Thôn Thiên

"Là ai đoạt đi Vô Tướng Kim Tri? Ngươi có thể nhận biết được đối phương không?" Long Hổ Đạo Tôn đầy mặt tức giận, lớn tiếng hỏi.

Vô Tướng công tử nhìn hắn thanh sắc giận giữ, trong lòng run sợ, nghĩ thầm: "Phụ thân đại nhân nói, Thái Huyền Môn có Vô Tướng Quả. Mà ta Vô Tướng Đảo lại có Vô Tướng Kim Tri, hợp tác mà nói, tất cả mọi người mới có lợi. Song phương ai cũng không nợ ai, như vậy hỗn trướng này có cái tư cách gì mà chất vấn bản công tử?"

Vô Tướng công tử là một người cao ngạo, có Vô Tướng Tiên Tôn che chở, trong Đông Hải hoành hành ngang ngược, không ai dám trêu. Long Hổ Đạo Tôn thái độ, khiến Vô Tướng công tử nội tâm thập phần khó chịu. Bất quá, hắn thế nào dám cuồng vọng, cũng biết Thái Huyền Môn không dễ chọc, người ta là Cửu Châu đệ nhất đại phái mạnh mẽ.

Sắc mặt trầm xuống, Vô Tướng công tử vẻ mặt như nhớ lại: "Ta vốn muốn kiếp sát hai người, bọn họ đều là tán tu, bái một người tên là Dương Lăng làm sư phụ. Không nghĩ tới, ta mới động thủ, đã bị người ta ám toán, trên người gì đó đều bị cướp sạch."

"Ngươi là nói Dương Lăng?" Long Hổ Đạo Tôn biến sắc, "Hắn ở nơi nào?"

Dương Lăng ly khai Thái Dịch Môn, đem Thái Dịch tam bảo dâng lên, đồng thời biểu thị muốn rời khỏi Thái Dịch Môn. Thái Dịch tam bảo trở về, đối với Thái Dịch Môn ý nghĩa rất trọng đại, có thể nói, chuyện này trực tiếp cải biến số phận Thái Dịch Môn.

Nhưng mà, Thái Dịch Môn tuy rằng đối với Dương Lăng thập phần cảm kích, cũng thập phần xem trọng đệ tử này, nhưng cũng không có thể lưu lại. Ngay ngày thứ ba khi Dương Lăng đi rồi, Thái Dịch Môn thông cáo thiên hạ tu đạo, Thái Dịch Môn chân truyền đệ tử Dương Lăng, đã cùng Thái Dịch Môn không hề liên quan.

Lúc Thái Huyền Môn biết được tin tức, càng thêm buông thả tay chân, ngay cả tối hậu một tia cố kỵ cũng không có, phái ra đại lượng nhân thủ truy tra nơi Dương Lăng hạ lạc. Nhưng khiến Thái Huyền Môn tức giận chính là, Dương Lăng bỗng nhiên tiêu thất, vô luận dùng biện pháp gì, cũng tìm không được nơi Dương Lăng hạ lạc.

Hai năm trôi qua, Dương Lăng cư nhiên lần thứ hai xuất hiện, có thể nào không khiến cho Long Hổ Đạo Tôn khiếp sợ.

Trung Nguyên Châu chiến dịch, Long Hổ Đạo Tôn đến nay lòng còn sợ hãi. Bát Quái Tru Tiên kiếm trận kinh khủng, thậm chí đối với ngày sau tu vi tạo thành ảnh hưởng, hình thành ma chướng. Nếu không vì Dương Lăng, mấy Tiên Tôn cùng một nhóm lớn Đạo Tôn, Đạo Quân liền không chết.

Tự nhiên mà vậy, tất cả tính toán trên đầu Dương Lăng. Thái Huyền Môn, hận không thể đem Dương Lăng ăn sống, lột da, tỏa cốt dương hôi. Giờ này khắc này bỗng nhiên nghe được tin tức người khắc cốt ghi xương thống hận, Long Hổ Đạo Tôn tu vi như vậy, cũng khó không kích động.

Thấy Long Hổ Đạo Tôn ánh mắt dường như ăn thịt người, Vô Tướng công tử lại càng hoảng sợ, tâm nghĩ chớ không phải là Dương Lăng cùng hắn có thù giết cha, mối hận đoạt thê sao? Thế nào như vậy thống hận? Vô Tướng công tử tại Đông Hải hưởng lạc, đối với Dương Lăng chuyện tích biết cực nhỏ, bởi vậy thập phần nghi hoặc.

Nghi hoặc thì nghi hoặc, Long Hổ Đạo Tôn biểu tình tàn bạo khiến hắn trong lòng sợ hãi, vội vàng nói: "Đa Bảo Các! Đa Bảo Đạo Quân cùng chúng ta thương nghị chuyện tình Nhân Tiên đại hội, Dương Lăng cũng là một trong khách nhân."


"Nói như vậy, Dương Lăng còn đang ở chỗ Đa Bảo Đạo Quân?" Long Hổ Đạo Tôn lần thứ hai xác nhận.

"Hẳn là còn. Đạo Tôn, bản công tử hoài nghi, người đoạt Kim Tri nhất định cùng hai người đệ tử của Dương Lăng có liên quan, thỉnh Đạo Tôn tác chủ." Cửu Châu không phải địa bàn Vô Tướng Đảo, Vô Tướng công tử ngược lại cũng biết làm sao được có lợi.

Long Hổ Đạo Tôn lành lạnh cười: "Được! Ngươi mang đến tin tức này là phi thường tốt!"

Dương Lăng rất nhanh mang theo hai người đồ đệ ly khai Đa Bảo Cung, trước khi rời đi, từ trong tay Đa Bảo Đạo Quân đổi một cây Đạo Lực Xích, cùng Đạo Lực Châu có cùng loại công dụng. Hắn đi không lâu, Thái Huyền Môn ba vị Tiên Tôn bái phỏng Đa Bảo Đạo Quân. Đa Bảo Đạo Quân phía sau có Dao Trì Tiên Tôn, vì thế ba người đến đây, cũng không muốn làm căng.

Đa Bảo Đạo Quân nhiệt tình tiếp đãi, có hỏi tất đáp.

"Đa Bảo Đạo Quân, Dương Lăng ở đâu rồi?" Phá Diệt Tiên Tôn nhàn nhạt hỏi.

"Đã đi?"

"Đi?" Ba vị Tiên Tôn nhíu mày, bọn họ ba ba tới đây, là muốn chém giết Dương Lăng, cư nhiên lại không được gì.

"Không sai, đã đi." Đa Bảo Đạo Quân cười nói, "Mấy Tiên Tôn tìm Dương Lăng có việc sao?"

"Là có việc, chuyện rất trọng yếu!" Phá Diệt Tiên Tôn lần kia chạy trốn, hiện tại ngẫm lại còn nghĩ mà sợ. Cái Dương Lăng này không thể lưu a, tuyệt đối là một tai họa. Thái Huyền Môn đã hạ ngoan tâm, xuất động lực lượng lớn nhất, đánh chết Dương Lăng!

Lúc này, Dương Lăng cùng hai đệ tử đều tại trong Nhất Nguyên Cảnh.

Dương Lăng nói: "Vi sư tình cảnh nguy hiểm, các ngươi hôm nay bại lộ thân phận là đệ tử ta, có thể bị Thái Huyền Môn tính toán. Cho nên, các ngươi lập tức đi tới Trung Nguyên Châu, đến Động Huyền Phái tiềm tu."


Xích Tinh Tử, Nguyệt Cô Hàn nhìn nhau, song song gật đầu. Bọn họ không muốn cùng người đấu đá, có thể có một địa phương an ổn tu luyện là hay nhất.

Dương Lăng xuất ra mấy cái bách bảo nang, bên trong có đại lượng pháp khí, rất nhiều đan dược. Đều là Hoàng Phong Đạo Tôn, Hoàng Cực Đạo Tôn, cùng với Thiên Ngoại Thiên ba vị tầm bảo sử, thành quả của năm người trong vài năm a.

"Mấy thứ này, các ngươi thay vi sư đưa Động Huyền Phái, giao cho Bạch Liên sư thúc các ngươi." Dương Lăng lại tinh tế dặn dò một phen, gọi Vấn Thiên đồng tử, lệnh hộ tống đi tới đó.

Lại nói hai đệ tử được Vấn Thiên mang đi, đi tới Trung Nguyên Châu. Trên đường, Xích Tinh Tử nói: "Vấn Thiên tiền bối, có thể ngừng nghỉ chốc lát được không, chúng ta muốn giết một người."

Vấn Thiên đồng tử "Hắc hắc" cười: "Các ngươi là không phải nói hôm nay cái kia nhìn cô gia không vừa mắt hả?"

"Đúng cái kia, hắn dám chống đối lão sư, không thể tha hắn!" Nguyệt Cô Hàn tàn bạo nói.

Vấn Thiên đồng tử: "Không cần, ta đã bắt hắn rồi, đưa đến Động Huyền Phái, các ngươi sẽ sửa trị hắn."

Xích Tinh Tử hai người hai mặt nhìn nhau, tâm nghĩ cái Vấn Thiên đồng tử này so với chúng ta còn ngoan a!

Vấn Thiên đồng tử đi rồi, Dương Lăng đi tới Đại Hành Quốc, thăm đệ tử Chân Thánh. Hắn một đường độn đi rất nhanh, rất nhanh đi ra tới Đại Hành Sơn. Đến lúc này, Dương Lăng thần thức đảo qua, liền tìm được vị trí Chân Thánh.

Đại Hành sơn mạch có một tòa Vọng Thư Phong, trên đó, chẳng biết bao giờ thấy có một tòa miếu thờ, nguy nga bất phàm.

Chín nghìn chín trăm chín mươi chín cái bậc thang đá, nối thẳng từ dưới chân núi. Thạch thê rộng thùng thình, đi lại rất tiện, toàn bộ du nhân, thiện nam tín nữ chỗ nào cũng có, đều hướng miếu thờ đi tới.

Dương Lăng trong lòng khẽ động, chớp mắt đã hiện thân trong một góc, lẫn vào trong đoàn người, thập giai mà lên. Rất nhanh sóng vai mà đi cùng các loại người, hắn kéo một gã dáng dấp thư sinh, cười nói: "Huynh đệ, xin hỏi."


Thiếu niên nhe răng cười, hiền lành hỏi: "Tiên sinh có việc sao?" Dương Lăng dáng dấp, tao nhã, nhìn lên là bất phàm, thiếu niên lấy tiên sinh mà gọi.

Dương Lăng "Ha hả" cười: "Tiểu huynh đệ, trên núi thế nào lại có một tòa đại điện? Là ai ở bên trong?"

Thiếu niên lông mi xoè ra, hiển nhiên rất thích ý mà trả lời: "Tiên sinh, hai năm trước, trên núi Vọng Thư bỗng nhiên kim quang vạn đạo, trong một đêm, thấy nổi lên một tòa đại điện. Dưới chân núi mọi người rất hiếu kỳ, không ít người gan lớn lên núi xem thử. Kết quả phát hiện miếu thờ này tên gọi là ‘ Lôi Âm Tự ’, trong tự có vị Chân Thánh đại sư, tuyên truyền giảng giải phật pháp."

"Nga? Phật pháp là cái gì?" Dương Lăng cố ý hỏi.

Thiếu niên kiên trì mà giải thích: "Chân Thánh đại sư nói, có thể làm cho thoát ly khổ não, đến cực lạc bỉ ngạn biện pháp. Tiên sinh, Chân Thánh đại sư mỗi ngày đều phải khai đàn thuyết pháp, không bằng ngươi cũng đi nghe một chút?"

Dương Lăng cười: "Được!"

Hai người vừa đi vừa trò chuyện, từ trong miệng thiếu niên biết được, vị kia Chân Thánh đại sư niên kỷ không lớn, dáng dấp mười sáu, mười bảy tuổi, nhưng pháp pháp tinh thâm, trí tuệ quảng đại. Chân Thánh đại sư đã thu chín tên đệ tử, đang đóng ở Lôi Âm Tự.

Không cần suy nghĩ nhiều, Dương Lăng cũng biết Chân Thánh đại sư này là Chân Thánh, hắn lúc này cũng tốt, cũng muốn nhìn một cái, Chân Thánh vài năm nay, rốt cuộc lăn qua lăn lại ra tới cái gì môn đạo.

Rốt cục cũng bò lên hết thềm đá, thiếu niên mệt đến đầu đầy mồ hôi, thở hồng hộc, Dương Lăng phẩy tay áo một cái, nhất thời có một cổ đạo lực lặng yên đảo qua. Thiếu niên liền khôi phục lại khí lực, thân khinh khí sảng, lại không biết được thiên đại chỗ tốt, nhưng vẫn chưa phát giác ra.

Tiện tay tặng một ít chỗ tốt, cho rằng đáp tạ, Dương Lăng bước đi vào Lôi Âm Tự.

Lôi Âm Tự đại điện to lớn trang nghiêm, nhìn thoáng qua, liền nhìn ra nó cùng toàn bộ Đại Hành Sơn khí thế liên tiếp cùng một chỗ, mượn thế Đại Hành Sơn . Ngưng thần nhìn kỹ, nhất thời có một cổ bàng bạc uy thế trấn áp xuống, Dương Lăng âm thầm lấy làm kỳ. Thiên Xạ Quyết bước tiếp theo là dựa thế, từ trên mặt đại Lôi Âm Tự, hắn ngược lại có chút lĩnh ngộ.

"Lôi Âm Tự" ba đại tự giắt ở trên, phàm người bắt đầu đi vào, đều tại trước tự bái cúi đầu, lòng thành kính, chỉ có Dương Lăng không bái, đi nhanh vào chùa miểu.

Bỗng nhiên một gã đại hán lắc mình chắn trước người Dương Lăng, quát lên: "Ngươi người này, thế nào tới trước cửa chùa rồi cũng không bái?"

Dương Lăng nhìn đại hán này, thể trạng cao to, uy phong lẫm lẫm, như đại tướng quân, cười nói: "Ta vì sao phải bái?"


Đại hán đưa tay chỉ chùa miểu: "Chân Thánh đại sư truyền thụ chúng ta vô thượng phật pháp, sao lại không lạy bái chứ?"

Dương Lăng "Ha hả" cười, nghĩ thú vị, nói: "Không phải ta không bái, ta nếu cúi đầu, chùa miểu này tiếp nhận không nổi."

Người chung quanh cũng đều nghe được Dương Lăng nói, đều dùng nhãn thần phẫn nộ nhìn qua. Bọn họ nội tâm đều vạn phần kính trọng Chân Thánh đại sư, cái người này là ở đâu toát ra tới? Thế nào cuồng vọng như vậy, nói cái gì chùa miểu thừa thụ không nổi.

Cái thiếu niên kia cùng Dương Lăng một đường cùng đi, cũng mở to hai mắt nhìn, vẻ mặt lo lắng mà nhìn qua, hắn nghĩ Dương Lăng phải có phiền phức a.

Quả nhiên, khách hành hương từ bốn phương tám hướng vây tới, đối với Dương Lăng chỉ trỏ.

"Ngươi cái người này thực sự là cuồng vọng, Chân Thánh đại sư pháp lực vô biên, trí tuệ thông thiên, lạy bái cúi đầu cũng là phúc khí của ngươi a!"

"Ta xem, cái người này nhất định là người điên a, ngay cả Chân Thánh đại sư cũng dám sắp đặt."

Mọi người vây quanh Dương Lăng, tựa hồ Dương Lăng nếu như không bái lạy cúi đầu, sẽ không thả hắn đi. Bất quá, bọn họ đều chịu ảnh hưởng Chân Thánh, thật không có động thủ, chỉ là chặn, không cho Dương Lăng đi thôi.

Bỗng nhiên một tiếng phật hiệu truyền đến, một gã thiếu niên, bảo tướng trang nghiêm, dời bước đi ra, theo phía sau chín tên bạch y đệ tử.

Thiếu niên này có chí tôn chí quý chi tương, hắn vừa ra tới, tất cả mọi người kinh hỉ mà quỳ gối.

Thiếu niên lại đi tới trước mặt Dương Lăng quỳ gối: "Lão sư, ngươi đã đến rồi." Phía sau chín tên đệ tử cũng là đầy mặt vui mừng, cùng kêu lên nói: "Bái kiến Thánh Sư."

Dương Lăng "Ha hả" cười: "Không cần đa lễ, vào trong điện nói chuyện."

"Vâng." Chân Thánh đem Dương Lăng thỉnh vào đại điện, mà trong hàng chín tên đệ tử lưu lại một người, cười nói: "Chúng thiện nam, chúng thiện nữ tử, mới vừa rồi vị này là lão sư của Chân Thánh lão sư. Tổ sư trở về, hôm nay do tiểu tăng tuyên pháp."

Mọi người hai mặt nhìn nhau, người kia cư nhiên là lão sư của Chân Thánh đại sư .


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận