Thôn Thiên

Một Ấn đã đập chết hơn một trăm hào nhân, Dương Lăng thu lại Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn, chạy đi. Âm Huyết Ma Thần bị Lữ Hiển cuốn lấy, còn không biết Dương Lăng thoáng cái đã phách chết rất nhiều thuộc hạ của hắn, còn đang cùng Lữ Hiển ngoan đấu.

Lữ Hiển cũng không ham chiến, vừa đánh vừa lui. Thối lui đến địa bàn Khô Lâu Ma Thần, Âm Huyết Ma Thần e sợ có điều gian trá, không dám đuổi theo, phẫn nộ lui đi.

Lại nói Dương Lăng về tới Kim Quang, Vấn Thiên đồng tử nói: "Cô gia, Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn nội bộ câu thông dương cực thiên, quả nhiên là một kiện bảo bối Tiên Khí cấp số. Chỉ tiếc, chủ nhân chưa mở Linh Đài, không thể vận chuyển Linh Đài lực. Nếu không, bằng vào ấn này hung mãnh, tru tiên sát thần cũng là việc dễ."

Dương Lăng gật đầu: "Nếu không có chân văn kia, ta sợ rằng ngay cả thi triển nó cũng không có khả năng. Hiện tại tuy rằng có thể khống chế, cũng không có khả năng phát huy toàn bộ uy lực của nó. Cho dù như vậy, Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn lực sát thương hơn xa trên cả Cửu Dương Tháp."

Cửu Dương đồng tử gật đầu: "Bất quá chủ nhân, Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn cư nhiên không có khí linh, thật là ngoài ý muốn a."

Vấn Thiên đồng tử nói: "Sai rồi, một cái chân văn là khí linh."

Cửu Dương đồng tử ngẩn ra: "Còn có như vậy khí linh sao?"

Dương Lăng mỉm cười: "Khí linh có nhiều dạng hình thức, chủng loại cũng có rất nhiều." Nói xong, đem ấn hướng khoảng không ném đi, Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn tự chủ huyền phù giữa không trung, trên mặt bắn ra một đạo quang khí thẳng tắp, ngưng tụ thành một quả văn tự.

Cửu Dương đồng tử hiếu kỳ cùng Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn câu thông, thần thức mới phóng xuất ra, lập tức cảm thụ được một cổ sát khí nồng nặc, hắn sợ đến vội vã lùi về sau, cười khổ nói: " Sát khí thật mạnh!"

Luyện thành Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn, Dương Lăng đối với kết quả thập phần thoả mãn. Cách Nhân Tiên đại hội còn có một đoạn thời gian, hắn đem lực chú ý lại tập trung tới Huyền Minh Kỳ, nghiên cứu nó.

Nhị kỳ này, đều sớm đã được Kim Quang luyện trừ tạp chất, bại lộ bổn nguyên khí linh. Lúc này, Dương Lăng muốn thử một lần, có thể khống chế nhị kỳ này không.

Trảo ra Huyền Minh Kỳ, Kim Quang thối lui, lưu ra một mảnh không gian.

Huyền Minh Kỳ chấn động, muốn văng hai tay Dương Lăng ra, nhưng Dương Lăng vận chuyển chân lực, gắt gao cầm giữ, đem đạo lực rót vào trong kỳ.


Trên Huyền Minh Kỳ, hiện ra một pho tượng người toàn thân to lớn, hắn chân đạp một con hắc xà, có đế vương uy nghiêm, lạnh lùng nhìn kỹ Dương Lăng. Một cổ uy thế trấn áp xuống, Dương Lăng ngồi phệt xuống đất, bất đắc dĩ dứt bỏ cờ này.

Kim Quang hợp lại, lại đem Huyền Minh Kỳ chế trụ, người to lớn lần thứ hai lui lại trên thân kỳ (cờ).

Dương Lăng cười khổ, biết mình còn không khả năng khống chế nhị kỳ này.

Thiên Cực đại thánh bỗng nhiên cười nói: "Thái Cổ thời đại, dưới trướng Nhân Hoàng Hiên Viên có năm viên Đại tướng, phân biệt là Cú Mang, Chúc Dung, Nhục Thu, Huyền Minh, Hậu Thổ. Năm người, phân chưởng năm phương binh quyền. Sau đó ngũ tướng cùng Thái Cổ yêu linh hỗn chiến, khi chết trận, tự nguyện đem hồn phách chế thành năm phương lệnh kỳ, để Nhân Hoàng khu sử. Ngũ can lệnh kỳ này, có thể trấn áp ngũ hành ngũ phương, uy lực quá nhiều, ngoại trừ Thiên Tiên ra không có khả năng tế luyện chúng nó."

Dương Lăng thở dài một tiếng, đành phải buông tha dự định tế luyện lưỡng kỳ.

Sau đó mấy ngày, Dương Lăng đem hai kiện Trung Phẩm Đạo Khí trong tay Lý Thần Anh lấy được luyện đi cấm chế. Bỗng nhiên nhớ tới trong Nhất Nguyên Cảnh có một quả đại đản, vẫn không hiểu được là vật gì, vì vậy lấy ra để Thiên Cực đại thánh phân biệt.

Thiên Cực đại thánh nhìn thoáng qua, thản nhiên nói: "Đây là Vân Yên thú noãn, một trong Thái Cổ yêu linh, độn đi cấp tốc."

"Vân Yên thú?" Dương Lăng thở dài một tiếng, "Nếu là Thái Cổ thời đại gì đó, sợ rằng đã không khả năng ấp trứng."

"Có đúng hay không có thể ấp trứng, thử một lần liền biết." Thiên Cực đại thánh truyền thụ một loại pháp môn tuần thú.

Dương Lăng nhớ kỹ, cắn rách ngón tay, tại dưới cự đản viết lên phồn áo phù văn. Nhất thời, phù văn sáng lên, quang mang liễm nhập cự đản. Một cái chớp mắt công phu, vỏ đản "Ca" một tiếng rạn nứt, nhảy ra một đầu linh thú.

Con thú này bộ lông thật dài, buông xuống tới mặt đất. Nó cao bằng người, mắt đỏ tai tròn, tứ chi thô to, cả vật thể như bạch ngọc vậy, dưới chân nổi lên tử sắc vân yên.

Vân Yên thú vừa sinh ra, đã sinh ra trí tuệ, vui vẻ mà chạy đến bên người Dương Lăng, vô cùng thân thiết dụi dụi sát vào người, phát ra thanh âm như sét đánh, chấn động đến Kim Quang cũng run run lên.

Dương Lăng "Ha hả" rất vui, vỗ vỗ đầu Vân Yên thú, khóa ngồi trên lưng, hỏi: "Hảo tọa kỵ, chẳng biết chạy trốn có nhanh không đó."


Vân Yên thú vừa nghe, liền mở móng vuốt, hóa thành một đạo vân yên, trong nháy mắt chạy đi mười vạn dặm. Mà Dương Lăng ngồi ở mặt trên, cái gì cũng không cảm giác, cười nói: "Tốt tốt, chạy không chậm lắm, mau trở lại."

Một đoàn vân yên, ngay lập tức lại trở về trong Kim Quang.

Dương Lăng nhảy xuống Vân Yên thú, đem nó thu hút vào Nhất Nguyên Cảnh, lệnh cấp nó cho Tiểu Hồ Ly làm tọa kỵ.

Tại trong Ma Vực tu luyện một đoạn thời gian, Dương Lăng tinh tế suy nghĩ tình cảnh hiện nay.

Hắn hôm nay thực lực, chỉ cần không gặp phải Tiên Tôn, sẽ không sợ người nào. Đạo khí muốn kết thành Pháp Đan, không phải tu luyện là có thể thành công. Chẳng bằng đem thời gian dùng để tu luyện chân lực, đợi thành tựu ba mươi sáu trọng chân lực, có thể dùng Đại La Chân Thân Bí Quyết viên mãn, khi đó sẽ có cơ hội đả thông đệ tam trọng huyền khiếu, thần hóa huyền khiếu.

Bất quá, coi như là tu luyện chân lực, cũng không phải chuyện dễ dàng, không có vài chục năm thậm chí vài thập niên thời gian, căn bản khó có thể hoàn thành.

"Trong vòng trăm năm, khiêu chiến Cửu Châu tam đại cao thủ, một mục tiêu phải thực hiện!" Dương Lăng thầm nghĩ, đại kiếp nạn đã tới, hắn hoặc là nhất phi trùng thiên, khiếp sợ thiên hạ, hoặc triệt để vô vọng. Cái ý nghĩ này đã sớm sinh ra, đến nay cũng không đổi.

Dương Lăng nghĩ như vậy, không chỉ có đối thiên đạo chấp nhất, đồng thời cũng là vì Dịch Chân. Hắn tin tưởng, Dịch Chân còn sống, chỉ là chẳng biết đang ở phương nào. Mà muốn tìm được Dịch Chân, nhất định mình phải thông thiên triệt địa, năng lực phi độ không gian, cần phải có thực lực này.

"Thái Huyền Môn muốn giết ta, ta không thể khoanh tay chịu chết, phải chủ động xuất kích! Một vài ngày tới là Nhân Tiên đại hội, mặc kệ tham hay không tham gia, đều phải đến nhìn một chút náo nhiệt." Dương Lăng trong lòng tính toán.

Đa Bảo Các muốn tổ chức Nhân Tiên đại hội, tăng cường tự thân lực ảnh hưởng, hành động này cùng Thái Huyền Môn lợi ích có điều xung đột. Dương Lăng thôi trắc, Thái Huyền Môn tất có thủ đoạn đối phó. Địch nhân của địch nhân, là bằng hữu, Dương Lăng cũng không keo kiệt mà xuất thủ trợ giúp Đa Bảo Các một tay.

Khi suy nghĩ được đối sách rồi, Dương Lăng rốt cục ly khai Ma Vực, trở lại Cửu Châu. Địa phương hắn hiện thân, tại phụ cận tây hải Cửu Châu. Người vừa ra tới, lập tức đi tới chỗ Đa Bảo Đạo Quân.

Trên đường phi hành, phải đi qua Huyền Mộng đại trạch.


Xẹt qua đại trạch, Dương Lăng hốt nhiên thấy phía trước có một gốc cây thẳng đứng xen vào trong mây thật lớn, cuồn cuộn uy thế từ trên thân cây nhắn nhủ qua.

Vấn Thiên đồng tử: "Cô gia, là Vô Cực nguyên mộc! Xem ra Vô Cực đại đế liều mạng chống lại."

"Theo truyền thuyết Vô Cực đại đế này, đã là tam phẩm Linh Đài đại năng, ai dám gây hắn?" Dương Lăng hơi giật mình.

Đợi đến gần rồi, chỉ thấy một gốc cây thật lớn, tạo ra một cái không gian, bảo vệ mấy nghìn đệ tử. Mà ở ngoài Vô Cực nguyên mộc, ba gã Tiên Tôn kết thành đại trận, áp chế nguyên mộc.

Ba gã Tiên Tôn này Dương Lăng cũng không nhận biết, không biết là nội tình gì.

"Đạo hữu, chúng ta lại gặp mặt." Bỗng nhiên, một người xuất hiện tại bên cạnh Dương Lăng.

Dương Lăng trừng con mắt lên, bởi vì người trước mắt cư nhiên là Tam Sinh Đạo Tôn, không, là Tam Sinh Tiên Tôn. Ngắn ngủi vài năm công phu, người này từ Đạo Tôn trở thành Tiên Tôn, tốc độ tu hành cực nhanh, khiến Dương Lăng cũng khiếp sợ.

"Thực sự là khéo a." Dương Lăng liếc mắt quan sát Tam Sinh Tiên Tôn, "Tiên Tôn cũng xem náo nhiệt sao?"

Tam Sinh Tiên Tôn "Hì hì" cười: "Ngươi có biết, ba người này là có lai lịch gì không?"

"Cái gì lai lịch?" Dương Lăng hỏi.

"Cái kia áo choàng hồng tên là Hồng Vân Lão Tổ, áo bào trắng tên là Mao Bạch, áo choàng tím tên là Tử Kim Tiên Tôn, bọn họ hợp xưng Tây Hải Tam Tiên, đều là Linh Đài Cảnh tu sĩ." Tam Sinh Tiên Tôn nhất nhất chỉ điểm.

Hồng Vân Lão Tổ mấy người, rõ ràng thấy Dương Lăng, bất quá bởi vì Tam Sinh Tiên Tôn có quan hệ, ba người cũng không muốn phức tạp, bởi vậy làm như không nhìn thấy.

"Tây Hải Tam Tiên vì sao cùng Vô Cực đại đế đệ tử gây hấn, còn Vô Cực đại đế đâu? Sao không thấy hắn đứng ra?" Dương Lăng nghi hoặc hỏi.

Tam Sinh Tiên Tôn "Hắc hắc" cười: "Vô Cực đại đế nhát gan, được một kiện Tiên Khí, liền trốn vào Linh Đài tiểu thế giới của mình tị nạn."

"Vì sao? Bởi vì nhất nguyên đại kiếp nạn?" Dương Lăng cũng biết, Linh Đài Cảnh chính là nhân vật, có thể đem mình phong bế ở trong đó. Bất quá, làm như vậy mà nói, tu sĩ bản thân rất khó có tiến bộ. Bởi vì Linh Đài thế giới lớn mạnh, cần hấp thu ngoại giới lực lượng, người trốn ở trong Linh Đài thế giới, vô pháp hấp thu được đầy đủ năng lượng. Trừ phi có kim phẩm Linh Đài, khi đó có thể đả thông thông đạo dương cực thiên, hấp thu thuần dương khí.


Bất quá, nếu như được một kiện Tiên Khí, có thể thông qua Tiên Khí hấp thu thuần dương khí tức, đồng dạng cũng có thể lớn mạnh. Nếu không, Vô Cực đại đế cũng sẽ không trốn vào trong Linh Đài.

"Không sai, Vô Cực đại đế không muốn trãi qua lần này kiếp nạn. Bất quá hắn vừa đi, môn hạ đệ tử cũng không sống yên được. Vô Cực nguyên mộc là kiện bảo bối, người người đều muốn lấy." Tam Sinh Tiên Tôn biểu tình rất là thương cảm.

"Tiên Tôn hình như trong tâm không đành lòng, vì sao không ra tay tương trợ?" Dương Lăng chế nhạo hỏi.

Tam Sinh Tiên Tôn nghiêm mặt lại: "Bản Tiên Tôn một mình đánh không lại." Sau đó nhìn một chút chung quanh, cười nói: "Bất quá, muốn đoạt được Vô Cực nguyên mộc không phải chỉ có mấy người này."

Còn chưa nói xong, hướng Đông bỗng nhiên xuất hiện bốn gã Tiên Tôn, Dương Lăng một người đều không nhận ra. Bốn gã Tiên Tôn này vừa ra mặt, lập tức về phía Tây Hải Tam Thánh động thủ. Tây Hải Tam Thánh đều là cửu phẩm Linh Đài tu sĩ, mà giờ chạy tới bốn người, thấp nhất cũng là bát phẩm Linh Đài, lập tức liền chiếm thượng phong.

"Thái Huyền Môn khinh người quá đáng!" Hồng Vân Lão Tổ giận dữ, bất quá thực lực không bằng người, chỉ có thể nén giận, vừa đánh vừa thối lui.

Dương Lăng thờ ơ lạnh nhạt, nhàn nhạt hỏi: "Vô Cực nguyên mộc tựa hồ không có gì trân quý, Thái Huyền Môn muốn lấy nó làm cái gì?"

"Tiểu hài tử không kiến thức." Tam Sinh Tiên Tôn ngôn ngữ rất không khách khí, "Vô Cực nguyên mộc này là thiên địa chí bảo, nếu có thể đem nó luyện hóa, có thể tu thành Vô Cực nguyên thần, uy lực vô cùng."

"Nếu như thật có thể tu luyện, Vô Cực đại đế sợ sớm đã tu luyện rồi." Dương Lăng không cho là đúng.

Tam Sinh Tiên Tôn "Ha hả" cười: "Ngươi tiểu hài tử không biết, Vô Cực nguyên mộc không phải người bình thường có thể luyện hóa, phải có thủ đoạn phụ trợ."

Dương Lăng cũng không hỏi nữa, trong lòng nghĩ không biết Thái Huyền Môn có thể hay không đắc thủ.

Lúc này, Tam Sinh Tiên Tôn lại lôi kéo Dương Lăng: "Chúng ta trốn xa một chút."

Dương Lăng thân bất do kỷ, thoáng cái thối lui vạn dặm. Chỉ thấy phía trước Vô Cực nguyên mộc, bỗng nhiên phóng xạ tới ức đạo bích ti, bao trùm phương viên ba nghìn dặm. Trong phạm vi bích ti bao phủ, tất cả sinh linh sinh cơ đều bị bích ti hút sạch.

Thái Huyền Môn tứ tiên Tiên Tôn rống giận liên tục, đều phá vỡ không gian chạy thoát, hiển nhiên ăn quả đắng. Tây Hải Tam Thánh chạy ra thật xa, mặc dù không bị thương, nhưng là đều bị dọa đến thối lui.

Tam Sinh Tiên Tôn cười nói: "Vô Cực lão nhi nếu dám lưu lại Vô Cực nguyên mộc, thì tất nhiên có thủ đoạn lợi hại."


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận