Thôn Thiên

Kim Quang quyển một cái, mười vị đại năng đều bị bao vây lại, thanh âm cũng vô pháp truyền ra, trong Kim Quang an tĩnh lại. Dương Lăng xuất ra tôn Linh Sơn, như có như không một đoàn thanh quang, bị Kim Quang nhất tẩy, Hư Lăng Phong thiết hạ cấm chế liền bị bài trừ.

Thanh quang lóe ra vài cái, hóa thành một gã đạo nhân tóc húi cua, mặt vuông tai lớn, hướng Dương Lăng chấp tay lạy dài: "Đa tạ đạo hữu xuất thủ tương trợ." Sau đó nhíu mày nói, "Đạo hữu, ngươi có biết ta là ai không?"

Nguyên lai, Hư Lăng Phong này thiết hạ cấm chế có thể tiêu ma ý thức người ta, tiếp qua một đoạn thời gian, tên tu sĩ này ngay cả ý thức cũng mất, trở thành một kiện pháp khí.

Dương Lăng nghĩ thầm: "Người này tu vi không kém, không bằng giữ ở bên người, làm bang thủ (người trợ giúp ND)." Vì vậy nói: "Ngươi là người bên người ta, tên gọi là Ly Nan, ngày sau có thể lưu lại nhất ý tu hành."

Tu sĩ không chút nghi ngờ, gật đầu: "Vâng."

Dương Lăng một mực nhớ tới Vô Tướng Quả, cười nói: "Ngươi trong Linh Sơn, trồng bao nhiêu Vô Tướng Quả? Có thể tặng ta một ít không?"

Ly Nan suy nghĩ một chút: "Ly Nan trong Linh Sơn, có mười vạn cây Vô Tướng, ta đã quên lai lịch chúng nó. Ngươi nếu dùng, cứ việc lấy."

Dương Lăng gật đầu: "Đa tạ ngươi."

Ly Nan trực tiếp ngồi ở trong Kim Quang tu luyện, trong Kim Quang này, có Trán Quang Đại Đế trí tuệ, hắn ở đây mà tu luyện, được lợi rất nhiều, rất nhanh mặt lộ vẻ vui mừng.

Dương Lăng chỉnh lý qua gì đó thu hoạch, Vấn Thiên đồng tử rốt cục chạy về. Đồng tử trở lại, liền thấy được Hư Lăng Phong, mặt lộ vẻ sát khí, chỉ vào hắn nói: "Cô gia, chính là hắn! Là hắn buộc tiểu thư đi!"

Dương Lăng gật đầu: "Vấn Thiên ngươi yên tâm, ta không tha cho hắn."

Hư Lăng Phong nghe thế nói chuyện, da đầu một trận tê dại, tâm như tro nguội. Từ khi tiến nhập Kim Quang, hắn đã một mực nỗ lực giãy dụa, nhưng cuối cùng ủ rũ phát hiện, hắn căn bản không có khả năng ly khai nơi đây.


"Ta hôm nay lẽ nào phải chết ở đây?" Một người đường đường Tiên Tôn, thật vất vả trở thành Địa Tiên nhân vật, sinh mệnh lại bị nắm giữ tại trong tay người khác. Hư Lăng Phong trong nội tâm thập phần nghẹn khuất, oán hận, nhưng lại vô pháp cải biến hiện thực.

Vấn Thiên đồng tử đè lại sát khí, đột nhiên nói: "Cô gia ngày sau cũng phải mở Linh Đài, Linh Đài càng lớn, càng cần đại lượng linh khí. Theo ý kiến tiểu nhân, không bằng đem nguyên thần bọn họ luyện hóa, lưu lại Linh Đài, Linh Châu làm dự bị."

Chư Ma Đầu, Tiên Tôn vừa nghe, nhất thời mắng to Vấn Thiên đồng tử, đồng tử chỉ là cười nhạt.

Dương Lăng thản nhiên nói: "Việc này ngày sau hãy nói." Lập tức hướng Ly Nan hỏi Vô Tướng Quả. Ly Nan trong Linh Sơn thế giới, có mười vạn cây vô tướng có quả. Mỗi một cây vô tướng quả thụ, đều cao ba nghìn trượng, bao trùm phương viên trăm dặm, khoảng hơn mười vạn mai.

Nói cách khác, trong Linh Sơn, chí ít có một trăm ức mai Vô Tướng Quả, đủ để Dương Lăng sử dụng. Vô Tướng Quả này, đều bằng quyền đầu, trong suốt dường như thủy tinh, nhẹ như không có gì.

Gọi ra Vô Tướng Kim Tri, Dương Lăng xuất ra mười vạn mai Vô Tướng Quả, phóng tới trước mặt Kim Tri: "Kim Tri, hôm nay có Vô Tướng Quả, ngươi là có thể sản xuất vô tướng chân kim không?"

Kim Tri trái lại nói: "Vâng, có thể." Há mồm nhất hấp, mười vạn mai Vô Tướng Quả trong nháy mắt bị nó nuốt vào trong bụng, một lúc nói: "Dùng không bao lâu, liền có thể sản xuất vô tướng chân kim."

"Mười vạn mai Vô Tướng Quả, có thể sản xuất bao nhiêu vô tướng chân kim?" Dương Lăng hỏi một cái vấn đề rất quan tâm.

"Ước chừng một vạn mai Vô Tướng Quả, có thể sản xuất một quả vô tướng chân kim." Kim Tri trả lời.

Dương Lăng tính toán, toàn bộ Vô Tướng Quả, chí ít có thể sản xuất một trăm vạn khối vô tướng chân kim, cũng không tính là ít. Hơn nữa Vô Tướng quả thụ ngày sau còn có thể kết quả, cũng không phải là một lần tiêu hao mất.

Tính sơ một chút, Dương Lăng khiến Ly Nan xuất ra ba mươi ức mai Vô Tướng Quả, lệnh Kim Tri bắt đầu làm việc. Kim Tri này người đang dưới mái hiên, không thể không cúi đầu, nghĩ thầm: "Thực sự là không may, nếu như Vô Tướng Quả này đều cho ta ăn, thật là tốt biết bao! Nhưng phải làm cu li cho người khác, ai!"

Dựa theo Kim Tri tốc độ tinh luyện, đem ba mươi ức mai Vô Tướng quả toàn bộ luyện hóa, khoảng chừng cần ba tháng thời gian. Kim Tri trước hộc ra một khối vô tướng chân kim, Dương Lăng cầm trong tay, đập vào mắt một mảnh hư vô, lấy tay tiếp xúc, vô tướng chân kim lập tức rót vào trong da.


Dương Lăng vận chuyển chân lực, mới nắm chặt được vô tướng chân kim phương vị cùng hình dạng, trong lòng giật mình, thầm nghĩ: "Nếu là dùng nó luyện thành kiếm khí, địch nhân căn bản không thể nào né tránh được!"

Ba ngày sau, Dương Lăng thi triển trong đạo thuật "Dịch Hình Thuật ", hóa thành dáng dấp một gã trung niên tu sĩ, lần thứ hai trở lại nhân gian.

Lúc này, cách Nhân Tiên đại hội còn có mấy ngày thời gian. Dương Lăng tại phụ cận Đa Bảo Cung tìm một cái sơn động tạm cư, đợi bảy tám ngày, chợt nghe bên ngoài truyền đến tiếng đánh nhau. Hắn trong lòng giật mình, phải chọn cái địa phương thập phần hẻo lánh này, thế nào lại gặp tu sĩ?

Đi ra sơn động, Dương Lăng thấy ba gã tu sĩ, vây công một nữ tử. Nàng kia dáng dấp khoảng hai mươi, dáng dấp kiều diễm, băng cơ ngọc cốt, lúc này thập phần chật vật. Ba gã tu sĩ, đều là thanh niên, đều là Pháp Sư.

Mà nữ tử rõ ràng không phải nhân loại, trên đính môn phun ra yêu khí. Dương Lăng tập trung nhìn vào, cư nhiên là một đầu xà yêu. Xà yêu này tu vi yếu nhược, khoảng chừng tương đương với Pháp Sư tầng thứ.

Một gã tu sĩ "Hắc hắc" cười nhạt: "Liễu Tố Nhan, ngươi hãy mau ngoan ngoãn, bằng không, đợi lát nữa sẽ cho ngươi hồn phi phách tán!"

Nữ tử tên gọi Liễu Tố Nhan, đầy mặt tức giận: "Các ngươi Thái Huyền Môn đệ tử, mỗi người hành động chính nhân quân tử, kỳ thực nội tâm dơ bẩn. Ta phạm vào điều pháp nào, mà các ngươi muốn bắt ta?"

"Hanh! Ngươi nếu là yêu, sẽ không có thể hiện thân ở nhân gian. Ngươi dám hiện thân, chúng ta phải bắt ngươi! Liễu Tố Nhan, xuất ra yêu đan của ngươi, sau đó cùng bản Pháp Sư quay về Thái Huyền Môn làm nô tỳ, có thể tha cho ngươi một mạng." Tu sĩ này âm trầm mà nói.

Người khác tróc yêu, Dương Lăng thầm nghĩ đến xem một chút náo nhiệt. Dù sao, ai cũng không biết xà yêu này có đúng hay không hại người, đã làm ác sự, hắn một người đi ngang qua, không thể tùy tiện nhúng tay.

Nhưng nghe song phương đối thoại, biết ba gã tu sĩ là người Thái Huyền Môn, Dương Lăng nhất thời cười lạnh một tiếng, phất tay áo đánh ra một đạo kiếm quang. Thiên Hành, Địa Ngưng kiếm quang, hóa thành sợi tơ, ti lăng lăng giảo một cái, nhất thời đem ba gã Pháp Sư đều giảo thành trăm đoạn.

Sau đó Dương Lăng đưa tay một trảo, đem pháp đan ba người đều thu nhập trong tay áo.


Kiếm quang vừa ra, khí thế tận trời, Liễu Tố Nhan bị dọa đến ngây người, quay đầu lại vẻ mặt sợ hãi mà nhìn Dương Lăng.

Dương Lăng dáng dấp, là một gã trung niên nhân mặt rỗ, nét mặt mang dáng tươi cười khiến cho kinh tâm. Nhìn Liễu Tố Nhan sợ hãi, Dương Lăng "Ha hả" cười: "Vị đạo hữu này, bọn họ vì sao phải truy sát ngươi?"

Liễu Tố Nhan vội vã quỳ gối: "Đa tạ thượng tiên xuất thủ tương trợ, tiểu yêu Liễu Tố Nhan, tại hơn ba nghìn dặm trong tiểu vân vụ sơn tu luyện. Ba người này đều là Thái Huyền Môn tu sĩ, bởi vì muốn cướp đoạt nội đan của tiểu yêu, vì thế hãm hại."

Dương Lăng trong tâm nói người này cũng khá thành thật, lại hỏi: "Bọn họ nói ngươi hiện thân nhân gian, có thể có việc này?" Nếu nhúng tay, thì phải hỏi rõ ràng.

Liễu Tố Nhan cuống quít nói: "Tiểu yêu đến nhân gian là vì cứu người, tuyệt không có hại người, xin thượng tiên minh xét."

Dương Lăng "Ha hả" cười: "Ngươi không nên sợ, đem sự tình chân tướng đều nói rõ ràng ra."

"Vâng." Liễu Tố Nhan không dám giấu diếm, vì vậy đem chuyện tình trải qua đều nói ra.

Liễu Tố Nhan là xà yêu ở tiểu vân vụ sơn, trước khi chưa hóa hình người, từng bị tu sĩ liệp sát, lúc trọng thương, được một gã người miền núi cứu. Liễu Tố Nhan lúc hóa thành hình người, nội tâm cảm kích không ngớt, quyết định hạ sơn báo ân.

Phàm là người thọ mệnh ngắn ngủi, người ngày trước cứu nàng sớm đã chết đi, lưu lại một tôn nhi, tên gọi Trương Tiểu Phàm. Trương Tiểu Phàm xác thực là một người niên thiếu bình thường, năm ấy mới mười hai tuổi.

Liễu Tố Nhan quyết định đem ân tình hồi báo cấp cho tôn tử ân nhân, bang trợ Trương Tiểu Phàm. Vì vậy, Liễu Tố Nhan từ nhỏ liền bang trợ Trương Tiểu Phàm dịch cân tẩy tủy, khiến cho hắn thể chất cường kiện, đầu óc thông minh.

Mà Liễu Tố Nhan này đây lấy thân phận tỷ tỷ nhà bên đứng ra tương trợ, dần dần lâu ngày, khi Trương Tiểu Phàm hai mươi tuổi, song phương lâu ngày sinh tình, đây đó ái mộ.

Sau đó, Trương Tiểu Phàm đậu tú tài, tiến nhập thủ đô Đại Huyền Quốc nhậm chức, ngắn ngủi năm năm thời gian, hắn bằng vào thông minh tài trí được Đại Huyền Quốc tam hoàng tử thưởng thức. Tam hoàng tử văn võ toàn tài, rất được Đại Huyền Quốc Hoàng Đế yêu thích.

Trương Tiểu Phàm thành phụ tá Tam Hoàng Tử, vốn con đường làm quan rộng mở. Không ngờ, Tam Hoàng Tử kình địch, Nhị Hoàng Tử bên người có một vị hộ pháp quốc sư. Vị quốc sư kia có Đạo Quân tu vi, thủ đoạn nhẹ nhàng, đem Trương Tiểu Phàm hoạn thượng trọng bệnh, chỉ mành treo chuông.


Liễu Tố Nhan cũng là hạng người tu hành, nhìn ra sự việc, chuẩn bị cứu đi Trương Tiểu Phàm. Không ngờ lúc hành động, bị người Thái Huyền Môn đánh lén, một đường chạy đến đây. Nếu Dương Lăng không xuất thủ, nàng đã gặp độc thủ.

Dương Lăng nghe qua kể lại, ý niệm trong đầu vừa chuyển, liên tưởng đến chuyện tình không lâu Lý Thần Anh tại Đại Hành Quốc. Hắn lập tức phán đoán, Đại Huyền Quốc vị quốc sư này, chỉ sợ cũng là người của Thái Huyền Môn, bằng không, Liễu Tố Nhan cũng sẽ không gặp phải Thái Huyền Môn ba gã Pháp Sư này.

"Việc này liên quan đến Nhân Hoàng Ấn, Nhân Tiên hội cũng không gấp, không tham gia cũng không có gì. Nhưng chuyện tình Nhân Hoàng Ấn, nhất định phải tìm hiểu rõ ràng."

Nghĩ xong, Dương Lăng thản nhiên nói: "Thì ra là thế, quốc sư này thân là người có tu vi, cư nhiên đối phàm nhân hạ thủ, ta há có thể dung hắn. Như vậy đi, ngươi dẫn ta đi gặp vị kia đại quốc sư."

Liễu Tố Nhan mừng rỡ, nàng vốn đang lo lắng Dương Lăng nghiêm phạt mình, không nghĩ tới Dương Lăng cư nhiên giúp nàng, vội vàng mà xá một cái: "Ta tạ ơn thượng tiên xuất thủ tương trợ, tiểu yêu suốt đời không quên đại ân!"

Dương Lăng cười: "Ngươi tri ân báo đáp, ngược lại cũng là thông nhân tình. Ta hôm nay trợ giúp ngươi, cũng là tại thấy ngươi có thiện căn. Không nên nhiều lời, mang ta đi Đại Huyền Quốc gặp người nọ."

"Vâng."

Đại Huyền Quốc, diện tích rất lớn, nhân khẩu đông đảo, thực lực của một nước rất cường thịnh.

Đại Huyền Quốc trong hoàng cung, trong chỗ ở Tam hoàng tử, Tam hoàng tử thân hình tuấn vĩ, đầy mặt vẻ sầu lo, càng không ngừng tại trong phòng đi tới đi lui. Bên cạnh, vài tên mưu sĩ nhìn nhau, một người nói: "Điện hạ, rời bỏ Trương Tiểu Phàm, còn có chúng ta."

Tam hoàng tử trong lòng cười nhạt, nghĩ thầm, các ngươi cùng Trương Tiểu Phàm so sánh, đều là xách túi cho hắn a! Nhưng trong miệng cũng không nói như vậy, thở dài một tiếng: "Trương tiên sinh trí tuệ hơn người, không có hắn, có rất nhiều sự tình không thể cùng người thương nghị."

Lúc này, trong gian phòng đi ra một gã trường tụ tu sĩ, tu sĩ này đi ra xong lắc đầu, thở dài một tiếng: "Điện hạ, thứ tiểu nhân vô năng, không thể cứu trị cho Trương tiên sinh."

"Trương tiên sinh rốt cuộc bị bệnh gì? Vì sao bỗng nhiên té xỉu?" Tam hoàng tử vùng xung quanh lông mày nhíu lại, trầm giọng hỏi, "Ngươi mặc dù không thể chữa cho tốt, chung quy hẳn là biết nguyên nhân bệnh chứ?"

Tu sĩ này do dự chốc lát, mọi nơi nhìn lướt qua, rốt cục mới thấp giọng nói: "Điện hạ, Trương tiên sinh kỳ thực bị người ám toán! Người hạ thủ pháp lực cao cường, tại hạ xa không phải địch thủ."

Chính vào lúc này, nghe bên ngoài truyền lai một tiếng cười: "Trị bệnh cứu người, không thu xu!" Trong phòng người người đều ngẩn ra, hướng ra phía ngoài nhìn lại.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận