Thôn Thiên

Trong đại điện, Dương Lăng ngồi xếp bằng ở trung ương, Chân Thánh mấy người ngồi vây quanh. Từ khi đầu tiên thấy Chân Thánh, hắn liền nhìn ra Chân Thánh tu vi đã trên mình rồi, hơn nữa mơ hồ còn có xu thế đột phá.

"Từ biệt mấy năm, lão sư tu vi tiến bộ thần tốc." Chân Thánh cười nói.

Dương Lăng nhìn chăm chú vào Chân Thánh, cười mà không nói.

Chân Thánh tiếp tục nói: "Lão sư nhất định sẽ hỏi, Chân Thánh tu hành vì sao cấp tốc như vậy."

Dương Lăng gật đầu: "Khi đó tuy có nghi hoặc, nhưng không có hỏi. Hôm nay ngươi có thể nói, ngươi là có lai lịch gì, cùng Linh Châu Phật Môn có liên quan như thế nào?"

"Lão sư đã hỏi, đệ tử nhất nhất trả lời." Chân Thánh lập tức đem chân tướng, nhất nhất hướng Dương Lăng nói ra, nguyên cũng có quan hệ đến Thái Cổ thời đại.

Thời Thái Cổ, Thái Cổ chân nhân bị tâm ma nhiễm, Thái Cổ sinh linh cùng Thần Giới song trọng công phạt, khiến bản thân hao tổn nghiêm trọng, rốt cục hướng tới suy bại. Nhưng Thái Cổ chân nhân, dù sao cũng là thiên chi kiêu tử, vương giả trên đại địa.

Đặc biệt Thuỷ Tổ chân nhân, là đại nghị lực đại trí tuệ chi sĩ, phòng ngừa chu đáo, sớm đã có nhân tố chuẩn bị. Với trí tuệ này, đang tìm một loại pháp môn chiến thắng tâm ma, cũng tìm kiếm biện pháp chiến thắng chính mình.

Trong mọi người, có ba người thành tựu lớn nhất, ảnh hưởng tối quan trọng. Một vị là Hỗn Nguyên Đại Đế, vị thứ hai là Trán Quang Đại Đế, vị thứ ba là Cực Nhạc Đại Đế, ba người này đều là Thuỷ Tổ chân nhân.

Hỗn Nguyên Đại Đế trí tuệ cao tuyệt, sáng chế Linh Đài tạo hóa chi đạo, mở ra Tiên đạo. Kỳ hạ đệ tử cửu thiên, kéo dài đến nay. Đại Đế trong vô số đại đệ tử, xuất sắc nhất toàn bộ có mười hai người, xưng là mười hai Đạo Tổ.

Cho nên Thái Cổ thời đại, từng có một đoạn thời gian Thái Cổ Kiếm Tiên hoành hành, trở thành một cổ lực lượng không thể coi thường, thậm chí uy hiếp đến Thiên Đình. Thẳng đến Tiên Giới mở ra, chư Thái Cổ các tiên nhân phi thăng tiến nhập Tiên Giới, Thiên Đình mới thở phào nhẹ nhõm.

Hỗn Nguyên Đại Đế coi trọng tâm tính tu dưỡng, dưỡng thành cường đại nguyên thần, do đó trấn áp tâm ma.

Mà Cực Nhạc Đại Đế thì phản kỳ đạo nhi hành (ngược lại đạo mà đi), hoàn toàn thuận theo tâm ma, sáng lập Ma Tông, trở thành Ma Môn sơ tổ. Sau này Ma Môn ngũ tông, cũng bất quá là chi nhánh của Đại Đế mà thôi.


Trán Quang Đại Đế tọa hạ có bảy tên đệ tử, một người được xưng là Phật Môn sơ tổ. Sau này Phật Môn nhị tổ, tuy rằng đại đại truyền thừa, nhưng thế lực xa không bằng Tiên Môn cường đại. Phật Môn vẫn không thể như Tiên đạo được, mở ra một cái Phật giới, thủ hộ Linh Châu nhất địa, thong thả phát triển.

Bất quá, Phật Môn đại đại tương truyền, tối hậu một đời, tức Phật Môn ngũ tổ, chính là ngồi ở trước mặt Dương Lăng, Đại Nhật giáo chủ.

Dương Lăng trước đây từ trong miệng Thiên Cực Đại Thánh đã biết rất nhiều chuyện Thái Cổ, lúc này vừa nghe liền minh bạch, hỏi: "Chân Thánh, ngươi tới Cửu Châu, chắc là để thỉnh giáo Trán Quang Đại Đế phật pháp."

"Vâng, Trán Quang Đại Đế sáng lập Phật Môn nhất phái, phật hiệu của hắn cao thâm nhất. Bất quá, Đại Đế năm đó để trấn áp Hồn Độn Thú, đã bỏ mình. Lão sư được Trán Quang Đại Đế y bát, đó là Phật Môn sơ tổ, là lão sư khắp thiên hạ đệ tử." Chân Thánh nói.

Dương Lăng nghĩ thầm: "Ta có rất nhiều nghi vấn, hôm nay vừa lúc mượn cơ hội để hỏi rõ ràng."

Nghĩ xong, Dương Lăng cười nói: "Lại nói tiếp, vi sư cũng phát hạ tam đại chí nguyện to lớn, ngày sau nếu có thể xác định tam giới, sẽ lập thành Phật giới." Tới lúc này rồi, Dương Lăng đã minh bạch, Phật cũng tốt, Đạo cũng tốt, thậm chí Ma Môn, đều là Thái Cổ chân nhân tìm kiếm đột phá thử nghiệm.

Chỉ bất quá, tam đại giáo phái đều tự đi lên bất đồng con đường. Tiên, Phật trăm sông đều đổ về một biển, đều là khắc chế tâm ma. Mà Ma Môn, thì hoàn toàn tất cả đều là buông thả nội tâm, tiến nhập ma đạo, là một loại phương thức tiêu cực.

Phật cũng tốt, đạo cũng tốt, đều là vô thượng pháp môn, hẳn là đều được truyền thừa, phát dương quang đại.

"Thái Cổ chân nhân vẫn chưa biến mất, các tiền bối chỉ là tuyển chọn một loại phương thức khác tồn tại." Dương Lăng nghĩ thầm, một ít chuyện vốn không nghĩ ra, cũng bỗng nhiên khai mở.

Chân Thánh thần sắc trang nghiêm đối với Dương Lăng xá một cái: "Lão sư đại nguyện, là chí tôn chí vĩ."

Phân chia ra tam giới, đầu tiên muốn làm chủ tam giới, đại nguyện của Dương Lăng không thể không lớn, hơn nữa là lớn đến không ngờ. Trên trời dưới đất, mặc kệ là Thiên Đình chi đế, hay Tiên Giới đứng đầu, hoặc là Phật Môn chi thánh, đều là không dám, cũng không có thể phát ra đại nguyện này.

"Vi sư có việc hỏi ngươi..." Kế tiếp, Dương Lăng lại hỏi về Thần, Tiên nhị giới quan hệ v…v...


Chân Thánh chính là Phật Môn thánh nhân, mở ra Linh Sơn thế giới, kiến thức quảng đại, Dương Lăng yêu cầu, câu câu đều giải đáp.

Hỗn Nguyên Đại Đế Linh Đài đại đạo, huyền ảo khó lường, tu luyện xong, có thể vô thượng tiêu dao. Lúc Hỗn Nguyên Đại Đế mở ra Linh Đài tiểu thế giới, một đường tìm kiếm, cùng cuối thành tựu tạo hóa Linh Đài, tạo hóa ra nhất phương thế giới, gọi là Tiên Giới.

Tiên Giới này, có vô tận điều tốt, ngôn ngữ không thể hình dung được một phần nghìn. Hỗn Nguyên Đại Đế Linh Đài thế giới huyền diệu nhất, là Tiên Giới cơ sở. Sau đó, lục tục có người mở ra Linh Đài, đạt được kim phẩm tầng thứ.

Sau này, có mười hai người xuất sắc nhất, gọi là mười hai đạo tổ. Một vị lại một vị, thiên tiên Linh Đài liên tiếp thành một mảnh, Tiên Giới quy mô càng lúc càng lớn, thực lực cũng càng ngày càng mạnh.

Mà trong Tiên Giới này, cũng không phải là chỉ có thiên tiên. Mỗi một danh trở thành thiên tiên tu sĩ, trong Linh Đài có vô số sinh linh, đồng tiến nhập Tiên Giới. Một người đắc đạo, hàng tỉ người điều tốt.

Tiên Giới xuất hiện, nhất thời khiến Thần Giới bất an. Bọn họ trãi qua Thái Cổ chân nhân thời đại, không dám lơ là, vì vậy nghĩ ra biện pháp ngăn cản. Thái Cổ chân nhân thời đại, Thần Giới liền thi triển các loại thủ đoạn ác độc, phá diệt nhân loại thể chất, hoàn toàn phong bế nhân loại Thái Cổ huyết mạch.

Cái này cũng chưa tính, Thần Giới một vị thượng đế sáng lập ra pháp môn, đem ma đạo cùng thần đạo kết hợp, đem lưu truyền trong nhân gian. Kể từ đó, lúc Ma Tông tu sĩ phi thăng, sẽ tiến nhập Thần Giới, để Thiên Đình hiệu lực.

Thậm chí, lúc thiên tiên phi thăng, tu sĩ phân nửa người tiến nhập Thần Giới, trở thành thần tiên, tại Thiên Đình nhậm chức, tên đăng trên Thần Tiên Bảng.

Kể từ đó, Thiên Đình lực lượng cũng càng ngày càng thêm cường đại, cũng không lạc hậu so với Tiên Giới.

Nhưng ngược lại Phật Môn vẫn chưa phát triển nhảy vọt, an phận ở một chỗ.

Đại lược đã biết mọi tình huống, Dương Lăng lại hỏi về nhất nguyên đại kiếp nạn. Nghe hỏi, Chân Thánh nói: "Lão sư, từ ngày trước Thần Giới dẫn tâm ma nhập Bàn Cổ giới, Bàn Cổ giới xảy ra biến hóa huyền diệu. Mỗi mười hai vạn chín nghìn sáu trăm năm, thiên địa thì có một trường hạo kiếp, theo đệ tử thôi trắc, vô cùng có khả năng là Bàn Cổ giới tự tinh lọc."


Dương Lăng nếu có chút suy nghĩ, lúc đầu, Dịch Chân chạy đi, liền nói thế giới này không có khả năng chịu tải Bát Quái Tru Tiên Kiếm Trận. Hai cái này, mười phần cùng loại, chẳng lẽ Bàn Cổ giới còn có cái gì không muốn người biết bí mật tầng thứ thâm sâu?

Sơ lược hỏi nhiều vấn đề, Dương Lăng nói: "Chân Thánh, Tiên, Phật đều là phương tiện pháp môn. Hơn nữa so sánh với Tiên đạo, Phật đạo càng dễ phổ độ chúng sinh. Ngươi ở lại nơi đây cũng tốt, nói không chừng, ngày sau Phật Môn đại thịnh dựa vào tại trên người ngươi."

Dương Lăng biết cái này tiện nghi cho đệ tử có đại chí hướng, nói chuyện một lúc không lâu sau liền ly khai, chuyển đến Đại Hành Quốc gặp Cực Quang đồng tử.

Đại Hành hoàng cung, một đạo quang hoa bay về phía chân trời, trên cao trung hiện ra thân hình, ngã đầu liền bái: "Chủ nhân!"

Dương Lăng xuất hiện Phía trước, cười nói: "Cực Quang, ngươi tu vi tiến bộ không ít. Hoàng cung sinh hoạt có thoải thích không?"

Cực Quang đồng tử cúi đầu, ngày trước Dương Lăng khiến hắn lưu lại thay thế Chân Thánh tận hiếu đạo, đảo mắt đã qua mấy năm.

"Chủ nhân, tất cả đều tốt. Tiểu nhân mỗi ngày tu luyện, đan dược đầy đủ, cảm giác cùng tại trong môn phái không khác nhau bao nhiêu."

Dương Lăng tán thưởng vài câu, chỉ điểm nói: "Cực Quang, tận xong hiếu đạo, ngươi đi Đại Hành Sơn tìm Chân Thánh, hắn tự sẽ cho ngươi chỗ tốt."

Cực Quang cũng biết Chân Thánh này bất phàm, trong lòng vui vẻ, tạ ơn Dương Lăng, hắn bỗng nhiên nghĩ tới một chuyện, đối với Dương Lăng nói: "Chủ nhân, trong Đại Hành Quốc tới một vị quốc sư. Tiểu nhân nghe nói, người này đến từ Thái Huyền Môn, thấy khí thế của hắn, đây là một gã Đạo Quân."

Dương Lăng lông mi giương lên: "Ah? Thái Huyền Môn Đạo Quân chạy đến Đại Hành Quốc làm quốc sư, việc này kỳ hoặc, ta đi xem trộm một chút!"

Đại Hành hoàng cung, nơi ở của Đại hoàng tử.

Một gã kim bào thanh niên tu sĩ cao cao tại thượng, Đại hoàng tử cẩn cẩn dực dực mà đứng ở phía dưới, nịnh nọt hỏi: "Quốc sư, việc này thực sự được không?"

Người phía trên, chính là Thái Huyền Môn Lý Thần Anh. Thái Huyền Môn chân truyền đệ tử, Tam Huyền Tứ Anh rất nổi danh. Bất quá, ở Trung Nguyên Châu, Tam Huyền bị chết không còn một người, chỉ còn lại Tứ Anh..

Lần này, Thái Huyền Môn Lý Thần Anh đến đây, đó là muốn làm một đại sự.


"Hanh! Chỉ là phàm nhân, tại trước mặt bổn quốc sư không đáng một đồng, cho ngươi làm Hoàng Đế, việc nhỏ mà thôi." Lý Thần Anh căn bản không nhịn được cùng phàm phu tục tử này dong dài. Nếu Đại hoàng tử không còn có giá trị lợi dụng, đã sớm một kiếm giết chết để bớt lo.

"Vâng vâng! Quốc sư tương trợ, tất sẽ thành công!" Đại hoàng tử không dám hỏi lại, cúi người lui ra.

Đại hoàng tử đi rồi, Lý Thần Anh chuẩn bị thiết hạ kết giới, đem thời gian còn lại dùng cho tu luyện. Bất quá, hắn bỗng nhiên mở to hai mắt, con ngươi áp súc thành cở cây châm.

Bởi vì chẳng biết bao giờ, Dương Lăng cười dài mà đứng ở vị trí Đại hoàng tử mới vừa rồi đứng.

"Thái Huyền Môn Đạo Quân, cư nhiên chạy đến nhân gian, khiến ta hơi kỳ a.” Dương Lăng chậm rãi nói, nhìn chằm chằm Lý Thần Anh.

"Không tốt! Cái gả Dương Lăng này, ta hôm nay trăm triệu lần không phải là đối thủ của hắn. Nhưng chuyến này, chỉ một mình ta đến đây, làm sao bây giờ?" Lý Thần Anh tròng mắt vừa chuyển, đang chuẩn bị đào tẩu.

Nhưng ý niệm trong đầu hắn vừa khởi, thân thể bỗng nhiên căng cứng, một đạo quang hoa từ đỉnh đầu chụp xuống, Cửu Dương Tháp bỗng nhiên xuất hiện, thoáng cái đem Lý Thần Anh thu. Cửu Dương Tháp là Bán Tiên Khí, Đạo Tôn cũng có thể giết chết, thu thập cái Lý Thần Anh Đạo Quân này dễ như đùa.

Dương Lăng cùng Cực Quang đồng tử chia tay, lệnh hắn tiếp tục ở lại hoàng cung, hắn thì mang theo Lý Thần Anh, hướng tây bước đi.

Trong Mang mang Tây Hải một tòa đảo đơn độc, Dương Lăng thu liễm lại khí tức, chuẩn bị hỏi cung Lý Thần Anh.

Lúc này, Lý Thần Anh đã bị ném vào trong Kim Quang, hắn vẻ mặt đầy sợ hãi. Đây là cái gì đây? Thật mạnh đại khí tức, thật đáng sợ khí thế!

Dương Lăng thanh âm lạnh căm căm tại bốn phương tám hướng vang lên: "Lý Thần Anh, ngươi tới Đại Hành Quốc là vì cái gì? Thái Huyền Môn có mục đích gì, ngươi tốt nhất là mỗi chữ mỗi câu nói rõ ràng, nếu không, ngươi sẽ biết hậu quả."

Nhân từ với kẻ địch, là đối với mình tàn nhẫn. Dương Lăng sớm đã cùng Thái Huyền Môn xé rách mặt mũi, Thái Huyền Môn lên trời xuống đất đều muốn giết mình, hôm nay bắt được người của Thái Huyền Môn, hắn không phải hạng người tốt, khả kính chỉ muốn giết Lý Thần Anh. Bất quá, trước khi giết chết hắn, chính là muốn hỏi rõ ràng chuyện tình muốn biết.

Thái Huyền Môn là Cửu Châu đệ nhất cường hoành môn phái, tuyệt sẽ không không có việc gì mà phái Lý Thần Anh đi tới Đại Hành Quốc. Một gã Đạo Quân, xem phàm nhân như con kiến hôi, cư nhiên kiên trì cùng Đại hoàng tử bên nhau, vừa ra mưu vừa bày mưu, bên trong nhất định có bí mật gì.

Lúc này, Dương Lăng chính là muốn hỏi ra bí mật này.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận