Thôn Thiên

Dương Lăng lập tức nghĩ tới Bán Diện Đạo Tôn, lại nghĩ đến Bán Diện Đạo Tôn cùng Bạch Kiếm Phong có một đoạn cố sự, muốn biết rõ ràng nguyên do, liền truyền âm hỏi: "Tô Hương, nghe nói Bán Diện Đạo Tôn cùng Bạch Kiếm Phong có chút quan hệ?"

Tô Hương vừa nghe, khuôn mặt nhỏ nhắn sợ đến trắng bạch: "Dương đại ca, chuyện này nghìn vạn lần không nên tại trước mặt đại sư tỷ nhắc tới."

Dương Lăng cười: "Vì sao?"

Tô Hương cười khổ: "Chuyện này, nói ra, thực làm người ta tức giận. Cái gả vô liêm sỉ Bạch Kiếm Phong kia, ai, đại sư tỷ quá thương cảm." Nàng rốt cục không muốn giấu diếm Dương Lăng cái gì, đem chuyện tình đại sư tỷ Bán Diện Đạo Tôn cùng Bạch Kiếm Phong nói ra.

Nguyên lai, từ khi mẹ đẻ Bạch Liên bị biếm, Dao Trì Tiên Tôn đối với môn hạ đệ tử yêu cầu cực kỳ nghiêm ngặt. Dao Trì Tiên Tôn làm như vậy, bản ý là khiến các đệ tử cẩn thận lưu ý, không nên gặp phải người bạc tình phụ lòng.

Là mẹ đẻ Dao Trì Tiên Tôn cùng Chân Long sở sinh, đối với nam tử bạc tình, thống hận không gì sánh được, thấy một người giết một người.

Bất quá, Dao Trì Tiên Tôn cũng không phải cấm môn hạ nữ đệ tử tìm kiếm đạo lữ, thế nhưng đối với nhân phẩm nhà trai cực kỳ coi trọng. Bạch Kiếm Phong này, là thanh niên tài tuấn gần đây vài thập niên quật khởi, năm ấy ba mươi lăm tuổi, đã ngưng tụ Thần Anh, là kỳ tài Cửu Châu công nhận.

Thậm chí có người gọi là Cửu Châu đương đại đệ nhất tu tiên kỳ tài.

Nhưng cho dù Bạch Kiếm Phong danh đầu vang dội, bản thân cũng là hạng người tham hoa háo sắc nhất. Tiên ma lưỡng đạo nữ đệ tử, cùng với hắn cấu kết vô số kể, cũng bị người ta gọi là phong lưu công tử.

Cao thâm tu vi, siêu phàm tư chất, hiển hách bối cảnh, tất cả có thể dùng để Bạch Kiếm Phong cậy tài khinh người, đơn giản không đem người khác đặt ở trong mắt. Đa số người cũng cho rằng, Bạch Kiếm Phong có tư cách để kiêu ngạo.

Một cái lại một cái hào quang, cũng không thể cải biến Dao Trì Tiên Tôn đối với Bạch Kiếm Phong chán ghét. Tại trong mắt bà, nam tử như vậy tham hoa háo sắc, cũng không phải cái thứ tốt gì, một kiếm giết đi, miễn cho ở lại nhân gian là một tai họa.

Bán Diện Đạo Tôn đạo hào nguyên bản là Ngọc Dung Đạo Tôn, ngày thường khuôn mặt đẹp vô song, hai chữ Ngọc Dung, là chứng cứ rõ ràng. Ngọc Dung Đạo Tôn có một lần ra đảo tiêu diệt một người yêu ma, ngẫu nhiên gặp Bạch Kiếm Phong.

Khi đó Bạch Kiếm Phong, vừa mới kết thành Thần Anh. Khéo chính là, song phương đều muốn đánh chết yêu ma, nhưng khi xuất thủ thì sinh ra hiểu lầm, vì thế đánh nhau chết sống.


Sau lại biết là hiểu lầm, song phương bởi vậy mà kết bạn. Bạch Kiếm Phong là hoa trung thánh thủ (lừa gái một cây… ND), dỗ ngon dỗ ngọt, lại hiểu được lòng của phụ nữ, không có bao lâu, liền khiến Ngọc Dung Tiên Tôn đối với hắn sản sinh hảo cảm (cưa gái đổ rồi… ghê cho cha này thiệt! ND).

Hai người lui tới không có mấy ngày, một lần hẹn hò thì, bị Dao Trì Tiên Tôn bắt gặp. Dao Trì Tiên Tôn hỏi rõ thân phận Bạch Kiếm Phong, nhất thời giận dữ, lúc đó xuất thủ đánh đuổi Bạch Kiếm Phong.

Bạch Kiếm Phong đi rồi, Ngọc Dung Đạo Tôn lúc đầu đối với Dao Trì Tiên Tôn có chút oán giận. Nhưng sau đó, Dao Trì Tiên Tôn khiến Ngọc Dung Đạo Tôn ra ngoài hỏi thăm danh tiếng Bạch Kiếm Phong.

Không hỏi thăm còn tốt, sau khi nghe ngóng, Ngọc Dung Đạo Tôn tâm như tro nguội. Riêng ở Đông Hải mấy long vương công chúa, thì có mười hai người bị Bạch Kiếm Phong thông dâm.

Phản hồi Dao Trì tiên đảo, Ngọc Dung Đạo Tôn tự hủy phân nửa dung mạo, nên xưng là Bán Diện Đạo Tôn.

Sau đó, Bạch Kiếm Phong chưa từ bỏ ý định, lần thứ hai đến đây. Bất quá, khi hắn thấy dáng dấp Ngọc Dung Đạo Tôn, nhất thời quay đầu bỏ đi, đồng thời nhục mạ Dao Trì Tiên Tôn, sau đó bỏ trốn mất dạng.

Cũng là tự đó, Bạch Kiếm Phong cùng Dao Trì tiên đảo kết hạ cừu thù. Mà Bán Diện Đạo Tôn cũng rất ít ra lại đảo, nhất tâm khổ tu.

Nghe xong, Dương Lăng nghĩ thầm: "Cái gả Bạch Kiếm Phong này, cũng thực sự là kiêu ngạo! Hiện hôm nay, ta cùng với hắn so sánh với, chẳng biết người nào mạnh hơn."

Kể lại cố sự Bán Diện Đạo Tôn, Tô Hương con mắt nhìn Dương Lăng: "Dương đại ca, ta nghe nói chuyện tình Dịch Chân cung chủ..."

Dương Lăng cắt đứt lời của nàng: "Tô Hương, ta cùng với Bán Diện Đạo Tôn cũng coi như người quen cũ, nếu tới, phải gặp nàng một lần a."

Tô Hương biết Dương Lăng không muốn nói về sự tình trước kia, liền thông minh không hề hỏi, dẫn Dương Lăng đi tới một tòa sơn cốc cảnh sắc cực mỹ. Trong sơn cốc, một nữ tử đang diễn luyện kiếm thuật, chính là Bán Diện Đạo Tôn.

Một đạo huy hoàng diệp diệp kiếm quang, dường như thần long, bao trùm khoảng không, uy thế bất phàm.

Dương Lăng cũng là kiếm thuật hành gia, liếc mắt đã nhìn ra kiếm thuật của Bán Diện Đạo Tôn, còn có khiếm khuyết, không bằng.kiếm thuật cao cấp, cùng tu vi cao thấp không có liên quan trực tiếp. Có người tu vi thấp, kiếm thuật bất phàm. Cũng có người tu vi cao, kiếm thuật cũng rất không giống nhau.


Nhìn thấy có người đến, Bán Diện Đạo Tôn thu kiếm quang, xoay người lại liếc mắt nhìn Dương Lăng: "Dương đạo hữu."

Dương Lăng làm lễ: "Lại gặp Đạo Tôn."

Tô Hương đi qua hướng Bán Diện Đạo Tôn: "Đại sư tỷ vô hình đạo kiếm càng ngày càng lợi hại, nếu phối hợp với Vô Tướng chân kim, uy lực nhất định lớn hơn nữa."

Dương Lăng trong lòng máy động, thế gian chân kim có ba loại. Phân biệt là Thái Ất chân kim, Vô Tướng chân kim, Cực Sát chân kim. Trong tay hắn có rất nhiều Thái Ất chân kim, nhưng không thấy qua Vô Tướng chân kim, Cực Sát chân kim.

Bán Diện Đạo Tôn thở dài một tiếng: "Nghe nói vị Vô Tướng công tử kia cực kỳ khó chơi, muốn trao đổi Vô Tướng chân kim, sợ rằng sẽ rất tốn hao."

Dương Lăng bất động thanh sắc hỏi: "Tô Hương, các ngươi nói Vô Tướng công tử là ai?"

Tô Hương giải thích nói: "Vô Tướng công tử là người phụ thân hôm nay mời tới. Vị Vô Tướng công tử này là Thiếu đảo chủ, Đông Hải Vô Tướng đảo, tuổi còn trẻ, đã là nguyên cương Đạo Quân." Chợt thấy nói như thế, sẽ làm Dương Lăng thật mất mặt, nàng lại nói: "Dương đại ca ngày sau thành tựu, nhất định trên Vô Tướng công tử."

Dương Lăng mỉm cười, không ngại người khác nói sao, chỉ hỏi: "Vị Vô Tướng công tử kia, nhất định có Vô Tướng chân kim, có đúng hay không?"

Bán Diện Đạo Tôn gật đầu: "Ta đến đây, chính là vì Vô Tướng chân kim mà đến. Truyền thuyết trên đảo Vô Tướng, Vô Tướng Tiên Tôn, tại không lâu được một nhóm Vô Tướng chân kim, một lần nữa tu luyện vô tưóng đạo kiếm,, danh tiếng đang thịnh."

Dương Lăng nghe xong, lòng nỗi lên: "Chẳng biết trên đảo Vô Tướng có bao nhiêu Vô Tướng chân kim. Thái Ất chân kim, tu luyện Thiên Hành, Địa Ngưng nhị kiếm trận rất hợp. Nhưng còn lại sáu tọa kiếm trận đều có đặc điểm, đặc biệt Phong Khinh kiếm trận, dùng Vô Tướng chân kim thích hợp nhất. Hơn nữa ngày sau khi ngưng tụ chân hình, chung quy cũng phải thấu tề ngũ chân hành, mười lăm loại chân ngũ hành thiếu một thứ cũng không được."

Suy nghĩ xong, Dương Lăng lại hỏi hôm nay muốn gặp là cái bằng hữu gì.

Đa Bảo Đạo Quân tuy rằng bảo mật, Tô Hương cũng không như vậy, triệt để, một hơi đều nói cho Dương Lăng biết.


Nguyên lai, Đa Bảo Các là hiệu buôn (thương hào) lớn nhất Cửu Châu. Mà Đa Bảo Đạo Quân cũng là một kỳ tài kinh thương, gần đây bỗng nhiên nghĩ đến một điểm quan trọng, tăng lên Đa Bảo Các danh khí cùng thu nhập.

Cửu Châu vẫn có Nhân Tiên Bảng cùng Địa Tiên Bảng, chỉ là, nhân vật trên hai cái bảng này, cũng không là đánh giá chính quy mà ra. Giống nhau mỗi tu sĩ danh khí lớn, hoặc có một kiện pháp khí rất lợi hại, hoặc trải qua một việc can đảm rất lớn, thì mới có thể thượng bảng.

Đa Bảo Đạo Quân muốn tại trên nhân cơ bảng đánh cược, quyết định trọng đính Nhân Tiên Bảng. Đồng thời không tiếc tiền vốn, quyết định mời dự họp một lần Nhân Tiên đại hội.

Tự nhiên, mục đích Nhân Tiên đại hội, là muốn thực thực tại tại, dùng phương thức đấu pháp trọng đính Nhân Tiên Bảng. Nhân Tiên Bảng tiền thập danh, thưởng rất hậu. Tỷ như Nhân Tiên Bảng đệ nhất danh, thu được một kiện thượng phẩm Đạo Khí, Tiên Đan một quả, Tiên Phù ba đạo.

Bất quá, Đa Bảo Đạo Quân cái này ý nghĩ chưa thể thực thi, hôm nay, hắn thỉnh Cửu Châu gần đây danh khí lớn nhất một ít tuổi trẻ tu sĩ đến, chính là muốn nghe bọn hắn đối với Nhân Tiên Bảng có kiến nghị gì.

Nhân Tiên đại hội một khi tổ chức thành công, Đa Bảo Các danh đầu lập tức đại trướng. Thậm chí, Đa Bảo Đạo Quân có thể nhân cơ hội Nhân Tiên đại hội, thành lập cái Vạn Phương tiên đảo thứ hai, thành lập một cái chợ giao dịch.

Tô Hương nói xong, Bán Diện Đạo Tôn sầu lo nói: "Người nhị gia mời tới, đều chính là nhân vật mấy năm gần đây quật khởi. Từ điểm này cũng nhìn ra được, thế giới này càng ngày càng không yên ổn."

Càng là loạn thế, càng là dễ xuất hiện nhân vật phong vân, đây là một loại quy luật, Bán Diện Đạo Tôn lo lắng điều không phải buồn lo vô cớ.

Chuyện phiếm một hồi, Đa Bảo Đạo Quân sai người đến thỉnh Dương Lăng, nói là người muốn gặp đã đến.

Trong đại điện, đã ngồi tràn đầy mười lăm tên thanh niên tu sĩ. Những ... tu sĩ này niên kỉ cũng không lớn, tu vi cũng không thấp. Một người kém cõi nhất, cũng đã là Chân Nhân hậu kỳ, sản sinh ra pháp lực.

Nhân Tiên Cảnh tu sĩ, bao quát Trúc Kỳ, Chân Nhân, Pháp Sư ba giai đoạn.

Đa Bảo Đạo Quân rất khách khí cùng mọi người bắt chuyện, Dương Lăng nhìn ra, những ... tu sĩ này đa số rất cao ngạo, nhãn thần nhìn về phía người ngồi bên, đều thập phần khinh miệt.

Dương Lăng trong lòng thở dài một tiếng, thầm nghĩ: "Những người này tâm tính, đa số đều có vấn đề, xem ra đại kiếp nạn thực sự phải đến." Tu hành nhân trên đời nếu tất cả đều là loại tâm tính này, thế giới không loạn mới là lạ.

Dương Lăng vừa ra tới, Đa Bảo Đạo Quân vội vã giới thiệu: "Chư vị, vị này là Dương Lăng, Dương đạo hữu, chắc là tất cả mọi người nghe nói qua đại danh của hắn."


Dương Lăng vừa ra tới, ánh mắt liền chú ý tới hai người.

Đang ngồi trong đám người, có hai người đều mở to hai mắt nhìn về phía Dương Lăng. Hai người này, không phải ai khác, một người là Xích Tinh Tử, người còn lại là Nguyệt Cô Hàn. Một người là đại đệ tử, một người là nhị đệ tử.

Lúc này, đồng thời xuất hiện tại trước mặt Dương Lăng.

Dương Lăng nhìn lướt qua, Xích Tinh Tử đã kết thành Pháp Đan. Nguyệt Cô Hàn còn lại là Kim Đan hậu kỳ, pháp lực mới thành lập.

"Hanh! Cái gì Dương Lăng, không nghe nói qua!" Ngồi hàng đầu một gã tu sĩ lạnh lùng nói, ngữ khí rất là khinh miệt.

Dương Lăng cười nhạt, lười cùng người này chấp nhặt. Nhưng người này nói lại chọc giận Xích Tinh Tử cùng Nguyệt Cô Hàn, dám đối với lão sư bất kính, vậy sẽ còn gì nữa? Hai người song song đứng lên, song song lạnh lùng nhìn thẳng tên tu sĩ kia.

Tu sĩ đã nói mạc danh kỳ diệu, nghĩ thầm, ta lúc nào đắc tội qua hai vị này? Bất quá, hắn cũng là mạnh mẽ ngang ngược, tự nhiên không hãi sợ, âm âm cười: "Thế nào? Nhị vị đối với ta có ý kiến?"

Xích Tinh Tử, Nguyệt Cô Hàn trước không để ý tới hắn, đều quỳ lạy xuống đất: "Tham kiến lão sư!"

Nhìn thấy đệ tử lâu ngày không gặp gỡ, Dương Lăng cũng thật cao hứng, hai tay vung ra, một cổ nhu hòa lực lượng đem Xích Tinh Tử, Nguyệt Cô Hàn đở lên. Hai người trong lòng vừa mừng vừa sợ: "Lão sư tu vi thâm bất khả trắc!"

Nguyên lai Dương Lăng vừa nâng lên này, đã dùng tới đạo lực. Đạo lực này miểu miểu minh minh, huyền diệu khó dò, hai người đệ tử đều cảm giác ra được.

Tất cả mọi người mắt choáng váng, lão sư?

Bọn họ đều nhìn một chút Xích Tinh Tử, Nguyệt Cô Hàn, rồi nhìn một chút Dương Lăng, đều cảm giác bất khả tư nghị.

Đa Bảo Đạo Quân cũng cảm thấy ngoài ý muốn, cười nói: "Khó có được, các ngươi thầy trò tương phùng."

Dương Lăng đại đệ tử, nhị đệ tử lúc này đem ánh mắt bắn về phía tu sĩ tìm, Xích Tinh Tử lạnh lùng nói: "Vì chúng ta dập đầu bồi tội lão sư, bằng không, hôm nay ngươi đừng mơ tưởng rời khỏi nơi đây!"

Tu sĩ này giận dữ: "Các ngươi hai người bớt cuồng đi! Bản Pháp Sư không phải dễ hù dọa, muốn động thủ, cũng được! Chúng ta bên ngoài một đấu một, phân ra thắng bại!"


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận