Thôn Thiên

Hồng y thiếu nữ đầy mặt tức giận, mắt lộ ra uy sát, lạnh lùng liếc mắt quét nhìn Dương Lăng, hỏi: "Ngươi là ai? Trong nội môn đệ tử, hình như không có nhân vật nào giống như ngươi."

Dương Lăng trông dáng dấp thiếu nữ bình thường, không là cái gì mỹ nhân, tu vi cũng không cao, vừa kết thành Kim Đan. Bất quá, hắn vừa tới đất này, không muốn đắc tội với người, bởi vậy cười nói: "Tại hạ là đệ tử mới tới, xin hỏi sư tỷ..."

"Ai là sư tỷ của ngươi? Ngươi như vậy bụi bặm rác rưởi mà xứng sao?" Thiếu nữ giận dữ, dương tay vung ra, một đạo tiên ảnh quất hướng ngay mặt Dương Lăng.

Dương Lăng trong lòng cười nhạt, ám sử "Tỏa hình" thủ đoạn, thiếu nữ roi nảy lên, từ trên đầu Dương Lăng đảo qua, vẫn chưa bắn trúng.

Thiếu nữ ngẩn ra, đang muốn nói, lại một đạo độn quang hạ xuống, hiện ra một gã niên thiếu. Dáng dấp cùng thiếu nữ giống nhau, niên thiếu này cũng phong thần như ngọc, hình dung tuấn vĩ, hắn "Ha hả" cười, ôn nhu nói: "Hồng nhi, ngươi lại khi dễ người a?"

Thiếu nữ mặt lộ vẻ vui mừng, nhưng cố ý quay mặt, xoay người cả giận nói: "Ai cần ngươi lo, ta càng muốn khi dễ hắn!" Dứt lời, vung roi như muốn đánh Dương Lăng.

Dương Lăng ánh mắt phát lạnh, hai bên không người, muốn đem hai người này đều thu, luyện con mẹ nó mấy trăm đan dược.

Niên thiếu từ phía sau ôm lấy thiếu nữ, "Hì hì" cười nói: "Quai Hồng nhi, ngươi còn giận ta sao?" Nói xong, hắn đối Dương Lăng sử một cái ánh mắt.

Dương Lăng nghĩ thầm: "Người này cũng có thiện tâm a, cư nhiên thay ta làm cái chuyện oái oăm này." Vì vậy khẽ gật đầu, xoay người ly khai. Phía sau, truyền đến ngữ điệu thiếu nữ hờn dỗi: "Ngươi thế nào không gặp Tình tỷ tỷ của ngươi, tìm ta làm gì?"

Muốn tìm một nơi thanh tĩnh để tu luyện, tựa hồ không phải là chuyện dễ a, Dương Lăng thẳng thắn giậm chân một cái, độn vào dưới nền đất, tại nơi cách mặt đất trăm dặm đả tọa, đồng thời khiến Thái Cực đồng tử ở trên mặt canh chừng.

Nhoáng lên vừa hơn mười ngày, hôm nay, Thái Cực đồng tử bỗng nhiên kêu lên: "Chủ nhân, nội môn trưởng lão tới."

Dương Lăng thân hình chợt lóe, người đã đến mặt đất, từ phía lầu các chuyển đi ra. Vừa kịp, lúc này tám người khác cũng xuất lâu nghênh tiếp nội môn trưởng lão.


Nội môn trưởng lão vẫn như cũ mặt nghiêm lạnh, hờ hững nói: "Hôm nay, trong các ngươi sẽ có một người có cơ hội vì bản môn làm cống hiến."

Chín người đều hưng phấn lên, có cống hiến, sẽ có cơ hội trở thành chân truyền đệ tử, thu được Thanh Minh kiếm phái chân truyền! Nhất thời, Trần Hoành cùng một ... danh pháp sư khác đối diện đứng lên, trong ánh mắt tràn đầy địch ý.

Trong chín người, hai người có tu vi tối cao, cũng là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Lúc này, bọn họ đều hận không thể giết đối phương.

Dương Lăng xếp ở phía sau, không nói hai lời, từ trong Kim Quang xuyết ra hai kiện Tuyệt Phẩm Bảo Khí phi kiếm, cũng là Hoàng Phong Đạo Tôn mấy người làm cu li luyện chế ra, đã tồn đọng rất nhiều.

Tuyệt Phẩm Bảo Khí vừa ra khỏi tay, nhất thời phóng xuất ra cường liệt sát khí, nội môn trưởng lão mí mắt giật giật, mắt thấy Dương Lăng đem hai kiện Tuyệt Phẩm Bảo Khí cầm đến, xấu hổ mà nói: "Trưởng lão, đệ tử trong tay chỉ có hai kiện thứ tốt này. Trưởng lão vì chúng ta mà mệt nhọc, một chút vật nhỏ, có lòng kính ý, mong rằng trưởng lão vui lòng nhận cho."

Dương Lăng là vung tay quá lớn, đừng nói Tuyệt Phẩm Bảo Khí, phổ thông Đạo Khí cũng không đặt ở trong mắt. Nhưng Tuyệt Phẩm Bảo Khí này đối với Nhân Tiên cấp tu sĩ mà nói, là rất trân quý. Ngày trước, Thái Dịch Môn tứ viện đấu kiếm, Tuyệt Phẩm Bảo Khí của Chu Tước đại trưởng lão là mượn của người ta, lúc này mới để cho đệ tử tham gia đấu kiếm, mỗi người một kiện Tuyệt Phẩm Bảo Khí.

Có thể thấy được, Tuyệt Phẩm Bảo Khí cũng không phải đơn giản là có thể có, dù cho trước mắt nội môn trưởng lão nhìn cũng trông mà thèm, trong lòng ám sảng.

"Tốt tốt! Trẻ nhỏ dễ dạy!" Nội môn trưởng lão vốn mặt đang lạnh, bỗng nhiên dường như tuyết mùa xuân hòa tan ra, nổi lên tiếu ý khoái trá. Hắn hiền hoà mà vỗ vỗ vai Dương Lăng, "Ngươi là Đỗ Thanh Giang, có đúng hay không?"

Dương Lăng gật đầu: "Trưởng lão trí nhớ tốt a, đệ tử chính là Đỗ Thanh Giang." "Được, Đỗ Thanh Giang, hôm nay nhiệm vụ, sẽ giao cho ngươi, theo bản trưởng lão đi thôi!"

Khi Dương Lăng cùng nội môn trưởng lão tiêu thất tại không trung, Trần Hoành gương mặt tái bầm, hắn thế nào cũng nghĩ không ra, Đỗ Thanh Giang người như vậy, cư nhiên thoáng cái lấy ra hai kiện Tuyệt Phẩm Bảo Khí.

Trên thực tế, Trần Hoành trong tay cũng có một kiện Tuyệt Phẩm Bảo Khí, nhưng hắn tuyệt đối sẽ không lấy ra để dâng tặng nội môn trưởng lão, thậm chí có một chút cơ hội trở thành chân truyền đệ tử, cũng sẽ không dâng ra Bảo Khí, bởi vì đó là liều mạng đổi lấy, là cái pháp khí cứu mạng a.

"Trần sư huynh, cái Đỗ Thanh Giang này thực sự là kiêu ngạo, cư nhiên cùng chúng ta đoạt cơ hội, chờ hắn trở về, chúng ta nhất định phải hảo hảo giáo huấn hắn!" Một gã tu sĩ bỗng nhiên nói.


Trần Hoành cười lạnh một tiếng, mặc dù không trả lời, nhưng nhãn thần đã băng lãnh.

Hai kiện Tuyệt Phẩm Bảo Khí đổi lấy lần này cơ hội, nội môn trưởng lão dọc theo đường đi cùng Dương Lăng thập phần thân thiện, đây đó trò chuyện với nhau thật vui.

Nội môn trưởng lão tên là Từ Quy, Pháp Thai tu sĩ, tại Thanh Minh kiếm phái đảm nhiệm nội môn trưởng lão, đã có một trăm năm rồi. Từ Quy giữa đường hướng Dương Lăng giới thiệu nhiệm vụ lần này.

Kỳ thực việc làm lần này, thập phần đơn giản dễ dàng, hộ tống mấy chân truyền đệ tử, đi tới các nơi trên Cửu Châu tuyên bố chuyện tình Thanh Minh kiếm phái tuyển nhận tán tu, cũng không phải cùng người đánh đánh giết giết.

Từ Quy được hai kiện Bảo Khí, đối với Dương Lăng phá lệ chiếu cố, lời nói thấm thía: "Thanh Giang, ngươi lúc trở về, là một đại công, tức khắc trở thành chân truyền đệ tử. Ngươi tương đối hiểu chuyện, bản trưởng lão rất thích, ngày sau có chuyện gì, cứ tìm bản trưởng lão."

Dương Lăng tự nhiên lại một phen kính cẫn: "Đa tạ trưởng lão, đệ tử tuổi còn trẻ kiến thức nông cạn, ngày sau trưởng lão là hậu trường của đệ tử, có chuyện gì, đệ tử đều cùng trưởng lão thương lượng."

Từ Quy thoả mãn mà gật đầu, một đường đem Dương Lăng đưa đến mục đích, trong một rừng cây. Trong rừng, thấy có một cái đài cao, diện tích khá rộng, lúc này, trên đó đã tập trung năm sáu mươi danh tu sĩ.

Trong đó, thiếu niên ngày đó giúp Dương Lăng cũng đã ở đó, hắn thấy Dương Lăng tới, cư nhiên còn nhớ rõ, đối Dương Lăng khẽ gật đầu ý chào.

Không chỉ có thiếu niên, mà Hồng y thiếu nữ kia cũng đã ở đó, bất quá, nàng cũng không có chú ý tới Dương Lăng.

Dương Lăng cùng Từ Quy vừa đến, trên đài một gã thanh niên tu sĩ nghênh đón, cười nói: "Từ trưởng lão, làm phiền, đây là người của Thanh Trúc Uyển sao?"

Từ Quy gật đầu: "Nguyễn Cường, hắn là Đỗ Thanh Giang, một người hậu bối của bản trưởng lão, ngươi hảo hảo chiếu cố."


Nguyễn Cường là một gã nhân tình thạo đời, nhất thời hội ý gật đầu: "Từ trưởng lão yên tâm, ta minh bạch."

Từ Quy đi, Dương Lăng bị Nguyễn Cường phóng tới trong đám người, cũng không có tận lực đối đãi.

Lục tục, lại có mười mấy người đến, tính cả quản sự Nguyễn Cường, tổng cộng bảy mươi ba người.

Người tề tựu đông đủ, Nguyễn Cường đối với tên tuấn lang thiếu niên bang trợ Dương Lăng kia gật đầu: "La Tú sư đệ, ngươi tới an bài a."

La Tú cười nói: "Tất cả nghe theo sư huynh phân phó, có chuyện gì, sư huynh khiến tiểu đệ đi làm là tốt rồi."

La Tú rõ ràng là một người tính cách khiêm tốn, nơi chốn điều giúp mọi người làm tốt, không tranh hơn thua. Nguyễn Cường cũng không chối từ, chuyển hướng chúng đệ tử nói: "Hôm nay, ta cùng với La Tú sư đệ, Hứa Hồng sư muội, suất lĩnh các ngươi xuất môn làm việc. Các ngươi phải làm, là đi tới chỗ tán tu tụ tập, tuyên truyền việc Thanh Minh kiếm phái chiêu nạp tán tu."

Đang khi nói chuyện, Nguyễn Cường vung tay lên, nhất thời có bảy mươi mai ngọc giản, phân biệt rơi vào trong tay Dương Lăng mấy người.

"Ngọc giản nói cho các ngươi biết làm sao tuyên truyền, được rồi, xuất phát!"

Nguyễn Cường, La Tú, Hứa Hồng ba gã chân truyền đệ tử, phía trước dẫn đường, bảy mươi danh nội môn đệ tử thì theo ở phía sau, một đám người trùng trùng điệp điệp mà bay ra Thanh Minh kiếm phái.

Trên đường phi hành, Dương Lăng xuất ra một kiện hạ phẩm Linh Khí, phi không nhanh lắm, vì vậy rất "Cật lực" mà theo ở phía sau đuổi theo, chung quanh tu sĩ đều có ánh mắt khinh thường, tựa hồ sỉ nhục khi cùng làm bạn.

Bỗng nhiên, La Tú dừng lại, kiếm quang cùng Dương Lăng cùng nhau đồng tiến, đưa tay lôi kéo, đem Dương Lăng kéo vào trên kiếm quang của hắn, cười nói: "Sư đệ, ta giúp ngươi."

Dương Lăng vẻ mặt cảm kích, lo sợ không yên nói: "Vậy sao được, tiểu đệ..."

La Tú "Ha hả" cười: "Vi huynh ngày trước tu vi thấp, có một ít sư huynh bang trợ, hôm nay giúp ngươi, coi như là đối với ngày trước cảm niệm."


Dương Lăng liền không nói, trong lòng lại nghĩ cổ quái, dẫu sao gả La Tú này cũng rất đặc biệt.

Cùng La Tú đồng phi, tu sĩ còn lại hoặc nhiều hoặc ít đều có ánh mắt ước ao, trong tâm nghĩ tiểu tử này tám phần mười là có hậu trường, nếu không chân truyền đệ tử đâu lại chiếu cố hắn.

Rất nhanh, Dương Lăng cùng La Tú bay đến phía trước, Hứa Hồng trên mặt nghi hoặc liền hỏi: "Sư huynh, ngươi làm gì vậy?"

Dương Lăng vội vàng nói: "Sư huynh thấy ta pháp khí bay không nhanh, bởi vậy giúp ta một đoạn đường."

Hứa Hồng nhất thời nhíu mày: "Sư huynh, ngươi cũng làm người tốt a!"

La Tú mỉm cười, cũng không phản bác, khiến Hứa Hồng không có phát cáu được, sau một lúc lâu, đem một kiện hạ phẩm Bảo Khí cấp cho Dương Lăng, trách mắng: "Tự ngươi bay đi, ta cùng với sư huynh có chuyện muốn nói."

Dương Lăng vẻ mặt cảm kích mà tiếp nhận pháp khí, trong lòng biết nữ nhân này muốn cùng La Tú thân thiết, vì vậy thức thời mà thối lui đến phía sau, thi triển hạ phẩm Bảo Khí, tiếp tục chạy đi.

Có thể thấy Dương Lăng cùng Hứa Hồng, La Tú đều tương đối quen biết, tu sĩ còn lại liền không dám coi khinh hắn nữa, vì vậy vài tên tu sĩ liền lôi kéo làm quen. Dương Lăng luôn luôn vẻ mặt tươi cười, ai cũng không đắc tội, ngược lại khiến những người này sản sinh hảo cảm, vì vậy lại bắt chuyện.

"Mấy sư huynh, chuyện tình Thanh Minh kiếm phái chiêu nạp tán tu, sớm đã như gió truyền ra, vì sao còn phải ra ngoài tuyên truyền? Đây không phải làm điều thừa sao?" Một gã tu sĩ nghi hoặc hỏi.

Một ... tu sĩ khác khoát tay: "Sư đệ có điều chẳng biết, hôm nay toàn bộ Cửu Châu tình thế đại biến. Ngươi nghĩ chỉ có Thái Huyền Môn lợi hại sao? Thái Dịch Môn, Thái Cực Môn, còn có Ma Môn ngũ tông, người nào mà ngồi không? Thanh Minh kiếm phái chiêu nạp tán tu không giả, nhưng Thái Dịch Môn, Thái Cực Môn, cũng đã chiêu nạp tán tu. Phái chúng ta đi ra, chính là muốn mời thêm nhiều tán tu gia nhập vào, lớn mạnh lực lượng. Ngươi chẳng lẽ còn không có xem ngọc giản sao? Trên đó đã ghi lại rất rõ ràng."

Tu sĩ vẻ mặt bừng tỉnh biểu tình đại ngộ: "Thì ra là thế."

Dương Lăng âm thầm kiểm tra ngọc giản, quả nhiên phát hiện trên mặt là ghi như thế. Nguyên lai chuyến này, tịnh không chỉ có là tuyên truyền, song song cũng là hỏi thăm thủ đoạn Thái Dịch Môn, Thái Cực Môn chiêu nạp tán tu, sau đó tùy thời tùy chỗ đem tình huống phản hồi trở lại Thanh Minh kiếm phái. Như vậy, Thanh Minh kiếm phái sẽ làm ra phản ứng thích hợp.

"Nguyên lai Thái Dịch Môn đã chiêu nạp tán tu." Dương Lăng trong lòng suy nghĩ. Đại kiếp nạn buông xuống, các môn các phái, đều đang toàn lực ứng phó cường đại tự thân. Từ ngoại lệ thu nạp tán tu thêm vào là có thể nhìn ra được.

Tán tu lai lịch, đủ loại, tu vi pha tạp, tùy tiện tiếp thu những người này, nhiều ít sẽ có phiền phức. Nhưng để môn phái lớn mạnh, các môn phái đã đành phải làm vậy.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận