Thôn Thiên

Khống chế Nhân Hoàng Ấn Phá Diệt Tiên Tôn, vốn tưởng rằng thoáng cái là đem Dương Lăng trấn áp, ai ngờ bỗng nhiên cảm giác Nhân Hoàng Ấn mất đi quyền khống chế, hóa thành một đạo quang hoa, bắn vào mi tâm Dương Lăng. Dương Lăng thấy một đạo nhiệt lưu tiến nhập thân thể, hóa thành một cổ uy thế, cùng nguyên thần khế hợp.

Phá Diệt Tiên Tôn kinh hãi, tại sao có thể như vậy? Quá kinh sợ, nên toàn lực thi triển Thái Huyền Kiếm Tiên, quyết bắt Dương Lăng. Tầng tầng diệp diệp kiếm quang, thoáng cái cắt qua.

Giờ khắc này, Dương Lăng mới khôi phục được tự do, muốn tránh đã không còn kịp, trong nháy mắt, đã lần thứ hai dùng Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn đối kháng.

Bỗng nhiên, trên sơn phong, một đạo kiếm ý phát ra. Kiếm ý này rộng rãi chính đại, làm cho Thái Huyền Kiếm Tiên khí linh hiện thân, sợ hãi mà nhìn thẳng về phía sơn phong, cư nhiên không dám tới gần một tí nào.

Phá Diệt Tiên Tôn bỗng nhiên nhớ tới cái gì, thần sắc đại biến, hướng sơn phong trầm giọng nói: "Thái Huyền Môn Phá Diệt đi ngang Tây Sơn, xin Tây Sơn Kiếm Tôn thứ lỗi! Để cho tại hạ bắt người này!"

"Cút!" Một thanh âm như tiếng sấm bạo phát đi ra, sau đó lại đến chính là một đạo kiếm quang.

Kiếm quang kia so với ngón tay còn nhỏ hơn, thẳng tắp bắn qua, dài gần ba trượng, xuất ra một dòng hàn quang.

Phá Diệt Tiên Tôn biết Tây Sơn Kiếm Tôn lợi hại, nhưng hắn có thể nào để Dương Lăng đoạt Nhân Hoàng Ấn? Bị mất Nhân Hoàng Ấn, ngay cả hắn cũng không có thể gánh chịu hậu quả, trong lòng hung ác, toàn lực thôi động Thái Huyền Kiếm Tiên, quát lên: "Tây Sơn Kiếm Tôn, đắc tội rồi!"

Thái Huyền Kiếm Tiên không tình nguyện mà nghênh đón đạo kiếm quang ngắn ngủi nhưng sắc bén này, trong sát na lưỡng đạo quang hoa tiếp xúc, Thái Huyền Kiếm Tiên phát ra một tiếng tiếng rít, như thiểm điện lùi bước. Mà ngắn ngủi kiếm quang tốc độ không giảm, chợt lóe, chặt đứt một cánh tay của Phá Diệt Tiên Tôn.

Phá Diệt Tiên Tôn cảm thấy kiếm này quang căn bản không thể né tránh, rõ ràng thấy nó chém về phía vị trí khác, nhưng chém giết hết lần này tới lần khác là chính mình.

"Tây Sơn Kiếm Tôn thực lực mạnh mẽ, đã chọc giận hắn, ta hôm nay có muốn chạy cũng không có thể. Mình phải nhanh trở lại, báo cáo cho chưởng môn!" Phá Diệt Tiên Tôn thấy Tây Sơn Kiếm Tôn xuất thủ, lập tức bỏ chạy. Quang hoa lóe lóe, cả người lẫn kiếm đều tiêu thất.

Dương Lăng đứng ở dưới sơn phong, nghĩ thầm: "Nguyên lai hắn là Tây Sơn Kiếm Tôn, người mà ngày sau ta phải khiêu chiến. Nhìn kiếm pháp của hắn, căn bản chưa đem hết toàn lực, nhưng có thể dễ dàng trảm thương Phá Diệt Tiên Tôn, quả nhiên là nhân vật lợi hại."

Trong lòng cảm khái, Dương Lăng cao giọng nói: "Vãn bối quấy rối Tây Sơn Kiếm Tôn tiền bối." Nói xong muốn đi.


Bỗng nhiên, hắn cảm giác thân thể căng thẳng, trước mắt quang ảnh biến ảo, bỗng nhiên xuất hiện tại trong một tòa động phủ. Động phủ không lớn, thập phần giản đơn, ngay phía trước, có một đạo kiếm quang cuồn cuộn.

"Ngươi là ai?" Trong kiếm quang, truyền ra thanh âm Tây Sơn Kiếm Tôn.

Dương Lăng biết tại loại cao nhân trước mặt đây không thể nói dối, vì vậy khôi phục dung mạo, trả lời: "Tại hạ Dương Lăng."

Tuy Dương Lăng có nói qua muốn khiêu chiến Tây Sơn Kiếm Tôn, nhưng hiển nhiên, Tây Sơn Kiếm Tôn căn bản không nghe nói qua Dương Lăng.

"Dương Lăng, ngươi làm sao thu được Nhân Hoàng Ấn?" Trong kiếm quang, thanh âm tiếp tục vang lên.

Về chuyện tình chân văn, Dương Lăng không muốn tùy ý nói cho người khác biết, mơ hồ nói: "Vãn bối vận khí tương đối tốt thôi."

"Thái Huyền Môn trải qua trăm nghìn khó khăn, tiêu hao mấy vạn năm, rốt cục đem Nhân Hoàng Ấn chữa trị. Đáng tiếc Nhân Hoàng Ấn không phải là ai đều có thể khống chế, Thái Huyền Môn căn bản không thể phát huy uy lực của nó."

Dương Lăng không nói lời nào, Tây Sơn Kiếm Tôn lại nói: "Tây Sơn là cấm địa, người xông vào nơi đây, phải lưu lại một cánh tay, gọi là khiển trách."

Hai mắt mở ra, Dương Lăng bỗng nhiên cười nói: "Nguyên lai Tây Sơn Kiếm Tôn cũng là người nhát gan, cố ý muốn chém cánh tay ta, là sợ ta trong vòng trăm năm có thể chiến thắng ngươi a?"

Tây Sơn Kiếm Tôn: "Ngươi muốn khiêu chiến ta?"

"Không sai, vãn bối đã từng lập thệ, trong vòng trăm năm phải khiêu chiến Thiên Dương Tiên Tôn, Tây Sơn Kiếm Tôn, cùng với Thiên Chú Thần Tôn." Dương Lăng lạnh lùng nói, "Thiên Chú Thần Tôn từng phái người giết ta, đáng tiếc không có thành công."

Tây Sơn Kiếm Tôn "Ha ha" cười to: "Ngươi thực sự là gan lớn như trời mà, muốn khiêu chiến ta? Bất quá, đã bao nhiêu năm, kiếm của ta chưa gặp được địch thủ, cũng tốt, bản Kiếm Tôn cho ngươi cơ hội. Sau trăm năm, ngươi tùy thời có thể đến đây khiêu chiến."


Ngay mặt Tây Sơn Kiếm Tôn khiêu chiến, không phải Dương Lăng không biết sống chết, mà là biết rõ Tây Sơn Kiếm Tôn tính tình cùng tính cách. Tây Sơn Kiếm Tôn này, là trong Cửu Châu nhân vật truyền kỳ, suốt đời chưa gặp được địch thủ.

Người khác tu chân cầu trường sinh, mà Tây Sơn Kiếm Tôn lại chỉ cầu kiếm đạo vô thượng cảnh giới, không đi lối tắt, tự hào Kiếm Tôn. Người như vậy, cao ngạo không gì sánh được, căn bản sẽ không đem Dương Lăng loại tiểu nhân vật này đặt ở trong mắt.

Thậm chí, Dương Lăng khiêu chiến, với hắn mà nói chỉ là một chuyện thú vị việc nhỏ, đảo mắt liền quên.

Tây Sơn Kiếm Tôn dứt lời, Dương Lăng bị một cổ đại lực vải ra, khôi phục năng lực hành động, phát hiện đã cách Tây Sơn mấy trăm vạn dặm, hắn nội tâm thầm giật mình: "Vị Tây Sơn Kiếm Tôn này, không biết đã đến cái cảnh giới gì."

Lại nghĩ đến Nhân Hoàng Ấn: "Mất Nhân Hoàng Ấn, Thái Huyền Môn tất nhiên loạn thành một đoàn, mình tạm quay về Ma Vực, biết rõ ràng huyền bí của Nhân Hoàng Ấn mới được."

Suy nghĩ xong, hắn lúc này độn quay về Ma Vực.

Thái Huyền Môn trong nghị sự điện, Phá Diệt Tiên Tôn sắc mặt khó coi đứng ở phía dưới, chưởng giáo Thanh Dương đạo nhân mạc vô biểu tình ra lệnh nói: "Hạ đạt Thiên Cấp Truy Sát Lệnh!" Sau đó ngoắc tay, Thái Huyền Kiếm Tiên trở lại trong tay, "Trong vòng ba tháng, phải đoạt lại Nhân Hoàng Ấn, không tiếc tất cả đại giới."

Dương Lăng còn không biết Thái Huyền Môn gần đây nỗi lên một hồi sóng gió, hắn đang ở trong Kim Quang nghiên cứu Nhân Hoàng Ấn. Tâm niệm khẽ động, một cổ khí lưu nơi tay chưởng ngưng tụ, hóa thành một cái đại ấn, chính là Nhân Hoàng Ấn.

Dương Lăng biết Nhân Hoàng Ấn là thái cổ trọng bảo, có thể định nhân luân. Nhưng đối với công dụng cụ thể, vẫn còn không biết.

Vấn Thiên đồng tử lúc này vẻ mặt lo lắng: "Cô gia, Nhân Hoàng Ấn đối với Thái Huyền Môn là trọng yếu không gì sánh được, hôm nay bị ngươi đoạt lấy, Thái Huyền Môn nhất định sẽ đến đây tìm kiếm."

Dương Lăng cười nói: "Ma Vực không phải là Cửu Châu, Thái Huyền Môn dù là toàn bộ xuất động, cũng không nhất định có thể tìm được ta."

Thiên Cực Đại Thánh nhìn chằm chằm vào Nhân Hoàng Ấn, bỗng nhiên mở miệng nói: "Quả nhiên là Nhân Hoàng Ấn! Tiên thiên chân bảo!"


Dương Lăng trong lòng khẽ động: "Đại thánh, ngươi có biết lai lịch Nhân Hoàng Ấn không?"

Thiên Cực Đại Thánh: "Nhân Hoàng Ấn rất bí mật, ta biết cũng không nhiều, ấn này thập phần huyền diệu. Có người nói, ngày trước Nhân Hoàng cũng không có thể hoàn toàn nắm nó trong tay. Đối với nó công dụng, ngươi ngày sau sẽ chậm rãi phát hiện."

Dương Lăng cười khổ: "Không dối gạt đại thánh, Nhân Hoàng Ấn đã dung nhập trong cơ thể, ngoại trừ phòng thân ra, ta lúc này căn bản không thể thuyên chuyển nó."

Thiên Cực Đại Thánh: "Đó là tự nhiên, Nhân Hoàng Ấn là thái cổ trọng bảo, ngươi chỉ là pháp sư tu vi, làm sao có thể vận dụng nó? Ấn này tôn quý, ngươi thực lực không đủ, đừng mơ tưởng vận dụng. Bất quá, nếu là ngươi gặp phải nguy nan, nó thật ra có thể cứu ngươi một mạng. Nhưng ngươi cũng không nên nghĩ có Nhân Hoàng Ấn, sẽ không ai có thể chế ngự ngươi, nếu ấn này chống đỡ thì, chỉ sợ cũng phải tiêu hao lực lượng của ngươi."

Thiên Cực Đại Thánh nhãn quang cực chuẩn, mặc dù tự mình không thể hội, nhưng đã nhìn ra tình huống Nhân Hoàng Ấn.

Dương Lăng gật đầu: "Vâng, Nhân Hoàng Ấn hình như thành một bộ phân độc lập trong cơ thể ta, nhưng nó thập phần thu liễm, cũng đã hoàn toàn cùng ta dung hợp."

"Ngươi đã có hai mươi trọng chân lực, đợi lúc có ba mươi sáu trọng chân lực, thể chất sẽ phát ra biến hóa nghiêng trời lệch đất, đến lúc đó, hẳn là có thể nhìn thấy bí mật Nhân Hoàng Ấn." Thiên Cực Đại Thánh nói.

Thiên Cực Đại Thánh, từ lúc tu hành phật pháp do Dương Lăng truyền thụ, khí chất một ngày so với một ngày có đổi mới. Hắn trên người ma khí một ngày so với một ngày thu liễm. Hơn nữa đối với Dương Lăng, Thiên Cực Đại Thánh thái độ cũng là càng ngày càng thân cận, tựa hồ có ý định bang trợ hắn.

Đối với Thiên Cực Đại Thánh chuyển biến, Dương Lăng lúc đầu cũng nghi hoặc, nhưng lâu dần, đã chậm rãi thích ứng. Kim Quang cùng Trấn Ma Thung đã khống chế hắn, Dương Lăng thấy hắn cũng không có thể nguy hại đến mình, cho nên không hề suy nghĩ nhiều.

Nói xong, Thiên Cực Đại Thánh mở ra bàn tay, lòng bàn tay hắn có thêm một quả hạt châu hắc sắc, đối với Dương Lăng nói: "Đây là Thiên Biến Vạn Hóa Châu, có nó, ngươi ngày sau có thể biến thành bất luận cái sự vật gì, chim bay cá nhảy, du ngư sơn thủy, nhân loại ma quái đều được cả."

Dương Lăng tiếp nhận hắc sắc hạt châu, mừng rỡ, cười hỏi: "Đại thánh, vật này làm sao sử dụng?"

"Dễ, bản đại thánh sẽ truyền cho ngươi một bộ khẩu quyết, tên là Thiên Biến Vạn Hóa Bí Quyết, một cái canh giờ là có thể học được." Thiên Cực Đại Thánh lập tức truyền thụ.

Thiên Biến Vạn Hóa Bí Quyết, cũng không phải là Ma Môn pháp quyết, cũng không phải Phật, Đạo công pháp, mà là thủ đoạn của thái cổ yêu tộc. Dương Lăng nghe xong một lần, lập tức diễn thí. Hắn tu luyện Đại La Chân Thân Bí Quyết, lại được trong Kim Quang rèn luyện thể chất, tu luyện công pháp này, bất quá lại thích hợp.

Thiên Biến Vạn Hóa Bí Quyết gọi là bí quyết, cũng không phải biến hóa có bao nhiêu ảo diệu, mà Thiên Biến Vạn Hóa Châu ở trong tay Dương Lăng. Thiên Cực Đại Thánh là nói, châu này là một loại yêu đan trong thân thể yêu linh thái cổ thời đại, tên là Thiên Huyễn Thú.


Thiên Huyễn Thú am hiểu biến ảo đủ loại gì đó, ngay cả Chân Nhân, Thiên Thần cũng có thể đã lừa gạt.

Vận chuyển tâm pháp, trong tay Dương Lăng, Thiên Biến Vạn Hóa Châu "Bồng" liền nổ thành một đoàn quang khí, quang khí này tùy tâm biến hóa, khi thì biến thành tảng đá, khi thì biến thành cây cối, một cái chớp mắt công phu, biến ảo ra mấy nghìn loại hình dạng, sự vật.

Dương Lăng đưa tay một trảo, quang vụ bao vây lấy Dương Lăng, nhất thời, Dương Lăng biến thành một con cọp, con cọp miệng phun ra tiếng người: "Thế nào?"

Vấn Thiên đồng tử mở to hai mắt nhìn: "Cô gia, không chút nào nhìn ra kẽ hở."

Thiên Cực Đại Thánh: "Thiên Biến Vạn Hóa Bí Quyết, ngay cả Thiên Tiên cũng nhìn không thấu, ngươi có thể yên tâm."

Vấn Thiên đồng tử mừng rỡ nói: "Lúc này được rồi, cô gia đắc tội với Thái Huyền Môn, sau khi rời khỏi đây sẽ từng bước nguy cơ. Có bản lĩnh thiên biến vạn hóa này, tại sao phải sợ bọn hắn phải không?"

Dương Lăng thử vài lần, cảm giác vô luận biến thành cái gì, đều được như ý, so với Cực Quang đồng tử đang dùng Thiên Huyễn Pháp Bào, còn muốn cao minh hơn rất nhiều lần.

"Đa tạ đại thánh." Dương Lăng vốn đang hoài nghi Thiên Cực đại thánh có cái âm mưu gì, nhưng lúc này xem ra, Thiên Biến Vạn Hóa Bí Quyết này xác thực kỳ diệu, hơn nữa không có khuyết điểm gì.

Thiên Cực Đại Thánh lạnh lùng nói: "Bản đại thánh rơi vào tay của ngươi, tự nhiên phải lấy lòng nịnh bợ ngươi chứ."

Dương Lăng liền cười một tiếng: "Đại thánh nói đi đâu vậy."

Thiên Cực Đại Thánh lại không để ý tới hắn, nhắm mắt lại.

"Lúc này, Nhân Tiên đại hội sợ rằng đã bắt đầu rồi, phải tới nhìn một cái, vài năm nay Cửu Châu rốt cuộc ra bao nhiêu người tài ba." Dương Lăng nghĩ thầm, hắn lúc này có thiên biến vạn hóa, không sợ người khác nhận ra, lá gan cũng lớn hơn.

Lại nói lúc Dương Lăng trở lại Cửu Châu, Thiên Biến Vạn Hóa Bí Quyết thi triển ra, biến thành một gã mười bảy, mười tám tuổi niên thiếu, ngoại nhân nhìn qua, ước chừng Kim Đan sơ kỳ tu vi, mi thanh mục tú.

Lưu lại mấy ngày, Nhân Tiên đại hội vốn hẳn là mời dự họp, nhưng sau khi Dương Lăng đi ra liền nghe ngóng, Nhân Tiên đại hội đã bị thủ tiêu.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận