Thôn Thiên

Tam hoàng tử đang chờ những lời này của Dương Lăng, trong lòng mừng rỡ, lập tức đi hồi bẩm Đại Huyền Quốc Hoàng Đế.

Cùng thời khắc đó, trong phủ Nhị hoàng tử. Vị mưu sĩ hôm qua bị Dương Lăng định trụ thân hình đang quỳ trên mặt đất. Mà trước mặt hắn là Nhị hoàng tử cùng Đại quốc sư. Đại quốc sư là một thanh niên tu sĩ, nếu như Dương Lăng ở đây, nhất định sẽ nhận ra vị Đại quốc sư này chính là một trong Thái Huyền Môn Tam Huyền Tứ Anh Cố Minh Anh, hai người từng tại Thiên Cơ Cung trên chọn rể đại hội đã gặp qua rồi.

Cố Minh Anh ánh mắt lạnh lẽo như điện: "Ngươi có biết lai lịch người nọ không?"

Mưu sĩ bên người Tam Hoàng vội vàng nói: "Theo tiểu nhân thấy thì, người nọ chí ít là Pháp Sư. Về phần lai lịch, chắc là nhất giới tán tu."

Cố Minh Anh khinh thường mà nói: "Chỉ là tiểu nhân vật, không cần lo lắng. Hắn nếu thật dám phá hỏng đại sự của ta, giết hắn dễ như là trở bàn tay."

Đại Huyền Quốc trong hoàng điện, văn võ bá quan sắp hàng hai bên. Trên hoàng tọa, một lão giả chòm râu hoa râm ngồi ngay ngắn, xuyên thấu qua dung nhan già nua của hắn, cũng có thể thấy những năm trước là một gã tuấn vĩ nam tử.

"Hoàng đô vùng phụ cận, trong phạm vi ba nghìn dặm, hơn mười châu quận không có mưa, nếu thật không nghĩ ra đối sách, chắc chắn sẽ thất thu mùa màng. Vốn muốn mời mấy thành viên hoàng thất tại tiên môn tu luyện xuất thủ. Nhưng Đại quốc sư pháp lực thông thiên, chắc là có thể khất vũ thành công."

Nhị hoàng tử đứng ở đầu một hàng, cao giọng nói: "Phụ hoàng, Đại quốc sư đã chuẩn bị thỏa đáng, tùy thời có thể cầu mưa. Xin thỉnh phụ vương cùng văn võ bá quan khác đồng đến, để cảm tạ thiên ân."

Hoàng Đế mười phần vui vẻ, liên tục gật đầu: "Tốt tốt!"

Tam hoàng tử bỗng nhiên đứng ra, cả tiếng nói: "Phụ hoàng, nhi thần có một chuyện xin bẩm báo."

Lão Hoàng Đế liếc mắt nhìn Tam hoàng tử, khẽ gật đầu: "Nói."

"Ở quý phủ nhi thần, cũng có mời tới một vị thượng tiên pháp lực cao thâm. Nếu như Đại quốc sư cầu mưa không thành, xin thỉnh phụ hoàng cho phép vị thượng tiên kia đứng ra cầu mưa xuống." Tam hoàng tử nói.

Nhị hoàng tử giận dữ: "Trước khi cầu mưa, tam đệ sao lại nói những lời không may mắn, thực sự là đáng giận mà!"

Tam hoàng tử nghiêm nghị nói: "Nhị ca cứ yên tâm đi, cho dù quốc sư cầu mưa không thành, còn có thượng tiên xuất thủ, mưa nhất định sẽ có."


Hai vị hoàng tử giữa sân rồng tranh luận, các đại thần sáng suốt đều bảo trì trầm mặc, không giúp bất luận bên nào.

Lão Hoàng Đế thì gật đầu: "Được, nếu là Đại quốc sư cầu mưa không thành, xin mời vị thượng tiên ngươi nói kia xuất mã. Chỉ là, nếu hắn cũng cầu mưa thất bại, chắc chắn sẽ bị trọng phạt!"

Tam hoàng tử đối với Dương Lăng rất tự tin, lập tức nói: "Phụ hoàng yên tâm, thượng tiên tuyệt sẽ không thất bại!"

Một đám hoàng thân quốc thích, văn võ đại thần, cùng với đích thân lão Hoàng Đế đi tới thần đàn Đại Huyền Quốc. Chung quanh thần đàn, chín trăm đồng nam, chín trăm đồng nữ đứng yên, dâng hương cắm vào, bầu không khí thần bí trang nghiêm.

Trên thần đàn, Cố Minh Anh mặc kim bào, thần tình nghiêm nghị. Vốn, thi pháp cầu mưa xuống với hắn mà nói là chuyện tình bất quá giản đơn, nhưng là vì muốn lão Hoàng Đế cùng các đại thần tận mắt thấy, phải làm ra vẻ nghi thức long trọng.

Cố Minh Anh đến Đại Huyền Quốc hoàng cung đây, thân gánh trách nhiệm nặng nề, không dám qua loa cẩu thả.

Lão Hoàng Đế đã ngồi xuống trên khán đài, hoàng tử các đại thần thị phụng hai bên.

Nhị hoàng tử cười nói: "Phụ hoàng, quốc sư sẽ cầu mưa."

Lão Hoàng Đế gật đầu, cười nói: "Hi vọng trận này mưa lớn một chút, giảm bớt tình hình nạn tai."

Tam hoàng tử ánh mắt thì nhìn quét chung quanh, Dương Lăng đáp ứng hắn, khi Đại quốc sư cầu mưa thì xuất thủ ngăn cản. Chỉ là, hắn không biết Dương Lăng ở nơi nào, chỉ cho rằng Dương Lăng đang ở hiện trường.

Dương Lăng lại không ở trên hiện trường, mà là ở ngoài hoàng cung trên một ngọn núi, đợi thời cơ xuất thủ.

"Cầu mưa bắt đầu!" Cung nhân đốt pháo lệnh.

Cố Minh Anh chân đạp thất tinh, thần thức phóng xuất ra, muốn đem thủy khí phương viên ba nghìn dặm đều tụ lại, mưa lớn trút xuống. Nhưng hắn thần thức vừa ra, bỗng nhiên bị một cổ đại lực tỏa trụ.

Ngay khi Cố Minh Anh thả ra thần thức thì trong nháy mắt, Dương Lăng xuất thủ, thi triển "Phược Thần" thuật, thoáng cái định trụ thần thức Cố Minh Anh.


Cố Minh Anh kinh hãi, một đạo ý niệm truyền đến: "Người ở phương nào ngăn trở ta!"

Dương Lăng cũng không trả lời, chỉ là định trụ thủy khí, không cho Cố Minh Anh thi triển.

Cố Minh Anh toàn lực né tránh, thu hồi thần thức, thân thể liền bay lên trời, hướng ngọn núi chỗ Dương Lăng giết qua. Người chưa tới, đã có một đạo kiếm quang giết tới. Kiếm quang này, là đạo kiếm Cố Minh Anh tu luyện, tên là ‘ Thiên Cơ Kiếm ’, uy lực rất cường.

Dương Lăng trở bàn tay chộp một cái, tức khắc đem kiếm quang chế trụ, sau đó há mồm phun ra hai đạo đạm tử sắc kiếm quang, hướng Cố Minh Anh giết qua. Dương Lăng đạo kiếm, theo bản thân thực lực Dương Lăng tăng cường, nó cũng đồng bộ tăng cường theo.

Kiếm quang lúc này, so với Dương Lăng lúc kim đan, cường đại gấp trăm nghìn lần. Cho nên kiếm quang kia quyển một cái, trực tiếp đem Cố Minh Anh chém giết. Dương Lăng bản thân thì có thực lực Đạo Tôn tầng thứ, kiếm quang lại sắc bén, Cố Minh Anh ngay cả cơ hội phản kháng cũng không có.

Cuồn cuộn chân cương muốn đào tẩu, Cửu Dương đồng tử đã sớm chuẩn bị tốt tiến lên ném một cái, trực tiếp đem chân cương thu luôn.

Trong chân cương chất chứa Đạo Lực, có thể thu nạp, tăng cường tự thân thực lực, Dương Lăng cũng không muốn lãng phí.

Bắt lấy Cố Minh Anh xong, Dương Lăng giá khởi ngũ thải quang hoa, bay lên trời, hướng hoàng cung bay đi.

Lão Hoàng Đế cùng các đại thần thấy Đại quốc sư bay đi, đều lấy làm kinh hãi. Nhưng không bao lâu, trên cao liền hạ xuống một phiến ngũ thải quang hoa, trong quang hoa xuất hiện một gã đạo nhân mặt rỗ. Đạo nhân cao giọng nói: "Bản đạo nhân đi ngang nơi đây, thấy dân gian tình hình hạn hán, đặc biệt đên cầu mưa xuống."

Dứt lời, đạo nhân tay phải nhẹ phất, nhất thời phong vân biến sắc, cuồn cuộn mây đen hội tụ trên không trung. Tiếp đó sấm sét nổ vang, mưa to mưa thật to rơi xuống.

Nhị hoàng tử mắt choáng váng, Tam hoàng tử mừng rỡ, tiến lên nói: "Phụ hoàng, vị này chính là thượng tiên theo như lời nhi thần nói."

Lão Hoàng Đế thần sắc bình thản mà gật đầu, chỉ là nhẹ nhàng "Ân" một tiếng.

Mưa to còn đang rơi xuống, các cung nhân đều đụt mưa, lão Hoàng Đế cùng các đại thần cũng trở lại hoàng điện. Trên Điện, lão Hoàng Đế nói vài câu, liền phản hồi ngự thư phòng. Nhị hoàng tử, Tam hoàng tử hộ tống đi trước.


Ngự thư phòng, lão Hoàng Đế nhìn thẳng Tam hoàng tử, thản nhiên nói: "Hoàng nhi, thỉnh thượng tiên đến đây."

Tam hoàng tử mừng rỡ, nghĩ thầm: "Từ nay ngày sau, phụ hoàng nhất định sẽ bắt đầu coi trọng ta!"

Dương Lăng Đại La Chân Thân Bí Quyết đã đến cảnh giới khí nuốt vạn dặm, một ý niệm, trong vạn dặm khí cơ tùy tâm biến hóa, trời mưa bất quá là một việc nhỏ.

Mưa xuống một lúc, Dương Lăng lại thấy Tam hoàng tử xông mưa chạy tới, hướng về phía mình chắp tay, liền cười hỏi: "Tam hoàng tử có gì phân phó?"

"Phụ hoàng triệu kiến thượng tiên." Tam hoàng tử hưng phấn mà nói.

Dương Lăng hướng ngự thư phòng nhìn thoáng qua, trong mắt lại hiện lên một tia hàn quang, cười nói: "Được, mới Tam hoàng tử phía trước dẫn đường."

Hai người vừa đi tới trước ngự thư phòng, mắt thấy đã tới rồi, Dương Lăng bỗng nhiên hai mắt trợn tròn, dương tay đánh ra Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn, cuồn cuộn uy thế phát ra, nhất phương đại ấn hướng ngự thư phòng đập tới.

"Oanh!"

Nóc nhà Ngự thư phòng bỗng nhiên nổ tung, một cái bàn tay khổng lồ hướng phía trên nâng lên, chống lại Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn. Nhưng ấn này hung uy cường đại, thoáng cái liền đem bàn tay to đập cho tiêu tán, trong phòng truyền ra tiếng gầm lên giận dữ.

Tam hoàng tử bị hù dọa đến choáng váng, ngồi phệt dưới đất, bị khí thế áp bức, chết ngất luôn.

Dương Lăng thu đại ấn, thi triển Đại Ngũ Hành Tiêu Dao Độn Thuật, quay đầu chạy đi. Bên trong ngự thư phòng lao ra một đạo quang hoa, hướng Dương Lăng đào tẩu truy sát qua.

Lúc mưa xuống, Dương Lăng đã chú ý tới lão Hoàng Đế. Thái cổ chân nhân chi khu cùng phàm nhân bất đồng, có chân nhân chi nhãn, con mắt có thể xem thấu biểu tượng, nhìn thấy thực tế. Bởi vậy hắn liếc mắt đã nhìn ra lão Hoàng Đế căn bản không phải phàm nhân, mà là lão người quen cũ Phá Diệt Tiên Tôn.

Dương Lăng không biết Phá Diệt Tiên Tôn vì sao lại tới Đại Huyền Quốc. Hai người mấy ngày trước còn đang trong Ma Vực đấu một hồi, không nghĩ tới hôm nay lại gặp mặt ở đây.

Nhận ra đối phương, nên Tam hoàng tử vừa nói Hoàng Đế triệu kiến, Dương Lăng đã biết Phá Diệt Tiên Tôn muốn bắt mình, vì vậy tiên hạ thủ vi cường, một ấn đập qua. Lần này, tuy rằng không thể gây thương tổn được Phá Diệt Tiên Tôn, nhưng cũng có thể khiến hắn đông thượng tê rần.

Đập người xong, Dương Lăng lập tức chạy trốn.

Đại Ngũ Hành Tiêu Dao Độn ngay lập tức trăm vạn dặm, nhưng Phá Diệt Tiên Tôn còn nhanh hơn, không gian với hắn mà nói không thể cản trở, thoáng cái xuất hiện tại phía sau Dương Lăng, Thái Huyền Kiếm Tiên phóng xuất ra, hung hăng chém giết.


Lúc này, Dương Lăng đã độn tới Tây Hải, cảm thụ được phía sau truyền đến kinh khủng sát ý. Không nói hai lời, hắn lần thứ hai đánh ra Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn, cùng Thái Huyền Kiếm Tiên liều mạng một cái.

Đã không phải lần đầu tiên đối kháng Thái Huyền Kiếm Tiên, Dương Lăng biết kiếm này rất nguy hiểm, bởi vậy tùy thời chuẩn bị độn quay về Ma Vực.

Một đuổi một chạy, Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn liên tục xuất thủ, nhưng cũng thoát không xong Phá Diệt Tiên Tôn truy sát. Phá Diệt Tiên Tôn truy đuổi cũng không gấp, tựa hồ lo lắng Dương Lăng nóng nảy, độn quay về Ma Vực, như vậy sẽ khó có thể bắt được người.

Ngày ấy được chưởng giáo từ trong Ma Vực cứu ra, Phá Diệt Tiên Tôn đối với Dương Lăng càng thêm cừu hận. Hai gã Tiên Tôn mất tích ở tại trong Ma Vực, sinh tử chẳng biết.

"Hôm nay, nhất định phải nghĩ biện pháp bắt giữ hắn!" Phá Diệt Tiên Tôn trong đầu luân chuyển suy nghĩ, bỗng nhiên cắn răng một cái, "Muốn bắt hắn, chỉ có vận dụng Nhân Hoàng Ấn a!"

Nhân Hoàng Ấn trong thái cổ chân binh, bài danh đệ tam, uy lực to lớn, vượt quá tưởng tượng.

Thái Huyền Kiếm Tiên không xa không gần mà truy đuổi ở phía sau, Dương Lăng thì toàn lực bỏ chạy, đảo mắt đã đi cực tây rất xa. Bỗng nhiên, phía trước ngoài khơi, xuất hiện một tòa sơn phong cực kỳ cao to, thẳng tới trời cao.

Ngay vào lúc này, Phá Diệt Tiên Tôn dương tay đánh ra một cái đại ấn. Ấn này vừa ra, Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn thoáng cái bị buộc trở lại, kinh khủng uy thế phô thiên cái địa áp bách tới, tỏa định Dương Lăng.

Dương Lăng bỗng nhiên cảm giác, huyết mạch, khí tức của mình, thoáng cái bị định trụ, như chuột thấy mèo, không bị khống chế mà ngưng đọng lại, lực lượng cũng không có thể phát sinh, thậm chí, ngay cả tư duy cũng muốn đình trệ.

"Không tốt!" Dương Lăng kinh hãi.

"Đi tìm chết!" Phá Diệt Tiên Tôn diện mục dữ tợn, dũng mãnh thôi động đại ấn trên không trung. Một phương đại ấn to cả mẫu, thoáng cái đập tới. Phía dưới đại ấn, năm mươi cái phù văn lóe lóe ra kỳ quang.

Vừa nhìn thấy phù văn này, Dương Lăng trong lòng kinh hoàng, nhận ra những ... văn tự này chính là chân văn.

Chân văn vừa vào mắt, trong Kim Quang đối ứng năm mươi cái chân văn đã bị cảm ứng, tự động bay ra.

Dương Lăng trong đầu linh quang chợt lóe, nhớ tới quá trình ngày ấy thu Trấn Ma Thung. Sinh tử tồn vong trước mắt, nhất thời bạo phát cực mạnh lực lượng, đem năm mươi cái chân văn nhiếp ra Kim Quang, phất tay phóng ra.

Một đạo quang hoa bay ra, chuẩn xác rơi vào văn tự phía dưới Nhân Hoàng Ấn, trong sát na liền dung hợp.

Cùng lúc đó, năm mươi mai chân văn cũng cùng Dương Lăng nguyên thần dung hợp. Ngay thời khắc này, hắn bỗng nhiên nghĩ cùng Nhân Hoàng Ấn gắn bó nhất thể, đồng hô hấp cùng mệnh vận.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận