Thôn Thiên

Mọi người vừa nói chuyện một chút, vừa hướng tây phi hành. Thanh Minh kiếm phái, vốn là ở vào tây bắc Cửu Châu, cách tây hải, bắc hải, cũng không xa, bởi vậy, phi hành không bao lâu, đã đến tây hải, trông thấy mang mang biển rộng.

Trên ngọc giản có nói rõ, chuyến này, trạm thứ nhất là tiến nhập Cửu Tiêu Các. Trong Tây hải, giao dịch tràng là địa bàn của Thiên Ngoại Thiên. Cửu Tiêu Các, đồng dạng cũng là sản nghiệp của Thiên Ngoại Thiên.

Cửu Tiêu Các, tên giống như nghĩa, dựa theo ngày có chín trọng ý, phân chia ra chín khu đại giao dịch, phân biệt là đệ nhất trọng Thần Tiêu Các, đệ nhị Thanh Tiêu Các, đệ tam trọng Bích Tiêu Các, ngoài ra, còn có Đan Tiêu Các, Cảnh Tiêu Các, Ngọc Tiêu Các, Chân Tiêu Các, Tử Tiêu Các, Thaí Tiêu Các.

Cửu các gắn thành một mảnh, xưng là Cửu Tiêu Các, trong đó, một tới chín trọng đều bán vật phẩm càng thêm trân quý. Nếu như nói đệ nhất trọng Thần Tiêu Các là nơi phổ thông tu sĩ quang lâm, như vậy thứ chín trọng Thaí Tiêu Các, thì đều là người vừa giàu lại vừa có tư cách mới được tiến nhập.

Khi nhóm người Thanh Minh kiếm phái này tiếp cận Cửu Tiêu Các thì, bọn họ mới phát hiện, Cửu Tiêu Các từ bên ngoài nhìn qua, phảng phất như một mảnh mây kim sắc, chiếm hơn trăm mẫu đất, huyền phù giữa không trung. Trên kim vân, đều có cả trăm tên đồng nam đồng nữ tiếp khách, rất khách khí mà đem những tu sĩ quang lâm nghênh tiếp.

Nguyễn Cường phía trước, dẫn dắt hơn bảy mươi danh Thanh Minh kiếm phái tu sĩ, hạ tới trên kim vân. Kim vân này dẫm dưới chân, dường như thực địa, tu sĩ có chút hiếu kỳ, nhịn không được cố sức giẫm lên mấy tảng đá, cảm giác tảng đá rất cứng.

Hai gã đồng tử nghênh đón, đầy mặt tiếu ý: "Các tiên trưởng thỉnh!" Tay phải hoa lên, trên kim vân xuất hiện một cánh cửa, đi thông tới một mảnh thiên địa.

Nguyễn Cường cảm tạ đồng tử, dẫn mọi người nối đuôi nhau đi vào tòa môn hộ. Vừa vào trong đó, đã thấy một tòa hải đảo thật lớn, chung quanh còn lại là mang mang biển rộng, vô biên vô hạn. Nhìn về nơi xa, chín tòa lầu các thật lớn, tại trong hải dương như ẩn như hiện, đây chính là Cửu Tiêu Các a.

Đảo nhỏ ngang dọc ba nghìn dặm, trên đảo nhỏ thật lớn như vậy, người đến người đi, không ít tu sĩ tiến tiến xuất xuất. Trên đảo nhỏ, cũng có rất nhiều cửa hàng khai trương, tiêu thụ một ít hàng hóa thông thường.

Một đám người Nguyễn Cường đi đến, không có khiến cho chú ý bao nhiêu. Trên đảo nhỏ, lượng dòng người thật lớn, một nhóm người Nguyễn Cường thêm vào trong đám người, cũng không thấy được gì nhiều.

Chung quanh tu sĩ gặp thoáng qua, đa số đều là Trúc Cơ, Kim Đan tu sĩ, Pháp Sư đã ngoài cũng không nhiều lắm.


Bảy mươi danh nội môn đệ tử, đa số chưa từng tới nơi đây, có người nhịn không được hỏi: "Cửu Tiêu Các vì sao phải tại trên đảo nhỏ thiết hạ cửa hàng a? Không phải nói, là trong chín tòa lầu các này, đều có vật dụng bán ra sao?"

La Tú liếc mắt nhìn đệ tử vừa nói, cười nói: "Tu sĩ đến Cửu Tiêu Các đây, không người nào là không có trong lưng bạc triệu, tiêu xài rộng rãi. Mà trong Cửu Tiêu Các gì đó, thường thường đều là vật phi phàm. Nếu như mỗi một người khách hàng, vô luận phẩm vị cao thấp, đều muốn đi vào Cửu Tiêu Các, vậy sẽ thập phần hỗn loạn."

Tên nội môn kia thoáng cái minh bạch, gật đầu nói: "Tiểu đệ minh bạch, đa tạ sư huynh chỉ điểm. Cửu Tiêu Các ở đây trên đảo nhỏ thiết lập cửa hàng, là vì không muốn khách hàng tiểu đả tiểu nháo này (khách bình dân). Mà tu sĩ có danh, mới có thể tiến nhập Cửu Tiêu Các."

La Tú cười cười, đi tới một bên Nguyễn Cường, thấp giọng nói: "Sư huynh, chúng ta không bằng đem người phân tán ra, làm như vậy hiệu quả tốt nhất."

Nguyễn Cường đối với La Tú thái độ cực hiền lành, lập tức gật đầu nói: "Sư đệ nói có lý, như vậy ba người một tổ, chia làm hai mươi bốn tổ, đều tự tuyên truyền." Hắn lập tức chỉ điểm mọi người, cấp tốc chia làm hai mươi bốn tổ, mỗi ba người một tổ.

Không biết là có ý định hay vừa khớp, Dương Lăng cùng La Tú, Hứa Hồng phân ở cùng nhau. Hứa Hồng thấy cái Dương Lăng "Đáng ghét " này cư nhiên lại cùng mình ở cùng một chỗ, nhất thời có chút mất hứng, lạnh lùng nói: "Ngươi, một mình tuyên truyền đảm nhiệm cho thật tốt, không nên theo chúng ta!"

Dương Lăng ước gì được đi một mình, đang muốn ly khai, lại nghe La Tú cười nói: "Hồng nhi, hắn một nội môn đệ tử, muốn mượn cơ hội lần này trở thành chân truyền đệ tử, không nên làm khó hắn, nên ở cùng một chỗ."

Hứa Hồng nghe La Tú nói, "Hanh" một tiếng, hung hăng liếc mắt trừng Dương Lăng, mới nói: "Được rồi, bất quá, để hắn cách chúng ta xa một chút."

Dương Lăng khúm núm, như gần như xa theo sát tại phía sau hai người.

Theo một đoạn, Dương Lăng đang chuẩn bị lặng lẽ trốn, một mình đi dạo một vòng Cửu Tiêu Các, nhìn xem có gì đó hợp để mua không. Nhưng đột nhiên, phía trước Hứa Hồng, La Tú tại một tòa cửa hàng liền ngừng bước chân.


Dương Lăng hiếu kỳ vừa nhìn qua, thấy có một nữ tử đang đi vào cửa hàng. Nàng kia dáng dấp hai mươi, thần thái ôn nhu, liếc mắt nhìn qua, như nhịn không được muốn lên phía trước che chở.

"Tình tỷ tỷ!" La Tú mở miệng hô hoán, nàng kia xoay người, lộ ra khuôn mặt nhu hòa thanh lệ. Nữ nhân này, vừa nhìn thấy thì, chỉ cảm thấy nàng đẹp tuyệt mỹ. Nhưng nhìn kỷ, lại thấy nàng là nữ tử đáng thương yêu nhất trong thiên hạ.

"Tình tỷ tỷ" hơi lộ ra tiếu ý, quay bộ đi ra, cười nói: "La sư đệ, Hứa sư muội, các ngươi tới bao giờ?"

Hứa Hồng nét mặt thần tình cực không thoải mái, rất hiển nhiên, nàng cực không thích vị "Tình tỷ tỷ " này, không thích tự nhiên là bởi vì quan hệ tới La Tú. Nàng tay nắm tóc, nghiêng mặt đi, cười lạnh nói: "Thế nào, nơi đây chỉ có ngươi có thể đến, còn ta không thể đến sao?"

"Tình tỷ tỷ" nhất thời mặt lộ vẻ lo sợ không yên, vội vàng nói: "Ta không phải ý này, Hứa sư muội, ngươi..."

Hứa Hồng "Hắc hắc" cười, không nhịn được mà phất tay: "Được rồi, ta cùng La sư huynh còn có việc, ngươi nên làm gì thì làm cái đó." Nói xong, lôi kéo La Tú, đi nhanh rời khỏi.

Song phương một hồi bát nháo, được lợi là Dương Lăng bị bỏ quên, hắn nhất thời được tự do. Bất quá, hắn lúc này đối vị "Tình tỷ tỷ" kia lại có vài phần hiếu kỳ, nghĩ thầm: "Cái La Tú này, còn có Hứa Hồng, ‘ Tình tỷ tỷ ’, ba người trong đó tất có liên quan, cũng không giống là đệ tử chân truyền. Chẳng bằng, ta đi theo phía sau thiếu nữ này, tra thử thân thế của nàng a."

Dương Lăng muốn tại Thanh Minh kiếm phái ẩn núp một đoạn thời gian, diệt trừ Kim Bút Tiên Tôn, song song điều tra Thái Huyền Môn. Đương nhiên, nếu là có cơ hội, hắn cũng nhất định sẽ phá hư bố trí của Thái Huyền Môn tại Thanh Minh kiếm phái. Cho nên, lúc này nắm trong tay một ít tình huống, đối với hành động ngày sau rất có bang trợ.

Quyết định chủ ý, Dương Lăng tiến nhập một trà lâu ven đường dạo qua một vòng, đi ra đã đổi lại một ... dáng dấp khác, một gã xấu xí thiếu niên tu sĩ, Trúc Cơ Kỳ tu vi. Sau đó tiến nhập chỗ "Tình tỷ tỷ" đang vào.


Cửa hàng không lớn, chỉ thưa thớt hạ xuống đất có vài tên khách hàng đang chọn gì đó, không thấy chủ hàng, chỉ thấy một gã đồng tử bán hàng đang bắt chuyện. Dương Lăng tiến nhập cửa hàng, giả bộ đang tuyển chọn pháp khí, con mắt lại len lén nhìn chung quanh.

Kỳ quái chính là, "Tình tỷ tỷ" mới vừa rồi tiến nhập cửa hàng không thấy đâu cả. Thiếu nữ này chưa có đi ra, nói rõ người còn đang trong cửa hàng, chuyện gì xảy ra?

Trong lòng nghi ngờ, Dương Lăng vì vậy lặng yên thi triển hai môn đạo thuật, Thiên Nhĩ Thuật, Thiên Nhãn Thuật. Hắn thông hiểu năm trăm tám loại đạo thuật, trong đó có đủ nghe trộm, nhìn trộm thuật, hôm nay thi triển ra, rõ ràng dùng dao mổ trâu cắt tiết gà, có chút sướng ý.

Một cổ đạo lực như có như không, ngay cả Đạo Tôn cũng không dễ dàng phát hiện, lặng yên hướng bốn phương tám hướng thẩm thấu đi ra ngoài. Nhất thời, tình huống toàn bộ trong cửa hàng, đều rơi vào trong mắt Dương Lăng, tất cả thanh âm, cũng đều bị Dương Lăng nhận biết.

Phòng ngầm dưới đất phía dưới cửa hàng, lúc này, "Tình tỷ tỷ" đang ở trong phòng ngầm dưới đất, trước người nàng là một gã thanh niên nam tu. Tu sĩ này là một gã Pháp Sư, nhãn thần thập phần dâm tà, đang trên người "Tình tỷ tỷ" đổi tới đổi lui.

"Tình tỷ tỷ" mày liễu hơi nhíu lại, trong ánh mắt tận lực che giấu ý chán ghét, thấp giọng nói: "Hứa sư huynh, chuyện tình ngươi giao cho, đã thỏa đáng rồi."

Nam tu gật đầu: "Lục Tình Tình, ngươi làm rất tốt, bản công tử rất thoả mãn. Chỉ cần ngươi sau này nghe lời ta, chuyện tình đệ đệ ngươi, bao tại trên người ta."

Nhắc tới "Đệ đệ ", Lục Tình Tình trong mắt hiện lên một tia bất đắc dĩ, nhẹ nhàng gật đầu: "Vâng, Tình Tình biết."

"Ân, ngươi qua đây." Nam tu sĩ bỗng nhiên hướng Lục Tình Tình vẫy tay.

Lục Tình Tình cảm giác như bị độc xà cắn vậy, cả người căng thẳng, mặt lộ vẻ kinh khủng, run rẫy, cũng không dám tới gần nam tu.

Nam tu sắc mặt trầm xuống: "Thế nào? Tới bây giờ rồi, ngươi còn không chịu theo ta? Có đúng hay không còn đang suy nghĩ về tiểu tử họ La kia? Lục Tình Tình, ta nói cho ngươi biết, nếu không phải Hứa Hồng thích hắn, bản công tử sớm đưa hắn giết chết!"

Lục Tình Tình liên tục lắc đầu: "Hứa sư huynh, ta cùng với La Tú không có quan hệ gì cả."


"Không có vấn đề gì là hay nhất, qua đây!" Nam tu ngồi ở trên giường con mắt nhìn thẳng Lục Tình Tình, khiến nàng đi qua.

Chỉ cần không phải kẻ ngu si, đều có thể đoán được vị nam tu này muốn gì.

Lúc Dương Lăng nhìn trộm, Thái Cực đồng tử cũng đem tất cả để ở trong mắt, nhất thời hưng phấn mà nói: "Chủ nhân, lúc này vừa lúc anh hùng cứu mỹ nhân, giết nam tu đó, sau đó ôm lấy nữ tử!"

Từ lúc Dịch Chân cùng Bát Quái Tru Kiếm Tiên Trận kết hợp, bỏ chạy, Dương Lăng trên mặt ít có vui vẽ. Mấy đồng tử tuy rằng không nói cái gì, nhưng nội tâm có chút lo lắng. Thái Cực đồng tử tâm tư đơn thuần, cho rằng Dương Lăng như vậy rầu rĩ không vui, là bởi vì bên người thiếu khuyết nữ tử.

Lúc này, Thái Cực thấy Lục Tình Tình khuôn mặt rất đẹp, liền muốn khuyến khích Dương Lăng "Xuất thủ" .

Nghe được Thái Cực đồng tử kiến nghị, Dương Lăng nhịn không được trợn trắng mắt, truyền âm nói: "Câm miệng!"

Thái Cực đồng tử quả nhiên ngậm miệng lại, trong lòng lại nghĩ: "Chủ nhân thật là, tìm một nữ nhân cũng ngại ngùng như vậy, cởi y phục rồi ôm ngủ, có gì khó đâu chứ? Chớ không phải là chủ nhân miệng thì nói không, nhưng trong lòng lại thích, muốn tiểu nhân chúng ta, len lén đem mỹ nhân đoạt lấy rồi đưa tới cho hắn?"

Không nói Thái Cực đồng tử miên man suy nghĩ, bất quá, Dương Lăng xác thực có ý định xuất thủ. Phàm tu hành tới cảnh giới như Dương Lăng vậy rồi, hành sự thường thường phải tính, có chân tình. Dương Lăng thời niên thiếu, không ít lần bị người cùng lứa tuổi ức hiếp.

Khi đó Dương Lăng, liền thập phần hướng tới hào kiệt tiếu ngạo giang hồ, gặp chuyện bất bình, rút dao tương trợ, trừng gian trừ ác. Nghe được Lục Tình Tình cùng nam tu này nói chuyện, hắn đã đem sự tình đoán được bảy tám phần.

Nam tu sĩ này lấy đệ đệ của Lục Tình Tình làm áp chế, ép buộc Lục Tình Tình làm việc, thậm chí, hôm nay còn muốn làm hành vi man rợ.

Đối mặt cảnh tình này, Dương Lăng cũng sẽ không đứng nhìn bàng quan. Chính như ngày ấy, hắn tại Đại Hành Quốc làm chuyện tình vui sướng vậy, quyết định làm hiệp khách giang hồ, trừ gian diệt bạo.

"Ta thông hiểu trong đạo thuật, có một môn ‘ Điên Đảo Thác Loạn Thuật ’, không bằng tại trên người hắn thử một lần, xem thử uy lực một chút." Nghĩ xong, Dương Lăng tâm niệm khẽ động, tinh thuần đạo lực phát sinh, hướng nam tu sĩ thẩm thấu qua.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận