Thôn Thiên

Dương Lăng nhăn mi lại, nghĩ đoàn người này dường như thổ phỉ. Xích Tinh Tử, Nguyệt Cô Hàn nhìn nhau, bọn họ ngày trước đều là tâm vô tạp niệm nhất tâm tu luyện. Nhưng đã trải qua những mưa gió, trải qua sinh tử, từ lâu không còn tâm tình như ngày trước nữa.

Hai người tuy rằng mới gặp gỡ, nhưng đều là đệ tử Dương Lăng, hai người không chút nào giấu diếm.

Xích Tinh Tử truyền âm nói: "Lão sư ở đây, chờ lát nữa khi ta động thủ, chúng ta cùng nhau giết chết hắn!"

Nguyệt Cô Hàn: "Được!"

Hội ý xong, hai người cũng không để ý đến người nọ, một tả một hữu, tới đứng phía sau Dương Lăng.

Một cây làm chẳng nên non, Xích Tinh Tử hai người không để ý tới, tu sĩ này cũng ngậm miệng lại. Hắn tuy rằng cuồng vọng, nhưng một đấu ba, cảm giác có điểm mong manh, nên quyết định thu liễm.

Dương Lăng còn nói đồ đệ mình có hàm dưỡng, thoả mãn mà gật đầu, hắn lại không biết, hai người đồ đệ chuẩn bị len lén đem người ta giết chết.

Đa Bảo Đạo Quân mắt thấy không có đánh nhau, hơi có chút tiếc nuối, thiếu một chút náo nhiệt để xem, cười nói: "Chư vị, hôm nay thỉnh mọi người đến, là muốn thương nghị chuyện Nhân Tiên đại hội..."

Thời gian mọi người thương nghị, Dương Lăng âm thầm hỏi Xích Tinh Tử, Nguyệt Cô Hàn chuyện đã trãi qua.

Xích Tinh Tử cùng Dương Lăng phân ly xong, vốn dự định khổ tu một đoạn thời gian. Vậy mà không lâu sau, lại cuốn vào một hồi tranh đấu, sau đó gặp phải không ít chuyện tình. Tại trong tranh đấu, Xích Tinh Tử dần dần trưởng thành.

Hắn được kim quang luyện thể, bản thân tư chất lại cao, mới vài năm, liền kết thành Pháp Đan. Mà trước đây không lâu, Xích Tinh Tử được một kiện Trung Phẩm Đạo Khí, tên gọi là "Thái Dương Giám" . Trong vật ấy, chất chứa Thái Dương Chân Hỏa, thiêu sát vạn vật, thập phần sắc bén.

Được Thái Dương Giám, Xích Tinh Tử dùng nó bắt giết vài tên Đạo Quân, thu hoạch pha phong. Hôm nay, thủ đoạn hắn cũng là độc ác, hành sự sát phạt quả đoán.

Mà Nguyệt Cô Hàn kinh lịch, so với Xích Tinh Tử còn muốn huyết đảm hơn. Dương Lăng đi rồi, hắn liền tiến nhập thâm sơn rừng già, chuyên môn bắt giết yêu quái hại người. Bất quá, trong yêu quái cũng có nhân vật lợi hại, giết yêu không được, ngược lại bị yêu quái truy sát.

Bất quá, Nguyệt Cô Hàn trong cơ thể có cường hãn Nguyên Lực, tu luyện Thiên Xạ Quyết có chút thành tựu, thực lực càng ngày càng ... cường hơn. Sau đó không chỉ có đem yêu quái truy sát mình giết chết, thậm chí đem phương viên mấy nghìn dặm đại yêu tiểu quái, quét sạch không còn, yêu quái kinh hồn thất đảm.

Nguyệt Cô Hàn vận khí cũng không tệ, giết một gã Đạo Quân, được một kiện Hạ Phẩm Đạo Khí, Phá Sơn Chuy, vận chuyển Nguyên Lực thi triển khởi lên, ngược lại cũng uy phong lẫm lẫm. Đồng cấp tu sĩ gặp phải vị sát tinh này, đều bị đánh cho kêu cha gọi mẹ.


Sơ lược hỏi qua hai người kinh lịch, Dương Lăng lực chú ý tập trung đến trên người một gã tu sĩ. Tu sĩ này chính là Vô Tướng công tử, hắn tu vi cao, là nguyên cương Đạo Quân. Bất quá, Vô Tướng công tử rõ ràng không phải vì mình mà đến, bên người hắn, ngồi một nữ tử, mi thanh mục tú, thân thể quyến rũ.

"Nàng kia là ai?" Dương Lăng thầm hỏi Xích Tinh Tử.

Bởi cấp số không sai biệt lắm, Xích Tinh Tử đối với mọi người ở đây đều có nghe thấy, nhân tiện nói: "Nàng ấy là Đông Hải Dao Trì tiên đảo Triệu Bảo Bảo, thời gian trước đây cùng Vô Tướng công tử thông đồng."

Dương Lăng trong đầu ý niệm chuyễn biến, hốt nhiên hướng Đa Bảo Đạo Quân truyền âm nói: "Đạo Quân, tạm cho ta mượn hai kiện Thượng Phẩm Đạo Khí, sau này xin trả."

Đa Bảo Đạo Quân bất động thanh sắc, lúc một gã đồng tử dâng trà, đem một cái bách bảo nang giao cho trong tay Dương Lăng.

Đợi đàm luận kết thúc, mọi người sắp sửa cáo từ, Dương Lăng xuất ra bách bảo nang, lấy ra hai kiện Thượng Phẩm Đạo Khí. Hai kiện Đạo Khí này, phân biệt là Âm U Thứ, Thập Phương Giản, đều là Đạo Khí uy lực cực đại.

"Đã lâu không gặp, vi sư trong tay không có vật gì. Đây là hai kiện pháp khí, giao cho ngươi hai người, đi thôi." Dương Lăng thản nhiên nói.

Xích Tinh Tử hai người sớm được Dương Lăng phân phó, phân biệt tiếp nhận Đạo Khí: "Đa tạ lão sư ban cho."

Dương Lăng khẽ gật đầu, âm thầm phân phó Đế Tà cùng Vấn Thiên đồng tử: "Các ngươi hai người, cùng đi ra ngoài, hí lộng trên người hắn xem có hay không Vô Tướng chân kim."

"Nếu là có, có nên đoạt hay không đây?" Vấn Thiên đồng tử nói.

Cửu Dương đồng tử làm chuyện này là thuận lợi nhất: "Chủ nhân, hay để tiểu nhân đi."

"Ngươi đi nếu thấy rõ ràng, thì để Vấn Thiên xuất thủ, Thái Cực đi theo canh chừng." Dương Lăng phân phó. Vô Tướng chân kim đối với hắn rất trọng yếu, có cơ hội, tự nhiên sẽ không bỏ qua. Vừa xuất ra Đạo Khí, trước mặt mọi người cho Xích Tinh Tử hai người, là muốn dẫn tham niệm của Vô Tướng công tử.

Dương Lăng tâm tính viên mãn, vừa nhìn mặt mày Vô Tướng công tử, đã biết người này là hạng người tham đoạt, vì vậy thiết hạ mưu kế.

Kỳ thực từ lúc nói chuyện, Vấn Thiên đồng tử hóa thành một đạo khí lưu, tại trong đại điện dạo qua một vòng, đem tất cả mọi người tra xét một lần, nhìn ra trên người Vô Tướng công tử có cái gì.


Chính như Dương Lăng sở liệu, hai kiện Thượng Phẩm Đạo Khí vừa ra, Vô Tướng công tử mí mắt liền máy động, khóe miệng lộ ra dáng tươi cười có một tia tàn nhẫn.

Mọi người xin cáo lui, chỉ có Dương Lăng giữ lại, Vấn Thiên, Thái Cực hai đồng tử, lặng lẽ theo đi ra ngoài.

Tất cả mọi người đi ra, Đa Bảo Đạo Quân kinh lịch qua vô số sóng gió, sớm nhìn ra mục đích Dương Lăng, cười nói: "Đạo hữu xuất thủ là được, hà tất tìm một cái cớ."

Dương Lăng xuất ra Đạo Khí, dẫn Vô Tướng công tử xuất thủ, chủ yếu chính là tìm một cái cớ. Lúc này nghe hỏi, nhàn nhạt cười: "Vạn sự đều có nhân quả, hắn không ra tay, ta làm sao động thủ?"

Đa Bảo Đạo Quân nghĩ thầm: "Chó má nhân quả! Muốn đoạt vật còn muốn phong độ." Nét mặt lại cười nói: "Đạo hữu nói cực đúng. Bất quá, Vô Tướng công tử không phải người lương thiện, hơn nữa lại có Vô Tướng kiếm thuật thập phần sắc bén, đồng cấp Đạo Quân cũng không là đối thủ của hắn. Ngươi hai người đồ đệ tuy rằng bất phàm, nhưng ta xem hình như không thích hợp."

Đa Bảo Đạo Quân chẳng biết, Dương Lăng vừa phái ra hai đồng tử ẩn núp ở phía sau, vạn vô nhất thất.

Dương Lăng nói: "Nếu như thật bị đoạt, là bọn hắn bản lĩnh không ra gì, trách không được người khác. Bất quá Đạo Quân yên tâm, nếu đánh mất Đạo Khí, tại hạ sẽ bồi thường."

Đa Bảo Đạo Quân "Ha hả" cười: "Lão đệ nói đâu vậy."

Dương Lăng cùng Đa Bảo chuyện phiếm một lúc, Xích Tinh Tử, Nguyệt Cô Hàn độn ra nghìn dặm hơn, liền bị Vô Tướng công tử ngăn lại. Vô Tướng công tử lạnh lùng nhìn quét qua hai người, thẳng thắn mà nói: "Nhị vị, muốn trách thì trách lão sư các ngươi quá ngu xuẩn. Người ta nói tiền của nên giấu diếm, hắn cư nhiên công khai mà khoe khoang, hanh, bản Đạo Quân nếu như không đoạt lấy, thật sự là không có thiên lý a."

Xích Tinh Tử, Nguyệt Cô Hàn nhìn nhau cười, Xích Tinh Tử nói: "Một kiện Đạo Khí mà thôi, ngươi nếu muốn, thì cho ngươi." Nói xong, thật đem Âm U Thứ giao ra. Sau đó, Nguyệt Cô Hàn cũng giao ra Thập Phương Giản.

Vô Tướng công tử tại Đông Hải cũng là hạng người hoành hành, nhưng là hạng người lần đầu đụng tới như thế nghe dọa thì khiếp đảm, người khác hù dọa, lại đem mọi thứ dâng lên, trong lúc nhất thời giật mình.

Xích Tinh Tử hỏi: "Chúng ta có đúng hay không có thể đi?"

Vô Tướng công tử lành lạnh cười: "Niệm tình ngươi hai người thức thời, bản Đạo Quân sẽ cho chết được toàn thi."

Nguyệt Cô Hàn thở dài một tiếng: "Nếu được vật ấy rồi, hà tất còn phải giết người?"


Vô Tướng công tử thu hồi Đạo Khí, liếc nhìn như Xích Tinh Tử, Nguyệt Cô Hàn: "Thật ngu xuẩn!" Khoát tay, liền có một đạo vô hình kiếm ý bay ra.

Bỗng nhiên, một đạo quang mang thiểm thiểm chợt lóe, Vô Tướng công tử cảm giác một cổ cường lực bao phủ lấy mình. Trên người trong nháy mắt bị tẩy trừ đến không còn, thậm chí, cổ lực lượng này ngay cả cương khí trong cơ thể hắn cũng kiểm tra một lần.

"Phanh!"

Vô Tướng công tử chật vật mà rớt xuống mặt đất, nghĩ trong cơ thể mình cương khí có chút bất đồng. Ngẩng đầu vừa nhìn, Xích Tinh Tử cùng Nguyệt Cô Hàn đã sớm không thấy nữa.

Vô Tướng công tử đầu tiên là mạc danh kỳ diệu, nhưng sau đó nổi giận gầm lên một tiếng: "Chết tiệt!" Như điên rồi vậy mọi nơi tìm kiếm. Bỗng nhiên trong lúc đó, hắn cả người đau đớn như đao cắt châm phong, quát to một tiếng, lại rơi xuống trên mặt đất.

Xa xa, Đế Tà thân ảnh chợt lóe một tí.

Không bao lâu, Vấn Thiên đồng tử mấy người lặng yên phản hồi, Xích Tinh Tử, Nguyệt Cô Hàn cũng sau đó xuất hiện, lẳng lặng đứng ở phía sau Dương Lăng.

Đa Bảo Đạo Quân biết hai người đã đắc thủ, cười mà không nói.

Mà Dương Lăng một bên nói chuyện, một bên kiểm kê gì đó trong kim quang.

Vô Tướng công tử thập phần cẩn thận, đem một kiện Trung Phẩm Đạo Khí giấu ở trong nguyên cương, vẫn bị Vấn Thiên đồng tử cướp được. Về phần trong bách bảo nang, trái lại không có gì đáng giá, một ít loạn thất bát tao gì đó, Dương Lăng thấy chướng mắt.

Trung Phẩm Đạo Khí nhìn qua tứ tứ phương phương, bán trong suốt, dường như thủy tinh. Kim quang nhất trùng, lập tức phá vở cấm chế, một đạo vô hình khí lưu lao tới, bị kim quang bắt được.

Kim quang bao vây tới, một đầu tri chu hiện ra thân hình, bằng nắm tay, lúc này sợ hãi "Xèo xèo" kêu loạn.

*( tri chu: nhền nhện ND)

Vấn Thiên đồng tử mở to hai mắt nhìn: "Cô gia, Đại phát tài rồi!"

Dương Lăng trong đầu máy động: "Đây là sao?"

"Đây là Vô Tướng Kim Tri, cùng Kim Tàm là thiên địch. Kim Tàm có thể sản sinh Thái Ất chân kim, nhưng nó có thể sản sinh Vô Tướng chân kim, đều là bảo bối khó có được. Bất quá, Vô Tướng Kim Tri rất khó bắt, không biết Vô Tướng Đảo là làm sao đắc thủ." Vấn Thiên đồng tử kêu lên.


"Tha mạng! Đừng có giết ta!" Vô Tướng Kim Tri phát ra tiếng cầu xin tha thứ.

Dương Lăng cũng rất vui mừng, vốn định đoạt Vô Tướng chân kim là tốt rồi, vậy mà câu được một con cá lớn, hỏi: "Kim Tri, ngươi là làm sao rơi vào trong tay Vô Tướng công tử?"

Kim Tri vội nói: "Tiểu yêu là Vô Tướng Tiên Tôn nuôi nấng hồi còn nhỏ. Ngày trước, Vô Tướng Tiên Tôn còn là Đạo Quân, được mười mai chu noãn. Cẩn thận tỉ mỉ bồi dưỡng, tiểu yêu mới có thể sinh ra."

"Ngươi trong cơ thể có bao nhiêu vô hình chân kim?" Dương Lăng hỏi trọng điểm.

Kim Tri: "Tiểu yêu không dám giấu diếm, muốn có Vô Tướng chân kim, phải ăn Vô Tướng Quả."

Dương Lăng cảm thấy ngoài ý muốn, Kim Tàm trong bụng có một động thiên, tùy thời có thể phun ra Thái Ất chân kim, mà đầu Kim Tri còn kém rất xa, còn phải ăn Vô Tướng Quả.

Vấn Thiên đồng tử xen vào nói: "Cô gia, theo truyền thuyết Vô Tướng Quả, chỉ ở Linh Châu mới có, Cửu Châu cũng không có quả này."

Dương Lăng có chút thất vọng, lấy ra hai kiện Đạo Khí, trả lại cho Đa Bảo Đạo Quân.

"Lão đệ, lần này Nhân Tiên đại hội, ngươi có muốn tham gia hay không?" Đa Bảo Đạo Quân thu hồi đông tây, hỏi.

Dương Lăng nghĩ thầm: "Thượng Phẩm Đạo Khí không nhiều lắm, Tiên Đan cũng là thứ tốt, há có thể buông tha?" Nghĩ thế, cười nói: "Nếu đến lúc đó không có chuyện gì, chắc chắn sẽ tham gia."

Dương Lăng ngày hôm nay gặp đệ tử, trong tay lại không có vật gì để tặng, cũng là muốn vơ vét một chút pháp khí, bởi vậy liền đáp ứng.

Đa Bảo Đạo Quân cười nói: "Lão đệ tham gia, Nhân Tiên bảng đệ nhất không ngươi thì là ai, xin chúc mừng."

Lại nói Vô Tướng công tử đã đánh mất Kim Tri, sợ đến mặt mũi trắng bệch, cảm giác như mình bị ám toán, kinh sợ nảy ra, toàn lực chạy tới Thái Huyền Môn, muốn bái kiến Thái Huyền Môn.

Tiến nhập Thái Huyền Môn Tinh Vu động thiên, trong đó phong cảnh ưu mỹ, cũng không làm trấn định Vô Tướng công tử nôn nóng.

Long Hổ Đạo Tôn đứng ra tiếp đãi, cười nói: "Công tử thật đúng giờ."

Vô Tướng công tử vừa thấy mặt, lập tức nói: "Long Hổ Đạo Tôn, việc lớn không tốt, Kim Tri bị người đoạt rồi! Mau mau phái người tróc nã!"

"Cái gì? Kim Tri bị đoạt? Người nào?" Long Hổ Đạo Tôn giận tím mặt.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận