách cửa hàng, lại thi triển đạo thuật, đem nơi đây chuyện đã xảy ra nhất nhất để ở trong mắt.

Bán như vậy nhiều giao dịch đan, Hứa Sĩ Luân nhịn không được đem Diệp Quan kéo đến phía sau, cuồng tiếu nói: "Những ... đồ con lợn này! Cho rằng trở thành Thanh Minh kiếm phái đệ tử chân truyền thực sự dễ dàng như vậy sao? Ha ha..."

Diệp Quan mỉm cười: "Sĩ Luân, kế này chỉ có thể dùng một lần, vì thế chúng ta phải một lần kiếm một vố."

Hứa Sĩ Luân mở ra miếng vải đen, lộ ra cái đầu không có cái lỗ tai, môi cũng ít đi hai khối thịt, hắn "Hắc hắc" cười: "Phụ thân ta, bình thường căn bản không đem ta để ở trong lòng. Cũng là vì, ta chỉ là hắn cùng thế gian nữ tử ngẫu nhiên sinh ra thôi, có cái gì đáng giá để hắn lo lắng chứ? Ngươi nói rất đúng, ta nếu như không chuẫn bị tới tồn trử đan dược, ngày sau vạn nhất hắn hoàn toàn quên mất ta đứa nhi tử này, ta chẳng lẽ không phải sẽ chết đói sao?"

Lúc này, Hứa Sĩ Luân thần tình oán hận.

Diệp Quan nói: "Sĩ Luân, ngươi vừa gặp như đã quen, là bạn tốt tri giao, ngươi yên tâm, ta nhất định giúp ngươi kiếm được đầy đủ đan dược. Ngày sau, vạn nhất Kim Bút Tiên Tôn thật không để ý đến ngươi, ngươi sẽ cùng vi huynh đi. Thiên hạ to lớn, nơi nào không tiêu dao khoái hoạt chứ? Hơn nữa, mỹ nhân Cửu Châu, chẳng lẽ không so được với Thanh Minh kiếm phái mỹ nhân sao?"

Hứa Sĩ Luân nhất thời nở nụ cười, hai người ngươi một câu ta một câu đối thoại hơn nửa ngày, rốt cục để Dương Lăng nghe ra âm mưu.

Nguyên lai Hứa Sĩ Luân cùng Diệp Quan quen biết không lâu, mà Diệp Quan này hơi có chút thủ đoạn, giúp Hứa Sĩ Luân rất nhiều việc. Một đoạn thời gian trước, Diệp Quan đưa ra một cái chủ ý, thông qua bán đứng danh ngạch chân truyền đệ tử, đến Cửu Tiêu Các đây kiếm đan dược.

Hứa Sĩ Luân này là một người thiếu đầu óc đồ giá áo túi cơm, cư nhiên lập tức đáp ứng, hơn nữa hô to diệu kế. Nhưng Dương Lăng lại mơ hồ cảm ứng, cái này tên là Diệp Quan tu sĩ tất có sở đồ


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận