Thôn Thiên

Dương Lăng vừa tỏ ra yếu kém, thậm chí đem Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn đều giao cho trong tay Bạch Kiếm Phong, đâu hay giờ khắc này đem hắn chế trụ. Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn trong nháy mắt bạo phát, có thể khiến Bạch Kiếm Phong vô pháp đào tẩu, mắt thấy đã bị Lữ Hiển bắt được.

Một kiện Tiên Khí, một gã Ma Thần, dưới hợp lực hai người, Bạch Kiếm Phong tựa hồ hẳn phải chết không thể nghi ngờ.

"Cừu hận hôm nay! Bản công tử nhất định hồi báo gấp nghìn lần!" Bạch Kiếm Phong thần tình cuồng nộ, nhưng không úy kỵ, quanh thân bỗng nhiên đằng khởi một tầng kỳ quang, chợt lóe, liền biến mất không gặp.

"Hư Không Đại Na Di Tiền Phù!" Lữ Hiển kinh hô một tiếng, thoáng cái bắt vào khoảng không, để Bạch Kiếm Phong chạy thoát.

Dương Lăng cũng lấy làm kinh hãi, cái Bạch Kiếm Phong này, trên người quả nhiên tất cả đều là thứ tốt. Hư Không Đại Na Di Tiền Phù là thượng phẩm Tiền Phù, chỉ cần không gặp phải nhân vật tuyệt đỉnh, Bạch Kiếm Phong căn bản không hãi sợ nguy hiểm.

Rất hiển nhiên, phù này là trưởng bối Bạch Kiếm Phong ban tặng, để khi Bạch Kiếm Phong gặp phải nguy nan thì từ khoảng không chạy trốn. Thượng phẩm Tiền Phù uy lực, Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn cùng Lữ Hiển liên thủ, cũng không có thể lưu lại.

"Đáng tiếc!" Dương Lăng thập phần ân hận, biết lần sau còn muốn bắt Bạch Kiếm Phong, đó là khó càng thêm khó.

Hắn là người hành sự quả quyết, một kích chưa thành, lập tức thu Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn, lệnh Lữ Hiển bắt lấy Vạn Vật Tán. Bạch Kiếm Phong khẩn trương chạy trối chết thoát được, căn bản không có thời gian khống chế Vạn Vật Tán. Mà Vạn Vật Tán này được mệnh lệnh, vẫn đang toàn lực vây công Cửu Long Bào.

Lữ Hiển thi triển thủ đoạn Ma Thần, đại thủ một trảo, rốt cuộc đem Vạn Vật Tán nắm ở trong tay, phá khai hư không, phản hồi trong Ma Vực. Vạn Vật Tán này thiếu chủ nhân khống chế, uy lực giảm đi, bằng không, Lữ Hiển cũng sẽ không như vậy dễ dàng đắc thủ.


…….

"Tinh Nguyệt đã chết! Hắn đã chết!" Kim Chuyên khí linh thê lương oán hận mà kêu to, "Các ngươi chết tiệt đông tây, ta một người cũng sẽ không bỏ qua!"

"Cái gì Cô huynh đã chết rồi sao?" Dương Lăng như trúng ngũ lôi oanh đính, thoáng cái giật mình.

Trong trà lâu, các tu sĩ bỗng nhiên thấy hắn tay nắm chặt, mắt bắn hàn quang, bọn họ đều cảm giác cả người lạnh lẽo, vô ý thức muốn ly khai nơi này. Rất nhanh, trà lâu chỉ còn lại một mình Dương Lăng.

"Là ai giết hắn." Dương Lăng nhàn nhạt hỏi.

"Là Thanh Minh kiếm phái kẻ phản bội! Hôm nay Thanh Minh kiếm phái, đã hoàn toàn bị Thái Huyền Môn khống chế, sư tôn Tinh Nguyệt, Chân Pháp Đạo Tôn kể cả mười bảy danh trưởng lão còn lại, nhất tịnh bị hại! Tinh Nguyệt cũng đã chết, cùng sư tôn hắn chết cùng một chỗ." Kim Chuyên khí linh thê lương cười, "Dương Lăng, ta sở dĩ không chết, là muốn vì Tinh Nguyệt báo cừu. Đáng tiếc bọn họ quá cường đại, rất nhanh liền phong ấn ta, đem ta bán đi."

Dương Lăng thở dài một tiếng, không biết nói cái gì cho phải. Cô Tinh Nguyệt đã chết, Trung Nguyên Châu lúc mình cùng Kim Huyền Bạch đấu pháp, hắn còn đi tới quan chiến, giống như là hôm qua a.

"Tinh Nguyệt trước khi chết muốn ta rời khỏi, đối với ta thế nào có thể lưu lại chứ? Dương Lăng, ngươi biết Tinh Nguyệt cuối cùng nói một câu là cái gì không?" Kim Chuyên khí linh tựa hồ khôi phục lãnh tĩnh, nhàn nhạt hỏi Dương Lăng.

Dương Lăng: "Ta đang nghe."


"Tinh Nguyệt đối với ta nói, ta một mình không có khả năng báo thù, hắn muốn ta đi tìm ngươi." Kim Chuyên khí linh ngẫn mặt lên, muốn tìm kiếm Dương Lăng.

Kim quang chấn động, Dương Lăng độn quay về Ma Vực, xuất hiện trong Kim Quang, đứng đối diện với Kim Chuyên khí linh.

"Cô huynh muốn ta thay hắn báo thù?" Dương Lăng hỏi.

Kim Chuyên khí linh lại lắc đầu: "Hắn nói, ta chỉ có ở lại bên cạnh ngươi, mới có khả năng bảo trụ tính mệnh. Đợi chậm rãi cường đại, ngày sau mới khả năng trợ giúp hắn một tay. Chỉ là, hắn đã chết, ta sống sót lại có ích gì? Cho dù báo thù được, hắn còn có thể sống lại sao?"

Dương Lăng trầm mặc chốc lát, hỏi: "Người hạ thủ là ai?"

"Thanh Minh kiếm phái Kim Bút Tiên Tôn, hắn cùng với Thái Huyền Môn nội ứng ngoại hợp, sát hại những người phản kháng, ngay cả chưởng giáo cũng đã bị ám toán, bị Thái Huyền Kiếm Tiên chém giết."

"Thanh Dương đạo nhân tự mình xuất thủ?" Dương Lăng hỏi.

Thái Huyền Kiếm Tiên, từ trước do chưởng giáo khống chế, nhưng nếu muốn chém giết Tiên Tôn, trừ phi Thanh Dương đạo nhân tự thân xuất mã.


"Thái Huyền Môn thoáng cái xuất động sáu gã Tiên Tôn, lại có kẻ phản bội liên thủ, Thanh Minh kiếm phái có thể nào mà không thua?"

Dương Lăng gật đầu: "Kim Chuyên, Kim Bút Tiên Tôn giao cho ta."

Trong Kim Quang, hôm nay còn giam giữ tám gã Ma Thần, một gã Tiên Tôn. Đã trải qua nhiều kinh nghiệm như vậy, Dương Lăng tin tưởng, chỉ cần phương pháp thoả đáng, giết chết một gã Tiên Tôn không phải không có khả năng.

Cô Tinh Nguyệt là bằng hữu hắn, bằng hữu bị hại, hắn nhất định phải báo thù, nợ máu phải trả bằng máu.

"Ngươi thật nguyện ý xuất thủ sao?" Kim Chuyên khí linh nhìn Dương Lăng, nét mặt biểu tình không biết là vui vẻ hay thương tâm, "Tinh Nguyệt trước đây đã từng nói qua, nếu có một ngày hắn đã chết, nguyện ý vì hắn báo thù chỉ có hai người, một người là ta, một người là ngươi, xem ra hắn nói không sai."

Trong lúc nói, Kim Chuyên khí linh thân hình bắt đầu ảm đạm, Dương Lăng lấy làm kinh hãi: "Kim Chuyên, ngươi..." Hắn cảm giác được, Kim Chuyên khí linh đang từ từ tiêu thất.

"Dương Lăng, Tinh Nguyệt đã chết, ta cũng không muốn sống. Thật xin lỗi, phải lưu lại một mình ngươi báo thù, ta không thể báo thù được, nguyện đem bản thể biếu tặng cho ngươi, đa tạ!" Khí linh tiêu tán thành hàng tỉ quang phấn, dần dần tiêu tán.

Dương Lăng thở thật dài một tiếng, nhìn khối Kim Chuyên trong Kim Quang, buồn bã không nói.

Vấn Thiên đồng tử: "Cô gia, trong Kim Chuyên có một tòa tiên thiên pháp trận, tên là Thập Phương Trấn Áp Đại Trận."

Dương Lăng trầm giọng nói: "Vấn Thiên, ta biết ngươi muốn tiên thiên pháp trận này, cũng có thể cho ngươi, nhưng ngươi ngày sau phải thay thế Kim Chuyên báo thù. Chỉ có như vậy, Kim Chuyên mới sẽ không thất vọng, ngươi mới có tư cách có Thập Phương Trấn Áp Đại Trận."


Vấn Thiên đồng tử trầm mặc chốc lát, bỗng nhiên cười nói: "Cô gia nói như vậy, chẳng phải là đem tiểu nhân làm ngoại nhân sao? Người có cái gì phân phó, tiểu nhân tất cả nghe theo phân phó."

Dương Lăng gật đầu: "Tốt!"

Kim quang một quyển, Kim Chuyên trong nháy mắt bị luyện hóa, Thái Ất chân kim, kể cả một tòa kim quang tiên thiên pháp trận xuất hiện.

Vấn Thiên đồng tử biến hóa thành quang vựng, cuốn lấy tiên thiên pháp trận, lập tức bắt đầu luyện hóa.

Dương Lăng cũng không ra ngoài, ở lại trong Kim Quang, quyết định bắt đầu luyện chế đạo kiếm còn lại.

Ngày trước, hắn tại Vạn Phương Tiên Đảo mua được tám trương kiếm phù, vốn như đồ phế thải bụi bặm, đồ vứt đi. Nhưng sau lại phát hiện, tám đạo kiếm phù này không phải chuyện đùa, mỗi một tọa kiếm phù đều là một bộ tuyệt thế kiếm trận.

Nhiều lần trải qua gian khổ, Dương Lăng trước sau luyện thành Thiên Hành kiếm phù, Địa Ngưng kiếm phù, nhưng còn lại sáu đạo kiếm phù không thể luyện chế. Cùng lúc, Dương Lăng nóng lòng tu luyện, không có thời gian. Về phương diện khác, Kim Tàm lại bế quan, tạm thời vô pháp cung cấp Thái Ất chân kim.

Lúc này, Dương Lăng có thời gian, lại có vô tướng Kim Tri cung cấp Vô Tướng chân kim, rốt cục có thể luyện chế sáu đạo kiếm trận còn lại.

Đối với tám kiếm trận này, Dương Lăng bản thân phán đoán, hơn nữa hỏi Vấn Thiên đồng tử, sơ bộ nhận định chúng nó nguyên tự Thái Cổ thời đại. Thái Cổ thời đại, đã từng có một đoạn thời gian, là Thái Cổ các Kiếm Tiên hoành hành.

Dương Lăng thậm chí nghĩ đến, tám đạo kiếm phù, vô cùng có khả năng là Thái Cổ thời đại của một vị kiếm thuật kinh thiên đại năng thủ bút .


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận